fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 23 : ผู้ช่วยเหลือจากเผ่ามังกร โก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 136
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    29 ก.ค. 51

ตอนที่ยี่สิบสาม ผู้ช่วยเหลือจากเผ่ามังกร โก

 

                ไม่รู้ว่าพวกนั้นจะเจอจีน่ากันรึยังนะนี่ เฮนรำพึง ขณะที่นั่งดูความเคลื่อนไหวของนครต่าง ๆ ผ่านลูกแก้วอยู่กับเฮลม่า โดยมีฮิลก้ากับโฮเมสอยู่ด้วย พวกเขานั่งรวมกันอยู่ในห้องของราชาแห่งเกรทที่จัดอย่างง่าย ๆ

                คงจะยากสักหน่อยละครับ ฮิลก้าว่า เขาเป็นคนคอยติดต่อกับไวน์เพื่อดูความเคลื่อนไหวของคณะเดินทาง ตอนนี้ข้าก็ติดต่อกับไวน์ไม่ได้เลย เพราะว่าที่หมู่เกาะไฟท์ข้าไม่สามารถใช้เวทย์มนต์ติดต่อกับไวน์ได้ แต่พวกเขาเข้าไปที่หมู่เกาะไฟท์ได้หลายวันแล้วนะครับ

                อืมม์ ! “เฮนลูบหนวดอย่างหงุดหงิดในอารมณ์พลางบ่นงึมงำ การที่ต้องรอคอยโดยไม่รู้ความคืบหน้านี่มันช่างน่าเบื่อจริง ๆ

                แล้วท่านอเล็กซ์ที่นครอมาเรส เอ่อ...เป็นยังไงบ้างครับ? ฮิลก้าถามอย่างระวัง ใบหน้าเคร่งขรึมของเฮมจึงค่อยมีรอยยิ้มผุดขึ้นมาบ้าง

                อมาเรสยินดีเข้าช่วยเหลือถ้ากาลาสเริ่มเคลื่อนไหว เขากำลังติดตามดูสถานการณ์อยู่เหมือนกัน เขาดูจะรู้เรื่องนี้ก่อนพวกเราเสียอีก แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มากนอกจากส่งสัญญานไปยังวูฟแฟล็กซ์ที่กระจายกันอยู่ตามนครต่าง ๆว่าให้คอยรายงานทันที ถ้ามีเหตุการณ์อะไรผิดปกติ เขารู้ก่อนเราเพราะวูฟแฟล็กซ์ที่แอนตีสส่งข่าวเรื่อง ซีซ่ากับเปดาลอสไปบอกเขานั่นแหละ !! อย่างว่าเผ่าของพวกเขามีมนต์วิเศษบางอย่างที่พวกเราไม่มี แต่อเล็กซ์มีเรื่องยุ่งยากบางอย่าง ทำให้ไม่สามารถติดต่อมาหาข้าได้ แต่จนแล้วจนรอดก็เป็นเผ่าของพวกเขาอยู่ดีที่มาชี้ทางให้พวกเราได้รู้

                เรื่องยุ่งยากบางอย่าง? โฮเมสนิ่วหน้า ตัวเขาเองสนิทสนมอยู่กับเผ่าวูฟแฟล็กซ์พอสมควร โดยเฉพาะกับดูลอส และก็พอจะทราบมาเหมือนกันว่าที่อมาเรสเริ่มจะมีปัญหาเรื่องการปกครอง เพียงแต่ดูลอสไม่บอกว่าเรื่องอะไร เฮนที่พึ่งไปอมาเรสโดยเข้าพบกับอเล็กซ์โดยตรงอาจจะได้รับสัญญานบางอย่างแล้วก็ได้ เฮนถอนหายใจนิดหนึ่งก่อนจะโบกมือ

                เรื่องยุ่งยากที่อเล็กซ์บอกกับข้าไม่ได้ ข้าว่าคงจะเกี่ยวกับสุขภาพของเขาและการหาผู้สืบทอดคนใหม่นั่นแหละเพราะตัวเขาเองไม่มีทายาทเลย ตอนนี้ที่นั่นกำลังวุ่นวายอยู่กับการเตรียมงานประลองเวทย์ เห็นว่าปีนี้จะจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้ง นาเทียกำลังจับตาดูอยู่ และพร้อมจะส่งข่าวมาทันทีถ้ามีอะไรผิดปกติ

