fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 22 : เกาะมีน สวรรค์ของอาหารและงานเทศกาลแสนสนุก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 166
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    29 ก.ค. 51

ตอนที่ยี่สิบสอง เกาะมีน สวรรค์ของอาหารและงานเทศกาลแสนสนุก

               

ด้วยความเร็วอันเหลือเชื่อของยูนิคอนทั้งสองไม่ถึง 20 นาทีดีทั้งหมดก็เดินทางออกมาจนเกือบสุดทะเลทรายเกาะพิจิก เฟียสเตอร์เสนอให้ทั้งหมดลงเดินก่อนจะไปถึงยังสะพานเชื่อมเกาะที่มีทหารประจำเกาะยืนคุมเชิงอยู่ เพราะกลัวจะเป็นอันตรายต่อยูนิคอนทั้งสองเอง เฟียสเตอร์เก็บพวกเขาไว้ในกระบอกอักขระตามเดิม คิมหันต์เริ่มบ่นอุบอิบเพราะเริ่มหิวแล้ว ส่วนไวน์กับอายูก็ลงเดินกันอย่างว่าง่าย เดินไปได้สักครู่ ก็มีป้อมเล็ก ๆ ปรากฏขึ้นสู่สายตามีนายทหารร่างกำยำสวมเครื่องแบบสีอิฐสองคนประจำการอยู่ พวกเขาหันขวับมาทางคณะเดินทางทันทีเมื่อเห็นพวกเฟียสเตอร์เดินเข้าไปใกล้ ทั้งคู่ทำความเคารพพวกเฟียสเตอร์หน้าตาพวกเขาดูเคร่งขรึมและดุดัน หนึ่งในนั้นถามเสียงห้าว

                ขอดูบัตรผ่านทางด้วยครับ เฟียสเตอร์ควานมือในกระเป๋าแล้วหยิบการ์ด 4 ใบส่งให้ เขาหรี่ตาดูนิดหนึ่งแล้วพยักหน้าให้กับเพื่อนอีกคน ก่อนจะยื่นบัตรคืนให้เฟียสเตอร์

                สุดปลายทางของเกาะปรากฏเป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่สองสะพาน ตัวสะพานทำด้วยไม้ท่อนมโหฬารขนาดของมันใหญ่พอที่จะสามารถรองรับรถบรรทุกขนาดใหญ่ได้เลยทีเดียว นายทหารคนที่ขอดูการ์ดของเฟียสเตอร์กล่าวต่อเรียบ ๆ

                สะพานขวาสู่เกาะธนู ส่วนสะพานซ้ายจะนำท่านไปยังเกาะมีนครับ ถ้าท่านมาที่หมู่เกาะของเราเพื่อค้าขายผมก็ขอแนะนำให้ไปที่เกาะมีนเพราะตอนนี้กำลังมีงานเทศกาลประจำปีของเกาะอยู่ขอให้โชคดีนะครับ เขาโค้งและยิ้มมุมปากให้นิดหนึ่งก่อนจะถอยกลับไปยืนตรงที่เดิม เฟียสเตอร์หันมาพยักหน้าให้กับพวกเขา พลางเดินนำไปทางสะพานที่เชื่อมไปยังเกาะมีน ที่ตอนนี้ถูกประดับประดาไปด้วยธงราวหลากสี ดูสดใสสมกับเป็นงานเทศกาล บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบสงบและสดชื่น พวกเขารู้สึกผ่อนคลายเป็นครั้งแรกตั้งแต่ก้าวขึ้นมาบนหมู่เกาะไฟท์แห่งนี้ อายูกับไวน์สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าเต็มปอดอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะไวน์การได้สูดอากาศธรรมชาติที่ไม่มีไอชั่วร้ายสำหรับเขาแล้วเป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะเขาจะได้ซึมซับและเก็บพลังไว้เป็นพลังแสง สะพานสร้างสูงเหนือผืนน้ำทะเลสีครามเล็กน้อย พื้นน้ำส่องประกายสะท้อนแสงแดดเป็นประกายงดงาม เฟียสเตอร์เดินหลังสุดอย่างจะคอยระวังภัย นัตย์ตาสีม่วงเข้มหรี่ลงอย่างครุ่นคิด อะไรบางอย่างอยู่ตลอดเวลา ส่วนคนสุดท้ายเดินไปก็เริ่มตั้งหน้าตั้งตาบ่นอีกรอบ

                เมื่อไหร่จะถึงสักที หิวอีกแล้ว ถั่วของคุณเฟียสเตอร์คงจะย่อยหมดแล้ว คิมหันต์หน้างอ เฟียสเตอร์กับไวน์อมยิ้ม ขณะที่อายูขมวดคิ้ว ชายหนุ่มชี้มือไปยังรูปปั้นรูปปลาสองตัวที่เห็นอยู่ไกล ๆ โผล่พ้นเหนือเกาะให้คิมหันต์ดู

                โน่น !! เดินอีกประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้ว รับรองได้ว่าเธอจะต้องไม่ผิดหวัง บอกลาถั่ววิเศษของฉันได้เลย !! เพราะมีงานอย่างนี้อาหารอร่อย ๆ เพียบแน่ ๆ   นั่นแหละ เจ้าตัวดีถึงเลิกบ่นได้เมื่อเห็นเป้าหมายรำไรอยู่ข้างหน้า เดินจ้ำอ้าวทิ้งพวกเขาสามคนไว้เบื้องหลังทันที เฟียสเตอร์ส่ายหน้าแล้วอมยิ้ม เฮ่อ ! นี่ละมั้งเจ้าตัวถึงชอบพูดว่ากองทัพเดินด้วยท้อง โน่น กองทัพเดินลิ่วไปโน่นแล้ว ไวน์กับอายูฟังแล้วก็อดอมยิ้มตามไม่ได้ อายูลอบมองใบหน้าด้านข้างของวูฟแฟล็กซ์หนุ่มอย่างแอบชื่นชมในใจ ความรู้สึกของสาวน้อยที่มีต่อเฟียสเตอร์เริ่มเปลี่ยนไปตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าตอนนี้ นัยน์ตาสีน้ำตาลโตใสมักมองตามร่างสูงโปร่งของเขาอยู่เสมอ ๆ

