fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 10 : น้ำตาของเหล่าไนท์และมังกร

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 181
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    18 เม.ย. 53

ตอนที่สิบ น้ำตาของเหล่าไนท์ และมังกร

               

เป็นไงล่ะอาลอส?  ต้องสู้กับมังกรของตัวเองอย่างนี้ ท่านรู้สึกอย่างไรบ้าง ฉันรู้ว่าท่านไม่ได้แทงมันถึงตาย  เพราะไม่อย่างนั้น ท่านก็คงสลายไปด้วยจริงไหม ? เสียงแหลมสูงถามอย่างไม่ต้องการคำตอบ เล็บแหลมสีแดงจับแขนกำยำของเขาให้ลอยขึ้นบนอากาศด้วยกัน ร่างกายของอาลอสมีบาดแผลเต็มไปหมด เลือดสีทองหยดจากบาดแผลไม่หยุด แขนขวาถูกเปลวไฟมังกรเผาจนเกรียม รอบ ๆ จมูกโด่งหักเพราะแรงกระแทก ดวงตาสีน้ำตาลเข้มของเขามีน้ำตาแห่งความเจ็บใจคลองคลออยู่ ข้างล่างเป็นร่างมังกรสีแดงถูกดาบเล่มใหญ่รูปร่างเหมือนดาบของคีทาน่าเสียบปักอยู่กับไหล่ซ้าย มันนอนหายใจรวยริน

                สมใจแล้วใช่ไหม คีทาน่า !   เขาเค้นคำพูดออกมาอย่างยากลำบาก รอบ ๆ ตัวเขามีไนท์ดาร์กอนกับมังกรของตัวเองจับคู่สู้กันอยู่อีกหลายสิบคู่ ต่อสู้กันอย่างดุเดือด เกิดเสียงระเบิดดังรอบเกาะเป็นระยะ พื้นล่างมีแต่ศพของมังกรกับไนท์ดาร์กอนกองเกลื่อน เลือดสีทองไหลนองไปทั่ว

                ยัง !! จนกว่าพวกแกจะตายหมดไม่เหลือ ดวงตาสีทองของหล่อนดูราวกับคลั่งไปแล้ว เล็บเรียวแหลมกรีดไปที่ริมฝีปากของอาลอส จนเลือดสีทองไหลซึมออกมา

                ก่อนตายฉันจะมอบจูบหวาน ๆ ให้กับท่านหัวหน้าสักจูบหนึ่ง จะได้เป็นที่ระลึก ตอนลงไปยังดินแดนอเวจียังไงล่ะ  หล่อนพูดด้วยน้ำเสียงยั่วยวนก่อนจะกัดริมฝีปากตัวเองให้เลือดสีเขียวซึมออกมาเล็กน้อย หล่อนทาบริมฝีปากลงบนริมฝีปากของอาลอสเบา ๆ เลือดสีทองเปรอะริมฝีปากสีแดงอิ่มของหล่อน คีทาน่าเลียริมฝีปากพลางหลับตาพริ้ม

                เลือดของท่านรสชาติไม่เลว ท่านหัวหน้าอาลอส คาถาใหม่ที่จะให้เกีรยติท่านตายเป็นรายแรก บลัดบูมเมอร์ ! “ สิ้นเสียงร่ายคาถา ร่างกายของอาลอสค่อย ๆ บวมพองขึ้นเรื่อย ๆ

                โอ๊ยยยยยยย ! “ เขาส่งเสียงร้องอย่างเจ็บปวด รู้สึกเหมือนเลือดในกายร้อนจนเดือดพล่าน

                รู้สึกดีไหมอาลอส คีทาน่าเลิกคิ้วมองดูผลงานด้วยแววตาวาววาม ตอนนี้เลือดของท่านกำลังร้อนจนเดือด แล้วความร้อนมันจะดันให้ตัวท่านพองขึ้นเรื่อย ๆ เรื่อย ๆ