                ก๊อก ก๊อก ก๊อก !! “ เสียงเคาะประตูดังขึ้นมาขัดจังหวะการสนทนา

                เชิญได้ !! “

                ประทานโทษครับท่านเฮน มิเนเรียจากเกาะดาร์กอนมาขอเข้าพบท่านครับ เกรทหนุ่มที่ก้าวเข้ามารายงาน พลางนิ่งรับคำสั่งอยู่ เฮนพยักหน้า

                ให้นางไปรอที่ห้องรับรองนะ เดี๋ยวข้าจะตามไป ฮิลก้า โฮเมส และเฮลม่าจึงพากันลุกจากเก้าอี้และโค้งคำนับให้กับราชาแห่งเกรท

                ท่านมีแขกมา พวกเราต้องขอตัวกลับห้องกันก่อนนะครับ

                ข้าสงสัยว่า หล่อนมาทำไมที่นี่ ฮิลก้าเอ่ยขึ้นอย่างกังวล หวังว่าที่เกาะดาร์กอนคงไม่มีเรื่องอะไรที่ร้ายแรงนะเฮลม่าตบบ่าเขาเบา ๆ

                ไม่หรอก ข้าติดต่อกับซีต้าที่ลีโอนาสส่งไปคุ้มครองที่นั่นอยู่ เกาะดาร์กอนปกติดี

                หมู่นี้พวกเราชักจะระแวงอะไรกันง่าย ๆ ไปเสียหมดเลย เฮนว่าและยิ้มให้กับผู้พิทักษ์แห่งเกรททั้งสาม

                พวกเจ้าไปพักผ่อนอาบพลังแสงที่หอคอยกันบ้างก็ดีนะ จะได้เลิกคิดอะไรวุ่นวายสักวันสองวัน ข้าเองก็ว่าจะหาเวลาไปสักวันหมู่นี้รู้สึกประสาท ๆ นึกถึงแต่เรื่องร้าย ๆ อยู่เรื่อยจนพลังถดถอยลงไปทุกวัน เบื่อตัวเองจริง ๆ ที่ทำอะไรไม่ได้มากนอกจากรอพ่อหนุ่มน้อยอัศวินจากดาวอื่นว่าจะสร้างปาฏิหาริย์ปราบเจ้ากาลาสได้เมื่อไหร่

                ข้ากลัวว่าจะไปทำเรื่องอะไรมากกว่า แค่ที่ไวน์รายงาน ข้าก็ปวดหัวกับพ่อหนุ่มน้อยของเราจะแย่อยู่แล้ว เฮ้อ ......... ฮิลก้าถอนหายใจเมื่อนึกถึงคิมหันต์

                เรื่องที่ทะเลาะกับแม่สาวชาวไนท์ดาร์กอนนั่นนะสิ ! “ เฮนหัวเราะ เอ่อ ...แต่แม่หนูอายูลูกสาวของอาลอสนี่ก็โมโหร้ายเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะ หวังว่าคงไม่พลั้งมือฆ่าเจ้าคิมมันไปซะก่อนละ ไม่อย่างนั้นยุ่งแน่ ๆ

                นั่นนะสิครับ !! “ เหล่าผู้พิทักษ์แห่งเกรททั้งสามค่อยยิ้มออกกันบ้าง ก่อนจะโค้งคำนับอีกครั้งกับกับเฮน แล้วแยกย้ายกันไปพักผ่อน

                เฮนลุกขึ้นและเดินตรงไปยังประตูบานหนึ่งที่อยู่ด้านในห้องของเขา ใช้กุญแจสีชมพูไขเข้าไป แล้วเปิดมันออก

