จอมมารบัญชารัก

ตอนที่ 29 : บทที่11.ประมูลเครื่องเพชรราคาแพงลิบ เพื่อมอบให้มูลนิธิบ้านเด็กกำพร้า50%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,723
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  25 ก.ย. 58


ป๋าใกล้คลั่งแล้วค่า ขอกำลังใจโหน่ยยยยยย ป๋าอยากง้อเมียยยยยยยย
นครราชศรีมา
โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส โคราช...

แสงไฟส่องสว่างมะลังมะเลือง แสงแฟลชสว่างวูบวาบ เมื่อมีมหาเศรษฐีจากทั่วโลก ตบเท้ามาร่วมงาน เนื่องจากข่าวครึกโครม ที่กระจายออกไปเหมือนไฟลามทุ่ง ทุกๆ คนมาร่วมงานเพื่อจะได้มีโอกาสได้ร่วมประมูลเครื่องเพชรที่หายากยิ่ง ได้ชมได้เห็นสักครั้งเป็นบุญตา

ชุดราตรีสั่งตรงจากร้านชื่อดังถูกแขวนอยู่บนราวแขวนเสื้อผ้า เพื่อรอให้คนสำคัญมาสวมใส่ ทิชากรบีบมือแน่นๆ เธอตื่นเต้นจนขวัญเกือบบิน เมื่อถูกขอร้องแกมบังคับให้ใส่เครื่องเพชรชุดประวัติศาสตร์ขึ้นโชว์ตัวบนเวที ตอนแรกแค่สะใจที่ได้เอาคืนเคลวิน ตอนนี้ทิชากรเริ่มหวาดกลัว เธอกลัวว่าจะมีสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้น!! ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามูลค่าของมันจะสูงลิบลิ่วขนาดนี้ พอเห็นราคาเริ่มต้นที่ฝ่ายทีมงานจัดมาให้ เธอก็แทบเข่าทรุด เลขศูนย์มันมีเยอะแยะจนตาลาย มันแพงขนาดนั้นเชียวหรือ?!!

เสียงคนพูดดังๆ เหมือนผึ้งแตกรัง เพราะมีแต่คนร่ำรวยมายืนอยู่ในที่นี้ แถมแต่ละคนเป็นมหาเศรษฐีที่หลั่งไหลมาจากทั่วโลก จากงานที่เริ่มต้นแบบงานเล็กๆ มีคนใจบุญนำของมาบริจาคแค่นิดหน่อย พอได้เครื่องเพชรชุดอลังการงานสร้างของทิชากรมาไว้ในหนึ่งรายการ ที่นำออกประมูล กลับกลายเป็นว่า มีแต่คุณหญิงคุณนายนำเครื่องเพชรของตัวเองมาบริจาคเพิ่มมากขึ้นนับสิบรายการ จนกลายเป็นงานอภิมหาช้าง ตั๋วที่เคยขายไม่หมด ต้องแค่นให้เพื่อนพ้องพากันมาซื้อ มันกลับขายดิบขายดี มีคนจากทั่วโลกกว้านซื้อ และแสดงเจตจำนงที่จะมาร่วมประมูลเครื่องเพชรชุดสำคัญด้วย

แสงแฟลชวูบวาบไม่หยุด เมื่อขบวนรถยนต์ราคาแพงหูฉี่ ไม่ว่าจะเป็น Porsche, Ferrari, Lamborghini,  Mercedes-Benz, BMW, Hennessey, Maybach Landaulet คนที่ไม่เคยได้เห็นความอลังการเหล่านี้ วันนี้กลับมารวมตัวกันอยู่ที่ลานจอดรถยนต์หน้าโรงแรมดุสิต ปริ้นเซส สาขาโคราช มันแสดงให้เห็นว่า แรงจูงใจในการทำให้คนดัง คนร่ำรวยพากันมาเยือน ณ. ที่แห่งนี้สำคัญขนาดไหน?!!

ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐีคนไทยหรือคนต่างชาติ รวมตัวกันอยู่ในห้องรับรองด้วยความตื่นเต้น พวกเขากระหายที่จะได้ยลโฉมนางพญาแห่งเพชรทั้งมวล “พิงค์สตาร์” เพชรหายากและน้อยคนที่จะมีมันไว้ในครอบครอง

งานเริ่มต้นขึ้นโดยคุณหญิงเครือวรรณ ออกมาเปิดเวที นางพูดถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน รวมทั้งผลที่จะได้รับในครั้งนี้ เด็กน้อยผู้ยากไร้ รอคอยโอกาสอีกหลายพันหลายหมื่นคน พวกเขาจะได้รับน้ำใจครั้งนี้ไปทั้งหมด เพื่อต่อลมหายใจและขยายโอกาสทางการศึกษา เสียงปรบมือดังกระหึ่มเมื่อสิ้นเสียงประธาน พร้อมกับแสงไฟที่สว่างสาดส่องไปยังเวที เครื่องเพชรที่นำมาแสดงทยอยตบเท้าออกมา เพราะนางแบบชั้นนำเดินออกมาทีละคน

แต่ละชุดไม่ได้น้อยหน้ากันเลย เพชรน้ำงามส่องประกายวูบวาบยามเมื่อลำแสงตกกระทบ แต่จุดสำคัญของการมารวมตัวกันครั้งนี้คือ เพชร “พิงค์สตาร์” หัวใจของการประมูล ทิชากรในชุดราตรีสีขาวปรากฏตัวขึ้นเป็นคนสุดท้าย บนลำคอลาดระหงมีสร้อยเพชรสูงค่าสีชมพูโดดเด้งเตะนัยน์ตา เธอก้าวเดินช้าๆ แสงไฟสาดส่องจนมองไม่เห็นว่าสายตาแต่ละคู่ที่มองตรงมายังเธอ นั้นเป็นอย่างไร เสียงฮือฮาดังขรม พวกเขาไม่อยากเชื่อว่ามันจะเป็นเรื่องจริง ถึงจะเห็นรูปต่างๆ ตามสื่อสิ่งพิมพ์แล้วก็เถอะ แต่เพื่อความแน่ใจจึงอยากมาเห็นด้วยสองตาตัวเองและได้เห็นสมใจอยาก

นางแบบที่เป็นคนแสดงเครื่องชุดนี้ หน้าตาหวานฉ่ำ ดวงตากลมโตสดใสและผิวขาวผ่องนวลลออ ผมยาวสลวยดำเหมือนขนนกกาน้ำ ทรวดทรงองเอวน่ารักน่าทะนุถนอม เรือนกายสูงโปร่งและดูเย้ายวนชวนมองแบบสาวแรกแย้ม ริมฝีปากอิ่มเต็มแย้มยิ้ม เธอเดินเยืองย่างดุจนางพญา เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยหน้าเครื่องเพชรแสนสวย เพราะมันหมายถึงว่าเธอคือคนที่เคลวิน โดมมอบเครื่องเพชรชุดนี้ให้ แต่จะเป็นเพราะอะไรก็แล้วแต่ วันนี้เธอนำมันออกมาประมูลขาย

“เอาละค่ะ เห็นเพชรทั้งหมดที่นำออกมาประมูลแล้วใช่ไหมคะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า จะได้ไม่เป็นการเสียเวลา รายได้ทั้งหมดมอบให้บ้านเด็กกำพร้าทั่วประเทศเราจัดงานนี้ขึ้นมาเป็นการกุศล “ส่งความสุขจากพี่ถึงน้อง” ทุกท่านที่มาร่วมงานครั้งนี้จะได้บุญกันถ้วนหน้า” MC สาวสวยประกาศผ่านไมล์โครโฟนเสียงก้อง เสียงขยับตัวพรึบพรับเตรียมประมูลเครื่องเพชรที่หมายตา ชุดที่1 ชุดที่2 3 4 5 มีคนใจบุญประมูลไป จนเกือบจะถึงชุดสำคัญที่เป็นหัวใจของงานครั้งนี้

“ผู้หญิงคนนั้นสวยดีนะ”

“ใช่ครับ สวยมากครับ ไม่แปลกหรอกที่เคลวินจะทุ่มไม่อั้น”

“แต่ไอ้หมอนั่นปล่อยเธอหลุดออกมาจากกรงได้ยังไงล่ะ ผิวขาวผ่องขนาดนี้ เป็นฉันนะจะนอนกกซักเดือนสองเดือน”

“น้อยไปครับ อย่างนี้เลี้ยงไว้ดูเล่นตลอดชีวิตก็ยังได้ สวยหยาดฟ้าอย่างกับนางฟ้าลงมาเดินบนดินแบบนี้”

“สาวไทยผิวสวยๆ หาอยากนะครับ ส่วนมากจะเป็นผิวขาวอมชมพู แต่เธอผิวขาวออกนวลทอง ดูสง่างามเนอะ”

