เสน่หาอินคา

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 17,929 Views

 • 42 Comments

 • 246 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  25

  Overall
  17,929

ตอนที่ 29 : บทที่ 6 เฝ้ามอง [4]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 517
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  9 ธ.ค. 60
 

“พระองค์ไม่ควรเสด็จออกมาเพียงลำพังไกลเช่นนี้พ่ะย่ะค่ะ ควรเสด็จอยู่ใกล้ๆ แค่ลำธารที่พระองค์เคยเสด็จอยู่เสมอๆ” องครักษ์หนุ่มกราบทูลกึ่งตำหนิกลายๆ ที่กล้าพูดจาเช่นนี้หาใช่เขาสามหาว ไม่เคารพเจ้าชายซึ่งเป็นนายเหนือหัวของตนแต่อย่างใด

 

แต่เพราะเขากับเจ้าชายโตมาด้วยกัน เพราะแม่ของเขานั้นคือพระนมที่เลี้ยงดูเจ้าชายมาตั้งแต่ทรงพระเยาว์ ดังนั้นเขากับเจ้าชายจึงสนิทสนมกันราวกับพี่น้องคลานตามกันออกมา

 

“ควรหรือไม่คนที่ตัดสินคือข้ามิใช่หรือวาคัค ส่วนเจ้านั้นควรย้อนถามตัวเอง ระหว่างที่ข้ารักษาคนไข้ ควรหรือไม่ที่เจ้าจักแอบไปจีบสาวโดยไม่บอกข้า”

 

“ใครฟ้องเจ้าชายหรือพ่ะย่ะค่ะ” วาคัคหันไปมองนายทหารที่ต่างหลบตาวูบ ไม่มีใครกล้าสบตาเขาสักคน

 

“ข้าจะรู้จากใครไม่สำคัญ สำคัญว่าผู้หญิงที่ทำให้เจ้าคลั่งไคล้ได้ นางเป็นใครกัน” พระองค์ตรัสถาม ไม่อยากเชื่อเลยว่าวาคัคจะมีความรัก เพราะโดยปกติแล้ววาคัคไม่เคยมองผู้หญิงคนไหน นางกำนัลในวังล้วนมีรูปโฉมงดงาม ทว่าวาคัคกลับไม่แม้แต่จะชายตาแล แต่กลับมาจีบหญิงสาวชาวบ้านแถมยังคะยั้นคะยอหาสารพัดวิธี เพื่อให้พระองค์เสด็จมารักษาคนไข้ที่หมู่บ้านแห่งนี้อีกด้วย

 

“เกล้ากระหม่อมมิอาจมีความลับกับพระองค์ได้สักที” องครักษ์หนุ่มพูดเสียงสลด กระนั้นยังไม่วายหันไปมองทหารและแพทย์ผู้ช่วยอย่างคาดโทษ

 

“ว่าอย่างไรวาคัค สาวคนนั้นถูกใจเจ้านักหรือ”

 

“คนนี้เกล้ากระหม่อมรักจริงพ่ะย่ะค่ะ”

 

เมื่อได้ยินคำตอบนั้นเจ้าชายทูปัก วีรา ก็ทรงแย้มพระโอษฐ์ แล้วเลิกพระขนงขึ้นด้วยความแปลกพระทัย สาวคนนั้นคงงดงามนักจึงได้ถูกใจวาคัคถึงเพียงนี้ แต่...อย่าบอกนะว่าผู้หญิงคนนั้นคือ กระต่ายน้อยของพระองค์

 

“แม่หญิงคนนั้นรูปร่างหน้าตาอย่างไรรึวาคัค” ตรัสถามออกไปแล้วก็เงี่ยพระกรรณรอฟังคำตอบด้วยพระทัยจดจ่อ

 

“ตัวเล็ก ใบหน้าหวาน ขี้อาย เป็นกุลสตรีที่เพียบพร้อมพ่ะย่ะค่ะ”

 

“งั้นหรือ”

 

