ลวงเล่ห์เจ้ามาเฟีย

ตอนที่ 6 : การเจรจาของสิงห์สาว 100%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 381
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    2 ส.ค. 59ฝากด้วยค่ะ 

เค้ารออยู่น๊า....

https://www.facebook.com/aoajampa

ทักได้ค่ะ ประจำการตลอด24 ชั่วโมง


ห้องรับรองแขก...บ้านมาริน...

                ทิฆัมพรนั่งหน้านิ่ง เธอมองฝ่ายตรงข้ามแบบประเมิน นีรนาทสวยสง่า หน้าตาคงความสวยแทบจะไม่เปลี่ยน ถึงไม่เคยสนิทชิดเชื้อ แต่นางก็รู้ว่าอีกฝ่ายสู้คน เพราะคนที่เป็นสามีของเธอก็ร้ายไม่ใช่เล่น เพราะฉะนั้นผู้หญิงธรรมดาไม่น่าจะกำหลาบเขาได้

                “ฟ้าทราบว่าพี่นีชาเป็นคนไทย...มีอะไรเราพูดกันตรงๆ ได้เลยค่ะ” สาวรุ่นน้องเปิดประเด็น และให้เกียรติฝ่ายตรงข้าม

                “พี่ก็ว่าจะไม่อ้อมนะจ้ะ...เรื่องลูกๆ ของเราสองคนนั่นแหละ!!” นีรนาทพูดพร้อมกับมีสีหน้าทุกข์ร้อน ในฐานะที่ตัวเองเป็นฝ่ายหญิง เสียหายทุกประตู

                “ค่ะ ฟ้าพร้อมจะรับผิดชอบทุกทาง ไม่ว่าทางพี่นีชาจะว่าอย่างไร ฟ้าก็ยินดีรับค่ะ ฟ้าไม่ดีเองสอนให้ลูกเป็นสุภาพบุรุษไม่ได้ เชื้อพ่อเขาแรง!! ฟ้าอายพี่นีชาเหลือเกิน” สาวรุ่นน้องออกตัว เธอเสียใจจริงๆ

                “พี่เองก็อายน้องฟ้า...ลูกสาวพี่ก็ก๋ากั่น เพราะพ่อเขาคอยให้ท้ายเหมือนกัน...” นีรนาทยอมรับความผิดของบุตรสาว หากนัชชาวีไม่ชอบสังสรรค์ เรื่องพรรณนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นแน่ เพราะนัชชาวีรั้น แอบหนีไปเพียงลำพัง เพราะทุกครั้งไม่ดีมิทรีก็ดานิลมักจะตามไปขนาบ ความผิดครั้งนี้พูดได้ไม่เต็มปาก เพราะบุตรสาวของนางเองก็มีส่วน

                “เหนื่อยใจเนอะพี่นีชา ฟ้าล่ะเอือม...ผู้ชายไม่เข้าใจหัวอกเราหรอก...เขาคิดว่าเรื่องแค่นี้มันสิวๆ แต่สำหรับฟ้ามันใหญ่มาก!! และฟ้าพร้อมที่จะรับผิดชอบทุกทางค่ะ” ทิฆัมพรรีบพูด เธอเข้าใจฝ่ายหญิงเป็นอย่างดี ข่าวฉาวๆ แบบนี้กว่าคนจะลืม ผู้หญิงก็สะบักสะบอม มีแต่ทางเสีย ไม่สะอาดบริสุทธิ์ในสายตาคนรอบข้าง เธอเคยโดนมากับตัวรู้ซึ้งเป็นอย่างดี

                “พี่เองก็อายน้องฟ้า ที่ต้องบุกมาเอง...เห้อ!!” นีรนาทยิ้มอ่อยๆ เธอเป็นฝ่ายหญิงหากไม่รีบแก้ไข มันจะแย่ไปกันใหญ่ในอนาคต

                “ไม่เลยค่ะ ฟ้าเองสิต้องรีบไปเจรจากับพี่นีชา เรื่องนี้ฟ้าเองก็ร้อนใจ” ทิฆัมพรรีบตอบ เธอร้อนแทบเป็นไฟและกำลังเฉ่งบุตรชายกับสามีอยู่พอดี

                “เอาไงกันดีล่ะน้องฟ้า พี่มึนไปหมด...” จะให้ยื่นข้อเสนอเลยมันก็กระดากปาก นีรนาทเลยลองแยบๆ ดู

                “ถ้าพี่นีชาไม่รังเกียจ มาริน เรามาดองกันเพื่อแก้ข่าวดีไหมคะ?” ทิฆัมพรรีบฉวยโอกาส พร้อมกับเสนอแนะ