                ทางเชื่อมเกาะแต่ละเกาะของหมู่เกาะไฟท์มักจะไม่ค่อยห่างกันมากนัก อย่างมากที่สุดก็คือเกาะตุลย์ที่อยู่ห่างจากเกาะกันย์มากที่สุดก็เป็นระยะทางแค่ 10 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนเกาะมีนก็ห่างจากเกาะพิจิกแค่ 1.5 กิโลเมตร พวกเขาเลยเดินได้สบาย ๆ ไม่ต้องใช้พาหนะใด ๆ เลย

                พอพระอาทิตย์เกือบจะตรงศีรษะ พวกเขาก็เดินมาถึงฝั่งของเกาะมีน บรรยากาศที่นี่ช่างต่างกับเกาะพิจิกหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ป้อมเล็ก ๆ ที่เห็นอยู่ ทาสีชมพูอ่อนสดใส หลังคาเป็นสีแดงสด ประดับลูกโป่งกับธงราว และริบบิ้นสีต่าง ๆ ไว้ มีหญิงสาวสวยนั่งอยู่ข้างใน หล่อนสวมชุดลายดอกไม้สีแดงสลับขาว ผูกริบบิ้นสีแดงไว้ที่ผมยาวหยักศก หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส มีเสียงเพลงดังออกมาให้ได้ยิน เป็นบทเพลงสนุก ๆ แม้แต่นายทหารสองคนที่ยืนประจำการอยู่ก็ยังพลอยมีกลิ่นไอของงานฉลอง คนหนึ่งสวมวิกผมสีเขียวมะนาว ส่วนอีกคนผูกผ้าพันคอสีรุ้ง (แต่ขอโทษว่ายังแต่งตัวสู้สองหนุ่มของเราไม่ได้) ทั้งคู่มีริบบิ้นผูกไว้ที่ปลายกระบอกปืนด้วย ผ้าพันคอกับวิกที่ใส่ตัดกับเครื่องแบบสีน้ำเงินเข้ม คนที่สวมวิกพอเห็นคณะเดินทางก็เป่าแตรเล็ก ๆ ดังแปร๊น !! ทำเอาคิมหันต์กับอายูสะดุ้ง ทั้งหมดยิ้มต้อนรับพร้อมกันทันที

                โอ้ นักท่องเที่ยว ยินดีต้อนรับสู่เกาะมีนครับ ยินดีที่มาร่วมงานฉลองของเกาะเรา นาน ๆ จะมีใครใช้เส้นทางจากเกาะพิจิกสักทีหนึ่ง มาริคร้องเพลงต้อนรับกันหน่อย

                นายทหารอีกคนไม่ต้องรอให้เพื่อนเรียกซ้ำทั้งคู่กอดคอกันร้องเพลงต้อนรับเสียงดังลั่นไปหมด แถมเอาด้ามปืนเคาะเป็นจังหวะอีกด้วย หญิงสาวที่อยู่ในป้อมก็พลอยร้องคลอและเคาะกระป๋องน้ำของหล่อนไปด้วย

                เป็นการต้อนรับที่อบอุ่นเกินคาดสำหรับพวกเขา หลังจากผ่านเหตุการณ์ที่เกาะพิจิกมาหมาด ๆ  พวกเขาเลยปรบมือให้กับบทเพลงของสองนายทหารกันยกใหญ่ สองนายทหารค้อมรับเสียงปรบมือก่อนจะยื่นมือมารับการ์ดผ่านทางจากเฟียสเตอร์

                อ้อ ! “ เขาดูการ์ดแล้วก็ยิ้มให้ก่อนจะส่งคืนวูฟแฟล็กซ์หนุ่ม มาค้าขายหรือครับ !! เชิญที่ฝั่งเต็นท์สีม่วง F ได้เลยตอนนี้กำลังว่าง มีพ่อค้าจากเมืองอื่น ๆ มากันเยอะพอสมควร ตอนนี้เกาะของเรากำลังครึกครื้นกันน่าดู คุณมาขายสมุนไพรคงจะขายดีอยู่หรอกเพราะยังไม่มีพ่อค้าคนไหนเอายามาขายเลยมีแต่อาหารกับเสื้อผ้าและเครื่องไฟฟ้าเท่านั้นเอง คำว่าอาหารทำเอาคิมหันต์หูผึ่งน้ำลายสอขึ้นมาเลยทันที เขากระตุกแขนเสื้อของเฟียสเตอร์เหยง ๆ เป็นทำนองว่ารีบไปเสียที หิวจนตาลายแล้ว

                ขอบคุณมากครับสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น เฟียสเตอร์ยิ้มตอบ และรับการ์ดคืน นายทหารอีกคนส่งริบบิ้นหลากสีให้กับคณะเดินทาง

                นี่เป็นของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ครับ ผูกไว้ด้วยนะเพราะจะได้เข้ากับงานของเกาะเรา เขาหลิ่วตาให้คิมหันต์กับไวน์ ขอชมนิดหนึ่งนะว่า สองหนุ่มนี่แต่งตัวได้เจ็บดีจริง ๆ ข้างในมีประกวดแต่งกายหนุ่มสุดแสบด้วยลองไปประกวดสิได้รางวัลแหง ๆ ไวน์ยิ้มแหย ๆ ส่วนคิมหันต์ได้แต่หัวเราะแหะ แหะ แค่เดินถนนก็อายเขาจะแย่อยู่แล้วเวลามีคนมอง นี่ให้ไปเดินประกวดเหมือนเป็นตัวประหลาดอีกเห็นทีจะไม่ขอลอง แต่พอเขาเอ่ยประโยคตามมาพ่อตัวดีก็ตาโต

                เห็นว่ารางวัลเป็นเงิน 3,000 ไฟท์ กับอาหารสุดหรูในโรงแรมเวียร์ตั้ง 5 มื้อแนะ

                ขอบคุณอีกครั้งครับ !! “ เฟียสเตอร์ รับริบบิ้นมาแจกจ่ายให้สองหนุ่มหนึ่งสาวคนละเส้น ของเขาเองเป็นสีฟ้าใส เขาผูกมันไว้ที่ผม แล้วรับรั้งคิมหันต์เข้าไปทางประตูเมือง เพราะเจ้าตัวเริ่มเคลิ้มถึงรางวัลซะแล้ว !!

