fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 18 : ตอบสิบแปดแปลงโฉม ผมมีเวทย์มนต์กับเขาด้วยนะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 178
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    29 ก.ค. 51

ตอนที่สิบแปดแปลงโฉม (ผมมีเวทย์มนต์กับเขาด้วยนะ)

               

มีอะไรกันเสียงดังออกลั่นไปหมด เฟียสเตอร์ถามแล้วมองสภาพของคิมหันต์ ทำไมสารรูปถึงเป็นแบบนั้นละ คิมหันต์ที่เปียกไปทั่วตัวมีเสื้อคลุมของไวน์สวมไว้ตัวเดียวเดินหน้าซีดมาคู่กับไวน์

                ก็แม่สาวจอมโหดนั่นนะสิ ! ผมเล่นน้ำอยู่ดี ๆ ก็เอาดาบมาไล่ฟัน แถมทำพายุหมุนไล่ผมจนผมต้องไปหมุนติ้ว ๆ อยู่ในนั้นเกือบไปสวรรค์ซะแล้ว ดีนะคุณไวน์มาช่วยทัน

                หือ ? เฟียสเตอร์เลิกคิ้ว มองสภาพของคิมหันต์แล้วก็แทบจะมองออกว่าอายูเห็นอะไรเข้าไป ถึงต้องไล่ฟันพ่อหนุ่มน้อยปานนั้น กะเอาให้ตายเลย คงจะอายที่เห็น อะไร เข้านะสิ

                ก็นายเล่นเอาอะไรแปลกปลอมไปให้เขาดูนะสิ เลยเขินแรงไปหน่อย อย่าโกรธเลยนะเขาแค่ล้อเล่นเอง

                โห !!” คิมหันต์ทำตาโต เนี่ยนะเขิน เขินฆาตกรรมนะสิ ! ผู้หญิงอะไรน่ากลัวจริง ๆ

                หึ หึ เฟียสเตอร์หลุดหัวเราะ คราวหน้าก็อยู่ไกล ๆ เขาไว้หน่อย อย่าไปใกล้เขาสิ ฉันเห็นแต่นายชอบไปวนเวียนต่อปากต่อคำกับเขาทุกที แล้วนี่หายไปไหนแล้วละ?

                เห็นเดินไปทางต้นลำธารนะครับ

                งั้นถ้าถึงเวลาค่อยไปตามก็แล้วกัน ตอนนี้ต้องจัดการพวกนายสองคนก่อนเขามองไวน์กับคิมหันต์ แล้วชวนสองหนุ่มมาที่ห้องของเขา

                ภายในห้องตกแต่งอย่างเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในห้องเป็นสีเทาขรึม เฟียสเตอร์พาสองหนุ่มมาหยุดตรงกระจกบานใหญ่ที่ตั้งอยู่ข้างเตียง

                คงต้องจัดการอะไรบ้างอย่างกับการแต่งตัวของพวกนายสองคนเพราะมันออกจะเด่น เฮ้อ ! หรือว่าถ้าเปลี่ยนแล้วมันจะยิ่งเด่นก็ไม่รู้สิ เป็นอันว่าไม่มีทางเลือกนายต้องมีเสื้อผ้าสักสองสามชุดไว้เปลี่ยนด้วย แล้วก็เสื้อผ้าชุดเดิมมันก็ดูค่อนข้างแปลก ฉันจะซื้อเสื้อผ้าให้พวกนายชุดเก่าเอาทิ้งไว้ที่นี่นะ แต่คิมคงไม่ต้องมีอะไรให้ทิ้งละมั้ง? หึ หึ..... เฟียสเตอร์อมยิ้ม

