fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 37 : คีทาน่าฟื้นคืนชีพ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 195
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 ก.ค. 51

ตอนที่สามสิบเจ็ดคีทาน่าฟื้นคืนชีพ

 

                ร่างในชุดเกราะสีแดงเพลิงที่นอนนิ่งมานานนับเดือน เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงจากร่างที่แห้งและเหี่ยวย่นเหมือนเลือดในกายทุกหยดถูกสูบออกมาจากร่างกลายมาเป็นร่างมีชีวิตเมื่อได้พลังจากกาลาสทีละนิด ๆ ทุกวัน หากแต่เปลือกตายังหลับพริ้มเหมือนไม่รับรู้ใด ๆ ทั้งสิ้น มีเพียงแต่กราฟที่แสดงการเต้นของหัวใจที่ปรากฏอยู่หน้าจอเครื่องช่วยหายใจเท่านั้นที่แสดงว่าหล่อนยังมีชีวิตอยู่ เปดาลอสทดลองเซรุ่มบางอย่างกับคีทาน่าอีกครั้ง โดยหยดมันลงไปในสายน้ำเกลือทีละนิด เป็นเวลาเกือบอาทิตย์แล้วที่เขาให้ยาตัวนี้กับหล่อน วันนี้ซีซ่าเองก็ลงมาเยี่ยมหล่อนถึงเตียงพร้อมกับมานูเอล เขามองหล่อนอย่างหงุดหงิดที่หล่อนไม่ยอมฟื้นเสียที ซีซ่ามีลางสังหรณ์ไม่ดีบางอย่างว่าอาจจะมีเรื่องร้ายกับเขา เขาเริ่มระแวงตั้งแต่ที่กาลาสมาขอคทาและกุญแจไปเปิดห้องสมบัติของราชา และมีผู้ช่วยที่ไม่เปิดเผยว่าเป็นใครคอยช่วยเหลือในเรื่องการถล่มดากาลัส มอนเตอร์หนุ่มมีพลังมากเกินไป และเขาก็ไม่ทราบว่าความต้องการที่แท้จริงของกาลาสที่แท้คืออะไรกันแน่ อิสระจากการถูกพันธนาการไว้กับมาสเตอร์แสนสวยที่ชื่อลีล่า พลังชีวิตที่สามารถเก็บเกี่ยวเอาได้ง่าย ๆ จากใครก็ได้ หรือแอนตีสกันแน่ที่กาลาสต้องการ ถ้าคีทาน่าฟื้นขึ้นมาเขาจะอุ่นใจขึ้นมามากเพราะนอกจาก ผู้ชาย เงิน และการเข่นฆ่าเผ่ามังกรและไนท์ดาร์กอน สตรีผู้นี้ก็ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว

                ดร.เปดาลอสเองไม่ค่อยพอใจนักที่ซีซ่ากับมานูเอลเข้ามายุ่มย่ามเวลานี้ เพราะเขาต้องการทดลองเงียบ ๆ โดยไม่ให้ใครรู้ว่าแอบใช้ยา อะไร กับคีทาน่าอีก ชายชราร่างเล็กยืนหน้าบูดบึ้งอย่างไม่พอใจ ขณะที่ตรวจคีทาน่าไปด้วย วันนี้ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้านอกจากร่างที่นิ่งสงบของหล่อนเท่านั้น

                คืบหน้าไปถึงไหนแล้วละท่านดร.

                ก็ยังเหมือนเดิม ดร.เปดาลอสละมือจากร่างที่นอนนิ่ง ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราออกไปจากที่นี่กันดีกว่า

                ทันใดนั้น ! สัญญานในเครื่องเริ่มดังถี่ขึ้น กราฟเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง นิ้วมือผอมบางของคีทาน่าเริ่มกระดุกกระดิก เปดาลอสอุทานอย่างดีใจ

                นางฟื้นแล้ว ท่านซีซ่ากรุณาหลีกไปก่อน แสดงว่าเซรุ่มได้ผล คริส.... คริส.... หยิบเซรุ่มที่อยู่ในตู้ขวดสีเขียวมาให้ข้าด่วน เปดาลอสตะโกน ร่างเล็ก ๆ ที่รออยู่นอกห้องรีบทำตามคำสั่งอย่างรวดเร็ว เมื่อได้ขวดเซรุ่มมา เขาฉีดยาเข้าไปในร่างกายของคีทาน่าทันที ผ่านไปทีละขวด ทีละขวด

                นัยน์ตาสีทับทิมลืมขึ้นทันทีเมื่อได้รับเซรุ่มขวดที่หก หล่อนกระพริบตาเมื่อเจอแสงจ้าของไฟบนเพดาน ร่างผอมเพรียวค่อย ๆ ลุกขึ้นนั่ง ริมฝีปากแดงจัดเม้มเข้าหากัน และเมื่อเห็นร่างอ้วนท้วนของซีซ่า หล่อนก็ค้อมศรีษะให้

