fantasy of ures world 2 สงครามสามภพ

ตอนที่ 3 : ราชาแห่งเกรทแลนด์ที่เปลี่ยนแปลงไป (50%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 ต.ค. 61

ชายชราใบหน้าบ่งบอกถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ราวกับว่าเขาอยู่มานานนับหมื่นปีแล้ว มองเหม่อไปยังหน้าต่างบานกว้าง ของหอคอยศักดิ์สิทธิ์ บนเกาะเกรทแลนด์ ที่เป็นดินแดนของชนเผ่ากึ่งเทพ ภาพที่เห็นเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามของสวนไม้ดอกหายาก และเหล่านักเรียนฝึกหัดชาวเกรท จำนวนหนึ่งกำลังตั้งหน้าตั้งตาเรียนประลองดาบกันอยู่อย่างสนุกสนาน

                ท้องฟ้าที่ทาบมายังหมู่เกาะ เป็นสีครามสดใส เสาขนาดใหญ่สีทองเปล่งประกายงดงาม ตั้งอยู่กลางเกาะ มันส่งรัศมีแห่งแสงออกมาเจือจาง

                ทุกอย่างเกือบดูปรกติ ไทเทนคิดในใจ พลางถอนหายใจเฮือก ชายชราชาวเกรทที่ยากนักจะคาดเดาว่า เขามีอายุปาเข้าไปเท่าไหร่กันแล้ว เพราะเขาอยู่ที่นี่มานานนักหนา พิทักษ์รักษาหลายๆ สิ่งบนเกรทแลนด์ และยูเรส การที่อยู่มานานนักหนา นัยน์ตาสีเงินล้วนรับทราบเรื่องราวของสมัยต่างๆ มาอย่างมากมาย แต่สิ่งนี้ มันเป็นสิ่งที่ผู้เฒ่าแห่งเกรทแลนด์ไม่เคยเห็น และรู้สึกมืดหม่นจนพลังแสงในตัวลดลงทีละน้อย จนเขาอ่อนล้าและเพลีย ราวกับว่าอายุของเขาลดถอยไปอีกนับพันปี

                นั่นก็เพราะ... ไทเทนมองไล่ขึ้นไปยังเสาสีทอง ที่สูงเทียบเทียมฟ้า เสียดสูงขึ้นไปบนหมู่เมฆ ที่ปกคลุมพื้นพิภพยูเรสอยู่ นัยน์ตาสีเงินของเขามองไปเห็นกลุ่มก้อนเมฆประหลาด ที่เจือกระจายอยู่กับหมู่เมฆสีขาวสดใส มันเป็นสีเทา แบบที่ไม่เคยปรากฏอยู่บนฟากฟ้าของยูเรสมาก่อน

                สิ่งนั้นทำให้ไทเทนหวาดกลัวนัก การที่เขาเห็นหมู่เมฆประหลาด และการที่เฮนระยะหลัง มักจะไปที่เกาะตะวันตกบ่อยๆ และกลับมาพร้อมกับริ้วรอยชราที่มากขึ้นหลายเท่าตัว ตอนนี้ราชาแห่งเกรทดูเกือบจะอายุเท่าๆ กับเขา ทั้งที่แท้จริงแล้ว เฮนอายุน้อยกว่าเขาหลายพันปี ใบหน้าหล่อเหลา นัยน์ตาสีเงินระยับที่เคยส่งประกายอารมณ์ดีอยู่เสมอนั้น บัดนี้มันเปลี่ยนแปลงไป ราวกับว่าราชาแห่งเกรทไม่ได้รื่นรมย์เหมือนดังเดิม เพราะเรื่องอะไรบางอย่างในจิตใจ

                เฮนให้ลีโอนาส แม่ทัพแห่งเกรท ไปปฏิบัติหน้าที่บางอย่าง ที่ยากจะคาดเดานักว่าเป็นอะไร ราชาแห่งเกรทเรียกผู้พิทักษ์ทั้งสี่มา หายเข้าไปในห้องแห่งแสง และตั้งแต่นั้นลีโอนาสก็หายไป เป็นเวลาเกือบปีแล้ว เหล่าทหราหาญของเกรท ถูกฝึกฝนให้เข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งที่ปรกติก็ฝึกหนักมากอยู่แล้ว รวมถึงทหารไฟท์บางส่วน ที่ถูกจ้างมาเพื่อความลับบางอย่าง ที่ไม่มีใครรู้นอกจากราชาแห่งเกรทเพียงคนเดียวว่า สิ่งนั้นคืออะไร

