ลวงเล่ห์เจ้ามาเฟีย

ตอนที่ 7 : บทที่3.งานช้าง!!50%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 426
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    5 ส.ค. 59


ใบหน้าหงิกงอยังไม่สามารถลดทอนความงามของนัชชาวีลงได้ วันสำคัญของเธอแท้ๆ แต่หญิงสาวกลับไม่ได้รู้สึกเบิกบานสักนิด วันนี้คือวันที่เธอถูกโยนออกจาก เบนิคอฟ เพื่อเข้าสู่อ้อมกอดของ มาริน ในงานวิวาห์ที่คนทั้งมอสโกกล่าวขานกันทุกหย่อมหญ้า

                เมื่อมันคืองานช้าง!!

                สองตระกูลดังที่ศักดิ์ศรีเทียมหน้ากันที่สุดในมอสโก เบนิคอฟ กับ มาริน

                ชุดแต่งงามงดงามอลังการ สั่งตรงจากปารีส ด้วยฝีมือตัดเย็บของช่างที่ดังที่สุดแห่งปี ภายใต้แบรนด์ดัง ไม่สวยสิแปลก!!

                “ทำหน้าให้มันดีๆ หน่อยดีม่า” นีรนาทกระซิบดุ เมื่อบุตรสาวหน้าหงิกยิ่งกว่าม้าในกระดานหมากรุก

                หญิงสาวเสก้มหน้าลง จะให้ฉีกยิ้มระรื่นได้อย่างไร? ก็เธอไม่เต็มใจสักนิดนี่...

                แค่ถูก จูบ ต้องแต่งงานล้างอาย...เพื่อกันคำครหาที่เธอไม่เห็นจะสนใจ แต่มารดากลับไม่ยอม บิดาก็ไม่กล้าหือ สรุปคือเธอต้องตกกะไดพลอยโจน เซ็งสุดๆ

                อาเธอร์เองก็รู้สึกไม่แตกต่างกับนัชชาวีเลย เขาเพิ่งจะอายุ23ปี ได้ไม่กี่วัน แต่กลับต้องยอมสละความโสด เดินเข้าสู่กรงเกียรติยศ ประตูวิวาห์ที่กักขังเขาไปตลอดชีวิต กับผู้หญิงที่รู้จักกันแบบผิวเผิน แม้หล่อนจะน่าสนใจ แต่มันเร็วไปจนตั้งตัวไม่ทัน...

                “ยิ้มหน่อยสิ อย่าทำให้แม่ขายขี้หน้า” ทิฆัมพรเดินโฉบมากระซิบใกล้ๆ เขาทำหน้าเหมือนกลืนบอระเพ็ด ยับยู่ยี่ไม่เหมือนชายหนุ่มผู้โชคดีได้เดินเข้าสู่ประตูวิวาห์สักนิด...

                อาเธอร์แยกยิ้มแบบเสียไม่ได้ เขาถอนใจแรงๆ ประตูนรกกำลังเปิดรับเขาเข้าไปเป็นสมาชิก ในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า...

                พิธีต่างๆ ถูกเตรียมไว้เพื่อรอคนสำคัญ!! ทันทีที่ประตูโบสถ์เปิดออก...นัชชาวีเดินเข้ามาพร้อมกับดิมิทรี หล่อนสวยสง่าเสียจนอาเธอร์ตาค้าง...แม่เจ้า!! นี่มันนางฟ้าชัดๆ ไม่มีคำบรรยายใดใดจะเหมาะสมเท่า นัชชาวีสวยจนเขาลืมหายใจ ยืนอ้าปากค้าง จนวิคเตอร์บิดาต้องกระแอมเตือน

                “หุบปากหน่อยไอ้ลูกชาย แมลงวันกำลังจะบินเข้าไปวางไข่อยู่แล้ว ไหนว่าไม่สนใจหล่อนไง?”

                ในสายตาผู้ชายเหมือนกัน วิคเตอร์มองเห็นความพอใจฉาบอยู่เต็มดวงบุตรชาย แต่ไม่รู้อาเธอร์จะปากแข็งไปไหน? อาเธอร์น่าจะพอใจเจ้าสาวไม่ใช่น้อย แต่ยังไม่ยอมรับก็เท่านั้นเอง!! แค่นี้เขาก็พอใจแล้วล่ะ บุตรชายไม่ได้ถูกฝืนใจเกินทนไหว เขาพึงพอใจเจ้าสาวอยู่บ้าง แค่นี้ก็คงหมดห่วง...เมื่ออาเธอร์ถูกปลูกฝังจากภรรยา เขามีความซื่อสัตย์พอตัว คงไม่ทำให้ครอบครัวใหม่ อับปางไวเกินไป

                ชายหนุ่มยิ้มแก้เก้อ เขาหุบปากฉับ เสเบือนหน้าหนี ไม่อยากถูกสะกดด้วยมนต์นางที่แผ่ออกมาจากตัวผู้หญิงที่ชื่อนัชชาวีอีก!!

