fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 13 : ที่นี่ที่ไหน ? อะไรกันนี่ ? ผมไม่เล่นด้วยนะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 194
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    29 ก.ค. 51

ตอนที่สิบสาม ที่นี่ที่ไหน ? อะไรกันนี่ ? ผมไม่เล่นด้วยนะ

               

แสงแดดจ้าส่องเข้ามาทางหน้าต่างที่เปิดทิ้งไว้ สาดแสงมายังใบหน้าของเฟียสเตอร์ ชายหนุ่มขยี้ตาก่อนลุกขึ้นนั่ง  เกือบเที่ยงแล้วเหรอเนี่ย ! “ เขาอุทานเมื่อก้มลงดูนาฬิกาที่สวมอยู่

                ก๊อก ก๊อก ก๊อก ! “

                เชิญครับ ! “ โบเทเมียนั่นเอง ที่มาเคาะประตู  เขาถือถาดอาหารมาด้วย

                ตื่นแล้วหรือลูกชาย ! ข้าคิดว่าเจ้าคงจะหิว เลยให้พ่อครัวชาวฮิวที่ป้อมเกรททำอาหารมาให้ เออ  แล้วเจ้าต้องการทำธุระส่วนตัวไหม ? ข้าลืมไปว่าที่นี่มีแต่ห้องอาบน้ำ

                โอ้ ! เรื่องนั้นข้าจัดการเองได้ครับ ไม่ต้องเป็นห่วง

                งั้นก็ทานอาหารให้เสร็จ แล้วท่านเฮนต้องการพบกับเจ้าลูกชายเผ่าวูฟแฟล็กซ์ เขารอพบเจ้าอยู่ที่ห้องรับรอง

                เอ่อ แล้วอัศวินจากโลกอื่นเป็นอย่างไรบ้างครับ ? เขาฟื้นขึ้นมาหรือยัง เฟียสเตอร์ถามถึงหนุ่มน้อยร่างบางที่เขาเห็นเมื่อคืน โบเทเมียยิ้มแล้วส่ายหน้า

                ยังหลับสนิทอยู่ในห้องท่านเฮนอยู่เลย เราคงต้องหาวิธีให้เขาฟื้น ข้ากับพวกเด็ก ๆ พยายามกันตั้งนานแล้วก็ยังไม่ฟื้น อ้อ...ทานอาหารให้หมดนะ  แล้วค่อยไปพบท่านเฮน เฟียสเตอร์โค้งศีรษะให้โบเทเมีย  เขายิ้มรับ ก่อนจะออกไปจากห้องที่เฟียสเตอร์พักผ่อนอยู่ตลอดคืน

                เฟียสเตอร์รับประทานอาหารอย่างขื่นคอ เขาแทบกลืนอะไรไม่ลงเพราะความโศกเศร้าจากการสูญเสียยังคุกกรุ่นจิตใจอยู่แต่ก็ฝืนทานจนหมด เพราะเกรงใจโบเทเมียที่ยังมีน้ำใจคิดถึงเขา เมื่อทานอาหารเสร็จ เขาก็ทิ้งถาดไว้ในห้อง เพราะไม่แน่ใจว่าต้องเอาไปเก็บไว้ที่ไหน ห้องที่เขาพักเมื่อคืนอยู่นอกหอคอยเกทแลนด์ เป็นตึกขนาดใหญ่มีหลายร้อยห้อง ส่วนมากจะมีเจ้าของห้องเกือบครบทุกคน ส่วนมากจะเป็นเกรทที่ทำงานอยู่ในเกาะสามเกาะของเกรทแลนด์ ใช้ที่นี่เป็นที่พักผ่อนหลังจากทำงาน ส่วนมากก็แค่ใช้พักนอน หรือพักผ่อนเล็ก ๆ น้อย ๆก่อนจะไปทำงานหน้าที่ของตัวเองต่อ ชีวิตของเผ่าเกรทอย่างพวกเขามีแต่งานเสียเป็นส่วนมาก พวกเขาถูกสร้างมาแบบนี้ และเคยชินกับชีวิตของตนเองจนไม่รู้สึกว่ามันเหน็ดเหนื่อย ตรงกันข้ามถ้าพักผ่อนหรือว่างงานมากเกินไปพวกเขาอาจจะป่วยได้

                ชายหนุ่มมองดูความใหญ่โตและสง่างามของปราสาทเกรทแลนด์อย่างชื่นชมในความใหญ่โตของมัน ในหอคอยมีหลายสิ่งที่เป็นสิ่งสำคัญของยูเรส และบรรดาเผ่าต่าง ๆในยูเรส เป็นสถานที่เรียนรู้สำหรับเกรทวัยเริ่มสร้างทั้งหลาย ก่อนจะเรียนจบและแยกย้ายกันไปทำงานตามสาขาที่ตนเองถนัด เฟียสเตอร์มองดูบรรดาเกรทตัวน้อย ๆ ที่เดินตามอาจารย์ออกมาจากนอกหอคอย เขาโค้งให้เกรทที่เดินนำหน้าและหอบหนังสือเล่มหนาไว้ในมือ เกรทผู้นั้นยิ้มตอบ ก่อนจะบอกพวกเกรทตัวน้อย ๆ ทั้งหลายให้อยู่ในระเบียบ พวกเขาสำรวมและไม่ค่อยมีคนแตกแถวซุกซน เฟียสเตอร์มองตาม แล้วก็นึกถึงสถาบันผู้วิเศษ นึกถึงบรรดาลูกศิษย์ของเขาที่ไม่ได้เรียบร้อยอย่างนี้เลย แต่ละคนซนเหมือนลิงไม่มีผิด ก่อนจะสูดลมหายใจเข้าเมื่อนึกเลยไปถึง แม่ พ่อ และลีล่า จิตใจเขาเริ่มอยู่ในความเศร้าหมองอีกครั้ง โบเทเมียที่ยืนอยู่หน้าหอคอยเรียกเฟียสเตอร์ด้วยเสียงอันดังเมื่อเห็นว่าวูฟแฟล็กซ์หนุ่มกำลังเดินเอื่อย ๆ อย่างไม่รู้ทิศทาง

