fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 32 : โซเฟีย !!

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 154
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    30 ก.ค. 51

ตอนที่สามสิบสอง โซเฟีย !!

               

โก นี่เจ้ามั่วหรือเปล่าเนี่ย ที่นี่มันเมืองร้างชัด ๆ เคยมาจริงหรือเปล่าเนี่ย ?

                เปล่าน่ะ พอออกจากไข่มาได้อาทิตย์หนึ่งลุงไกก็ให้ข้าลองแปลงร่างแล้วบินมาด้วยกันที่นี่เป็นที่แรกเลย ข้าจำได้แม่นน่า เพราะมีแต่สาว ๆ สวย ๆ เต็มไปหมดเลยไม่พลาดหรอก

                แล้วไหงเหมือนเมืองร้างยังงี้ละ ข้าไม่เชื่อหรอกจำผิดแหง ๆ เลย

                อ้าว !! ข้าไม่ได้โง่และความจำเสื่อมน่ะ คนไม่เคยออกไปจากเกาะอย่างเจ้าจะรู้อะไร ที่นี่คือดากาลัส เมืองท่าของเฟดาเรียจริง ๆ แต่ไหงเป็นงี้ข้าก็ไม่รู้เหมือนกัน

                สองหนุ่มสาวยังตั้งหน้าตั้งตาเถียงกันต่อไปอย่างไม่ลดละ คิมหันต์ที่กำลังจัดทรงผมให้เข้าที่อยู่เลยไม่ได้ร่วมวงทะเลาะกับเขาด้วย กวาดตามองไปรอบ ๆ สาเหตุของการวิวาทครั้งนี้ สิ่งที่พวกเขาเห็นคือซากของเมืองร้างที่โดนไฟไหม้อย่างรุนแรงจนทุกอย่างไหม้ดำเป็นตอตะโกไปหมดและไร้วี่แววผู้คน  เหมือนเป็นเมืองร้างมานานแล้วไวน์และเฟียสเตอร์มองสภาพตรงหน้าอย่างแปลกใจ แน่นอนว่าโกไม่ได้พาพวกเขามาผิดที่ หากแต่สถานที่ต่างหากที่เปลี่ยนแปลงไป ไวน์พูดขึ้นเบา ๆ

                ผมขอไปสำรวจหน่อยนะครับ เผื่อจะเจอใครที่จะตอบคำถามเราได้บ้างว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่บ้าง เขาหายตัวไปทันทีที่พูดจบ

                ฉันก็ขอไปดูทางโน้นหน่อยนะ คิม อยู่กับสองคนนี่ไปก่อนนะ คิมหันต์รีบเกาะแขนเฟียสเตอร์ไว้ก่อนที่เขาจะทันร่ายคาถา

                ผมไปด้วยคนสิคุณเฟียส รำคาญสองคนนี่ทะเลาะกันไม่เลิกสักที

                เสียใจนะคิม เฟียสเตอร์ส่ายหน้า สถานการณ์ที่นี่ไม่น่าไว้วางใจและมีอะไรแปลก ๆ อยู่ ฉันไม่อยากห่วงหน้าพวงหลังถ้าพาเธอไปด้วย อยู่กับพวกนี้นะแหละ อย่างน้อย ๆ ก็ปลอดภัยแน่ ๆ เขาจับมือคิมหันต์ออก ยิ้มให้หนุ่มน้อยนิดหนึ่งก่อนจะหายตัววับไปบ้าง

                เดี๋ยวสิครับคุณเฟียส เฮ้อ หายแว้บไปอีกแล้ว แล้วสองคนนี่ก็ไม่เลิกกันสักที เฮ้ พ่อคุณแม่คุณเลิกทะเลาะกันสักทีได้ไหมเนี่ย ? หนุ่มน้อยหันไปตวาดสองหนุ่มสาวต่างเผ่าแว้ด !!  (ที่ตอนนี้เริ่มทะเลาะกันนอกเรื่องไปไกลลิบ ลืมสัญญาสงบศึกกันไปชั่วคราว) เพราะเริ่มจะรำคาญแล้วเต็มแก่

                ยุ่งไรด้วยล่ะ !!”  เสียงประสานสองเสียงสวนมาทันที ว่าแล้วก็หันไปตั้งหน้าตั้งตาทะเลาะกันต่อ คิมหันเลยนั่งยอง ๆ กุมขมับอยู่คนเดียว

                เบื่อจริง ๆ เล้ย ไม่รู้จะกัดกันไปถึงไหน

                ใครกัดกันย่ะ !!” อายูหันขวับมาทางคิมหันต์ทันที เปลี่ยนเป้าหมายจากคนตรงหน้าอย่างรวดเร็ว

                ก็จะใครซะอีกล่ะ คิมหันต์ย้อน จนคนเค้าหนีไปกันหมดแล้ว

                อ้าว !! แล้วนี่คุณเฟียสกับไวน์ไปไหนกันแล้วละ? โกถามขึ้นบ้าง

                เพิ่งจะมาสงสัยเอาป่านนี้ เค้าก็ไปสำรวจดูรอบ ๆ เมืองสิว่ามีอะไรเหลืออยู่บ้าง แต่เท่าที่ดูมันเหมือนเมืองร้างในหนังวิทยาศาสตร์เลยนะเนี่ย

                ข้าว่ามันแปลกมากเพราะที่นี่มีการคุ้มกันอย่างหนาแน่นมาก ตอนที่ข้ามากับลุงไก มีทั้งทหารหุ่นยนต์และทหารวูฟแฟ็กซ์ แม้แต่มังกรของเผ่าข้าบางคนยังมาทำงานที่นี่เลย มันน่าจะมี อะไร ที่ร้ายแรงมาก ๆ ถึงทำความเสียหายให้กับดากาลัสได้ถึงขนาดนี้ คิ้วของมังกรหนุ่มขมวดเข้าหากัน พวกเขาเลยพากันเงียบต่างคนต่างคิด แล้วมองภาพตรงหน้าเงียบ ๆ

                ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ไวน์ก็มาปรากฏตัวตรงหน้า ตามด้วยเฟียสเตอร์ทั้งคู่ถืออะไรมาด้วยในมือคนละอย่าง ของเฟียสเตอร์เป็นเศษกระดาษไหม้ ๆ ชิ้นเล็ก ๆ ส่วนไวน์เขามีสิ่งที่เหมือนชิ้นส่วนของหัวของหุ่นยนต์หนีบมาด้วย

                ฉันเจอเศษหนังสือพิมพ์นี่มาจากทางโน้นมันไม่ได้บอกอะไรมากเพราะเป็นแค่ส่วนท้ายแต่มีวันที่บอกไว้ด้วย มันเป็นวันที่วันนี้ แล้วเวลาตอนนี้ก็ไม่เกินบ่ายสองโมงเท่านั้นเอง มันเกิดอะไรขึ้นที่นี่กันแน่ ? เฟียสเตอร์ตั้งคำถามกับตัวเองแล้วนิ่งเงียบไป

                ผมกับแจ๊กกี้ไปสำรวจรอบ ๆ แล้ว แจ๊กกี้เจอกำแพงคุ้มกันอยู่ทางทิศเหนือตรงโน้น ไวน์ชี้มือไปยังป่าที่อยู่ไกลออกไป จนมองเห็นอยู่ลิบ ๆ ไอชั่วร้ายมีอยู่รอบ ๆ เมืองเต็มไปหมด ผมเจอสิ่งนี้ตรงซากตึก มันเก็บข้อมูลบางอย่างไว้ เขาจับให้หัวหุ่นยนต์วางลงบนก้อนหินไวน์ใช้มือลูบที่ดวงตาของมันเบา ๆ  ดวงตาของหุ่นยนต์เปล่งประกายจ้าขึ้น มันทำหน้าที่เป็นเหมือนเครื่องฉายสามมิติปรากฏภาพกลางอากาศเป็นชายร่างท้วมหน้าตาเคร่งเครียดเขาถือไมค์ขนปุยขนาดใหญ่ข้างหลังมีไฟลุกท่วม และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะรวมทั้งเสียงกรีดร้องของผู้คน

                ขณะนี้ขอรายงานสถานการณ์ฉุกเฉิน..........ฉุกเฉินมาก.........ชาวดากาลัสอพยพด่วน...........เราโดนบุก...........เฟดาเรีย.........มอนเตอร์.................. ภาพที่ขาด ๆ หาย ๆ ดับวูบไปทันที เฟียสเตอร์กับไวน์มองหน้ากันทันทีอย่างตกใจ

                เราช้าไปหรือเปล่าไวน์ ?

