fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 26 : พบกับไฟท์ยอดนักพยากรณ์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 175
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    29 ก.ค. 51

ตอนที่ยี่สิบหก พบกับไฟท์ยอดนักพยากรณ์

               

ดีลพาพวกเขาไปตามเส้นทางเรื่อย ๆ สะพานเชื่อมไปยังเกาะพฤษกอยู่ในสภาพค่อนข้างดี รถเลยวิ่งได้ค่อนข้างเร็ว ไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงประตูเมืองเกาะพฤษก

                ที่เกาะพฤษกบรรยากาศค่อนข้างจะเหมือนเกาะมีนที่พวกเขาจากมา เพียงแต่ไม่สดใสเท่าอาจเพราะที่นี่ไม่ได้อยู่ในช่วงงานเทศกาลเหมือนเกาะมีน นายทหารสวมเครื่องแบบสีเขียวเข้มทำความเคารพก่อนจะสอบถามตามธรรมเนียมเล็กน้อย ตรวจบัตรผ่านและก็ปล่อยพวกเขาผ่านเข้ามายังบริเวณเกาะ

                เกาะพฤษกเป็นเกาะที่มีบริเวณกว้างใหญ่ที่สุดในบรรดาหมู่เกาะไฟท์ ผู้คนอาจจะไม่แต่งตัวสีสันฉูดฉาดสดใส และหน้าตาเปื้อนด้วยรอยยิ้มเกือบตลอดเวลาเหมือนชาวเกาะมีน แต่พวกเขาก็ดูเป็นมิตรมากกว่าคนที่เกาะพิจิก แต่แปลกตรงที่ว่าไม่เห็นผู้หญิงเลยแม้แต่คนเดียว มีร้านค้าและโรงแรมผุดขึ้นอยู่ประปราย และเป็นที่สังเกตอีกอย่างหนึ่งเหมือนจะเป็นสัญญลักษณ์ประจำเกาะก็คือ บ้านหรืออาคารที่นี่ทั้งหมดทาด้วยสีเขียว มองไปทางไหนเลยมีแต่สีเขียวละลานตาไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเขียวเข้ม เขียวอ่อน ทุกที่ล้วนมีแต่สีเขียว

                ดีนะเนี่ยที่คนที่นี่ไม่ใส่ชุดเขียวกันด้วย ที่นี่มันดูแล้วเขี๊ยวเขียว สีเขียวเต็มไปหมดเลย ถ้าผมอยู่ที่นี่คงจำบ้านตัวเองไม่ได้แหง ๆ มีหวังเข้าบ้านตัวเองไม่ถูกเพราะสีเดียวกันไปหมดเลย คิมหันต์ว่า พวกเขาเลยพากันหัวเราะ

                จอดรถที่ร้านข้างหน้านั่นก่อนนะดีล วิเวียนสั่ง หล่อนชี้มือไปยังร้านสีเขียวอ่อน ตกแต่งไปด้วยกระจกรอบร้าน หน้าร้านมีธงลายจุดสีเขียวมะนาวสลับขาวโบกสบัดอยู่ แล้วหันมายิ้มให้

                นั่นแหละค่ะร้านอาหารของ โบเทีย เราทานข้าวกลางวันกันแล้วค่อยไปพบคุณจีน่านะคะ

                กำลังรออยู่เลยครับ คิมหันต์พูด อายูหันขวับมาทำตาเขียวใส่ทันที เจ้าตัวเลยได้ทีล้อ

ที่นี่ก็มีสีเขียวด้วยแหะ อายูอย่างทำตาเขียวสิ ขอเติมพลังก่อนเหอะ

                เห็นเติมมาตั้งแต่เช้า ป่านนี้ยังไม่เต็มอีกหรือนายนะ สาวน้อยว่า พลางก้าวเท้าลงจากรถไปก่อนเป็นคนแรก แล้วเดินลิ่วเข้าร้านไปแบบไม่รอใครเลย