                นั่นทำให้ไทเทนรับรู้ ถึงสิ่งปรกติที่อาจจะเกิดขึ้นกับยูเรส เผ่ากึ่งเทพที่มีหน้าที่พิทักษ์ปกปัก ตามหน้าที่ ที่เทพผู้สร้างได้สร้างพวกเขาขึ้นมา มันจะเป็นสิ่งที่ร้ายแรงมากเพียงไหนกัน ไทเทนไม่อาจจะรับรู้ได้ หากแต่ลางสังหรณ์บอกไทเทนว่า สิ่งที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้อาจจะเปลี่ยนชะตากรรมของยูเรสไปตลอดกาล

                ไทเทน เสียงทุ้มไพเราะดังขึ้นเบื้องหลัง ผู้เฒ่าแห่งเกรทแลนด์ถึงกับสะดุ้ง ก่อนจะหันขวับไปทางต้นเสียง บุคคลที่เขากำลังคิดถึงอยู่นั่นเอง เฮนยืนอยู่ในชุดผ้าคลุมสีขาวขลิบทอง ไม้เท้าประจำตัวสีทองของเขาที่มีลูกแก้วสีใสประดับอยู่ปรากฏขีดที่แทบจะนับไม่ถ้วน ไทเทนมองมันชั่วแวบ ก่อนที่เฮนจะเอามันหลบไปเบื้องหลังเสีย

                ใบหน้าหล่อเหลาคมคายนั้น ดูมีริ้วรอยมากขึ้น จนเกือบจะเท่ากับเขาแล้วตอนนี้ ผมยาวสีเงินไม่ส่งประกายมันระยับเหมือนเคย หากแต่เขาก็ยังยิ้มสดใสส่งมาให้กับไทเทน

                ท่านเฮน เอ่อ...ไม่ได้เจอท่านนานพอดูเลย ข้ากำลังกังวลใจเรื่อง...

                เรื่องข้างบนนั้นหรือเปล่า เฮนชี้นิ้วไปยังท้องฟ้าเบื้องบน ก่อนจะหัวเราะเบาๆ เขาลูบหนวดสีเงินของตัวเองแล้วยักไหล่ ภูตประจำตัวของเฮน นอนเกาะอยู่บนบ่านายอย่างหมดแรง ราวกับว่ามันถูกใช้ให้ไปทำอะไรหนักหนามาสักอย่าง ไทเทนเห็นเข้าก็อดรู้สึกเป็นห่วงทั้งเจ้าภูตประจำตัว และนายของมันไม่ได้ ดูเหมือนว่าเฮนกำลังจะพยายามทำอะไรที่อาจจะเกินความสามารถของตน ด้วยตัวเพียงคนเดียว

                ครับ ท่านเฮน

                ไม่ต้องห่วงไปหรอก ไทเทน เราเป็นเพียงผู้พิทักษ์ที่มีหน้าที่พิทักษ์ปกป้องโลกส่วนของเราให้ดีที่สุด แม้จะกล่าวดังนั้น หากแต่ใบหน้าของเฮนกลับฉายร่องรอยของความกังวลใจ ไม่ต่างจากผู้เฒ่าแห่งเกรท

                อาณาจักรของเหล่าเทพ มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหรือเปล่าท่านเฮน

                ถามได้ตรงใจจนข้าแทบจะสะดุ้ง เฮนหัวเราะหึๆ เหมือนกับว่าราชาคนเดิมแห่งเกรทผู้อารมณ์ดีคนนั้นกลับมาชั่วครู่ ก่อนที่เฮนจะทำหน้าเครียดขรึมอีกครั้ง

