fantasy of ures worl 1 เร็วๆ นี้กับสนพ.ธิ๊งค์ บียอนค่ะ

ตอนที่ 1 : จุดเริ่มแรก

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 458
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    18 เม.ย. 53

FANTASY OF URES WORLD

By knight of u

 

ภาคหนึ่ง

 

จุดเริ่มต้นแห่งชะตากรรม

 

ตอนที่หนึ่ง จุดเริ่มแรก

 

ท่านโทมัส  แย่แล้ว ! ลูกแก้วที่ห้องปิดผนึกรับพลังมากเกินไป กำลังจะเกิดรอยร้าวแล้วท่าน   เสียงเรียกอย่างร้อนรน ปลุกให้ชายชุดขาวผมสีเงินยาวประบ่าที่นั่งอยู่บนแท่นสำรวมสมาธิถูกปลุกจากภวังค์ เขาผุดลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ผมยาวสีเงินสะบัดไปด้านหลังเผยให้เห็นใบหน้าอันหล่อเหลา ยากที่จะคาดคะเนอายุ นัยน์ตาสีเงินที่นิ่งสงบอยู่เสมอของเขามีประกายไหวระริกเล็กน้อย  เขารีบหยิบไม้เท้าสีเงินที่มีลูกแก้วสีแดงเข้มประดับอยู่  แล้วเดินไปตามเสียงเรียกทันที

มีรอยร้าวแล้วหรือ โทส ? เขาเอ่ยปากถามกับโทส ชายผู้ทำหน้าที่คอยกำกับดูแลลูกแก้วรับพลังชั่วร้ายแห่งเกาะทิศใต้ เขามีสีหน้าไม่ค่อยสู้ดีนักเมื่อพูดถึงเหตุการณ์ที่ไปตรวจเช็ดที่ห้องปิดผนึกมา พวกเขาทั้งสองคนกำลังเร่งรีบไปยังห้องปิดผนึกที่กักเก็บลูกแก้วดูดซับพลังความชั่วร้าย

ครับท่าน 99 ปี ลูกแก้วต้องคอยดูดซับความชั่วร้ายมากเหลือเกิน เกิดเหตุการณ์ร้ายต่าง ๆ ขึ้นมากมาย เราอาจจะต้องทำพิธีชำระล้างให้เร็วขึ้นกว่าเดิม แต่เราคงต้องใช้พลังมากเหลือเกินในการทำพิธีชำระล้าง ยิ่งพูด โทสก็ยิ่งกังวลใจ ขณะที่โทมัสไม่ตอบคำถามของเขา เขาคิดอะไรในใจเงียบ ๆ ก่อนจะหลุดพึมพำออกมาเบา ๆ

                มันอาจจะเป็นเพราะข้า ผู้ที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างอ่อนแอ พลังของลูกแก้วก็เลยอ่อนแอตามลงไปด้วย  โทสย่นคิ้วด้วยความสงสัย ยังไม่ทันถามว่าอะไร ทั้งคู่ก็มาถึงสุดทางเดินพอดี มันเป็นห้องขนาดใหญ่มีประตูสีเงินบานใหญ่มหึมามีรอยสลักอักขระคาถากำกับเหนือประตูมีช่องเล็ก ๆ อยู่ มีลำแสงสีดำจาง ๆ ไหลเข้าไปในห้องนั้นตลอดเวลา ไอชั่วร้ายที่เย็นเชียบที่ถูกดูดเข้ามาที่นี่ ทำให้เกรททั้งสองรู้สึกหนาวเยือกและตะคั่นตะครอกตามเนื้อตัว เหตุที่พวกเขาเป็นเผ่าแห่งแสงสว่าง เมื่อเข้าใกล้กับไอพลังชั่วร้ายที่เก็บสะสมไว้อย่างมากมายมหาศาล จึงทำให้พลังของพวกเขาถูกกลืนกินและดูดซึมไปด้วย

ท่านจะไม่เรียกท่านเฮนมาหรือ

ไม่หรอก ตอนนี้ท่านเฮนก็มีภารกิจมากพออยู่แล้ว มอนเตอร์ที่ชื่อดาเมสกำลังอาละวาดอยู่ที่มอลเลอร์ มันร้ายกาจจนเกินกำลังเผ่าวิเศษจะควบคุมได้ ข้าจะเปิดประตูนี้เอง

แต่ถ้าเปิดก่อนกำหนดท่านก็จะ....

