My best friend สุภาพบุรุษสุดที่รัก(ทำมือ)

ตอนที่ 8 : บทที่2.ก็แค่กลับมาโสดอีกครั้ง................ปกมาแล้วค่ะ งามคักๆ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 158
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    22 พ.ย. 62ปกมาแว้ววววววววว....

          จากประสบการณ์ ภาคถึงกับถอนใจ บุตรชายของท่านทำตัวเป็นองครักษ์พิทักษ์หวานตามา20กว่าปี ไม่มีอะไรคืบหน้า มีเพียงความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อน ทั้งที่ภูมิแสนดีแบบนี้ หญิงสาวผู้นั้นยังมองไม่เห็น หล่อนมองเลยบุตรชายท่าน ไปคว้าผู้ชายไม่เอาไหนกี่คนแล้วมายืนข้างกาย ภาคถอนใจแรงๆ มองสีหน้านิ่งๆ ของภูมิ ภายใต้ความนิ่งเฉย ภูมิเองก็ร้อนใจเช่นกัน นับวันหวานตายิ่งลอยห่าง ยิ่งนานเท่าไหร่ หญิงสาวผู้นั้นก็ยิ่งทำท่าเหมือนจะหลุดมือ

            เขาเป็นได้แค่เพื่อน...เพื่อนที่หล่อนมีไว้ปรับทุกข์

            ไม่ได้มีความพิเศษไปกว่านั้น หวานตาเอาทุกข์มาโยนให้ภูมิ แต่เมื่อหล่อนมีเรื่องน่ายินดี คนที่หล่อนวิ่งไปหา กลับไม่ใช่บุตรชายของท่าน

ชายหนุ่มถอนใจ...เขาไม่ได้รีบที่จะเปิดเผยความในใจ แม้บางครั้งเขารู้สึกไม่ดีบ้างก็ตาม

            “เป็นเพราะเราน่ะเหมือนของตายสำหรับเขา ไม่ว่าเขาจะต้องการอะไรเราก็ตาลีตาลานหาให้” ภาคเปรย บุตรชายของท่านทำตัวประหนึ่งทาส แค่หวานตาเอ่ยปากภูมิก็รีบร้อนทำตาม

            ชายหนุ่มนิ่งฟัง เขาเป็นอย่างที่บิดาพูดทุกอย่าง อะไรที่ทำให้หวานตาสบายใจ ภูมิไม่รอช้าที่จะทำ

            “ลองดูนะ หากมีคนเห็นค่าเรา หากเขายังไม่รู้สึกอะไรอีก ก็คงต้องปล่อยล่ะ!!

            อยู่ใกล้ๆ ใกล้เสียจนสายตาคู่นั้นไม่เห็นคุณค่า ก็ควรถอยออกมามองห่างๆ และมองหาคนที่เห็นความสำคัญกับตัวเอง ดีกว่าจมปรักอยู่แบบไร้ความหมาย

            “ครับ” ภูมิรับปากแบบไม่ใคร่เต็มใจ ความจริงเขาก็ไม่เดือนร้อนกับความสัมพันธ์เช่นนี้ ในเมื่อความสุขของหวานตาคือความสุขของเขาเช่นกัน

            “เรื่องผู้หญิง พ่อจะหามาให้เอง มันจะได้ดูสมเหตุสมผล เพราะลำพังเราน่ะตาภูมิ คงไม่มีทางหาแฟนดีๆ ได้จริงๆ หรอก”

            ภาคปรามาสบุตรชาย การที่ท่านดูถูกแบบนั้น...เพราะภูมิเป็นเช่นนั้นจริงๆ ชีวิตของภูมิมีแค่งานกับหวานตา นอกนั้นเขาแทบไม่มีสายตาเหลือบแลไปทางไหนเลย

 

            หลังจากคุยกับบิดาวันนั้น ไม่มีอะไรคืบหน้า ภูมิหายใจโล่งขึ้น เขาคิดว่าบิดาคงลืมไปแล้วเมื่อท่านเองก็งานยุ่งไม่แพ้เขาเลย

            แต่ไม่ใช่...ภาคเฟ้นหาคนที่เหมาะสุดสำหรับเขา

            หากหวานตายังตาต่ำ อรดีก็เป็นคนที่เหมาะสุด หญิงสาวผู้นี้เป็นบุตรสาวเพื่อนสนิท ที่ภาคเห็นมาตั้งแต่เด็กๆ ผู้หญิงแบบนี้หายากในยุคสมัยนี้เก่งงานบ้านงานเรือน แถมยังทำงานนอกบ้านได้ด้วย เธอเหมาะที่จะเป็นเมียและเหมาะที่จะเป็นคู่คิด หากบุตรชายของท่านไม่ตาต่ำ จนทำให้มองไม่เห็นความสามารถของผู้หญิงคนนี้นะ

            ภูมิเปรียบหวานตาเป็นนางฟ้า ภาคไม่เห็นด้วย หวานตาคือนางมารร้าย หล่อนเหวี่ยงเก่ง แล้วก็รั้นสุดๆ