                ประตูถูกทำให้ทะลุเชื่อมกันกับห้องรับรองที่อยู่ชั้นล่างสุดของหอคอยแห่งเกรท แบ่งเป็นห้องขนาดกลางที่พวกเขาจัดไว้สำหรับต้อนรับแขกที่มาจากเผ่าอื่น ตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในห้องเป็นสีขาวสะอาดตา มีรูปของราชาแห่งเกรทคนปัจจุบันแขวนไว้ตรงผนังกลางห้อง มิเนเรียนั่งรออยู่ที่นั่น ชุดสีดำยาวของหล่อนตัดกับโซฟาสีขาวสะอาดที่เจ้าตัวนั่งอยู่ ผมสีน้ำทะเลถูกรวบไว้อย่างเรียบร้อย ดวงตายาวรีเป็นประกายระยับเมื่อเห็นเขา ข้างตัวหล่อนมีหนุ่มน้อยร่างผอมบางนั่งอยู่ด้วย เขามีดวงตายาวรีเหมือนหล่อน จมูกโด่งเรียว ริมฝีปากบาง คิ้วเข้มสีดำสนิทตัดกับผมสีแดงเพลิงจัดจ้าที่ถูกตัดไว้สั้น ที่เจ้าตัวทำให้มันชี้เด่ไปทั้งศีรษะ นัตย์ตาเป็นสีเดียวกับผม เขาสวมชุดสีดำเช่นเดียวกับมิเนเรีย ทั้งสองลุกขึ้นโค้งให้กับเฮน เขายิ้มน้อย ๆ ก่อนจะโบกมือให้นั่งลง

                ไม่ต้องพิธีรีตองกันมากนักหรอก มิเนเรียมีเรื่องอะไรให้ข้าช่วยหรือเปล่า? เสียงทุ้มไพเราะของเขาถามอย่างอาทร มิเนเรียยิ้ม

                ต้องขอบคุณในความกรุณาของเหล่าทหารแห่งเกรทมาก ๆ เลยคะท่านเฮน ตอนนี้ที่เกาะของเราสงบสุขและเรียบร้อยดี ไม่มีแขกแปลกหน้ามาเยือน ข้ามาทำตามสัญญาที่เคยขอร้องท่านไว้ เรื่องที่จะให้เผ่าดาร์กอนของเราคนหนึ่งติดตามไปช่วยเหลืออัศวินจากดาวอื่นด้วยนั่นแหละค่ะ เฮนพยักหน้า นัยน์ตาสีเงินมองไปยังหนุ่มน้อยข้าง ๆ ตัวหล่อนทันที อะไรบางอย่างในตัวของเขาดูคุ้นตาราชาแห่งเกรทอย่างประหลาด

                ใช่ข้าจำได้ เรื่องที่สัญญากับเจ้าไว้ นี่คงจะเป็นผู้คุ้มกันที่ว่าใช่ไหม? มิเนเรียยิ้มกว้างขึ้นก่อนจะตบบ่าคนข้างตัวเบา ๆ

                ใช่ค่ะท่านเฮน โกแนะนำตัวกับท่านเฮนหน่อยสิ !! “ หนุ่มน้อยเผ่ามังกรลุกขึ้นและโค้งให้ราชาแห่งเกรทอีกครั้ง ก่อนจะพูดเสียงดังฟังชัดแจ๋ว

                ยินดีที่ได้รับใช้ครับท่านเฮน ข้าชื่อโก หลานของท่านน้ามิเนเรีย ข้าเพิ่งจะได้ออกมาจากถ้ำมังกรศักดิ์สิทธิ์เมื่อเดือนก่อนนี้เอง เอ่อ แล้วก็อยากจะออกไปเที่ยวยังหมู่เกาะต่าง ๆ มาตั้งนานแล้วด้วย ท่านลุงบอกว่าสาวเผ่าอื่น ๆ มีแต่สวย ๆ ทั้งนั้น ยกเว้นแต่ว่าเราต้องระวังไม่ทำให้พวกหล่อนไหม้ ไม่อยากนั้นจะเสียใจ และห้ามแปลงร่างมังกรให้หล่อนเห็นเด็ดขาด เพราะจะชวดแหง ๆ โอ้ย !! ท่านน้าหยิกข้าทำไม มิเนเรียขึงตาใส่หลานชาย ก่อนจะยิ้มแหย ๆ ให้เฮนที่กำลังทำหน้าพิกล ๆ

                คือ เขาเพิ่งจะออกมาจากไข่นะคะ พี่ชายของข้าชอบเอาอะไรประหลาด ๆ ไปใส่ในไข่ของเด็กคนนี้อยู่เรื่อย สอนอะไรแต่ละอย่างดี ๆทั้งนั้น เลยออกจะเพี้ยน ๆ ไปหน่อย เฮ้อ!! “

