My best friend สุภาพบุรุษสุดที่รัก(ทำมือ)

ตอนที่ 4 : บทที่1.เรื่องมันเริ่มต้นขึ้นที่นี่แหละ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 175
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    20 พ.ย. 62ปกชั่วคราว

          หวานตาคิดเพลินๆ จนกระทั่งเสียงแหวของชลดาดังกรอกหู เธอจึงหลุดออกมาจากความคิดของตัวเอง

            “แกฟังที่ฉันพูดมั้ยหะ?”

            “แก้วหูฉันจะแตก แกจะตะคอกฉันทำไมยัยชล?”

            หวานตาถามเสียงแข็งกลับไป

            “ฉันถามแกเป็นรอบที่ร้อยแล้วยะ แกก็ยังนิ่ง... แกใจลอยคิดถึงใครอยู่ล่ะยะ!!

            ชลดาพูดประชด เธอถามเพื่อนนับสิบครั้ง ไม่มีคำตอบจากปลายสาย เหมือนกับว่าหวานตาไม่ได้นั่งฟังเธอพูดอยู่เลย

            “บ้าสิ แกถามมาใหม่ เดี๋ยวฉันจะตอบ”

            หากตอบไปว่าเธอกำลังคิดถึงภูมิ เพื่อนของเธอคงกระแหนะกระแหนไม่หยุดแน่นอน

            “สรุป แกไม่ได้ฟังฉันพูดเลย” เสียงของชลดาขุ่นหน่อยๆ

            “ฟัง ฟังแล้ว ว่ามาเลย”

            หวานตารีบตอบ ก่อนที่เพื่อนคนสุดท้ายจะนอยด์ เธอขี้เกียจหาเพื่อนใหม่ และคงไม่มีเพื่อนใหม่คนไหนทนนิสัยแย่ๆ ของเธอได้

            “มีคนมาเม้าท์มอยให้ฉันฟัง” ชลดาเกริ่นนำ เธอกำลังเรียบเรียงคำพูด

            เพราะเรื่องที่จะเล่าให้ฟังต่อจากนี้ หวานตาอาจจะเลิกคบเธอไปเลยก็ได้

            “วันๆ ไม่ทำอะไรกัน จับกลุ่มนินทาชาวบ้าน” หวานตาเปรยลอยๆ

            “ไม่ถึงขนาดนั้นหรอก มันก็มีบ้าง แกอย่ามาชวนฉันนอกเรื่องสิ เรื่องนี้มันเกี่ยวกับแกโดยตรง” ชลดารีบพูดดัก หวานตากำลังทำให้เธอไขว้เขว

            “เดี๋ยวนี้พวกแกว่างจัด ถึงขนาดเอาฉันไปนินทาเชียวเหรอ?”

            หวานตาถามกลับเสียงขุ่น เธอใช้ช้อนหั่นเครปเค้กและยกใส่ปาก ของหวานจะช่วยให้ความหงุดหงิดของเธอลดลง

            “เปล่า...แกฟังฉันก่อนหวาน!!” ชลดาถอนใจแรงๆ เธอกำลังจะพูด แต่หวานตาพูดขัดขึ้นมาก่อน

            “เดี๋ยวค่อยคุย แฟนฉันมาแล้ว ให้ฉันเสร็จธุระกับเขาก่อน ฉันจะโทร. ไปให้แกฟุ้งได้เต็มที่”

            “เดี๋ยว!! โธ่ยัยหวาน” ชลดาพยายามเรียกเพื่อน แต่สัญญาณโทรศัพท์ถูกตัดไปเสียแล้ว หญิงสาวถอนใจแรงๆ เธอยังไม่ทันบอกเพื่อน ป่านนี้หวานตาจะเป็นเช่นไร หากครั้งนี้เรืองฤทธิ์ กำลังเดินทางมาบอกเลิกกับเพื่อนของเธอ

