แผนร้าย ปล้นรัก (ซีรีย์เล่ห์รัก)

ตอนที่ 7 : แผนร้ายของนายวริศ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 345
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    19 ก.ย. 60

จะทันไหมนี่ ดันตื่นสายเสียด้วยสิเรา รินพรบ่นพึมพำกับตัวเอง แล้วก้มลงมองสรีระบางอย่างอย่างไม่มั่นใจ วันนี้เธอสวมเสื้อกล้าม กับเชิ้ตสีฟ้าอ่อน กางเกงสีดำสี่ส่วน รองเท้าผ้าใบง่ายๆ ไม่มีเวลาจะมาอายทรวงอกกันล่ะ เพราะรินพรยุ่งจนไม่มีเวลามาสนใจมันแล้ว แม้แต่งตัวแบบนี้แล้ว มันจะเน้นแบบไม่ตั้งใจก็ตาม เสื้อเชิ้ตของเธอเป็นเชิ้ตของผู้ชาย เลยคอกว้างไปสักหน่อย เธอก้มลงมองแล้วถอนใจเฮือก

            สงสัยต้องไปหาผ้ามาพันแล้วจริงๆ เฮ้อ...ไอ้คนอยากมีก็ดันไม่มี ไอ้คนไม่ต้องการ ดันจะมามี เดี๋ยวไอ้บ้าตรีก็ปากไว มาล้ออีก

            เธอบ่นพลางสาวเท้าก้าวยาวๆ เข้าไปด้านหลังห้างสรรพสินค้าใหญ่ ที่เป็นสถานที่เตรียมงาน งานนี้จัดกลางห้างดังกลางกรุง ทำให้พลาดไม่ได้เด็ดขาด เมื่อเข้าไปเจอหน้าตรีทศที่กำลังยุ่งวุ่นวายกับการเตรียมจัดเซ็ทฉากแล้ว รินพรก็เริ่มงานของตัวเองเหมือนกัน ด้วยการแจกสคริ๊ปให้กับพิธีกรที่กำลังแต่งหน้าทำผมอยู่ และรอเทวิตาดาราสาวเซ็กซี่ ที่กำลังโด่งดังมาตระเตรียมงาน และทำความเข้าใจกัน รอบนี้รินพรทำหน้าที่เป็นผู้กำกับเวทีกลายๆ ไปด้วย จึงค่อนข้างเครียดเล็กน้อย เพราะเธอจะพลาดไม่ได้เลย

            สวัสดีค่ะ คุณแน็ต คุณตรี ได้ร่วมงานกันอีกแล้ว น้ำเสียงหวานเย้ายวนดังขึ้นด้านหลังเธอ ทำให้รินพรหันไปยิ้มให้ทันที เทวิตานั่นเอง เจ้าหล่อนมาถึงเวลานัดค่อนข้างตรงเผง ไม่ผิดเวลา ทำให้การทำงานของรินพรและทีมงานง่ายขึ้นมาก เพราะงานนี้ต้องอาศัยตัวหลักอย่างเทวิตา เป็นนางเอกประจำงาน

            ยินดีฮะคุณแทมมี่ เดี๋ยวทางตรีจะอธิบายฉากให้กับคุณแทมมี่น่ะฮะ ว่าต้องทำอะไรบ้าง ไอ้ตรี มานี่! คุณแทมมี่มาแล้วเธอหันไปตะโกนเรียกเพื่อนสนิท ที่พอได้ยินก็รีบเดินแกมวิ่งมาอย่างรวดเร็ว เพราะเวลาทุกนาทีมีค่า

            ค่ะ เอ๊ะ วันนี้คุณแน็ตดูเปลี่ยนไปนะคะ เทวิตาเอ่ยขึ้นอย่างล้อเลียน รินพรเอียงคออย่างสงสัย แต่ก็ไม่มีเวลาจะได้ถามอะไรดาราสาวนัก เพราะต้องวิ่งไปหาลูกน้องคนหนึ่งที่ตะโกนเรียกขึ้นเสียก่อน

