fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 11 : ผมชื่อคิมหันต์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 218
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    27 ก.ค. 51

ตอนที่สิบเอ็ด ผมชื่อคิมหันต์

 

 

                คิมเพื่อนเลิฟ แกรอนานไหมว่ะ จารย์ เทศน์นานเป็นบ้า ไปเล่นเกมส์ที่ร้านหลังมหาวิทยาลัยกันไหม? หนุ่มน้อยร่างโปร่งบาง ใส่แว่นหนา หน้าตาบ่งบอกยี่ห้อว่าลูกคนจีนแน่ๆ จากดวงตาที่เล็กเรียว คิ้วบาง ผิวขาวจัด วิ่งพลางกระโดดพลางมาหาหนุ่มน้อยอีกคนที่นั่งง่วนอยู่กับหนังสือในมือ บนม้านั่งใต้ต้นจามจุรี คิมหรือ คิมหันต์ พรธาดา เขามีรูปร่างสูงกว่าเพื่อนสนิทเล็กน้อย หุ่นบางเหมือนกัน แต่ผิวไม่ขาวจัดเท่าเพื่อนหนุ่ม คิ้วหนากว่า ดวงตาโตกว่า จมูกโด่งกว่านิดหน่อย หน้าตาของสองหนุ่มไม่ถึงกับหน้าตาดีมาก หน้าตาพอไปวัดตอนสาย ๆ ได้ พอดีช่วงนี้เทรนเกาหลีกำลังมาแรง เลยได้ผลพลอยได้จากสาว ๆ ไปนิดหน่อย พอจะมีสาว ๆ มาแอบมองบ้าง แต่มองแล้วก็มองผ่านเลย

                ไม่ไปหรอกว่ะ ไอ้ตี๋กอฟล์ เดี๋ยวไปส่งพี่เมย์ไม่ทัน เขาหมายถึง เหมันต์ พี่สาวคนเก่งที่จะเดินทางไปต่างประเทศพร้อมจอนห์สามีวันนี้

                งั้นเหรอ ว้า…… “ กอฟล์ หรือที่เพื่อน ๆ เรียกว่าตี๋กอฟล์ มีชื่อเต็มๆ ว่า กันตธร เลิศวัฒนาอภิวัฒน์ ถอนใจยาวจนเกินความจำเป็นทรุดลงนั่งบนม้านั่งยาวตัวเดียวกันกับคิมหันต์ มือควานหาของบางอย่างในกระเป๋า สักพักก็หยิบแผ่น CD ออกมายื่นให้

                งั้นเอานี่ไป รับรองกิ๊กสุด ๆ เลยเพื่อน

                อะไร กิ๊กอะไรของแกว่ะไอ้ตี๋กอฟล์ กิ๊กอย่างคราวก่อนไม่เอานะ ข้าไม่อยากตาเป็นกุ้งยิง คิมหันต์หมายถึงแผ่นเกมส์ที่กันตธรให้ไปเมื่อคราวก่อน ที่เป็นเกมส์เรดเอ็กซ์ เปิดเล่นแล้วต้องรีบปิดทันที เพราะมันอนาจารเอามากๆ กันตธรหัวเราะก๊าก

                ไม่โว้ย กิ๊กจริง ๆ แจ่มจริงๆ นะ เป็นเกมส์แวมไพรส์ปราบปีศาจ ภาพ CG สวยแจ่ม พระเอกเท่ห์ นางเอกอึ๋ม ท่าไม้ตายสุดจะเท่ห์ เดี๋ยวข้าสาธิตให้ดู คิมหันต์รีบคว้าตัวเพื่อนไว้ก่อนที่กันตธรจะลุกเพื่อ สาธิตท่า

                ไม่ต้อง ไม่ต้องการเลยแก เอาไปก็ได้ อย่าทำร้ายสายตาของเพื่อนเลยว่ะ เขาหยิบแผ่น CD ในมือเพื่อนมาอย่างเสียไม่ได้ ใส่ไว้ในกระเป๋าใบเป้สีดำ

