ทรายแสนสิเน่หา #ปราบพยศ #จอมโจรลามก

 • 100% Rating

 • 3 Vote(s)

 • 46,656 Views

 • 97 Comments

 • 649 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  637

  Overall
  46,656

ตอนที่ 16 : บทที่ 1 ความทรงจำในวัยเด็ก [8]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3232
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  19 ม.ค. 62

ดื้อนัก! ปล้นทั้งตัวและหัวใจเสียเลย!บทที่ 1 ความทรงจำในวัยเด็ก  [8]

 

เอี๊ยด!


เสียงเบรกดังบาดใจเขาเสียเหลือเกิน นาทีนั้นเขาตะลึงงันเสียจนพูดไม่ออก กำลังจะวิ่งปราดเข้าไปหาเธอ แต่เมื่อเห็นว่าเธอไม่เป็นอะไรเขาก็ได้แต่แอบถอนหายใจด้วยความโล่งอก ตามด้วยความไม่พอใจจนคิ้วหนาขมวดมุ่นเข้าหากัน


เด็กบ้า! นั่นเธอจะฆ่าตัวตายหรือยังไง! ไม่คิดบ้างเหรอว่าการทำเช่นนี้จะทำให้พ่อแม่ของเธอเสียใจมากแค่ไหนชายหนุ่มนึกตำหนิทั้งที่หัวใจยังเต้นแรงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อสักครู่ แต่เมื่อเห็นหญิงสาวลุกขึ้นพร้อมกับอุ้มลูกแมวตัวน้อยเอาไว้ในอ้อมกอด ชายหนุ่มก็ถึงกับตะลึงงันแล้วปรับความคิดที่มีต่อเธอใหม่ทั้งหมด


เธอเป็นคนยังไงกันแน่เพียงจันทร์ ถึงได้เอาตัวเองไปขวางรถเพื่อช่วยชีวิตแมว


แน่นอนว่านั่นคือด้านดีของเพียงจันทร์ที่เขาได้รับรู้ ได้เห็นกับตาตนเองโดยไม่ต้องมีใครบอก แต่ยังมีนิสัยด้านร้าย วีน เหวี่ยงของหญิงสาวที่มีเข้าหูเขาไม่ขาดสาย และแน่นอนเขาได้เห็นกับตาตัวเองอีกเล่นกันถึงได้เชื่อว่า เธอไม่ได้เป็นเพียงนางฟ้าอ่อนโยนแต่เธอยังเป็นนางมารร้ายที่ชอบกรีดหัวใจผู้ชาย และแสนเอาแต่ใจเป็นที่หนึ่ง


ปีที่เธออายุครบสิบเก้าปีเขาได้มีโอกาสเดินทางมาเมืองไทยในวันวาเลนไทน์พอดิบพอดี และนั่นทำให้เขาได้เห็นเพียงจันทร์ปฏิเสธผู้ชายที่นำดอกกุหลาบช่อโตมาให้เธอ แต่หญิงสาวกลับปฏิเสธอย่างไม่ไยดี ไม่ว่าผู้ชายเหล่านั้นจะหล่อระดับพระเอก หรือรวยระดับเศรษฐี หญิงสาวก็กล้าที่จะปฏิเสธด้วยถ้อยคำรุนแรงแทบจะเรียกว่าทำร้ายจิตใจผู้ชายเหล่านั้นให้แหลกเหลวไม่มีชิ้นดี


หญิงสาวมักเหวี่ยง วีน และดูเหมือนเธอจะอารมณ์แปรปรวน นั่นเพราะส่วนหนึ่งเธอถูกเลี้ยงดูมาราวกับไข่ในหิน อาทิตย์สารภาพว่าครอบครัวของเขาเลี้ยงเพียงจันทร์ราวกับเจ้าหญิง เพียงจันทร์ทำงานบ้านไม่เป็นแม้แต่อย่างเดียว เธอไม่เคยหยิบไม้กวาดกวาดบ้าน ไม่เคยซักผ้า หรือแม้แต่ขัดรองเท้าของตัวเอง นั่นเพราะมารดาของเธอให้เหตุผลว่าเพียงจันทร์จะต้องเป็นชีคคาในอนาคต มือจึงควรเนียนนุ่มไม่ควรแตกยับจากการทำงานบ้านซึ่งเป็นงานของคนใช้


ผมรู้ว่านั่นเป็นวิธีเลี้ยงลูกที่แย่ ตอนนี้คุณแม่ของผมก็รู้แล้วว่าท่านคิดผิดมหันต์ที่เลี้ยงดูยัยจันทร์แบบนั้น แต่จะทำยังไงได้ ยัยจันทร์โตจนกลายเป็นไม้แก่ดัดยากไปเสียแล้ว ผมจึงมาเรียนปรึกษาท่านชีคว่าเราจะดัดนิสัยเพียงจันทร์อย่างไรดี ไม่อย่างนั้นน้องสาวของผมคงกลายเป็นนางมารร้ายเข้าสักวัน


ดัดนิสัยงั้นเหรออาทิตย์ นายหมายความว่ายังไง


คือผมคิดว่า...


แผนการของอาทิตย์ทำให้ชีคฮัซไซฟาฮ์ตอบตกลงทันที ไม่ใช่เพราะเขาอยากดัดนิสัยหญิงสาวหรือกลัวว่าเธอจะมาเป็นมารร้ายวีนเหวี่ยงเขาหรอกนะ แต่ที่เขาตอบตกลงก็เพราะต้องการจะทำความใกล้ชิดสนิทสนมกับว่าที่เจ้าสาวของเขาให้มากขึ้น เรียนรู้และก้าวไปด้วยกันอย่างมั่นคง ชดเชยวันเวลาที่สูญหายไป ทำให้เธอรู้ว่าเขารักเธอมากเพียงใด แล้วท้ายที่สุดคือเขาอยากจะขอโทษที่หายหน้าไปโดยไม่ติดต่อเธอเลย นั่นเพราะเขาเองก็สับสนและไม่มั่นใจ


ไม่แน่ใจว่าเขารักเธอหรือเพียงแค่หลงใหลดวงตากลมโตสุกใสของเด็กหญิงตัวน้อยที่เปรียบตนเองเป็นโฉมงามส่วนเขาเป็นเจ้าชายอสูร หลงรักเด็กหญิงในชุดนักเรียนมัธยมปลายที่เสี่ยงชีวิตช่วยเหลือลูกแมว หรือหลงรักผู้หญิงก๋ากั๋นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์และความมั่นใจในตัวเองกล้าที่จะปฏิเสธผู้ชายอย่างไม่ไยดีกันแน่


เขาเฝ้าบอกตัวเองว่าเขาแก่เกินไปสำหรับเธอ ทว่าเขากลับมิอาจถอดถอนหัวใจของตนเองจากเธอได้เลย ยิ่งนับวันหัวใจยิ่งหยั่งรากลึกเติบโตและแข็งแรงอย่างมั่นคง


คงถึงเวลาที่เขาต้องกำราบหัวใจยัยตัวร้ายให้อยู่หมัดเสียที!


เขาจะปราบกันยังไงนะ อิอิE-book คลิ๊กเลยซื้อ Ebooks เรื่องอื่นๆ

(คลิ๊กที่รูปMeb เลยค่ะ)


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

0 ความคิดเห็น