fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 39 : ซาโทเนีย อดีตแม่ทัพแห่งเฟดาเรีย ชายผู้รักแผ่นดินยิ่งกว่าชีวิต

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 154
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 ก.ค. 51

ตอนที่สามสิบเก้า ซาโทเนีย อดีตแม่ทัพแห่งเฟดาเรีย ชายผู้รักแผ่นดินยิ่งกว่าชีวิต

               

ท่านโอมาน อะไรพาท่านมาถึงที่นี่กัน เราไม่เคยพบกันเลยนอกจากการประชุมประจำเดือน แล้วพาสาวสวยที่ไหนมาด้วยละ เสียงห้าวทุ้มของชายร่างใหญ่เผ่ามาสเตอร์ อัญมณีสีเขียวบนหน้าผากทำให้รู้ว่าเขาเป็นเผ่าวิเศษสายตรง เขามีท่าทางใจดีแต่ในขณะเดียวกันก็ดูน่าเกรงขามอยู่ไม่ใช่น้อยดังขึ้น เขามีรูปร่างสูงใหญ่ เรือนผมสีน้ำตาลไหม้ตัดสั้นเหมือนพวกทหารทั่วไป หน้าตามีริ้วรอยของการต่อสู้ จากบาดแผลที่พาดอยู่บนหน้า แต่เจ้าตัวไม่ได้มองว่ามันเป็นสิ่งอัปลักษณ์ หากแต่เป็นเครื่องหมายของความภาคภูมิใจที่ได้สู้เพื่อแผ่นดินเกิด นัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มเหมือนสีผมมองนิ่งที่โอมานเกรทเสนาบดี ที่นับวันความสำคัญของตำแหน่งก็ยิ่งถูกแทนที่ด้วยเครื่องมือไฮเทคงี่เง่า และไว้ใจไม่ได้ (ตามความคิดเห็นของเขา) เขากับโอมานไม่ได้พูดคุยกันมากเท่าไหร่นักในระยะหลังตั้งแต่กองทหารในบังคับบัญชาถูกปลดออกไปที่ละกอง จนเหลืออยู่ไม่ถึง 10 กอง พวกทหารที่เก่งกาจและรักเฟดาเรียยิ่ง ถูกแทนที่ด้วยทหารจักรกลที่ทำตามคำสั่งเท่านั้น และผู้เชี่ยวชาญทางคอมพิวเตอร์ ซาโทเนียเห็นว่ามันเป็นสิ่งที่โง่เง่าที่สุด ที่ราชาคนปัจจุบันทำ และเขาคิดว่าไม่นานนี้เขาต้องหมดความอดทนกับโยเซฟลงสักวันเป็นแน่

                ข้าก็อยากจะคุยกับท่านบ้าง ท่านซาโทเนีย ประโยคต่อมาโอมานกระซิบเบา ๆ กับภูตประจำตัวของเขาที่เป็นม้าบินตัวจิ๋วที่บินอยู่ข้าง ๆ จัดการพวกกล้องหรืออะไรแถวนี้ด้วย ข้าไม่อยากให้พวกเครื่องเมนจ้องมองพวกเรามากไปกว่าการพบปะกันธรรมดา เจ้าภูตประจำตัวรีบบินปร๋อไปที่เครื่องสอดแนมที่ซ่อนอยู่ตรงป้ายขนาดใหญ่แล้วก็จัดการรบกวนสัญญานตามที่โอมานสั่งทันที ตัวแล้วตัวเล่าที่ซ่อนอยู่ ถูกจัดการเรียบภายในเวลาไม่ถึง 10 วินาที

                โอมานมองไปรอบ ๆ เหมือนสำรวจทิวทัศน์ แต่ที่จริงคือมองดูภูตประจำตัวกำลังจัดการกับกล้องและเครื่องดักฟังที่ซ่อนอยู่เมื่อเห็นว่าจัดการเรียบร้อยหมดแล้วโอมานจึงรีบคุยธุระสำคัญที่เขามาเพื่อพบกับโซเทเนียทันที

                ข้าอยากจะคุยกับท่านเรื่องกองกำลังอินทรี..........