                อ้าว อ้าว ไปโน่นแล้วไม่รู้จะรีบอะไรนักหนา คิมหันต์บ่น เฟียสเตอร์กับคนที่เหลือเลยพากันยิ้ม โกหนุ่มน้อยเผ่าดาร์กอนกำลังมองสำรวจไปทั่ว ๆ (เพื่อกวาดตาหาสาว ๆ เป้าหมาย) เห็นมีแต่ผู้ชายวัยรุ่นหรือไม่ก็เด็ก ๆ เดินกันอยู่ ไม่รู้ว่าที่เกาะนี้ผู้หญิงสวย ๆ หายไปไหนกันหมด ไวน์เองก็สั่งภูตประจำตัวที่เกาะอยู่บนบ่า (ไม่มีใครเห็นแจ๊กกี้ได้นอกจากเจ้าของและเกรทเหมือนกันเท่านั้น หรือไม่ก็เมื่อเจ้าของสั่งให้มันปรากฏกายคนอื่นจึงจะสามารถเห็นภูตประจำตัวของเกรทได้) ให้ไปสำรวจทั่ว ๆ บริเวณ และคอยรับสัญญานจากภูตของจีน่าด้วย วิเวียนเดินตามหลังอายูเข้าไปพร้อมกับเฟียสเตอร์ คิมหันต์เองก็เดินไปลากเพื่อนร่วมทางคนใหม่ให้เข้าไปในร้านด้วย ไวน์เดินรั้งท้ายสุดตามเข้าไปในร้าน

                กระดิ่งหน้าร้านส่งเสียงเป็นเพลงสั้น ๆ บริกรในชุดลายสก็อตสีเขียวสลับแดงเดินเข้ามาต้อนรับ พอเห็นหน้าวิเวียนก็ผายมือเชิญพวกเขาเข้าไปข้างใน

                โอ้ !! คุณวิเวียนยินดีมากครับที่มาเยือนที่ร้านเราอีกครั้ง เดี๋ยวผมจะให้คนไปตามคุณโบเทียมานะครับ ! “ วิเวียนยิ้มหวานให้กับหนุ่มบริกรที่ดูเหมือนจะหน้าแดงหน่อย ๆ และมองหล่อนอย่างชื่นชม อายูที่นั่งอยู่ในร้านก่อนเดินเข้ามาสมทบด้วย

                รีบกินแล้วรีบไปกันเถอะคะคุณเฟียส !! “

                ใจเย็นก่อนน่าหนูอายูยังไง ๆ เราก็ต้องเจอจีน่าอยู่แล้วนั่งพักกันสักครู่ก่อนเถอะ ฉันรับรองว่าทุกอย่างจะต้องเรียบร้อย และฉันจะช่วยหนูทุกอย่างที่หนูอยากจะให้ช่วย ตอนนี้ใจเย็นก่อนดีไหม?

                ก็ได้ค่ะ หนูจะใจเย็น อายูพูดแล้วหายใจเข้าลึก ๆ อย่างจะระงับความรุ่มร้อนในใจลงแต่โดยดี

                ร้านอาหารของโบเทียตกแต่งข้างในได้น่ารักไม่แพ้ข้างนอก เครื่องตกแต่งทุกอย่างเป็นสีเขียวเหมือนอาคาร โต๊ะและเก้าอี้จัดวางไว้อย่างลงตัวตามมุมต่าง ๆ มีคนนั่งทานอาหารอยู่ไม่กี่โต๊ะ พวกเขาได้โต๊ะใหญ่ที่อยู่ด้านในสุด ตรงริมผนังพอดี บนฝาผนังมีรูปหลายรูปแขวนโชว์ไว้ เป็นรูปของบุรุษหลายรูป ทุกคนไว้หนวดยาวและมีเค้าหน้าเหมือนกัน แต่ที่เหมือนกันคือทุกคนสวมหมวกเอียงลายสก็อตสีเขียวสลับแดงไว้  สายตาของคณะเดินทางพากันกวาดตามองไปยังรูปเหล่านั้นพร้อม ๆ กัน คนปากไวชอบตั้งปุจฉาอย่างคิมหันต์ก็เลยเริ่มต้นเมาท์บุคคลภายในภาพ