อายุขัยสั้นลงไปอีก 1,000 ปีนะเหรอโทส ข้าอยู่มานานแล้วชักเริ่มจะเบื่อ ใบหน้าที่มักเรียบเฉยอยู่เสมอ เริ่มมีรอยยิ้มที่มุมปากขณะที่เขาท่องคาถาถอดสลักบานประตู

ไอพลังชั่วร้ายมหาศาลพุ่งปะทะเขาทั้งสองเมื่อบานประตูเปิดกว้างเต็มที่ โทสรู้สึกเหมือนอยากจะอาเจียน และเหมือนแขนขาไม่มีแรง โทมัสยืนมองลูกแก้วที่ตั้งอยู่บนฐานตั้งที่ลงอักขระคาถาศักดิ์สิทธิ์กำกับไว้ มันเริ่มมีรอยร้าวเป็นทางยาว รอบ ๆ ลูกแก้วมีแท่นไว้สำหรับยืนทำพิธีจำนวน 35 แท่น เป็นที่ประจำตำแหน่งสำหรับเกรทที่มีตำแหน่งผู้พิทักษ์ที่ถูกคัดเลือก ส่วนมากจะเป็นเกรทที่มีพลังสูงกว่าคนในเผ่าและถูกเลือกจากเทพผู้สร้างผ่านทางราชาแห่งเกรท

ท่านโทมัส ปกติเราต้องเข้ามาครบ 35 คนนะท่านถึงจะต้านพลังลูกแก้วนี้ได้ โทสพูดด้วยเสียงสั่น ๆ

คนเดียว เสียงจากริมฝีปากบางเฉียบของผู้อาวุโสกว่าพูด ข้าคนเดียวโทส เจ้าออกไป

แต่ว่าท่าน ! “

ก่อนที่เจ้าจะเสียพลังแห่งแสงจนหมดและสลายไป รอยร้าวของลูกแก้วข้าจะซ่อมเอง พลังของข้ามีมากพอ ปิดประตูเสียโทส แล้วรีบไป เกรทแลนด์ยังไม่ต้องการสูญเสียเจ้า !” โทมัสยิ้มเต็มที่เป็นครั้งแรกที่โทสได้เห็น  เป็นครั้งแรกตั้งแต่เขาทำงานร่วมกับเกรทผู้นี้มา จนเขาอดใจหายไม่ได้ว่าอาจจะไม่ได้เห็นร่างสูงสง่านี้อีกครั้ง

แต่ถึงอย่างนั้น...ท่าน เอ่อ ท่านโทมัส ถ้าเราจะรอท่านเฮน.. เขาพยายามค้าน

ไป !” โทมัสชี้ไม้เท้ามาที่โทสพลางร่ายคาถาใส่ บังเกิดลมขนาดใหญ่หอบเอาร่างสูงโปร่งของเขาพุ่งออกทะลุไปทันที  พอตกถึงพื้นสติของโทสก็ดับวูบ !

ขอโทษด้วยโทส แต่ข้าก็ไม่อาจให้เจ้าอยู่ที่นี่ได้จริง ๆ ปิดประตู ! “ เขาสั่ง บานประตูที่ปิดอ้าปิดออก กักเขาไว้กับลูกแก้ว และพลังไอชั่วร้ายที่คุกกรุ่น มันอาจจะเป็นความผิดของข้า โทมัสพึมพำกับตนเอง มันคงจะดีถ้าเราลบเลือนความรู้สึกนี้ออกไปได้ ข้าไม่น่าจะทำสิ่งนี้ขึ้นมาเลย ดังนั้น !  ข้าต้องรับผิดชอบมันทั้งหมด