                บางสิ่ง บางอย่าง ความขัดแย้งที่น่ากลัว ไทเทน ข้าเองก็ไม่นึก ว่าเทพผู้สร้างบางองค์อยากจะเล่นสนุกอะไรขึ้นมา ซึ่งมันเป็นความชื่นชอบ ที่ช่างน่ากลัวและน่าขยะแขยงเหลือเกิน

                ฝีมือของเทพผู้ถูกขับไล่ เขามาเกี่ยวด้วยหรือเปล่า ท่านเฮน ไทเทนถาม เฮนกัดริมฝีปาก สิ่งนี้มารดาสรรพสิ่งไขความกระจ่างให้เขา หากแต่นางเป็นเพียงจิตวิญญาณ แห่งการเริ่มก่อกำเนิด แม้ว่าบรรดาเทพผู้สร้าง จะเป็นส่วนหนึ่งของบุตรนาง แต่นางเองก็ไม่อาจจะเตือน หรือควบคุมเหล่าเทพทั้งสี่ได้

                ข้าไม่แน่ใจนัก ทหารไฟท์คนหนึ่งของข้า กำลังไปสืบเรื่องที่น่าสงสัยนี้ อะไรที่น่ากลัวเกินคาดเดา สิ่งมีชีวิตที่เทพผู้งามสง่า หากแต่ชื่นชอบกับความเลวร้าย และฝักใฝ่หลงใหลในความดำมืด จนถูกกักขังไว้กับห้วงอเวจีแห่งความทุกข์ ช่างเป็นชะตากรรมที่น่าทุกข์และในชะตากรรมนั้น ความแค้นเคืองที่สะสมมานาน ก็รอวันที่จะระเบิดมันออกมา

                สิ่งมีชีวิตที่เทพผู้ขับไล่เคยสร้าง ไทเทนถึงกับขนลุกด้วยความหวาดกลัว เมื่อนึกถึงพวกมัน โอ...ข้าไม่อยากจะคิดนักหรอก ท่านเฮน แต่พวกเราทำลายมันจนหมดแล้ว ทุกสิ่ง ทุกอย่าง แต่ละอย่างมันช่างเลวร้ายนัก

                ใช่ แต่ละสิ่งเลวร้าย เฮนถอนใจ และแม้เราจะปราบมันจนหมดแล้ว เราก็แค่แน่ใจว่าจะไม่มีพวกมันอย่างใดอย่างหนึ่งหลงเหลืออยู่แล้ว ไทเทน แต่ผู้ที่สร้างมันก็ยังอยู่ เราไม่เคยแน่ใจอะไรได้หรอก

                ถ้าเป็นสิ่งที่ท่านคาดเดา ไทเทนหรี่ตา พลางมองใบหน้าของราชาแห่งเกรท เขาประเมินออกว่า อาณาจักรเบื้องบนกำลังเกิดเรื่องแปลกประหลาดอะไรขึ้น หากแต่สิ่งที่เฮนคิดว่ามันเป็นสาเหตุนั้น มันช่างเหลือเชื่อเหลือเกินว่าจะเกิดขึ้นได้

                มันจะเป็นไปได้หรือท่านเฮน ข้าค่อนข้างจะแน่ใจว่า มันไม่มีวันเป็นไปได้แน่ๆ

                หึๆ บางอย่างก็เหนือการคาดเดาของเราไทเทน ตอนนี้ข้าเองก็เหนื่อยนัก ไม่รู้จะกุมบังลักนี้ได้อีกถึงปีไหม เฮนรำพึงกับตัวเอง พลางถอนใจเฮือก พลังแสงที่เคยกระจายรอบตัวหม่นหมอง จนไทเทนต้องเอ่ยเสียงทุ้มอย่างปลอบประโลม

                ข้าอยู่ข้างท่านเสมอ ท่านเฮน และพร้อมจะช่วยท่าน หน้าที่ของข้าคือผู้ช่วยเหลือราชา และข้าก็พร้อมที่จะหมดหน้าที่ไปพร้อมๆ กับราชาของข้านั่นคือท่าน คำพูดของไทเทน ทำให้เฮนรู้สึกปลาบปลื้มนัก เขามองหน้าผู้เฒ่าแห่งเกรท ก่อนจะยิ้มกว้างให้

