fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 40 : ทูตประจำเมืองทั้งสาม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 151
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 ก.ค. 51

ตอนที่สี่สิบทูตประจำเมืองทั้งสาม

               

ท่านโยเซฟ จะดีหรือที่เราปฎิเสธไดมอนเนสไปเรื่องส่งทหารไปช่วยพวกเขาจากการก่อกบฏของกลุ่มอาร์ค พาเวล ทูตประจำเมืองไดมอนเนสกล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงร้อนรนเมื่อได้รับคำปฎิเสธจากราชาแห่งเฟดาเรีย

                โยเซฟที่ตอนนี้ถูกขนาบด้วยทหารจักรกล และสวมเครื่องติดต่อกับคริสตัล 205 อยู่ตลอดเวลา มองสบตากับชายร่างสูงผอมตรงหน้าอย่างเฉยเมย มันไม่จำเป็นหรอกเสียงจากคอมพิวเตอร์ประมวณผลที่เขาเชื่อว่าฉลาดที่สุดกระซิบบอก จากสถานการณ์ตอนนี้ เฟดาเรียไม่จำเป็นต้องส่งทหารไปช่วยเหลือไดมอนเนสเนื่องจากสถานการณ์ในนครยังไม่สงบ และจากการประเมินกองทหารของไดมอนเนสเอง เชื่อว่าจะปราบกลุ่มกบฏอาร์คได้เองโดยไม่ต้องพึ่งพานครอื่น

                ไม่จำเป็นหรอกพาเวล คริสตัล 205 ประเมิณว่าลำพังกองกำลังของไดมอนเนสเองก็ปราบพวกอาร์คได้แล้ว ไม่ต้องการความช่วยเหลือจากพวกเราหรอก

                แต่ท่านดาร์โก้ขอกำลังมาเองเลยนะท่าน พาเวลแย้ง เขามีสีหน้าไม่ค่อยสบายใจเท่านัก ท่านก็น่าจะรู้ว่าท่านดาร์โก้................

                ยังไงข้าก็ไม่ส่งทหารของเราไปเด็ดขาด โยเชฟประกาศกร้าว นัยน์ตาสีเทาส่งประกายไม่พอใจวาบที่พาเวลขัดคำสั่ง ทูตประจำเมืองไดมอนเนสรีบก้มหน้าลงทันทีเขาลอบถอนใจเงียบ ๆ

                ตกลงว่าเจ้าเดินทางมาจากไดมอนเนสเพื่อมาพบข้าด้วยเรื่องแค่นี้อย่างนั้นหรือ?

                ครับ อีกอย่างท่านดาร์โก้ฝากแสดงความเสียใจเรื่องดากาลัสมาด้วยและขอให้ทางเราจัดการกับต้นเหตุให้ได้โดยเร็ว

                เขาก็รู้เรื่องของเราดีอยู่แล้ว ทำไมยังมาขอกองกำลังของเราอีก แย่จริง ๆ โยเซฟบ่นพึมพำ

                เขาต้องการทหารจักรกลครับ เพราะทหารจักรกลของเราประสิทธิภาพสูงมาก พวกอาร์คส่วนใหญ่เป็นชาวไฟท์ซึ่งหัวหน้ากองแต่ละคนมีฝีมือมาก เขากลัวว่าทหารของไดมอนเนสจะเอาพวกอาร์คไม่อยู่

                ข้าว่าเขาต้องการล้วงความลับเรื่องทหารจักรกลของเรามากกว่า ยังไงข้าก็คงไม่ส่งทหารไปช่วยเขาหรอก ฝากบอกเขาด้วยว่าเสียใจ อ้อ แล้วข้าจะร่างจดหมายไปเพื่อให้ไม่เสียความรู้สึกมากนัก มีเรื่องอะไรอีกหรือเปล่า ข้ากำลังรอความคืบหน้าเรื่องดากาลัสอยู่ คงไม่มีเวลาให้อีกมากนักหรอก แล้ววันนี้พวกทูตประจำเมืองทำไมมารายงานตัวกันมากจัง เขากวาดตามอง ทูตทั้ง 3 คน คือพาเวลประจำอยู่ที่ไดมอนเนส (เขาเป็นไฟท์ระหว่างฮิวกับวูฟแฟล็กซ์) เมอร์ลิน วูฟแฟล็กซ์หนุ่มทูตประจำอมาเรส  และคนสุดท้าย สาวผมสีบรอนทองยาวสลวยถึงสะโพก หน้าตาน่ารักดูเหมือนสาวแรกรุ่น (แต่อายุจริง ๆ ปาเข้าไปก็มากโข) ไฟท์ผสมของสามเผ่าวิเศษ ออเดย์ทูตประจำปาปัว พวกเขาสามคนติดต่อกันอยู่ตลอดเวลา จนรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงของราชาผู้ครองเฟดาเรีย ทำให้พวกเขารู้สึกกังวลอยู่มาก เลยรวมตัวกันเพื่อจะปรึกษาโยเซฟเกี่ยวกับเรื่องสำคัญนี้ แต่เมื่อดูอารมณ์ของเขาวันนี้แล้วก็ได้แต่มองหน้ากันอย่างอึดอัด