                ผมก็ไม่แน่ใจนักหรอกครับ ขณะนี่หน้าตาของเกรทหนุ่มดูแย่ลงมาก เพราะโดนไอพลังชั่วร้ายค่อย ๆ เข้าไปดูดซึมพลังแสง คิมหันต์สังเกตเห็นถึงความผิดปรกตินั้น เอ่ยถามออกมาทันที

                หน้าตานายดูแย่จังเลยไวน์ เป็นอะไรหรือเปล่า ? ไวน์ยิ้มที่มุมปากให้เล็กน้อย แล้วส่ายหน้า อายูมองภาพเหล่านั้นแล้วก็เม้มปากแน่น 

                เหมือนเมืองของหนูที่โดนพวกล่ามังกรบุกเลยไม่มีผิด หากแต่ที่เกาะไนท์ดาร์กอน และเกาะดาร์กอน น่ากลัวกว่าตรงศพของทั้งสองฝ่ายมีอยู่ทั่วไปเลือดของพวกเราไหลจนรวมกันมากมายจนกลายเป็นลำธารเล็ก ๆ แต่ที่นี่ไม่มีคนตายเลยแม้แต่ศพเดียว เฟียสเตอร์หน้าเคร่ง ก้มลงมองฝุ่นผงสีดำสนิทมีกลิ่นคาวคละคลุ้ง เขาหยิบมันขึ้นมาแล้วโปรยลงบนพื้น มันลอยไปตามกระแสลม

                นี่ไงเศษซากของคนที่นี่ พวกเขามีเหลือเพียงแค่นี้เท่านั้นเอง!!! “ พวกเขามองตามมือของเฟียสเตอร์อย่างตกใจโดยเฉพาะคิมหันต์ที่หน้าซีดลงทันที ศัตรูคราวนี้ดูเหมือนจะร้ายแรงกว่าที่คิดไว้มาก

                ข้าว่าพวกเรารีบไปที่กำแพงคุ้มกันที่กั้นเขตเมืองกันดีกว่า อย่ามามัวเสียเวลาอยู่ที่นี่เลย ถ้าช้าไปกว่านี้ข้ากลัวว่าเราจะไปเจอสภาพนี้ที่เฟดาเรียอีก โกว่า เขาขยับตัวและโบกมือไล่ให้พวกเขาขยับออกให้ห่างตนเองเพื่อจะทำการแปลงร่างเป็นมังกรยักษ์สีน้ำเงินอีกครั้ง!!

                เจ้าพวกศัตรู !!! พายุหมุนเกล็ดน้ำแข็ง !!!” ทันทีที่มังกรยักษ์คืนร่างเสร็จ เกิดพลังลมหมุนลึกลับพุ่งออกมาโจมตีพวกเขาจากพื้นดินทันที

                หลบเร็ว !! เฟียสเตอร์ดึงคิมหันต์และไวน์ที่อ่อนแรงมาไว้ข้างหลังตนอย่างรวดเร็ว บราเรีย!!! “ เกิดกระจกแก้วขนาดใหญ่สะท้อนพลังลมและเกล็ดน้ำแข็งคมกลับไปยังที่เดิมของมัน !!

                โกฉุดเอาอายูบินขึ้นบินไปด้วย ลมพายุหมุนเปลี่ยนเป้าหมายโจมตี มันพ่นเกล็ดน้ำแข็งมหึมาใส่โกอย่างรวดเร็ว

                ฉึก ฉึก ฉึก ฉึก !!! เสียงเกล็ดน้ำแข็งขนาดใหญ่ปักลงบนผิวของมังกรหนุ่ม โกร้องลั่นด้วยความเจ็บปวด อายูเหาะเข้าขวางหน้าลมพายุหมุนนั่นทันที ดวงตากลมโตเหลือบเห็นท่อประปาโผล่พ้นขึ้นมาจากพื้นดิน สาวน้อยชักดาบกระดูกมังกรออกมาจากฝัก ประสานดาบกับมือแล้วหลับตา

                ซ่า !!!!!!!!!!!” กระแสน้ำมากมายพวยพุ่งออกมาจากปากท่อที่แตกกระจาย หล่อนกวัดแกว่งดาบในมือเป็นวงกลมกระแสน้ำหมุนตามเป็นพายุหมุนน้ำลูกย่อม ๆ หมุนคว้างตรงมาเผชิญหน้ากับลมพายุหมุนนั่นทันที

                เจอนี่หน่อยเป็นไง !! พายุหมุนน้ำ

                แรงลมกับแรงน้ำปะทะกันเสียงดังครืน ๆ อายูเร่งพลังเวทย์และหมุนดาบในมือเร็วขึ้นแรงขึ้น พายุหมุนน้ำของหล่อนก็เกิดพลังแรงจนเบียดพลังลมหมุนให้อ่อนแรงลง

                ตูมมมมมมมมมมมม ! เสียงพายุน้ำของอายูกระแทกเข้ากับต้นไม้ใหญ่จนขาดครึ่ง น้ำจำนวนมาระเหยเป็นไอสลายไปจนหมด เจ้าพายุหมุนหลบแรงพายุหมุนน้ำของหล่อนขึ้นลอยทะยานขึ้นสูง ก่อนจะพุ่งลงมาอีกครั้งปรากฏร่างของเจ้าตัวที่ทำให้เกิดพายุหมุนให้เห็นถนัด หมาจิ้งจอกน้ำแข็งขนาดใหญ่มันอ้าปากกว้าง

                ยิงพลังกระสุนน้ำแข็ง !! “

                ห่ากระสุนน้ำแข็งคมพุ่งเข้าใส่สาวน้อยนับพันนัดทันที โกรีบขวางหน้าอายูแล้วพ่นไฟขนาดใหญ่ใส่เจ้าหมาจิ้งจอก

                ฟู่ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ !

                เฟียสเตอร์มองเหตุการณ์บนฟ้าอยู่ตลอด หยิบเหรียญทองออกมาจากถุงผ้าที่คาดเอวอยู่แล้วถลกแขนเสื้อขึ้นเผยให้เห็นรอยสักด้วยอักขระเวทย์เป็นแถวยาว

                ข้าแต่เทพผู้พิทักษ์ยูเรส ข้าขออัญเชิญพลังของท่านให้มาสถิตที่เหรียญนี้และตัวข้า ด้วยอักระที่กรีดบนเลือดเนื้อ ฟรีส !! ขออัญเชิญที่มาปรากฏเพื่อช่วยข้า

                ครืน !! เสียงฟ้าร้องคำรามพร้อมเมฆกลุ่มใหญ่ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้า มันรวมตัวกันก่อเกิดสายฟ้าฟาดลงมาข้าง ๆ เฟียสเตอร์ดังเปรี๊ยง !! พอควันจาง !สิงโตสีขาวปรากฏตัวขึ้นมันคำรามเบา ๆ

                จัดการมอนเตอร์ตัวนั้น !! ฟรีส !! “

สิงโตสีขาวยิงพลังแสงจากปากพุ่งเข้าหาสุนัขน้ำแข็งก่อนที่มันจะทันระวังตัวเพราะมัวแต่หลบไฟที่โกพ่นเข้าใส่ มันถูกพลังแช่แข็งของฟรีสเข้าเต็มที่

โครมมมมมมมมมมมมมมมม !! เกิดเสียงดังสนั่นเมื่อก้อนน้ำแข็งใหญ่ยักษ์ตกลงกระแทกพื้น จิ้งจอกน้ำแข็งกลายร่างเดิมของมันเป็นกำไลหินสีฟ้าถูกกักอยู่ในก้อนน้ำแข็งหมดพลังโดยสิ้นเชิง

เล่นรุมกันนี่ !! “ เจ้าของเสียงสั่งมอนเตอร์ปรากฎตัวทันที  หล่อนเป็นหญิงสาว ผมยาวหยักศกถึงสะโพกสีดำสนิทปลิวไปตามลม ผิวสีน้ำผึ้งขับให้หล่อนดูใบหน้าคมเข้ม ดวงตายาวรีสีน้ำทะเลลึกมองกวาดทุกคนอย่างเกรี้ยวกราด โกถึงกับอ้าปากค้างเมื่อเห็นสาวสวยจัดตรงหน้าโดยเฉพาะทรวงอกอวบที่ดันพุ่งเสื้อหนังรัดรูปสีดำสนิทที่เจ้าตัวสวมอยู่ หล่อนดึงตุ้มหูห่วงสีเงินออกมาแล้วขีดวงแหวนเวทย์อย่างรวดเร็ว

ด้วยพันธะศักดิ์สิทธิ์ของมาสเตอร์ ด้วยพลังชีวิตที่ทำสัญญาข้าขอเรียกเจ้า ฟลาวเออร์!”

                ดอกไม้ยักษ์พุ่งออกมาจากกลางวงแหวนเวทย์ กลีบสีเหลืองจ้า ใบสีเขียวทำหน้าที่เหมือนแขนขา

                พายุเกสรพิษ !!” ดอกไม้ยักษ์พ่นเกสรใส่พวกเขาทันที

                มาหลบหลังฉันเร็วเข้า !!” เฟียสเตอร์ตะโกนพลางเสกกระจกขึ้นมากันและสะท้อนกลับ โกที่ลืมกลายร่างกลับโดนเกสรของฟลาวเออร์เข้าจัง ๆ ล้มทั้งยืนทันที

                แย่แล้ว !!” เฟียสเตอร์อุทาน มองสาวสวยตรงหน้าอย่างโมโห ฟรีส จัดการหล่อนเร็ว !!”

                ตูมมมมมมมมมม !!  ตูมมมมมมมมม !!  ตูมมมมมมม !!

                ฟรีสพ่นพลังแช่แข็งใส่ฟาว์เออร์ มันกระโดดหลบอย่างคล่องแคล่ว ผู้บังคับที่อยู่ด้านบนกระโจนลงมาอยู่เคียงข้างกับมอนเตอร์ของตัว ใช้มือจับกลีบสีเขียวเพื่อถ่ายพลังชีวิตให้เพิ่มพลังต่อสู้ให้กับมัน

                ฟลาวเออร์ พายุกลีบดอกไม้ !! “ เจ้าดอกไม้ยักษ์หมุนตัวอย่างเร็ว มันกลายเป็นพายุหมุนขนาดใหญ่ ฟรีสพ่นพลังแช่แข็งใส่พายุนั้นทันที มันสะท้อนพลังพุ่งกลับเข้าหาร่างของสิงโตสีขาวจนมันกระเด็นหายไปในซากตึก พายุหมุนลูกใหญ่เปลี่ยนเป้าโจมตีพุ่งเข้าหาพวกเฟียสเตอร์อย่างรวดเร็ว

                มันหมุนคว้างพุ่งเข้าหาพวกเขาอย่างประสงค์ร้าย กลีบดอกไม้คมกริบที่หมุนคว้างอยู่ข้างในจำนวนมหาศาลตรงรี่เข้าโจมตีทันทีเมื่อได้ระยะ เฟียสเตอร์ใช้กระจกสะท้อนอีกครั้งแต่ไม่เป็นผล มันทะลุกระจกที่ชายหนุ่มเสกขึ้นมา ทำร้ายพวกเขาอย่างรวดเร็วและแม่นยำ

                พวกเขาปัดป้องกลีบดอกไม้สีทองคมกริบที่พุ่งเข้าโจมตี เฟียสเตอร์โดนบาดทั่วตัวเพราะใช้ตัวกันคิมหันต์กับอายูไว้ แต่สองหนุ่มสาวก็ยังได้แผลจนเลือดซึมออกมา ไวน์เป็นคนเดียวที่กลีบดอกไม้ไม่พุ่งเข้าโจมตี เกรทหนุ่มใช้ไม้เท้าในมือชูขึ้นสูง

                ขอพลังลมที่ก่อกำเนิดตัวข้า พลังจากเสาศักดิ์สิทธิ์โปรดมอบพลังให้กับข้าด้วย !!”

                ลูกแก้วสีฟ้าส่องประจายจ้า เขาชี้ไม้เท้าไปที่พายุหมุนลูกโตตรงหน้าพลังแสงสีเงินพุ่งปะทะเข้าอย่างจัง มันกระเด็นไปไกล กลายร่างเป็นตุ้มหูห่วงสีเงินตามเดิม

                สาวสวยที่อยู่บนฟ้าเห็นดังนั้นทำให้เจ้าตัวยิ่งโมโหเดือดที่มอนเตอร์ถูกจัดการไปถึงสองตัว หล่อนคว้าแส้ที่คาดอยู่รอบเอว เหาะพุ่งเข้าหาไวน์ทันที

                เปรี๊ยง !! “ ก่อนที่หล่อนจะปะทะเข้ากับไวน์เฟียสเตอร์ที่ตั้งหลักได้แล้วร่ายคาถาชะงักงันใส่หญิงสาว โดนร่างของหล่อนเข้าเต็มที่ หญิงสาวหมดสติ กลางอากาศทันที ตกลงกระแทกพื้นด้านล่างอย่างแรง

                ฟรีส ขออัญเชิญท่านกลับ !!” เฟียสเตอร์ตะโกนเรียกสิงโตสีขาว มันพุ่งออกมาจากซากตึกกลายเป็นควันหายเข้าไปในรอยสักอักขระ กลายเป็นเหรียญทองตามเดิม

                คิมหันต์กับอายูเต็มไปด้วยบาดแผลจากการโดนกลีบดอกไม้คมกริบบาด รวมทั้งเฟียสเตอร์ที่สะบักสะบอมไม่แพ้กัน ไวน์เองก็หน้าซีดลงทุกทีเนื่องจากใช้พลังของตนเองไปมากและโดนไอพลังชั่วร้ายเข้าโจมตี มองร่างของหญิงสาวที่สิ้นฤทธิ์อยู่กับพื้น อัญมณีตรงหน้าผากส่งประกายสีเขียวเข้มและวิธีการต่อสู้ที่ใช้บอกถึงเผ่าพันธุ์ของตนเองได้ดี

                คนนี้หรือเปล่า ที่ทำลายเมืองดากาลัส ? อายูถาม

                เฟียสเตอร์นิ่งคิดมองหญิงสาวตรงหน้า แล้วทบทวนหล่อนดูเหมือนจะเป็นมาสเตอร์สายพลังธรรมชาติ และใช้พลังลมมากกว่าที่จะใช้พลังจากไฟ คงไม่ใช่ตัวการทำลายเมือง แต่จะเป็นสมุนของกาลาสหรือเปล่านั้นก็ไม่แน่

