ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 12 : บทที่ 2 อดีตที่ไม่เคยลืม [4]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2556
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
    4 มิ.ย. 62

บทที่ 2 อดีตที่ไม่เคยลืม [4]

 

“เกษ...ป่านนี้เธอคงยืนมองฉันจากบนสวรค์ คงสมเพชฉันมากสินะที่ฉันโกรธ เกลียด และอิจฉาพ่อของตัวเอง เธอคงสาแก่ใจแล้วสินะที่ฉันไม่เคยลืมเธอได้เลย ทั้งที่รู้อยู่เต็มอกว่าคนที่เธอรักคือคุณพ่อ ไม่ใช่ฉัน”

ภีมวัจน์เปิดลิ้นชักโต๊ะข้างเตียงแล้วหยิบรูปถ่ายออกมา เป็นภาพเด็กสาวในชุดมัธยมปลายถักเปียสองข้าง กระโปรงสีน้ำเงินยาวคลุมเข่า ข้างกายคือชายหนุ่มร่างสูงเก้งก้างอย่างเด็กวัยรุ่นที่กำลังโตเป็นหนุ่ม ส่วนอีกใบเป็นภาพหนุ่มสาวคู่เดิมในชุดมหาวิทยาลัยโตเป็นหนุ่มสาวเต็มตัว ยิ้มกว้างอย่างสดใส ดวงตาเป็นประกายกล้าเต็มไปด้วยความหวัง

เพื่อนที่เรียนชั้นเดียวกันมาตั้งแต่มัธยมปลายต่างก็คิดว่าคู่ของเขาคงดำเนินไปจนถึงการแต่งงานอย่างแน่นอน เพราะพวกเขายังคงคบหากันจนถึงระดับมหาวิทยาลัย แต่แล้วทุกอย่างก็พังครืนก่อนจะจบการศึกษา พังไปพร้อมชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งที่จากไปตลอดกาล

“เธอใจร้ายกับฉันมากนะเกษ” ชายหนุ่มรำพึงกับรูปถ่ายแผ่วเบา ก่อนจะเก็บมันลงลิ้นชักดังเดิม ถอนหายใจช้าๆ แล้วหยัดกายลุกขึ้น ถอดเสื้อผ้าออกจนหมดแล้วเดินเปลือยเปล่าเข้าห้องน้ำ ชำระล้างร่างกายด้วยสายน้ำชุ่มฉ่ำจากฝักบัว

ร่างกายสามารถชำระล้างจนสะอาดได้ ทว่าจิตใจนั้นกลับเป็นเรื่องยากที่เราจะชำระล้างให้มันสะอาดราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อมีจุดสีดำจุดเล็กๆ แต้มอยู่กลางหัวใจ มันก็เหมือนการหยดหมึกลงบนผ้าเปียกชื้น จุดสีดำเพียงเล็กค่อยๆ ค่อยขยายวงกว้างเรื่อยๆ กระทั่งแผ่  เต็มผ้าผืนนั้น ซึ่งไม่ต่างไปจากหัวใจของชายหนุ่ม ที่มีรอยด่างพร้อยยากจะลบเลือน

หยดน้ำเกาะพราวตามมัดกล้ามและเรือนกาย ผมยาวหยักศกเล็กน้อยเปียกลู่แนบไปกับศีรษะและสันกรามแข็งแกร่ง เขาเดินมาหยิบชุดนอนสวมใส่อย่างลวกๆ แล้วทิ้งตัวลงบนที่นอนกว้าง ห้องนอนของเขาในรั้วปัทมนันท์มีขนาดเล็ก แม้จะเป็นห้องใหญ่ที่สุดในบ้าน แต่หากเทียบกับห้องเพนต์เฮาส์สุดหรูก็ถือว่าแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเจน

เขามองว่าบ้านหลังนี้คับแคบ แต่ติดที่มารดารักบ้านหลังนี้มาก มารดาภูมิใจเมื่อคุณปู่สร้างให้อยู่แยกออกมาจากคฤหาสน์ปัทมนันท์ ไม่ต้องอยู่ร่วมชายคากับอังคณาอีกต่อไป เป็นบ้านหลังแรกที่แยกออกมาเป็นสัดส่วน ก่อนจะมีหลังที่สองและสามตามมา ซึ่งใช้เวลาสิบกว่าปีเลยทีเดียว ที่ต้องแยกเพิ่มเพราะอัครัชและนาธานเริ่มโตเป็นวัยรุ่น และไม่สามารถอยู่บนตึกใหญ่ได้อีกต่อไป นั่นเพราะทนผีบ้านผีเรือนอย่างอังคณาและเกียรติก้องไม่ไหวนั่นเอง

ภีมวัจน์กำลังจะล้มตัวลงนอน เสียงเตือนข้อความเข้าจากโทรศัพท์มือถือดังขึ้น เขาจึงเดินไปหยิบโทรศัพท์แล้วเปิดข้อความออกอ่าน ข้อความจากดาราสาวมากบทบาท เป็นนางเอกละครอยู่สองสามเรื่องก็ผันตัวมารับบทนางร้ายสุดเซ็กซี่ ซึ่งบทบาทใหม่ทำให้เธอแจ้งเกิดมากกว่าบทนางเอกเสียอีก

 

คุณทำให้ฉันเพ้อ...ไม่ว่าจะลืมตาหรือหลับตาก็เห็นแต่หน้าคุณเต็มไปหมด ฝันดีนะคะที่รัก

จากซินดี้

 

         ชายหนุ่มไล่กดดูข้อความก่อนหน้านี้อีกสองข้อความที่คงส่งเข้ามาตอนที่เขากำลังอาบน้ำอยู่ รายต่อมาอินทุอรนั่นเอง คนนี้เขาคบค่อนข้างนาน น่าจะราวๆ หกเดือนแล้วเห็นจะได้ นับว่านานกว่าผู้หญิงคนอื่นๆ อาจเพราะอินทุอรมีสังคมไม่ต่างจากเขานัก ดังนั้นจึงมีรสนิยมอะไรหลายๆ อย่างที่คล้ายกัน จึงไปด้วยกันได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

         คืนนี้ฝันถึงอรด้วยนะคะภีม อยากนอนกอดภีมทุกคืนเลยค่ะ

       จากอินทุอรอีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

13 ความคิดเห็น