แผนร้าย ปล้นรัก (ซีรีย์เล่ห์รัก)

ตอนที่ 15 : หลานสะใภ้กำมะลอ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 322
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    12 พ.ย. 60

ภาพสิ่งก่อสร้างงดงามเบื้องหน้า สถาปัตยกรรมอันงดงามในด้านศิลปะ รวมไปถึงความศรัทธาของผู้คนที่หลั่งไหลไปชื่นชมความงาม เคารพบูชากันไม่ขาดสาย ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ของพระอารามหลวงคู่บ้านคู่เมืองของคนไทย ทำให้คุณอังกาบประทับใจทุกครั้งที่ได้มาเยือน

นางจูงมือของกลิ่นแก้ว เดินหายเข้าไปในพระอุโบสถ โดยทิ้งวริศกับรินพรไว้ด้านหลัง รินพรหันมาย่นจมูกกับชายหนุ่ม แล้วก้มลงมองตนเองพลางส่ายหน้าช้าๆ ตอนนี้เธออยู่ในชุดเสื้อยืดสีขาวพอดีตัว กับกระโปรงยาวเกือบถึงตาตุ่ม สีน้ำเงินเข้มลายดอกไม้พราวไปทั้งตัว ผมสั้นของเธอไม่ได้ใส่เจลแต่งผมให้มันตั้งๆ แบบทุกที เรือนผมนั้นจึงดูนิ่มสลวย น่าลูบนัก วริศแอบมองเธอมาตั้งแต่ที่รินพรออกจากห้องน้ำมา พร้อมเครื่องแต่งกายและหน้าตาหวานใสแบบนี้ มาดเธอไม่ใช่สาวห้าวเหมือนทุกที แม้เจ้าตัวยังจะมีท่าทางเดิน และพูดลงท้ายด้วยฮะ เหมือนทุกคราวก็ตามที

            คุณย่าของพี่วริศ คงจะไม่ค่อยชอบในแน็ตนักนะฮะ ค้อนแน็ตขวับๆ ชอบแขวะแน็ตด้วยสิ

            เอาน่า ยังไงก็ทนๆ เอาหน่อยนะวริศเอ่ยเสียงทุ้ม

 เขาเองก็ชักจะเห็นใจรินพร เพราะบางคำที่คุณอังกาบย่าของเขาพูดจาต่อว่าเธอ ก็แรงมากจริงๆ ย่าของเขาคงจะต่อต้านและไม่ชอบรินพร เพราะท่านยึดถือนักกับประเพณีไทย มาอยู่ด้วยกันก่อนแต่งงานแบบนี้ ท่านก็ยิ่งจะไม่พอใจเป็นธรรมดา แต่เขาเลือกทำเพราะอยากให้ท่านเข้าใจผิด

 ก็ไปหลอกสาวเจ้าเข้าไว้นี่ ขืนไม่ทำให้คุณอังกาบตั้งป้อมกับรินพรล่ะก็ ความแตกแน่ๆ คนอย่างเขาก็เหมือนคนที่ขึ้นหลังเสือไปแล้ว จะปีนลงมาก็ลำบากนัก วริศอดคิดหนักใจเป็นบางครั้งไม่ได้ แต่จะทำยังไงได้ล่ะ เขาดันไปต้องใจสาวห้าวจัดอย่างรินพรเข้า แถมถอนหัวใจลำบากนัก  และยังเป็นโอกาสดีที่หาที่ไหนไม่ได้ ที่ได้ใช้โอกาสนั้นใกล้ชิด หาความสุขให้กับตัวเองแบบนี้ ถ้าเขาขืนจีบเธอแบบปรกติล่ะก็ คงจะโดนรินพรไล่เตะเอาเสียมากกว่า จะมาเห็นใจเขาแบบนี้

เฮ้อ...นึกแล้วก็กลุ้มปนสุขจริงๆ

            แต่ท่านเล่นจะสอนแน็ตทำกับข้าวน่ะสิฮะ แน็ตจะทำได้ไหมเนี่ย ท่านพูดเองเออเองด้วยนะฮะ ว่าจะให้แน็ตทำห่อหมกใบยอ ของโปรดพี่ ให้แน็ตหัดทำไว้ ไข่เจียวปูด้วย เคยทำที่ไหน แน็ตเคยแต่กดน้ำร้อนใส่มาม่า แล้วก็โยนไข่ใส่หม้อข้าว จะให้แน็ตทำครัว งานนี้จะรอดหรือเปล่าก็ไม่รู้