                “พี่ไม่รังเกียจ มาริน เลย ออกจะเป็นความยินดีด้วยซ้ำที่จะได้สนิทชิดเชื้อกัน” สาวใหญ่ถอนใจด้วยความโล่งอก ที่อีกฝ่ายคิดเหมือนกับตนเอง

                “ดีค่ะ...ฟ้าจะรีบหาฤกษ์ แล้วจัดการตามธรรมเนียมเพื่อให้เรื่องนี้จบลงให้เร็วที่สุด เพื่อที่ทาง เบนิคอฟ จะได้ไม่เสื่อมเสียมากกว่านี้ สยบปากหอยปากปูที่จ้องจะนินทาด้วยค่ะ” ฝั่ง มาริน รีบรับคำเสียงหนักๆ เธอพร้อมจะเร่งให้เร็วที่สุด สยบข่าวคาว ไม่อย่างนั้นนัชชาวีคงเสียหายหนัก

                “ขอบใจจ้ะ ขอบใจที่น้องฟ้าเข้าใจพี่” นีรนาทยิ้มได้เต็มปาก ความหนักอกที่แบกมาหล่นหายไปในฉับพลัน

                “ค่ะ ฟ้าก็ขอบใจพี่นีชาที่ไม่รังเกียจฝ่ายเรา”

                การเจรจาผ่านไปด้วยดี สองหนุ่มสาวได้เข้าพิธีวิวาห์กันแน่ๆ เพื่อสยบข่าวฉาว ไม่ให้มีรอยร้าวสำหรับคนที่ไม่หวังดีแทรกแซงเข้ามา

                แต่...นัชชาวีจะยอมหรือไม่? ขึ้นอยู่กับความสามารถของนีรนาทแล้วล่ะ

                เป็นอย่างที่คิด ทันทีที่มารดาบอกข้อตกลง สาวเจ้าเสน่ห์โวยเสียงหลง เธอถลาเข้าไปหาดีมิทรี หวังให้บิดาช่วยพูดให้อีกครั้ง...แต่ครั้งนี้ดิมิทรีไม่กล้าขัดคำสั่งภรรยา เขาถูกคาดโทษไว้ จึงได้แต่แย้งเสียงอ่อยๆ

                “นีชา...จะดีเหรอ ไอ้หมอนั่นอ่อนกว่าลูกเราอีก ถึงจะเป็น ว่าที่แทนวิคเตอร์ แต่มันยังเด็กอยู่นา”

                “แล้วไงคะ? อ่อนแก่กว่ากันไม่กี่เดือน นีชาคิดว่าอาเธอร์ยังมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าคุณสมัยหนุ่มๆ เสียอีกค่ะ” ดิมิทรีเป็นจอมเผด็จการ เขาชอบวางกล้ามใส่เธอสมัยก่อน มาหงอช่วงหลังๆ ที่แต่งงานอยู่กินกันแล้ว ก่อนหน้านั้น แทบจะกดเธอจมดิน

                “โธ่!! แต่นี่ลูกเรานะทูนหัว” ชายหนุ่มแย้งเสียงอ่อย ผู้หญิงที่เป็นแม่ แข็งและแกร่งจนเขากลัวใจ

                “ก็เพราะว่าเป็นลูกไงคะ นีชาถึงยอมไม่ได้ ทางเราเสียหาย เสียแบบแก้ไม่ได้เสียด้วย ทางที่ดีแต่งๆ ไปสยบข่าวลือซะ...มันจะได้จบๆ” นัชชาวีกระพริบเปลือกตาปริบๆ เธอแอบเบ้ปาก แค่โดนจูบ ถึงกับต้องแต่งงาน เธออยากจะบ้าตาย หญิงสาวแทบจะนึกหน้าอีกฝ่ายไม่ออกด้วยซ้ำ ถ้าไม่เห็นตัวเองในภาพฉาวๆ นั่น เธอเคลิ้มขนาดนั้นเชียวกับแค่ จูบ ที่จำไม่ได้!!

                “แม่คะ แต่ดีม่าไม่รู้สึกอะไรกับเขาเลยนะคะ” นัชชาวีพยายามแย้งเพื่อช่วยเหลือตัวเอง เธออยากแต่งงานกับคนที่เธอรัก ไม่ใช่เพราะเหตุการณ์บังคับเช่นนี้

                นีรนาทตวัดตาขุ่นๆ มองบุตรสาว นัชชาวีสวย สดใส กำลังอยู่ในช่วงอยากรู้อยากเห็น เธอพึ่งจบจากมหาวิทยาลัย และถูกสามีของนางให้ท้าย เอาแต่เที่ยวเตร่ตามปาร์ตี้ จนพลาดท่า เสียชื่อขนาดนี้ หากตามใจปล่อยเลยตามเลย นีรนาทเกรงว่านัชชาวีจะสร้างเรื่องใหญ่กว่านี้ ครั้งนี้ฝ่ายนั้นยินดีและเต็มใจรับผิดชอบ แถมฐานะหน้าตาทางสังคมยังเสมอกัน เธอจึงเห็นด้วยที่จะจับทั้งคู่เข้าพิธีวิวาห์ ในอนาคตเขาอาจจะรักกันก็ได้

