จอมมารบงการรัก

ตอนที่ 15 : บทที่14.อเล็ก แซม คาโนวาเลย์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,054
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  9 ม.ค. 57


อเล็ก แซม คาโนวาเลย์
บทที่
14.อเล็ก แซม คาโนวาเลย์

                เตชิลารีบรับประทานอาหารเช้าโดยไม่กล้าเอ่ยถามถึงอีธานเลย เพราะยังไม่รู้ว่าจะทำหน้าตาแบบไหนตอนพบเจอชายหนุ่มจึงสงบปากสงบคำกลืนอาหารเช้าลงท้องไปอย่างฝืดเฝื่อน และทุกๆคนดูเหมือนจะพร้อมใจไม่เอ่ยถึงอีธานขึ้นมาจน

เตชิลาค่อยๆหายจากการวิตกกังวล

                “เอาละอิ่มกันแล้วเราไปรอคุณ อเล็กกันดีกว่าใกล้จะถึงเวลานัดหมายแล้ว ปุ้ยเตรียมคำถามไว้เรียบร้อยแล้วนะ”เสนาเอ่ยบอกทุกคนและถามเสาวลักษ์เพื่อย้ำครั้งสุดท้ายก่อนที่จะขึ้นไปพบคนสำคัญของทริปนี้

                “คร๊าพี่เสปุ้ยท่องจนขึ้นใจแล้ว มีโอกาสได้เจอหนุ่มหล่อเนื้อหอมขวัญใจสาว และเป็นมหาเศรษฐีขั้นบิลเลี่ยนแนร์พอๆกับท่านประธานแบบนี้ ปุ้ยไม่ปล่อยโอกาสให้เสียเปล่าหรอกค่ะ อย่างน้อยได้แตะต้องเนื้อตัวให้ชุ่มชื่นใจ เผลอหนุ่มหล่อแบบนั้นสนใจปุ้ยขึ้นมากลายเป็นเศรษฐีไม่รู้ตัวเลยนะค่ะ”

                “พอได้วะ ดำๆแบบนี้ฝรั่งชอบ”เสียงหัวเราะครื้นเครงของทุกคนเมื่อเสนาเอ่ยถึงผิวกายของนักข่าวสาวที่เป็นที่นิยมของฝรั่งที่มาท่องเที่ยวในเมืองไทย

                “รอก่อนนะ รอโบนัสปีนี้ก่อนปุ้ยจะบินไปเกาหลีเปลี่ยนสีผิวให้ทุกคนตะลึงเลยคอยดู”เสาวลักษ์เอ่ยงอดแงดเมื่อทุกคนกล่าวย้ำถึงสีผิวของเธอ

                “ผิวแบบนี้สวยจะตายพี่ปุ้ย เขาเรียวผิวสีน้ำผึงไม่ใช้ดำซักหน่อย จันทร์เจ้ายังอยากจะมีผิวแบบนี้บ้าง เบื่อผิวแบบนี้ของตัวเองจะแย่ ถ้าไม่ทาครีมนะผิวจันทร์เจ้ายังกับแผ่นดินแห้งแล้งแตกระแหงจนน่าเกลียด”เตชิลายกเรียวแขนของตัวเองให้เสาวลักษ์ดูและบ่นเรื่องการแพ้ง่ายของผิวตัวเองที่ต้องทาครีมให้ผิวชุ่มฉ่ำไม่อย่างนั้นคงแตกระแหงน่าเกลียดน่ากลัว

                “เห็นไหมพี่เส จันทร์เจ้ายังชมว่าผิวปุ้ยสวยเลย คนสวยอย่างจันทร์เจ้ายังอยากจะมีผิวพรรณเหมือนปุ้ยเลย คุณอเล็กอาจจะสนใจปุ้ยก็ได้ใครจะรู้ละ”

                “เออของแปลกๆแบบนี้หายากเขาคงสะดุดตาบ้างหรอกน่า”ทีมงานอีกคนเอ่ยแซวก่อนจะขยับตัวพรึบพรับเมื่อ เสาวลักษืหันไปแยกเขี้ยวใส่