ของพลังแสงสว่างให้ข้าด้วยเถิด   โทมัสเริ่มร่ายคาถาพลางประสานมือเข้ากุมไม้เท้า ลูกแก้วสีแดงส่องแสงเจิดจ้า เกิดพลังลมหมุนวนล้อมรอบลูกแก้ว รอยร้าวที่ลูกแก้วค่อย ๆ ประสานเชื่อมต่อกัน พร้อมกับพลังแสงในตัวของเขาค่อย ๆ จางลง ทันใดนั้น !! ขณะที่รอยร้าวกำลังจะปิดสนิท พลัน ! เกิดลมสีดำขนาดใหญ่พุ่งมาปะทะประตูมันผ่านช่องประตูเข้ามาอย่างแรง ไอดำกลุ่มใหญ่ไหลซึมเข้าสู่ฐานข้างบนลูกแก้วอย่างรวดเร็ว

อะไรกัน ? โทมัสเบิกตากว้าง รอยร้าวที่ค่อย ๆ ปิดสนิทเปิดอ้าอย่างรวดเร็ว เกิดเสียงปะทุ เกิดความแตกร้าวไปทั่วลูกแก้ว

ผนึกช่องประตู ! ” เขาตะโกนพลางโยนไม้เท้าในมือไปขวางช่องประตูที่ไอดำกำลังจะพุ่งเข้ามาอีกกลุ่ม พอไม้เท้ากระทบช่องประตูมันก็ขยายใหญ่ขึ้นจนปิดช่องประตูได้สนิท

เปรี๊ยง ! “ เสียงลูกแก้วแตกกระจายไอดำที่อยู่ในลูกแก้วทั้งหมดพุ่งกระจายออกไปทั่วห้องอย่างรวดเร็ว มันพุ่งเข้าโจมตีโทมัสทันที

อ๊าคคคคคคค เขาร้องอย่างเจ็บปวดเมื่อพลังแห่งความมืดดำกลืนกินร่างกาย บางส่วนของมันรวมตัวกันพุ่งไปที่ประตู !! อักขระที่จารึกไว้เรืองแสงจ้าทันที แต่พลังที่ออกมามีจำนวนมหาศาลเกินกว่าที่อักขระแห่งเทพจะต้านทานพลังได้ ประตูกำลังจะพังลง ! ห้องทั้งห้องกำลังสั่นสะเทือน !

พลังแห่งเสาศักดิ์สิทธิ์ ! พลังจากเทพผู้สร้าง ! ชำระล้างความชั่วร้ายทั้งหลาย เอเดนว่า !! ” โทมัสชูแขนทั้งสองขึ้นไขว้กันเป็นสัญลักษณ์ ร่างกายของเขาเจิดจ้าขึ้น แล้วก็เกิดเสียงระเบิดยังบริเวณห้องปิดผนึกดังกึกก้องไปทั่วบริเวณเกาะทิศใต้  และสั่นสะเทือนไปทั่วหมู่เกาะเกรทแลนด์ อย่างรุนแรง แสงระเบิดสีทองเจิดจ้าจนท้องฟ้าสว่างไสว

ตูมมมมมมมมมมมมมม

 เกิดอะไรขึ้นใครใช้คาถาชำระล้าง!” กลุ่มเกรทที่พึ่งมาปรากฏเหนือฟากฟ้าด้านซ้ายของเกาะเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพอดี ตามตัวของเกรทแต่ละคนมีริ้วรอยการต่อสู้ บุคคลผู้ยืนอยู่หน้าสุดดูน่าเกรงขาม ใบหน้างดงามราวกับรูปสลัก นัยน์ตาสีเงินทอประกายกล้า ผมสีเงินเช่นเดียวกับนัยน์ตายาวจนเกือบถึงสะโพกปลิวไสวตามแรงลม สวมชุดเกราะสีทองเงาวับ ในมือมีไม้เท้าสีทองประดับไว้ด้วยลูกแก้วสีขาวใส มืออีกข้างถือดาบกระชับไว้ในมือ บุคคลผู้นี้คือเฮน ราชาแห่ง เกรทแลนด์นั่นเอง

                เกิดอะไรขึ้น ฮิลก้า เสียงทุ้ม ๆ ของราชาแห่งเกรทดังขึ้น เขาเอ่ยถามเกรทคนหนึ่งที่เหาะออกมาจากหอคอยเกรทแลนด์ หน้าตาของเขาดูซีดเซียว และร้อนรน