            ข่าวซุบซิบลอยมาเข้าหู ชลดาพยายามหาข้อมูลประกอบเท่าที่ควานหามาได้...ถูกข่าวลือมีมูลความจริง ผู้ชายคนนั้นไม่ได้ซื่อสัตย์เหมือนที่เขาพยายามแสดงออก มีหลายอย่างที่เขาปิดบังหวานตาไว้ อย่างเช่นเรื่อง ผู้หญิง...ไอ้หมอนั่นซุกกิ้กไว้หลายคน แต่คนล่าสุดนี่ ทำให้ชลดาหวั่นๆ ผู้หญิงคนนั้นทุ่มเทมาก บางทีสิ่งที่หล่อนทำอาจจะทำให้เรืองฤทธิ์เปลี่ยนใจ ชลดาได้แต่ภาวนา เธอไม่ได้กลัวหวานตาผิดหวัง สิ่งที่เธอกลัวคือ...ผู้ชายคนนั้น จะมีลมหายใจกลับไปหรือไม่ เพราะหวานตาไม่ได้หวานสมชื่อ เธอค่อนข้างไปทางห้าว...และแรงมากด้วย

            หวานตากดวางสาย เธอเงยหน้ายิ้มให้เรืองฤทธิ์ เขาเดินผ่านประตูเข้ามา สีหน้าดูไม่ดีเลย หญิงสาวพยายามคิดในแง่ดี เรืองฤทธิ์กำลังปรับตัวกับที่ทำงานใหม่ เขาอาจจะมีเรื่องวุ่นวายใจ ดังนั้นเขาเลยหายหน้าหายตาไปเกือบ2อาทิตย์

            “สีหน้าดูไม่ดีเลยนะ มีอะไรไม่สบายใจหรือเปล่าคะ?”

            ทันทีที่แฟนหนุ่มทรุดนั่งฝั่งตรงข้าม หวานตาก็รีบถามทันที

            ชายหนุ่มไม่ได้ตอบทันที เขาใช้ปลายนิ้วดันกรอบแว่น พร้อมกับเสียงถอนใจที่แรงจนหวานตาได้ยิน

            “งานยุ่งหน่ะ”

            สีหน้าของเขาไม่ได้หมายความเช่นนั้น คนตรงหน้าเธอกำลังมีปัญหา

            “ดื่มอะไรดีคะหวานจะได้สั่งให้” หวานตาไม่อยากกดดันให้เขาตอบ เธอเลยเปลี่ยนเรื่องพูด พยามยิ้มให้มากขึ้น เขาจะได้รู้สึกผ่อนคลาย

            “ขอเบียร์ได้ไหม?” เป็นคำถามที่เรืองฤทธิ์ใช้ทดสอบหวานตา เขากำลังตัดสินใจบางอย่างอยู่

            “ทำไมวันนี้อยากดื่มแต่หัววันเลยล่ะคะ?” หญิงสาวไม่ได้ห้าม เธอแค่สงสัยว่าอะไรทำให้เขานึกอยากดื่มเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นตรงศีรษะพอดี

            “ผมมีเรื่องให้คิดนิดหน่อย” เรืองฤทธิ์ตอบเสียงแผ่ว

            หากเลือกได้เขาไม่อยากทำแบบนี้เลย หวานตาเป็นผู้หญิงที่เขารู้สึกพิเศษด้วย แต่ข้อเสียของเธอคือหวานตามั่นใจในตัวเองเกินไป เป็นไปได้ยากที่เขาจะควบคุมเธอไว้ได้ ผู้หญิงหัวอ่อนคือผู้หญิงในอุดมคติของเรืองฤทธิ์ สำหรับหวานตาแล้ว เธอห่างไกลคำนั้นมาก แต่...นั่นแหละ ความรักกินไม่ได้

            หากอยากให้ท้องอิ่ม เขาต้องเลือกผู้หญิงที่มีคุณสมบัติอย่างที่เขาต้องการ

            และหวานตาไม่มีทางเป็นได้...เสียดายข้อเดียว เขากับเธอยังไม่ได้เกินเลยกันเลย ภายนอกหวานตาคล้ายๆ สาวเปรี้ยว เธอเป็นคนมีความมั่นใจสูง และค่อนข้างไม่ถือตัว...แต่นั่นไม่ร่วมเรื่องความสัมพันธ์ฉันท์ชาย-หญิงด้วยนะ เรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวที่เรืองฤทธิ์ทำอะไรไม่ได้เลย หวานตาไม่เคยยอม ทุกครั้งที่เขาพยายามเข้าถึงเนื้อถึงตัวเธอ

            ผู้หญิงตรงหน้าเขา หวงพรหมจรรย์ของหล่อนยิ่งชีพ

            “อืม เรื่องงานเหรอ?”