                ผมไปประกวดได้ไหมคุณเฟียสเตอร์? เขาผูกริบบิ้นสีเหลืองสดที่เฟียสเตอร์แจกให้ไว้ที่แขน เสื้อผ้าน่าอายก็มีประโยชน์เหมือนกันนะเนี่ย

                เรามาตามหาจีน่านะไม่ได้มาเที่ยวงานเทศกาล เฟียสเตอร์ปราม นายไม่อยากกลับโลกเร็ว ๆ หรือไง

                อืมม์ เจ้าตัวยักไหล่ ตอนแรกก็อยากกลับเหมือนกันละครับ แต่อยู่ ๆ ไปก็ชักจะเพลินแถมไม่รู้ด้วยว่าคุณจะหาวิธีกลับโลกให้ผมแบบไม่ต้องรอ 150 ปีได้หรือเปล่า ผมก็เลยไม่รู้จะกลุ้มใจที่ไม่ได้กลับบ้านไปทำไม สู้ใช้ชีวิตให้สนุกสนานดีกว่า ไหน ๆ ก็มาถึงงานแล้วก็ขอสนุกกับเขาเสียหน่อย คุณคงไม่ใจร้ายกับผม หรอกนะ ประโยคหลังเขาทำเสียงอ้อน เฟียสเตอร์ได้แต่ถอนใจ เขากวาดตามองไปรอบ ๆ ภายในเมืองถูกตกแต่งด้วยดอกไม้ ธงราว และก็ลูกโป่ง ริบบิ้นหลากสีถูกแขวนไปทั่ว อาคาร ร้านค้า รวมทั้งเต็นท์ ที่กางไว้สำหรับพ่อค้าแม่ค้า ที่กำลังส่งเสียงเรียกลูกค้ากันอยู่ ผู้คนที่เกาะมีนต่างมีสีหน้ายิ้มแย้ม หัวเราะกันอย่างมีความสุข บางคนก็จับกลุ่มกันเต้นรำ และร้องเพลง พวกเขาแต่งตัวกันด้วยเสื้อผ้าสีสดใส ใจหนึ่งเขาก็อยากจะหาจีน่าให้เจอเร็ว ๆ เพื่อจะได้ทำงานต่อไปได้เลย เพราะไม่รู้ว่าเวลาผ่านไป น้องสาวของเขาลีล่าจะเป็นยังไงบ้าง แต่ก็อดเห็นใจคิมหันต์ไม่ได้ เขาเจอแต่เรื่องร้าย ๆ มามากตั้งแต่ถูกนำตัวมาที่นี่ ให้เจอความสุขบ้างจะเป็นไรไป หันมาเจอสาวน้อยอายูกำลังที่มองดูผู้คนอย่างตื่นเต้น ก็เลยตัดใจ หยิบเงินในกระเป๋าส่วนหนึ่งส่งพวกเขา

                เอาไปแบ่งกัน แล้วก็หาอะไรกินกันเองก็แล้วกันนะ ฉันจะไปดูที่เต็นท์ F ที่ทหารกลางว่าสักหน่อย แล้วอีก 2 ชั่วโมงต่อจากนี้เราจะทำตัวเป็นพ่อค้ากัน คิมหันต์ยิ้มแป้นทันที คว้ามือไวน์จูงไปยังเต็นท์สีเหลืองจ้าข้างหน้าที่ไม่รู้ว่าขายอะไรละ แต่รู้ว่ากลิ่นหอมยั่วจมูกเหลือเกิน อายูมองแล้วก็ส่ายหน้า ก่อนจะหันมาหาเฟียสเตอร์

                หนูไปช่วยคุณเฟียสเตอร์ดีกว่าค่ะ หนูไม่ค่อยจะชินกับคนเยอะ ๆ

                ขอบใจมากหนูอายู เป็นอันว่าถ้าสองหนุ่มนั่นกลับมา ฉันจะพาหนูไปเที่ยวงานเองก็แล้วกัน เฟียสเตอร์ยิ้มให้สาวน้อย ก่อนจะพากันเดินหายไปทางเต็นท์หลังสีม่วงที่มีเขียนตัวอักษรเรียงไว้

                ในเต็นท์มีพ่อค้าแม่ค้าต่างเผ่าปะปนกันอยู่ เต็นท์สีม่วงทำไว้สำหรับสินค้าต่าง ๆ แยกคนละฝั่งกับเต็นท์สีเหลือง ที่กางไว้ขายอาหารอย่างเดียว เฟียสเตอร์ซื้ออาหารกล่องให้ตัวเองกับอายูคนละกล่อง น้ำผลไม้ปั่นอีกคนละแก้ว น้ำเปล่าอีก 1 ขวดเดินไล่ตามอักษรไปเรื่อย ๆ จนถึงเต็นท์ F ที่ว่างอยู่ เฟียสเตอร์จ่ายเงินให้เจ้าหน้าที่ ที่เป็นชายรูปร่างอ้วนใหญ่ใส่เสื้อสีเหลืองลายดอกไม้สีชมพู เขาผูกริบบิ้นสัญญลักษ์ประจำงานคาดหราไว้ที่หน้าผากเป็นสีแดงเด่น ตัดกับผิวขาวซีด เขาจับมือเขย่ากับเฟียสเตอร์อย่างแรง ๆ หลังจากรับเงินค่าเช่าที่ใส่ไว้ในกระเป๋าคาดเอว พร้อมกับคำอวยพรและจากไปอย่างรวดเร็ว อายูกวาดตามองพื้นที่ปูกระเบื้องและกวาดไว้ให้อย่างสะอาด มันกว้างขวางพอสมควร เฟียสเตอร์ท้าวเอวมองอย่างคร่าว ๆ ก่อนจะเอากระเป๋าเป้ของตัวเองมากางออก

                เราจะเป็นพ่อค้าพรม และยาสมุนไพร ยาวิเศษอีก 2 3 อย่าง หนูอายูพร้อมหรือยังสำหรับการเป็นแม่ค้า ?

