My best friend สุภาพบุรุษสุดที่รัก(ทำมือ)

ตอนที่ 2 : บทที่1.เรื่องมันเริ่มต้นขึ้นที่นี่แหละ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 285
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    27 ธ.ค. 62


ปกชั่วคราวนะคะ


บทที่1.เรื่องมันเริ่มต้นที่นี่แหละ

            หมู่บ้านจัดสรรขนาดใหญ่ มีพื้นที่เกือบ100ไร่ เป็นโครงการที่ก่อสร้างยาวนานเกือบ10ปี โครงการนี้เริ่มจากหมู่บ้านจัดสรรขนาดกลาง แต่เมื่อมีผู้คนให้ความสนใจมากขึ้น เจ้าของโครงการเลยค่อยๆ ขยับขยายเพิ่ม จนเป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่เหมือนทุกวันนี้ ตัวเจ้าของโครงการเองก็พักอาศัยอยู่ให้หมู่บ้านแห่งนี้ด้วย เขารักและขอบคุณลูกบ้านทุกคนที่ทำให้โครงการบ้านจัดสรรของเขาเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นมาได้...

            ภาค พิสิทธิโยทินคือเจ้าของหมู่บ้านแห่งนี้ มันต่อยอดมาจาก พิสิทธิโยทินพร็อพเพอร์ตี้ที่เขาเป็นคนสร้างมาจากสองมือ จากคนที่มีฐานะปานกลาง เวลานี้ครอบครัวพิสิทธิโยทินกลายเป็นเศรษฐี มีสินทรัพย์100กว่าล้าน แต่สามี ภรรยาที่สร้างตัวมาจากกิจการก่อสร้าง ก็ยังทำตัวเหมือนเดิม ใจดีและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่เคยรังเกียจความยากจน เพราะทั้งภาค และสายใจ เคยผ่านความลำเค็ญจุดนั่นมาก่อน

            ภูมิเป็นบุตรชายคนเดียวของภาคและสายใจ เขาร่วมฟันฝ่าความลำเค็ญมาพร้อมกับบุพการีตั้งแต่ยังไม่มีอะไรเป็นกอบเป็นกำ แม้แต่บ้านสักหลัง ภูมิจึงเป็นคนสมาถะไม่ฟุ้งเฟ้อ และชอบอวดรวยเหมือนบุตรเศรษฐีใหม่คนอื่นๆ ภูมิขึ้นรถประจำทางไปเรียนได้ เขาไม่เคยเรียกร้องที่จะขอมีรถยนต์ส่วนตัว ไม่ใช้เสื้อผ้าแบรนด์เนม ไม่นิยมเครื่องประดับหรู ใส่นาฬิกาเรือนละร้อยบาทได้...เพราะภูมิรู้ค่าของเงิน

            ทุกบาททุกสตางค์ แลกมาจากหยาดเหงื่อของพ่อ แม่...เขาจึงเป็นเศรษฐีใหม่ที่ใช้ชีวิตสมถะที่สุด

            ทวีทรัพย์ เกียรติขจร พ่อหม้ายเมียตาย เขาหอบบุตรสาวคนเดียวเข้ากรุง เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่หมู่บ้านจัดสรรที่ภาคเป็นเจ้าของ หวานตา คือบุตรสาวสุดสวาทของชายสูงวัยคนนั้น ทวีทรัพย์ฟูมฟักหวานตายิ่งกว่าไข่ในหิน เธอเลยเหมือนถูกจับให้อยู่ในกรอบ โชคดีที่ได้เพื่อนบ้านดีๆ แบบภูมิ หวานตาเลยไม่เตลิด เธอเข้าใจชีวิตมากขึ้นผ่านเพื่อนรุ่นเดียวกัน

            “ตัวเองหน่ะเล่นอันนั้นไป เค้าจะเล่นอันนี้เอง” เสียงแหวแว๊ดของหวานตาดังขรม

          จนบิดาของเด็กหญิงต้องยอมวางงานในมือและเดินมาดู “ทะเลาะอะไรกันอีกยัยหวาน นี่แกล้งตาภูมิอีกแล้วใช่ไหมหะ?”