                เลิกแซวผมได้แล้วน่า

                เลิกก็ได้ มา...ก้าวมาหน้ากระจกนี่ เฟียสเตอร์คว้ามือสองหนุ่มมายืนอยู่หน้ากระจก แล้วค้นการ์ดในกล่องที่วางไว้ตรงโต๊ะกุกกัก หยิบการ์ดสีรุ้งแสบตาออกมาเสียบเข้าไปในกระจก  เกิดแสงจ้าบาดตาขึ้นเงาของพวกเขาที่เคยสะท้อนในกระจกใสกลายเป็นภาพผู้หญิงด้วยเครื่องแต่งกายสุดฟู่ฟ่าแทน ! หล่อนสวมชุดยาว มีขนเฟอร์ประดับที่คอกับแขน กระโปรงระบายเป็นชั้น ๆ ยาวระพื้นสีทองสลับแดง แต่งหน้าเข้มจัด ขนตางอนเช้ง มีไฝเม็ดโตตรงริมฝีปาก ดวงตาสีเขียวเข้มมีประกายระยิบระยับ ทาเปลือกตาสีเงินสวยโรยกากเพชรประดับไว้ด้วย แถมคล้องขนนกสีขาวไว้ตรงแขน ผมเกล้าไว้สูง เสียบไว้ด้วยขนนกสีทองหลายอัน ตั้งแต่เห็นคนที่โลกนี้มาหล่อนแต่งตัวได้ล้ำสุด ๆ จริง ๆ คิมหันต์กับไวน์ได้แต่อ้าปากค้าง ขณะที่เฟียสเตอร์ทำหน้าแปลก ๆ

                เฮลโล่ !! โอ้อาจารย์เฟียสเตอร์สุดหล่อ ยินดีต้อนรับสู่ร้านมาดามลูน่า แหมนึกว่าอาจารย์จะไม่สนใจร้านเดี๊ยนเสียแล้ว หล่อนค้อนปะหลับปะเหลือก กระพือขนตาเป็นแพใส่ชายหนุ่ม ขนตายังกะนกยูงรำแพน  คิมหันต์นึกในใจ

                พอดีเป็นร้านเสื้อด่วนร้านเดียวที่ผมมีการ์ด เอ้ย ไม่ใช่ คือว่าเผอิญญาติ ๆ ของผมต้องการเสื้อผ้าไว้ผลัดเปลี่ยนระหว่างเดินทางสัก 2 3 ชุดนะครับ คือขอชุดแบบธรรมดา ๆ ไม่ต้องพิเศษมาก ธรรมดา ๆ นะครับลูน่า

                ต้าย !! “ มาดามลูน่าทำเสียงสูงเมื่อกวาดตามองสองหนุ่มที่ยืนข้าง ๆ เฟียสเตอร์ตอนแรกตามัวแต่มองอาจารย์หนุ่มรูปหล่อจนไม่ได้สังเกตุ พอเห็นการแต่งกายของทั้งคู่ก็ทำปากเบ้ (คิมหันต์สวมเสื้อคลุมตัวหลวมของไวน์ตัวเดียว ไวน์ใส่แต่เสื้อกล้ามกับกางเกงขายาวสีขาว) รสนิยมเสื่อมสุด ๆ คนตัวสูงนั่นหน้าตาพอให้อภัย แต่อีกคนไปขุดมาจากไหนกันเนี่ยค่ะอาจารย์ขา ญาติข้างไหนเนี่ยหน้าตาไม่มีเค้า คิมหันต์หน้าแดง ถึงตูไม่หล่อแต่ก็เร้าใจนะเฟ้ย !! เขาคิดในใจ จะช่วยอะไรได้เมื่อเอาเขาไปเปรียบกับเฟียสเตอร์กับไวน์ ก็ทั้งสองคนเล่นหล่อผิดมนุษย์มนาขนาดนี้  เมื่อเทียบกันแล้วเราจะเหมือนก้อนขี้หมามันก็ช่วยไม่ได้

                จากไหนก็ช่างเถอะน่า เป็นอันว่าผมอยากได้เสื้อผ้าธรรมดา ๆ เขาเน้นอีกครั้ง ให้สองหนุ่มนี่ ไม่เอาแบบที่คุณไปโชว์ที่สถาบันผู้วิเศษนะ