                โพล๊ะ! “ เสียงเหมือนลูกโป่งใส่น้ำใบใหญ่แตกกระจายหากแต่นี่ ! เป็นลูกโป่งมีชีวิต ร่างของอาลอสระเบิดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เศษชิ้นส่วนของเขาเปรอะไปทั่วร่างในชุดเกราะสีแดงเพลิงของคีทาน่า เลือดสีทองอาบทั่วร่างหล่อน กลิ่นคาวคลุ้งของเลือดยิ่งทำให้หล่อนคลั่ง! หล่อนหันไปมองเหล่าไนท์ดาร์กอนที่กำลังสู้กับมังกรของตัวเองอย่างชั่วร้าย

                จัดการใครต่อไปดี ฆ่ากันช้าจริง ๆ เห็นทีต้องเข้าไปช่วย !! “

                อะไรกันนี่ คีทาน่า !! “ มานูเอลถึงกับตกใจ เมื่อเห็นสภาพสมรภูมิเบื้องหน้า ท่านทำอะไร ?

                พลังที่ได้มาช่างวิเศษเหลือเกินฉันสามารถบังคับพวกมังกรได้ และบังคับให้มันสู้กับไนท์ของตัวเอง ไม่ต้องเหนื่อยแรงไงล่ะ ทหารของท่านมันโง่พุ่งไปสู้กับพวกไนท์ จนตายหมดแล้ว ช่วยไม่ได้นะ หล่อนชี้ไปยังเหล่าทหารไฟท์ที่นอนกองกันอยู่ มานูเอลมองคีทาน่าที่กำลังคลั่งอย่างตะลึง แล้วดึงแขนหล่อนไว้

                เรากลับกันได้แล้ว  เราได้มังกรมาหลายตัวตอนนี้พวกมันรู้ตัวแล้วกำลังพากันแห่มาทางนี้ !”

                ดีฉันจะได้ทดสอบพลังอีก ว่ามันจะเป็นยังไงถ้าใช้กับมังกรที่ไม่ได้ทำสัญญาเลือด หล่อนหันขวับไปทางเกาะมังกร ไม่ได้สนใจสิ่งที่มานูเอลพูดแม้แต่น้อย มือของหล่อนแกว่งดาบเปื้อนเลือดสีทองเล่นอย่างยินดีและคลุ้มคลั่ง

                ไม่ !! กลับเดี๋ยวนี้ พลังของวูฟจะหมดแล้ว

                ไม่มีทาง ฉันกำลังสนุก  เอ๊ะ ! นั่นอะไร ? หล่อนอุทาน เกิดแสงประหลาดสีทองวาบขึ้นมาในความมืด พลัน !! หมู่ทหารในชุดเกราะกว่า 300 คนปรากฏตัวขึ้น แสงออร่าสีทองส่องประกายจนบริเวณนั้นสว่างไสว

                แย่แล้ว ! พวกทหารเกรท มานูเอลคว้ามือของคีทาน่ากระชากไปยังเจ้าวูฟลิงประหลาดที่รออยู่ตรงโพลงมิติ

                โอ้ววววว ! “ คีทาน่าทำตาโตเมื่อพวกลีโอนาสเริ่มเหาะมาใกล้ หล่อ ๆ ทั้งนั้นเลย เดี๋ยวได้ไหมมานูเอล ขอเอากลับไปด้วยสักคนสองคน

                จะบ้าเหรอ ! อยากตายหรือไงกัน นั่นทหารเกรทนะ ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ !   มานูเอลหันมาตวาด พลางจับแขนหล่อนเหวี่ยงเข้าไปในโพลงมิติ ก่อนจะกระโดดตามลงไป โพลงมิติปิดลงทันที

                นี่มันเกิดอะไรขึ้น ??? ลีโอนาสกับพวกเหล่าทหารเกรทมองภาพเบื้องหน้าอย่างสลดใจ ก่อนจะกล้ำกลืนลงไปอย่างลำบาก พวกมังกรที่กำลังสู้กับไนท์ของตัวเองอยู่หมดสติและร่วงไปยังพื้นเบื้องล่าง เมื่อคีทาน่าผู้ควบคุมหายไปและหมดพลัง นายทหารเกรทหลายนายพุ่งเข้าไปช่วยพยุงพวกเขาไว้อย่างรวดเร็ว