                ทางนี้ ! ลูกชาย

                อ้อ ครับ ท่านโบเทเมีย เฟียสเตอร์รีบเดินไปทางโบเทเมีย พร้อมกับค้อมคำนับ พลางกล่าวคำขอโทษผมต้องขอโทษด้วยครับ ที่มาช้า

                ไม่ช้าหรอก  ท่านเฮนก็พึ่งออกมาจากห้องพลังแสงเหมือนกัน โบเทเมียโบกมือ แล้วยิ้มให้ ตามข้ามา

                เขาเดินนำเฟียสเตอร์เข้าไปในปราสาท วูฟแฟล็กซ์หนุ่มไม่มีเวลามองไปรอบ ๆ สถานที่ที่น้อยคนนักจะได้ย่างกรายเข้ามาง่ายนัก เพราะใจของเขาไม่ค่อยสงบสักเท่าไหร่  โบเทเมียพาเขาเปิดประตูเข้าไปยังห้องสีขาว ห้องไม่ใหญ่นัก น่าจะเป็นห้องทำงานของเฮน มีรูปของราชาแห่งเกรทอยู่ที่กลางผนังห้อง โต๊ะทำงานขนาดใหญ่ มีเอกสารกองไว้เกลื่อน  และชั้นหนังสือ ลูกแก้วลูกใหญ่ที่วางไว้ข้าง ๆ เรืองแสงสีทองตลอดเวลา เฮนกำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้ เมื่อเห็นว่าโบเทเมียพาใครเข้ามา เขาก็ยิ้มให้เฟียสเตอร์ หน้าตาหล่อเหลาคมคายของเขาดูซูบซีดจากที่เห็นเมื่อคืนมาก เขาทำความเคารพราชาแห่งเกรทอย่างนอบน้อม

                พักผ่อนสบายดีไหม ? ลูกชาย พวกเราเหล่าเกรทไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมากนัก เฮนทักทาย

                ขอบคุณท่านเฮนมากครับ ความกรุณาของพวกท่านมีมากเหลือเกินสำหรับข้าพระองค์

                เจ้าเองก็มีบุญคุณกับพวกเราเหมือนกัน ที่นำสาสน์จากเฟรัมมา ไม่อย่างนั้น อาจจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นโดยไม่เราไม่อาจจะแก้ไขได้ก็ได้

                ไม่ทราบว่าอัศวินจากดาวอื่นเป็นอย่างไรบ้างครับ

                ยังไม่ฟื้นขึ้นมาเลย เขาอยู่ในห้องแห่งแสงกับพวกผู้พิทักษ์แห่งกรททั้งสี่ และลีโอนาส ที่ยืนยันหนักแน่นว่าขอเฝ้าดูอัศวินคนนั้นอย่างใกล้ชิด หึ หึ เฮนอดขำไม่ได้เมื่อนึกถึงท่าทางของลีโอนาส โบเทเมียเองก็อมยิ้ม

                เอ่อ จะให้ข้าพระองค์ช่วยอะไรไหมครับ บางทีข้าพระองค์อาจจะช่วยได้

                ดีสิ ! บางทีเราอาจจะต้องการเวทย์มนต์บางบท เพราะข้ากับพวกผู้พิทักษ์ไม่ค่อยถนัดคาถาแบบนี้ ที่ห้องพักฟื้นมีแขกเต็มไปหมดจากการต่อสู้เมื่อคืน เลยไม่ค่อยอยากจะไปยุ่งกับพวกเขามากนัก

                เราไปกันที่ห้องแห่งแสงกันเลยไหมครับ ท่านเฮน โบเทเมียกล่าวชวน เฮนเลยลุกขึ้นจากเก้าอี้ หยิบไม้เท้าประจำตัว

                ดี ไปกันเลย ไม่รู้ว่าป่านนี้อัศวินของข้าจะฟื้นหรือยัง เฟียสเตอร์เดินตามโบเทเมียที่ไม่ได้เดินออกจากนอกห้องทางประตู แต่กลับเดินตามเฮนไปทางด้านซ้ายของห้องทำงาน มีประตูสีเทาอยู่ เฮนเปิดเข้าไปก่อน ตามด้วยโบเทเมีย เฟียสเตอร์ลังเลเล็กน้อยก่อนจะก้าวตามเข้าไป

                ด้านหลังประตูเป็นห้องที่เขาเคยเห็นเมื่อมาที่นี่เป็นครั้งแรก ฮิลก้า โฮเมส โฮป เฮลม่า พากันนั่งขัดสมาธิมองดูหนุ่มน้อยร่างบางที่ยังนอนสลบไสลไม่ได้สติอยู่กลางห้อง ลีโอนาสยืนกอดอกอยู่มุมห้อง ตามองคิมหันต์ตาไม่กระพริบ