                แหมมมมมมม หล่อนลากเสียง เน้นจังเลยนะคะ ธรรมดาก็ธรรมดาคุณแน่ใจนะว่าไม่ต้องการคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของร้านเรารับรองใส่แล้ว อินเทรนด์สุด ๆ สาวต้องมองเหลียวหลัง แถมพ่อลูกเป็ดขี้เหร่นี่ต้องกลายเป็นนายหงส์ขึ้นมาทันที คิมหันต์มองจากการแต่งตัวของคนพูดแล้วก็ส่ายหน้าดิก เขย่งเท้าซุบซิบกับเฟียสเตอร์เบาๆ

                ล้ำแบบหล่อนไม่เอานะครับเดี๋ยวคนนึกว่ามาจากโรงบาลบ้าพอดี

                ไม่ครับ เราไม่ต้องการเป็นเป้าสายตาสาว ๆ สักเท่าไหร่

                งั้นก็ได้ หล่อนนั่งลงที่โต๊ะแล้ว เปิดกล่องสีเงินขึ้นมา มันเป็นแคดตาล็อกนั่นเอง คิมหันต์เดาเพราะมันคล้าย ๆ ตอนสั่งอาหารเพียงแต่มีแบบเสื้อขึ้นมาแทนที่จะเป็นเมนู แต่ละชุดก็สุด ๆ จริง ๆ เพราะถ้าไม่ประดับด้วยระบายพองฟู ก็ต้องมีขนนกฟู่ฟ่า ออกมาเกือบทุกชุด มาดามลูน่าเลือกไปเรื่อย ๆ แถมแต่ละแบบก็มองแทบไม่ทัน

                ไหงเขาไม่ยักกะให้เราเลือกละคุณเฟียสเตอร์ คิมหันต์แอบซุบซิบกับเฟียสเตอร์ เขาอมยิ้ม

                ขอบใจที่คราวนี้เรียกชื่อชั้นถูกเสียที ร้านนี้ลูกค้าห้ามเลือกหล่อนจะเลือกให้เอง ช่วยไม่ได้เวลาจำกัดทน ๆ เอาหน่อยแล้วกัน เน้นแล้วว่าเอาแบบธรรมดาคงไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่หรอก คิมหันต์ฟังแล้วก็ทำคอย่น ขณะที่อีกหนุ่มมองมาดามลูน่าเงียบ ๆ ไม่แสดงอาการอะไรมากนัก เพราะเขาเป็นคนที่ไม่สนใจอะไรเท่าไหร่

                อะฮ้า !! เอาแบบนี้ก็แล้วกัน ฉันจะแปลงโฉมพ่อหนุ่มหน้าจืด ผอมกระหร่องนี้ให้เอง ต้องสีสันหน่อย หล่อนหันมาเผชิญหน้ากับสามหนุ่มแล้วชี้คทาในมือใส่คิมหันต์

                เสื้อคลุมของไวน์หายไป กลายเป็นเสื้อผ้าชุดใหม่แทน .....ชุดที่คิมหันต์ไม่กล้าใส่ไปเดินถนนแหง ๆ เสื้อสีชมพูแสบตา กางเกงสีเขียวมะนาว ถุงเท้าสีเหลืองสด ดีหน่อยที่รองเท้าผ้าใบเป็นสีดำ ผมที่ยาวปรกหน้าผากของเขาถูกเปลี่ยนเป็นทรงใหม่ มันตั้งเด่ยังกะโดนผีหลอกแถมมีไฮไลท์สีม่วงให้อีกต่างหาก คิมหันต์ที่ยังไม่เห็นตัวเองทั้งตัวสำรวจมองเสื้อผ้าแล้วก็ทำหน้ายี้ เฟียสเตอร์กลั้นหัวเราะจนปวดท้อง ไวน์ก็ยืนอมยิ้มอย่างอดไม่ได้ (นี่ดีแม่ตัวแสบยังไม่มานะเนี่ย ขืนมาเห็นตูตอนนี้ต้องขำกลิ้งแน่ ๆ )

                ส่วนอีกคน ดูขรึมไปหน่อยต้องให้เปรี้ยวอีกนิ้ด แล้วจะหล่อบาดจิตบาดใจ หล่อนชี้คทาใส่ไวน์บ้าง !!!