                ไม่แน่ใจเหมือนกันนะอายู ฉันจะลองปลุกหล่อนขึ้นมาถามดูก็แล้วกัน ว่าแล้วชายหนุ่มก็โบกคทาตั้งท่าจะร่ายเวทย์

                อย่า !! “ คิมหันต์ตะโกน คุณเฟียสอย่าให้เขาฟื้นเลย เดี๋ยวก็ลุกขึ้นมาฆ่าพวกเราอีกหรอก

                ก็ให้ฟื้นแบบไม่มีทางสู้พวกเราได้ไง เฟียสเตอร์หลิ่วตาให้ เขาร่ายคาถายึดติดกับหญิงสาวก่อนที่จะเสกให้ฟื้นคืนสติ ดังนั้นร่างของหล่อนจึงยึดติดแน่นกับพื้นไม่สามารถขยับได้

                พวกนายฆ่าฉันเลยสิ !! ไหน ๆ ก็ทำลายเมืองของพวกเราไปจนหมดแล้ว มาสเตอร์อย่างเราไปทำอะไรให้ถึงกับต้องทำกันขนาดนี้ ทันทีที่ลืมตาและหายมึนงงแล้ว หล่อนก็ตะโกนใส่หน้าพวกเขาทันที แล้วขยับตัวอย่างอึดอัดเพื่อจะตั้งท่าสู้กับพวกเขาอีกรอบ หากแต่เวทย์มนต์ของเฟียสเตอร์ทรงพลังมากเกินกว่าจะหลุดกันออกมาได้ง่าย ๆ มาสเตอร์สาวมองพวกเขาตาขวาง

                เธอไม่ใช่คนทำลายดากาลัสหรอกหรือ? ชายหนุ่มที่ดูจะอายุมากที่สุดในคณะที่หล่อนเห็นจากสายตาเอ่ยปากถามเขาดูจะมีอะไรที่คุ้นตาหล่อนอย่างประหลาด หล่อนหรี่ตามองอย่างจะประเมินว่าเป็นคนเผ่าไหน คงจะเป็นเผ่าวูฟแฟล็กซ์แน่ ๆ แล้วดูดี ๆ จะว่าไปแล้วก็ไม่เหมือนพวกที่มาถล่มดากาลัสกลุ่มแรกเลยสักนิด เพราะคราวนี้มีเด็กสาวที่กำลังจ้องอย่างตาไม่กระพริบ คาดดาบเล่มโตอยู่ใกล้ ๆ นั่นคงจะเป็นไนท์ดาร์กอนเดาจากพลังเวทย์น้ำที่ใช้ ส่วนอีกคนหล่อนกวาดตามองหนุ่มน้อยร่างบางที่ยืนแอบ ๆ อยู่หลังหนุ่มร่างสูงหน้าตาหล่อเหลาหากแต่ซีดเซียวมองมาทางหญิงสาวอย่างเกรง ๆ ไม่รู้ว่าสองคนนี้เป็นเผ่าอะไร แต่คนที่ใช้ไม้เท้าสกัดพลังหล่อนได้นี่น่ากลัวไม่ใช่เล่น แถมยังมีมังกรตัวใหญ่สีน้ำเงินที่บัดนี้หลับปุ๋ยไปเพราะฤทธิ์เกสรพิษของฟาวเออร์ด้วย ต่างจากพวกแรกที่เข้ามาถล่มพวกเขาโดยไม่ให้ทันตั้งตัวอย่างสิ้นเชิง

                ไม่ใช่ !! พวกนายเองไม่ใช่หรือที่มาบุกพวกเรา

                เข้าใจผิดแล้วสาวน้อย !! “ เฟียสเตอร์ว่า เขาโบกคทาเพื่อคลายคาถาให้หล่อนทันที พวกเราไม่ใช่พวกที่มาทำลายเมืองของพวกเธอ เราเพิ่งมาถึงที่นี่ต่างหาก

                ทันทีที่ลุกขึ้นมานั่งได้ มาสเตอร์สาวก็ยังระวังตัวแล้วจ้องพวกเขาอย่างไม่ไว้วางใจ  อายูเก็บกำไลสีฟ้าและตุ้มหูสีเงินมายื่นคืนให้ หล่อนรีบคว้าไปอย่างรวดเร็ว

                เกิดอะไรขึ้นที่นี่ พอจะบอกพวกเราได้ไหม? มาสเตอร์สาวก้มหน้านิ่งแล้วหลับตาเหมือนจะกล้ำกลืนความเจ็บปวดลงไปเพื่อจะข่มใจให้เข้มแข็ง

                ฉันชื่อโซเฟีย เป็นมาสเตอร์อาศัยอยู่ที่ดากาลัส ฉันกับพ่อทำการค้าเกี่ยวกับแร่วิเศษ เช้าวันนี้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นที่นี่ ซึ่งมันรวดเร็วมาก พอพูดถึงประโยคนี้ น้ำตาของหล่อนก็รื้นขึ้นมาทันที มัน........บุกพวกเราเร็วมาก มาสเตอร์ผู้หญิงในชุดคลุมสีดำสนิทมาพร้อมกับ ดาร์คดาร์กอน มาทำลายและ.........เผาทุกอย่างที่นี่ .....พ่อของฉันและตัวฉันเองพยายามต่อสู้กับมัน แต่พวกเราก็แพ้ พ่อใช้มอนเตอร์ของพ่อแช่แข็งฉันไว้เพื่อไม่ให้เป็นอันตราย แต่ตัวพ่อเองกลับ……….” น้ำตาเม็ดโตไหลออกมาจากนัยน์ตาของหล่อนทันที

                มาสเตอร์ในชุดดำงั้นเหรอ ? เธอเห็นหน้าเขาไหม? เฟียสเตอร์ถามอย่างตื่นเต้น

                ไม่ ! “ โซเฟียส่ายหน้าปฎิเสธ แต่รู้ว่ามันเป็นผู้หญิงเพราะผมที่ยาวสลวยสีน้ำตาล กับรูปร่างอ้อนแอ้นนั่น  และหล่อนก็เป็นเผ่ามาสเตอร์เหมือนพวกเราเพราะมีอัญมณีที่หน้าผากแต่เป็นสายพลังจิต ฉันไม่เข้าใจว่าหล่อนทำไมต้องมาทำลายพวกเราด้วย และดาร์คดาร์กอนที่หล่อนใช้ก็มีพลังทำลายที่ร้ายแรงมาก

                เฟียสเตอร์นิ่งเงียบไป เขาเองก็ไม่รู้จักดาร์คดาร์กอนว่ามันคือมอนเตอร์อะไรกันแน่ ที่แน่ ๆ ลีล่ามีมอนสเตอร์สามชนิดในครอบครอง คื่อ คัท สโตน และกาลาส เอง แต่โดยปรกติแล้วมาสเตอร์มีขีดความสามารถในการควบคุมมอนเตอร์แค่สี่ตัว แต่ตอนนี้กาลาสที่ควบคุมร่างของน้องสาวของเขาอยู่สามารถควบคุมมอนเตอร์ตัวอื่นได้ด้วยอย่างนั้นหรือ เขาคิดสับสนอยู่ในใจ

                แล้วพวกท่านละ เป็นใครแล้วมาที่นี่ทำไม หล่อนเริ่มคำถามบ้าง

                พวกเราเดินทางมาจากเกรทแลนด์เพื่อช่วยเหลือเฟดาเรีย ประโยคนี้เป็นคำอธิบายของไวน์ แทนเฟียสเตอร์ที่ยังนิ่งคิดอยู่