          เสียงแข็งๆ ใบหน้าดุๆ ของบิดาทำให้เด็กหญิงที่กำลังเริงร่ากับชัยชนะสีหน้าสลดลง

          “เปล่านะคะคุณพ่อ หวานแค่ไม่อยากเล่นของพวกนั้น เลยยกให้ภูมิเล่น” เด็กหญิงแก้ต่างให้ตัวเอง ปรายตามองกองตุ๊กตาที่สวมกระโปรงฟูฟ่องในมือเพื่อนเล่นวัยเดียวกัน

          “อ้าว! ทำไมล่ะ เราขอให้พ่อซื้อให้เองนี่นา ไม่ถึง3วันเลย เบื่อแล้วเหรอ?”

          ชายสูงวัยทรุดนั่งยองๆ มองเด็กชายวัยเดียวกันกับบุตรสาวแต่ขนาดตัวต่างกันเยอะ ภูมิผอมแกรน ผิวคลำ ในขณะที่หวานตาอวบจนเกือบถึงขั้นอ้วน สิ่งเดียวที่ทำให้บุตรสาวของท่านน่ามองคือดวงตากลมโต กับพวงแก้มยุ้ยๆ

          “ของเล่นของภูมิน่าสนุกกว่านี่คะ” เด็กหญิงตอบเสียงอุบอิบ

          เธอแย่งของเล่นมาจากเด็กชาย เมื่อตัวต่อเลโก้น่าสนุกกว่าการเล่นตุ๊กตาเป็นไหนๆ

          “ไม่เป็นไรครับคุณลุง...ผมเล่นตุ๊กตาก็ได้” ภูมิไม่มีปัญหา ขอแค่มีเพื่อนเล่นก็พอ เขาชอบมองหวานตา เด็กหญิงมีความสดใส พลอยทำให้เขาสนุกไปด้วย

          “เราหน่ะยัยหวาน รู้สึกชอบแกล้งเพื่อนคนนี้จังเลยนะ” ทวีทรัพย์ดุบุตรสาว

          เท่าที่จับตามอง หวานตาชอบทำตัวข่มภูมิ ซึ่งเด็กชายก็ยอมลงให้ เขาไม่เคยขัดใจบุตรสาวของท่าน ทำตัวเหมือนเป็นลูกไล่ให้หวานตาชี้นำมาตลอด ทวีทรัพย์เกรงว่าจะไม่เหมาะ เขาคอยปรามหวานตา แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผล หลายปีผ่านไปเด็กทั้งคู่ก็ยังเหมือนเดิม หวานตาหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ จนท่านเองก็คร้านที่จะกำหลาบ

          “ภูมิอ่อนแอเองนี่คะ”

          เด็กหญิงตอบเสียงใส แอบเบ้ปากให้กับคนที่ตัวเองพูดถึง

          เด็กผู้ชายที่ตัวเล็กกว่าเธอ ท่าทางอ่อนแอน่าแกล้ง เขาไม่เคยโกรธเธอเลยสักครั้ง ภูมิทำได้แค่ยิ้ม และยอมโอนอ่อนให้ หวานตาเลยทนคบ เพราะเพื่อนๆ คนอื่นให้ความสนิทสนมกับภูมิ แต่เธอเป็นลูกพี่เขา แสดงว่าตนเองเป็นหัวโจก