                อ๋อ ไกใช่ไหม มิเนเรียพยักหน้า เฮนเริ่มอมยิ้ม อืมม์ข้าเข้าใจ เขาออกจะเป็นมังกรที่แปลก ๆ มีจุดมุ่งหมายที่แหวกแนวไม่เหมือนมังกรตัวไหนเลยในเกาะของเจ้า ข้าเคยเจอเขาที่ปาปัว รูปหล่อน่าดูเลยละพี่ชายของเจ้าคนนี้ มีสาว ๆ ห้อมล้อมไม่เคยขาด มิเนเรียเบ้ปาก

                ถือเป็นความอับอายของเผ่าเราเป็นอย่างมาก อย่าไปพูดถึงเขาเลยดีกว่าคะท่าน ข้าอยากจะฝากหลานชายคนนี้ไว้ด้วย ถึงเขาจะเพิ่งออกมาจากไข่ แต่ฝีมือการต่อสู้ก็ถือได้ว่าไม่แพ้ใคร เพราะข้าได้จัดประลองการต่อสู้ระหว่างมังกรเด็กด้วยกันและเขาก็สามารถเอาชนะมาได้ ข้าเลยต้องพาเขามาเป็นผู้คุ้มครองตามสัญญา

                โธ่ ! ท่านน้า อย่าเรียกข้าว่ามังกรเด็กอีกเลยน่าท่านลุงบอกว่าข้าเป็นผู้ใหญ่แล้ว ก็อยู่ในไข่มาตั้ง 50 ปีแล้วนี่นา ถ้าข้าเป็นฮิวก็แก่ใกล้จะตายได้แล้วนะเนี่ย แล้วโตพอที่จะไปหาสาว ๆได้แล้วด้วย โอ้ย !! ท่านน้าหยิกข้าอีกแล้ว มิเนเรียตาเขียวใส่หลานชาย ก่อนจะยิ้มแหย ๆ ให้เฮนอีกครั้ง เฮนที่ตอนนี้กำลังกลั้นหัวเราะไว้เต็มแก่แล้ว เออเจ้าหนุ่มน้อยคนนี้เดินตามรอยเท้าผู้เป็นลุงได้ดีจริง ๆ เขามีโอกาสได้เจอกับไกมังกรหนุ่มเจ้าชู้เมื่อเกือบ 20 ปีก่อนที่เกาะปาปัวโดยบังเอิญเขาเป็นมังกรหนุ่มที่หล่อมาก ๆและเจ้าตัวมักมีเรื่องวุ่นวายแต่กับเรื่องสาว ๆ อยู่เสมอแทนที่จะเป็นเรื่องการปกป้องเผ่า และการต่อสู้เหมือนมังกรคนอื่นที่นิยมจะมีคู่แค่ครั้งเดียวแต่เป้าหมายของมังกรหนุ่มรูปหล่อมีแต่จะต้องมีแฟนเป็นสาว ๆ ชาวเผ่าต่าง ๆให้ครบทุกเผ่าและมีลูกกับพวกหล่อนให้ครบด้วย เพื่อสร้างเผ่าพันธุ์และลูกหลานที่มีพลังสุดยอดเจ้าตัวว่าเอาว่าอย่างนั้น พอพบกันครั้งแรกเขาก็ตั้งปุจฉาจนทำให้เฮนอ้าปากหวอ

                ท่านเฮน ท่านเป็นราชาแห่งเกรทผู้รอบรู้แห่งยูเรสใช่ไหม ? คงไม่รังเกียจถ้าข้าอยากจะถามคำถามสักข้อสองข้อ

                อืมม์....ได้สิ เจ้าอยากจะถามเรื่องอะไรละ

                คือตอนนี้ข้ากำลัพบรักอยู่กับสาวชาวฮิว แต่ข้ากลัวจะมีปัญหาเหมือนกับแม่สาวคนก่อนที่ข้าทำให้นางไหม้

                หา ! ทำให้นางไหม้ เฮนอุทานอย่างไม่พอใจ เขารีบโบกมือเป็นพัลวัน

                ไม่ใช่ไหม้ทั้งตัว ไหม้บางส่วนนางก็เลยโกรธหนีข้าไปเลย ข้าอยากรู้ว่าทำยังไงนางถึงจะไม่ไหม้ เฮนมีสีหน้างงสุดขีด พอไกกระซิบว่าไปทำอีท่าไหน อะไร ถึงไหม้นั่นแหละ เฮนถึงบางอ้อแล้วก็หน้าแดงจัด ส่ายหัวให้กับความล้นของมังกรหนุ่ม

                ข้าไม่รู้หรอกมาถามอะไรบ้า ๆ เผ่าของข้าไม่มีการสัมพันธ์ทางกายกับผู้หญิง เจ้าไปหาวิธีเอาเองเถอะ !!”