            “เปล่า!!” ชายหนุ่มตอบ เขารับแก้วกาแฟจากมือของสาวเสิร์ฟ มองเลยหัวไหล่ของหล่อนไป ใต้ต้นไม้ใหญ่เลยหน้าร้านกาแฟของภูมิไม่ถึง300เมตร มีรถยนต์สีดำ ยี่ห้อ Hyundai  Grand Starex เป็นรถยนต์อเนกประสงค์มีเครื่องอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม เจ้าของคือสาวใหญ่วัย40อัฟ เธอยังคงความสวยไว้ด้วยฝีมือแพทย์ ที่สำคัญเรืองฤทธิ์กำลังคั่วเธออยู่ หากตกลงกับหวานตาได้ เขาจะมีทั้งหวานตาและม่านแก้วพร้อมกัน

            หม้ายสาวไม่ได้ต้องการมีเขาออกหน้าออกตา สังคมของหล่อนคงไม่ยินดีกับการที่เธอจะมีสามีคราวลูก เธอต้องการเขาไว้เพื่อสนองตันหา ข้อเสนอของเธอทำให้เขาหนักใจ เพราะหวานตาคงไม่ยอม ครั้นจะปิดเธอไว้ สังคมเมืองกรุงก็ไม่ได้กว้างนัก บางทีเรื่องที่เขากำลังทำอาจจะเข้าหูหวานตาบ้างแล้วก็ได้ เมื่อเพื่อนสนิทของหวานตาเป็นคนกว้างขวางพอตัว