            นี่คือสิ่งที่คุณแทมมี่ต้องทำนะครับ ทางเราอธิบายรายละเอียดคร่าวๆ ไปแล้ว เรียบร้อยดีนะครับ ตรีทศว่า เทวิตาพยักหน้า ก่อนจะยิ้มหวานให้กับตรีทศ

            เข้าใจค่ะ แทมมี่ต้องอาบน้ำในอ่างกลางเวที แล้วจะมีนายแบบ ที่หลงใหลในกลิ่นหอมของครีมอาบน้ำที่แทมมี่ใช้ แอบวิ่งเข้ามา แทมมี่ต้องรีบลุกขึ้นแล้วก็ตัดฉาก ไปเป็นตอนที่แทมมี่สู้กับนายแบบคนนั้นในชุดผ้าคลุมขนหนู แต่มันจะโป๊ไหมคะ

            ไม่โป๊หรอกครับ ผมเตรียมเซฟตี้ไว้อย่างดี เอ่อ...ว่าแค่คุณแทมมี่โอเคนะครับ

            โอเคค่ะ ว่าแต่นายแบบเป็นใครเหรอคะ เป็นความลับหรือเปล่า ถ้าเป็นเจฟฟรี่ที่เป็นข่าวกับแทมมี่ งานนี้ดังระเบิดแน่ๆ” เทวิตาเอ่ยยิ้มๆ ตรีทศหัวเราะแล้วส่ายหน้า

            ไม่ใช่หรอกครับ พอดีต้องมีฉากแบบนี้ เอ่อ...ทางเราค่อนข้างจะเกรงใจคุณแทมมี่น่ะครับ   เลยไม่ได้หาคนที่เป็นกระแสข่าวกับคุณแทมมี่มา แดนน่ะครับนายแบบของเรา

            ถ้าเป็นแดนก็โอเคค่ะ เพราะทำงานกันมาเยอะแล้ว อีกอย่าง... เทวิตาปิดปากหัวเราะกิ๊ก วันนี้เธอรับงานค่อนข้างจะล่อแหลม และเปลืองตัวสักหน่อย หากแต่ว่าเมื่อเป็นแดน เพื่อนนายแบบของเธอแล้วล่ะก็ เทวิตาทราบดีว่าเขาไม่มีทางจะคิดอะไร ต่อให้ต้องแสดงว่าจูบกับเธอ  เพราะว่าแดนไม่ได้ชอบเพศหญิงแบบเธอ และเขาก็ปิดเงียบเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ มันเกี่ยวพันกับหน้าที่การงานของเขา มีเฉพาะเพื่อนสนิทเท่านั้นที่รู้

            ถ้าอย่างนั้นก็เรียบร้อยแล้วนะครับ ฝากด้วยนะครับคุณแทมมี่ ตรีทศว่า เขาแอบมองซ้ายมองขวา ขณะที่เทวิตาก้มลงอ่านรายละเอียดของงานที่เขาส่งให้

            อะแฮ่ม คุณแทมมี่ครับ ผมมีบางเรื่องอยากจะขอให้ช่วย

            อะไรเหรอคะ คุณตรี เทวิตายิ้มกว้างให้ รอยยิ้มหวานล้ำนั้น ทำเอาตรีทศแทบจะลืมไปเลยว่าจะคุยอะไรต่อ

 แทมมี่ไม่ได้ทักทายเลยมัวแต่คุยเรื่องงาน สบายดีไหมคะ

            สบายดีครับ แหะๆ ก็ตามประสาแหละครับ

            คุณไม้สักกับคุณลูกหว้าละคะ เป็นยังไงบ้าง ตอนนี้มีตัวเล็กหรือยัง เทวิตาชวนคุยต่อไป  เธอรู้จักกับสักทองและมัญชุภาเหมือนกัน และรู้สึกชอบนิสัยของสักทอง ในข้อที่มักจะเป็นคนพูดและแสดงความรู้สึกออกมาตรงๆ ไม่อ้อมค้อม