            เอาน่า.. วริศตบบ่าเธอเบาๆ เป็นเชิงปลอบๆ

 คิดเสียว่าช่วยพี่นะน้องชาย

            ฮะ เฮ้อ...แน็ตเห็นใจพี่วริศนั่นแหละฮะ คุณกลิ่นแก้วทำท่าจะเอาจริงเสียด้วย

            แก้วเค้าทำอะไรเหรอ วริศหรี่ตา รินพรเลยเม้มริมฝีปาก ลังเลว่าจะเล่าให้เขาฟังดีไหม ถึงเหตุการณ์ที่กลิ่นแก้ว ประกาศสงครามเอากับเธอ ว่าจะแย่งวริศให้ได้

            คุณกลิ่นแก้ว เค้าบอกว่า เค้าชอบพี่วริศมากน่ะฮะ ยังไงก็จะแย่งไปให้ได้ น่ากลัวจริงแฮะ”

            ก็เค้าน่ากลัวแบบนี้ไงล่ะ พี่ถึงไม่อยากแต่งงานด้วย

            แน็ตว่า คุณกลิ่นแก้วสวยมากนะฮะ เซ็กซี่อย่างบอกไม่ถูก น่ากลัวอยู่อย่างเดียว ก็เรื่องที่อยากจะแต่งงานกับพี่วริศนี่แหละฮะ ถ้าไม่ติดว่าแน็ตต้องทำตัวเป็นแฟนพี่ล่ะก็ แน็ตคงจีบเค้าไปแล้วแหงๆ ผู้หญิงสวยๆ ไทยๆ แบบนี้หายากจะตายไปนะฮะ

            เฮ้ย! อย่าเลยแน็ต วริศถึงกับอุทานเสียงหลง รินพรถึงกับทำหน้าเหวอเลยทีเดียว เขากลืนน้ำลาย ก่อนจะฝืนยิ้มแล้วตบบ่าของเธอเบาๆ

ไม่ดีหรอกน่าแน็ต แก้วเค้า คือว่า...บางทีแค่สวยอย่างเดียว อาจจะไม่เหมือนที่แน็ตคิดก็ได้นะ

            พี่วริศหวงเหรอฮะ ก็เห็นพี่วริศบอกว่าไม่ชอบ แน็ตเลยจะจีบเธอเสียเอง รินพรย่นจมูก พลางทำหน้าเจ้าเล่ห์ วริศเห็นแล้วก็ให้หนาวๆ ร้อนๆ ถ้าศัตรูหัวใจของเขาเป็นผู้ชายเหมือนคราวก่อน เขาจะไม่หนักใจเลย แต่นี่เจ้าตัวดันจะไปชอบเข้ากับกลิ่นแก้วเสียอีก แล้วเขาจะห้ามยังไงล่ะเนี่ย

            เว้นสักคนเถอะแน็ต เกิดแน็ตไปจีบแก้วเค้า แผนก็แตกพอดีนะสิครับ โธ่...ไม่เห็นใจพี่บ้างหรือไงกัน

            ไม่จีบก็ได้ฮะ เห็นแก่พี่วริศนะฮะ รินพรโบกมือเป็นเชิงยอมแพ้ ทำเอาวริศถอนใจเฮือก

            กลับบ้านกันเถอะ ตาเล็ก เดี๋ยวย่าต้องไปหาซื้อพวกอาหารสดมาทำกับข้าวด้วย คุณอังกาบว่า เธอเดินคล้องแขนมากับกลิ่นแก้ว ที่วันนี้สวมเสื้อยืดสีครีม กระโปรงตัดจากผ้าฝ้ายทอสีน้ำตาลเข้ม ผมยาวดำมันปล่อยสยายและเปียเป็นเส้นเล็กๆ ไว้ด้านหน้าข้างหนึ่ง นัยน์ตาคมหวานที่มองสบกันรินพร มีประกายตารื่นรมย์ เมื่อเห็นว่าสาวห้าวกำลังยืนคุยกับวริศ ท่าทางสนิทสนมกันดี

            คุณย่าจะให้แน็ตทำกับข้าวจริงๆ น่ะเหรอฮะ รินพรลืมตัวพูดโพล่งออกมา ขณะที่พวกเขาเดินไปยังที่จอดรถยนต์ที่วริศฝากไว้ คุณอังกาบหันมามองว่าที่หลานสะใภ้กำมะลอค้อนๆ

