My best friend สุภาพบุรุษสุดที่รัก(ทำมือ)

ตอนที่ 7 : บทที่2.ก็แค่กลับมาโสดอีกครั้ง................

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 164
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    22 พ.ย. 62


ปกชั่วคราว...

     ชลดาตอบ เพื่อนของเธอเดินไปที่มุมห้อง “กาแฟสักแก้วไหม?” ชลดาชูกาแฟซอง...

            และที่หวานตาสะดุดใจ เธอไม่ได้รู้สึกไปเอง หมู่นี้ชลดาชอบพูดเน้น คุณภูมิของเธอ หวานตาอยากจะแย้ง แต่มันจะดูเป็นการร้อนตัว

            “ก็ดีนะ”

            ถึงเธอจะเพิ่งกินกาแฟที่ร้านของภูมิ แต่แค่เพิ่มคาเฟอีนอีกแก้วฆ่าเวลา คงไม่ทำให้เธอนอนตาแข็งทั้งคืนหรอก

 

            ภูมิวางโทรศัพท์ลง เขายิ้มมุมปาก ในที่สุดความสัมพันธ์ของหวานตากับเรืองฤทธิ์ก็ปิดฉากลง ผู้ชายคนนั้นไม่มีคุณสมบัติมากพอที่จะดูแลหวานตาตั้งแต่แรก เขาไม่อยากแย้ง... เมื่อเป็นการตัดสินใจของหล่อน ภูมิแค่มองอยู่ใกล้ๆ และรอเวลาที่ความสัมพันธ์ครั้งนั้นจบลง เขาถอนใจแรงๆ ความรู้สึกอึดอัดที่เกิดขึ้น และกำลังจางหายไป บ่าของเขาไม่ได้หนักอึ้งเหมือนเก่า เมื่อสถานะคนข้างกายของหวานตา... ว่างลงอีกครั้ง

            “อารมณ์ดีอะไรหึ...พ่อเห็นภูมินั่งยิ้มนานแล้วนะ”

            เสียงบิดาทำให้ชายหนุ่มกระเด็นออกมาจากความคิดในใจ

            ชายหนุ่มยิ้มมากขึ้น เขาทรงตัวลุกขึ้นยืนและเดินออกมาจากหลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่ เมื่อภาคทิ้งตัวลงนั่งที่โซฟาตัวใหญ่แทนการลากเก้าอี้มานั่งหน้าโต๊ะทำงานของเขาเหมือนทุกครั้ง

            “ปีนี้...อายุเท่าไหร่แล้วล่ะเรา?”

            คำถามแรกยังไม่ได้คำตอบ ภาคก็ถามคำถามถัดมาเสียแล้ว

            “25ปีครับ” ภูมิยังไม่เข้าใจความคิดของบิดา ท่านรู้อยู่แล้วว่าเขาอายุเท่าไหร่ แล้วทำไมถึงถาม

            “ไม่คิดไปเรียนต่อแล้วเหรอ?”

            ภูมิเคยคิดที่จะไปหาความรู้เพิ่ม แต่เขาห่วงใครบางคนจนไม่สามารถตัดใจไปเรียนเหมือนที่เคยคิดไว้ ภูมิเลือกที่จะมาทำงานเพื่อจะได้มีเวลาสำหรับการเฝ้ามอง เขามีข้ออ้างเรื่องงาน ที่บิดาไม่มีคนช่วย ผ่านมาเกือบ2ปี ไม่เคยมีความเคลือบแคลง วันนี้กลับมีคำถาม

            “คิดครับ” ภูมิตอบแบบไม่ได้ขยายความ

            “ถ้าห่วงมากขนานนั้น ทำไมไม่คุยกันเสียเลยล่ะ ผู้หญิงคนนั้นไม่ได้เหลาะแหละจนเราปล่อยให้ห่างตาไม่ได้เลยนี่นา”

            คำแนะนำกึ่งคำถามของบิดาทำเอาชายหนุ่มสะดุ้ง ภูมิเงยหน้ามอง ภาคกำลังยิ้มให้เขา

            ชายหนุ่มยกมือเกาท้ายทอยแก้เก้อ เขาซ่อนอะไรบิดาได้บ้าง ดูเหมือนท่านจะรู้แม้แต่ความลับที่เขาพยายามปกปิดที่สุด

            “ไม่ใช่แบบนั้นหรอกครับพ่อ”

            “ไม่ใช่แบบนั้นแล้วแบบไหนล่ะ?” ภาคยังกระเซ้าต่อ ท่านมองบุตรชายพร้อมกับอมยิ้ม

            “คือ...” ภูมิไม่รู้จะอธิบายยังไงดี สำหรับเขากับหวานตา หล่อนขีดขั้นเขาไว้ชัดเจน เธอไม่ได้มองว่าเขาเป็นเพศชาย หวานตาคบหากับเขาในสถานะเพื่อน นอกนั้นไม่มีนอกมีใน มีแค่เขานี่ล่ะที่แอบปกปิดความรู้สึกพิเศษไว้ เพราะเขาไม่อยากให้ความเป็นเพื่อนต้องสะบั้นลง วันใดที่หวานตารู้ความในใจ ภูมิไม่แน่ใจเหมือนกัน หวานตาจะยังยอมคบหากับเขา ในตำแหน่งเดิมหรือไม่!!