ทรงพยักพระพักตร์ช้าๆ เพราะคุณสมบัติที่องครักษ์คนสนิทบอกมานั้น ไม่ตรงกับกระต่ายน้อยของพระองค์เลยแม้แต่ข้อเดียว เพราะกุลสตรีคงไม่ปีนป่ายต้นไม้จนตกลงมา และไม่เดินซุ่มซ่ามจนสะดุดพระวรกายของพระองค์ซึ่งบรรทมอยู่กลางทุ่งหญ้า พระองค์เองหาได้มีพระวรกายเล็กจนมองไม่เห็นเสียที่ไหนกัน แต่กระต่ายน้อยกลับไม่เห็นเสียได้ น่าขันนักเชียว

 

“กลับกันเถอะ ค่ำมากแล้ว วันนี้ข้าจะเข้าไปเยี่ยมเสด็จอา ไม่ได้ไปเข้าเฝ้าท่านนานมากแล้ว เห็นว่าทรงพระประชวร ข้าจะนำสมุนไพรและยาบำรุงต่างๆ เข้าไปถวาย”

 

“พ่ะย่ะค่ะเจ้าชาย”


เสน่หาอินคา
เพียงฤทัย
www.mebmarket.com
ยาบารี ยาบารี ที่รักของข้า? เสียงเรียกอันแสนคุ้นเคยของใครบางคนที่ ยาบารี หญิงสาวลูกครึ่งไทย-เปรู ฝันถึงตั้งแต่ครั้งแรกที่เดินทางมายังเปรูดินแดนต้นกำเนิดอาณาจักรอินคาที่เธอหลงใหล เสียงปริศนาดังชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในยามหลับและยามตื่นราวกับกำลังเรียกเธอให้ไปหา... แล้วปาฏิหาริย์ก็ชักนำให้เธอหลงกาลเวลาไปยังอาณาจักรอินคา ดินแดนแห่งทองคำเมื่อสี่ร้อยกว่าปีก่อน ด้วยสร้อยพระอาทิตย์ของสำคัญที่บิดาทิ้งไว้ให้ก่อนจะเสียชีวิต ณ ที่แห่งนี้ เธอได้พบและผูกพันหัวใจไว้กับเจ้าชายทูปัก วีรา เจ้าชายหมอผู้สูงศักดิ์ ท่ามกลางสงครามและยุคสมัยแห่งการล่มสลายของอาณาจักรที่รุ่งเรือง หญิงสาวผู้มาจากอนาคตและเจ้าชายหนุ่มจะร่วมกันแก้ไขหน้าประวัติศาสตร์ได้หรือไม่ แล้วเธอจะหาทางกลับมายังปัจจุบันได้อย่างไร เมื่อยังมีสายสัมพันธ์รักอันยิ่งใหญ่กับชายสูงศักดิ์เกี่ยวกระหวัดให้หัวใจมิอาจลืมเลือน ***ปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นจากหัวใจรัก นำพาให้คนทั้งสองได้พบเพื่อจาก และพรากเพื่อเจอ ตราบใดที่หัวใจทั้งสองดวงยังคงร้อยรัดด้วยสายใยแห่งรักและผูกพัน ปาฏิหาริย์จะชักพาหัวใจทั้งสองดวงให้กลับมาเคียงคู่กันในสักวัน

ซากุระผลิที่กลางใจ
เพียงฤทัย
www.mebmarket.com
หลิวหลุดเข้าไปใน 'ยุคสมัยเฮอัน' ซึ่งย้อนอดีตไปถึงพันปีเหตุการณ์กลับตาลปัตรเมื่อเธอกลายเป็นคุณหนูของคฤหาสน์อาจิไซ บุตรีขององคมนตรีชั้นเอกผู้เป็นข้ารองบาทขององจักรพรรดิในขณะเรื่องราวผิดฝาผิดตัวสร้างความโกลาหลวุ่นวายหัวใจของหญิงสาวก็เบ่งบานไม่ต่างจากดอกซากุระ