          หวานตาอดขำไม่ได้เมื่อนึกถึงความหลังตอนเป็นเด็ก

            วันนี้เวลานี้เธอมีอายุ25ปีแล้ว มีงานทำและที่สำคัญมีแฟนแล้วด้วย วัยเด็กทั้งมีความสุข และสนุกจนในเวลาว่างๆ เธอก็เลยมานั่งรำลึกความหลัง ร้านกาแฟเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น มีแต่ต้นไม้กับดอกไม้ รอบตัวมีแต่กลิ่นหอมๆ แต่คนเป็นเจ้าของไม่ใช่ผู้หญิงรูปร่างบอบบางนะ เจ้าของร้านกาแฟนี้คือภูมิ บุตรชายคนเดียวของคุณภาคนั่นเอง

            ชายร่างใหญ่ หุ่นเฟิร์มพอๆ กับนายแบบหนังสือปลุกใจ

            ภูมิอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง เขาฝันมาตั้งแต่เด็ก ขนาดมีงานรัดตัว เขาก็ยังปลีกเวลามาเปิดร้านกาแฟแห่งนี้ เพื่อสนองกิเลสตัวเอง

            ‘Perfume coffee’

            ชื่อร้านไม่ได้ตรงกับความหมายสักนิด เปิดร้านกาแฟ แต่ดันตั้งชื่อเหมือนร้านขายน้ำหอม

            เธอเคยแย้งตั้งแต่ครั้งแรกที่ภูมิเปรยให้ฟัง พยายามท้วงหลายครั้ง เขาก็เอาแต่ยิ้ม หวานตาเลยคร้านที่จะคัดค้าน ร้านนี้เป็นของภูมิ ไม่ใช่ของเธอเสียหน่อย

            “เฮียเธอไม่มาร้านวันนี้เหรอ?” สาวเสิร์ฟหน้าใส เป็นพนักงานในร้านเดินผ่าน หวานตาเลยถามหาตัวเจ้าของ

            “เฮียงานยุ่งค่ะ วันนี้ไม่น่าเข้า”

            ธุรกิจ100ล้านก็ต้องดูแล ยังตะเกียกตะกายมาเปิดร้านกาแฟให้เหนื่อยทำไมไม่รู้หวานตาบ่นในใจ

            “ขอ Style Iced Coffee กับเครปเค้กชิ้นนึงนะ”หากใครอยากลงชื่อจอง
Line : aoanovel
เบอร์โทรพท์: 0808172935

สามช่องทางนะคะ ราคายังไม่สรุป รวมส่งจะไม่ให้เกิน300บาท (490หน้าค่ะ รับประกันฟินแน่นอน)