            ก็จริงนะสิยะ หล่อนกับฉัน ช่วยกันสองคนด้วย แม่แน็ต หัดทำไว้ ตาเล็กเค้าชอบ หลานชายฉันจะได้ไม่อดยาก

            ฮะ รินพรแอบย่นจมูก กลิ่นแก้วมองแล้วก็อดหัวเราะกิ๊กออกมาไม่ได้ ตอนนี้ทั้งสามคนกำลังรอวริศเคลื่อนรถมารับอยู่ กลิ่นแก้วลืมตัวว่าต้องตั้งป้อมวางท่ากับรินพร เลยสะกิดรินพรแล้วกระเซ้าว่า

            ระวังคุณย่า เอาตะหลิวเคาะเอานะคะ ถ้าเผลอทำอะไรตกๆ หล่นๆ แก้วยังเคยโดนมาแล้วเลย

            คงจะโดนไปหลายโป๊กแน่ๆ เลยฮะ รินพรแอบขยิบตาให้กับกลิ่นแก้ว คุณอังกาบหันขวับมามองสองสาว ที่กำลังกระซิบกระซาบกันแล้วถามเสียงดุๆ ว่า

            นินทาอะไรกันยะ ยังไงก็ต้องหัดทำนะห้ามหนีด้วย

            แก้วขอช่วยอีกคนได้ไหมคะ กลิ่นแก้วอาสาเพราะชักจะนึกสนุก อยากเห็นเหตุการณ์ในห้องครัวด้วย ว่ารินพรหัดทำกับข้าวจะเป็นอย่างไรกันหนอ คุณอังกาบรีบส่ายหน้าทันที

            ไม่ได้นะแม่แก้ว ย่าจะทำกับหลานสะใภ้ ไม่สิ! ยังไม่ใช่ เป็นแค่ว่าที่ไปก่อนก็แล้วกัน ไว้หล่อนตบแต่งกับหลานฉันก่อน ฉันถึงจะเรียกหล่อนว่าหลานสะใภ้           

            อยากเป็นตายล่ะ รินพรแอบบ่นพึมพำ ดีนะที่คุณอังกาบและกลิ่นแก้วไม่ได้ยิน เพราะวริศเคลื่อนรถมารับพวกเธอพอดี

            ระหว่างทางที่กลับไปยังคอนโดมิเนียมของวริศ ขณะที่รถติดไฟแดงอยู่นั้น มีเด็กมาขายดอกจำปีห่อมาในใบตอง มาเร่ขายเคาะกระจกรถของชายหนุ่ม รินพรเห็นดังนั้นก็ลดกระจกลง และเจรจาขอซื้อมาสองกระทง วริศมองสาวห้าวอย่างสงสัย แล้วก็ต้องย่นคิ้วแกมกลุ้มใจ เมื่อเห็นว่ารินพรส่งกระทงหนึ่งให้กับกลิ่นแก้ว พร้อมกับพูดยิ้มๆ แล้วทำตาหวานระยับใส่หญิงสาวเสียด้วย

            นี่ฮะ ดอกจำปี เห็นว่าคุณกลิ่นแก้วคงจะชอบ เมื่อวานแน็ตเห็นคุณกลิ่นแก้วเอาเหน็บผมไว้ มันหอมดีนะฮะ อีกกระทงหนึ่งให้คุณย่าฮะ

            ขอบใจนะคะ แก้วชอบกลิ่นของมันมากเลย ดอกจำปี ดอกไม้ไทยๆ แบบนี้หอมหวานชื่นใจดีค่ะ กลิ่นแก้วรับดอกไม้จากมือรินพร แล้วเอาดอกหนึ่งเหน็บไว้ที่ผมเปียเล็กๆ ของตัวเอง ปล่อยให้เคลียแก้มใส รินพรมองด้วยสายตาชื่นชม ส่วนคุณอังกาบรับไปแล้วก็เกือบจะเผลอยิ้มออกมา หากแต่ท่านก็ทำหน้าเชิดใส่รินพรเหมือนเดิม พร้อมกับพูดลอยๆ ขึ้นว่า

            อย่านึกว่าดอกไม้กระทงเดียว จะหนีงานครัวไปได้นะยะ แม่แน็ต ตาเล็กหาตลาดสด ย่าจะไปซื้อของทำครัวกับแฟนเรา

 

.....................................................................................................................................