                โธ่ ! แล้วข้าจะมีแฟนชาวฮิวได้ยังไงละนี่ นอกจากเผ่าดาร์กอนด้วยกัน เผ่าวูฟแฟล็กซ์ เผ่ามาสเตอร์ เจ้าตัวเริ่มนับนิ้ว ก็เหลือแต่ฮิว ไฟท์ กับไนท์ดาร์กอนนี่แหละที่ข้าจีบไม่สำเร็จสักที มีปัญหาเรื่องทำให้นางไหม้ ไฟท์ข้าก็หานางยังไม่เจอสักคน แล้วเผ่าไนท์ดาร์กอนพวกนางก็ดุเหลือเกินจะจับข้าทำสัญญาศักดิ์สิทธิ์ท่าเดียว นี่แหละไก ต้นแบบของโก เฮนเลยไม่สงสัยเลยว่าโกจะเจริญรอยตามลุงของเขาแบบไหน ดูว่ามิเนเรียเองก็ไม่ค่อยจะอยากให้เจ้าหนุ่มน้อยมังกรนี่ตามไปสมทบกับคิมหันต์ด้วยสักเท่าไหร่ คงจะสุดวิสัยจริง ๆ นั่นแหละถึงต้องพามาด้วย

                ก็คงต้องฝากหลานชายของข้าด้วยละค่ะท่านเฮน เขาไม่ค่อยจะเหมือนมังกรคนไหนสักเท่าไหร่ แต่ก็ไว้ใจในเรื่องฝีมือได้เฮนหัวเราะ

                ขอบใจมิเนเรียมากที่ส่งกำลังมาช่วยพวกเราข้าขอรับความหวังดีของพวกเผ่าดาร์กอนไว้ด้วยความยินดี

                ข้าคงต้องขอตัวกลับแล้วละค่ะท่านเฮน เพราะหมดธุระของข้าแล้ว โก !! อย่าทำตัววุ่นวายให้มากนักละ ทำอะไรก็นึกถึงหน้าตาของเผ่าเราบ้าง อย่าไปเอาอย่างลุงเจ้าให้มากนัก !!น้าไปก่อนละ ผู้เป็นน้าขึงตาใส่ส่งท้าย ก่อนจะโค้งให้เฮนแล้วเดินออกจากห้องรับรองไป ทิ้งไว้แต่เฮนกับมังกรหนุ่มน้อย

                คุณคือท่านเฮนราชาแห่งเกรทใช่ไหมครับ ท่านลุงชอบพูดถึงท่านบ่อย ๆ เขาชอบไปคุยกับข้าในไข่นะครับ เขาบอกว่าท่านเป็นผู้รอบรู้ แต่ก็ไม่ยอมบอกในสิ่งที่เขาอยากรู้เสียที พอรู้ว่าข้าได้มาที่นี่เขาก็ดีใจมากเลย จะมาด้วยเสียให้ได้เขาอยากจะถามท่านว่า........

                พอ !! “ หยุด !! ข้ารู้แล้วว่าลุงเจ้าอยากจะถามอะไร เฮ้อ กี่ปี ๆ ก็ไม่เปลี่ยนนิสัยเสียทีลุงของเจ้าคนนี้ ข้าไม่รู้เรื่องนั้นหรอก ไม่ต้องมาถาม เลิกคุยเรื่องของลุงเจ้าแล้วมาคุยเรื่องของเราดีกว่า เจ้าพร้อมจะเดินทางหรือยัง ? หนุ่มน้อยพยักหน้า

                พร้อมตั้งแต่วันประลองแล้วครับ พร้อมเสียยิ่งกว่าพร้อมที่จะไปเจอสาว ๆ เผ่าอื่น เฮนส่ายหน้าอย่างเพลีย ๆ