                “ไปๆไปทำงานกันได้แล้ว เอาแค่หอมปากหอมคอพอ เดี๋ยวปุ้ยมันเปลี่ยนร่างเป็นภาคนางมารจะเจ็บตัวกันไปเปล่าๆ”เสนารีบไล่ทุกคนไปทำงานเมื่อนักข่าวสาวร้อนจะอารมณ์เสียที่ทุกคนแซวกันไม่ยังเรื่องสีผิวและหน้าตา

                ทีมงานทุกคนเดินตามกันไปช้าๆโดยมีสายตาอีธานมองตาม ชายหนุ่มหมุนตัวไปอีกทางเพื่อพบเจอกับอเล็กเป็นพิเศษเพื่อกำชับเพื่อนรักไม่ให้หลุดเปิดเผยความจริงกับเตชิลาก่อนเวลาอันควร

                “ไงอีธาน ไหนละคนที่นายกำลังล่าอยู่ ไม่พามาโดยหรือไง”อีธานเดินผ่านปราการอันแข็งแกร่งของอเล็กมาได้อย่างง่ายดาย เมื่อเลขาคนสนิทของอเล็กเปิดทางให้เมื่อเห็นอีธานเดินเข้ามาในห้องรับรองที่อเล็กจะให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ Thai portของอีธานเอง

                “มาแต่ยังไม่ถึงเวลา ผมต้องมาพบคุณก่อนไม่งั้นคุณเปิดเผยตัวจริงผมไป ความก็แตกกันพอดี”อีธานทรุดนั่งบนเก้าอี้ฝั่งตรงข้ามกับอเล็กและบอกเจตนาที่มาให้เพื่อนรับรู้

                “ถึงกับปิดบังกันเลยหรือ เธอไม่รู้จักอีธาน มาส์วาเลสเลยหรือไง คุณออกจะมีชื่อเสียงดังก้องโลกอยู่นา”อเล็กวางปากกาลงและพูดคุยกับอีธานอย่างจริงจัง

                “ไมรู้ซิ แต่คงไม่รู้แหละไม่อย่างนั้นเธอคงถามคนอื่นไปบ้างแล้ว”

                “มีผู้หญิงในโลกนี้ไม่รู้จักคุณด้วยหรืออีธานผมไม่อยากจะเชื่อ”อเล็กทำเสียงไม่อยากเชื่อเมื่อยังมีคนไม่รู้จักหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์แบบอีธาน มาส์วาเลสอยู่ในโลกกลมๆใบนี้

                “อย่าลืมนะอเล็ก คุณไม่รู้จักผม ถ้าจะรู้จักผมก็คือช่างภาพกระจอกคนหนึ่งไม่ใช้อีธาน มาส์วาเลสเจ้าของ Thai port”อีธานหยัดกายขึ้นก่อนจะเดินออกไปจากห้องโดยมีเสียงหัวเราะครื้นเครงของอเล็กตามหลังอีธานออกไปจนชายหนุ่มต้องหมุนกายกลับมาชี้หน้าและแยกเขี้ยวใส่ “ถ้าแผนผมผิดพลาดนะอเล็กผมจะตามขัดขวางคุณทุกครั้งที่คุณเจอคนถูกใจ ให้มันรู้ไปว่าสาวน้อยที่คุณพอใจจะทานเสน่ห์ของผมได้”

                “ก็ได้ๆอีธานผมจะระวัง ผมไม่อยากสู้กับคุณหรอกในเมื่อคุณนะมันคาโนว่าตัวพ่อ ผมนะแค่หางแถวจะไปเผยอเทียบเคียงกับคุณได้ไง”

                “ดีแล้วละ ผมก็ไม่อยากทำแบบนั้นเหมือนกัน”อีธานยักไหล่ และหมุนกายออกไปเพื่อหลบทีมงานทุกคนที่กำลังจะมาถึง

                “ผมจะรอดูวันที่คุณปีกหักอีธาน ผมอยากรู้จริงๆว่าตอนนั้นคุณจะน่าเวทนาขนาดไหน ไม่มีใครหลีกหนีพรหมลิขิตไปได้ ถ้าพระเจ้าระบุไว้แล้วว่าคนที่เราคิดจะฝากหัวใจทั้งดวงไว้คือคนนี้ แต่คุณกำลังฝืนจากลิขิตเบื้องบน ริล้อเล่นกับหัวใจคนที่ไม่สามารถกำหนดได้ ผมจะรอดูวันที่มีคนถอดเขี้ยวสิงโตอย่างคุณ และจะรอเยาะเย้ยคุณอย่างใจเย็นบนที่นั่งชั้นพิเศษที่จะได้เฝ้าดูคุณอย่างใกล้ชิดที่สุดเพื่อนรัก”อเล็กพึมพำฝากสายลมไปกระซิบเตือนอีธาน และชายหนุ่มคงไม่สนใจเหมือนเดิมเนื่องจากหยิ่งทะนงและมั่นใจตัวเองที่จะสามารถหลีกหนีพรหมลิขิตจากฟากฟ้าได้