                นั่นไง ยังไม่ฟื้นตามเคย

                ข้าให้เขาอยู่ใกล้ ๆ ลูกแก้วพลังแสง ถ่ายพลังแสงให้ เขาก็ไม่ฟื้นนะครับท่านเฮน โฮปว่า

                เขาไม่ใช่เกรทนี่นา แล้วก็ไม่ใช่คนในดาวเราด้วย อืมม์ ว่าไงลูกชาย เจ้าพอจะช่วยได้หรือเปล่า ? เฟียสเตอร์มอง หนุ่มน้อยคร่าว ๆ ก่อนจะพยักหน้า

                ข้าพระองค์จะลองดูครับท่านเฮน เขาหยิบคทาออกมาจากเอว แล้วตรงไปหาคิมหันต์ เขานั่งลงบ้างและเริ่มรายคาถาพักเปลือกตาที่ปิดสนิทของคิมหันต์ก็ค่อย ๆ ขยุกขยิกและเปิดขึ้น !!

                สติที่ดับวูบของหนุ่มน้อยค่อย ๆ คืนกลับมา เอะ ! หรือเราจะฝันประหลาด ฝันไปได้ว่าโดนมือในคอม ฯดึงเข้ามา เฮ้ย ! แล้วนี่มันที่ไหนเนี่ย ? พวกนี้ใครกันหว่า ?  ทำไมมีแต่คนแปลก ๆ ทั้งนั้น อึ๋ยยย จ้องตูเขม็งเลย เอ๊ะ ! แต่เราอยู่ที่ห้องนี่นา แล้วมาอยู่ที่นี่ได้ไงฟ่ะ  หนุ่มน้อยถามตัวเองอย่างงุนงง ค่อย ๆ ลุกขึ้นมานั่งบ้าง ตามองไปรอบ ๆ เขาอยู่ในห้อง ๆ หนึ่ง มีคนสี่ห้าคนนั่งมองเขาเป็นตาเดียว มีลูกแก้วลูกใหญ่ตั้งอยู่กลางห้อง มีเปล่งแสงสีทอง สว่างจ้า  หน้าตาผิวพรรณแปลก ๆ ไม่ใช่คนไทยแหงแก๋ (ประเทศไหนกันที่มีคนผมสีเงินลูกกะตาสีเงินแบบนี้หว่า) แถมแต่ละคนพากันแต่งตัวถือไม้เท้ายังกะพวกเล่นหนังแฟนตาซี  คิมหันต์หลับตาปี๋ก่อนจะลองหยิกตัวเอง

                โอ้ย ! “ คิมหันต์ร้องลั่นทำให้เฟียสเตอร์หันมามองอย่างตกใจ

                เป็นอะไรไปเจ้าหนุ่มน้อย คาถาของข้าทำเจ้าเจ็บหรือเปล่า?

                คิมหันต์ส่ายหน้า ภาษาที่เฟียสเตอร์พูดเขาไม่เข้าใจเลยแม้แต่น้อย

                ที่นี่ที่ไหน? พวกคุณเป็นใคร? เอ่อ......เข้าใจภาษาอังกฤษไหม ! ว้า ! เอ่อ .....เอ่อ.......Hello ..เอ่อ  หรือ เอ...ภาษาจีน ว้า  พูดเป็นแต่หว่อ อ้าย หนี่ ตาสีม่วงแบบนี้ ประเทศอะไรหว่า

                เขาไม่เข้าใจภาษาของเรา ทำยังไงกันดีละทีนี้ เฮนว่า มองคิมหันต์ที่ตอนนี้ลุกขึ้นยืน พวกผู้พิทักษ์เลยลุกขึ้นยืนกันตามไปด้วย เฟียสเตอร์ยังยืนมองหนุ่มน้อยแน่วแน่ ลีโอนาสเองก็เริ่มขยับตัว  โฮเมสควานไปยังถุงผ้าที่ห้อยอยู่ข้างเอว

                ข้าจะลองใช้ผงวิเศษนี่ดู คือ...ข้ากับดูลอสผอ.สถาบันผู้วิเศษลองทำกันดูน่ะ จะได้เข้าใจภาษาของพวกสัตว์วิเศษที่อยู่ในป่าเฮลนูม่า ลองไหม? เผื่อจะใช้ได้

                นาทีนี้อะไรก็ต้องลอง คงไม่ตายนะ เฮนแอบกระซิบ

                คือ ..........ผมไม่ได้ฝันไปใช่ไหม ? อะไรกันละเนี่ย  แล้วทำไมฝันถึงเจ็บหละ พวกคุณก็พูดกันไม่เข้าใจ เฮ้อ! ทำไงดี คิมหันต์กุมขมับ โฮเมสค่อย ๆ เดินมาทางคิมหันต์ช้า ๆ พอหนุ่มน้อยเผลอเขาก็เป่าผงวิเศษใส่หน้าเขาทันที

                เฮ้ย ! อะไรเนี่ย แค่ก แค่ก คิมหันต์สำลักควันจากผงวิเศษน้ำหูน้ำตาไหล เพราะผงเข้าไปเต็มจมูก เต็มปาก

                ไง ! พ่อหนุ่มคราวนี้เจ้าฟังที่ข้าพูดเข้าใจไหม ? คราวนี้เสียงที่ดังออกมาจากริมฝีปากได้รูปของโฮเมส คิมหันต์เข้าใจเต็มที่

                ครับ ! เข้าใจ ผมมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง แหม พูดไทยได้ก็ไม่บอก