ท่านเฮน เป็นอย่างไรกันบ้าง พวกท่านไปนานเหลือเกิน ท่านปราบดาเมสได้ไหม เฮลม่าติดต่อทางจิตกับพวกท่านไม่ได้เลย ข้ากับเฮลม่า และท่านผู้เฒ่าไทเทนอยู่กันที่หอคอยเกรทแลนด์เพื่อจะติดต่อพวกท่าน เลยไม่รู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นจู่ ๆ ก็มีคนเรียกสัญลักษณ์คาถาชำระล้างจากเสาศักดิ์สิทธิ์ตรงเกาะทิศใต้ โทสถูกลมหอบมาจากเกาะนั้นจนป่านนี้ยังไม่รู้สึกตัวเลยท่าน ! ไม่รู้ว่าโทมัสเป็นอย่างไรบ้าง

                ใจเย็น ๆ ก่อนฮิลก้า ข้าตอบได้ทีละเรื่อง ราชาแห่งเกรทถอนใจด้วยความเหนื่อยล้า แววตาของเขาเศร้าหมองลง โทมัสคงจะเป็นคนใช้คาถาชำระล้างนั่นแน่ ๆ เพราะตอนนี้ข้าไม่รู้สึกถึงพลังของเขาเลย น่าเสียดาย..น่าเสียดายจริง ๆ  เฮนตบบ่าฮิลก้าเบา ๆ  ดาเมสสลายไปแล้ว มันเป็นมอนเตอร์ที่ชั่วร้ายมาก ตอนนี้เกาะมอลเลอร์กลายเป็นเกาะร้างไปแล้ว ส่วนเกาะจาเวียก็มีพลังชั่วร้ายของมันคุกกรุ่นปกคลุมอยู่จนทำให้ทุกอย่างเป็นพิษไปหมดข้ากักพลังที่เหลือของมันไว้ที่นั่น พลังบางส่วนของมันพุ่งตรงมาที่ลูกแก้วดูดพลังชั่วร้าย ข้าไม่นึกว่ามันจะมากจนทำให้ลูกแก้วทานพลังของมันไม่ไหว โทมัสคงจะปิดผนึกมันและเสียสละตัวเองโดยเรียกพลังชำระล้างมาทำลายมันเสีย ข้าเสียใจที่มาช้า

                นี่ถ้าไม่เป็นเพราะพวกโง่เง่าอยากเป็นใหญ่หาวิธีปลุกมันขึ้นมา เราคงไม่ต้องสูญเสียโทมัสไปหรอก พวกมันไม่น่าให้อภัยเลย น่าจะฆ่าตายให้หมดเมือง โทษฐานที่ก่อแต่เรื่องดีนัก เกรทที่รูปร่างสูงใหญ่กำยำ เขาตัดผมสั้นกว่าคนในเผ่าที่มักจะไว้ผมยาวประบ่า สวมชุดเกราะสีเงิน มีธนูทองคำพาดอยู่ที่หลังสบถขึ้น

                ลีโอนาส ! หน้าที่ของพวกเราคือปกป้องยูเรส และคอยชำระล้างจิตใจของชนเผ่าทั้งหลายบนดาวดวงนี้ เจ้าอย่าทำจิตใตของตนเองให้มืดมัวสิ เฮนปราม ลีโอนาสเบา ๆ