เหลี่ยมกามเทพ
วรดร/กัญนิชา
www.mebmarket.com
พรหมจรรย์กับการทดแทนบุญคุณ ข้อเสนอที่ไม่อาจห้ามใจ เพราะอดีตในวัยเด็ก หัวใจของ เปรม เจนาส พงษ์ไพศาลกิจจึงปิดตายกับคำว่า ‘ความรัก’ หรือคำว่า ‘ครอบครัว’ หนุ่มเสเพลใช้ชีวิตอิสระเหมือนนกขมิ้น ค่ำไหนนอนนั่น มีคู่ควงไม่ซ้ำหน้า เป็นผู้บริหารสูงสุดของ ‘เจนาสกรุ๊ป’ ในธุรกิจการเดินเรือ เขาย้อนกลับมาที่บ้านเกิดบิดาที่ไม่เคยเห็นตัวจริง นอกจากเห็นท่านผ่านสื่อ ในบางครั้งที่พิทีเซียมารดาชี้ให้ดู  ความผูกผันในสายเลือดจึงไม่เคยมี ครั้นคุณหญิงประกายผู้เป็นย่าติดต่อมาเขาจึงไม่ใส่ใจ หนุ่มรักสนุกใช้ชีวิตตามใจฉัน แต่กลับต้องมาตกหลุมเล็กๆ ที่ กาสะลอง มณีรมณ์ว่างล่อไว้ เธอใช้อุบายชักชวนชายหนุ่มหัวใจกระด้างกลับไปพบผู้มีพระคุณเสน่ห์น่าค้นหายามสบตากันบนฟลอร์ กาสะลองทำให้หัวใจกระตุก!! เขารีบเสนอตัวไปส่งเธอถึงที่ เพราะหวังสานความสัมพันธ์ให้คืบหน้า และจบลงที่เตียง...เหมือนผู้หญิงทุกคน ความจริงน่าตกใจ! เมื่อก้าวเท้าผ่านประตูบ้านพงษ์ไพศาลกิจ หญิงชรารูปร่างผอมบางหน้าตาร่วงโรยเป็นญาติผู้ใหญ่ฝ่ายบิดา ท่านรอเขา เพื่อให้เขายอมอโหสิกรรมให้กับความใจร้ายใจดำในอดีต ทันทีที่หันหลังให้ผู้อาวุโส ท่านก็ทรุดฮวบ!! กาสะลองเสนอตัว เธออาสาทำทุกทางให้เขาพอใจ เปรมรับข้อเสนอ ยอมทำตัวเป็นหลานชายคุณหญิงเฒ่า เขายื่นข้อเสนอให้แลกเปลี่ยนกับการฝืนใจตัวเอง กาสะลองสิ้นสติ ‘นางบำเรอบนเตียง’ ทุกค่ำคืนตลอด 1 เดือน
เชลยพรหมจรรย์
วรดร/กัญนิชา
www.mebmarket.com
จุดพลิกผันในชีวิตที่ทำเอาผู้หญิงคนหนึ่งแทบกระอักเลือด!! บิดาป่วย...ความเป็นความตายมากวักมือเรียก... พี่ชายทำเรื่องร้ายแรง...มีใครบางคนตามคร่าชีวิต... พะแพงยอมแลก...ยอมเป็นเชลย เพื่อต่อลมหายให้พี่ชาย แม้จะเป็นหนทางที่ดูไร้ศักดิ์ศรี!! หนึ่งชีวิตที่ดูเหมือนจะไร้ค่าในสายตาฝั่งตรงข้าม...เขาเหยียบย่ำหล่อนโดยไม่ยั้งคิด!! ฉีก!! กระชากสิ่งหวงแหนของเพศหญิง...และเหยียบหล่อนซ้ำด้วยถ้วยคำดูแคลน ‘ถ้าเธอท้อง...อย่าคิดว่าฉันจะรับผิดชอบ’ ไงล่ะ...ถ้อยคำที่เป็นเหมือนดั่งน้ำกรดรินรดหัวใจ แต่เธอก็ท้องจริงๆ ท้องเหมือนที่เขาค่อนว่า... แต่...จะให้ก้มหัวยอมศิโรราบ...ไม่ใช่พะแพง เมื่อเธอเองก็มีศักดิ์ศรีเช่นกัน!!
เพลย์บอยทวงรัก
วรดร/กัญนิชา
www.mebmarket.com
คลิสเตียน รอสซี เขาคือผู้ชายปากหนักใจแข็งที่สุด!!เพลย์บอยอภิมหาเศรษฐีหมื่นล้าน อดีตมาเฟีย ‘โรม’ หวันยิหวา เธอคือคนธรรมดาที่หลงเข้าไปในวังวนของเหล่ามาเฟีย ความซวยเลยตกอยู่กับคนไม่รู้อิโหน่อิเหน่อย่างเธอเพราะดันทะเล่อทะล่าเข้าไปขวางทางรักของแม่เสือสาวที่หวงคู่อย่างหนักอย่าง เจนน่า เซมิโอเน่‘ลืม’ นั่นคือสิ่งที่หวันยิหวาสั่งตนเอง หล่อนทิ้งความทรงจำไว้ที่ ‘โรม’ กลับบ้านเกิดแบบคนไร้ความจำ ทิ้งปมไว้ให้คลิสเตียนตามแก้ ทำไมเธอถึงลืม? เพราะอะไรทำให้คนที่รักกันมากต้องพรากจาก...
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น