 

            “เบาๆ สิยะหล่อน ประเดี๋ยวก็หกออกนอกกระทงหรอก ตอนเอาไปนึ่งจะเลอะเทอะออกมาข้างนอกเสียงของคุณอังกาบดังลอดออกมาจากห้องครัว พร้อมกับเสียงดังของภาชนะในครัวกระทบกัน ทำให้คนที่อยู่ด้านนอกสองคนแอบลอบมองตากัน

            แน็ตเบาแล้วนะฮะ  คุณย่าอย่าเอาทัพพีเคาะแขนแน็ตสิฮะ เสียงใสบ่นออด

            ไปแกะปูไป๊ แกะดีๆ นะยะ เดี๋ยวจากไข่เจียวปู จะกลายเป็นไข่เจียวเปลือกปู

            แกะยังไงละฮะ หนามมันแหลมจังเลยคุณย่า

            ทำอย่างนี้ มานี่จะทำให้ดู เด็กสมัยนี้เคยแต่ซื้อกินสิยะ ทำแบบนี้ สองเสียงดังโต้แย้งกันไปมาในนั้น บางคราก็มีเสียงคุณอังกาบดุแหว เสียงรินพรเถียงแจ้วๆ ดูท่าทางอาหารมื้อนี้จะอร่อยไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

            ดูท่าทางจะเข้ากันได้ดีนะคะ คุณย่าน่ะถ้าไม่ชอบหน้าคุณแน็ตจริงๆ ก็คงจะไม่ยอมคุยด้วยสักคำ แต่นี่ลากเข้าครัว ชวนคุยจ้อไปแบบนี้ ไม่มีปัญหาหรอกค่ะพี่เล็ก

            เอ่อ...แก้ว พี่อยากจะคุยอะไรด้วยหน่อยสิ วริศหันมองซ้ายขาว ก่อนจะเอ่ยขึ้นกับกลิ่นแก้ว เขามองเจ้าดอกจำปี ที่เคลียอยู่ข้างแก้มใสของน้องสาวข้างบ้าน ด้วยสายตาไม่ค่อยจะเป็นมิตรนัก ราวกับจะโกรธเจ้าดอกไม้นั่นแทนใครบางคน

            อะไรเหรอคะพี่เล็ก

            คือว่า วริศกระแอม ใบหน้าคมสันแดงเรื่อ เมื่อตัดสินใจพูดประโยคนี้ออกมา

พี่ว่าแน็ตต้องสนใจแก้วแน่เลย เอ่อ..แก้วอย่าไปหลงคารมแน็ตเค้านะ พี่ล่ะกลัวใจเค้าจริงๆ

            อุ๊บ! อิๆ กลิ่นแก้วปิดปากไว้ทัน ก่อนจะปล่อยหัวเราะออกมา เธอหันมองหน้าของวริศ ที่กำลังหน้าแดงซ่านอย่างห้ามไม่ได้ ชายหนุ่มหลบตาเธอ เสไปมองทางอื่นแทน

            เค้าออกจะน่ารักนี่นา เสน่ห์แรงด้วย พี่เห็นมากับตาแล้ว ว่าแน็ตน่ะเสน่ห์แรงกับเพศเดียวกันมากขนาดไหน เอ่อ...พี่หวงเค้า

            รับรองค่ะ ว่าแก้วไม่แย่งคุณแน็ตกับพี่วริศเด็ดขาด สัญญาเลย

            ถ้าอย่างนั้นพี่ก็โล่งอก วริศถอนใจเฮือก กลิ่นแก้วถึงกับส่ายหน้า ที่พี่ชายของเธอเป็นเอามากถึงขนาดนี้ เธอแอบมองใบหน้าคมเข้มของวริศ ที่แอบชะเง้อมองเข้าไปในห้องครัวเป็นระยะ สงสัยคราวนี้วริศ คงจะจริงจังกับรินพรเอามากมาย ถึงกับมาหึงเธอไปด้วยแบบนี้

 กลิ่นแก้วอมยิ้ม งานนี้วริศคงจะต้องเหนื่อย และหาทางพิชิตใจสาวห้าวยากเสียหน่อย ก็เจ้าตัวดูท่าทางจะเจ้าชู้ไม่หยอก แถมกับสาวๆ เสียด้วย ศัตรูหัวใจเป็นผู้หญิงแบบนี้ แล้วพี่ชายของเธอจะทำอย่างไรดีนะ คิดแล้วก็ปวดหัวแทนวริศจริงๆ งานนี้
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5 ความคิดเห็น