ดวงใจปฏิพัทธ์
สะมะเรีย
www.mebmarket.com
เลือดต้องล้างด้วยเลือด จักต้องแผดเผาศัตรูให้พินาศย่อยยับแต่เหตุใดเล่า... เมื่อเห็นนางเจ็บ เขากลับเจ็บยิ่งกว่า! องครักษ์หนุ่มนัยน์ตาสีน้ำเงิน ผู้ที่เข้ามาทำให้โลกของเจ้าหญิงครีษมาสดใส นางหลงรักเขาอย่างหมดหัวใจ ทว่าการที่องครักษ์หนุ่มเข้ามาใกล้ชิดนางนั้นกลับเต็มไปด้วยเงื่อนงำ... เมื่อองครักษ์หนุ่มคืนสู่ศักดิ์อันแท้จริง เขาคือเจ้าชายภานรินทร์ที่หายสาบสูญ เขากลับมาอีกครั้งเพื่อขจัดความอยุติธรรม พร่าเกียรติและศักดิ์ศรีเจ้าหญิงผู้สง่างามให้พลิกผันเป็นเพียงนางบำเรอชั้นต่ำ!นาง...เจ็บเจียนตายแต่หัวใจกลับรักเขาเขา…แค้นฝังใจแต่มิอาจปล่อยมือจากนางบทสรุปความรักจะเป็นเช่นไร...รักฤาชัง

มายามรณะ
รางนาก
www.mebmarket.com
ภาพหลอน! ความกลัว! ความตาย! และความสิ้นหวัง! ประดังเข้าสาดซัดนางเอกสาวดาวรุ่งราวกับห่าฝนในคืนเดือนมืด เมื่อมือที่มองไม่เห็นยื่นมากระชากชีวิตของหญิงสาวให้เปลี่ยนไปตลอดกาล...

มะนาวซ่อนหวาน
สะมะเรีย
www.mebmarket.com
ใครๆ ต่างพากันตั้งฉายาให้ มะนาว ว่า...ไฮโซขาวีน และ ไฮโซมือตบแต่...อย่าได้แคร์สื่อ เธอยังคงสวย เริด เชิด หยิ่งจนกระทั่งผู้เป็นบิดาต้องงัดไม้เด็ดมาปราบลูกสาวหัวดื้อทางด้าน เตชธรรม ถึงกับกุมขมับเมื่อได้รับมอบหมายให้ดัดนิสัยยายตัวร้ายที่เขาให้คำจัดความว่าตั้งแต่แรกเห็นว่า‘ชอบเที่ยวกลางคืน ยั่วยวนผู้ชาย ไม่รู้จักรักนวลสงวนตัว’ชายหนุ่มจึงงัดสารพัดวิธีที่มั่นใจว่าได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์ออกมาจัดการทว่า...ผิดคาด เมื่อมะนาวลูกนี้ไม่ได้มีดีแค่ความเปรี้ยวซ่าอย่างที่คิดและกว่าจะรู้ตัวว่า...ผิดแผน หัวใจก็ลิ้มรสหวานจนถอนตัวถอนใจไม่ขึ้นเสียแล้ว