                เดี๋ยว !! อย่าพูดถึงมันถ้าท่านไม่ต้องการความเดือนร้อนอย่างใหญ่หลวง ซาโทเนียรีบห้ามเสียงเข้ม เขามองไปรอบ ๆ อย่างตกใจ บ้านประจำตำแหน่งของเขาไม่ลับพอถ้าจะคุยเรื่องนี้ เพราะมันตั้งอยู่ในบริเวณกระทรวงกลาโหม ที่อยู่ใกล้กับเครื่องเมนควบคุมมากที่สุด

                ไม่ต้องห่วงหรอก ภูตประจำตัวของข้าจัดการเรื่องกวนใจให้พวกเราแล้ว สิ่งที่เครื่องเมนเห็นก็คือท่านมายืนรับอากาศนอกบ้านหลังเลิกงานยามเย็นเท่านั้นเอง

                หืมม์ ซาโทเนียหรี่ตา แล้วก็ส่ายหัวอย่างไม่อยากเชื่อ เพื่อป้องกันว่ามันจะเกิดใช้การได้ขึ้นมาท่านเข้ามาในบ้านกับผมดีกว่า เขารีบเดินนำโอมานและสตรีสาวสวยจัดหากแต่แววตาเยือกเย็นเข้ามาในบ้านพัก โยเซฟยังเกรงใจกันอยู่บ้างก็ตรงไม่ใช้เครื่องมือดักฟังและแอบถ่ายใด ๆ กับบ้านพักประจำตำแหน่งของเขา

                บ้านของซาโทเนียอดีตแม่ทัพ (ซึ่งตอนนี้ตำแหน่งของเขาถูกแทนที่ด้วคริสตัล 205 เรียบร้อยแล้ว) ยังคงเหลือเพียงตำแหน่งเสนาบดีที่ปรึกษาด้านการทหารเท่านั้น ไม่ใช่บ้านหลังใหญ่โตอะไร เขาเลือกบ้านหลังขนาดย่อม มีพื้นที่ให้ภรรยาได้ปลูกต้นไม้ดอกไม้ ตามประสา เพราะ พาราเทียไม่ได้ทำงานอะไรแค่ดูแลบ้านให้สามี หล่อนเป็นคนเผ่าไฟท์ระหว่าง วูฟแฟ็กซ์กับมาสเตอร์ หล่อนได้รับความสามารถทางพยากรณ์มา กับพลังเวทย์มนต์อีกนิดหน่อย ซึ่งตั้งแต่สูญเสียลูกชายไปในการคิดค้นหุ่นจักรกลหล่อนก็ไม่พยากรณ์อะไรให้ใครอีกเลย หล่อนคิดว่าเป็นความผิดของตนเองที่เห็นจุดดำในชะตาชีวิตของ แกรนด์ผู้เป็นลูกชายแล้วเห็นว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย เย็นวันนั้นทั้งสองก็ได้รับข่าวร้ายเรื่องบุตรชายคนเดียวได้เสียชีวิตเสียแล้วเนื่องจากถูกอาวุธที่ติดตั้งให้ทหารจักรกลสังหาร เหตุเพราะไวรัสคอมพิวเตอร์เข้าทำลายระบบทำให้หุ่นตัวนั้นอาละวาด ทำร้ายนักวิทยาศาสตร์ล้มตายไปหลายคน อย่างนี้นี่เองทำให้ซาโทเนียเกลียดชังทหารจักรกลมาก

                บ้านของท่านน่าอยู่มาก สตรีสาวสวยตรงหน้าเอ่ยปากพูดเป็นคำแรกเมื่อเข้ามานั่งในบ้านหลังกะทัดรัดของอดีตแม่ทัพ