                เสื้อผ้าชุดใหม่ของเกรทหนุ่มก็ดูไม่จืดพอ ๆ กับคิมหันต์ ผมยาวสลวยสีเงินถูกรวบไว้ มีหมวกไหมพรมสีดำสวมไว้ มีรูปกะโหลกไขว้ปักไว้เสียด้วย เสื้อตัวหลวมแขนสั้นสีน้ำเงินเข้ม มีเสื้อกั๊กหนังสีดำมีโซ่ห้อยระโยงระยาง กางเกงลายสก็อตสีครีม รับกับรองเท้าลายเดียวกันเปี๊ยบ เติมความเปรี้ยวด้วยถุงเท้าสีแดงแจ้ด

                อ้อ ! ฉันจัดไว้อีก 2 ชุดนะ ขอบคุณมากค่ะที่ใช้บริการนี่ใบเสร็จคะอาจารย์ ฉันหักจากบัญชีของคุณแล้ว มีกระดาษบิลม่วงยื่นออกมาจากกระจก พร้อมกับถุงเสื้อผ้าสีรุ้งอีก 2 ถุง เฟียสเตอร์ยื่นมือออกไปรับ หน้าตาตอนนี้แดงเต็มที่

                ขะขอบคุณมาก หึ...หึ ดีไซน์ของคุณ ยะเยี่ยมมากหึ หึ วันหลังคงต้องใช้บริการอีก หึ หึ

                งั้นก็ยินดีที่ได้รับใช้คะ สาวสุดล้ำหายไปจากเงาสะท้อนในกระจก เลยสะท้อนเงาพวกเขาทั้งสามแทน คิมหันต์เลยได้เห็นตัวเองเต็มตา ไวน์ทำตาโตเมื่อเห็นตัวเองชัด ๆ เฟียสเตอร์ตอนนี้ปล่อยก๊ากออกมาชุดใหญ่ จนต้องไปนอนหัวเราะอยู่บนเตียง

                ไอ้หย่า !!! อะไรกันหว่าเนี่ย โห..... คิมหันต์ยืนอึ้งกับสารรูปของตัวเอง ยังกะแม่สีเลยตู โห ไวน์ นายก็ยังกะพวกแร๊พโย่ ผสมแก๊งค์ชอปเปอร์แนะ โห.... คุณเฟียสเตอร์ขำอยู่นั่นแหละ !!! “ ประโยคหลังหันมาว้ากใส่คนที่นอนขำกลิ้งเกลือกอยู่บนเตียง

                โอ๊ย !! นายดูตลกจริง ๆ นี่ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ยังงี้ไม่ต้องกลัวหายเพราะเห็นมาแต่ไกล ฮ่าฮ่า

                เฟียสเตอร์ปาดน้ำตาง่วน

                เออ... ไม่ใช่ตัวเองก็ขำจังเลยนะ ไม่ใส่ได้ไหมเนี่ยทุเรศตัวเองจริง ๆ ไวน์นายจะไม่เรียกร้องความยุติธรรมให้ตัวเองบ้างหรือไง ?คิมหันต์เริ่มหันหาพวก ไวน์ส่ายหน้า

                ไม่เห็นเป็นอะไรเลยครับใส่อะไรก็ได้ผมไม่ว่า คิมหันต์พ่นลมออกจากปาก แล้วก็ทำหน้างอ มองถุงสีรุ้งอย่างหวาด ๆ

                ตามใจ !! อย่างว่านายมันคนหล่อนี่หว่าใส่อะไรได้ แต่ผมเนี่ยสิ เฮ้อ .... ถ้าเพื่อน ๆ เห็นมันต้องล้อไม่หยุดตลอดชีพแน่ ๆ  แล้วที่เหลือที่หล่อนเตรียมให้จะเป็นไงเนี่ย

