ทรายแสนสิเน่หา #ปราบพยศ #จอมโจรลามก

 • 100% Rating

 • 3 Vote(s)

 • 46,772 Views

 • 97 Comments

 • 651 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  753

  Overall
  46,772

ตอนที่ 8 : บทนำ คลุมถุงชน [8] #ยัยตัวแสบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3563
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
  19 ม.ค. 62

ดื้อนัก! ปล้นทั้งตัวและหัวใจเสียเลย!บทนำ คลุมถุงชน [8] #ยัยตัวแสบ

 

 

“ที่ผ่านมาไม่ได้แสดงให้จันทร์เห็นเหรอว่าพี่อยู่ข้างจันทร์มาตลอด” เขายังคงโน้มน้าว ดูเหมือนจะได้ผลแต่ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มเพราะน้องสาวยังลังเลที่จะเล่าแผนการให้เขาฟัง

“ถ้าจันทร์ไม่เชื่อใจพี่ก็ไม่เป็นไร พี่จะได้รู้ไว้ว่าพี่คนนี้ไม่ได้สำคัญกับจันทร์เลย พี่ไปดีกว่าไม่อยากรบกวนเวลาพักผ่อนของจันทร์” อาทิตย์ตัดรอนแล้วพูดด้วยท่าทางน้อยใจ ลุกขึ้นยืนแล้วเดินไปที่ระเบียง ได้ผลเพียงจันทร์รีบคว้ามือพี่ชายเอาไว้ทันที

“อย่าน้อยใจสิคะพี่อาทิตย์ จันทร์เชื่อพี่แล้วค่ะ” เธอยื้อพี่ชายเอาไว้แล้วดึงมือเขาให้ลงมานั่งข้างๆ เธอที่โซฟาปลายเตียง

“แผนของจันทร์ก็คือ ทำให้ตัวจันทร์มีมลทินค่ะ รับรองว่าท่านชีคฮัซไซฟาฮ์จะต้องล้มเลิกงานแต่งงานอย่างแน่นอน”

“อะไรนะจันทร์ นี่มันแผนบ้าอะไรพี่ไม่เห็นด้วยเด็ดขาด มันคุ้มแล้วเหรอที่เราจะต้องทำถึงขนาดนั้น นี่มันอนาคตของจันทร์เลยนะ” อาทิตย์บีบไหล่น้องสาวเอาไว้ คิดถูกแล้วที่แสร้งเข้าข้างเธอ เพราะหากเขาชะล่าใจแล้วปล่อยให้น้องสาวทำตามอำเภอใจเขาคงต้องเสียใจไปตลอดชีวิต

“เดี๋ยวค่ะพี่อาทิตย์ คิดไกลไปใหญ่แล้ว คือแผนมันเป็นแบบนี้ค่ะ อีกสามวันท่านชีคจะส่งเครื่องบินมารับจันทร์เพื่อไปเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวของเขา ระหว่างทางจันทร์จะจ้างคนมาดักฉุดจันทร์ไปค่ะ หายไปจนกว่าจะเลยวันแต่งงาน พอกลับมาอีกที...” เธอยิ้มอย่างหมายมาด

“ท่านชีคคงไม่อยากแต่งงานกับจันทร์แล้วล่ะค่ะ ผู้ชายในประเทศแถบนั้นจันทร์เดาว่าคงหัวโบราณกับเรื่องพวกนี้พอดู ถ้ารู้ว่าเจ้าสาวโดนโจรเถื่อนจับไป คงโดนพวกโจรปู้ยี่ปู้ยำแน่ๆ ทีนี้ล่ะท่านชีคก็จะเป็นฝ่ายขอยกเลิกการแต่งงาน แล้วจันทร์ก็จะเป็นอิสระ” เพียงจันทร์ทำท่าทางภูมิอกภูมิใจกับความคิดของตนเอง ในขณะที่พี่ชายกลับคิดหนัก

อาทิตย์ถอนหายใจเฮือกใหญ่ที่แผนการของน้องสาวไม่ได้เลวร้ายอย่างที่เขาคาดคิด ถึงกระนั้นก็ยังเป็นแผนการที่เรียกได้ว่าไม่รู้จักคิดอยู่ดี เพียงจันทร์เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาลจนแทบไม่สนใจความรู้สึกของใคร หากปล่อยให้เธอทำแบบนั้นจริงๆ หัวใจของบิดามารดาคงแหลกสลาย ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลจะเป็นอย่างไร แค่คิดก็วุ่นวายพอดู เขาผิดเองที่ตามใจเพียงจันทร์มากเกินไป เมื่อถึงวันที่น้องสาวควรแต่งงานมีครอบครัว ความคิดความอ่านของเธอจึงยังเป็นเด็กไม่รู้จักโต แต่ระยะเวลาเพียงแค่สองเดือน เขาจะดัดนิสัยน้องสาวอย่างไร ยิ่งคิดยิ่งหมดหนทาง

แต่...มันต้องมีหนทางสิน่า อาทิตย์ยิ้มกริ่มแล้วจับมือน้องสาวเอาไว้

“พี่อาทิตย์คิดว่าจันทร์ควรจ้างคนมาแกล้งเป็นโจรสักกี่คนดีคะ”

“เรื่องโจรพี่จะเป็นคนจัดหาให้จันทร์เอง เพราะถ้าจะให้แนบเนียนคนที่รับบทเป็นโจรควรเป็นชาวกัลซาร์ หากเป็นโจรกระจอกๆ ในเมืองไทยคงตบตาคนอย่างชีคฮัซไซฟาฮ์ไม่ได้แน่ๆ”

“ยังไงหรือคะพี่อาทิตย์”

หญิงสาวซักถามด้วยแววตาเป็นประกาย รู้สึกสนุกราวกับกำลังได้ผจญภัย หลังจากที่ชีวิตของเธอโดนพะเน้าพะนอจนน่าเบื่อ ได้ทำอะไรแผลงๆ แบบนี้ก็ดี ชีวิตจะได้มีรสชาติเสียบ้าง

“ก็ถ้าโจรเป็นชาวกัลซาร์ เหตุจูงใจก็จะมีหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นการขัดแย้งระหว่างรัฐ ผลประโยชน์เรื่องน้ำมัน หรือไม่ก็พวกกลุ่มก่อความไม่สงบ รวมไปถึงโจรทะเลทรายที่อาจจะจับตัวว่าที่เจ้าสาวของชีคฮัซไซฟาฮ์เพื่อเรียกค่าไถน่ะสิ”

“จริงด้วย โห! พี่อาทิตย์นี่ยอดไปเลยค่ะ เอาตามนี้เลยค่ะพี่อาทิตย์ แนบเนียนสุดๆ”

เพียงจันทร์กระโดดกอดพี่ชายเอาไว้แน่น สองพี่น้องต่างมองเห็นทางสว่างข้างหน้า ทว่าจุดหมายปลายทางของทั้งสองคนหาใช่จุดหมายเดียวกันไม่E-book คลิ๊กเลยซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูปMeb เลยค่ะ)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

0 ความคิดเห็น