            ท่านไม่คิดว่าบุตรชายของท่าน จะหลงรักผู้หญิงรั้นๆ คนนั้นได้แบบหัวปักหัวปำ

 

            หวานตารู้สึกแปลกๆ ผู้หญิงที่ยืนอยู่หลังเคาท์เตอร์คนนั้น ไม่ได้แต่งชุดฟอร์มของพนักงาน หล่อนสวยดีในความรู้สึกของผู้หญิงที่กำลังมองผู้หญิงอีกคน หญิงผู้นั้นสวยหวานแบบต้องเหลียวกับมามองซ้ำ หล่อนยิ้มได้ตลอดเวลา ท่าทางหล่อนดูคุ้นเคยกับการทำงานที่หล่อนกำลังตั้งใจทำอยู่ หวานตาแหล่มอง เธอเม้มปากแน่น พนักงานทั้งสามคนในร้านดูท่าทางเกร็งๆ เหมือนกับว่า ผู้หญิงคนนั้นสำคัญพอๆ กับนายจ้างของพวกเขา เธอไม่ได้มาที่ร้านกาแฟของเพื่อนชายแค่สามวัน สามวันมานี่เปลี่ยนแปลงอะไรไปหลายอย่าง ผู้หญิงคนนี้คือใคร? หวานตาถามตัวเองในใจ แต่ไม่ได้ปริปากถามพนักงานเหมือนความต้องการในใจของเธอ

            “เหมือนเดิมนะสาว”

            เธอเดินไปสั่งกาแฟแก้วโปรด และเดินเลยไปนั่งที่โต๊ะประจำ

            หวานตาถึงกับขมวดคิ้ว มีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น ของใช้ของเธอหายไปจากโต๊ะ?!!

            และเธอก็ไม่ได้ปริปากถามเช่นเคย แม้จะเริ่มรู้สึกไม่พอใจ

            ภูมิไม่เคยแตะต้องส่งของที่เป็นของเธอ หากเธอเผลอลืมทิ้งไว้ในร้านของเขา ของชิ้นนั้นจะยังอยู่ที่เดิม จนเกิดเป็นความเคยชิน ดังนั้น... เมื่อของบางอย่างหายไปจากที่ หวานตาจึงรู้สึกไม่พอใจ

            Style Iced Coffee กับเครปเค้กของเจ้หวานค่ะ” แฟงวางกาแฟที่หวานตาสั่งบนโต๊ะ เธอเกือบจะเดินกลับไปประจำที่ถ้าหวานตาไม่ถามขึ้นมาเสียก่อน

            “ปลั๊กไฟฉันไปไหนอะแฟง?”

            หวานตายั้งปากไม่ทัน เธอหลุดปากถามจนได้

            “อ๋อ...คือ” แฟงมองเลยไปที่เคาท์เตอร์ สีหน้ายุงยากตอนที่อุบอิบตอบ “คุณอรเธอให้เก็บไปค่ะ เธอบอกว่ามันเกะกะ”

            สาวอินดี้กลืนน้ำลายลงคอฝืดๆ เริ่มเดือดนิดๆ ไม่เคยมีใครบ่น จนเธอเกิดความเคยตัว

หากใครอยากลงชื่อจอง(ทำมือ)
Line : aoanovel
เบอร์โทรพท์: 0808172935

สามช่องทางนะคะ ราคายังไม่สรุป รวมส่งจะไม่ให้เกิน300บาท (466หน้าค่ะ รับประกันฟินแน่นอน)