                ยินดีมากที่ท่านให้เกียรติมาเยี่ยมข้าพระองค์ถึงที่นี่

                โอ้ นางฟื้นแล้ว ท่านเก่งมากเปดาลอส มืออวบอูมตบบ่าผอมเกร็งของเปดาลอสแรง ๆ จนร่างผอมบางของชายชราถึงกับเซ แต่เขายินดีกับเหตุการณ์ตรงหน้ามากกว่าจะมีอารมณ์มาโกรธซีซ่า

                เป็นยังไงบ้างคีทาน่า ฉันนึกว่าจะไม่มีวันฟื้นขึ้นมาเสียแล้วเปดาลอสรีบถาม

                ยาของท่านทำเอาฉันแย่ไปเหมือนกันนะ ท่านดร. หล่อนเสยผมหยิกฟูที่รุงรังให้พ้นหน้าผาก นัยน์ตาที่เปลี่ยนเป็นปรกติยังมีแววอิดโรยอยู่มาก แต่ยังไงมันก็วิเศษมาก ๆ ที่ทำให้ฉันจัดการกับพวกมังกรและไนท์ได้มากขนาดนั้น เมื่อเทียบกับความรู้สึกราวตกนรกที่ได้รับหลังจากใช้พลังไปมากมันก็คุ้มที่ได้เห็นไอ้พวกนั้นทรมานและล้มตายไปมากขนาดนั้น หล่อนแลบลิ้นเลียริมฝีปากที่แห้งผาก ดร.เปดาลอสมองหล่อนด้วยแววตาบางอย่างที่ยากจะอ่านความรู้สึก เขาลูบแขนของหล่อนเบา ๆ

                รับรองว่าคราวหน้า จะไม่มีผลข้างเคียงเหมือนคราวนี้อีกเด็ดขาด

                ถ้าได้อย่างนั้นก็ดีมากเลยท่านดร. หล่อนหัวเราะ ซีซ่าหน้าแดงอย่างไม่ค่อยพอใจนัก

                ไม่เอาอีกแล้ว เปดาลอส ข้าไม่ยากเสียคีทาน่าไปให้กับการทดลองของท่านอีกแล้ว นางเป็นกำลังสำคัญคนหนึ่งของเรา ไม่เหมาะที่จะเอาไปทดลองอะไรอีก

                ไม่ใช่การทดลองอีกแล้วท่านราชา คราวนี้รับรองได้ว่าไวรัสของข้าพระองค์สมบูรณ์แล้ว ไม่มีทางจะเกิดเหตุการณ์แบบคราวนี้อีกเด็ดขาด

                จะยังไงข้าก็ไม่อยากให้คีทาน่าได้รับยาอะไรอีก ข้าต้องการนางมาเป็นทหารอารักขา

                เป็นความสมัครใจของข้าพระองค์เองท่านซีซ่า ถ้ามันทำให้ข้าพระองค์ใช้พลังได้มาก ๆ ข้าพระองค์ก็ยินดีและหวังว่าท่านจะไม่ขัดข้องด้วย นัยน์ตาสีทับทิมของคีทาน่ามีประกายกล้าเมื่อสบกับนัยน์ตาสีฟ้าซีดของเขา และข้าพระองค์ยินดีที่จะเป็นแนวหน้าในการต่อสู้มากกว่าเป็นทหารอารักขา มาสเตอร์ของท่านอารักขาท่านได้ดีมากพออยู่แล้ว มานูเอลคงจะทำการรักษาชีวิตของท่านได้ดีกว่าข้าเป็นแน่ ว่าแต่มังกรที่ข้าหามาให้ท่านจะต้องการอีกหรือเปล่า?

                เราคงทำอย่างนั้นอีกได้ยากคีทาน่า เสียงห้ามทุ้มของมานูเอลดังขึ้น เราไม่อยากเสี่ยงกับทหารเกรทที่อยู่ล้อมรอบเกาะไนท์และเกาะดาร์กอน ที่เราได้มามันก็มากเกินพอแล้ว

                เชอะ หล่อนเบ้ปาก แล้วค่อย ๆ ลุกขึ้นจากเตียง ตรงไปยังดาบเล่มใหญ่สีดำสนิทที่วางพิงอยู่ตรงผนังห้อง กำลังของหล่อนฟื้นกลับมาอย่างรวดเร็วไม่น่าเชื่อ หล่อนคาดดาบไว้ที่หลังเหมือนจะเตรียมพร้อม ซีซ่ากลืนน้ำลายเมื่อสิ่งที่คิดไว้เห็นทีจะไม่เป็นไปตามนั้น คีทาน่ายังมีเลือดบ้ามากกว่าที่จะทำตามคำสั่งของเขาง่าย ๆ

                เป็นอันว่าถ้าเจ้าฟื้นก็ดีแล้ว งั้นเดี๋ยวขึ้นไปพบข้าที่ห้องโถงข้ามีเรื่องจะคุยกับเจ้าเกี่ยวกับตำแหน่งใหม่ รับรองว่าต้องเป็นตำแหน่งที่เจ้าต้องพอใจมากแน่ ๆ

                อย่างพึ่งเลยท่านซีซ่า ดร.เปดาลอสโบกมือ ข้าพระองค์ขอตรวจร่างกายคีทาน่าอีกสักหน่อยแล้วหล่อนก็พึ่งจะฟื้น ท่านจะใช้งานเลยรึไง?