                ถ้าแกไม่ไป ก็กลับบ้านกันเถอะ มัวโอ้เอ้เดี๋ยวก็ไปส่งพี่เมย์ไม่ทันพอดี

                เออ กลับก็กลับ คิมหันต์ลุกขึ้นพลางฉุดเพื่อนลุกขึ้นด้วย เขาหยิบกระเป๋าสีดำพาดบ่า อีกมือถือหนังสือที่อ่านค้างอยู่ ทั้งคู่พากันเดินกอดคอ ออกจากประตูหลังของมหาวิทยาลัย คิมหันต์และกันตธรเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ ม.1 ทั้งคู่มีความใฝ่ฝันตรงกันคืออยากจะเป็นนักสร้างเกมคอมพิวเตอร์ สร้างเกมส์ที่มันส์และวิเศษสุด ๆ พวกเขาเป็นเด็กเรียนค่อนข้างเก่ง เลยสอบติดมหาวิทยาลัยของรัฐที่มีชื่อเสียงด้านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ แถมได้อยู่ห้องเดียวกันอีกเพราะลงวิชาเรียนเหมือนกัน ถึงแม้ทั้งคู่จะเรียนมหาวิทยาลัยกันแล้ว ก็ยังทำตัวเหมือนเดิมคือ เรียนเสร็จก็กลับบ้านไม่ค่อยแวะเถลไถลที่ไหน ผับไปครั้งเดียวก็เลิกเพราะกันตธรสายตาสั้นขนาดหนัก มองแสงสีหลังกรอบแว่นหนาเลยงง จนเวียนหัวอ้วกออกมากลางผับ ตัวคิมหันต์เองก็ไม่น้อยหน้าเพื่อนรักโดนกรอกเหล้าเข้าไปจนเมาสลบคาที่ อีกสองวันต่อมาเกิดอาการอ้วกไม่หยุด เลยเข็ดกันไปทั้งคู่ (มันไม่เห็นจะสนุกตรงไหนเลย สู้เล่นเกมส์ก็ไม่ได้ กูไม่ไปแล้ว ! เวลาเพื่อนมาชวนพวกเขาจะพูดพร้อมกันด้วยประโยคนี้ และวิ่งหนีเอาดื้อ ๆ ) หรือไม่ก็แวะเล่นเกมส์ที่ร้านหลังมหาวิทยาลัย เดินดูหนังสือการ์ตูน หนังสือเกมส์ แผ่นเกมส์ใหม่ ๆ ตามห้างสรรพสินค้าหรือไม่ก็ชวนกันไปดูหนังใหม่ ๆ เท่านั้น ชีวิตของสองหนุ่มก็เลยมีแต่เกมส์กับเรียนเสียเป็นส่วนใหญ่ เหมือนเด็ก ๆ กันมากกว่าจะเป็นหนุ่มวัยรุ่นอย่างที่เป็นอยู่

                แต่แผ่นคราวก่อนแกไปได้มาจากไหนว่ะ  ไอ้เกมส์ชีกอนั่นน่ะ คิมหันต์ถามขณะที่ยืนรอรถประจำทางด้วยกัน

                ไอ้บอยมันให้ยืมมา พี่มันส่งตรงมาจากอเมริกา ถึงเล่นแล้วต้องเปิดดิกก็เหอะ แต่ก็ อิ อิ ยอมเหนื่อยว่ะ ข้าเลยพลอยรู้ศัพท์เพิ่มอีกหลายคำกันตธรทำหน้าเจ้าเล่ห์

 

                โห วิธีการเรียนภาษาอังกฤษทางลัดของแก อุบาทที่สุด ! ไอ้บ้าตี๋กอฟล์คิมหันต์บ่นเพื่อนอุบ เขาไม่ค่อยชอบเรื่องวอบ ๆ แวม ๆ แบบนี้ เพราะรู้สึกว่า อืมม์ ทำอย่างอื่นดีกว่า หมกมุ่นไปมันก็เท่านั้น มันเหมือน ๆ กันลงเอยแล้วก็เหมือน ๆ กันทุกที จนขี้เกียจจะดูเสียแล้ว แต่คิมหันต์ก็ยังเป็นแมนเต็มร้อย เพียงแต่เรื่องนี้สำหรับเขามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ในชีวิตก็เท่านั้นเอง

                มันต้องศึกษากันไว้บ้าง อายุก็ปูนนี้แล้วนะโว้ย เนื้อหนุ่มแตกเปรี๊ยะ ๆ แล้ว สิบแปดแล้วนี่หว่ากันตธรว่า