                พร้อมค่ะ !! “ สาวน้อยยิ้มก่อนจะนิ่วหน้าเมื่อเห็นพรมผืนเล็ก ๆ และขวดแก้วใส่ยาสมุนไพรที่กลายเป็นขวดเล็กแค่นิ้วก้อย เพราะเฟียสเตอร์ย่อส่วนไว้ ก่อนจะเข้าสู่หมู่เกาะไฟท์ ที่นี่ห้ามใช้เวทย์มนต์แล้ว เราจะทำยังไงกับของพวกนี้ละค่ะคุณเฟียสเตอร์คงไม่มีใครอยากได้พรมของเล่น กับยาสมุนไพรที่ใช้ได้แค่หยดเดียวหรอกนะคะ เฟียสเตอร์หัวเราะ ก่อนจะหยิบขวดแก้วบรรจุน้ำใส ๆ ออกมาจากถุงผ้าที่ปะปนอยู่กับสินค้าที่ขนมาจากอมาเรส ชูให้สาวน้อยดู

                ที่นี่ห้ามใช้เวทย์มนต์ แต่ไม่ได้ห้ามใช้ยาคืนสภาพขนาดนี่นา เอ้า ! “ เขาโยนขวดหนึ่งให้อายู หยดให้ของพวกนี้อย่างละหยดมันก็จะคืนสภาพเดิม ช่วยกันหน่อยเราจะได้เริ่มขายของ

                อายูมองขวดแก้วใสอย่างทึ่ง ๆ เผ่าของเฟียสเตอร์มักจะมีอะไรที่เหลือเชื่ออยู่เสมอ หล่อนลองหยดน้ำยาลงบนพรมผืนจิ๋วสีน้ำเงินเข้มที่กางอยู่ผืนแค่ฝ่ามือ มันขยายขนาดอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นผืนใหญ่ขนาดที่นั่งได้เกือบสิบคน มันเลยทับอยู่บนของทั้งหมดเพราะอายูไม่ได้เอามาไว้ในที่โล่ง ๆ ก่อนหยดน้ำยา สาวน้อยหน้าแหย ขณะที่เฟียสเตอร์หัวเราะ ก่อนจะช่วยกันม้วนพรมอย่างทุลักทุเลไว้ตรงมุมสุดของเต็นท์ เฟียสเตอร์เลยบอกให้อายูสำรวจก่อนหยดน้ำยาว่าพรมถูกม้วนเรียบร้อยหรือยัง เวลาผ่านไปประมาณเกือบครึ่งชั่วโมงทั้งสองคนก็จัดการทุกอย่างสำเร็จ เฟียสเตอร์กางพรมผืนที่ใช้เหาะมาจากอมาเรสไว้นั่งและรองสินค้า เขาเรียงขวดยาสมุนไพรไว้ ในกะบะอย่างเรียบร้อย พอทุกอย่างเสร็จ ทั้งคู่จึงนั่งพักทานอาหารกล่องที่เฟียสเตอร์ซื้อมาอย่างเอร็ดอร่อย เป็นอาหารที่รสชาติดีที่สุดใน 4 5 วันนี้ แม้แต่สาวน้อยอายูที่ไม่ค่อยจูจี้เรื่องอาหารยังเอ่ยปากชม

                หลังจากดื่มน้ำกันเสร็จแล้ว อายูก็กวาดตามองไปรอบ ๆ ก่อนจะหันมาบ่นกับเฟียสเตอร์

                สองคนนั่นหายไปเลย ไม่ใช่หลงทางกันไปนะ

                เป็นห่วงหรือไงหนูอายู ? เฟียสเตอร์แหย่ อายูหน้าแดงก่อนจะโบกมือเป็นเชิงปฎิเสธ

                หนูไม่ได้ห่วงนายปากเสียนั่นสักหน่อย .......... ห่วงไวน์ต่างหากว่าจะเดือนร้อน ถ้าเกิดหมอนั่นไปก่อเรื่องบ้าบออะไรขึ้นมาอีก คุณเฟียสเตอร์อยากให้พวกเราทำตัวเหมือนมาค้าขายไม่ใช่เหรอคะ จะไม่ได้เป็นที่สังเกตว่าผิดปกติ หมอนั่นยิ่งเป็นจอมโวยวายอยู่ด้วย กลัวว่าจะไปทำอะไรให้คนเขาสงสัยนะสิคะ

                มันก็จริงนะ !! เรื่องคิมหันต์ อืมม์ แต่ไวน์คงจัดการสงบสถานการณ์ได้อยู่หรอกน่า

                หนูกลัวแต่ว่าจะพากันไปทั้งคู่เลยนะสิ !! “ สาวน้อยทำแก้มป่อง เฟียสเตอร์มองกิริยานี้อย่างเอ็นดู จนอดไม่ไหวยกมือโคลงศรีษะของสาวน้อยเบา ๆ อายูหน้าแดงจัด

                ยู้ฮู !!! อยู่กันที่นี่เองผมหาตั้งนานแนะ เสียงคิมหันต์ตะโกนก้อง พ่อตัวดีจูงไวน์ยิ้มร่าเข้ามาในเต็นท์ มือหอบของพะรุงพะรัง ลามไปถึงไวน์ที่ต้องช่วยถือไปด้วย ทั้งสองไปได้โบว์สีแดงอันใหญ่มาจากไหนก็ไม่รู้พาดไว้ที่บ่า คิมหันต์รีบชูมันขึ้นอวดทันที

                ผมไปประกวดหนุ่มสุดแสบมากับไวน์ด้วยละ ได้รางวัลด้วยนะคุณเฟียสเตอร์ หึ หึ ทายสิผมได้รางวัลเป็นอะไร?