                เกิดเสียงหึ่ง ๆ ที่เกิดจาการขยับปีกนับหลายร้อยคู่ดังขึ้นทางขวาของเกาะ ร่างใหญ่โตจำนวนมากของมังกรปรากฎขึ้นบนฟากฟ้า

                ท่านลีโอนาส ! “ มังกรที่เหาะมาถึงเป็นตัวแรกสุดส่งเสียงเครือทักทายแม่ทัพของเหล่าเกรท หล่อนกลายร่างเป็นหญิงสาวผมยาวสีน้ำเงินเข้มแกมดำ สวมชุดยาวกรอมเท้าสีฟ้า ดวงตายาวรีสีน้ำทะเลบวมช้ำ หน้าตาของหล่อนมอมแมมไปด้วยคราบน้ำตา

                มีอะไรเกิดขึ้นมิเนเรีย ?

                มีพวกทหารมาบุกรุกพวกเราที่เกาะ ในวันที่เราเปิดถ้ำเพื่อไปเยี่ยมพวกลูก ๆ วันครบรอบอย่างนี้พลังของพวกเราจะลดลงเหลือไม่ถึงครึ่ง  เรียวที่อยู่เกาะไนท์ดาร์กอนแบกไนท์ของเขามาเลือดท่วมตัวกันทั้งคู่ พวกไนท์ถูกโจมตี รวมถึงพวกเราที่อยู่ข้างนอกก็ถูกจับตัวไป มีผู้หญิงคนหนึ่งไม่แน่ชัดว่าหล่อนเป็นเผ่าไหน แต่มีดาบกระดูกมังกรและหล่อนมีเวทย์มนต์บังคับให้พวกเขาสู้กับไนท์ของตัวเองจนตายกันไปข้างหนึ่ง โธ่ ! ท่านก็รู้นี่ลีโอนาสถ้าคนใดคนหนึ่งตายลงอีกคนก็ต้องตายไปด้วย โฮ ! “ หล่อนปล่อยโฮ อย่างอดไม่ได้ มังกรที่เหาะมาตามหลังต่างกลายร่างเป็นปรกติ ทุกคนมีหน้าตาเศร้าหมอง ลีโอนาสมองเห็นเรียวมังกรหนุ่มที่มีบาดแผลยับเยินทั่วตัว มีเลือดสีทองไหลออกมาจากแผลที่โดนดาบฟันตรงแขนเป็นแผลสาหัสไม่หยุด โดนหิ้วปีกประคองอยู่ และชายหนุ่มร่างใหญ่ผิวสองสีที่มีบาดแผลไม่แพ้กัน หน้าตาโดนไฟลวกใบหน้าไปครึ่งหนึ่ง คือ ไอโอม่า ผู้ทำสัญญาเลือดศักดิ์สิทธิ์กับเขานั่นเอง

                เมเนส  จูส เจ้าพาทหารไปดูข้างล่างกับข้าทีสิว่ามีใครเหลืออยู่บ้าง

                ครับท่านลีโอนาส ! “ นายทหารที่ลีโอนาสเรียกชื่อก้าวออกมา พลางเรียกทหารใต้บังคับบัญชาของตนประมาณ 50 คนลงไปสำรวจรอบ ๆ เกาะไนท์ดาร์กอน เพื่อสำรวจหาผู้บาดเจ็บและรอดชีวิต

                ลีโอนาสและพวกทหารเกรทสำรวจไปทั่วเกาะไนท์ดาร์กอนที่พังเสียหายยับเยิน ข้างล่างแทบไม่เหลือผู้รอดชีวิต มิเนเรียและมังกรที่ไม่ได้รับบาดเจ็บก็ช่วยสำรวจด้วย พอพบผู้บาดเจ็บ เมเนส หรือ จูส ก็จะเรียกทหารหน่วยลำเลียงผู้บาดเจ็บกลับไปยังเกาะเกรทแลนด์ โดยด่วน