                ถ้าอย่างนั้น ฉันก็ต้องขอโทษด้วยที่ทำให้พวกท่านบาดเจ็บ ฉันนึกว่าพวกท่านเป็นพวกเดียวกับพวกมัน หล่อนค้อมศรีษะ เฟียสเตอร์รีบโบกมือ

                ไม่เป็นไรหรอกสาวน้อย เพราะเธอเองก็คงเจ็บไม่ใช่น้อยเหมือนกัน หญิงสาวยิ้มให้แล้วส่ายหน้า ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ฉันเองก็ผิดที่ไม่ได้ถามอะไรก่อน พอเห็นมังกรสีน้ำเงินตัวนั้น หล่อนชี้มือไปยังโกที่ยังหลับสนิทเพราะพิษเกสรพิษ ฉันก็เลยนึกว่าท่านเป็นพวกเดียวกับมัน เดี๋ยวฉันจะหายาแก้พิษของฟาวเออร์ให้ เพราะตอนนี้คนที่โดนคมกลีบดอกไม้ของมันเข้าจะรู้สึกชา ๆ เพราะเลือดของท่านจะไหลไม่หยุด คิมหันต์ได้ยินประโยคนี้เข้าก็หน้าซีด เลือดสีแดงเข้มของเขาก็ไหลออกมาซิบ ๆ ไม่หยุดจริง ๆ นั่นแหละ ยกเว้นว่าท่านจะเป็นวูฟแฟล็กซ์น่ะ เพราะยางพิษของฟาวเออร์ใช้ได้แค่ทำให้ท่านมีรอยขีดข่วนเท่านั้น มือสีน้ำผึ้งเรียวของโซเฟีย หยิบขวดแก้วเล็ก ๆ ที่คล้องคอออกมา มันบรรจุผงสีเขียวเข้มไว้เต็มปรี่ หล่อนยื่นให้เฟียสเตอร์ใช้โรยบนแผล เพียงนิดหน่อยก็ใช้ได้แล้ว

                เอ้า ! อายู คิมพวกเธอต้องใช้มัน เฟียสเตอร์ส่งต่อให้กับอายู สาวน้อยรีบโรยผงลงบนบาดแผลที่ขณะนี้เลือดสีน้ำเงินของหล่อนกำลังซึมออกมาไม่หยุดเหมือนกับของคิมหันต์

                เอ้า ! นายรีบใส่ซะเดี๋ยวเลือดก็ไหลหมดตัวพอดี

                ดูแล้วเค้าสวยเนอะ เก่งยังกะทูมไรเดอร์ คิมหันต์แอบกระซิบกับอายู หล่อนมองสาวสวยร่างอวบตรงหน้าอย่างพิจารณา ใช่ ! โซเฟียสวย และเก่งมาก ๆ เลยทีเดียว เพราะมอนเตอร์ของหล่อนแต่ละอย่างพลังในการต่อสู้น่ากลัวมาก แม้กระทั่งมังกรอย่างโกยังแพ้หล่อนเลย สาวน้อยคิดทบทวนถึงคำพยากรณ์ของจีน่าในใจ หรือหญิงสาวผู้นี้จะเป็นผู้ร่วมเดินทางอีกคน

                แล้วมังกรตัวนั้น เขาคงจะฟื้นได้เองในเวลาไม่เกิน 1 2 ชั่วโมงนี้แหละ เพราะเกสรพิษของฟาวเออร์ทำร้ายมังกรไม่ได้มากนอกจากทำให้พวกเขาสลบเท่านั้น

                แล้วถ้าพวกเราโดนเข้าล่ะ คิมหันต์ถามบ้างอย่างสงสัย โซเฟียยิ้มเต็มที่ให้จนเห็นฟันขาวเงาวับ

                ก็คง..........

                ถ้านายโดนก็ตายไปแล้วล่ะ !” อายูว่า หล่อนมองโซเฟียอย่างเป็นมิตรเพราะเหตุการณ์ที่ผจญมาเหมือน ๆ กันกับที่หล่อนเคยโดน การสูญเสียเพื่อนและญาติพี่น้องและทุกอย่าง หล่อนเดินเข้าไปหาหญิงสาวอย่างลังเลนิดหน่อยก่อนจะยื่นมือให้

                ฉันชื่ออายูค่ะ ยินดีที่ได้รู้จัก เราก็เจออะไรมาเหมือน ๆ กัน ฉันจะเป็นกำลังใจให้คุณนะค่ะ

                ยินดีที่ได้รู้จักกับสาวน้อยชาวไนท์ หล่อนยิ้มตอบและยื่นมือจับกับมือขาวนวลของสาวน้อยอย่างรวดเร็ว เรียกฉันว่าพี่โซเฟียก็ได้ ดูท่าว่าฉันจะอายุมากกว่าเธอมาก แล้วก็ท่านอืมม์ หล่อนมองเฟียสเตอร์อย่างจะทบทวนความทรงจำบางอย่าง ท่านหน้าตาคุ้นมาก ๆ ไม่ทราบว่าท่านเคยอยู่ที่สถาบันผู้วิเศษหรือเปล่า ?

                ใช่ !” คราวนี้เป็นตาที่เฟียสเตอร์ยิ้มกว้างให้กับหล่อนบ้าง เมื่อหมดเหตุการณ์ที่เข้าใจผิดกันและได้พิจารณาหล่อนถนัด ๆ แล้ว สาวสวยตรงหน้าก็ดูดคุ้น ตาเขาอยู่เหมือนกัน  และหล่อนเป็นมาสเตอร์ที่เก่งกาจมาก สามารถบังคับมอนเตอร์ที่มีพลังมาก ๆ ได้อย่างสบาย  ๆ เพราะสังเกตว่าพลังชีวิตของหล่อนแทบไม่ลดลงไปเท่าไหร่ทั้ง ๆ ที่ใช้มอนเตอร์พลังสูงได้ถึงสองตัวในเวลาเดียว ฉันอยู่ที่นั่นและทำงานที่นั่นมากกว่า 20 ปีแล้ว เธอคงจะเคยเห็นฉันบ้างแหละถ้าเข้าเรียนที่สถาบันผู้วิเศษ

                อ๋อ !” โซเฟียทำตาโตเมื่อนึกออก คุณใช่อาจารย์เฟียสเตอร์หรือเปล่า ? ต้องใช่แน่ ๆ ฉันว่าแล้วว่าคุณหน้าตาคุ้นมาก ๆ  !! “ หล่อนอุทานอย่างตื่นเต้น ฉันเคยไปเรียนที่สถาบันผู้วิเศษในเคสนักเรียนพิเศษที่นั่น 5 ปีค่ะ อาจารย์เคยสอนวิชาเวทย์มนต์ให้ฉันด้วย พอจะจำได้ไหม อืมม์เมื่อก่อนฉันเคยมีชื่อกลุ่มว่า ดอกไม้เหล็ก อาจารย์พอจะจำพวกเราได้หรือเปล่า?