                งั้นข้าก็พร้อมที่จะส่งเจ้าไป แต่มีปัญหาที่ว่าข้าส่งเจ้าได้แค่นอกเกาะไฟท์เท่านั้นเอง เพราะข้าไม่รู้ว่าเขาอยู่ในเกาะไหนของบรรดาหมู่เกาะไฟท์ ข้ามีแผนที่ให้เจ้า แต่เจ้าคงต้องลำบากในการแกะรอยหน่อยก็แล้วกัน โกพยักหน้าอย่างมุ่งมั่น (ไม่รู้ว่ามุ่งมั่นเรื่องตามหาคิมหันต์หรือตามหาพวกสาว ๆ กันแน่)

                ถ้าพร้อมแล้วก็มากับข้า เราจะเดินทางไปที่เกาะไฟท์เดี๋ยวนี้เลย ตามข้ามา !! “ เฮนลุกขึ้นและเดินนำโกไปยังนอกหอคอยแห่งเกรท

                แต่ยังไม่ทันออกจากหอคอย เกรทหนุ่มคนหนึ่งก็วิ่งหน้าตื่นมาหาเขาเสียก่อน

                ท่านเฮนครับ ที่สวนท้อวิเศษมีตัวอะไรก็ไม่รู้มาบุกรุกครับ มันกำลังขโมยกินลูกท้อวิเศษใหญ่เลย ห้ามยังไงก็ไม่ไป

                หือ ?? เฮนขมวดคิ้ว ตัวอะไรแล้วมันหลุดมาที่นี่ได้ยังไงกัน?

                ข้าก็ไม่ทราบว่าเป็นสัตว์อะไรเหมือนกัน มันคงจะเป็นสัตว์วิเศษมากกว่าเพราะหน้าตามันเหมือนสุนัขจิ้งจอก แต่มีขนสีทองและมีหางตั้งเก้าหาง ข้ากับวอยซ์ไล่เท่าไหร่มันก็ไม่ยอมไปเกาะแน่นอยู่กับลูกท้ออยู่บนต้นแนะครับ!!”

                โชคดีเป็นของเราแล้ว !! “ เฮนอุทานอย่างยินดีเมื่อนึกออกมาตัวอะไรที่มาขโมยกินท้อวิเศษ เกรทที่มารายงานถึงกับทำหน้างง ๆ เจ้าตัวตะกละของลูกชายเผ่าวูฟแฟล็กซ์อยู่ที่นี่พอดี เขาหันมาทางหนุ่มน้อยเผ่ามังกร เจ้าคงไม่ต้องลำบากตามหาพวกเขาแล้วละ เสาศักดิ์สิทธิ์ส่งผู้ช่วยมาให้เราพอดี ทิมพาพวกเราไปที่สวนท้อวิเศษด่วนเลย !! “  เกรทหนุ่มรับคำอย่างงงอยู่แต่ก็นำพวกพวกเขาไปยังสวนท้อวิเศษอย่างเร่งรีบ

                สวนท้อวิเศษถูกปลูกไว้หลังหอคอยแห่งเกรทแลนด์ ท้อวิเศษเป็นไม้ผลพิเศษที่ใช้พลังแห่งแสงเป็นอาหารและใช้ในการออกดอกผล ท้อวิเศษจึงเป็นผลไม้ที่มีพลังแสงเต็มที่ไว้ใช้เพิ่มพลัง ความมีชีวิตชีวาให้กับเหล่าเกรท แต่ผลไม้ที่มีคุณอนันต์กับชาวเกรท กลับไม่มีประโยชน์เลยสำหรับชาวเผ่าอื่น เพราะถ้าเผ่าอื่นกินเจ้าท้อวิเศษเข้าไปจะเกิดอาการมึนเมาอย่างหนักเหมือนกับกินเหล้าไปทั้งลังทันทีกว่าจะหายก็กินเวลาไปเกือบ 2 วัน พอเฮนไปถึง วอยซ์เกรทที่ได้รับหน้าที่ดูแลสวนท้อวิเศษกำลังตะโกนโหวกเหวก เพื่อขับไล่แขกไม่พึงประสงค์ที่กำลังกอดลูกท้อสีชมพูเปล่งประกายสีทองลูกใหญ่ไว้แน่น อยู่บนต้นไม่ยอมปล่อย ไม่ว่าวอยซ์ที่ขณะนี้เหาะขึ้นไปบนต้นด้วยจะแกะแงะยังไงเจ้าสุนัขจิ้งจอกสีทองก็ไม่ยอมปล่อยมือออกจากท้อวิเศษ จนเจ้าตัวต้องเหาะลงเกาหัวอย่างจนปัญญา