                อีธานแอบมุมตึกเมื่อเดินออกมาทันเห็นทีมงานก้าวเข้ามาในส่วนห้องรับลองที่จัดไว้รอทุกคน ชายหนุ่มหลบออกไปและย้อนกลับมารวมตัวกับทีมงานทุกคนทีหลัง พร้อมกับสะพายกระเป๋ากล้องถ่ายรูปมาด้วยเพื่อจะได้ช่วยเหลือเวลาเตชิลาติดขัด ทุกๆคนช่วยกันจัดฉากให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด รอคนสำคัญที่อีกไม่นานก็จะปรากฏตัวขึ้นมา อเล็กในมาดนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จก้าวออกมาจากห้องส่วนตัว อยู่ในชุดสูทเรียบกริบสีน้ำตาลอ่อนจากผ้าไหมชั้นดีและดูสง่างาม สมกับนักธุรกิจไฟแรงที่สามารถก้าวข้ามอุปสรรคมาได้และประสบความสำเร็จงดงาม อเล็กมองสำรวจทุกๆคนที่เฝ้ารอด้วยสายตาเฉียบคม เพ่งมองเฉพาะสาวๆที่อยู่ในกลุ่มเพื่อมองหาคนที่อีธานกำลังหลอกล่ออยู่ในขณะนี้ ก่อนจะยักคิ้วหลิ่วตาให้อีธานที่ยืนหลบอยู่มุมห้องเมื่อมองเห็นเป้าหมายคนสำคัญ

                เตชิลางดงามเสมอแม้จะอยู่ในเสื้อผ้าธรรมดาและไม่ได้แต่หน้าแต่งตา ผิวขาวใสเปล่งปลั่งสมกับวัยแรกแย้ม จนสิงโตที่ชื่นชมเนื้อสดยังหลงใหลกลิ่นๆหอมๆของดอกไม้แรกแย้มดอกนี้จนต้องมาวนเวียนใกล้ๆอย่างลุ่มหลง

                “สวัสดี ผมอเล็ก แซม คาโนวาเลย์ทุกคนคงจะพอรู้จัก ชื่อเสียงของผมไม่ได้กระฉ่อนโลกเหมือนเจ้านายพวกคุณ แต่ผมก็มีดีพอตัวจนเจ้านายคุณยังสนใจกับเรื่องส่วนตัวผม จนต้องส่งคนมาทำข่าวเรื่องของผมลงในหนังสือของตัวเอง”อเล็กเอ่ยสบายๆปลดกระดุมเสื้อสูทตรงบริเวณเอวก่อนจะทรุดนั่งและแอบหลิ่วตาให้อีธานที่มองเหมือนจะกินเลือดกินเนื้อ เมื่ออเล็กเอ่ยถึงเรื่องของตัวเอง และกลัวว่ามันจะไปสะกิดใจเตชิลา

                เสาวลักษ์นักข่าวสาวผิวเข้มอ้าปากค้างกับรูปลักษณ์สง่างามของอเล็กจนลืมหน้าที่ตัวเอง จนเตชิลาต้องสะกิดเตือน เตชิลายิ้มสดใสให้กับหนุ่มหล่อเจ้าของโรงแรมแต่ไม่สามารถทำให้เตชิลาใจสั่นได้เหมือนกับอีธาน อเล็กนั่งนิ่งอึ้งกับรอยยิ้มสดใสปราศจากเล่ห์กลของสาวน้อยที่อีธานกำลังติดพัน และรู้สึกได้ในทันทีว่านี่แหละคือคนที่จะมาถอดเขี้ยวเล็บของสิงโตเจ้าป่าอย่างอีธาน ที่จะต้องสยบอยู่ในอุ้งเท้าของกามเทพที่แผงศรเข้าใส่เมื่ออีธานได้เจอคนที่ใช่ของตัวเอง