            พี่ลูกหว้าใกล้จะคลอดแล้วครับ

            ไม่ได้เจอพวกคุณตรีนานเลย เลยคิดถึงหลายคนน่ะค่ะ เทวิตาว่าเสียงกลั้วหัวเราะ

 มาทำงานกับพวกคุณ แทมมี่ก็อุ่นใจเหมือนทำงานกับคนในครอบครัว อืม...จะว่าไป คุณแน็ตดูแปลกไปนะคะ

            ไอ้แน็ตน่ะเหรอครับ ตรีทศย่นคิ้ว เทวิตาพยักหน้า

            ค่ะ คุณแน็ตดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น อุ้ย! แทมมี่พูดแบบนี้คุณแน็ตจะโกรธไหมเนี่ย หญิงสาวหัวเราะกิ๊ก

            จริงเหรอครับ ไอ้แน็ตเป็นผู้หญิงขึ้น ตรีทศทวนคำของเทวิตา หญิงสาวหัวเราะเบาๆ แล้วเดินจากไปเมื่อช่างแต่งตัวร้องเรียกเธอ ทิ้งให้ตรีทศยืนทวนประโยคที่เธอพูดซ้ำไปซ้ำมาอย่างงงๆ ลืมไปเลยว่าจะขอให้เทวิตาช่วยเรื่องอะไร เขากลัวว่าวริศจะใช้เทวิตา เป็นโจทย์ของการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อนรักปิดประตูแพ้มารำไร ตรีทศเลยกะจะช่วยเสียหน่อย ด้วยการพูดกับเทวิตาไว้ก่อน แต่พอเทวิตาพูดแบบนี้เข้า ก็ทำเอาชายหนุ่มลืมไปเลย เพราะมัวแต่สงสัยว่าอะไรหนอ ทำให้เทวิตามองรินพรว่าเป็นผู้หญิงมากขึ้น

           

            เวทีพร้อมแล้วนะ นางแบบพร้อมยังวะไอ้ตรี รินพรติดต่อกับเพื่อนสนิทด้วยวิทยุสื่อสาร ตอนนี้ทุกอย่างเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว รวมถึงเจ้าของผลิตภัณฑ์ ที่วันนี้เขาแต่งกายสบายๆ หากแต่ก็ยังชวนมองและคมเข้มเหมือนเดิม วริศนั่งอยู่ด้านหน้าสุด นัยน์ตาคมกริบมองหาร่างเพรียวบางของใครบางคน ที่วิ่งวุ่นเดินเข้าเดินออก ชายหนุ่มลอบยิ้ม แอบมองใบหน้าหวานใสอย่างหมายมาด

            เรียบร้อย

            ถ้าอย่างนั้นจัดการทุกอย่างตามแพลนได้เลยเพื่อน เวลาได้แล้ว รินพรสั่งการ แล้วทุกอย่างก็เป็นไปอย่างราบรื่น ไม่มีอะไรติดขัด เพราะได้มืออาชีพอย่างเทวิตามาร่วมงาน ตอนนี้ทุกคนมองจ้องไปบนเวที อย่างแทบจะลืมหายใจ เมื่อถึงฉากต่อสู้ของเทวิตาและแดน ที่สาวสวยอยู่ในชุดผ้าคลุมขนหนูสีขาวละมุน อวดเรือนร่างงดงามวับแวม ทำเอาหนุ่มๆ ลอบกลืนน้ำลายกันเป็นแถว ไม่เว้นแม้กระทั่งตรีทศ ที่รินพรต้องเดินมาเขกหัวเอา หลังจากที่ติดต่อแล้วเพื่อนรักได้แต่เงียบ เพราะมัวแต่มองนางแบบตาค้าง