                ฟ็อกเกอร์ !! “ เฮนตะโกน สุนัขจิ้งจอกสีทองทำหูรี่เมื่อได้ยินเสียงทุ้มไพเราะของเฮน หันมามองราชาแห่งเกรทนิ่ง ยังอยู่ที่นี่อีกเหรอ เจ้าไม่ได้ตามเฟียสเตอร์ไปหรือไง? มันส่งเสียงเห่าเบา ๆ จะตามเฟียสเตอร์ไปทำไมในเมื่อมีพลังแสงเป็นอาหารเยอะแยะขนาดนี้ ไว้อิ่มเต็มที่แล้วค่อยไปก็ยังไม่สาย เท้าหน้าของมันเกี่ยวเกาะท้อวิเศษไว้แน่น

                ข้ายกท้อวิเศษลูกนั้นให้ แต่ขอให้เจ้าทำงานให้ข้าสักอย่างจะได้ไหม? เป็นของตอบแทนที่กินท้อวิเศษของข้าไปตั้งหลายลูก แถมดูดพลังจากลูกแก้วแห่งแสงของพวกข้าไปอีกตั้งเยอะ มันกระดิกหางทั้งเก้าเร็วรี่เป็นเป็นเชิงตอบตกลง

                แค่กลับไปหาเฟียสเตอร์แล้วพาเจ้าหนุ่มชาวเผ่าดาร์กอนนี่ไปด้วย !!” เขารุนหลังโกที่กำลังมองเจ้าสัตว์วิเศษอย่างแปลกตา เพราะที่เกาะดาร์กอนไม่มีสัตว์วิเศษอาศัยอยู่เลย ฟ็อกเกอร์เป็นสัตว์วิเศษตัวแรกที่เขาได้เห็นเลยค่อนข้างจะตื่นตาตื่นใจอยู่สักหน่อย

                โก ไปหาฟ็อกเกอร์แล้วเกาะมันไว้ มันจะพาเจ้าไปหาเจ้าลูกชายเผ่าวูฟแฟล็กซ์ที่ชื่อเฟียสเตอร์ อัศวินจากดาวอื่นชื่อคิม  ไวน์หนุ่มน้อยชาวเกรท และก็อายูลูกสาวของอาลอสอดีตหัวหน้าเผ่าไนท์ดาร์กอน ไปสมทบกับพวกเขาบอกว่ามาจากข้าส่งมาเพื่อช่วยเหลือ โกเริ่มนับนิ้วพลางท่องตามเฮนเบา ๆ

                อืมม์ เฟียสเตอร์ ,คิม,ไวน์,อายู ข้าต้องไปพบสี่คนนี้ โอ๋มีผู้หญิงด้วยสวยรึเปล่าท่านเฮน? นัตย์ตายาวรีสีทับทิมส่งประกายระยิบระยับทันที เฮนส่ายหน้า พลางตบหลังมังกรหนุ่มน้อยเบา ๆ

                เฮ้อ !! ไปดูเอาเองก็แล้วกัน เขายกไม้เท้าประจำตัวขึ้นแล้วชี้ไปยังเจ้าจิ้งจอกสีทองมันค่อย ๆ ร่อนลงมายังโคนต้น โกค่อยจึงเดินไปหามัน  พอใกล้ในระยะสบตากัน ฟ็อกเกอร์ที่กอดท้อวิเศษไว้อยู่ยื่นหางอันหนึ่งให้กับโกพลางส่งเสียงงี้ด ๆ

                จับไว้สิโกมันจะพาเจ้าไป ขอให้โชคดี !! “ โกลังเลอยู่นิดหนึ่ง แล้วก็ยื่นมือจับหางของมันไว้ตามที่เฮนบอก เกิดแสงสว่างวาบขึ้นแล้วฟ็อกเกอร์กับโกก็หายไปทันที !!

 

 

…………………………………………………………………………………………………..

71 ความคิดเห็น