            “หากมันยากนักที่จะพูด พ่อจะแนะวิธีให้ เราสองคนโตมาด้วยกัน บางที... เพราะความสนิทนั่น เธอเลยไม่รู้ว่าลูกคิดอะไรกับเธอ ลองวิธีของพ่อไหมล่ะ?”

            จากประสบการณ์ ภาคถึงกับถอนใจ บุตรชายของท่านทำตัวเป็นองครักษ์พิทักษ์หวานตามา20กว่าปี ไม่มีอะไรคืบหน้า มีเพียงความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อน ทั้งที่ภูมิแสนดีแบบนี้ หญิงสาวผู้นั้นยังมองไม่เห็น หล่อนมองเลยบุตรชายท่าน ไปคว้าผู้ชายไม่เอาไหนกี่คนแล้วมายืนข้างกาย ภาคถอนใจแรงๆ มองสีหน้านิ่งๆ ของภูมิ ภายใต้ความนิ่งเฉย ภูมิเองก็ร้อนใจเช่นกัน นับวันหวานตายิ่งลอยห่าง ยิ่งนานเท่าไหร่ หญิงสาวผู้นั้นก็ยิ่งทำท่าเหมือนจะหลุดมือ

            เขาเป็นได้แค่เพื่อน...เพื่อนที่หล่อนมีไว้ปรับทุกข์

            ไม่ได้มีความพิเศษไปกว่านั้น หวานตาเอาทุกข์มาโยนให้ภูมิ แต่เมื่อหล่อนมีเรื่องน่ายินดี คนที่หล่อนวิ่งไปหา กลับไม่ใช่บุตรชายของท่าน

ชายหนุ่มถอนใจ...เขาไม่ได้รีบที่จะเปิดเผยความในใจ แม้บางครั้งเขารู้สึกไม่ดีบ้างก็ตาม

            “เป็นเพราะเราน่ะเหมือนของตายสำหรับเขา ไม่ว่าเขาจะต้องการอะไรเราก็ตาลีตาลานหาให้” ภาคเปรย บุตรชายของท่านทำตัวประหนึ่งทาส แค่หวานตาเอ่ยปากภูมิก็รีบร้อนทำตาม

            ชายหนุ่มนิ่งฟัง เขาเป็นอย่างที่บิดาพูดทุกอย่าง อะไรที่ทำให้หวานตาสบายใจ ภูมิไม่รอช้าที่จะทำ

            “ลองดูนะ หากมีคนเห็นค่าเรา หากเขายังไม่รู้สึกอะไรอีก ก็คงต้องปล่อยล่ะ!!

            อยู่ใกล้ๆ ใกล้เสียจนสายตาคู่นั้นไม่เห็นคุณค่า ก็ควรถอยออกมามองห่างๆ และมองหาคนที่เห็นความสำคัญกับตัวเอง ดีกว่าจมปรักอยู่แบบไร้ความหมาย

            “ครับ” ภูมิรับปากแบบไม่ใคร่เต็มใจ ความจริงเขาก็ไม่เดือนร้อนกับความสัมพันธ์เช่นนี้ ในเมื่อความสุขของหวานตาคือความสุขของเขาเช่นกัน

            “เรื่องผู้หญิง พ่อจะหามาให้เอง มันจะได้ดูสมเหตุสมผล เพราะลำพังเราน่ะตาภูมิ คงไม่มีทางหาแฟนดีๆ ได้จริงๆ หรอก”

            ภาคปรามาสบุตรชาย การที่ท่านดูถูกแบบนั้น...เพราะภูมิเป็นเช่นนั้นจริงๆ ชีวิตของภูมิมีแค่งานกับหวานตา นอกนั้นเขาแทบไม่มีสายตาเหลือบแลไปทางไหนเลยหากใครอยากลงชื่อจอง(ทำมือ)
Line : aoanovel
เบอร์โทรพท์: 0808172935