                ว่าไง โยเซฟถามซ้ำ เขาเริ่มหรี่ตาอย่างไม่พอใจ ออเดย์สตรีคนเดียวในกลุ่มจึงพูดขึ้นด้วยเสียงแผ่วหวาน อันเป็นลักษณะประจำตัวที่ทำให้ผู้พบเห็นชื่นชอบในตัวหล่อน

                ถ้าท่านโยเซฟมีธุระจำเป็นมาก พวกเราก็ต้องขอตัวก่อน เห็นจะไม่รบกวนท่านแล้วล่ะค่ะ มันก็แค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้โอกาสหน้าก็ได้ค่ะ

                งั้นก็ดี โยเซฟโบกมือไล่ แล้วก็เลิกสนใจพวกเขาโดยสิ้นเชิง เขามองนิ่งไปที่จอภาพข้างหน้าที่เริ่มมีข้อมูลส่งมาทีละน้อยจากฝีมือการประมวลผลของคริสตัล 205

                พวกเราขอลาก่อนนะค่ะท่านโยเซฟ ขอให้ท่านได้ข่าวดีเรื่องดากาลัสเร็ว ๆ

                ก็หวังว่าอย่างนั้นเหมือนกัน อ้อ พาเวลเรื่องจดหมายอีกประมาณ 2 ชั่วโมงข้าจะส่งไปให้ที่ห้องรับรอง แล้วหวังว่าท่านดาร์โก้คงเข้าใจเหตุจำเป็นของนครของเรา พวกเจ้าไปได้แล้ว

                ทูตประจำเมืองทั้งสามคำนับให้กับโยเซฟ และถอยออกมาจากห้องทำงานของโยเซฟ

                เราจะไม่คุยเรื่องนี้กับท่านโยเซฟจริง ๆ นะเหรอ ออเดย์ เมอร์ลินพึมพำ ขณะที่เดินออกมาพร้อมกัน ทูตสาวประจำปาปัวถอนใจ

                ถ้าเราคุยไปจะได้ประโยชน์อะไร แม้กระทั่งไดมอนเนสเมืองที่มั่งคั่งที่สุดยังไม่ได้รับความร่วมมือเลย

                ถ้าเป็นอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ ความสัมพันธ์ทางการทูตของพวกเรากับนครอื่น ๆ มีแต่จะแย่ลง ผมกลัวว่า........ เมอร์ลินเม้มปาก

                ผมเองก็ต้องหาวิธีไปคุยกับท่านดาร์โก้แบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่นอยู่เหมือนกัน โอ้ย ! กลุ้มใจ พาเวลส่ายหัวอย่างกลุ้ม ๆ มือขาวบางของออเดย์ตบบ่า เขาเบา ๆ ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนมีแววปลอบประโลมอยู่ในที

                เอาอย่างนี้ ให้ฉันไปช่วยไหม ? ฉันคิดว่ามีวิธีคุยกับราชาแห่งไดมอนเนส

                ขอบใจมากออเดย์ พาเวลยิ้มกว้าง ใบหน้าเคร่งเครียดของเขาค่อยดีขึ้นนิดหน่อย มือผอมบางของเขารวบมือของไฟท์สาวมากุมไว้อย่างยินดี หล่อนยิ้มตอบก่อนจะหันมาหาคนข้าง ๆ อีกคนที่ดูจะกลุ้มไม่แพ้กัน

                ท่านเองก็ใจเย็น ๆ ก่อนเถอะ ทุกอย่างแก้ไขได้ ท่านโยเซฟเองก็คงจะเห็นเองสักวันว่า อืมม์ ฉันเองก็ไม่อยากจะพูดเรื่องนี้เท่าไหร่เหมือนกัน สาวสวยถอนใจ หล่อนเหลือบตาขึ้นไปมองกล้องที่ซ่อนไว้ตามทางเพดานห้อง มันคงจะส่งภาพทุกอิริยาบถของพวกเขาไปเก็บไว้เรียบร้อยแล้ว