                ข้าซึ้งมากๆ ไทเทน เฮ้อ..เสียดายข้าไม่มีน้ำตา เป็นอันว่าตอนนี้น้ำตาข้าไหลพรากๆ แล้วเพราะความปลื้มใจ กรุณาจินตนาการดูนะ

                หึๆ ไทเทนหัวเราะออกมา เฮนเองก็หัวเราะเบาๆ เหมือนกัน ก่อนจะเปลี่ยนจากใบหน้าเคร่งเครียด เป็นใบหน้าที่สดใสขึ้น เมื่อเอ่ยชวนไทเทนออกมาจากนอกหอคอยเกรทแลนด์ เขาตั้งใจจะไปเยี่ยมโฮเมสที่เกาะตะวันออก ผู้พิทักษ์แห่งเกรทที่มีงานทั้งวันทั้งคืน เขาอยากจะรู้เรื่องของไวน์ ที่อยู่กับอัศวินจากดาวอื่นอย่างคิมหันต์ เขาไม่ได้ติดต่อกับหนุ่มน้อยดาวอื่นมานานพอสมควร คิดแล้วเฮนก็ยิ้มกว้าง เมื่อนึกถึงวีรกรรมแต่ล่ะอย่างของพ่อตัวดี

                ในห้องรับรองของโฮเมส ลูกแก้วลูกใหญ่ที่ติดต่อกับไวน์ ถูกตั้งอยู่กลางโต๊ะ เพื่อให้แขกที่ตั้งใจจะคุยกับไวน์ได้เห็นชัดๆ ไวน์โค้งคำนับให้กับราชาแห่งเกรท เกรทหนุ่มมีสีหน้าประหลาดใจเล็กน้อย ที่เห็นใบหน้าที่ดูแก่เกินวัยของเฮน เขาเขม้นมองในตอนแรกเหมือนไม่อยากจะเชื่อ ว่านี่คือราชาแห่งเกรท เฮน ผู้งามสง่าและอารมณ์ดีที่สุด ตั้งแต่ที่เคยมีราชาแห่งเกรทมา หากแต่น้ำเสียงที่คุ้นเคยก็ทำให้ไวน์แน่ใจว่าไม่ผิดตัว

                ว่าไง ไวน์ พ่อหนุ่มน้อยอัศวินก่อเรื่องอะไรอีกหรือเปล่า ข้าไม่ได้ติดต่อไปนานนักหนาแล้ว คงไม่น้อยใจว่าถูกพวกเราทิ้งหรอกนะ

                คุณคิมไม่ได้ก่อเรื่องอะไรเลยครับ ท่านเฮน ไวน์ตอบยิ้มๆ ตอนนี้เขาคืนสู่สภาพตามเดิมของตนเอง ผมและตาเป็นสีเงินล้วน บ่งบอกเผ่าพันธุ์ของตัวเองอย่างแจ่มชัด

                เป็นไปได้ด้วย หึๆ ข้าเองนึกเป็นห่วง ไหนจะเจ้ามังกรหนุ่มน้อยนั่นอีก คราวนี้ไวน์หัวเราะออกมาอย่างห้ามไม่อยู่ ใบหน้าคมสันของเขาดูสดใสมากทีเดียว เฮนเห็นดังนั้นจึงย่นคิ้ว ปรกติแล้วไวน์มักจะนิ่งสงบ อย่างมากก็ยิ้มนิดๆ เวลามีเรื่องถูกใจ หรือไม่ก็ทำหน้ามุ่ยหน่อยๆ เวลาตกใจ คราวนี้หัวเราะก๊ากออกมาแบบนี้ เลยเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดยิ่งนัก

                เออ...เดี๋ยวนี้หัวเราะเป็นด้วยแหะ ไวน์ พัฒนาขึ้นเยอะนะเนี่ยปรกติเห็นแต่ยิ้มๆ ไปอยู่อมาเรสไม่เท่าไหร่ หัวเราะได้ด้วย เออ...น่าจะส่งลีโอนาสไปอยู่ด้วยอีกสักคน จะได้ยิ้มออกกับชาวบ้านเขาเสียบ้าง