เทพบุตรพรากพรหมจรรย์
วรดร/กัญนิชา
www.mebmarket.com
อเล็คซานเดอร์ เชอร์ราวิน อดีตนายแบบชื่อดังแห่งรัสเซียที่ผันตัวมาเป็นซีอีโอให้กับบริษัทรามานเอ็นเตอร์ไพรส์ ด้วยคุณสมบัติอันเพียบพร้อมทั้งหน้าตาและชาติตระกูล ดังนั้น ในชีวิตของชายหนุ่มจึงไม่เคยขาดสาวสวยที่เป็นคู่ควงข้างกาย ไม่ว่าสาวคนใดที่อเล็คซานเดอร์หมายตาไว้ เขาต้องได้! และที่ผ่านมาเขาก็ไม่เคยพลาดเป้าหมายเลย ชายหนุ่มมั่นใจในเสน่ห์อันล้นเหลือของตนจนกระทั่งความมั่นใจของเขาต้องมาดับลงเพราะ พิชญ์สินี พยาบาลสาวสวยประจำบริษัท เธอเป็นคนเดียวที่กล้าพูดอย่างเต็มปากเต็มคำว่าไม่อยากได้เขา!ชายหนุ่มเจ็บแค้นและรู้สึกเสียหน้าที่ถูกปฏิเสธ จึงวางแผนทำให้เธอหลงรักจนหมดหัวใจ และจัดการพรากพรหมจรรย์ของเธอ เพื่อสั่งสอนให้หญิงสาวรู้ว่าผู้ชายที่ชื่อ “อเล็คซานเดอร์ เชอร์ราวิน” ไม่ใช่คนที่เธอจะมาวางท่าอวดดีด้วยได้… “ค่าตัวคุณ!”“คะ” เธอมองกระดาษชิ้นน้อยในมือของเขาด้วยสายตาร้าวราน“ค่าความบริสุทธิ์ที่คุณมอบให้ผมไง ผมประทับใจมาก” มุมปากของอเล็คซานเดอร์ยกยิ้ม เขากระตุกยิ้มหยามหยันเธอแบบสะใจ“คุณหมายความว่าไงคะ” พิชญ์สินีรวบชายผ้าแน่น เธอห่อตัวด้วยผ้าผืนใหญ่ เพราะร่างกายไร้เสื้อผ้าติดตัว น้ำเสียงสั่นเครือน้ำตาแทบจะหลั่งริน“คุณคงไม่คิดว่าผมรักคุณจนยอมทิ้งอิสรภาพ และยอมสละชีวิตโสดเพื่อมาครองคู่กับคุณนะ...อย่าปัญญาอ่อนน่า! ผมไม่เคยรักใคร ไม่ว่าจะคุณหรือคนอื่น ผู้หญิงสำหรับผมก็แค่ทางผ่าน อย่าหวังสูงนักเลยคนสวย ชั่วครู่ชั่วยามน่ะได้ แต่จะให้ยืนยาวถาวรผมคงเอือมระอาตายเลยคุณ  รสชาติเดิมๆ มันคงจำเจน่าเบื่อ”
Get it now
เพลิงรักร้อนอารมณ์ ซีรี่ย์.รักร้อนสวาทร้าย
วรดร/กัญนิชา
www.mebmarket.com
ของฝากจากชายแปลกหน้า คือสิ่งล้ำค่าที่เอมิการักสุดหัวใจเพราะ 'อกหัก' เอมิกาเลยคิดจะปลิดชีวิตตัวเอง เธอเอาลมหายใจเฮือกสุดท้ายไปทิ้งทะเลแต่...มันไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เธอไม่ตาย!!เมื่อลืมตาตื่น เธอได้พบเทพบุตร มีความทรงจำแสนหวานกับผู้ชายที่เพอร์เฟคสุดๆมันเป็น 'ความสัมพันธ์ บนข้อตกลง'เธอไม่ได้หวังให้หนุ่มรูปงามรับผิดชอบ แค่อยากประชดชีวิตแต่...เธอดันหลงรัก ผู้ชายคนนั้นเสียนี่ซิเมื่อถึงเวลาต้องลาจาก...เอมิกาได้แต่ภาวนาให้เขาเหลือบางสิ่งไว้กับเธอคำชวนของเขา เธอปฏิเสธ เธอรู้ดีว่าตนเอง ไม่เหมาะสมกับเขา เธอขอแค่สิ่งเล็กๆ ไว้แทนใจ และเอมิกาก็สมหวัง3เดือนต่อมาเธอท้อง!!คุณแม่ลูกหนึ่งไร้สามี ใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไป เธอมีความสุขที่มีลูก ในบางครั้งก็แอบฝันถึงคนไกลคนนั้นสวรรค์ไม่ได้ทอดทิ้งเธอ...คนที่เธอรัก ย้อนกลับมา เพราะเขาเองก็ลืมเธอไม่ได้นิยายหมดสัญญานะคะ...เนื้อเรื่องเดิม เพิ่มเติมคือเกลาภาษาใหม่...
Get it now
ซ่อนรักมหาเศรษฐี
วรดร
www.mebmarket.com
'ลูก' ของขวัญจากพระเจ้า...แต่หากมาในเวลาที่ไม่สมควรล่ะ?มันคือหายนะ!! เพราะอนาคตที่แสนงดงามจะจบลงปูชิดา...ผู้หญิงสุดอาภัพเธอ 'เลือก' ที่จะปิดบัง...เพราะหากหญิงสาวเลือกอีกทาง...หนึ่งชีวิต อาจถูกทำลาย....'ซ่อน' จึงเป็นหนทางเดียวที่เธอจะปิดบังไว้จากสายตาคนรอบตัวยอมถูกตราหน้าว่าเป็น 'หญิงชั่ว' แต่ไม่คิดทำร้ายสายเลือดในอุทรเหมือนชะตาลิขิต พระพรหมขีดเส้นทางไว้คนที่ไม่ควรย้อนกลับมาเจอกัน กลับได้เจอกันจนได้'ปม' ที่เธอพยามปิดบังไว้ ถูกเปิดเผย ความลับที่แอบซ่อนไว้แตกโผ๊วะ!!แม้จะถูกขัดขวาง...แต่ใครล่ะจะกั้นขวางหัตถาของพระพรหมได้
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น