                ภรรยาของผมเป็นคนชอบงานประดิษฐ์ประดอย นางเป็นคนตกแต่งที่นี่ทั้งหมด มีรอยยิ้มจากมุมปากเล็กน้อยจากเขาเมื่อพูดถึงภรรยาสุดที่รัก ชุดเก้าอี้ที่พวกเขานั่งทำมาจากไหมพรมถักเป็นลายดอกไม้สลับสีอย่างสวยงาม

                ก่อนอื่นต้องขอแนะนำท่านให้รู้จักกับสตรีสาวสวยคนนี้ นางชื่อจีน่า เป็นไฟท์พยากรณ์ประจำหมู่เกาะไฟท์ นางอยากรู้จักกับท่าน ข้าเลยพามาด้วย

                ยินดีที่ได้รู้จัก ซาโทเนียยิ้มให้กับหญิงสาว จีน่าค้อมศรีษะให้กับเขาแล้วยิ้มเย็นให้ แววตาสีเงินที่สบกับดวงตาสีน้ำตาลเข้ม ทำเอาซาโทเนียขนลุกเกรียวขึ้นมาอย่างไร้สาเหตุ

                ยินดีเช่นกันคะ ท่านแม่ทัพใหญ่แห่งเฟดาเรีย

                หึ หึ ซาโทเนียหัวเราะเบาๆ  ดวงตาของเขามีแววชอกช้ำขึ้นมาวูบหนึ่ง ก็แค่อดีต

                รับรองได้ว่าต่อไปมันจะไม่ใช่อดีตอีกต่อไปค่ะ ด้วยเกียรติของไฟท์พยากรณ์

                ถ้ามันเป็นจริงได้ก็ดี  ตอนนี้ความสำคัญของผมมันน้อยกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์เส็งเคร็งนั่นเสียอีก หึ ถ้าเปดาลอสคิดจะมาแก้แค้นจริง ๆ คงจะง่ายมาก ๆ เลยหละคราวนี้

                นั่นแหละคือสิ่งที่เราต้องการมาคุยกับท่าน ท่านซาโทเนีย โอมานเอ่ยขึ้น กองกำลังอินทรีเหล็กที่ห้าวหาญของท่านจะช่วยเฟดาเรียไว้ได้

                มันจะมีประโยชน์อะไรกันท่านโอมาน คิ้วเข้มของคู่สนทนาขมวดเข้าหากัน เขาส่ายหน้าอย่างไม่เห็นด้วย กองทัพของผมตอนนี้ไม่เหลือใครเลย พวกเขาถูกบีบให้ออกจากกองทัพ ทหารที่ซื่อสัตย์ถูกแทนที่ด้วยสิ่งที่ราชาคิดว่าซื่อสัตย์ต่อเจ้าของยิ่งกว่า นั่นก็คือกองทัพทหารจักรกล ที่คริสตัล 205 และราชาเท่านั้นที่สั่งการได้ สิ่งที่ไร้ชีวิตจิตใจอย่างนั้นทำงานได้ดีกว่า... ทหารที่รักเฟดาเรียและประชาชนยิ่งอย่างพวกเรา ผมหมดแรงที่จะต่อสู้แล้วท่านโอมาน มันไม่มีประโยชน์ ........ไม่มีประโยชน์ ประโยคหลังเขาพึมพำกับตนเอง

                โอมานถอนใจมองชายตรงหน้าอย่างเข้าใจในความเจ็บช้ำล้ำลึกของมาสเตอร์รุ่นใหญ่ เขาเอื้อมมือสัมผัสแขนอดีตแม่ทัพเบา ๆ อย่างปลอบใจ

                ข้าเข้าใจว่าท่านเจ็บใจแค่ไหน แต่กองทัพของท่านก็เป็นความหวังเดียวของเฟดาเรีย เราไม่เหลือใครอีกแล้ว เพราะศัตรูกำลังจะมา

                ท่านหมายถึงใครกัน ซาโทเนียมองเสนาบดีชาวเกรทอย่างตกใจ แต่แล้วก็ถอนใจ กองทัพของผม ไม่ใช่ความหวังเดียวของเฟดาเรีย กองทัพทหารจักรกลต่างหากที่เป็นความหวัง