                มิเนเรียเดินเคียงข้างมากับลีโอนาส น้ำตารื้นทุกครั้งที่เห็นศพของเหล่ามังกรและไนท์ จนเมื่อพวกเขาเดินมายังเศษซากที่เคยเป็นบ้านของผู้นำแห่งเกาะ ก็เจอเข้ากับมังกรสีแดงตัวใหญ่นอนบาดเจ็บอยู่ เลือดของเขาไหลรินจากบาดแผลไม่หยุด

                นั่น ท่านอานัม โอท่าน ! “ มิเนเรียอุทาน หล่อนวิ่งตรงเข้าไปยังร่างของเขาทันที ลีโอนาสขบกรามเมื่อเห็นสภาพของผู้นำแห่งเหล่ามังกร พวกซีซ่าร้ายการจกว่าที่เขาคิดไว้มากมาย เขาต้องรู้ให้ได้ว่าสตรีนางนั้นเป็นใครกันแน่ และมนต์บทไหนที่ทำให้พวกมังกรและไนท์ต้องกลายเป็นแบบนี้ ความเจ็บปวดใดจะเท่าถูกบังคับให้ทำร้ายเพื่อนตายและผู้เป็นที่รัก

                ท่านอานัม ทำใจดี ๆ ไว้ ท่านลีโอนาสเรียกทหารมาพาตัวเขาไปยังเกาะเกรทแลนด์ทีเถอะท่าน  

                ไม่มีประโยชน์ มิเนเรีย เสียงครางลอดออกมา อานัมลืมตาขึ้นมาอย่างยากลำบาก มิเนเรียซบศรีษะลงกับตัวอันใหญ่โตของเขาแล้วเริ่มร้องไห้

                ข้าคงไม่ไหวแล้ว ข้าอยู่ได้อีกไม่นาน นังผู้หญิงผมสีแดงเพลิงที่ข้าจำได้แม่น นังคีทาน่า มันกลับมาเพื่อแก้แค้นพวกไนท์ ที่พวกเขาขับไล่มันออกไปจากเกาะเมื่อ 40 ปีก่อน นังผู้หญิงอำมหิต มันใช้พลังบางอย่างเมื่อมองเข้ามาในตาของข้า สมองของข้าสั่งให้ทำร้ายอาลอส เขาต้องป้องกันตัว ข้าไม่รู้ตัวเลย เขาใช้ดาบแทงข้าให้ไม่ถูกที่สำคัญ เพื่อข้าอาจจะรอด แต่มันระเบิดร่างของเขาเป็นจุลไปแล้ว สักพักข้าก็คงจะตามเขาไป ท่านลีโอนาส ... ประโยคหลังเขาหันมาพูดกับลีโอนาสที่ยืนนิ่งอยู่ ปีกใหญ่โตขยับขึ้น เผยให้เหตุร่างเล็กบางของเด็กสาวผู้หนึ่งนอนสลบอยู่ หล่อนมีแผลทั่วตัว เลือดสีเงินไหลซึมออกมาตามบาดแผล นี่คืออายู ลูกสาวของอาลอส ข้าบังนางไว้เพราะถ้าเกิดคีทาน่ามันเห็น มันต้องไม่ปล่อยแม่หนูนี่ไว้แน่ นางมีความแค้นลึกล้ำกับอาลอสมาก คงจะใช้พลังนั้นทำอะไรที่ชั่วร้ายบังคับสองพ่อลูกนี่อีก ฝากแม่หนูน้อยด้วย เขาอุ้มร่างเล็กบางของอายูขึ้นมา แล้วพยักหน้าให้อานัม

                พวกเราเหล่าเกรทรับรองจะดูแล อย่างดีที่สุด ท่านอานัมอย่าเป็นห่วง ลีโอนาสรับปาก

                ถึงเวลาของข้าแล้ว คงต้องลาพวกท่าน เปลือกตาของมังกรร่างยักษ์หลับลง มิเนเรีย ฝากกล่าวลาลูกสาวข้าด้วย ดาบเล่มนี้ฝากไว้ให้อายู มันคือกระดูกของปู่ข้าเอง เขาหมายถึงดาบที่เสียบร่างของเขาอยู่ ร่างใหญ่โตค่อย ๆ สลายกลายเป็นไอสีทองไปในอากาศ