                แล้วแกจะเอาไปใช้กับใครหรือไงว่ะ ถึงศึกษาจังเลยน่ะ เอ๋ ? หรือเดี๋ยวนี้มีสาว ไหนเคยสัญญากันไว้ว่า แกกับข้าจะเก็บความบริสุทธิ์ไว้คืนแต่งงานไง ? กันตธรหน้าแดงด้วยความอายปนโกรธ

                ไอ้บ้า ! นั่นมันความคิดสมัยมอหนึ่งแล้วโว้ย จะเก็บไว้ทำแป๊ะทำไมละความบริสุทธิ์น่ะ อยากจะเสียแต่ก็ไม่มีโอกาสสักที เออ ข้ายอมรับก็ได้ว่ายังเก็บเอาไว้ มันป๊อดนี่หว่า อีกอย่างก็มัวแต่เล่นเกมส์กับแกนะแหละ จะมีเวลาไปเต๊าะใครเขาละ อืมม์ แต่ว่าหญิงน่ะข้าก็มีเหล่ ๆ ไว้เหมือนกันหน้าตาหยั่งข้าก็พอใช้ได้เหมือนกันน่ะเฟ้ย รอแต่เวลาที่สุดหล่ออย่างข้าจะลงมือ เขาทำท่าเก็กหล่อ คิมหันต์เบ้ปาก

                แหวะ จะอ้วก ! ใช้แกไปซื้อโอเลี้ยงน่ะดิ ไม่เห็นแกเคยลงมือจีบใครสักกะคน

                ก็คิดอยู่ไงเพื่อน คิดอยู่ว่าจะ ....จะ.....มันยังไม่ได้ทำสักที

                แกเหล่ใครไว้ว่ะ คนที่หน้าหมวย ๆ ขาว ๆ ปีเดียวกับเราหรือเปล่า ที่ชอบเข้าห้องสมุดพร้อมพวกเราน่ะ

                No No ข้าไม่นิยมขาว ข้าเบื่อความขาวที่บ้านก็มีแต่คนขาว อะบอกก็ได้ คนที่ตาโต ๆ  ผิวสีน้ำผึ้งแก่ ผมหยักศกหน่อย ๆ ที่เรียนคณะเดียวกะเราไง เขาเป็นน้องรหัสของพี่สาวข้าด้วยนะ

                อย่างนั้นเลยเหรอเพื่อน ! “คิมหันต์อุทาน เมื่อนึกถึงสาวที่เพื่อนว่าออก เล่นของถวายราหูเลยเหรอแก ลูกออกมาเสียพันธุ์แผ่นดินใหญ่หมดน่ะโว้ย  

                ไอ้ทุเรศ เขาไม่ใช่ของดำนะ แต่ผิวขาวเข้มไปหน่อย น่ารักคม ๆ ดีออก เบื่อพวกอาหมวยจะอ้วกอยู่แล้ว ว่าแต่แกเหอะมีปิ๊ง ๆ ใครเค้าบ้างหรือเปล่า ?.......หรือแกจะชอบเรียนป่าไม้วะ ! “

                แกน่ะดิ เรียนป่าไม้ มันยังไม่เจอคนที่โดนใจ ข้าชอบแบบหมวยญี่ปุ่นว่ะ น่ารักคิกขุดี

                แอะ ! หมวยญี่ปุ่นเลยเหรอ เออ ก็ดีทีรู้ว่าแกมีสเปคสาวมั่ง สารภาพตามตรงว่ะ ข้าเสียวสันหลังวาบอยู่เหมือนกันเพราะแกชอบมาขลุกอยู่แต่กะข้ากันสองคนงี้ โอ้ย ! เตะเลยเหรอ....ไรว้า !”

                กันตธรคลำตูดป้อยเมื่อเพื่อนรักอดรนทนไม่ไหวเตะก้นเข้าให้ทีหนึ่ง พวกเพื่อน ๆ ในห้องก็ชอบนินทาลับหลังพวกเขาเหมือนกันว่าเป็นหนุ่มคู่เกย์ ก็เล่นตัวติดกัน และชอบขลุกจุ๊ก ๆ จิ๊ก ๆ กันแค่สองคนไม่สนใจไปจีบใครที่ไหนสักที

                รถข้ามาแล้ว ข้าไปก่อนน่ะ แล้วอย่าลืมเปิดเล่นน่ะโว้ยไอ้คิม ไม่เปิดเสียใจตาย ไปน่ะโว้ย กันตธรยังไม่วายหันมาสั่งเสีย ก่อนจะขึ้นรถไป คิมหันต์ส่ายหน้าแล้วอมยิ้ม

                อะไรมันจะอยากให้เราเล่นปานนั้นฟ่ะ มันจะสนุกขนาดนั้นเลยหรือไง เออ อยากให้เล่นตูก็จะเล่น ถ้าไม่สนุกน่ะ โดนเตะแน่ ๆ ไอ้ตี๋กอฟล์

 

..............................................................................................................................................