สามช่องทางนะคะ ราคายังไม่สรุป รวมส่งจะไม่ให้เกิน300บาท (466หน้าค่ะ รับประกันฟินแน่นอน)
หนี้เสน่หานางบำเรอที่รัก
วรดร/กัญนิชา
www.mebmarket.com
เพราะความโชคร้าย อลิชาเลยกลายเป็น...สาวขายบริการ ความสัมพันธ์ครั้งนั้นมี ‘ของฝาก’ ติดท้องมาด้วย ญาติกลุ่มสุดท้ายที่เลี้ยงดูเธอแทนบุพการีที่เสียชีวิต ป้ายรอยราคีนั้นด้วยการ ‘ขาย’ เธอ อลิชาหนีหัวซุกหัวซุนจากขุมนรกที่เคยคิดว่าคือสถานที่ปลอดภัย เธอโผบินออกจากรัง ไม่ต่างอะไรกับนกปีกหัก ความเสียใจทำร้ายจนแทบหมดหวัง แต่แล้ววันหนึ่ง เธอก็กลับมีกำลังใจขึ้น ‘ของฝาก’ มีชีวิตกระตุ้นให้เธอลุกขึ้นสู้ ความเป็นแม่ทำให้อลิชากัดฟันสู้ ความสำเร็จคืบคลานเข้ามาในชีวิต พร้อมเค้าลางหายนะ!! ผู้ชายคนเดิม คนที่ใช้ ‘เงิน’ ซื้อตัวเธอ เขากลับมาและเขาจำเธอได้ อลิชาจะทำยังไงดีกับความลับที่เก็บไว้ เธอคิดจะหนี แต่ดูเหมือนสถานการณ์ไม่เป็นใจ 
Get it now
พร่าพรหมจรรย์นางฟ้า
วรดร/กัญนิชา
www.mebmarket.com
“ผู้หญิงคนนั้นใครว่ะ?” ปลายนิ้วเรียวสวยชี้ไปที่ทีวีจอแบนหลังใหญ่ติดพนังห้องในเพนเฮ้าส์สุดหรูหรา “เอ่อ...ผมจะหาข้อมูลของเธอทั้งหมด!! มารายงานให้ทราบครับคุณฮิลล์”“ด่วนนะเบนส์!! ด่วนสุดๆ หากเป็นไปได้...ถ้าเจ้าหล่อนจะมานอนเล่นบนเตียงของฉันคืนนี้...ก็จะดีมาก...และนายจะได้รับโบนัสก้อนโต เป็นสิ่งตอบแทน...”  คำบัญชาที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเนตรอัปสรแบบพลิกคว่ำขมำหงาย เธอถูกจอมบงการจองจำด้วยรสสวาทบาดจิต ถูกกักขังและทรมานด้วยไฟเสน่หา ผู้ชายที่ใครทั้งลอนดอนเกรงกลัว เคฮิลล์ รอย!! เจ้าของฉายา “สิงโตคำราม” เจ้าพ่อธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ประจำเมืองผู้ดีเคฮิลล์เหมือนต้องมนต์นัยน์ตาคมวาวเหมือนดั่งดวงตานางเสือดาวนั่นฉุดดึงเขาเข้าไปในหน่วยตา มันเหมือนมีอำนาจลึกลับดูดดึงเขาเข้าไป และความปรารถนาอันมากล้น ทำให้เขาอยากครอบครองเธอ แต่เพียงผู้เดียว...ผู้ชายที่มีแต่สาวสวยรายล้อม เขาเป็นนักล่า เป็นมหาอำนาจ...แต่หล่อนกล้า!! ผู้หญิงคนนั้นกล้าปฏิเสธความต้องการของเขา...และเคฮิลล์ไม่มีวันยอม!! ไม่ว่าวิธีต่ำช้าหรือดหดร้ายเพียงไหน? เขาก็จะทำ ขอแค่ให้ได้ครอบครองหล่อน พร้อมทั้งประกาศอำนาจที่มีในมือ เนตรอัปสรจะได้รู้ว่าใต้หล้า ไม่มีใครในโลกนี้หนีเขาพ้น หากเขาต้องการ... แล้วแบบนี้ เนตรอัปสรจะหนีพ้นเงื้อมือของเคฮิลล์ ได้หรือ? ไม่มีใครรู้!! แต่ต้องติดตาม...การตามตามล่าโดยมีเดิมพันคือพรหมจรรย์แสนหวานเป็นรางวัล...
Get it now
ยั่วรักมหาเศรษฐี
วรดร/กัญนิชา
www.mebmarket.com
หนุ่มมหาเศรษฐีที่มีความเป็นผู้นำสูง!! รามาน กูลซาคอฟ ผู้ชายที่ไม่เคยยอมสยบให้ผู้หญิงคนไหนมาก่อน... แล้วทำไมล่ะ? ทำไมเขาถึงสลัดผู้หญิงที่ได้หล่อนโดยบังเอิญทิ้งไม่ได้?!! เป็นปัญหาคาใจ...ที่ชายหนุ่มคิดไม่ตก... เขาควานหาตัวหล่อนแบบบ้าคลั่ง... ให้ตายเถอะ!! ผู้หญิงปริศนานั่น หลบอยู่ใต้ปลายจมูกเขานี่เอง... วณิชยา รวมอำไพ เด็กสาวที่มารดาขอมาอุปการะ เขาจะทำอย่างไรกับหล่อนดี...เขี่ยหล่อนทิ้งเหมือนเคยหรือว่า...สยบหล่อนให้ได้...เมื่อหล่อนยากปากแข็งนัก...เขาถามทำเป็นปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น แต่สัญชาตญาณเขาบอก หล่อนคือผู้หญิงคนนั้นแหละ ไม่มีทางพลาด!!
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น