                พวกเราคงต้องพักฟื้นกันอีกหลายร้อยปีกว่าจะคืนพลังดังเดิม คงจะต้องหมดทั้งกองทัพของเกรทแลนด์ คราวนี้เราจะทำอย่างไรกันล่ะท่านเฮน ใครจะปกป้องเกาะเกรทแลนด์ของพวกเรา ลีโอนาสทำหน้ายุ่ง เขาเป็นจอมแม่ทัพแห่งเกรทคอยปกป้องเกาะเกรทแลนด์ การรบกับมอสเตอร์ที่มีพลังมืดรุนแรงร้ายกาจอย่างดาเมสทำให้พลังของพวกเขาลดลงเกือบครึ่ง เพราะถูกกลืนพลังแห่งแสงไป ต้องได้รับพลังจากเสาศักดิ์สิทธิ์อีกอย่างน้อย 100 ปีถึงจะฟื้นคืนพลังอันแข็งแกร่งดังเดิมได้ เกรทเป็นเผ่ากึ่งเทพ ที่ได้รับมอบหมายจากเทพผู้สร้างให้เป็นผู้ปกป้องและคอยป้องกันพวกปีศาจชั่วร้าย พวกมันเป็นเผ่าแห่งความมืดที่คอยดูดกลืนพลังความเลวร้ายและหลบซ่อนอยู่ส่วนใต้ลึกที่สุดของยูเรส ขุมอเวจีที่พวกมันอยู่เน่าเหม็นและเต็มไปด้วยความโสโครก มีเทพฝ่ายมืดผู้ถูกขับไล่จากอาณาจักรเทพเป็นผู้นำ และพวกมันจะมาอาละวาดก็ต่อเมื่อพลังแห่งความชั่วร้ายมีมากขึ้นและได้รับการสังเวยพลังชีพ 

                เราคงต้องของแรงพวกไนท์ดาร์กอน กับพวกทหารไฟท์รับจ้างมาคุ้มกันที่นี่ไปก่อน เฮนกล่าว ลีโอนาสและพวกทหารนิ่วหน้า พลางซุบซิบกันอย่างไม่ค่อยพอใจ เพราะพวกเขาเป็นทหารที่ทนงในฝีมือของตนเองมากไนท์ดาร์กอนยังพอรับได้เพราะเชื่อในฝีมือ หากแต่พวกไฟท์ที่เป็นลูกผสมข้ามเผ่าพันธุ์นี่สิ ! จะได้เรื่องไหม

                จะดีเหรอท่าน ? เฮนยิ้มพลางโบกมือให้กับลีโอนาสและพวกทหารของเขา

                ดีสิ  ข้ารู้พวกเจ้าคงไม่ไว้ใจพวกทหารไฟท์เท่าไหร่ ใช่ไหม? แต่การพิทักษ์เกาะเกรทแลนด์ต้องใช้กำลังเผ่าอื่นเป็นหลายเท่าของเผ่าเรา ไนท์ดาร์กอนเต็มใจช่วยพวกเราอยู่แล้วก็จริง แต่พวกเขามีคนน้อย และอีกอย่างเมืองของพวกเขาก็มีเรื่องวุ่นวายอยู่ไม่ใช่น้อยแล้วนี่พวกเราจะต้องดึงกำลังพลของพวกเขามาอีกข้าเกรงใจอาลอส ใช้ทหารไฟท์แหละดีแล้วเพราะมันก็เป็นอาชีพของพวกเขา ยังไงแค่เรามีเงินก็จ้างพวกเขาได้แล้ว โบเทเมีย เขาหันมากล่าวกับเกรทหนุ่มที่ยืนอยู่ข้างหลัง เจ้าไปที่หมู่เกาะไฟท์ หาเอเย่นต์ที่ไว้ใจได้ว่าดีที่สุด ให้หาทหารรับจ้างให้เรา 1,000 คนปกป้องหอคอยเกรทแลนด์ระหว่างที่พวกทหารของเราพักกัน ข้ามีอะไรยังต้องทำอีกมาก ส่วนอาลอสหัวหน้าของไนท์ดาร์กอนข้าจะติดต่อขอกำลังพลเขาเอง พวกเจ้าไปพักผ่อนกันได้แล้ว

                ลีโอนาสมีสีหน้าไม่ค่อยพอใจนัก แต่เขาก็คำนับเฮน และพาพวกทหารหายตัวไปยังหอคอยเกรทแลนด์ขณะที่เฮนถอนใจและมองสบตากับฮิลก้าแล้วพึมพำเบา ๆ

                ลีโอนาสยังดื้อเหมือนเคย ไม่รู้ว่าใครสร้างมานะ เออ..ลืมไป.. ข้านี่เองที่สร้างเขาขึ้นมา เฮ้อ .. “ แม้จะอยู่ในอารมณ์เครียด แต่เมื่อเห็นหน้าราชาแห่งเกรท ฮิลก้าก็อดยิ้มไม่ได้ ทั้งสองพากันไปที่เกาะทิศใต้อย่างรวดเร็ว               

...........................................................................................................................................