                ใส่ ๆ ไปก่อนเถอะน่าไว้ฉันจะหาให้ใหม่ แต่ว่าค่าเสื้อผ้าก็แพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เฟียสเตอร์มองบิลในมือ ก่อนจะขยำมันลงตะกร้า แล้วตบบ่าคิมหันต์เบา ๆ ฉันมีอีกหนึ่งอย่างที่ต้องจัดการกับพวกนาย เอาดื่มน้ำนี่ซะ เขาหยิบแก้วใส่น้ำสีม่วงกับสีส้มออกมา ยื่นสีม่วงให้ไวน์ สีส้มให้คิมหันต์ มันจะช่วยให้พวกนายดูไม่แปลกเท่าไหร่  ดื่มเถอะน่าไม่ตายหรอกมันคงไม่ทำให้นายแย่ ไปกว่านี้หรอก หึ หึ

                จะมีอะไรที่ทำให้ผมแย่ไปกว่านี้ได้อีกไหมเนี่ย คิมหันต์บ่น ก่อนจะยกแก้วในมือดื่มรวมเดียวหมด รสชาติของมันหวานปะแล่ม ๆ ไวน์ก็ดื่มบ้างเช่นกัน แล้วก็เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับเกรทหนุ่ม

                ผมที่เคยเป็นสีเงินสวยกลายเป็นสีดำสนิท นัตย์ตาสีเงินกลายเป็นสีดำสนิทเหมือนสีผม ทำให้เขายิ่งดูคมเข้มมากขึ้นกว่าเดิม คิมหันต์มองอย่าตะลึง แล้วส่องกระจกดูตัวเองบ้าง แต่ตาสีน้ำตาลเข้มก็ไม่ยักกะเปลี่ยน ผมตั้งเด่สีดำผสมม่วงก็ยัไม่แปลงไปเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน

                ผมไม่เห็นเปลี่ยนเหมือนไวน์เลย

                คุณคิมผมรู้สึกเหมือนว่าพลังเวทย์ของคุณรุนแรงมากทีเดียว ไวน์ว่า คิมหันต์ตาโต โอ้โหพลังเวทย์ยังงี้เราก็หายแว้บหรือทะลุประตูได้แหง ๆ ไวเท่าความคิดและไม่ทันที่เฟียสเตอร์จะอธิบายว่ามันเป็นอะไร พ่อหนุ่มน้อยก็วิ่งใส่ประตูบานที่ปิดสนิทอยู่ทันที

                งั้นต้องลอง !! ขอพลังทะลุประตู !!!  ย๊าคคคคคคคคคค !”

                อย่าคิมมมมมม! “

                โครมมมมมมมมม ! เสียงร่างผอมบางในชุดสีแสบพุ่งชนประตูโครมเบ่อเร้อ คิมหันต์กุมหัวแล้วร้องโอดโอย

                เจ็บจังเลย โอยหัวแตกรึเปล่าเนี่ย โอย.. ไวน์รีบเข้ามาประคองแล้วดูแผลให้ทันที เฟียสเตอร์มองแล้วส่ายหน้าอย่างปลง ๆ

                ไม่แตกครับแค่โนนิดหน่อย

                ไอ้พลังเวทย์ของนายมันแค่ของปลอม มันเป็นการเล่นกลของอนาเซีย นายไม่มีพลังจริง ๆ ไม่ถามก่อนจะลองของ นายนี่บ้าจริง ๆ

                โอย ....... เจ้าตัวกุมหัวที่โนปูดขึ้นมา ใครจะไปรู้เห็นไวน์ตากะผมเปลี่ยนไปนี่นา เลยนึกว่าจะมีพลังมั่งนะดิ ! แค่อยากจะลองทะลุประตูดูมั่ง อย่าไปบอกยัยอายูนะเดี๋ยวล้อผมตาย