                เราสำรวจทั้งหมดแล้วท่านลีโอนาส แล้วกำลังจัดการส่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดกลับไปยังเกรทแลนด์  นั่น !” ร่างสูงผอมของเมเนสปรากฏตัวขึ้นข้าง ๆ เขา เขามองร่างของอานัมที่ค่อย ๆ สลายไปในอากาศด้วยความตกตะลึง

                ใช่ ! เมเนส เหล่ามังกรสูญเสียผู้นำไปแล้ว มิเนเรีย ข้าจะช่วยพวกท่านเก็บกวาดที่นี่ให้เรียบร้อย ข้าไม่รู้ว่าจะไปบอกกับพวกที่ที่ป้อมปราการเกรทแลนด์ได้อย่างไรกัน

                ความเจ็บปวดครั้งนี้พวกเราต้องหาตัวการให้ได้ ! ท่านลีโอนาส มันทำกับพวกเราเหล่ามังกรเกินไปแล้ว เผ่าของเราที่มีเกรียติและอยู่มาเนิ่นนาน เราจะไม่ยอมเด็ดขาด ! “หล่อนประกาศกร้าว มือขาวบาง หยิบดาบเล่มใหญ่ที่ตกลงที่พื้นหลังจากร่างของอานัมสลายไปหมดขึ้นมาไว้ในมือมั่น

                เกิดอะไรขึ้นที่นี่ มิเนเรีย ! ” เสียงตะโกนเรียกของหญิงสาวที่เดินมาทางพวกเขาอย่ารวดเร็วดังขึ้น ร่างเล็กค่อนข้างอวบของหญิงสาวผมยาวสยายสีแดงเข้ม นัยน์ตายาวรี สวมชุดยาวสีดำสนิท มาพร้อมกับชายหนุ่มร่างใหญ่ ดวงตาสีน้ำตาลเข้มดูเคร่งขรึม มีดาบกระดูกมังกรสีขาวเล่มใหญ่คาดไว้ที่หลัง เขาเดินตามหล่อนมาติด ๆ

                ท่านอาคิ !” มิเนเรียน้ำตาไหลพรากอีกครั้งเมื่อเห็นหน้าของหญิงสาวผู้เป็นลูกสาวของอานัม

                ข้ากับอาคิอยู่ที่ยูส  ยูทาราฟบอกว่ามีเหตุร้าย แต่ก็นึกไม่ถึงว่ามันจะร้ายแรงขนาดนี้ ชายหนุ่มที่มากับอาคิเอ่ยเสียงแหบห้าว เขามองไปรอบ ๆ มองสภาพบ้านเรือนและซากปรักหักพัง รวมถึงเหล่าไนท์และมังกรที่เสียชีวิตอย่างเจ็บปวด

                ขอแสดงความเสียใจด้วย  ท่านอาคิ ลีโอนาสกล่าวแววตามองหล่อนอย่างเห็นใจลึกซึ้ง มิเนเรียยื่นดาบสีแดงเล่มใหญ่ให้หล่อน อาคิมองแล้วก็น้ำตาร่วงริน หล่อนอุทานเบา ๆ

                ท่านพ่อของข้า...... อย่างนั้นหรือ ? ใช่ไหม มิเนเรีย

                ค่ะ  ท่านอานัม ... ท่านอานัม... พูดได้แค่นั้น มิเนเรียก็ปิดหน้า และเริ่มร้องไห้อีกครั้ง อาคิปาดน้ำตาแล้วเม้มปาก หล่อนทำใจได้อย่างรวดเร็ว และเปลี่ยนความเศร้าไปเป็นความแค้น !

                เจ้าพวกหมาลอบกัดมันเป็นใคร ? มิเนเรีย มันต้องรู้เรื่องของเราดีมากและเลือกวันลงมือได้ถูกเวลา พวกค้ามังกรเถื่อนหรือเปล่า ?