 

                เสียหายมากจริง ๆ เฮน รำพึงขณะที่เดินไปตามทางเดินที่เชื่อมไปยังห้องปิดผนึกที่ยับเยินเพราะแรงระเบิด

                ไม่มีอะไรเหลือเลยท่าน ทั้งหมดสลายไปเพราะคาถาชำระล้าง เสียงแหบเครือดังขึ้น เกรทที่ยืนรออยู่มีสีหน้าเศร้าสร้อย หน้าตาของเขาแม้จะยังดูหล่อเหลาคมคาย หากก็มีความชราปรากฏอยู่ เขาเม้มปากและก้มหน้านิ่ง       

ไทเทนข้ามาช้าไป ราชาแห่งเกรทพูดขณะที่เดินมาตรงที่ไทเทนยืนอยู่เขาตบบ่าเกรทชราเบา ๆ  ตรงส่วนที่เคยมีห้องปิดผนึก เกิดหลุมขนาดใหญ่ปรากฎอยู่มีเพียงเศษของลูกแก้วและเศษวัตถุที่เคยเป็นห้องปิดผนึกกระจายอยู่ทั่ว

                มันเกิดขึ้นเพราะลูกแก้วที่คอยดูดซึมพลังชั่วร้ายเต็มเร็วกว่าเดิมหรอกครับท่านเฮน ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเร็วกว่ากำหนด การตัดสินใจของโทมัสถูกต้องแล้วละท่าน

ใช่ ! มันเป็นหน้าที่ของพวกเราเหล่าเกรทที่ต้องเสียสละเพื่อปกป้องเกาะเกรทแลนด์และเสาศักดิ์สิทธิ์ เขาทำดีที่สุดแล้ว เราต้องหมั่นตรวจลูกแก้วทุกปีเสียแล้วละไทเทน เดี๋ยวนี้มีเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายที่ทำให้ยูเรสเปลี่ยนไป เฮนถอนใจเมื่อนึกถึงเหตุการณ์ร้ายแรงมากมายที่เกิดขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่ปีนี้ พวกเผ่าวิเศษบางเผ่าที่ปกครองเมืองอยู่ต่างแย่งชิงอำนาจกันเอง มีการปลุกมอนเตอร์ชั่วร้ายขึ้นมาเข่นฆ่ากันเป็นว่าเล่น บางครั้งก็รุนแรงเกินกว่าผู้ที่ปลุกมันขึ้นมาจะคาดคิดมากนัก ทำให้พวกเขาต้องคอยไปปราบอยู่เรื่อย ไอชั่วร้ายเลยมีมากกว่าธรรมดาที่ลูกแก้วดูดซับพลังชั่วร้ายดูดซับไอพลังเหล่านี้จะทานไหว ทำให้เกิดรอยร้าวเพราะได้รับพลังชั่วร้ายมากเกินไป พลังแสงสว่างเสียอีกที่มีน้อยลงมากกว่าพลังชั่วร้าย ไหนจะพลังธรรมชาติที่ลดลงทุกวันเพราะการขยายอาณาจักรและการคิดวิทยาการใหม่ ๆ ไหนจะผู้คนที่นับวันจิตใจยิ่งมัวหม่น แก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันมากขึ้น พวกเขาเผ่าผู้ปกป้องทำได้เพียงอบรมพวกเขาให้ทำความดีและคอยปราบปรามเมื่อเกิดเหตุร้ายเกินกว่าคนในนครเหล่านั้นจะต้านทานได้  เหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นทำให้เขากลัวว่า สิ่งที่น่ากลัวที่สุดอาจกำลังจะก่อเกิดขึ้นมา

ลูกแก้วดูดซับพลังแสงเสียอีกที่พลังน้อยลงกว่ากำหนด 99 ปีที่ผ่านมามันยังได้รับพลังไม่ถึงครึ่งเลยด้วยซ้ำ ฮิลก้าบ่น เฮนตบบ่าเขาเบา ๆ เป็นเชิงปลอบ

หน้าที่ของพวกเราฮิลก้าที่จะทำให้พลังแสงเพิ่มขึ้นและและคงอยู่กับดาวดวงนี้ตลอดกาล แม้มันจะยากเย็นสักเท่าไหร่ก็ตาม