                เราไปที่ห้องประชุมกันดีไหม ? เฮนพูดแล้วพยักหน้าให้กับผู้พิทักษ์ทั้ง 4 ที่เดินนำเขาไปก่อน คิมหันต์เดินตามพวกเขาอย่างงง ๆ  ในหัวยังมึน ๆ อยู่ว่า อะไรกันหว่า เฟียสเตอร์จับมือคิมหันต์แล้วพาเดินตามพวกเกรทไปยังห้องประชุม หนุ่มน้อยก็เดินตามไปได้ต้อย ๆ ลงตามพวกคนเหล่านั้นไปเรื่อย ๆ (นี่ใครมาเล่นตลกอะไรกับตูหรือเปล่าเนี่ย) เดินตามทางเดินได้สักพัก  ก็เปิดห้องเข้าไปยังห้องกว้างใหญ่  มีอัศจรรย์ครึ่งวงกลม จุคนได้เกือบสองร้อยคน มีพื้นยกสูงอยู่ตรงหน้าอัศจรรย์ ตอนนี้มีเก้าอี้บุนวมตั้งไว้  5 ตัว ไทเทนยืนรออยู่ในนั้น พร้อมกับ อาคิ มิเนเรีย และสาวน้อยอายู ที่นั่งรออยู่ เมื่อเห็นเฮน ทุกคนก็ลุกขึ้นทำความเคารพ เฮนโบกมือให้พร้อมกับทักทายตอบ ผู้พิทักษ์ทั้งสี่ ไปนั่งตามเก้าอี้ของตัวเอง ลีโอนาสเลี่ยงไปนั่งตรงอัศจรรย์ ตรงที่พวกไทเทนนั่งอยู่ เขายังไม่เลิกสังเกตการณ์ง่าย ๆ ตายังคงจ้องตามร่างผอมบางของคิมหันต์ที่กำลังมองซ้ายมองขาว สติเริ่มมา

                นั่งก่อนสิ หนุ่มน้อย เฮนเอ่ยเสียงทุ้ม เฟียสเตอร์เลื่อนเก้าอี้ให้กับคิมหันต์นั่ง แล้วก็ถอยไปนั่งที่อัศจรรย์ กับพวกไทเทน

                คิมหันต์นั่งลง พลางกวาดตามองรอบ ๆ เขามองภาพที่เกิดขึ้นอย่างงง ๆ เพราะการที่ผ่านเหตุการณ์ประหลาดอย่างหนัก คลิ๊กเล่นเกมส์แล้วไฟดับแถมเห็นมือผี ฟื้นมาก็มีแต่คนแต่งตัวประหลาด จะว่าเทรนใหม่ก็ไม่ใช่ แต่ที่รู้ไม่ใช่คนไทยแหง ๆ คนที่ปลุกเขาฟื้นขึ้นมาก็แต่งตัวยังกะหนังพ่อมด แต่มีแต่คนหล่อ ๆ แฮะ ไม่ยักกะค่อยมีผู้หญิง โอ้ ! เขาอุทานกับตัวเองเมื่อสายตาสะดุดกับสาวน้อยตากลมโตในชุดดำ ที่นั่งจ้องเขาเป๋งอยู่ในอัศจรรย์พร้อมกับคนอื่น ๆ ที่ทุกคนเงียบไม่มีใครพูดอะไรแม้แต่คำเดียว มองคิมหันต์กันเป็นตาเดียว  อื้อหือ ! น่ารักเป็นบ้าเสียแต่หน้าตาบอกบุญไม่รับเลย แล้วนี่มันอะไรกันเนี่ย ใครจะตอบได้บ้างว่าใครลักพาตัวตูมาที่นี่ทำไม ถ้าเป็นฝันมันก็ชักจะนานเกินไปแล้วที่ไม่ยอมตื่นเสียที

                เป็นอันว่าตอนนี้ เราก็คุยกันรู้เรื่องแล้วน่ะพ่อหนุ่มน้อย เฮนว่า เขานั่งอยู่ตรงเก้าอี้ติดกับคิมหันต์ หนุ่มน้อยมองเขาแล้วก็พยักหน้า (โห หน้าตาหล้อ หล่อ ดูดี๊ ดูดี คนประเทศอะไรเนี่ย พูดไทยชัดแจ๋วเลย)

                อะ เอ่อครับ ! “

                เราพาเจ้ามาที่นี่ เพื่ออยากจะขอความช่วยเหลือจากเจ้า ที่นี่คือยูเรส คิมหันต์นิ่วหน้าประเทศอะไรหว่าไม่ยักกะเคยได้ยิน

                ที่นี่เป็นดวงดาวหนึ่งในจักรวาลอัสมินด้า ห่างจากสุริยะจักรวาลของเจ้า 99 จักรวาล เราใช้พลังเปิดมิติเชิญเจ้ามา คิมหันต์เริ่มหันซ้าย หันขวาเพื่อสังเกตุดูว่ามีใครซ่อนกล้องไว้รึเปล่าเนี่ย ?