“ใช่ๆ ครับไม่ขาวก็ดำเลย แต่คุณคนนี้ผิวผ่องมากครับ”

“อืม...ผมเห็นด้วย หากเธอสนใจอยากไปอยู่อ็อตตาวา ผมจะลองทาบทามดู” เศรษฐีหนุ่มจากประเทศแคนนาดาเอ่ยยิ้มๆ

“เธออาจจะอยากไปอยู่เอเธนส์กับผมก็ได้นะ” ชายวัยกลางคนมาจากกรีกเอ่ยแย้ง

“ไม่แน่เธออาจจะอยากไปอยู่ที่อัมสเตอร์ดัมกับผมก็ได้” มหาเศรษฐีสูงวัยผมสีขาวโพลนมาจากเนเธอร์แลนด์เอ่ยขัด

“มันก็ไม่แน่ ปารีสก็น่าอยู่ เธออาจจะชอบมนต์ขลังกลิ่นไอวัฒนธรรมโบราณก็ได้ครับ” เศรษฐีหนุ่มหล่อนัยน์ตาชวนฝันจากฝรั่งเศสรีบขัดคอ

“มาดริดก็ไม่ได้น้อยหน้านะครับ เธออาจจะชอบรสชาติเผ็ดร้อนก็ได้ใครจะรู้” หนุ่มหล่อล้ำกล้ามเป็นมัด นัยน์ตาคมดุจากสเปนแย้งเสียงเข้ม

“เวียนนาก็ไม่ได้ด้อยกว่าใคร เธออาจจะชอบก็ได้” เด็กหนุ่มลูกหลานคนร่ำรวยเป็นเศรษฐีตั้งแต่เกิดมาจากออสเตรียเถียงคอเป็นเอ็น

“ถึงปรากจะเป็นเมืองเล็กๆ แต่สถานที่เที่ยวก็มีมากพอ อาจจะทำให้สาวน้อยคนนั้นสนใจก็เป็นได้นะครับ” หนุ่มหล่อมหาเศรษฐีใหม่จากสาธารณรัฐเช็กพูดยิ้มๆ

แต่คนที่ได้ยินกัดกรามกรอดๆ เคลวินหนวดกระตุกเขายังไม่ได้ปรากฏตัวด้วยซ้ำ ยังซุ่มอยู่ในรถยนต์คันหรูรอเวลา...ช่วงเวลาสำคัญ แต่เขาได้ยินทุกคำพูดที่ชายหนุ่มแทบทุกคนพูดถึงทิชากรเพราะการสื่อสารกับลูกน้องผ่านไมล์ไร้สายที่บอดี้การ์ดที่เข้าไปแฝงตัว พกติดตัวทุกคน ร่ำๆ อยากจะเข้าไปป่วนให้วงแตก แต่จำต้องทนเอาไว้ เพื่อเวลาเขาปรากฏตัวแม่นกน้อยจะได้ดิ้นหนีไม่รอด!!

“ใครก็ได้ช่วยไปหุบปากไอ้พวกห่า!! พวกนั้นหน่อยสิ มันวิจารณ์กันอยู่ได้ มันมาดูเพชรหรือมาดูอะไรว่ะ”

เคลวินตวาดเสียงแข็ง ไอ้พวกเวรนี่มาชมโฉมนางแบบหรือจะมาหาคู่นอนเพิ่มขึ้นอีกกันแน่

“เจ้านายจะเข้าไปข้างในตอนไหนครับ หลุยส์กับอาลองโซ อยู่ในนั้นแล้วจะให้ทำอย่างไรต่อครับ”

“ประมูลเพชรของฉันเมื่อไร ตอนนั้นแหละฉันถึงจะเข้าไป ไม่อยากเข้าไปฟาดปากไอ้พวกปากดี ยังไม่อยากขึ้นหน้าหนึ่งเว้ย!! นักข่าวเอย ปาปารัสซีเอย แม่งเยอะชิปหาย!!” ชายหนุ่มก่นด่าเสียงขรม ไอ้พวกนั้นมันจะตื่นตูมกันขนาดนี้ว่ะ แม่งขนกันมาจากทั่วโลก เดินเพ่นพ่านเต็มไปหมด มีแต่เศรษฐีมหาเศรษฐี งานนี้เขาต้องจ่ายอีกเท่าไรกันนะ แต่ไม่ต้องห่วงไปจะเอาคืนให้คุ้ม!! ทุกเม็ดทุกดอก