                หน้าตาเหมือนกันหมดเลยแหะ สงสัยจะเป็นบรรพบุรุษของเจ้าของร้านที่นี่เนอะ ดูสิ ! ตลกจังทุกคนมีไฝกลางหน้าผากกันหมดเลยแถมไว้หนวดเหมือนอาแปะกันหมดเลยแต่ไม่ยักกะมีรูปผู้หญิงเลยแหะ จะว่าไปตั้งแต่มาถึงที่นี่ก็ไม่เห็นจะมีผู้หญิงเลยสักคนมีแต่ผู้ชายทั้งนั้นเลย อี๋... คิมหันต์นึกไปอย่างสยอง หรือที่เกาะนี้เป็นเกย์กันหมดเหมือนเกรทแลนด์ของนายหว่า ไวน์? แล้วก็มีลูกกันทางไม้เท้าไอ้หย๋า !! ”

                พวกเราชาวไฟท์ของเกาะพฤษกไม่วิตถารกันขนาดนั้นหรอก วันนี้เป็นงานพิธีไหว้เทพประจำเกาะ พวกผู้หญิงเลยไปทำพิธีกันหมด เลยแต่พวกเราหนุ่ม ๆ อยู่เฝ้าเมือง และที่ท่านเห็นจุดสีดำอยู่กลางหน้าผากไม่ใช่ไฝมันเป็นนิลที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของร้านของที่นี่ !!” เสียงห้าว ๆ ขัดขึ้นก่อนที่จินตนาการของคิมหันต์จะเตลิดเพริดไปไกลกว่านั้น เจ้าตัวหันไปมองต้นเสียงก็เจอเข้ากับชายร่างสูงหน้าตาคล้าย ๆ กับผู้คนที่อยู่ในกรอบรูป ยืนหนวดกระดิกอยู่ เขาสวมเชิ้ตสีเขียว กางเกงลายสก็อตสีเขียวสลับขาว กลางหน้าผากมีนิลสีดำส่งประกายอยู่ (คิมหันต์พึ่งจะสังเกตดี ๆ ว่าเขาร้อยอัญมณีเม็ดนั้นไว้กับสร้อยสีเงินใส) เขามีนัยน์ตาสีฟ้าใส คิ้วสีน้ำตาลจาง ใบหน้ามีกระเต็มไปหมด จมูกโด่ง ริมฝีปากเป็นหยักลึก เหนือริมฝีปากมีหนวดที่ถูกขลิบไว้อย่างดี คิมหันต์ถึงกับหน้าแหยไปเลย ไม่กล้าวิจารณ์และพูดอะไรมากอีกได้แต่พึมพำขอโทษเบา ๆ อายูเลยได้ที ทำปากขมุบขมิบจับใจความได้ว่า สมน้ำหน้า ลอยมาให้

                ไม่ได้เจอกันนานเลยนะโบเทีย สบายดีไหมค่ะ ? วิเวียนลุกขึ้นและเดินไปหาชายเจ้าของร้าน หน้าตาบึ้งตึงเมื่อครู่เลยเริ่มมีรอยยิ้มผุดขึ้น พร้อมใบหน้าที่เริ่มแดงก่ำ เขาจับมือขาวนวลของสาวสวยมาจุมพิตเบา ๆ

                สบายดีครับ วิเวียน นึกว่าลืมเพื่อนคนนี้ไปเสียแล้ว

                ไม่มีใครจะลืม พ่อครัวที่ทำอาหารอร่อยสุด ๆ ให้เราทานได้หรอกค่ะ วันนี้ฉันเลยพาเพื่อน ๆ มาที่ร้านของคุณ เผื่อพวกเขาจะประทับใจเหมือนฉันบ้าง โบเทียยิ้มเขิน ๆ ก่อนจะหันไปหาบริกรเพื่อสั่งให้ยกอาหารมาให้เหล่าเพื่อนของแขกคนสำคัญ

                นึกว่าจะโกรธเราจัดจนไม่ยกอาหารมาให้กินซะแล้ว คิมหันต์แอบกระซิบกับอายูที่เผอิญนั่ง ติด  ๆ กัน

                วันหลังก็มองซ้ายมองขวาให้ดี ๆ ก่อนจะนินทาใครสิ ! เขาไม่ไล่นายออกจากร้านก็บุญแล้ว อายูกระซิบตอบ