                อาหาร !! “ เฟียสเตอร์ทาย

                ถูกต้องนะคร้าบ !! “ เจ้าตัวควักบัตรออกมาจากกระเป๋าเสื้อยื่นให้เฟียสเตอร์ พร้อมอธิบาย ทานอาหารในโรงแรมเวียร์ ฟรี 3 มื้อ แล้วก็พร้อมที่พักเสียด้วย !!  เราเกือบได้ที่หนึ่งอยู่แล้วเชียว แต่ไวน์นั่นแหละไม่ยอมทำตามที่ผมบอก เลยได้แค่ที่สองเอง ไวน์หน้าแดง

                ผมทำอะไรน่าเกลียดอย่างนั้นไม่ได้หรอกคุณคิม อายเขาตายเลย เกรทอย่างเราไม่สมควรมาทำอะไรแบบนี้มันถือเป็นความอับอาย พวกเราเป็นผู้ให้ความรู้วิชาการ อบรมชาวยูเรส และปกป้องพวกเขามาทำอะไรแบบนี้ไม่ได้หรอกครับ

                อะไรกันน่ะ ? แค่เต้นไก่ย่างแค่นี้นะ ถือเป็นความอับอายขนาดนั้นเลยหรือคิมหันต์เลิกคิ้ว แหม ! ตอนนี้นายปลอมตัวอยู่นี่นาไม่มีใครเขารู้หรอกน่าว่านายเป็นเกรท

                ผมก็ทำใจไม่ได้อยู่ดี เจ้าตัวส่ายหน้า เฟียสเตอร์กับอายูหัวเราะ คิมหันต์เองก็อดยิ้มไปด้วยไม่ได้เมื่อนึกภาพไวน์เต้นไก่ย่าง

                ไอ้เต้นไก่ย่างมันคืออะไรเหรอคิม แล้วทำไมไวน์ต้องอายที่จะทำถึงขนาดนั้นด้วย? อายูเผลอตัวหันมาถามคิมหันต์ด้วยความอยากรู้ ลืมความไม่อยากญาติดีด้วยกับเขาไปชั่วคราว พ่อหนุ่มของเราก็ไม่รีรอเลยที่จะสาธิต

                เกิดเสียงหัวเราะลั่นในเต็นท์สีม่วงสด ไวน์เองก็ยังอดหัวเราะไปด้วยไม่ได้ เฟียสเตอร์ถึงกับปาดน้ำตา อายูก็หัวเราะเสียตัวงอไปหมด พอเสียงหัวเราะซา เจ้าตัวก็เริ่มแจก ของฝาก ที่ไปแวะตามเต็นท์ต่าง ๆ ให้กับเฟียสเตอร์และอายู

                นี่ไก่ปิ้งบาร์บิคิว อร่อยมาก ข้าวโพดปิ้งทาเนย ราดคาราเมล แทะมันจริง ๆ มีหมูหวานด้วย ขนมปังอะไรก็ไม่รู้แต่ว่ามีใส้ด้วยอร่อยมาก แอปเปิ้ลที่นี่ก็ลูกโตสีสวยแถมหวานด้วย หมี่ผัดก็อร่อย มีขนมกรอบ  ๆด้วยผมไม่รู้ว่าเขาเอาอะไรทำรู้แต่ว่าหวานมันดีจริง ๆ  นี่............................ เจ้าตัวบรรยายไป ล้วงของกินออกมาไป ทุกอย่างต้องบรรยายว่าอร่อยมากตบท้ายทุกที อายูกับเฟียสเตอร์มองกองอาหารตรงหน้า แล้วก็ต้องห้ามเมื่อเจ้าตัวยังจะล้วงออกมาอีก

                พอก่อนเถอะ คิมแค่นี้กว่าจะกินหมดก็ท้องแตกพอดี เก็บท้องไว้กินอาหารที่นายได้รางวัลดีกว่า

                แล้วนี่นายชิมมาหมดแล้วงั้นเหรอ? อายูถามอย่างทึ่งเมื่อเห็นกองอาหารตรงหน้า เพราะมีไม่ต่ำกว่า 10 อย่าง แถมยังมีในถุงที่เจ้าตัวล้วงไม่หมดอีก คิมหันต์พยักหน้าก่อนจะสารภาพกับเฟียสเตอร์

                แหะ ผมเลยใช้เงินหมดเลยเงินรางวัลก็ไม่เหลือ เหลือแต่บัตรทานอาหารเท่านั้นเอง ชิมอะไรก็อร่อยไปหมดนี่นาหมู่นี้กินแต่อะไรก็ไม่รู้เลยเอามาซะคุ้มเลย ที่นี่น่าอยู่กว่าเกาะโน้นมาก ๆ เลย เราต้องตามหาคุณจีเน่อ อีกนานไหมคุณเฟียสเตอร์ ผมไม่บ่นหรอกถ้าต้องอยู่เกาะนี้นาน ๆ เฟียสเตอร์ส่ายหน้าอย่างกลุ้ม ๆ

                เฮ่อ พอเรียกฉันถูกก็ไปเรียกคนอื่นเพี้ยนต่อเลยนะ  จีน่า ไม่ใช่จีเน่อ แต่ของรางวัลของนายก็มีประโยชน์เหมือนกันนะ ฉันคิดว่าพวกเราคงต้องนอนที่นี่ แต่นายได้ห้องพักมาก็ดีมากเลย

                แล้วเราจะหาคุณจีน่าได้ยังไงค่ะคุณเฟียสเตอร์ ที่นี่คนมากออกขนาดนี้ หน้าตาของเธอพวกเราก็ไม่เคยเห็น