ทิชากรก้าวออกมาจากหลังฉากกั้น เธอตื่นเต้นจนขาสั่น เพราะสายตาทุกคู่มองตรงมายังเธอเป็นจุดเดียว ผิวขาวผ่องยิ่งโดดเด้งมากกว่าเก่า เมื่อสปอร์ตไลท์ดวงโตฉายฉานมายังเธอเป็นจุดเดียว นัยน์ตากลมโตพร่าพราย เพราะแสงสว่างส่องย้อนแสง จนมองไม่เห็นว่าผู้ที่มาชุมนุมต่างตื่นตะลึงกับความอลังการของ “พิงค์สตาร์” ที่อยู่บนตัวเธอ เพชรเม็ดโตเกือบเท่าหัวแม่โป้งบนเนินอก ประกอบด้วยเม็ดเล็กๆ อีกหลายสิบเม็ดที่ร้อยเรียงจนเป็นสาย สร้อยข้อมือก็ไม่ต่างกัน เมื่อมีแต่สีชมพูเกือบทั้งนั้นเหมือนขุดเอาสมบัติในกรุของพระราชินีของอาณาจักรใหญ่ๆ แห่งหนึ่งมาเปิดให้ชมกันเลยที่เดียว

เคลวินมองผ่านมอนิเตอร์ ชายหนุ่มกัดกรามกรอด ไอ้ไฟห่าพวกนั้นมันจะส่องทำไมกันนักกันหนา ธรรมดาทิชากรก็ขาวผ่องเป็นยองใย แต่พอไฟส่องกระทบร่างกายเหมือนมันเป็นประกายวิบวับ ขาวนวลลออยิ่งกว่าเดิมนับเท่าตัว

MC มันจะบรรยายสรรพคุณถึงไหนกันว่ะ จะเปิดประมูลก็ทำเสียที กูจะบ้า!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

350 ความคิดเห็น

 1. #330 wilawankung1869 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 08:08
  สมกับการรอคอยไรท์จ๋าอาให้อีเคลวินมันกระอักเลย หึยๆๆๆท่ามากท่าเยอะ
  #330
  0
 2. #329 hikariko (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 06:33
  จะมีออกเป็นอีบุ้คไหมคะ

  #329
  3
  • #329-2 hikariko(จากตอนที่ 29)
   26 กันยายน 2558 / 15:08
   อุดหนุนเรียบร้อยค่ะ^^
   #329-2
  • #329-3 hikariko(จากตอนที่ 29)
   26 กันยายน 2558 / 15:08
   อุดหนุนเรียบร้อยค่ะ^^
   #329-3
 3. #327 Dekying_Totojung (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 26 กันยายน 2558 / 00:06
  มาเเร้วๆๆๆรอนานมาก รีบมาอัพอีกน่ะค่ะ
  #327
  0
 4. #326 jeab (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 21:48
  ชอบมากเลยค่ะ ดีใจจริงๆที่กลับมา
  #326
  0
 5. #325 Pilin Pinit (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 21:12
  กำลังสนุกเลยค่ะ ลุ้นๆ
  #325
  0
 6. #324 miki (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 21:02
  รอๆๆๆๆ
  #324
  0
 7. #323 PaPa Puii (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 20:52
  ดีใจมากที่กลับมาอัพต่อ
  #323
  0
 8. #322 พัชนี พิกุลศรี (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 20:16
  อิอิ อยากเห็นเคลวินบ้า^^
  #322
  0
 9. #321 Robin MH (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 20:07
  กลับมาแล้วดีใจTT^TT
  #321
  0
 10. #320 Nuttanicha Janken (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 19:24
  ขอบคุนค่ะไรด์ทีอัพ คิดว่าไม่อัพแร้ว ลองมาตลอดเรย อัพเร็วๆๆน่ะค้ะ
  #320
  0
 11. #319 Bam Rungruedee (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 19:20
  ไรต์กลับมาแล้ว อย่าหายไปอีกนะคะ รอคะอยากอ่านมากๆๆๆๆ
  #319
  0
 12. #318 Moomintttt (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 19:15
  มาต่อไวๆน้า สนุกมากกก
  #318
  0
 13. #317 ดารานาถ จันทร์มี (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 25 กันยายน 2558 / 18:47
  อิอิ....นางเอกดีาเอาคืนแบบเจ็บๆๆประมูลแข่งกันเลย
  #317
  0