                พวกเธอนั่นเอง เฟียสเตอร์หัวเราะเมื่อนึกถึงความหลัง ไม่แปลกเลยถ้าโซเฟียจะมีพลังเวทย์ด้วย และพลังในการควบคุมมอนเตอร์ที่ยอดเยี่ยม เคสนักเรียนพิเศษ ก็คือ เผ่าพันธุ์อื่น ที่อาจจะมีเชื้อสายมาเกี่ยวโยงกับเผ่าวูฟแฟ็กซ์ไม่ว่าจะน้อยนิดเพียงใด แต่รับความสามารถของเผ่าตนเองและเผ่าวูฟแฟ็กซ์มาเต็ม ๆ จึงมีพลังเวทย์มนต์แฝง สามารถเรียนเวทย์มนต์ได้เท่า ๆ กับเผ่าวูฟแฟล็กซ์ และอาจจะเก่งกว่าด้วยซ้ำ อย่างตัวของโซเฟียเอง พลังควบคุมมอนเตอร์จะมีมากกว่าคนอื่นในเผ่าเดียวกันหลายเท่า และความสามารถในการควบคุมสัตว์วิเศษของหล่อนก็จะมีมากเท่า ๆ กับการควบคุมมอนเตอร์หล่อนอาจจะไม่ต้องกักสัตว์วิเศษไว้ในกระบอกอักขระเหมือนเขาเลยก็ได้ สามารถใช้วัตถุอย่างอื่นในการกักพลังสัตว์วิเศษไว้ใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องร่ายคาถา แก๊งค์ของโซเฟียค่อนข้างจะแสบ และมีวีรกรรมในการทำความปั่นปวนให้กับชั้นเรียนไม่น้อย

                จำได้ไม่ลืมเลยทีเดียว เฟียสเตอร์ว่าแล้วจ้องหน้าหล่อนนิ่ง แต่ตอนนี้เธอกลายเป็นสาวสวยที่เก่งกาจ แถมได้มอนเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมาอีกสองตัว ไม่เหลือคราบของจอมแก่นคนเดิมเลย

                ที่อาจารย์จำได้เพราะพวกเราชอบสร้างความวุ่นวายให้กับชั้นเรียนนะสิค่ะ เหมือนเมื่อตอนเรียนเรื่องสัตว์วิเศษที่พวกหนูเอาดิวดาร์กอนเข้ามาในห้องเรียน โซเฟียพูดแล้วก็หัวเราะ ตามด้วยเฟียสเตอร์ที่คิดภาพวีรกรรมสุดแสบของลูกศิษย์ไปด้วย เราทำตึกเรียนพังไป 1 ตึก แถมอาจารย์ราสยังไฟไหม้ไปอีกครึ่งตัว นักเรียนวิ่งหนีกันชุลมุน จนอาจารย์กับอาจารย์ไทคอนเข้ามาจัดการ หนูยังจำได้ตอนที่อาจารย์ไทคอนแปลงร่างเป็นมังกรแล้วสู้กับเจ้าดิวดาร์กอนอยู่ตั้งสองวันแนะ

                ใช่นั่นก็เพราะเดซี่ เพื่อนมาสเตอร์ของเธอดันเสกคาถาผิดไปเรียกดิวดาร์กอนมาอีกฝูงใหญ่วุ่นวายกันไปทั้งสถาบันผู้วิเศษ

                ไฟลุกอยู่ทั่วไปอีกเป็นเดือน ๆ โซเฟียเสริม หล่อนอมยิ้มเมื่อนึกถึงภาพอดีต พอใครไปใกล้ไฟพวกนี้ทีไรมันก็ต้องมีสะเก็ดลูกไฟกระเด็นมาไหม้ผมทุกที

                ฉันก็ยังโดนไปด้วยเลย เฟียสเตอร์ว่าแล้วก็หัวเราะจนน้ำตาไหลเมื่อนึกถึงสภาพตัวเอง ผมหยิกหยองไปหมด ก็พวกเธอนั่นแหละตัวการ

                เราแอบเสกคาถาใส่ไฟของดิวดาร์กอนให้เล่นงานคนที่เข้าใกล้มันเองน่ะแหละค่ะ ได้ผลดีจริง ๆ  แล้ววันนี้ก็ดีใจมากที่ได้เจออาจารย์เฟียสเตอร์อีกครั้ง

                อายู ไวน์และคิมหันต์ที่โดนกันออกมาจากวงสนทนาโดยสิ้นเชิงมองคนนั้นทีมองคนนี้ทีอยู่ไปมา ดูเหมือนว่าทั้งสองคนนี่จะรู้จักกันมาก่อนและรู้จักกันดีเสียด้วย

                แล้วคนอื่น ๆ ไปไหนกันหมดล่ะ ? เฟียสเตอร์ถามถึงเพื่อนสนิทคนอื่น ๆ ของหล่อน

                เดซี่อยู่ที่ยูสค่ะอาจารย์ อาจารย์คงจะแปลกใจแน่ ๆ ถ้ารู้ว่าเดซี่กำลังอาชีพอะไรอยู่

                ตัวแสบหมายเลขสอง รองจากเธองั้นหรือ? ชายหนุ่มทำท่าคิด ไม่ขอเดาดีกว่า

                อาจารย์คงเดาไม่ถูกแน่ ๆ เดซี่เป็นทหารมือขวาของเจไนแม่ทัพของยูสค่ะ เฟียสเตอร์ ทำหน้าเหวอ ส่วนโรส ก็อยู่ที่ปาปัวหล่อนเปิดร้านขายยาสมุนไพร อาจารย์ก็รู้ว่าหล่อนชอบไปขลุกอยู่ที่ร้านคุณอนาเซีย แล้วก็ไลล่า หล่อนอยู่กับฉันที่นี่ เราตั้งใจว่าจะเดินทางไปประลองมอนเตอร์ด้วยกัน แต่แล้วก็........... น้ำตาใส ๆ รื้นของมาอีกครั้ง หล่อนกระพริบตาไล่น้ำตาลงไปอย่างรวดเร็ว หล่อนคงจะอยู่ที่ไหนสักแห่งในกองซากพวกนี้ !”

                หมายความว่าไลล่าตายแล้วงั้นหรือ ไม่น่าเลย พวกเราคงต้องเร่งเดินทางกันไปที่เฟดาเรียเสียแล้ว

                ยังไงก็ต้องรออีตามังกรยักษ์นี่ฟื้นก่อนนั่นแหละค่ะ อายูกล่าวขึ้น แล้วมองโกอย่างเคือง ๆ ไม่รู้จะมาสลบอะไรตอนนี้

                อย่าไปโทษโกเลย ถ้าจะโทษก็โทษพี่ดีกว่า โซเฟียแก้ต่างแทนมังกรหนุ่มที่ยังนอนไม่รู้ไม่ชี้อยู่  ที่ผลีผลามเข้าทำร้ายพวกอาจารย์โดยไม่ถามสักคำ

                มัวแต่มองคนสวยเพลินละสิ ! ถึงโดนโจมตีเข้าเต็มที่ อายูบ่นพึมพำ

                ไม่เป็นไรหรอกหนูอายู เราพักเพื่อรอให้โกฟื้นก็ดีเหมือนกัน เพราะไวน์ก็ดูแย่เต็มทนแล้วเหมือนกัน เป็นอะไรมากหรือเปล่าไวน์? เฟียสเตอร์ถามอย่างเป็นห่วงเกรทหนุ่มที่ตอนนี้เขานั่งเงียบ ๆ อยู่บนซากตึก หน้าตาของเขาดูไม่ดี พอ ๆ กันกับพลังที่สัมผัสได้เริ่มจางลงเรื่อย ๆ ลูกแก้วสีฟ้าบนไม้เท้าก็ดูหมองลงไปมาก

                ที่นี่พลังธรรมชาติแทบไม่เหลือเลยครับ ไวน์ว่า แล้วลูกแก้วพลังแสงของผมก็หมดแล้ว

                นายไม่ไปนั่งตากแดด ชาตจ์พลังล่ะ คำแนะนำนี้มาจากคิมหันต์ เอ แต่ตอนนี้แดดไม่มีเลยฟ้าก็มืด ๆ หม่น ๆ พิกล