                พอมีงานเทศกาลอย่างนี้นักพยากรณ์ชาวไฟท์มักจะมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ คงหาไม่ยากเท่าไหร่หรอก ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการพยากรณ์มากจนมีคนจากเมืองอื่นมาหานักพยากรณ์ที่หมู่เกาะนี้เสมอเป็นชื่อเสียงของเกาะพอ ๆ กับเรื่องการจ้างผู้คุ้มกันหรือทหาร ฉันคิดว่าจีน่า ก็น่าจะมาที่เกาะมีนเหมือนกับนักพยากรณ์คนอื่น ๆ เหมือนกัน พรุ่งนี้เราจะลองไปทางโน้นดู เขาชี้มือไปทางเต็นท์สีส้มสดใสที่อยู่ห่างไปไม่มาก ที่นั่นมีนักพยากรณ์มาทำนายดวงชะตาให้ลูกค้าอยู่ เราจะลองไปตามหาหล่อนกัน

                พวกไฟท์เป็นนักพยากรณ์ด้วยหรือค่ะ หนูนึกว่ามีแต่พวกทหารรับจ้าง อายูถามอย่างสงสัย เพราะอาลอสบิดาเคยแต่เล่าคร่าว ๆ เรื่องหมู่เกาะไฟท์ว่าเป็นที่ชุมนุมของทหารรับจ้าง

                ใช่ เพราะชาวไฟท์เป็นเลือดผสม บางคนเลยรับความสามารถพิเศษที่แฝงมาได้ พวกเราที่เป็นชาวเผ่าแท้ ๆ จะไม่มีความสามารถนี้ แต่ถ้าไปรวมกับเผ่าอื่นความสามารถนี้ก็จะปรากฏขึ้นมา พวกเขาอาจจะไม่ได้ความสามารถประจำเผ่าของตนเอง แต่ก็ได้ความสามารถอื่นมาทดแทน น้อยคนจริง ๆ ที่จะไม่ได้พลังวิเศษอะไรเลย เฟียสเตอร์อธิบาย อายูกับไวน์พยักหน้า ส่วนคิมหันต์ที่ไม่ได้ฟังเพราะมือเริ่มขยับหาของกินอีกแล้ว ก็กำลังเคี้ยวแอปเปิ้ลอยู่ตุ้ย ตุ้ย

                เวลาผ่านไปสักครู่หนึ่งเริ่มมีผู้คนผ่านมาแวะถามสินค้าที่ร้าน พวกเขาเลยต้องสวมบทเป็นพ่อค้าแม่ค้ากันจริง ๆ ยาสมุนไพรของอนาเซียขายดิบขายดีอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่กี่ชั่วโมงก็เกือบหมดเกลี้ยง เฟียสเตอร์บ่นอุบว่ารู้อย่างนี้เอามามากกว่านี้ก็คงดี มันทำกำไรให้เขาอย่างมากมาย ขนาดเกือบเท่าเงินเดือนของการเป็นอาจารย์เลยทีเดียว ยิ่งเวลาใกล้ค่ำตามเต็นท์ต่าง ๆ ก็ยิ่งครึกครื้น พากันประดับแสงสีอย่างสวยงาม ขณะที่เฟียสเตอร์บอกให้พวกเขาเก็บของ เพื่อจะได้ไปพักผ่อนกันที่โรงแรมเวียร์ให้สบาย เพราะพวกเขาแทบไม่ได้พักผ่อนกันเลยที่เกาะพิจิก (ยกเว้นเฟียสเตอร์กับอายูที่โดนยาหนึ่งราตรีเลยหลับสบายทั้งคู่) สีสันของงานฉลองดูช่างน่าสนุกสนานยิ่งนักมีขบวนพาเหรดประกวดสาวงามด้วย คิมหันต์กระตุกมือวูฟแฟล็กซ์หนุ่มเหยง ๆ เฟียสเตอร์เองก็ใจอ่อนพาพวกเขาไปดูจนทั่วงาน และปล่อยให้คิมหันต์กับอายูไปเล่นเกมส์ต่าง ๆ อย่างสนุกสนาน พอถึงเวลาใกล้สองทุ่ม คิมหันต์ก็วิ่งนำหน้าอายูกลับมาก่อนพร้อมของหอบใหญ่ หน้าตายิ้มแย้มเต็มที่ งานเทศกาลของที่นี่ก็คล้าย ๆ กับงานออกร้านผสมกับสวนสนุกย่อย ๆ เพราะมีเกมส์และคนมาออกร้านขายของเยอะแยะไปหมด พวกเขาพากันเดินตามแผนที่เพื่อจะไปยังโรงแรมเวียร์ พักเรื่องการตามหาไฟท์นักพยากรณ์ไว้ก่อนเพราะตอนนี้เริ่มเพลียกันมากแล้วจากการเดินทาง และต้องมาขายของกันอีก เจอคนเยอะ ๆ เข้าไปก็ยิ่งเหนื่อยมากขึ้น แม้แต่คิมหันต์ที่สดใสมาตลอดก็เริ่มตาปรือ ๆ ขึ้นมาเหมือนกัน

                หลังจากเดินหลบหลีกผู้คนและเสียงอึกทึกของงานเทศกาลได้สักพัก อาคารสีขาวสวยงาม สูงเกือบ 20 ชั้นก็ปรากฏเด่นอยู่ในสายตา รอบ ๆ ตกแต่งด้วยลูกโป่งและริบบิ้นสีทองหรูหรา พนักงานต้อนรับสวมเครื่องแบบสีขาวขลิบทองยืนอยู่ตรงประตูทางเข้า พอพวกเขาเดินผ่าน เขาก็โค้งให้พร้อมกับยิ้มต้อนรับ

                ยินดีต้อนรับครับท่านนักท่องเที่ยว เชิญข้างในเลยครับ วันนี้พนักงานของเราอาจจะมีน้อย และบริการได้ไม่ทั่วถึงเท่าไหร่ก็ต้องขออภัยด้วย เพราะตอนนี้เป็นช่วงงานเทศกาลนะครับ เขาเปิดประตูสีขาวที่สลักเป็นรูปเถาดอกไม้อย่างสวยงามให้กับคณะเดินทาง ข้างในโรงแรมตกแต่งไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ มีลูกโป่งและริบบิ้นสีทองประดับไว้เล็กน้อย ตรงเคาท์เตอร์หินอ่อน มีหญิงสาวหน้าตาสวยน่ารักยืนอยู่ พอเห็นหน้าหล่อนเพียงแวบเดียวหัวใจของวูฟแฟล็กซ์หนุ่มก็ชาวาบ หน้าตาของหล่อนคล้ายน้องสาวผู้เป็นที่รักเหลือเกิน