                ให้เวลาครึ่งชั่วโมงนะเปดาลอส ข้าแค่อยากจะเสนองานใหม่ ๆ ให้นางทำ ไปกันเถอะมานูเอล ซีซ่าเดินฮึดฮัดออกไป เหลือไว้แค่เพียงคีทาน่ากับเปดาลอสสองคนอยู่ในห้องเท่านั้น

                รู้สึกอย่างไรบ้าง ? คีทาน่า หล่อนขยับร่างกายไปมาแล้วส่ายหน้า

                รู้สึกเมื่อย ๆ อยู่บ้างแต่ก็สบายดี

                ยังอยากจะได้ไวรัสมังกรอยู่อีกเหรอ ? เปดาลอสหรี่ตา คีทาน่ายักไหล่

                มันก็เป็นของแน่นอนอยู่แล้ว พลังที่มากขึ้นขนาดนั้นเป็นใครก็ต้องอยากได้เป็นธรรมดา

                ทั้ง ๆ ที่ซีซ่าห้ามอย่างนั้นนะเหรอ แถมผลข้างเคียงของมันก็ร้ายแรงจนเกือบตายมาแล้วถ้าไม่ได้กาลาสก็ยังไม่รู้ว่าเธอจะตายไปแล้วหรือเปล่า

                เจ้าอ้วนนั่นห้ามฉันไม่ได้หรอกคีทาน่าหัวเราะแล้วเลิกคิ้ว ท่านจะฟ้องก็ได้น่ะ แต่ฉันก็รู้ว่าท่านไม่ค่อยชอบเขานักหรอก ที่ฉันมาที่นี่และอยู่ตรงนี้ก็แค่เพราะความจำเป็นในการดำรงชีพ แต่พอมารู้จักกับท่านก็รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรอีกมาก

                ใช่ ฉันไม่ค่อยชอบเขานักหรอก ถ้าจำเป็นฉันจะให้ไวรัสมังกรกับเธอรับรองว่าเป็นไวรัสที่เสร็จสมบูรณ์แล้วมันจะไม่มีผลข้างเคียงอีกเป็นอันขาด

                อืมม์ !” หล่อนยิ้มกว้างให้กับดร.ชรา ได้ ! ถ้าฉันต้องการ ฉันจะมาหาท่าน แต่กาลาสเป็นใครกันฉันไม่เคยได้ยินชื่อ

                อีกเดี๋ยวก็คงได้รู้จักกัน เปดาลอสยิ้ม ถ้าเสร็จธุระกับซีซ่าก็สละเวลาลงมาข้างล่างนี่หน่อยก็แล้วกัน การจะใช้ไวรัสมังกรต้องฉีดวัคซีนที่ข้าคิดค้นขึ้นมาเพื่อต้านผลจากพลังของมังกร มาหาฉันวันละครั้งเท่านั้นคีทาน่า

                ไม่มีปัญหา แต่ตอนนี้ต้องขอตัวไปรับบัญชาจากท่านซีซ่าก่อนก็แล้วกัน ดูท่าเขาก็ไม่ค่อยไว้ใจพวกท่านสักเท่าไหร่ถึงอยากได้ฉันไปเป็นองครักษ์ให้เขาเพิ่ม

                ฉันก็พอจะรู้ เปดาลอสหลุบบังประกายตาของตนเองไว้เสีย

                ฉันเป็นพวกของคนที่ให้ประโยชน์ที่ฉันพอใจได้สูงสุดเสมอ เสียงแหบ ๆ ของหล่อนดังมาอีกครั้งพร้อมแววตาเจ้าเล่ห์ ซึ่งมันก็ไม่ใช่เงินที่ทำให้ฉันพอใจได้สูงสุด

                รับรองว่าฉันทำให้เธอพอใจได้มากแน่ ๆ คีทาน่า ดร.ชราพึมพำตามหลังหล่อนไป ก่อนจะยิ้มกับตนเองอย่างสุขใจ งานล้มซีซ่าคราวนี้คงไม่ยากนักหรอก จะติดอยู่ก็แต่.มานูเอล ทาสที่แสนจะซื่อสัตย์ของซีซ่าเท่านั้นที่เป็นก้างขวางคอชิ้นใหญ่อยู่

.............................................................................................................................................

71 ความคิดเห็น