                ที่นี่ยิ่งอยู่ ก็ยิ่งน่าอึดอัด เมอร์ลินว่า เขาเองก็เห็นเหมือนกันว่า นับวันโยเซฟก็ยิ่งเหมือนคนโรคจิตที่ระแวงไปเสียทุกอย่างแม้แต่นครที่เคยเป็นมิตรกันเขาก็ยังกลัวว่าจะมาล้วงความลับเรื่องการทหารของเขา ถึงขั้นติดกล้องซ่อนกันไว้ทั่วทุกมุมเมืองเพื่อดูความเคลื่อนไหวของประชาชนทุกคนในเมืองหลวง ซึ่งมันก็เกินไป

                สักวันเขาก็จะเห็นเองว่า สิ่งที่เขาคิดว่าดี มันอาจจะเป็นภัยร้ายกับเขามากกว่าสิ่งที่เขาคอยระแวดระวังนักหนา ฉันมั่นใจอย่างนั้นออเดย์มองตามสายตาของเมอร์ลินแล้วกล่าวเบา ๆ

                แต่กว่าจะถึงเวลานั้น มันอาจจะเกิดเรื่องร้ายกับเฟดาเรียแล้วก็ได้ เมอร์ลินถอนใจ และอีกอย่างเฟดาเรียก็ไม่ใช่ของเขาคนเดียว ที่นี่เป็นแผ่นดินเกิดของพวกเราทุกคน พวกเราก็ย่อมรักไม่ต่างจากเขาหรอก

                มันไม่ใช่แค่นั้นหรอกเมอร์ลิน พาเวลแย้ง เสียงของเขาลดลงเป็นเสียงกระซิบ มันอยู่ที่เรื่องอำนาจมากกว่า เขากลัวว่า  ใครบางคนอยากจะขึ้นมาแทนที่เขา

                มันเป็นเรื่องที่เหลวไหลมาก ๆ เมอร์ลินส่ายหน้า เขาน่าจะกังวลเรื่องอื่นมากกว่า เช่นเรื่องที่ปรึกษาของราชาคนใหม่ของแอนตีส

                ใคร ? ออเดย์ กับพาเวลถามขึ้นพร้อมกัน

                เปดาลอส

                หืมม์ คิ้วเรียวของไฟท์สาวเลิกขึ้น พร้อม ๆ กับคิ้วของพาเวลที่ขมวดเข้าหากัน ทั้งสองเงียบไปอย่างอึ้ง ๆ ที่ได้ยินชื่อของเปดาลอสอีกครั้ง

                พวกเขาเดินคุยกันมาจนถึงประตูทางออกพอดี และใครบางคนก็ยืนรอพวกเขาอยู่ตรงนั้น ชายร่างสูงในชุดยาวสีขาวขลิบลวยลายงดงามสีเงิน ใบหน้าคมสันและนัยน์ตาสีเงินล้วน พร้อมกับรอยยิ้มทำให้พวกเขานึกไม่ถึงว่าจะได้เจอเข้ากับเกรทที่ทำหน้าที่เสนาบดีของเฟดาเรียในสถานที่แบบนี้ รวมทั้งท่าทีที่เหมือนกำลังรอคอยพวกเขาอยู่ด้วย

                กำลังรออยู่เลย ท่านทูตประจำนคร ข้าอยากจะชวนมาดื่มอะไรสักเล็กน้อยที่บ้านของข้าสักหน่อย หวังว่าพวกท่านคงไม่ปฎิเสธน่ะ

                ท่านโอมาน !! “ ออเดย์อุทานอย่างไม่อยากเชื่อว่าจะเจอเข้ากับโอมาน เขายิ้มให้กับหล่อนแล้วหลิ่วตาให้

                อย่าตกใจอะไรขนาดนั้นเลย ออเดย์ เดี๋ยวจะกลายเป็นที่สังเกตกันพอดี ข้าอยากจะคุยอะไรกับพวกท่านนิดหน่อย แล้วก็คงจะเป็นเรื่องเดียวกับที่พวกท่านกำลังกังวลใจอยู่ เรากำลังมีเรื่องกลุ้มใจเรื่องเดียวกัน เรามาหาทางแก้เรื่องกังวลใจนั้นกันดีกว่า โอมานพูดยิ้ม ๆ ทูตประจำนครทั้งสามมองหน้ากันอย่างลังเลชั่วครู่แล้วพยักหน้า

                ผมขอเป็นชาสมุนไพรก็แล้วกันนะท่านโอมาน เพราะช่วงนี้สุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เมอร์ลินว่า

                ผมเองก็คงอยู่นานมากไม่ได้นะครับ เพราะต้องไปรอรับจดหมายจากท่านโยเซฟที่ห้องรับรอง ถ้าเขาไม่เจอข้าที่นั่นมันอาจจะไม่ค่อยดีนัก

                ไม่ต้องกังวลหรอกพาเวลโอมานว่า เราคงใช้เวลาไม่นานเกินชั่วโมงหรอก ข้ารับรอง

 

......................................................................................................................................

71 ความคิดเห็น