 

                            คิมน้องรัก .................

พอดีพี่ลืมของไว้ที่ออฟฟิศเก่า เลยต้องไปเอา ไม่รอน่ะเดี๋ยวจะขึ้นเครื่องไม่ทัน ถ้าถึงและจะโทรมาหา ไม่ต้องโทรไปน่ะเปลือง อ้อ ! ตั้งใจเรียนแล้วก็อย่านอนดึกละ เกมส์อย่าเล่นมากไปน่ะ !!

                                                                                                                                                รักน้องจ๊ะ

                                                                                                                                                พี่เมย์ สุดสวย

 

                เมื่ออ่านข้อความที่แปะไว้ตรงแม่เหล็กติดตู้เย็นแล้ว คิมหันต์ก็หยิบกระดาษสีหวานใส่กระเป๋าเสื้ออย่างเซ็ง ๆ น้ำตาใส ๆ ไหลรื้นขึ้นมา เขารีบกระพริบไล่มันลงไปอย่าลำบาก เละถอดรองเข้าแล้วเดินขึ้นไปยังชั้นสองที่เป็นห้องนอนทันที พ่อและแม่ของคิมหันต์และเหมันต์เสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์ไปเมื่อหลายปีก่อน ทิ้งเงินประกันชีวิตและเงินฝากไว้ให้ลูกทั้งสองมากพอสมควร เหมันต์ทำหน้าที่เป็นพ่อ และ แม่ให้กับน้องชายได้อย่างดีเยี่ยม หล่อนเป็นหญิงแกร่งและเชื่อมั่นในตนเองสูง จนเมื่อปีที่แล้วหล่อนได้พบรักกับหนุ่มชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานด้วยกันในบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่ง จอนห์ชวนหล่อนไปทำงานด้วยกันที่ประเทศบ้านเกิดของเขา เมื่อพวกเขาแต่งงานกัน เหมันต์สองจิตสองใจอยู่นาน ใจหนึ่งก็ห่วงน้องชายคนเดียว อีกใจก็อยากจะไปหาความก้าวหน้าในอาชีพการงาน แต่คิมหันต์ช่วยให้พี่สาวตัดสินในง่ายขึ้น โดยรับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะว่า เขาดูแลตัวเองได้ และจะไม่ทำให้พี่สาวต้องผิดหวัง เพราะตัวเขาเองก็ไม่อยากไปเรียนต่อที่เมืองนอกอยากอยู่เมืองไทยมากกว่า

                คิมหันต์รูดเนคไทค์ลงเล็กน้อย พลางนั่งลงบนเก้าอี้หน้าโต๊ะคอมพิวเตอร์ ห้องของเขาค่อนข้างจะรกไปด้วยหนังสือนานาชนิด และแผ่น CD ต่าง ๆ และอะไรต่อมิอะไรที่เจ้าตัวไม่ค่อยจะเก็บให้เข้าที่เข้าทาง จนพี่สาวมักจะค่อนว่าเป็นรูนอนมากกว่าห้องนอน  แล้วบ่นงึมงำกับตนเอง

                เฮ้อ ! อยู่คนเดียวก็ดีเหมือนกัน ไม่ต้องฟังพี่เมย์นั่งบ่น พรุ่งนี้วันเสาร์แล้วนี่หว่า คืนนี้เล่นเกมส์ให้ตาแฉะไปเลยดีกว่า   เขาบิดขี้เกียจ แล้วเดินไปชั้นล่างเข้าครัวเพื่อหาบะหมี่สำเร็จรูปทานเพราะขี้เกียจออกไปหาซื้อกับข้าว และตัวเขานอกจากสารพัดไข่ ข้าวผัด ต้มบะหมี่ นอกนั้นทำไม่เป็นสักอย่าง คงจะอย่างนี้ละมั้งพี่สาวถึงห่วงนักหนา กลัวน้องชายคนเดียวจะอดข้าวตาย