                ข้าเป็นคนพาเจ้ามา เราต้องการความช่วยเหลือจากเจ้า ช่วยพวกเราปราบมอนเตอร์ที่ชื่อกาลาส เพื่อยับยั้งการกลับมาของเทพผู้ถูกขับไล่ด้วย

                ตอนนี้คุณอยู่ในรายการซุปเปอร์ก๊าก! “ คิมหันต์ตะโกน พร้อมลุกขึ้นยืน คนทั้งหมดห้องประชุมเงียบกริบ

                อ้าว ? คิมหันต์อ้าปากหวอ เมื่อเห็นทุกคนอึ้งและตะลึงไปกันหมด นี่จะอำกันไปถึงไหนเนี่ย ไม่ใช่เหรอ? แล้วรายการอะไรน่ะพี่ โห...อำเหมือนสุด ๆ ซะยังกะเรื่องจริง ขอโต๊ดอำผมไม่ได้หรอกผมดูทีวีบ่อยไม่หลงกลหรอกเฮีย ! เพื่อนคนไหนให้แกล้งผมเนี่ย ? โหลงทุนกันจริง ๆ

                ไม่มีใครแกล้งอะไรเจ้าทั้งนั้น กรุณาช่วยพวกเราด้วยเถอะ ท่านอัศวิน เฮนพูดเสียงอ้อนวอน ก่อนจะนั่งลงคุกเข่าต่อหน้าคิมหันต์  ท่ามกลางความตกใจของคนทั้งห้อง ที่เฮนยอมลดตัวถึงขนาดนี้

                เห...? ลุกขึ้นเถอะพี่ ทำยังกับหนังจีนไปได้ คิมหันต์ย่นคิ้ว  อย่ามาการ์ตูนเลยพี่ ยังไม่เลิกอำอีกแหะ หู........ แต่พวกพี่ไปหาคนมาจากไหนกันเนี่ย แต่ละคนหล่อ ๆ ทั้งนั้นเลย แถมคอสตูมก็อลังการดาวล้านดวงดีจริง ๆ

                เฮนกุมขมับ โฮเมสดึงเขาให้ลุกขึ้น ขณะที่ลีโอนาสแยกเขี้ยว (คิดแล้วเชียวว่าต้องไม่ได้เรื่อง แถมพ่อหนุ่มน้อยนี่ก็สติไม่ค่อยจะดี) เฟียสเตอร์เดินออกมาจากอัศจรรย์ไปหยุดตรงหน้าคิมหันต์

                นายไม่เชื่อว่านี่คือเรื่องจริงงั้นเหรอ ? ที่นี่คือยูเรสจริง ๆ และเราก็ดึงนายมาจากจักรวาลของนาย และต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ  

                งั้นก็พิสูจน์ดิ ! พี่ชาย เอ๋ มีคทาด้วย  อ๋อ...คงได้รับบทเป็นพ่อมดใช่ไหมล่ะ? งั้น.... คิมหันต์ทำท่าคิด ทำให้ผมลอยได้ดิ หรือไม่ก็ลองเสกให้ผมเป็นผู้หญิง เออ.....เอาดิแล้วจะเชื่อว่าพวกพี่ไม่อำ อ้อ ! แล้วจะให้ผมช่วยอะไรก็ยินดีทั้งน้าน........... บุกน้ำลุยไฟก็ยอม... อิ อิ ถ้าทำได้ก็การ์ตูนละ คิมหันต์คิดในใจ

                ฉันไม่ใช่พ่อมดเผ่าของฉันคือวูฟแฟล็กซ์ อืมม์แล้วเรื่องที่นายอยากให้พิสูจน์ว่าฉันมีเวทย์มนต์มันก็ง่ายจริง ๆ ง่ายเอามาก ๆ ฉันพอจะทำได้แม้ในเวลาที่พลังเหลือไม่ค่อยมากอย่างตอนนี้ จะเอาข้อไหนก่อนล่ะหน่มน้อย เขากวาดตามองทั่วร่างคิมหันต์ ถ้าทำตามที่นายบอกได้ นายต้องช่วยพวกเราแบบไม่มีเงื่อนไขนะ สัญญาลูกผู้ชาย

ได้สิพี่ สัญญาลูกผู้ชายเลยสิเอ้า !! ถ้าไม่ทำตามยอมเป็นลูกเป็ด คิมหันต์สำทับ ก็ไอ้เรื่องเหลือเชื่อแบบนี้ใครจะทำได้ล่ะ ทำได้ก็บ้าแล้ว แหม ลงทุนกันจริง ๆ ให้ตายสิ !

อืมม์ ลองเป็นผู้หญิงดูก่อนไหม แล้วค่อยไปเหาะเล่นข้างบนค้นเจอจากตำราสด ๆ ร้อน ๆ ข้อแรกมันง่ายเกินไป เฟียสเตอร์โบกคทา แล้วพึมพำร่ายคทา ตรงปลายคทาส่องแสงจ้า เขาชี้คทามาทางคิมหันต์ทันที !!!!!!!!

                เกิดการเปลี่ยนแปลงกับร่างกายของหนุ่มน้อยหน้าอกที่เคยแบนเรียบกลับบวมพองขึ้นมาจนดันเสื้อเชิ้ตขาวที่ใส่อยู่ เอวกลับคอดลง สะโพกผายขึ้น........แถมอึ๋ยยยยยยยยยยยยยย ! ...............