            สิ่งที่เขาต้องทำคือการทำความเข้าใจกับหวานตา

            แต่หากไม่ได้ เขาก็จำใจต้องเลิกกับเธอ


หากใครอยากลงชื่อจอง
Line : aoanovel
เบอร์โทรพท์: 0808172935

สามช่องทางนะคะ ราคายังไม่สรุป รวมส่งจะไม่ให้เกิน300บาท (466หน้าค่ะ รับประกันฟินแน่นอน)เหลี่ยมกามเทพ
วรดร/กัญนิชา
www.mebmarket.com
พรหมจรรย์กับการทดแทนบุญคุณ ข้อเสนอที่ไม่อาจห้ามใจ เพราะอดีตในวัยเด็ก หัวใจของ เปรม เจนาส พงษ์ไพศาลกิจจึงปิดตายกับคำว่า ‘ความรัก’ หรือคำว่า ‘ครอบครัว’ หนุ่มเสเพลใช้ชีวิตอิสระเหมือนนกขมิ้น ค่ำไหนนอนนั่น มีคู่ควงไม่ซ้ำหน้า เป็นผู้บริหารสูงสุดของ ‘เจนาสกรุ๊ป’ ในธุรกิจการเดินเรือ เขาย้อนกลับมาที่บ้านเกิดบิดาที่ไม่เคยเห็นตัวจริง นอกจากเห็นท่านผ่านสื่อ ในบางครั้งที่พิทีเซียมารดาชี้ให้ดู  ความผูกผันในสายเลือดจึงไม่เคยมี ครั้นคุณหญิงประกายผู้เป็นย่าติดต่อมาเขาจึงไม่ใส่ใจ หนุ่มรักสนุกใช้ชีวิตตามใจฉัน แต่กลับต้องมาตกหลุมเล็กๆ ที่ กาสะลอง มณีรมณ์ว่างล่อไว้ เธอใช้อุบายชักชวนชายหนุ่มหัวใจกระด้างกลับไปพบผู้มีพระคุณเสน่ห์น่าค้นหายามสบตากันบนฟลอร์ กาสะลองทำให้หัวใจกระตุก!! เขารีบเสนอตัวไปส่งเธอถึงที่ เพราะหวังสานความสัมพันธ์ให้คืบหน้า และจบลงที่เตียง...เหมือนผู้หญิงทุกคน ความจริงน่าตกใจ! เมื่อก้าวเท้าผ่านประตูบ้านพงษ์ไพศาลกิจ หญิงชรารูปร่างผอมบางหน้าตาร่วงโรยเป็นญาติผู้ใหญ่ฝ่ายบิดา ท่านรอเขา เพื่อให้เขายอมอโหสิกรรมให้กับความใจร้ายใจดำในอดีต ทันทีที่หันหลังให้ผู้อาวุโส ท่านก็ทรุดฮวบ!! กาสะลองเสนอตัว เธออาสาทำทุกทางให้เขาพอใจ เปรมรับข้อเสนอ ยอมทำตัวเป็นหลานชายคุณหญิงเฒ่า เขายื่นข้อเสนอให้แลกเปลี่ยนกับการฝืนใจตัวเอง กาสะลองสิ้นสติ ‘นางบำเรอบนเตียง’ ทุกค่ำคืนตลอด 1 เดือน
คุณหมอสาวฉ่ำรัก
วรดร/กัญนิชา
www.mebmarket.com
ในขณะที่ผู้หญิงเวลาไปตรวจภายใน ก็มักจะเลี่ยงหมอผู้ชายผู้ชายก็เช่นกัน เวลาเป็นโรคสำส่อน เขาก็มักจะเลือกหมอเพศเดียวกันกับตนเองมันเป็นปมด้อย ของกัญวราเธอถูกผู้ชายคนหนึ่งปรามาสตอนเป็นเด็ก"ยัยอ้วน แม้แต่ขาอ่อนฉันเธอก็ไม่มีวันได้เห็น"หึแล้วไง...แค่ขาอ่อนมันน้อยไปเธอจะจ้องทั้งตัวของผู้ชายที่เคยปรามาสตัวเอง ไม่เว้นแม้แต่สิ่งที่เขา 'หวง'และแล้ววันหนึ่ง... ฟ้าก็เปิดเทวดาใจดี นางฟ้าแสนสวย ส่งผู้ชายคนนั้นมาไม่ใช่แค่ขาอ่อนที่เธอได้เห็นเท่านั้นนะ“นี่คู๊ณ!! จับให้มันดีๆ หน่อย มันเสียวรู้ไหม”หมอสาวเงยหน้ามองคนป่วยเรื่องมาก อวัยวะความเป็นชายของเขาเกือบจะเน่า ยังมาทำปากเก่ง “ตัดทิ้งเสียดีไหมคะ!!”“เห้ย!! ได้ไง ยังไม่มีเมีย ไม่มีลูกเลยนะ” ศิลาร้องเสียงหลง กระชากดุ้นบวมๆ ออกจากมือของกัญวราหญิงสาวเบ้ปาก “พันธุ์แบบนี้ ให้มันกุดแค่นี้เถอะค่ะ”
กุหลาบซ่อนรัก ซีรีส์ชุด Blossom Love
วรดร
www.mebmarket.com
ณฐมน เดชกำจร ดีกรีนักเรียนนอกลูกสาวหัวโปรดคนเดียวของเจ้าพ่ออสังหา สวย เริด เชิด เก่ง เธอโดดเด่นทุกอิริยาบถและเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ แต่...ใครจะรู้ เธอซ่อนความลับของหัวใจเอาไว้ เมื่อชายหนุ่มที่กุมหัวใจสาวแสนเสน่ห์ มีคุณสมบัติด้อยกว่าเธอมากมายจนไม่อยากจะคิด เลขาฯ หนุ่มสุดหล่อ ลูกน้องคนสนิทที่แสนจะเจียมตัว จนคนมั่นใจในตัวเองอย่างณฐมนเสียหลัก เธอควรจะจัดการกับความรัก กับหัวใจของตัวเองอย่างไรดี จะได้ไม่เสียเหลี่ยมและอับอายขายขี้หน้าคนอื่นๆ...ไม่ว่าเก่งแค่ไหน แพ้รักได้ทุกคน...มันเป็นความจริงในโลก ไม่ว่าจะเก่งกล้าสามารถ หากหัวใจเกิดความรักขึ้นมา มักจะอ่อนยวบและโง่เขลา.มาชมกันนะคะว่า “ณฐมน” จะจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างไร จะยอมสยบให้กับเขา หรือหันหลังให้ตลอดไป...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น