                ก็ใครจะไปรู้เล่าว่าพ่อคุณจะมายืนหนวดกระดิกอยู่ข้างหลัง แต่คุณวิเวียนนี่เสน่ห์แรงจังแหะ ผู้ชายหมดร้านนี่พากันมองตาหวานไปหมดเลย โดยเฉพาะอีตาหนวดเจ้าของร้าน เขาสะกิดให้อายูมองดู โบเทียที่นั่งอยู่ตรงหัวโต๊ะเหมือนเป็นประธานพยายามชวนวิเวียนคุยด้วยตลอดอย่างไม่สนใจใคร วิเวียนที่ปรกติจะต้องชวนเฟียสเตอร์คุยอยู่ตลอดเลยต้องหันมาคุยกับโบเทียแทน เฟียสเตอร์ที่มองสอดส่ายสายตาไปทั่ว ๆ อย่างสำรวจและครุ่นคิดจนไม่ได้คิดว่าแปลกที่วิเวียนไม่ได้ชวนเขาคุยเลย อายูมอง ๆ แล้วก็กระซิบเบา ๆ ตอบคิมหันต์อย่างหมั่นไส้สาวสวยเจ้าของหัวข้อสนทนานั่นนิด ๆ

                ก็ดีแล้วนี่ เผื่อแม่คุณถูกใจใครเข้าจะได้ไม่ต้องมายุ่งกับคุณเฟียสของเรา

                เอ้า !! ทำไมถึงหวงคุณเฟียสจัง  เอ........หรือเธอจะแอบชอบคุณเฟียส

                พูดบ้า ๆ สาวน้อยรีบหลบสายตาสอดรู้ของคิมหันต์แล้วก็ชวนพูดคุยไปเรื่องอื่น

                โน่นเขายกอาหารมาโน่นแล้วดูน่ากินทั้งนั้นเลย ฉันหิวมากขอกินก่อนนะ ! “ อายูตัดบทเอาดื้อ ๆ ใช้มือจับที่คีบ หยิบไก่ทอดชิ้นโตน่ากิน เข้ามาไว้ในจานตัวเอง ตักสปาเก็ตตี้ที่ราดมาด้วยน้ำซอสสีแดงข้นที่โบเทียปรุงด้วยเนื้อปูและกุ้งสูตรพิเศษของร้านมากองไว้ตรงหน้ากองโต แล้วก็เริ่มจิ้มโน่น หยิบนี่เข้าปาก จบการสนทนาโดยสิ้นเชิง คิมหันต์มองกิริยาของสาวน้อยอย่างสงสัย แต่อาหารตรงหน้าก็น่าสนใจกว่าอะไรทั้งสิ้น โกเพื่อนใหม่ที่คราวนี้ไปนั่งใกล้ ๆ ไวน์ก็กำลังตักนั่น หั่นนี่เข้าปากเพลิน ส่วนไวน์ก็กำลังนั่งเงียบไม่สนใจใครนอกจากสำรวจบรรยากาศรอบตัว คิมหันต์มองโกที่กำลังกิน กิน กิน อยู่ก็เริ่มกินบ้างอย่างกลัวจะน้อยหน้ามังกรหนุ่ม

                อาหารของโบเทียล้วนหน้าตาและสีสันน่ากินทั้งสิ้น มีทั้งลูกหมูย่างทั้งตัว สปาเก็ตตี้สูตรพิเศษ  ไก่ทอด ซุปเห็ดหอมรสเลิศ พายเนื้อปู สเต็คปลา สลัดกุ้งกรอบ ฯลฯ นับรวม ๆ แล้วเกือบ 10 อย่าง เต็มโต๊ะไปหมด อาหารทุกอย่างอร่อยเลิศเหมือนที่วิเวียนโฆษณาไว้จริง ๆ ตลอดการรับประทาน โบเทียเหมือนจะยึดสาวสวยไว้คนเดียวเสียหมด เหมือนจะกลัวว่าวิเวียนอาจจะหายตัวไปเมื่อไหร่ก็ได้ เขาชวนคุยแล้วก็ตักอาหารให้หล่อนเรื่อย ๆ พลางชวนชิมไปด้วย

                ชิมนี่หน่อยสิ วิเวียนเนื้ออบสูตรใหม่ของทางร้าน นุ่มมากทานแล้วเหมือนละลายเข้าปากเลย หรือไม่ก็