                ใส่ไข่ใบหนึ่งเพื่อเพิ่มโปรตีน ! เฮ้อ....... เห็นทีพรุ่งนี้ต้องไปหาอะไรกินนอกบ้านซะทีไม่งั้นได้หน้ากลมเป็นไข่ หัวหยิกกลายเป็นเส้นมาม่าแหงม ๆ เลยตู เขากินอย่างอร่อย (หรือหิว) จนหมดแล้วคว้าน้ำในตู้เย็นขึ้นไปยังชั้นบน

                พร้อมแล้ว ! ท้องก็อิ่มแล้ว ! เอาละ READY GO ! ขอลองหน่อยเหอะถ้าไม่กิ๊กจริง จะไล่เตะแกแน่ ๆ ไอ้ตี๋กอฟล์

                เขาหยิบแผ่น CD ใส่ลงในเครื่องแล้วกด PLAY หน้าจอปรากฏตัวอักษรสีชมพูหวานแหวว

                “WELCOME TO MY WORLD “

                เหว๋อ ! ว่าแล้วไอ้ตี๋กอลฟ์ นะไอ้ตี๋กอลฟ์ คิมหันต์รีบดึงแผ่นออกทันที เมื่อภาพต่อไปเป็นภาพสาวสุดเซ็กซี่เร้าใจในชุดนุ่งน้อยห่มน้อย หล่อนเต้นยั่วยวน แค่นี้ก็รู้แล้วว่าถ้าคลิ๊กแล้วจะเจออะไรต่อ ก็เล่นตู้มขนาดนี้ เฮ้อ !! ภาพสวยอย่างที่เพื่อนรักว่าจริง ๆ น่ะแหละ ไอ้บ้าเอ้ย นึกด่ากันตธรในใจเสร็จ เขาก็เอากล่องเกมส์ที่เล่นประจำออกมาเลือก แล้วเสียบเข้าไปแทน เพลินกับเกมส์จนเริ่มเมื่อย คิมหันต์ก็บิดขี้เกียจ ตาของเขามองดูนาฬิกาที่ข้างฝาแล้วก็หยีตา                กี่โมงแล้วว่ะเนี่ย ! โห....จะเที่ยงคืนแล้วเหรอ ไม่ง่วงเลยแหะ เปิดเมลล์ดูดีกว่า คิมหันต์เปลี่ยนโปรแกรมเข้าสู่ Mail Box เขาก็เจอ Mail ที่เพื่อนส่งมาให้

                เฮ้ ! สุดยอมเกมส์เหมือนจริงงั้นเหรอ โหลดลองเล่นได้ฟรี โอเคเลยลูกพี่ ไอ้น็อตส่งมาเสียด้วย อย่างนี้กิ๊กจริงแน่ ๆ ไม่ใช่กิ๊กทุเรศเหมือนของไอ้ตี๋กอฟล์มัน โหลดเลยคร้าบ โหลดเลยลูกพี่ เขาคลิ๊กเข้าไปในนั้นทันที ภาพไตเติ้ลของเกมส์ที่เห็นทำให้เขาพยักหน้าอย่างพอใจ

                หน้าตาดูดีแหะ ใช้ได้ ๆ ถ้าแจ๋วจริง ๆ ปาท่องโก๋สองตัว ไอ้น็อตข้าจะจัดให้ พอคลิ๊กเริ่มเล่นเกมส์เสร็จก็เกิดเหตุประหลาดไฟที่สว่างอยู่ดังพรึบ !

                เฮ้ย ! ไรว้า การไฟฟ้าดับไฟทำไมไม่บอก เขาบ่นอุบอิบในความมืด ทันใดหน้าจอคอมพิวเตอร์ก็สว่างวาบขึ้น

                เฮ้ย ทำไม่เครื่องไม่ยักกะรีเป็นเกมส์ต่อเลยเหรอแปลกอะเมสซิ่งไทยแลนด์ เฮ้ย !ทำไมเหมือนมือมันลอยออกมาง่ะ ว้าก ! ศุกร์สิบสาม ! ช่วยด้วย ! “คิมหันต์ร้องโวยวายลั่น สติดับวูบ เมื่อมือคู่หนึ่งทะลุออกมาจากนอกจอคอมพิวเตอร์และกระชากร่างของเขาหายเข้าไปในนั้นทันที

 

 

..............................................................................................................................................

71 ความคิดเห็น