                แต่ศัตรูคราวนี้ก็คือคนที่เคยร่วมสร้างกองทัพจักรกลขึ้นมานะ

                เปดาลอส.....เขา อย่างนั้นเหรอ โอมานพยักหน้า ผมคิดไว้แล้วว่าสักวันมันต้องกลับมาที่นี่ !”ซาโทเนียอุทานอย่างโกรธแค้น

                ท่านจึงต้องลุกขึ้นมาอีกครั้งอย่างไรละค่ะท่านซาโทเนีย จีน่าที่เงียบฟังการสนทนามาตลอดเสริมขึ้นมา หล่อนยิ้มเยือกเย็นให้กับอดีตแม่ทัพแห่งเฟดาเรีย เราจะช่วยเรื่องสถานที่และการรวบรวมคน ข้า ท่านโอมาน และ………….”หล่อนกลืนน้ำลาย ก่อนจะถอนใจเมื่อต้องพูดชื่อที่เกลียดชังออกมา ลีโอนาสแม่ทัพแห่งเกรทยินดีช่วยท่าน

                พวกเกรทต้องการอะไรจากเรื่องนี้ เราไม่ได้ขอให้ช่วยและเรื่องก็ยังไม่เกิดขึ้น ซาโทเนียหรี่ตาอย่างสงสัย หรือว่า........พวกท่านจะรู้เรื่องอะไรมาเกี่ยวกับเฟดาเรีย

                ที่พวกเราต้องมาเสนอตัวคราวนี้ โอมานอธิบาย เพราะมันจะร้ายแรงกว่าที่ใครจะคาดคิดได้ เราไม่อาจจะทนให้เฟดาเรียถึงคราวล่มสลาย และคนที่จะช่วยเฟดาเรียได้ก็คือพวกท่าน ทหารกล้าของเฟดาเรีย พวกเราเผ่าเกรทคือเผ่าที่ปกป้องยูเรสก็จริง แต่ศัตรูคราวนี้ร้ายแรงเกินกว่าที่พวกเราจะเอาชนะได้ ต้องเป็นพวกท่านเหล่าเผ่าวิเศษที่จะช่วยกันปกป้องเฟดาเรียและยูเรสไว้

                ท่านหมายถึงใครกัน ซาโทเนียเริ่มวิตก ใครที่เหล่าเกรทยังไม่อาจจะสู้ได้

                เพราะเขาเป็นเผ่าที่อยู่ในส่วนที่มืดที่สุดของดาวดวงนี้ และผู้ช่วยเหลือเขาก็คือชายที่ถูกสาปจากเผ่าพันธุ์ของตนเอง สตรีที่กระหายอำนาจ ทาสที่ซื่อสัตย์ยิ่งต่อนาย และชายที่เกลียดการถูกเหยียบย่ำศักดิ์ศรีที่สุด !! พวกเขารวมตัวกันต่างจุดประสงค์ แต่สิ่งเดียวที่ตรงกันคือบดขยี้เฟดาเรีย และมันจะทำสำเร็จ ถ้ากองทัพของเฟดาเรียจะมีแค่ทหารจักรกลมากกว่าทหารจากเผ่าวิเศษ จีน่าพูดขึ้น หล่อนสบตากับซาโทเนีย ท่านจะเป็นหนึ่งในผู้ช่วยเหลือเฟดาเรีย ก่อนที่มันจะสาย ช่วยพวกเรารวบรวมกำลังคน กำลังคนที่แข็งแกร่งและจงรักภักดีกับท่านและเฟดาเรีย เราจะช่วยกันปกป้องที่นี่

                ได้ !! “ พลังใจของซาโทเนียเริ่มมีขึ้นมา เขากำมือแน่น ผมจะเชื่อพวกท่าน บอกผม ถ้ารวบรวมคนได้เราจะทำยังไงถึงจะรอดพ้นจากสายตาอยากรู้อยากเห็นของโยเซฟได้ !!!”