                ไม่แน่ใจท่านอาคิ ไม่น่าจะใช่พวกค้ามังกรเถื่อน พวกมันถูกกวาดล้างไปหมดแล้ว ข้าไม่ทราบว่าพวกไหน ได้ยินเรียวบอกว่านังคนหัวหน้าชื่อคีทาน่า

                คีทาน่า ? อาคิทวนซ้ำ ขณะที่กัสลัสทำหน้าครุ่นคิด เขาเคยได้ยินชื่อนี้ที่ไหนกัน คีทาน่า..

                นางมีเวทย์มนต์ประหลาด ท่านอาคิ เวทย์มนต์ที่ทำให้เหล่าไนท์กับมังกรสู้กันเอง พวกเขาถึงล้มตายกันมากขนาดนี้ แต่ก็ไม่มีหลักฐานว่าพวกมันมาจากที่ไหน มันจับพวกมังกรไปด้วย ตอนนี้ข้ามืดแปดด้านไปหมด

                แล้วพวกเราทำอะไรไม่ได้เลยใช่ไหม ? อาคิกำมือแน่น กัสลัสโอบบ่าของหล่อนเข้ามาหาตัว พลางปลอบหญิงที่เป็นทั้งคู่ทำสัญญาและคนรักเบา ๆ แววตาของเขาก็ฉายแววเกรี้ยวกราดไม่แพ้กับอาคิ

ได้สิ อาคิ ที่รัก เพียงแค่เรารู้ว่าพวกมันเป็นฝ่ายไหน มันทำกับพวกเราเกินไป และต้องได้รับการตอบแทนอย่างสาสมแน่นอน !”

คือ ข้าอยากจะพูดอะไรสักนิดหนึ่งนะ ท่านอาคิ ข้าว่าพวกท่านอย่าพึ่งเคลื่อนไหวใด ๆ ก่อนดีกว่า เพราะเอ่อ ลีโอนาสเม้มปาก แม้จะรู้แน่ชัดว่าพวกมันเป็นพวกไหน แต่ตอนนี้ตั้งรับก่อนดีกว่า และพวกมังกรกับไนท์ก็บอบช้ำกันมาก ยังไม่สมควรเริ่มก่อสงครามตั้งแต่ตอนนี้ เมื่อไม่แน่ใจว่าพวกมันเป็นฝ่ายไหน และมีหญิงที่ใช้เวทย์มนต์บังคับพวกท่านได้ เราอย่างเสี่ยงเลยนะท่านอาคิ ข้าและเหล่าเกรทไม่อาจจะทนดูโศกนาฎกรรมอีกครั้งหนึ่งได้ ถ้าเกิดพวกท่านโดนนางทำร้ายเอาอีก ข้าจะให้พวกทหารเกรทมาคุ้มครองพวกท่านก่อน และไว้เราค่อยปรึกษาท่านเฮนอีกทีว่าสมควรจะทำอะไร ขอให้ท่านเชื่อข้าสักครั้งท่านอาคิ พวกมังกรและไนท์ที่บาดเจ็บ พวกเราจะดูแลรักษาเป็นอย่างดี ขอร้อง ท่านอาคิ พวกมังกรและไนท์บอบช้ำพอแล้ว ยังไม่พร้อมที่จะต่อสู้อะไรตอนนี้ ศัตรูของเรามีอาวุธที่น่ากลัว ข้าว่าเรารักษาตัวกันก่อนดีกว่า

ความคิดของท่านเป็นความคิดที่ข้าต้องยอมรับท่านลีโอนาส อาคิเม้มปาก เมื่อนึกตรองดูดี ๆ ความคิดเห็นของลีโอนาสเป็นสิ่งที่ต้องหยุดให้คิดตาม หล่อนเป็นคนรอบคอบและใช้เหตุผลอยู่เหนืออารมณ์ อาคิไม่อยากพาพวกมังกรและไนท์ไปตายอีก ฟังจากที่มิเนเรียพูด คีทาน่าเป็นคนที่อันตรายแก่พวกไนท์และมังกรเอามาก ๆ พวกเราบอบช้ำพอแล้ว ใช่ ! ข้าจะไปบอกให้พวกมังกรกลับไปก่อน ส่วนพวกไนท์ เราคงไม่เหลือใครมากนักที่เกาะนี้