                วันหลังก่อนจะทำอะไรแผลง ๆ ก็ถามก่อนสิ ฉันละกลุ้มกับนายจริง ๆ เฟียสเตอร์มองหนุ่มน้อยแล้วทำหน้ายิ้ม ๆ ก่อนจะเปิดประตูที่คิมหันต์วิ่งชนตะกี้พาสองหนุ่มออกมา อายูที่นั่งอ่านหนังสืออยู่ตรงหน้าต่างหันมามองพวกเขา หล่อนเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่เป็นเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีเขียวขี้ม้า สวมทับด้วยเสื้อแจ๊คเก็ตสีครีม ผมสั้นระแค่คอของหล่อนยังเปียกอยู่ คิมหันต์เห็นหล่อนเข้าก็เบียดหลบที่หลังเฟียสเตอร์เพราะอายในรูปลักษณ์ใหม่ของตนเอง แต่ช้ากว่าสายตาของหล่อนที่เห็นพอดี หรือเสื้อสีแสบของเขามันเตะตามากก็ไม่รู้

                เมื่อกี้มีอะไรกันหรือคะเสียงดังลั่นเลย แล้วนั่นอะไรคะคุณเฟียสเตอร์ ฮิ ฮิ นกแก้วหรือเปล่า สีแสบน่าดู ฮิฮิ อีกคนก็ใช่ย่อยดูแล้วซ่าน่าดู

                ฮ่า ฮ่า ฮ่า เฟียสเตอร์หัวเราะก๊ากอีกรอบ เข้าใจเปรียบจริง ๆ นายเหมือนนกแก้วจริง ๆ ละคิมหันต์ ฮ่า ฮ่า ฮ่า

                พอได้แล้ว!!! รู้ตัวน่าว่ามันอุบาทว์  เลิกล้อเสียทีได้ไหมเดี๋ยวไม่ไปด้วยเสียนี่ไอ้เกาะอะไรนั่นนะ

                อย่างอนไปเลยน่า ทำตัวเป็นผู้หญิงไปได้ !! “ เฟียสเตอร์ว่า หน้าตาแดงไปหมดเพราะหัวเราะมาก อายูเราอย่าไปล้อเขาเลย เขากำลังเขิน แต่ดู ๆ ไปนายก็ดูดีกว่าตอนมาใหม่ ๆ อีกนะเนี่ย หึ หึ

                พวกผมต้องเปลี่ยน แล้วทำไมคุณกับอายูไม่เห็นต้องเปลี่ยนเลยละ ? เขากวาดตามองอายูในชุดทะมัดทะแมง ตาสะดุดที่ดาบเล่มใหญ่ที่เจ้าตัววางไว้ เลยหุบปากพูดแค่นั้น

                เฟียสเตอร์กวาดตามองดูอายูและตัวเขาเองที่เปลี่ยนจากเสื้อเชิ้ตเป็นเสื้อยืดธรรมดาสวมแจ็กเก็ตสีดำ กางเกงยีนส์ คทาเสียบไว้ข้างหลัง กระบอกอักขระ และถุงเหรียญเรียกสัตว์เทพ ถูกย่อส่วนใส่ไว้กับกระเป๋าหนังคาดเอวสีดำ ผมดำสนิทยาวถูกรวบไว้ แล้วส่ายหน้า

                ไม่จำเป็นหรอกเพราะเราสองคนดูไม่แปลกตาเท่าไหร่ 

                เอาเปรียบนี่นา ให้พวกผมใส่เสื้อผ้าประหลาด ๆกันอยู่สองคนเอง

                เอาน่า อย่างอนให้มากนักเลย เฟียสเตอร์ตบบ่าเบา ๆ ก็ถือว่าให้นายเด่นไปไง จะได้เป็นจุดขาย

                ขายความทุเรศนะสิ !! “ เจ้าตัวยังไม่เลิกสมเพศกับสารรูปของตนเองบ่นอุบอิบแล้วนั่งแปะตรงเก้าอี้ลายดอกไม้สีหวาน อายูมองแล้วก็กลั้นยิ้ม ความโกรธเมื่อตอนบ่ายเริ่มเลือน  ๆ ไปแล้วว่าเจ้าตัวดีทำวีรกรรมอะไรไว้

                แต่นายดูเปลี่ยนไปมากนะ ไวน์ด้วยทำไมนายถึงมีพลังเวทย์ขึ้นมาได้ละ ผมไวน์ก็เปลี่ยนสีไปด้วยคุณเฟียสเตอร์ทำให้เหรอ?