                นี่สปาเก็ตตี้ของโปรดของเธอนี่นา เอ้าผมจะตักให้ แล้วก็

                ซุปเห็ดหอมหน่อยนะจะได้คล่องคอ ผมผสมเนื้อปูลงไปด้วยนะทำกับมือเลย ฯลฯ วิเวียนเลยต้องให้ความสนใจเจ้าของร้านหนุ่มแทนเฟียสเตอร์เหมือนอย่างเคย

                เวลาผ่านไปสักพักหลังจากทานของหวานอีกเซ็ตใหญ่ (คือเค้กไอศรีม  คุกกี้ และผลไม้) โบเทียเลยชักชวนทุกคนไปที่มุมพักผ่อนหลังร้าน ที่ขุดสระน้ำขนาดย่อมไว้ปลูกพืชน้ำหลายชนิด กำลังออกดอกอย่างสวยงาม ทั้งสวนประดับประดาด้วยดอกไม้ และก้อนหินจัดไว้อย่างร่มรื่น อายูมีท่าทีอึดอัดเล็กน้อยเพราะเจ้าตัวอยากจะไปพบจีน่าโดยเร็ว แต่เฟียสเตอร์ขยิบตาให้สาวน้อย เมื่อหล่อนตั้งท่าจะปฏิเสธ ชายหนุ่มเห็นแก่วิเวียนเลยไม่อยากจะเร่งเวลามากนัก หล่อนเองก็อุตสาห์ช่วยพวกเขาโดยให้รถมาส่งถึงที่เกาะพฤษกเป็นการประหยัดเวลาให้พวกเขามากแล้ว

                โบเทียที่ตั้งหน้าตั้งตาคุยกับวิเวียนก็ตั้งหน้าตั้งตาคุยต่อไป ส่วนพวกเฟียสเตอร์เองก็จับกลุ่มคุยกันอยู่ข้างสระด้วยเรื่องเบา ๆ ไม่วกไปคุยเรื่องกาลาส ส่วนมากจะฟังโกกับคิมหันต์คุยโม้กันมากกว่า แล้วก็หัวเราะกันเบา ๆ เพราะตลกของสองหนุ่ม

                ไวน์ที่นั่งฟังการสนทนาอย่างเงียบ ๆ ไม่ออกความคิดเห็นนอกจากจะมีคนถาม ก็กวาดตามองไปรอบ ๆ สวนสวยเหมือนจะรอคอยอะไรบางอย่าง

                ปลายผมที่ผูกไว้ของไวน์เหมือนมีอะไรบางอย่างที่มองไม่เห็นกำลังไต่อยู่ขึ้นสูงเรื่อย ๆ อะไรบางอย่างที่ไวน์สามารถมองเห็นได้คนเดียวกำลังไต่ขึ้นมายังบ่าของเกรทหนุ่ม ใบหน้าเรียบเฉยของไวน์เริ่มมีรอยยิ้มผุดที่มุมปาก เขาหันไปหาเฟียสเตอร์ที่กำลังฟังอายูคุยเรื่องเกี่ยวกับเผ่าของตัวเองอยู่ ในวงสนทนากำลังถกกันเรื่องเผ่ามังกร กับไนท์ดาร์กอนว่าด้วยเรื่องการทำสัญญาศักดิ์สิทธิ์ที่โกกำลังหาว่าพวกมังกรเหลวไหลที่อยู่ดีไม่ว่าดีต้องไปยอมเป็นทาสพวกอัศวินมังกร

                เราไม่ได้เห็นพวกนายเป็นทาส แต่เป็นเพื่อนตายที่ยิ่งกว่าญาติหรือคนรักเสียด้วยซ้ำ ที่พวกเราต้องทำสัญญาศักดิ์สิทธิ์กันก็เพราะ เมื่อเลือดของพวกเรารวมกันเราจะใช้พลังได้อย่างไม่สิ้นสุด และสามารถดึงพลัง    เล้นลับของตัวเองมาใช้ได้อีกและมันเป็นความเต็มใจของทั้งสองฝ่ายที่จะทำสัญญาด้วยกันไม่ได้ใช้เงินหรือการบังคับ

                แต่ข้าก็ไม่เห็นด้วยอยู่ดี โกเบ้ปาก ข้าชอบเป็นอิสระ แล้วเรื่องอะไรจะต้องไปคอยคุ้มกันให้คนอื่น แถมถ้าเกิดหมอนั่นตายข้าก็ต้องมาซวยตายด้วยเสียอีก ปู่ข้าไร้สาระมาก ๆ ที่ทำสัญญาเลือดกับพ่อของเจ้า