                “อาเธอร์ไม่ได้ขี้เหล่นะจนลูกรับไม่ได้ไม่ใช่เหรอ? และแม่คงยอมตามใจลูกไม่ได้หรอกดีม่า แม่กลัวว่าหากตายไป แม่จะไม่กล้าสู้หน้าคุณย่าของเรา” นีรนาทอ้างถึงมาดามโรส นางรับปากแม่สามีที่ล่วงลับไปแล้วว่าจะรักษาชื่อเสียงของ เบนิคอฟ และจะเลี้ยงดูลูกๆ ให้ดีที่สุด หากนางปล่อยวางเรื่องนี้ นางจะเอาหน้าไหนไปพบแม่สามี

                “แม่คะ แด๊ด!!” มารดาใจแข็ง ไม่ยอมคล้อยตาม นัชชาวีจึงต้องหันมาพึ่งบิดา

                ดิมิทรีปั้นหน้ายาก เขาจะช่วยบุตรสาวยังไง ตัวเองยังจะเอาไม่รอด เพราะความผิดครั้งเก่ายังค้ำคอ ไม่กล้าที่จะคัดค้าน

                “หน้าเครียดกันจังครับ...มีอะไรกันหรือเปล่า?” หนุ่มหล่อน้องนุชสุดท้องของ เบนิคอฟ เดินเข้ามาขัดตาทัพ เขาเป็นลุกชายสุดโปรดของนีรนาท เมื่อดานิลได้อย่างใจนาง ไม่แก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่าเหมือนนัชชาวีที่ถูกดิมิทรีให้ท้าย

                “ดานิล ช่วยพี่ด้วย!!” นัชชาวีหาตัวช่วย หากน้องชายยอมกล่อมมารดา เธอจะได้ไม่ถูกบังคับให้แต่งงาน กับคนที่แทบไม่รู้จักกันเลย แม้จะเห็นกันผ่านตาในสังคม แต่ก็ไม่ได้สนิทชิดเชื้อจนถึงขนาดจะร่วมหอ ลงโลงกันได้

                หนุ่มน้อยย่นหน้า เขาสบตามารดาพร้อมกับตั้งท่าจะช่วยพี่สาว

                แต่...นีรนาทรู้ทัน นางดักคอไว้ก่อนที่บุตรชายจะเปิดปากพูด “ไม่ต้องพูดเลยดานิล...แม่ไม่ยอม!! พี่เราทำตัวเหลวไหล สมควรอย่างยิ่งที่จะถูกทำโทษ และอาเธอร์เขาก็พร้อมจะรับผิดชอบ”

                “แม่ครับ...คนไม่รักกัน อยู่ด้วยกัน มันจะไปรอดเหรอครับ เรื่องเล็กๆ แค่นี้เอง” ดานิลช่วยเต็มที่เขาเปิดอกคุยกับนัชชาวีแล้ว เธอแค่เสีย จูบ มันน่าจะมีทางแก้ มากกว่าที่จะแต่งงานกัน

                “ทุกคนอาจจะเห็นว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆ แต่แม่ไม่คิดแบบนั้น แม่เคยมีความรู้สึกแบบนั้น ถูกทุกสายตามองแบบคลางแคลง ไม่มีใครเชื่อว่าเราสะอาดพอ...แบบนี้ไงแม่ถึงไม่อยากให้ดีม่าต้องผจญกับเหตุการณ์แบบนั้น แม่เสียใจที่ทุกคนไม่เห็นด้วย แม่คิดว่าตัวเองทำดีที่สุด!! เพื่อทุกคนนะ” นางพูดเสียงเครือ น้ำตาจะหยด รู้สึกน้อยใจที่ตัวเองเดือดร้อน โวยวายอยู่คนเดียว ในขณะที่ทุกคนในครอบครัวคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย

                “ทูนหัว!!” ดิมิทรีขยับตัวเข้าไปโอบกอด เขารู้สึกผิด จนไม่กล้าที่จะขัดแย้งอีก ความผิดครั้งเก่าของตัวเอง และนีรนาทยังฝังอยู่ในหัวใจ

                หญิงสาวถอนใจเฮือก ประตูแพ้เปิดรับเธอแล้ว เมื่อบิดาและน้องชายยอมยกธง ก็ไม่มีใครมีปากเสียงที่จะแก้ต่างแทนตัวเอง

                นี่เธอต้องแต่งงาน!! กับหมอนั่นจริงเหรอ?

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น