 

................................................................................................................................

 

                งานของข้าสำเร็จแล้วท่านดร. งานของท่านละมันคืบหน้าไปถึงไหน ร่างบางในชุดผ้าคลุมสีดำสนิทเอ่ยขึ้น เปดาลอสสะดุ้งเล็กน้อยเพราะดร.ชรากำลังเพลินกับงานตรงหน้า เขาละมือจากเครื่องคอมพิวเตอร์และหันมาทางต้นเสียง

                จะเอาเรื่องอะไรละ เรื่องหาที่ซ่อนให้ลูคัสหรือเรื่องคีทาน่า

                ทั้งสองเรื่องเลยก็ดี !” เสียงแหบห้าวจากริมฝีปากอิ่มดังขึ้น กาลาสทรุดตัวนั่งลงบนโต๊ะที่เปดาลอสกำลังทำงานอยู่ ข้าคันไม้คันมือ อยากจะไปเอาหินกำเนิดพลังมาจากเฟดาเรียเต็มแก่แล้ว เบื่อเจ้าอ้วนซีซ่าเต็มที มันระแวงข้ามากขึ้นทุกวัน

                เราอาจจะต้องให้เวลา ท่านราชาแห่งแอนตีสไปอีกสักหน่อย

                ท่านหมายความว่ายังไง? กาลาสขมวดคิ้ว ไม่รู้ว่าชายชราตรงหน้ากำลังคิดอะไรอยู่

                ตอนนี้ ไดมอนเนสเริ่มหันมาสนใจซีซ่ามากขึ้น และอยากเป็นมิตรด้วย ถ้าเราจะยังไม่ประกาศตัวตอนนี้รอจนเขาเข้าหน้าดาร์โก้ติด แล้วเราค่อยจัดการทีเดียว

                หืมม์ ? กาลาสเลิกคิ้ว สมองที่ปราดเปรื่องคิดคำนวณอย่างรวดเร็ว หรือเปดาลอสจะคิดอยากได้ไดมอนเนสด้วย ท่านหมายความว่า ที่ไดมอนเนสอาจจะน่าสนใจกว่าที่นี่งั้นหรือ ?

                ใช่ เปดาลอสยิ้ม กาลาสรู้เท่าทันเขาเสมอ ถึงแม้ซีซ่าจะหาเงินได้มากจากการแอบค้ามังกร และอาวุธ แต่ที่แอนตีสไม่มีอะไรให้ตักตวงมากไปกว่าแหล่งแร่วิเศษ แร่วิเศษที่หาได้ก็ต้องเล่นแร่แปรธาตุให้เป็นสิ่งที่ใช้งานได้เสียก่อนที่จะขายได้ แม้ฉันจะพอใจว่าที่นี่ให้อิสระในการทดลองเรื่องไวรัสแก่ฉัน แต่ฉันก็อยากจะได้มากกว่า มันจะดีกว่าไหมถ้าเราได้ทั้งแอนตีสและไดมอนเนส

                ท่านหมายความว่า.............. แต่มันก็คงไม่ง่ายนักถ้าเราจะจัดการกับดาร์โก้

                มันก็คงไม่ยากถ้าเราจะแฝงตัวไปเป็นมิตรกับเขาก่อน สิ่งที่ซีซ่ากับดาร์โก้มีเหมือนกันก็คือหัวทางการค้า แล้วก็เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และก็ยังขี้โกงเหมือน ๆ กันอีก เราจะใช้ตรงนี้ให้เป็นประโยชน์

                ถ้าท่านว่าอย่างนั้นดี.. ก็ตามใจ แต่เร็วหน่อยก็ดี เพราะนับวันข้ายิ่งเกลียดเจ้าอ้วนเตี้ยนั่นมากขึ้นทุกที กาลาสถอนใจและเอนตัวลงกับผนักพิง ตามองเหม่อไปบนเพดานห้อง เขาถอนใจอย่างอึดอัดเมื่อนึกถึงซีซ่า ข้ากลัวตัวเองจะเผลอฆ่ามันเสียก่อน