ข้าเจอเศษไม้เท้าของโทมัสตรงโน้น ไทเทนยื่นเศษไม้สีเงินให้เฮนกับฮิลก้าดู ฮิลก้าเก็บมันใส่ถุงหนังที่พกไว้ติดตัวตลอดเวลา

ข้าจะสร้างเกรทจากเศษไม้เท้านี้ขึ้นมา เขาจะยังคงอยู่กับพวกเราตลอดไป

ที่นี่ต้องทำการปรับปรุงอีกเยอะ พวกเราต้องสร้างห้องปิดผนึกขึ้นมาใหม่ และลูกแก้วลูกใหม่ขึ้นมา เราสูญเสียเหล่าทหารเกรทไปเยอะเหมือนกัน และพวกเราก็ต้องสร้างเกรทขึ้นมาใหม่ พลังแสงไม่รู้จะเพียงพอหรือเปล่า ? เฮนพูดอย่างกลุ้ม ๆ

เราคงต้องไปขอพลังจากเทพคุ้มครองนครแล้วล่ะท่านเฮน เพื่อเป็นการประหยัดเวลาในการรวบรวมพลังแสง ไทเทนเสนอ เฮนกับฮิลก้ามองหน้ากันแล้วกลืนน้ำลาย

บางทีเราอาจจะต้องทำอย่างนั้นจริง ๆ ก็ได้ เทพคุ้มครองนครงั้นหรือ ........... แม้มันจะเป็นไปได้ยากแต่มันก็น่าลอง แถมผลที่จะได้มันก็คุ้มค่าอยู่มาก เฮนพึมพำ ราชาคนก่อนสร้างข้าขึ้นมาให้มีอายุ 5,000 ปี การที่เขาให้อายุขัยข้าขนาดนี้คงเพราะไว้จัดการกับเรื่องยุ่ง ๆ เหล่านี้เป็นแน่ และกว่าจะถึงอายุขัยของข้ามันก็อีกนาน คงหาทางเลี่ยงภาระที่ต้องทำไม่พ้น จะไปนอนอาบพลังแสงสบายๆ เหมือนลีโอนาสก็ไม่ได้เสียด้วยเพราะความที่ได้พลังของราชามา ในเมื่อข้าเป็นราชามันก็ต้องรับผิดชอบเยอะกว่าชาวบ้านเขาล่ะนะไทเทนกับฮิลก้าหัวเราะกับประโยคนี้ของเฮน ที่อมยิ้มอยู่เหมือนกัน ราชาแห่งเกรทกวาดตามองไปรอบ ๆ อีกครั้ง และหลับตา พลังชั่วร้ายของที่นี่คงถูกโทมัสกวาดล้างไปหมดแล้ว

เราไปกันเถอะครับท่านเฮน อีกเดี๋ยวพวกเกรทที่เกาะทิศตะวันออกคงจะมาจัดการซ่อมแซมที่นี่เสียใหม่ และเราต้องสร้างลูกแก้วลูกใหม่ขึ้นมาด้วยไทเทนกล่าวชวน เขาไม่อยากอยู่ที่นี่นานนักเพราะต้องรีบจัดการเรื่องต่าง ๆ อีกมากมายและยิ่งอยู่นานเท่าไหร่ ความเศร้าจากการสูญเสียโทมัสยิ่งเกาะกุมจิตใจนานมากขึ้นเท่านั้น  งานเพื่อยูเรสทำให้พวกเขาไม่มีเวลาคิดเรื่องนี้ มีแต่เวลาเพื่องานเท่านั้น

งั้นก็ไปกันเถอะ เฮนว่าแล้วพวกเขา ทั้งสามหายตัวไปทิ้งไว้แค่หลุมที่เกิดจากแรงระเบิดขนาดใหญ่ ไม่มีใครเห็นหรือรู้สึกว่าไอหมอกสีดำมืดบางส่วนยังหลงเหลืออยู่ และรวมกลุ่มกันพุ่งหายไปทางช่องแคบอัสคาร์อย่างเงียบเชียบ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

71 ความคิดเห็น