                อย่ามาพาดพิงถึงพ่อของข้า !! “ อายูตวาดเสียงเขียว และอย่ากล่าวโทษปู่ของเจ้า !! พวกเขาทำดีที่สุดเพื่อเผ่าของพวกเรา เลือดของพวกเราถูกแบ่งเป็นสองส่วนมาตั้งแต่โบราณกาล การที่พวกเรารวมเลือดกันเพื่อปกป้องเผ่าของพวกเรามันเป็นเกียรติยศของบุคคลที่ทำสัญญาศักดิ์สิทธิ์ มังกรนอกรีดอย่างเจ้าที่วัน ๆ นึกถึงแต่เรื่องลามกไม่มีวันเข้าใจหรอก !! ข้าหวังว่าคงไม่มีใครจะคิดผิดมาทำสัญญาศักดิ์สิทธิ์กับเจ้าหรอกนะ เจออย่างนี้เข้าวงสนทนาก็เลยเริ่มจะกร่อย โกเองก็เริ่มไม่พอใจสาวน้อยหน้าใสตรงหน้าขึ้นมาบ้าง

                ยังไงข้าก็ไม่ทำสัญญาบ้าบอนั่น หรอก แค่พลังของข้าเองก็เหลือเฟือแล้ว ไม่จำเป็นต้องพึ่งพลังของเผ่าเจ้า ข้าก็สามารถจัดการศัตรูได้ด้วยพลังไฟมังกรของข้า !!”

                พลังของคนลามกอย่างเจ้าก็คงมีแต่ไว้อวดสาว ๆ มากกว่าคงไม่ได้เรื่องได้ราวอะไรหรอก อายูสบประมาท

                อย่ามาดูถูกข้านะ !! “ โกโกรธจัดจนขนตามตัวลุกชัน มือเริ่มกางออก เล็บเริ่มงอกยาวออกมา เจ้าลองมาประมือกับข้าไหม? ไนท์ดาร์กอนอย่างเจ้าคงไม่ดีแต่พูดใช่ไหม?

                ได้ ข้าพร้อมเสมอ !! “ มือของสาวน้อยควานไปยังเบื้องหลังทันทีมือกระชับด้ามดาบแน่นอย่างพร้อมจะเปิดศึกกับหนุ่มน้อยทันทีถ้าเขาขยับจะเปลี่ยนร่าง !!

                ยู้ด หยุดก่อน พ่อคุณแม่คุณทั้งสอง จะมาฆ่ากันเองทำไมเนี่ย โน่น !! กาน้ำต่างหากที่เราต้องไปปราบมัน พวกนายดึงฉันมาจากโลกเพื่อจะให้ช่วยปราบมันไม่ใช่เหรอ แล้วจะมาทะเลาะกันทำไมเนี่ย !?! “ คิมหันต์รีบห้ามสงครามที่เริ่มจะก่อเกิด เฟียสเตอร์เองก็มัวแต่ฟังไวน์อยู่เลยไม่ได้ห้ามทัพเหมือนเคย เขากับไวน์เลยงงที่สามคนคุยกันอยู่ดี ๆ ทำไมกลายเป็นทะเลาะกันไปได้ ขยิบตาให้คิมหันต์ลากโกไปอีกทาง ตัวเขาเองรั้งอายูที่กำลังหน้าแดงจัดเพราะโมโหไว้

                ใจเย็นน่าหนูอายู  เฮ้อ !! “ วูฟแฟล็กซ์หนุ่มถอนใจ พอเลิกทะเลาะกันได้กับคิมหันต์ อายูก็เขม่นกันกับโกอีกแล้ว แต่เจ้ามังกรหนุ่มน้อยนั่นก็เหลือทน เผ่าไนท์ดาร์กอนของอายูถือนักเรื่องศักดิ์ศรีของเผ่าพันธุ์จึงไม่แปลกที่ต้องโมโหขนาดนี้  อายูสะบัดตัวออกจากการเกาะกุมของเฟียสเตอร์แล้วหายใจแรง ๆ อย่างไม่พอใจ