                ต้องใช้เวลาอีกเป็นเดือนละครับ กว่าที่พลังธรรมชาติของที่นี่จะฟื้นคืน ลูกแก้วรับพลังชั่วร้ายของเสาศักดิ์สิทธิ์จะดูดพลังไอดำของที่นี่ได้หมดคงอีกนานเพราะพลังมันแรงเหลือเกิน

                ฉันจะช่วยเธอยังไงดี เฟียสเตอร์พึมพำกับตัวเองอย่างร้อนใจ เพราะอาการของไวน์แย่ลงทุกที โซเฟียมองเกรทหนุ่มนิ่ง ๆ หน้าตาหล่อเหลาที่ซีดเซียวของไวน์เริ่มหมดแสงไปทีละน้อย หล่อนเหลือบไปเห็นกระบอกอักขระที่เฟียสเตอร์คาดไว้ที่เอวกระบอกหนึ่ง พลังวิเศษทำให้หล่อนเห็นสิ่งที่อยู่ภายในว่ามันคืออะไร ริมฝีปากบางเม้มเข้าอย่างครุ่นคิด หญิงสาวสะกิดแขนเฟียสเตอร์เบา ๆ

                ถ้าฉันเดาไม่ผิดอาจารย์มีจิ้งจอกวิเศษที่กินพลังแสงใช่ไหมค่ะ

                สายตายังดีเหมือนเดิมน่ะโซเฟีย เฟียสเตอร์ยิ้มให้ ทำให้ใบหน้าของเขาคลายความเคร่งขรึมลงไป โซเฟียมองอาจารย์หนุ่มอย่างชื่นชม กี่ปี ๆ เฟียสเตอร์ก็ยังหล่อเหลาอยู่เหมือนเดิม ใช่ ฉันมีสัตว์วิเศษที่ชื่อฟ็อกเกอร์ แต่เกรงว่ามันจะทำอะไรไม่ได้มาก

                นอกจากเรื่องกินและเรื่องข้ามมิติ หญิงสาวพูดต่อให้ เฟียสเตอร์มองหล่อนอย่างทึ่ง ๆ ขอกระบอกอักขระให้กับฉันหน่อยได้ไหมค่ะ ถ้าคุณคนนี้ต้องการพลังแสงฉันก็พอจะช่วยได้ เฟียสเตอร์หยิบกระบอกอักขระที่เป็นที่อยู่ของฟ็อกเกอร์ส่งให้หญิงสาวหล่อนรับไว้จับกระบอกไว้แน่นแล้วหลับตา

                ออกมาหน่อยจิ้งจอกน้อย !! มีเรื่องอยากขอให้ช่วย กระบอกอักขระที่เฟียสเตอร์เฝ้าเขย่าทั้งคืนเพื่อให้สัตว์วิเศษในนั้นออกมา ก็มีแสงเล็ก ๆ พุ่งออกมาทันที !

                จิ้งจอกสีทองเก้าหางออกมาปรากฏตัว มันไต่ขึ้นไปคลอเคลียโซเฟียเหมือนรู้จักกันมานาน เฟียสเตอร์มองสัตว์วิเศษของตัวเองอย่างหมั่นไส้

                ขอความร่วมมือหน่อย เจ้าเปิดมิติไปขโมยท้อพลังแสงมาสัก 2 3 ลูกให้เกรทคนนี้หน่อยสิ !” สิ้นคำของโซเฟีย ฟ็อกเกอร์กระโดดลงมาที่พื้นแม้หมุนตัวเองเป็นพายุหมุนน้อย  ๆ หายไปทันที

                เธอรู้เรื่องท้อพลังแสงด้วยหรือ ไวน์ถามแล้วนิ่วหน้าปรกติเรื่องในเกาะเกรทแลนด์ค่อนข้างจะเป็นความลับน้อยคนที่จะรู้ว่าที่นั่นมีอะไรอยู่บ้าง

                โซเฟียเลิกคิ้วเรียวขึ้น แล้วมองหน้าเกรทหนุ่มอย่างพินิจ เขาเป็นผู้ชายที่มีเสียงไพเราะเอามาก ๆ เป็นเกรทคนแรกที่หล่อนได้เจอตัวจริงนอกเหนือจากตำราเรียน แถมหน้าตายังหล่อเหลามาก ๆ ด้วย แปลกจริง ๆ ที่คนเผ่านี้ห้ามมีคู่ ไม่อย่างนั้น.............. โซเฟียคิดกับตัวเองอย่างซุกซน

                ฉันก็พอรู้มาบ้างนิดหน่อย คือฉันชอบศึกษาเรื่องสัตว์วิเศษใหม่ ๆ อยู่เสมอ รู้ว่าฟ็อกเกอร์เป็นจิ้งจอกพลังแสงที่มีเก้าหางถ้ามันมีพลังแสงเต็มที่ สามารถถ่ายพลังให้กับผู้อื่นได้โดยสลัดหางให้แล้วพลังของตัวเองก็จะลดลงไปด้วย เป็นสัตว์วิเศษที่เกรทสร้างขึ้นมีสองตัวในยูเรส  ท้อพลังแสงในดินแดนแห่งเสาศักดิ์สิทธิ์เป็นสิ่งที่มันโปรดปรานมากที่สุด แล้วฉันคิดว่านายก็คงต้องการมันด้วย

                .................... ไวน์เงียบแล้วมองสตรีตรงหน้านิ่ง ๆ ไม่มีใครรู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่

                ไม่ถึงสิบนาทีฟ็อกเกอร์ก็กลับมาพร้อมท้อวิเศษลูกใหญ่ขนาดเท่าแตงโมสองลูก (มันแอบเก็บไว้ในช่องมิติส่วนตัวอีกจำนวนหนึ่ง) ยื่นให้กับโซเฟีย หล่อนส่งต่อให้ไวน์

                เอ้า !! นายรีบจัดการซะแล้วจะได้พลังคืนมา

                ขอผมสักลูกได้รึเปล่า ??? คิมหันต์สอดขึ้นมา น้ำลายสอเพราะกลิ่นหอมของท้อวิเศษ

                อย่าเลยคุณคิม ไวน์รีบห้าม ผมไม่แน่ใจว่าถ้าคนธรรมดากินเข้าไปแล้วจะเกิดอะไรขึ้นอย่าลองเลยดีกว่า เขาเลยทำหน้ามุ่ย บ่นอุบอิบว่าไวน์งก

                ขณะที่ไวน์กำลังจัดการกับท้อวิเศษ  โกที่ฟื้นคืนจากพิษของฟาวเออร์แล้วก็แปลงร่างกลับแล้วเดินอย่าง งง ๆ มาที่พวกเฟียสเตอร์ที่นั่งล้อมวงกันอยู่ข้าง ๆ กับต้นไม้ที่หักเพราะการต่อสู้ นัตน์ตารียาวสีทับทิมที่ยังงัวเงียอยู่ปะทะเข้ากับสาวสวยผิวสีน้ำผึ้งที่นั่งรำลึกความหลังกับเฟียสเตอร์ แล้วหัวเราะกันอย่างสนุกสนานรวมทั้งอายูและคิมหันต์ที่ร่วงวงหัวเราะกับเขาไปด้วย โกถึงกับสติคืนเต็มที่ ปราดเข้าไปนั่งข้างเฟียสเตอร์ทันทีเขาอ้าปากค้างมองโซเฟียอย่างตะลึง (อีกครั้ง)