                ว้าก !! อะไรกันเนี่ย ทำไมจู่ ๆ นมมันโตขึ้นง่ะ  จ๊างน้อยผมหดด้วยง่ะ ช่วยด้วย !!!!!” เสียงที่ดังลอดออกมากลายเป็นเสียงใส ๆ ของผู้หญิง (ถ้ามีกระจกส่องตอนนี้ละก็ ......คิมหันต์จะเห็นตัวเองตอนเป็นผู้หญิง ว่าเป็นสาวหมวยหน้าใสคนหนึ่งเลยเชียว !! )

                ต่อไปก็ ! “ เฟียสเตอร์ชี้คทาไปที่คิมหันต์ที่ยืนเอามือกุมเป้าอยู่ (จ๊างน้อยผมหาย !! เสียงโวยวายยังดังไม่เลิก) ขาของเขาค่อย ๆ ลอยพ้นพื้น แล้วลอยสูงขึ้นไปกลางอากาศ เฟียสเตอร์บังคับให้เขาลอยร่อนไปทั่วห้องคิมหันต์ยิ่งแหกปากลั่น

                เชื่อแล้วพี่ !ยอมแล้วคร๊าบ ! เอาผมลงที้ ! ผมกลัวความสูง เอาความเป็นผู้ชายผมคืนม๊า ! ผมไม่อยากเป็นผู้หญิง คืนผมม๊าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

                เฟียสเตอร์บังคับให้เขาร่อนลงมาบนเก้าอี้ ท่องคาถาแล้วยิงแสงไปยังร่างของเขาอีกครั้ง ร่างของคิมหันต์ก็กลับสู่สภาพเดิม คิมหันต์เหงื่อแตกพลั่ก เฮ้ย ! เรื่องจริงเหรอเนี่ย จะทำไงดีล่ะตู

                ผะผมอยากกลับบ้าน.... ผะผมต้องมีเรียน... ผะผมไม่อยากปราบใครง่ะ.... ส่งผมกลับบ้านหน่อยน่ะ ..........ขอร้อง

                เจ้ารับปากจะช่วยเราแล้ว เฮนได้ที แล้วพอจักรวาลกลับมาเรียงตัวกันเป็นแนวเดียวอีก 150 ปี เราจะเปิดมิติส่งเจ้ากลับ

                หา ! 150 ปี ตายพอดีเป็นลมดีกว่า เอื๊อกกกก !! “

                โครมมมมมมมมมมมมม ! เสียงเก้าอี้ของหนุ่มน้อยหงายหลังโครม ขาชี้ฟ้า พวกที่อยู่ในห้องประชุมพากันตกใจลุกขึ้นยืนกันเกือบหมด เฟียสเตอร์เสกเก้าอี้ให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิม แล้วร่ายคาถาให้หนุ่มน้อยฟื้น

                เหวอ !!! “ คิมหันต์ร้องลั่น เพราะคราวนี้หน้าหล่อ ๆ ของเฮนจ้องเขาซะใกล้ เขาลุกมาคุกเข่าอยู่ต่อหน้าหนุ่มน้อย

                ขอร้องล่ะ ! ช่วยพวกเราหน่อยเถอะไม่อย่างนั้นดาวดวงนี้ต้องถึงจุดจบแน่ ๆ อยู่ที่นี่มีแต่เรื่องสนุก ๆ แน่ข้ารับรอง 150 ปีเจ้าจะเห็นว่ามันแค่แป๊บเดียว

                โห ! แป๊ปเดียวกะพี่นะดิ..... ผมตายได้ 3 รอบพอดีใครจะอายุยาวปานนั้น พวกพี่อายุเท่าไหร่กันถึงว่า 150 ปีมันแป๊ปเดียว !! “

                อืมม์ ตอนนี้ข้าก็อายุได้ 3,000 กว่าปี คนที่อายุยืนที่สุดของเผ่าข้าก็ไทเทน 5,000 กว่าปีแล้ว ส่วนเผ่าที่เหลือ เฉลี่ยก็ประมาณ 200 กว่าปี มีดาร์กอนอายุยืนกว่าเพื่อนหน่อยก็ประมาณ 2,000 ปี

                คิมหันต์อ้าปากหวอ โห อายุยืนกันดีจริง ๆ แต่ดูไม่ยักจะแก่กันเลยแหะ !

                โห พวกผมอายุกันแค่ร้อยกว่าปีก็นานมากแล้ว สถิติโลกคนอายุยืนสุดยังไม่ถึง 150 ปีเลย ! “

                งั้นที่ดาวเจ้าก็คงมีแต่เผ่าฮิวละสิ !! เผ่านี้ก็อายุประมาณ 100ปีเหมือนกัน เอ........ดาวเจ้ามีพวกเผ่าวิเศษบ้างไหม?

                อื๊อ... คิมหันต์ส่ายหน้าดิก ไม่เมี๊ยะ เผ่าวิศงวิเศษ ผมรู้จักแต่เผ่าซาไก เผ่าอะไรอ่ะ เผ่าวิเศษ

                ก็คนที่สามารถใช้เวทย์มนต์ได้เหมือนเฟียสเตอร์คนที่ทำให้เจ้ากลายเป็นหญิงแล้วก็เหาะได้ ก็เป็นเผ่าวูฟแฟล็กซ์ ส่วนข้าก็เผ่าเกรท วันนี้มีดาร์กอนมาด้วยแต่พวกเขาใช้ร่างปกติอยู่ไม่ใช้ร่างมังกร แล้วก็เผ่าไนท์ดาร์กอนที่เป็นเผ่าอัศวินมังกรไงละ พวกไฟท์ก็คือพวกลูกครึ่งระหว่างเผ่าวิเศษ อ้อ ! มีอีกเผ่าคือมาสเตอร์พวกนี้สามารถควบคุมมอนส์เตอร์ได้ คิมหันต์ยิ่งเหวอกว่าเดิม