                รอยยิ้มจริงใจของอเล็กถูกส่งให้เตชิลาจนอีธานรู้สึกยิบๆในอกเมื่อเห็นอเล็กลดท่าทีจนอ่อนลง เมื่อได้พบเตชิลาจังๆหนุ่มหล่อทรงเสน่ห์และเปลี่ยมล้นไปด้วยเงินตราอาจจะถูกตาต้องใจสาวๆหลายคนรวมทั้งเตชิลาด้วยเหมือนกัน อีธานลืมไปว่าครั้งหนึ่งเคยพูดกับเตชิลาแบบนั้นและสาวน้อยไม่เคยเหลียวแลแม้ว่าอีธานจะร่ำรวยมากเพียงใด อีธานเดินตรงไปยังอเล็กอย่างหุนหัน จนทุกคนในที่นี้ต่างก็ตกใจและห้ามอีธานไม่ทัน ในเมื่อคำสั่งมันค้ำคอไม่สามารถห้ามปรามอีธานได้เต็มที่

                “เชิญคุณอเล็กทางด้านนู้นดีกว่า เราเตรียมฉากไว้ให้แล้ว จะได้เริ่มงานกันเสียที”อีธานเค้นเสียงเชื้อเชิญอเล็กไปในส่วนที่เตรียมไว้ และกระซิบบอกอเล็กให้เลิกโปรยเสน่ห์ให้กับเตชิลาเสียที่ถ้าไม่อยากเจ็บตัว “อเล็กอย่ายุ่งกับคนของผมถ้าไม่อยากเจ็บตัว”เสียงเคร่งเครียดกับแววตาโชนแสงของอีธานทำให้อเล็กหัวเราะออกมาอย่างอารมณ์ดี นานๆทีกระตุกหนวดสิงโตดูซักทีก็สนุกดีเหมือนกัน และยิ่งเห็นสิงโตหุนหันทำอะไรไม่ได้ยิ่งสนุกเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

                อเล็กลุกขึ้นยืนอย่างนึกสนุกและก้าวเท้าตรงไปยังร่างบอบบางของเตชิลาที่กำลักเช็คกล้องถ่ายรูปอย่างจริงจังเตรียมพร้อมที่จะเริ่มงานได้ในทันทีที่อเล็กเริ่มให้คำสัมภาษณ์กับนักข่าวสาวผิวเข้มอย่างเสาวลักษ์

                “คุณเป็นตากล้องหรอกเหรอครับ ผมนึกว่าคุณเป็นนางแบบเสียอีก”เสียงทุ้มๆมีเสน่ห์ของอเล็กเอ่ยขึ้นเมื่อหยุดอยู่ใกล้เตชิลา เตชิลาเงยหน้าขึ้นมองเรือนกายสูงใหญ่ของอเล็กก่อนจะยิ้มกว้างเมื่อตอบคำถามของชายหนุ่มเจ้าเสน่ห์แบบอเล็กได้อย่างไม่ขัดเขิน

                “จันทร์เจ้าไม่สวยพอที่จะไปเดินเฉิดฉายบนแคทวอล์คหรอกค่ะ ขายังกับต้นกล้วยไม่ได้เรียวงามเหมือนนางแบบดังๆ”รอยยิ้มสดใสและการพูดคุยอย่างสนิทสนมของเตชิลากับอเล็กสะกิดต่อมความหวงแหนจนอยากจะกระชากอเล็กให้ออกห่างเตชิลาเสียที

                “โคร้ม!!!!...”เสียงอะไรบางอย่างหล่นบนพื้นเสียงดังสนั่น จนทุกคนหันไปมองพร้อมๆกัน สิ่งที่เห็นก็คือขาตั้งกล้องที่ล้มลงไปนอนเอียงกะเท่เร่บนพื้น กับร่างสูงใหญ่ของอีธานที่ยืนกัดกรามแน่นและมองมายังอเล็กและเตชิลาอย่างเดือดดาล ทุกคนในที่นี้ก้มหน้าหลบและเริ่มทำงานตามหน้าที่ตัวเองอย่างไม่สนใจ ปล่อยให้ท่านประธานออกฤทธิ์ให้เต็มที่ เพราะอเล็กเป็นเพื่อนสนิทของท่านประธานคงจะรู้เรื่องนี้ดี ถึงได้หยอกเย้าอีธานโดยการแสดงความสนใจเตชิลา