                เพราะยาของอนาเซียนะ แต่คิมใช้เวทย์มนต์ไม่ได้จริง ๆ นะเจ้าตัวทดสอบแล้ว หึ หึ คิมหัต์หน้าแดง ไวน์กับเฟียสเตอร์อมยิ้มนึกถึงภาพนกแก้วโหม่งประตูขึ้นมารำไร อายูขมวดคิ้วแต่ก็ ไม่ได้ถามว่าทดสอบแบบไหน

                อืมม์ เฟียสเตอร์มองนาฬิกาที่สวมไว้ แล้วเงยหน้าขึ้นมองทุกคน นัยน์ตากระตุกยิบ ๆ เพราะกลั้นหัวเราะไว้ แล้วยื่นเป้สีดำใบใหญ่ให้ไวน์กับคิมหันต์ เอ้า ! เอาข้าวของของนายใส่ลงในนี้ เราจะไปกันแล้ว หนูอายูอยากได้กระเป๋าใส่ของใช้ส่วนตัวไหม ? อายูส่ายหน้า หล่อนมีเป้สีเขียวขี้ม้าใบใหญ่อยู่ข้างตัว อยู่แล้ว งั้นก็ไปกันเถอะ เราจะได้หาโรงแรมนอนได้ ขืนไปมืดค่ำ เจ้าหน้าที่ลงทะเบียนรับคนไม่อยู่ได้นอนบนพรมตากน้ำค้างกันบนฟ้าแน่ ๆ คำพูดของเฟียสเตอร์ทำเอาคิมหันต์เสียว รีบยัดถุงใส่เสื้อผ้าสีรุ้งเข้าในกระเป๋า และที่ขาดไม่ได้คือเนคไทค์สถาบัน สิ่งเดียวที่เป็นของที่เหลือจากโลกเขาเลยต้องเก็บมันไว้อย่างดี

                พอแต่ละคนเก็บข้าวของส่วนตัวเสร็จ เฟียสเตอร์ก็พาทุกคนมาหน้าบ้าน มีพรมผืนใหญ่ถักทออย่างสวยงามสีน้ำตาลเข้ม ปักลายทอง มีสัมภาระกองสูงห่อไว้ด้วยพลาสติกสีดำผูกมัดไว้อย่างดี เขาขึ้นไปนั่งขัดสมาธิรอเป็นคนแรก ตามด้วยไวน์และอายู คิมหันต์มองพรมสีน้ำตาลอย่างหวาด ๆ  เฟียสเตอร์กวักมือเรียก

                มาเถอะน่าพรมของฉันมันไม่ซิ่งเหมือนพรมเหาะโดยสารหรอกรับรองนั่งสบาย

                เริ่มทำตัวปัญหาเยอะอีกแล้ว อายูบ่นหล่อนนั่งเอนพิงกองสัมภาระข้างหลังไวน์เหยียดเท้าตามสบายเพราะพรมของเฟียสเตอร์กว้างขวางพอจะบรรทุกได้เกือบ 10 คน

                ไปก็ได้ !! “ เจ้าตัวขึ้นนั่งข้าง ๆ ไวน์บ้าง พรมของเฟียสเตอร์นุ่มสบายกว่าพรมเหาะโดยสารหลายเท่า เฟียสเตอร์เคาะคทากับพรมเบาๆ มันค่อย ๆ ลอยขึ้นเหนือพื้น

                เอาละ !! จะนอนกันก็ได้นะประมาณ 3 ชั่วโมงก็ถึงพรมของฉันออกกว้าง ไม่ต้องนั่งเบียดไวน์เขาขนาดนั้นก็ได้ เฟียสเตอร์บอกคิมหันต์ที่จับแขนไวน์ไว้แน่นอย่างเสียว ๆ  ไปละนะ !! “ เฟียสเตอร์ประกาศแล้วพรมผืนใหญ่สีน้ำตาลก็เหาะหายไปในหมู่เมฆ

 

..............................................................................................................................................

71 ความคิดเห็น