มันตั้งใจจะกวาดพวกเราให้หมด กัสลัลพึมพำ น้ำตาของเขาไหลซึมออกมา เมื่อนึกถึงความจริงที่ว่าพวกไนท์เป็นเผ่าที่มีจำนวนเหลือไม่มากนักที่เป็นเผ่าแท้ เพราะด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตและลักษณะนิสัย ประชากรของพวกเขามีจำนวนน้อยที่สุดในยูเรส และการโดนโจมตีคราวนี้ก็เกือบทำให้พวกไนท์สูญสิ้น ! ดีที่ว่าส่วนหนึ่งไปช่วยอารักขายังป้อมปราการเกรทแลนด์ อีกส่วนหนึ่งอยู่ที่เกาะมังกร ถ้าไม่อย่างนั้น ชาวเผ่าไนท์ดาร์กอนก็คงจะสิ้นชื่อวันนี้แน่ ๆ  แม้แต่ท่านอาลอสเอง ก็ยัง....แม้จะอยากแก้แค้นมากเพียงไหน แต่สิ่งที่ท่านลีโอนาสพูดก็ถูก เราควรจะพักเพื่อเอาแรง และข้าจะต้องรู้ให้ได้ว่ามันเป็นใคร และจะไม่มีทางปล่อยมันไว้เหมือนกัน !”

ถ้าอย่างนั้น เขาเหลือบมองสาวน้อยในอ้อมแขน ที่หายใจรวยริน ข้าจะพาอายูไปส่งที่เกาะเกรทแลนด์เพื่อรักษาตัวก่อน เอ่อ รบกวนท่านอาคิ บอกพวกมังกรด้านบนด้วยให้พวกเขากลับไปที่เกาะมังกรก่อน ข้าจะให้ทหารเกรทมาอารักขาที่นี่ รับรองว่าปลอดภัย

อาคิถอนใจ ก่อนจะแปลงร่างเป็นมังกรสีแดงตัวใหญ่ หล่อนย่อตัวให้กัสลัสนั่งบนหลังและเหาะขึ้นไปด้านบนที่มีมังกรส่วนหนึ่งอยู่บนนั้น เสียงโห่ร้องอย่างไม่พอใจดังขึ้น สักพักก็เงียบไป พวกมังกรทยอยกันกลับไปยังเกาะมังกร ลีโอนาสเงยหน้าดูเหตุการณ์ด้านบนว่าจะราบรื่นไหม สักพัก อาคิก็กลับลงมา พร้อมกับคืนร่างปรกติ กัสลัสมองไปรอบ ๆ เขาซ่อนน้ำตาไว้ ก่อนจะพูดเสียงเศร้า ๆ

ข้าจะช่วยพวกท่านเก็บกวาดข้างล่างนี้ รบกวนท่านลีโอนาสบอกข่าวร้ายนี้กับพวกไนท์ด้วย ข้าจะอยู่เพื่อทำที่ฝังศพให้กับพวกเขา และทำที่นี่ให้เรียบร้อย หรืออย่างน้อย ๆ ก็ดูดีกว่านี้

                ได้ ! ข้าจะบอกกับพวกเขา                

                ข้ากับมิเนเรีย ขอไปกับท่านที่เกรทแลนด์ด้วย อาคิพูด ลีโอนาสพยักหน้า

                ท่านเฮนก็คงอยากจะพบท่านเหมือนกันท่านอาคิ

                เราไปกันเลยเถอะ ข้าไม่อยากอยู่ที่นี่นานนัก หล่อนมองดาบเล่มใหญ่อย่างอาลัย และลูบไล้มันเบา ๆ มิเนเรียเองก็สูดน้ำมูก และเช็ดน้ำตาที่ไหลออกมาอีกครั้ง ลีโอนาสพาสาวน้อยในอ้อมแขนเหาะตรงไปยังเกาะเกรทแลนด์พร้อมกับมิเนเรียและอาคิที่แปลงร่างมังกรเหาะตามเขาไปอย่างรวดเร็ว

 

 

……………………………………………………………………………………………………..

71 ความคิดเห็น