                พอดีนึกถึงเรื่องคุณโกกับคุณคิมแล้ว ผมก็อดหัวเราะไม่ได้น่ะครับ ขอโทษครับท่านเฮน ที่เสียมารยาท

ไม่เป็นไร ดีเสียอีก หัวเราะบ่อยๆ พลังแสงของเราจะไม่สูญเสียไปกับบรรยากาศ หรือจิตใจที่แย่ๆ ว่าแต่ว่าปริศนาแห่งเศษลูกแก้วส่วนที่ห้า พวกเจ้าไขมันได้หรือยัง

ยังเลยครับท่านเฮน ไวน์ก้มหน้า เหมือนจะรู้สึกผิด ผมเองก็พยายามค้นคว้า ตำนานเก่าๆ เกี่ยวกับลูกแก้วพลังแสงแห่งเทพ เผื่อจะได้แนวทางหรือเบาะแสอะไรบ้าง แต่ก็ยากเหลือเกิน เพราะเทพแห่งปัญญาไม่เคยซ่อนเศษลูกแก้วไว้ซ้ำที่ แถมหลังๆ มามีการเคลื่อนย้าย เศษลูกแก้วเพราะความไม่รู้ หากแต่ปริศนายังคงเดิม ปริศนานั้นก็แทบจะไม่ช่วยอะไร

เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวแทน เฮนอมยิ้ม ก่อนจะส่ายหน้าช้าๆ เอาเถอะ...ถ้ายังไขไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร ว่าแต่มีเรื่อผิดปรกติอะไรบ้างไหม ที่อมาเรส

ไม่มีหรอกครับท่าน ทุกอย่างปรกติดี ไวน์ตอบ เฮนพยักหน้า ก่อนจะเอ่ยเสียงทุ้มไพเราะว่า

ยังไงก็ช่วยดูแลคิมด้วยก็แล้วกัน ถ้าปรกติก็ยังไม่มีอะไรน่าห่วงนัก

แล้วเรื่องของกาลาสล่ะครับท่าน ผมอยู่ตรงนี้ไม่ได้ข่าวอะไรเลยจากแอนตีส เกรทหนุ่มถามอย่างนึกเป็นห่วง ระยะหลังนี้เขาแทบไม่ได้ติดต่อกับเหล่าผู้พิทักษ์แห่งเกรทเลย

ทางนั้นก็ยังเงียบ ไร้ความเคลื่อนไหวใดๆ เช่นกัน แต่ก็คงไม่นี้หรอกนะไวน์ ดีเหมือนกันกับการที่เจ้าค้นหาตำนานเก่าแก่ บางอย่างที่มีที่ห้องสมุดของสถาบันผู้วิเศษอมาเรส หอคอยแห่งเกรทแลนด์ก็ยังไม่มี ความรู้และขุมทรัพย์มักจะซ่อนอยู่ในตำราเก่าๆ ที่ไม่มีคนอยากจะหยิบมาอ่าน หึๆ ลาก่อนนะ ข้าเพียงแค่อยากทราบความเคลื่อนไหวของพวกเจ้า เพราะนึกเป็นห่วงพ่อหนุ่มน้อยอัศวิน นี่ก็อีกคนสินะ คนที่ดูเหมือนจะเหลวไหลไม่ได้เรื่อง อาจจะกลับกลายเป็นบุคคลที่สำคัญที่สุด

ขุมทรัพย์มักจะซ่อนอยู่ในตำรา ไวน์ทวนคำของราชาแห่งเกรท ก่อนจะทำหน้านิ่ว เหมือนเขาเคยได้ยินคำประเภทนี้ที่ไหน มัวแต่นั่งเหม่อคิด จนราชาแห่งเกรทยุติการติดต่อไปแล้ว เกรทหนุ่มก็ยังคงพึมพำกับตัวเองไม่เลิก

ขุมทรัพย์มักจะซ่อนอยู่ในตำรา ขุมทรัพย์มักจะซ่อนอยู่ในตำราเก่าๆ เอ...ขุมทรัพย์มักจะซ่อนอยู่ในตำรา

19 ความคิดเห็น