                โซเฟียมองหน้าโกแล้วก็อดอมยิ้มกับหน้าตาตลก ๆ ของมังกรหนุ่มไม่ได้ หล่อนหัวเราะกิ๊กออกมาอย่างอดไม่ได้ เฟียสเตอร์เหลือบมาเห็นเข้าก็ไม่แปลกใจเลยว่าโซเฟียหัวเราะอะไร เพราะตอนนี้โกน้ำลายจะหยดถึงคางอยู่แล้ว ชายหนุ่มกระแอมเบา ๆ แล้วใช้ศอกสะกิดให้โกรู้สึกตัว

                แฮ่ม !! โก จะแนะนำให้รู้จัก นี่โซเฟียอดีตลูกศิษย์ฉัน พวกเราเข้าใจผิดกันนิดหน่อยหล่อนเลยลงมือหนักกับนายไปสักหน่อย โซเฟียนี่โกเพื่อนร่วมเดินทางเผ่ามังกรของเรา

                ยินดีที่ได้รู้จัก !!” หล่อนยิ้มกว้างให้ ทำเอาโกยิ่งตาลาย เขารีบจับมือกับหล่อนแล้วบีบแน่น

                ยินดีเช่นกันที่ได้รู้จักคนสวย ๆ อย่างเจ้า โกเริ่มหยอดคำหวาน ทำเอาโซเฟียหัวเราะ ด้วยความที่เผ่ามังกรต้องอยู่ในไข่ถึง 50 ปีแล้วพอออกมาสู่โลกภายนอกเปรียบไปก็เหมือนคนเผ่าหล่อนที่อายุประมาณ 17-18 ปีเท่านั้นหล่อนเลยมองโกเหมือนน้องชายแก่แดดคนหนึ่งเท่านั้นเอง

                เฟียสเตอร์ อายู และคิมหันต์มองโกขายขนมจีบโซเฟียอย่างกลุ้ม ๆ ดูว่าหล่อนจะไม่โกรธหรือเคลิ้มกับคำหวานของมังกรหนุ่มเลยแม้แต่น้อย โซเฟียหัวเราะอย่างอารมณ์ดีและไม่มีท่าทีจะถือสาอะไรโกเลย

               

                ผมค่อยยังชั่วแล้วครับ เรารีบเดินทางเข้าไปที่เฟดาเรียกันเถอะ ไม่รู้ว่าทางแอนตีสจะโจมตีอะไรไปบ้างหรือยัง? ไวน์ที่หน้าตาดูสดชื่นมากกว่าเดิม และพลังฟื้นคืนมาเต็มที่รีบบอก เขาเก็บท้อวิเศษอีกผลไว้ในกระเป๋าเผื่อฉุกเฉิน คิมหันต์เหลือบมาเห็นว่าเกรทหนุ่มเก็บของที่เหลือไว้ในกระเป๋าพอดี มองอย่างหมายมาดเล็ก ๆ ว่าสักวันจะแอบกินเจ้าท้อนี่ดูสักที แล้วก็มองกระเป๋าเป้ของตัวเองที่มีหีบเหล็กบรรจุผลไม้วิเศษที่จีน่าให้มา เขาใช้มือลูบคลำมันเบา ๆ แล้วบ่นตัวตัวเองในใจว่าเมื่อไหร่จะกลายเป็นอาจารย์มาสอนวิชาปราบกาลาสให้สักทีหนอ

                ถ้าอย่างนั้น !” เฟียสเตอร์ลุกขึ้นยืนก่อนเป็นคนแรก เขาปัดฝุ่นออกจากกางเกง เราก็ไปกันเถอะ เราคงต้องลากันแล้วโซเฟียเขาพยักหน้าให้กับหญิงสาวนิดหนึ่ง โซเฟียมองตามพวกเขาอย่างลังเล ตอนนี้ไวน์ใช้ใบไม้เพื่อจะเสกให้มันพาพวกเขาไปยังกำแพงที่เห็นอยู่ไกลลิบ ๆ นั่น ไวน์อาสาเพราะเห็นว่าเฟียสเตอร์อ่อนแรงลงไปเหมือนกันจากการเรียกสัตว์เทพ และไม่อยากให้โกแปลงร่างเพราะฟังจากที่โซเฟียว่า ดาร์คดาร์กอนน่าจะเป็นมอนเตอร์ที่มีลักษณะเหมือนมังกร เขากลัวว่าทหารที่กำแพงเมืองจะเข้าใจผิด ตัวไวน์เองก็ไม่เคยได้ยินมาก่อนว่าดาร์คดาร์กอนเป็นมอนเตอร์ประเภทไหนกันแน่ แต่เกรทหนุ่มก็เก็บความสงสัยไว้ในใจเรื่องทั้งหมดเขาต้องรายงานเฮลม่าแน่ ๆ เพื่อจะได้หาข้อมูลและวิธีการต่อสู้กับมอนเตอร์ร้ายกาจที่เผาเมืองได้ทั้งเมืองภายในเวลาไม่ถึงครึ่งวันตัวนี้ เกรทหนุ่มคิดในใจขณะที่เสกใบไม้ให้ขยายใหญ่ขึ้น

                ไปก่อนนะค่ะพี่โซเฟีย หวังว่าเราคงได้พบกันอีก อายูยิ้มและโบกมือให้กับมาสเตอร์สาว โกมองตามตาละห้อย

                ผมจะใช้คาถาเคลื่อนย้ายแล้วนะครับ ไวน์บอกเมื่อหาพิกัดของกำแพงเมืองเจอ

                เดี๋ยวก่อนค่ะอาจารย์เฟียส !” โซเฟียตะโกนเรียกไว้ก่อนที่ไวน์จะร่ายคาถาพาทุกคนหายตัวไป หล่อนรีบวิ่งมาที่พวกเขา

                มีอะไรหรือโซเฟีย !” เฟียสเตอร์เลิกคิ้ว มองหล่อนอย่างแปลกใจ อายูแอบมองหล่อนอย่างมีความหวังในใจเล็ก ๆ

                ถ้าฉันจะขอร่วมเดินทางไปด้วย อาจารย์จะรังเกียจไหม

                เธอต้องการอย่างนั้นรึ ? เฟียสเตอร์ยิ้มกว้าง บางทีถ้าได้ผู้ร่วมทงเพิ่มขึ้นคงไม่แปลก ส่วนไวน์เกรทหนุ่มมองโซเฟียแล้วเลิกคิ้ว ฮิลก้าบอกว่าถ้ามีคนมาร่วมทางด้วยและเป็นคนเผ่ามาสเตอร์ให้ยินยอมให้ไปด้วยได้ เพราะจะเป็นกำลังสำคัญอีกทางหนึ่งเลยทีเดียว หรือจะเป็นสตรีผู้นี้

                ยินดีมากเลย ถ้าได้คนสวย ๆ มาร่วมทาง โกชิงตอบประโยคนี้แทน พร้อมกับรีบขเยิบที่ให้มาสเตอร์สาว อายูมองตาเขียวใส่มังกรหนุ่มน้อยที่ทำท่าก้อร่อก้อติกโซเฟียตั้งแต่แรกเจอ

                มีคนตอบแทนฉันเสียแล้ว ชายหนุ่มหัวเราะ พวกเรายินดีมากเลยโซเฟีย

                ถ้าอย่างนั้นเราไปกันได้รึยัง ผมเริ่มหิวแล้วกลิ่นไอ้ลูกท้อที่ไวน์กินมันก็ ห้อม....หอม คิมหันต์ว่า

                คิดแต่เรื่องจะกินอย่างเดียวนะนาย

                ก็คนมันมีจุดยืนนี่นา คิมหันต์โอ่ ทำเอาทุกคนหัวเราะ ไวน์โบกไม้เท้าแล้วหลับตา เกิดแสงจ้าขึ้น ! พวกเขาหายวับไปจากที่นั่นทันที

.........................................................................................................................................

71 ความคิดเห็น