                ใช่ว่าอาเธอร์จะเป็นคนเดียวเมื่อไร? นัชชาวีเองก็ตื่นเต้นไม่แพ้เขาเลย ถึงเธอจะปากแข็ง แสร้งทำเป็นไม่สนใจฝ่ายตรงข้ามที่กำลังจะเป็นว่าที่สามี...อาเธอร์ มาริน รูปงามน้อยเมื่อไรล่ะ!! มีเสียงกรี๊ดกร๊าด!! จากเพื่อนสนิทกรี้งกร้าง!! มาแซวไม่หยุด...หลังทางครอบครัวเธอประกาศข่าวดีออกไปทางหน้าสื่อสิ่งพิมพ์ ใครๆ ก็พากันอิจฉาเธอ เมื่อเขาเป็นไอดอลของผู้ชายหลายคน และเป็นขวัญใจของสาวๆ อีกครึ่งประเทศ โปรไฟล์หรูขนาดนี้ มีใครบ้างล่ะไม่ปรารถนาเขา ผู้ชายหน้าหวาน ตาหวาน และองอาจ มีความเด็ดขาดในดวงตาแม้จะหวานฉ่ำจนละเมอ แต่ก็เฉียบขาดเช่นเดียวกัน รูปลักษณ์ ของเขากินนายแบบดังๆ หลายคน แถมพ่วงท้ายด้วยนามสกุล มาริน เป็นเป็นผู้ทรงอิทธิพลตั้งแต่อายุยังน้อย พอขึ้นแท่นแทนบิดา อาเธอร์ยิ่งเด่น เขาเป็นที่หมายปองของสาวๆ แต่เธอกับโฉบเขา เข้าประตูวิวาห์ เลยมีทั้งคนอิจฉา ริษยา และร่วมแสดงความยินดีกันล้นหลาม

                มือของเธอชื่นเหงื่อ จนดิมิทรีหันกลับมามอง ดวงตาของท่านปนเปด้วยความเป็นห่วงสุดแสน...

                “ไหวไหมดีม่า?” เสียงท่านถาม แม้จะยังก้าวตรงไปข้างหน้าเรื่อยๆ หากแม้นบุตรสาวตอบมาคำเดียว ว่าเธอไม่ไหว ดิมิทรีพร้อมที่จะขัดใจภรรยาครั้งแรก เขาคงปล่อยให้นัชชาวีเผชิญหน้ากับความกดดันไม่ได้จริงๆ

                หญิงสาวอยากตอบตามใจตัวเอง...แต่หากเธอต้องการต่อต้าน...เธอควรทำตั้งแต่แรก ไม่ใช่มาทำเอาในนาทีสุดท้าย เพราะคนที่จะต้องแบกความทุกข์ไว้ จะไม่ใช่แค่เธอคนเดียว มารดาของเธอสิต้องทุกข์ทนอย่างหนัก กระแสข่าวคงโหมใส่จนท่านอาจจะล้มป่วย เมื่อการวิวาห์ครั้งนี้คือการปิดข่าวฉาวที่เธอสร้างขึ้น

                นัชชาวีสูดลมหายใจลึกๆ

                “ไหวค่ะแด๊ด!!” เธอตอบเสียงอ่อนๆ เหงื่อยังคงไหลซึม แต่เธอจะไม่ถอยหลังหนี เมื่อตัวเองคือสายเลือด เบนิคอฟ เลือดเข้มข้นและไม่เคยยอมแพ้ สู้สักสักตาสิเล่า รอให้เรื่องซา เธอจะขอหย่า... แล้วกลับไปอยู่ในอ้อมกอด พ่อกับแม่อีกครั้ง เพราะไม่ได้รักใคร่ผูกพันกัน อาเธอร์คงไมทัดทาน...

                “อาเธอร์ มารินคุณจะรับนัชชาวี เบนิคอฟเป็นภรรยาหรือไม่?”

                หญิงสาวแอบเบ้ปาก จะถามทำไมให้เสียเวลา ก็มายืนอยู่ตรงนี้ไม่ตกลงจะมาทำไม?

                “รับครับ” อาเธอร์ตอบเสียงเรียบ เขาแอบขำนัชชาวีดูหล่อนไม่ค่อยยินดีและไม่รักษาอาการเลย จนมารดาของเธอต้องคอยถลึงตาปรามบ่อยๆ

                บาทหลวงสูงวัยถอนใจเฮือก หนุ่มสาวคู่นี้มีอาการเหมือนกลืนยาขม ต่างเบือนหน้าหนีกันไม่เหมือนคนที่จะมาสาบานรักกันสักนิด “นัชชาชี เบนิคอฟ คุณจะรับอาเธอร์ มารินเป็นสามีหรือไม่?” คำถามเดิม แต่หญิงสาวจำต้องตอบ เธอสะบัดค้อนให้ชายหนุ่มข้างตัวแล้วจึงกระแทกเสียงตอบออกไป

                “รับค่ะ!!” นัชชาวีกรอกตาขึ้นบน เธออึดอัดและเหมือนจะหายใจไม่ออก เบื่อ!! ตัวเท่าบ้าน เมื่อไรเหตุการณ์นี้จะสิ้นสุดลงสักที

                หลังจากนี้คืองานฉลองเพื่อสยบข่าวลือฉาวๆ งานฉลองวิวาห์ที่เธอไม่ปรารถนาสักนิด เธอเตรียมจะยกชายกระโปรงและก้าวลงจากแท่นพิธี จบเหตุการณ์น่าอึดอัด แต่ยังไม่สิ้นสุดความทรมานนี่ลงสักที

                “เดี๋ยวสิ” เสียงห้ามของคนข้างตัวดังขึ้น เธอช้อนสายตาไม่พอใจมอง พร้อมกับที่ชายหนุ่มโน้มใบหน้าลงมาพอดี

                แสงแพลชสว่างวาบ!! ตอนที่ชายหนุ่มบรรจงจูบ....ให้ตายสิ!!


เวิ่นเว้อนี๊ด!! 

สนใจติดต่อได้น๊า เค้ารออยู่!!

ใคร? เคยโดนจูบแล้วสตั๊นไหมคะ?!!

ตอนต่อไปเฉลย.....................

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น