                อเล็กแอบอมยิ้มอย่างพอใจเมื่ออีธานหลุดอาการออกมาจนโจ่งแจ้ง เหมือนไม่ใช้อีธานคนเดิมที่สงบเงียบแม้กำลังเจรจาธุรกิจพันล้าน ไม่มีใครเดาใจชายหนุ่มได้ใต้สีหน้าเงียบสงบ ในตอนนี้อีธานกำลังโกรธจัดจนแสดงออกมาอย่างเห็นได้ชัดแม้แต่เด็กสามขวบก็น่าจะรู้ว่า ตอนนี้สิงโตหนุ่มกำลังคำรามก้องหวงคู่ของตัวเอง

                “ไปเริ่มงานกันดีกว่ารู้สึกว่า ผู้ช่วยของคุณกำลังไม่พอใจผมอย่างแรง”อเล็กแตะด้านหลังของเตชิลาให้เดินตรงไปข้างหน้าเพื่อเริ่มต้นงานกันเสียทีก่อนที่ทุกอย่างจะถูกทำลายเพราะโทสะอันร้อนแรงของสิงโตหนุ่มเจ้าป่า

                เตชิลาเริ่มตั้งกล้องด้วยมือสั่นๆพยายามไม่มองไปทางอีธานที่ยืนหน้าตาบึ้งตึงอยู่ และสาวน้อยไม่เข้าใจสาเหตุที่อีธานไม่พอใจ จึงปัดความสนใจและหันไปโฟกัสกับงานตรงหน้าอย่างจริงจัง ปล่อยให้อีธานระบายอารมณ์ลงกับข้าวของที่ไร้ชีวิตไร้ความรู้สึกไปก่อน แล้วค่อยไปเคลียร์หรือซักถามทีหลังเมื่องานตรงหน้าเสร็จเรียบร้อย

                กว่างานจะลุล่วงไปได้ทีมงานหายใจไม่ทั่วท้องตั้งหลายหน ทุกครั้งที่อเล็กโปรยยิ้มหวานให้ตากล้องสาวมักจะมีสิ่งของตกหล่นให้ต้องตามเก็บได้ตลอด และอีธานก็หน้าเครียดมากขึ้นกว่าเดิมจนเสนานึกอยากจะเลิกงานและกลับไปกินยาแก้ปวดหัวซักกำมือ เพราะให้หายเครียดกับสิ่งที่กำลังเผชิญหน้าอยู่ เสียงถอนหายใจอย่างโล่งอกโล่งใจเมื่อจบบทสัมภาษณ์คำถามสุดท้ายเกี่ยวกับอเล็ก แซม คาโนวาเลย์จบลง เตชิลาเช็ครูปถ่ายอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อไม่ให้ตกหล่นจนต้องตามมาเก็บภาพอีกครั้ง ก่อนจะพยักใบหน้าให้เสนาคนควบคุม ทุกคนทยอยเก็บของและเอ่ยขอตัวกลับ และอเล็กก็ทักทายพูดคุยเบาๆกับเสนอเลี้ยงทุกคนเป็นการฉลองให้กับตัวเองและทีมงานของอีธาน ทุกอย่างจบลงด้วยดีมีเพียงอีธานคนเดียวที่อารมณ์ไม่สู้ดี จึงหลีกหนีไปก่อนที่จะเห็นภาพที่ทำให้ขุ่นเคืองมากไปกว่านี้

☺☺☺☺☺

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

53 ความคิดเห็น

 1. #31 cattycall (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 18 มกราคม 2557 / 12:05
  #31
  0
 2. #30 noonnid (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 มกราคม 2557 / 18:02
  อัพไวๆๆๆค่า
  #30
  0
 3. #29 cattycall (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 มกราคม 2557 / 18:06
  ขี้หึ้งมากเลยนะ อีธาน
  #29
  0
 4. #27 111 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 มกราคม 2557 / 09:22
  เดี๋ยวรู้สึกพ่อพระเอก หึหึ
  #27
  0
 5. #26 chapu (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 มกราคม 2557 / 08:57
  หึงทั้งๆที่ตัวเองก็คิดที่จะหลอกเขาเนี่ยนะ
  รอค่าๆๆ
  #26
  0