                หล่อนมีดวงหน้ากลมรูปไข่ นัยต์ตาสีเขียวมรกต ผมหยักศกสลวยถูกผูกไว้ด้วยโบว์สีทองสวย จมูกโด่งรั้นเล็กน้อย ริมฝีปากอิ่มสีชมพูสด หล่อยสวมชุดยาวสีดำขับผิวขาวผ่องอมชมพู มีลายปักสีทองสวยงาม หล่อนแย้มริมฝีปากยิ้มทันทีเมื่อเห็นพวกเขา พร้อมกับทักทายเสียงใส

                สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่โรงแรมเวียร์คะ ต้องการห้องพักกี่ห้องค่ะ เฟียสเตอร์มองหล่อนอย่างตะลึงอยู่นาน คิมหันต์เลยต้องเอ่ยทำลายความเงียบขึ้นมา

                ผม ได้บัตรห้องพักมาจากงานประกวดครับเราเลยจะมาพักกันที่นี่ เจ้าตัวยื่นคูปองที่ได้มาจากงานประกวดให้ หล่อนรับไปดูแล้วยิ้มกว้างก่อนจะหยิบกุญแจห้องพักยื่นให้คิมหันต์

                อ้อ !! ยินดีด้วยจ๊ะ สงสัยจังว่าคนที่ได้ที่หนึ่งจะแต่งตัวสีแสบขนาดไหน หล่อนหัวเราะเบา ๆ คิมหันต์ยิ้มตอบ หล่อนหยิบกระดิ่งมาเคาะ สักพักก็มีพนักงานชายรูปร่างเล็กวิ่งออกมารับ

                ดีล เอากระเป๋าไปเก็บให้แขกทีที่ห้องสวีทชั้น 10 นะ นี่ไงผู้โชคดีของเรา หนุ่มคนที่ชื่อดีล มองคิมหันต์กับไวน์ที่แต่งตัวได้เจ็บที่สุดในกลุ่มแล้วก็ยิ้มให้ ก่อนจะยกกระเป๋าของแต่ละคนเดินลิ่วตรงไปที่ลิฟท์ ดูเหมือนเขาหิ้วอะไรที่หนักไม่มากไปกว่าสำลี ทั้ง ๆ สัมภาระของแต่ละคนก็หนักเอาเรื่อง แถมรูปร่างของเขาก็เล็กนิดเดียว อายูมองอย่างทึ่ง ๆ

                พวกคุณมาท่องเที่ยวหรือเปล่าค่ะ ถึงเป็นการพักแค่คืนเดียวแต่เราต้องเก็บเป็นข้อมูลไว้เลยต้องขอรบกวนสอบถามหน่อย

                คุณเฟียสเตอร์ คิมหันต์สะกิดเฟียสเตอร์ที่ยังนิ่งมองหน้าหวาน ๆ ของสตรีตรงหน้าอย่างเหม่อ ๆ อยู่ คุณเฟียสเตอร์ครับ เขาถามว่าเรามาทำอะไรที่นี่ คุณเฟียส... !! “

                หา !! อะไรนะคิม เขากระพริบตาปริบ ๆก่อนจะหลุดจากภวังค์ล้ำลึกส่วนตัว ไวน์มองก่อนจะทำหน้าแปลก ๆ ขณะที่อายูมองเขานิ่งเมื่อสังเกตเห็นความผิดปกติของเฟียสเตอร์

                คุณคนนี้เขาถามเราว่าเรามาทำอะไรที่เกาะนี้นะครับ ผมเลยให้คุณเฟียสเตอร์ตอบดีกว่า คิมหันต์เองก็เริ่มสงสัยว่าเขาเป็นอะไร เพราะปกติเฟียสเตอร์จะเป็นคนจัดการเรื่องพวกนี้ก่อนเสมอ แทบไม่ต้องให้พวกเขาพูดติดต่อเองเลยด้วยซ้ำ

                ขอโทษฉันคิดอะไรเพลินไปหน่อยเลยไม่ทันฟัง คือพวกเรามาค้าขายยาสมุนไพรแล้วก็พรมครับ  นี่ครับการ์ดผ่านทาง หล่อนหยิบการ์ดไปดูก่อนจะพยักหน้า

                อืมม์ .......... คุณเป็นเผ่าของแท้เหรอค่ะ แถมมาค้าขายเสียด้วยต้องขอโทษที่เสียมารยาท อืมม์..งานเทศกาลของเกาะเรามันก็ใกล้กับงานประลองเวทย์มนต์ไม่ใช่หรือค่ะปกติคนในวัยของคุณน่าจะเก็บตัวไว้เพื่องานนี้ไม่น่าจะออกมาค้าขาย พอดีว่าฉันมีญาติเป็นเผ่าของคุณพอดีนะคะแล้วเขาก็เล่าเรื่องการประลองเวทย์มนต์ให้ฟังฉันยังนึกอิจฉาอยู่เลย

                คุณเป็นลูกครึ่งวูฟแฟล็กซ์เหมือนกันหรือครับ แต่ผมไม่รู้สึกถึงพลังเวทย์มนต์เลย หล่อนหัวเราะเบา ๆ นัตย์ตาสีมรกตส่งประกายระยับยามเจ้าตัวหัวเราะหรือยิ้ม คิมหันต์เองก็ยังเผลอมองหล่อนเพลินไปเลย ไวน์ที่ไม่สนใจอะไรอยู่แล้วกับความสวยงามของเพศตรงข้ามเริ่มมองไปรอบ ๆ ห้องล็อบบี้ พลางทำปากขมุบขมิบเหมือนจะพูดอะไรกับใครที่มองไม่เห็น อายูมองเฟียสเตอร์แปลก ๆ ที่เขาสนใจในตัวแม่สาวคนนี้มากเหลือเกิน