มนตราสีกุหลาบ
สะมะเรีย
www.mebmarket.com
มนตราแห่งเพตรา ดลบันดาลให้หัวใจสองดวงผูกพัน ก่อเกิดเป็นความรักร้อนแรงจนแม้แต่แสงจากดวงอาทิตย์ก็มิอาจเทียบ หลังจากผิดหวังในความรัก ยี่สุ่น...หญิงสาววัยเบญจเพสจึงตัดสินใจเดินทางมายังจอร์แดนตามคำชักชวนของมารดา พร้อมความเชื่อมั่นว่าสักวันหนึ่งเธอจะได้พบรักแท้ และเมื่อเธอมาถึงนครเพตรา?นครศิลาสีชมพู เธอก็ได้พบรัฟฟาน หนุ่มจอร์แดนมาดเข้ม เธอหลงคิดว่าเขาเป็นไกด์พื้นเมืองจึงใช้งานเขาสารพัด รัฟฟาน... ตำรวจสากลผู้ได้รับมอบหมายให้มาสืบหาแหล่งผลิตยาเสพติดที่นครเพตรา ยินยอมเป็นไกด์ให้ยี่สุ่นเพราะต้องการปลอมตัวให้แนบเนียน ไม่เป็นที่สงสัยของคนร้าย แต่นักท่องเที่ยวสาวกลับทำให้เขาต้องคิดทบทวนว่าเขาคิดผิดหรือไม่ที่ยอมเป็นไกด์ให้เธอ เพราะเธอเปิ่นและบ้าดีเดือดชนิดไม่มีใครเหมือน ซ้ำยังทำให้หัวใจเขาหวั่นไหว ท่ามกลางทะเลทรายอันร้อนระอุ ความรักได้ก่อเกิดขึ้นจากความใกล้ชิด พร้อมกับอันตรายที่คืบคลานเข้ามาให้เขากับเธอร่วมกันฟันฝ่า เพื่อพิสูจน์ว่ารักแท้มีอยู่จริง +++++++++++++“ผมต้องทำยังไงคุณถึงจะเชื่อว่าผมไม่ได้ตั้งใจลวนลามคุณ ผมแค่เข้ามาปลุกคุณไปกินอาหารเย็น” รัฟฟานหัวเสียไม่น้อย นี่ล่ะเขาถึงไม่อยากมีแฟนเพราะรำคาญผู้หญิงที่ชอบพูดไม่รู้เรื่อง เอะอะก็โวยวายเอาไว้ก่อนไม่เคยฟังเหตุผลอะไรเลยสักอย่างเดียว“ฉันไม่เชื่อ”“ถ้าอย่างนั้นผมจะทำให้ดู”“คุณ...”รัฟฟานไม่เปิดโอกาสให้หญิงสาวโวยวายไปมากกว่านี้ เขาปิดปากอิ่มได้รูปด้วยริมฝีปากเรียวอย่างรวดเร็ว ยี่สุ่นพยายามโวยวายแต่กลับเป็นการเปิดเรียวปากให้ชายหนุ่มแทรกลิ้นร้อนเข้าไปตวัดเร้าควานหาความหอมหวานจากปากนุ่มสีกุหลาบ ยี่สุ่นสั่นไปหมดทั้งตัว หัวสมองหนักอึ้ง รู้สึกเหมือนกำลังจะขาดอากาศหายใจ แต่แล้วเขาก็เติมเต็มลมหายใจให้เธอพร้อมๆ กับฉกฉวยมันไป สลับไปมาจนเธอชาวาบจนถึงปลายเท้า แข้งขาอ่อนแรงจนแทบยืนไม่ติดพื้น เมื่อเขาบดจูบเร่าร้อนยาวนานจนเธอเผลอกอดตอบเขาและเผลอ...จูบตอบเขาอย่างไร้เดียงสารัฟฟานผละออกจากริมฝีปากอิ่มอย่างเสียดาย ยี่สุ่นทรุดฮวบลงไปกองที่พื้นอย่างไร้เรี่ยวแรง คิดหาคำพูดหรือคำด่าทอไกด์หนุ่มไม่ถูก นั่งบื้อใบ้หัวสมองมึนงงด้วยความสับสน“คราวนี้เชื่อหรือยังว่าผมมาปลุกคุณให้ตื่นไปรับประทานอาหารเย็น ไม่ได้ตั้งใจเข้ามาลวนลาม เพราะถ้าผมตั้งใจจะทำ...ผมจะทำแบบเมื่อครู่นี้ เอาละ...อีกสิบห้านาทีผมจะกลับเข้ามารับ อย่าช้าล่ะเพราะที่นี่จัดอาหารเย็นแบบบุฟเฟต์หากเกินเวลาไปมากกว่านี้อาจไม่เหลืออะไรให้คุณกิน” พูดจบเขาก็เดินออกไปทิ้งให้หญิงสาวนั่งหน้าแดงก่ำจูบแรกของฉัน...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

0 ความคิดเห็น