                เขาไม่ให้เกียรติพ่อของหนู และปู่ของเขาเลย แย่ที่สุด !! เผ่าดาร์กอนที่ทำตัวแย่ ๆ อย่างนี้คุณมิเนเรียไม่น่าจะส่งมาเลย

                เขาก็ต้องมีอะไรดี ๆ บางอย่างบ้างแหละ หนูอายูไม่อย่างนั้นคุณมิเนเรียคงไม่ส่งมาช่วยพวกเราหรอกเขาเป็นถึงตัวแทนของเผ่ามังกรเชียวนะ

                หนูก็ยังว่ายังไงหมอนี่ก็ไม่มีทางจะช่วยอะไรพวกเราได้หรอก แย่ยิ่งกว่านายคิมขี้ขลาดเสียอีก ดูถูกได้แม้กระทั่งหัวหน้าเผ่าของตัวเอง เมื่อเห็นอายูยังฟอดแฟ่ดอยู่ เฟียสเตอร์ก็เลยได้แต่เกาหัว ไวน์เห็นท่าไม่ค่อยดีจึงเอ่ยบอกข่าวดีเพื่อให้อายูอารมณ์สงบลง

                เอ่อ คุณอายูครับ แจ๊กกี้มาแจ้งข่าวกับผมว่าคุณจีน่าเดินทางจากที่พักมารอพวกเราตรงป่าข้างหน้าแล้วครับ ผมคิดว่าพวกเราควรจะรีบไปหาเธอกันเลย เธอส่งภูตประจำตัวมาแจ้งข่าวกับแจ๊กกี้ที่หน้าร้านอาหารนี่เอง อยู่ไม่ไกลมากนักครับเดินไม่ถึง 20 นาทีเราก็จะเจอกระโจมของคุณจีน่า  อายูตาโต หายโกรธกระทันหัน

                จริงหรือไวน์ ? งั้นเราไปกันเถอะคุณเฟียสหนูอยากเจอเธอเร็ว ๆ เฟียสเตอร์ยิ้มก่อนจะโบกมือเรียกคิมหันต์กับโก

                คิม , โก เร็วเราต้องไปกันแล้ว !! “

                ฉันต้องขอตัวก่อนนะโบเทีย วิเวียนที่ได้ยินเฟียสเตอร์เรียกสองหนุ่ม หันมาบอกกับชายหนุ่มที่นั่งข้าง ๆ ดวงตาสีฟ้าของโบเทียสลดลงทันที มือของเขาคว้ามือขาวนวลของคนตรงหน้าไปกุมไว้อย่างลืมตัว

                แล้วเธอจะมาที่นี่อีกเมื่อไหร่ ? วิเวียนค่อย ๆ ดึงมือออกจากการเกาะกุมของโบเทียอย่างนิ่มนวล ริมฝีปากอิ่มยิ้มให้เขาน้อย ๆ

                ถ้ามีโอกาสค่ะโบเทีย ยังไงฉันก็ต้องแวะมาเยี่ยมเพื่อนคนนี้อยู่แล้ว โบเทียมีแววตาไหวระริกเมื่อได้ยินคำว่าเพื่อน ชัดถ้อยชัดคำจากสาวสวยที่เขาแอบมีใจให้มานาน เขาลุกขึ้นตามวิเวียนที่กำลังเดินไปหาชายหนุ่มร่างสูงหน้าตาดี ดวงตาสีมรกตมีประกายบางอย่างที่เขาเห็นแล้วก็ต้องแอบท้อในใจว่าความรักครั้งนี้คงจะยาก ตัวเขาเองนอกจากฝีมือทำอาหารรสเลิศแล้ว หน้าตาก็ธรรมดาไม่ได้ดึงดูดความสนใจของเพศตรงข้าม เป็นไฟท์ที่ไม่มีพลังเวทย์ และไม่ใช่คนที่ชอบการเรียนรู้การต่อสู้หรือสนใจเรื่องวิทยาการเรื่องใดเลย แทบไม่เห็นหนทางที่จะชนะชายหนุ่มหน้าตาดี มีพลังเวทย์สูง และท่าทางฉลาดเฉลียวอย่างเฟียสเตอร์ได้แม้แต่น้อย โบเทียมองตามหลังวิเวียนไปอย่างอาลัย

………………………………………………………………………………………………………………………

71 ความคิดเห็น