                โห ! ขนาดพวกคุณเก่งกันขนาดนี้ยังทำอะไรมันไม่ได้เลย เจ้ากาน้ำอะไรนั่นน่ะส่งผมไปก็เป็นวุ้นกะทิพอดี ปล่อยผมไปเถอะ ผมทำอะไรไม่ได้หรอก ผมเป็นคนธรรมดาไม่มี้.... ไม่มีพลังอะไรสักกะอย่างตีกับใครก็แพ้ทุกที เอาไหนก็แต่เกมส์กะเรียนคอมเท่านั้นแหละ ให้ผมกลับบ้านเถอะ !!!“

                ถ้านายอยากจะกลับ เราจะหาทางช่วยให้ได้กลับบ้านแบบไม่ต้องรอ 150 ปี ฉันคิดว่าที่สถาบันผู้วิเศษน่าจะมีตำราคาถาบางบทที่จะช่วยนายได้ ว่าไงล่ะ เฟียสเตอร์หลิ่วตากับเฮนเป็นนัยว่าเขาจะเจรจาทั้งหมดให้เอง

                นี่ผมขอให้พวกคุณพาผมมางั้นแหละ !! ใคร่อยากจะมาที่นี่จนตัวสั่นงั้นเหรอ !! โธ่ !!! พวกคุณต้องรับผิดชอบดิ !! พาผมมาก็ต้องพาผมกลับเดี๋ยวนี้เลยด้วย !! “  คิมหันต์กอดอกพลางเชิดหน้า

                เราไม่รับผิดชอบอะไรทั้งนั้น นอกจากจะช่วยเรา ว่าไง ? ไม่งั้นก็รอไปอีกร้อยห้าสิบปีก็แล้วกันเฟียสเตอร์ว่า

                ไม่นะ ! คิมหันต์โวยวาย ผมคิดถึงบ้าน คิดถึงพี่เมย์ คิดถึงไอ้ตี๋กอลฟ์ โธ่ไม่ได้กลับโลกก็อดเล่นเกมส์ อดดูทาทา เวรกรรมอะไรของผมเนี่ย พวกคุณมันแย่จริง ๆ

                ก็ชะตากรรมบ้า ๆ บอ ๆ ไง เฮนว่า พวกผู้พิทักษ์ที่ไปเปิดห้องพยากรณ์ด้วยกันพากันยิ้ม

                งั้นตกลงว่าไง  ? เฟียสเตอร์ถามซ้ำ คิมหันต์มองกราดทุกคนในค้อนอย่างโมโห ๆ ก่อนจะถอนใจแล้วก็ตอบตกลง

                ทำไงได้ ผมก็คงต้องยอม ผมมันผีถึงป่าช้าแล้วนี่ !! “ เอ่อ เปรียบตัวเองซะอัปมงคลเลยตู แต่ก็เป็นอย่างนั้น จริง ๆ นี่น่า เฮ้อ ! หนุ่มน้อยถอนใจอีกเฮือกใหญ่

                เป็นอันว่าตกลงช่วยเรานะ พ่อหนุ่มน้อยอัศวินจากดาวอื่น เฮนยิ้มอย่างดีใจ

                อย่าเรียกอัศวินได้ไหมฟังยังกะยาฉีดยุง.......แล้วไม่ต้องมายกยอผมหรอกผมไม่เห็นว่าเท่ห์หรอกนะ....ผมชื่อคิมหันต์ พรพันลภ

                ชื่อเจ้ายาวมาก

                เรียกผมว่าคิมก็ได้

                ตกลงพวกเราจะเรียกเจ้าว่าคิม

                เขาตกลงแล้ว เราจะทำยังไงกันต่อล่ะท่านเฮน ถ้าท่านห้ามข้าก่อสงครามมันก็คงไม่มีความคิดเห็นดี ๆ จากข้าหรอกลีโนสที่กอดอกฟังอยู่นานพูดแทกขึ้นมา

                ลีโอนาสไทเทนกล่าวปราม แต่ลีโอนาสก็แค่มองเมินแล้วพูดต่อ

                ข้ารออยู่ว่า พวกเราควรจะทำยังไงกันต่อไป

                อืมม์ เฮนเลิกคิ้ว ข้าจะให้เขาไปหาจีน่า

                ห๊า  ! “ ลีโอนาสลุกขึ้นยืนทันที จีน่าอย่างนั้นเหรอ แม่ลูกครึ่งนั่นจะทำอะไรได้ !”

                แม่ลูกครึ่งนั่น เคยเป็นเพื่อนร่วมรุ่นเรียนกับเจ้าลีโอนาส ข้าว่านางจะช่วยพวกเราได้มากเฮนทวนคำ เกรทคนอื่น ๆ พากันกลั้นยิ้ม

                แต่ว่า.............. ลีโอนาสพยายามค้าน

                ท่านเฮนตัดสินใจแล้วลีโอนาส ไทเทนทำหน้ากลั้นยิ้น เจ้าคงจะยินดีให้ความช่วยเหลือ ใช่ไหม ?