                คงจะเป็นเพราะว่าฉันไม่ได้รับความสามารถพิเศษทางด้านนั้นมานะคะ จะมีก็แค่พลังพยากรณ์นิดหน่อยคิดจะไปลองวิชาตัวเองอยู่เหมือนกันแต่ พ่อจอมโวยวายของฉันห้ามไว้เด็ดขาด เลยต้องอยู่โยงเฝ้าโรงแรมที่นี่ คงกลัวฉันจะไปพยากรณ์ผิด ๆ ถูก ๆ ให้ใคร แล้วทำให้นักพยากรณ์ชาวไฟท์เสียชื่อแน่ ๆ คำว่านักพยากรณ์ชาวไฟท์ทำเอาเฟียสเตอร์หูผึ่งขึ้นมาทันที

                อายู ไวน์ คิม ขึ้นไปที่ห้องพักก่อนนะ ฉันขอทำธุระข้างล่างตรงนี้สักเดี๋ยว

                คุณเฟียสเตอร์จะหาอะไรกินเหรอ ?คิมหันต์หันขวับมาถาม

                โธ่ ไม่ใช่ เฟียสเตอร์หัวเราะออกมาอย่างอดไม่ได้ นึกอะไรที่มันออกจากเรื่องกินสักนาทีได้บ้างไหมเนี่ย ? ฉันจะทำอย่างอื่นต่างหากเล่า เป็นอันว่าพวกเธอขึ้นไปกันก่อนก็แล้วกัน

                คุณเฟียสเตอร์จะจีบสาวสวยตรงเคาท์เตอร์ใช่ไหม ผมเห็นคุณเฟียสมองเขาตาไม่กระพริบเลย คิมหันต์แซว เฟียสเตอร์หน้าแดงหน่อย ๆ แล้วโบกมือไล่

                มันเรื่องของฉันน่าเป็นเอาว่าพวกเธอขึ้นไปกันก่อนก็แล้วกัน เขาว่าแล้วเดินหันหลังให้พวกเขาทันที

 

                ฉันว่าคุณเฟียสต้องชอบคุณคนสวยนั่นแหง ๆ ไวน์ นายว่าไหม? หลังจากขึ้นมาที่ห้องพักกันได้สักครู่คุยกันเรื่องงานเทศกาลสักพักคิมหันต์ก็เริ่มบทสนทนาถึงเรื่องนี้อีก ทั้งหมดพากันมานั่งในห้องนั่งเล่นที่มีโซฟาสีสวยนั่งสบาย สภาพห้องพักและทุกอย่างที่นี่แตกต่างกับเกาะพิจิกลิบลับเลยทีเดียว ไวน์เองก็วางใจในสถานการณ์ จนไม่ต้องกังวลหรือระแวงอะไรอีก เลยนั่งยิ้มฟังคิมหันต์คุยอย่างสบายใจ โดยมีอายูคอยขัดคอเป็นระยะ แต่พอพูดถึงเรื่องสาวสวยข้างล่าง สาวน้อยก็เริ่มหน้างอ อะไรที่กำลังพูดดี ๆ อยู่กับคิมหันต์ก็เริ่มเปลี่ยน

                ไม่มีทางหรอก !! คุณเฟียสเตอร์เขามาทำงานให้ท่านเฮน ไม่มีทางคิดอะไรนอกเรื่องไปหรอก

                อ้าว !! ก็ไม่เห็นเป็นอะไร มาทำงานก็จริงแต่คนเราก็มีความรักระหว่างทำงานได้นี่นา อายูไม่เห็นตอนเขามองเธอหรือไงกันตาค้างไปเลย พอคุยกันไปนาน ๆ สรรพนามระหว่างกันก็เลยเริ่มเปลี่ยน จากที่พูด คุณ  ๆ ผม ๆ หนุ่มน้อยของเราเริ่มเรียกชื่อสาวน้อยสั้น ๆ เรียกเฟียสเตอร์ ก็หดลงเหลือเฟียส

                ไม่คุยด้วยแล้ว ฉันจะไปนอนละ พรุ่งนี้ต้องตามหาคุณจีน่าอีกไม่มีเวลาฟังเรื่องไร้สาระ เจ้าตัวลุกขึ้นอย่างงอน ๆ เดินเข้าห้องที่เลือกไว้แล้วปิดประตูตามหลังดังปัง !!!

                ไรว้า !! “ คิมหันต์บ่นอุบกับไวน์ งอนแฟ่ด แฟ่ด อะไรขึ้นมาอีกละแม่คุณ พูดอะไรผิดหูคุณนายเขาเข้าก็ไม่รู้ละสิเนี่ย !! ฉันไม่เข้าใจผู้หญิงจริง จริงเลย นายว่าไหมไวน์ผู้หญิงเนี่ยเข้าใจยากมาก ๆ ประโยคหลังหันมาหาพวก ไวน์ได้แต่ยิ้ม

                ไม่รู้สิครับ เพราะเผ่าผมก็ไม่ค่อยมีผู้หญิง คุณอายูเป็นผู้หญิงคนแรกที่ผมมีโอกาสได้อยู่ด้วยนานกว่าคนอื่นหน่อย เลยไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นแบบนี้ไหมไวน์เอ่ยอย่างซื่อ ๆ ตรง ๆ คิมหันต์อ้าปากหวอ เออจะหาพวกสักหน่อยเออออด้วยหน่อยก็ไม่ได้

                ไม่รู้ก็ไม่รู้ เฮ้อ กลุ้มใจ  ไวน์ทำหน้างง ๆ ขณะที่คิมหันต์กุมขมับ

                กลุ้มใจอะไรหรือครับ ?

                กลุ้มใจกับนายนั่นแหละ ไปนอนมั่งดีกว่าเอาแรงไว้เที่ยวงานพรุ่งนี้ดีกว่าเรา เฮ้อ คิมหันต์เข้าห้องนอนบ้าง ปล่อยให้ไวน์นั่งงงอยู่คนเดียว

 

.............................................................................................................................................

 

71 ความคิดเห็น