                ไว้ถ้าเรื่องคราวนี้จัดการได้เรียบร้อย ฉันจะหาทางแก้ไขเรื่องร่างกายของเจ้าให้ เจ้าเกลียดซีซ่าเพราะสายตากรุ้มกริ่มที่มันมองร่างมาสเตอร์ของเจ้าละสิ เปดาลอสอมยิ้ม เขากวาดตามองทั่วร่างบาง ไม่แปลกถ้าซีซ่าจะอยากได้ร่างมาสเตอร์ของกาลาส เพราะลีล่าเป็นสตรีที่งดงามมาก ๆ

                นั่นก็เป็นเหตุผลหนึ่ง กาลาสยิ้มบ้าง มาสเตอร์ของข้าหน้าตาสวยบาดใจไม่ใช่เล่น แม้แต่ลูคัสเองก็ยังมองตาค้างมาแล้ว เออ แล้วเรื่องปราสาทใต้ทะเลของลูคัสละ?

                เสร็จไปแล้วเกินครึ่ง คริสเจอแร่วิเศษอีกเยอะ มากพอที่จะทำให้พวกเขามีอากาศหายใจใต้น้ำไปได้อีกอย่างน้อย 2-3 ปี ส่วนสถานที่มันเป็นเรื่องของเจ้าที่จะจัดการกับเฟดาเรีย ซึ่งฉันก็อยากจะเห็นเร็ว ๆ นัยน์ตาสีฟ้าขุ่นมีแววสดใสเมื่อนึกถึงเฟดาเรียจมลงสู่ใต้ทะเลทั้งเกาะ

                ไม่นานเกินรอ วันพระจันทร์เต็มดวงหน้า จะเป็นวันที่ข้าจะจัดการกับเฟดาเรียให้ท่าน !!” กาลาส ประกาศ ด้วยแววตามุ่งมั่น

                งั้นก็คือแค่ 7 วัน เปดาลอสนับนิ้ว เจ้าต้องการให้คีทาน่าช่วยด้วยไหม ? ฉันคิดว่านางคงจะยินดีมาก ๆ เพราะอยากจะทดลองไวรัสมังกรของข้าเต็มแก่แล้ว

                ก็ดี แต่แน่ใจว่าคีทาน่าเป็นพวกเราแน่นะ

                ฉันก็ไม่แน่ใจนัก เปดาลอสยอมรับ คีทาน่าเหมือนงูพิษไว้ใจไม่ค่อยได้เท่าไหร่ แต่ฉันมีวิธีควบคุมนาง จากพลังที่นางอยากได้นักหนานั่นแหละ

                งั้นก็ดี ข้าอยากจะรู้ว่าท่านจะให้ใครเป็นแม่ทัพบุกเฟดาเรีย เพราะยังไงข้าก็ไม่อาจไปร่วมรบด้วยได้ ข้ากับดาร์คดาร์กอนต้องจัดการกับแหล่งแร่กำเนิดของเฟดาเรียเพื่อจมมันลงให้กับลูคัส

                ฉันจะขอซีซ่าลุยเอง

                ท่านนะเหรอ กาลาสทำหน้าเหมือนไม่อยากเชื่อ ดร.ชรายิ้มที่มุมปาก

                ถึงฉันจะเป็นแค่เผ่าฮิว แต่ข้าก็มีสิ่งที่จัดการกับทหารของเฟดาเรียได้อย่างสบาย เจ้าไม่ต้องห่วงกาลาส ฉันจัดการได้สบายมาก

                กาลาสยังหรี่ตาเหมือนไม่อยากเชื่อ แต่เปดาลอสเองก็มีอะไรที่ซ่อนไว้อีกมากที่เขาไม่รู้ และไม่อาจดูถูกได้ อีกก้าวของการครองยูเรสใกล้เข้ามาแล้ว !!!

 

……………………………………………………………………………………………………

71 ความคิดเห็น