                เอ่อ ก็ ได้ ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว แม่ทัพแห่งเกรทเม้มปาก ก่อนจะกระแทกตัวลงนั่ง ตามเดิม

                ข้าคงไม่ให้เจ้าไปกับพ่อหนุ่มอัศวินจากดาวอื่นหรอกน่า ที่นี่มีงานอีกมาก แล้วอีกอย่างหนึ่ง ถ้าเจ้าไปกับคิมล่ะก็ งานของเราก็คงจะยาก การที่แม่ทัพแห่งเกรทเดินทางไปไหนต่อไหน รับรองว่าต้องเป็นเป้าสายตามาก ๆ แน่ ๆ เฮนพูด นึกภาพลีโอนาสไปตามหาจีน่ากับคิมหันต์แล้วล่ะก็ ทั้งคิมหันต์ ทั้งจีน่า คงเป็นคนที่ลีโอนาส ไม่อยากร่วมทางไปด้วยมากที่สุดแน่ ๆ

                ให้คนไปสอดแนมที่แอนตีสด้วยดีไหม ท่านเฮน ฮิลก้าเสนอ เราไม่สามารถรู้ความเคลื่อนไหวของที่นั่นได้แล้ว

                แอนโตนิโอหัวหน้าทหารไฟท์น่าจะจัดการให้เราได้สำหรับเรื่องนี้ เฮนพูด

                ข้าจัดการให้เอง ลีโอนาสอาสา อย่างน้อย ๆ เขาก็อยากมีส่วนร่วมกับงานครั้งนี้ไม่มากก็น้อย

                รบกวนเจ้าด้วยลีโอนาส

                ข้าคงต้องขอตัวก่อน ลีโอนาสลุกขึ้นพลางโค้งให้กับราชาแห่งเกรทและผู้พิทักษ์ทั้งสี่ เฮนพยักหน้าอนุญาต เมื่อคล้อยหลังลีโอนาสแล้ว เฮนก็ลุกขึ้นมาจากเก้าอี้ ตรงมายังอัศจรรย์ที่พวกอาคินั่งอยู่ พวกเขาลุกทันทีที่เฮนไปยืนตรงหน้า และทำความเคารพ

                อาคิ ข้ามีเรื่องจะขอรบกวนเจ้า

                ยินดีมากค่ะท่านเฮน พวกเราเหล่ามังกรเป็นหนี้พวกท่านมาก

                ถ้าอย่างนั้น ข้าต้องการผู้กล้าจากเผ่ามังกร ร่วมเดินทางไปกับอัศวินจากดาวอื่นของเรา

                ข้าจะจัดหามาให้ค่ะท่านเฮน นักรบจากเผ่ามังกรที่แข็งแกร่งที่สุดที่เราจะจัดหามาให้ อาคิรับรองอย่างแข็งขัน หากแต่เฮนส่ายหน้า

                ข้าไม่ต้องการนักรบอาคิ ข้าต้องการมังกรเด็ก ๆ มากว่า แม้จะสงสัยแต่อาคิก็พยักหน้า

                ได้ ข้าจะจัดการให้ท่านตามประสงค์

                ขอบใจมากอาคิ เฮนยิ้ม เขามาหยุดอยู่ตรงหน้าสาวน้อยผู้เป็นลูกสาวของอาลอส หน้าตาของหล่อนยังเศร้าหมองอยู่มาก

                อายู เขาเรียกหล่อนอย่างอ่อนโยน

                ค่ะ ท่านเฮน

                เสียใจอย่างมากกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับเผ่าของเจ้า ถ้าข้าอยากจะให้เจ้าเดินทางไปกับอัศวินจากดาวอื่นเพื่อพบกับจีน่าด้วย จะได้ไหม ?

                ข้าพระองค์เต็มใจอย่างมากค่ะท่านเฮน อายูเม้มปาก ข้าพระองค์อยากมีส่วนร่วมเพื่อช่วยยูเรส และล้างแค้นให้ท่านพ่อและญาติพี่น้องของข้าพระองค์

                ขอบใจมาก หนูน้อย ดวงตาสีเงินล้วนของเฮนเป็นประกายวาว ลูกสาวของหัวหน้าไนท์ มังกร อีกหนึ่งก็คือวูฟแฟ็กซ์ที่เขาแน่ใจว่าไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล เขามองไปทางเฟียสเตอร์ ที่สบตากับเฮนแล้ว ก็อาสาตัวเองทันที

                ท่านเฮน ถ้าข้าพระองค์จะขอพาอัศวินจากดาวอื่นของท่านไปพบกับท่านจีน่าด้วย จะได้ไหมครับ ?

                ยินดีที่สุด ลูกชายชาววูฟแฟ็กซ์ อ้อ ! ไทเทน เจ้าไปพาเกรทมาให้ข้าคนหนึ่ง ข้าจะให้เขาไปด้วย

                ได้ครับท่านเฮน ไทเทนรับคำ ก่อนจะเดินออกไปจากห้องประชุม

                คิมหันต์นั่งมองคนโน้นคนนี้คุยกัน ก่อนจะส่ายหน้าด้วยความมึนงง แอบหยิกตัวเองหวังจะให้ตื่นก็แล้ว จนแขนมีแต่รอยเล็บ แต่แล้วก็ได้แต่ทอดถอนใจ เพราะเรื่องคราวนี้เป็นเรื่องจริงแท้แน่นอน ไม่มีใครอำแน่ ๆ เฮ้อ ! แล้วไอ้เจ้ากาน้ำที่จะให้เขาไปปราบน่ะ มันเป็นตัวอะไรกันหนอ ....มันกรรมเวรอะไรของตูฟ่ะเนี่ย ! ต้องมาเจอเรื่องยักกะเกมส์ แต่ดันเป็นเรื่องจริงแบบนี้ แล้วเราจะเอาอะไรไปสู้กับเขาหว่า ? คิมหันต์นั่งพิงพนักอย่างปลง ๆ กับชะตากรรมของตัวเอง..

 

71 ความคิดเห็น