            เสียงปรบมือเกรียวกราวดังขึ้น เมื่อถึงฉากจบด้วยการที่แดนล้มลงไปบนเวที ด้วยสีหน้าเปี่ยมสุข เทวิตายืนอยู่ทำหน้าเป็นผู้ชนะ พร้อมกับผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำในมือ หญิงสาวพูดเสียงหวานขึ้นว่า

            เสน่ห์กลิ่นหอมอันตราย ผิวกายนุ่มละมุน ครีมอาบน้ำ วีนัส

            เฮ้อ...เรียบร้อยเสียที รินพรถอนหายใจอย่างโล่งอก เมื่องานจบลงไปได้ด้วยดี แถมคงจะเป็นข่าวลงในนิตยสารบันเทิงอีกหลายเล่ม ช่วยโปรโมทผลิตภัณฑ์ให้กับเจ้าของบริษัททางอ้อมอีกต่างหาก เพราะตอนนี้เทวิตาแค่ขยับนิดหน่อย ก็เป็นข่าวแล้ว สินค้าที่หญิงสาวเป็นพรีเซ้นเตอร์ให้ เหมือนจะได้รับผลดีไปด้วย

            งานวันนี้เรียบร้อยดี ขอบคุณมากนะ แน็ต เสียงห้าวทุ้มดังขึ้นด้านหลัง ทำเอารินพรถึงกับสะดุ้ง แล้วหันขวับไปมองคนพูด ที่กำลังมองเธอยิ้มๆ

            เอ่อ...ไม่เป็นไรฮะ ทางพี่วริศเป็นนายจ้าง ทางเราต้องทำเต็มที่อยู่แล้ว งานนี้ยกความดีให้กับคุณแทมมี่ฮะ เพราะว่าสุดยอดมากจริงๆ

            แน็ตกับตรีก็ทำงานออกมาดีมาก พี่ชมจากใจจริงนะ ขออนุญาตเลี้ยงข้าวมื้อเย็นทั้งสองคน คงไม่รังเกียจนะครับ

            ไอ้แน็ต จะไปเลี้ยงข้าวกลางวันพวกน้องๆ ที่ไหนวะ แต่คุณแทมมี่ขอตัวไปก่อนนะโว้ย เพราะว่าติดงานต่อ ตรีทศเดินเข้ามาทางด้านหลังเวที เพื่อตามหาเพื่อนสนิท แล้วก็ต้องตกใจ เมื่อเห็นว่ามีใครยืนอยู่ด้วย

อ้าว! พี่วริศ

            อย่าลืมนะมื้อเย็น แล้วจะโทรนัดอีกทีว่าที่ไหน พี่มีเรื่องอยากจะคุยกับแน็ตด้วย วริศว่า แล้วเดินเอามือล้วงกระเป๋าจากไป รินพรมองตามอย่างสงสัย ว่าเขามีเรื่องอะไรอยากจะคุยกับเธอกันหนอ งานก็จบไปแล้ว เอากันตามจริงรินพรอยากจะไปพักมากกว่า ไม่อยากไปกับวริศเลย

            พี่วริศเลี้ยงข้าวเหรอวะ เย็นนี้

            อืม...แต่เอ็งไปคนเดียวนะ ข้าไม่อยากไปว่ะ เหนื่อยมาก อยากพัก รินพรออกตัว หากแต่ตรีทศกลับรีบส่ายหน้า แถมยังคล้องคอเธอไว้เสียด้วย กันรินพรเดินหนี

            ได้ที่ไหน ไปด้วยกันสิวะ เค้าเชิญมาสองคน เดี๋ยวพี่วริศจะหาว่าเราไม่มีมารยาทนะโว้ย

            ไปก็ได้แต่ถ้ากลับก่อน ห้ามว่ากันนะ รินพรว่า เธอตั้งใจว่าจะอยู่ไม่นาน เพราะทั้งเหนื่อย และไม่ชอบหน้าเจ้ามือมื้ออาหารเย็นมื้อนี้เลยจริงๆ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

5 ความคิดเห็น