จอมมารบงการรัก

ตอนที่ 12 : บทที่11.ไปทำงานไกลตามแผนของเบื้องบน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 890
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  6 ม.ค. 57


บทที่
11.ไปทำงานไกลตามแผนของเบื้องบน

                “เอียนมีโปรเจคอะไรที่ต้องออกต่างจังหวัดมั่งเปล่า ขอแถบชายทะเลนะอยากไป”อีธานโผล่หน้าเข้าไปในห้องของเอียนบรรณาธิการผู้ดูแลหนังสือพิมพ์ Thai portในประเทศไทย เอียนถอดแว่นตาที่กำลังส่องดูเนื้อข่าวที่จะต้องลงในฉบับวันพรุ่งนี้ลงและเขม่นมองอีธานอย่างแปลกใจ

                “ลมอะไรหอบคุณมาถึงนี่ได้กันนะอีธาน ปรกติคุณจะอยู่ในห้องกับดักที่กำลังหลอกล่อกวางสาวอยู่ไม่ใช่หรือ”

                “พอเลยเอียน พอเลยใครมาได้ยินมันไม่ดี ผมมาหาคุณไม่ได้หรือไง คนสนิทสนมกันแวะมาหากันมั่งไม่ได้เลยหรือ”อีธานโบกไม้โบกมือไม่ให้เอียนพูดถึงกลัวว่ามันจะไปเข้าหูเตชิลาเข้าซักวัน

                “คุณกับผมสนิทกันมาก แต่ผมรู้ตัวหรอกน่าว่าตอนนี้ตกกระป๋อง ใครจะไปสู้ได้หน้าหวานๆยิ้มสวยๆ จนหน้าหนาๆแบบผมหมดความหมาย”

                “ไม่มีใครสำคัญกับผมเท่ากับคุณหรอกเอียน แต่กำลังสนุกกับเกมแค่นั้น ก็เลยต้องทุ่มเทมากซักหน่อย”

                “ระวังนะอีธาน ตอนเลิกเล่นจะไม่เหลืออะไรเลย”

                “มันไม่ขนาดนั้นหรอกน่า แค่สนุกๆชั่วครั้งชั่วคราว”

                “ผมเตือนคุณแล้วนะอีธาน อย่ามาเสียใจทีหลังตอนที่ไม่เหลืออะไรติดตัวไว้แม้แต่หัวใจตัวเอง”

                “ขำๆนะเอียน คุณจริงจังกับชีวิตเกินไป จนมองอะไรซีเรียสไปหมด”

                “ตามใจ แต่คุณต้องการอะไรละถึงมาที่นี่”

                “ก็อย่างที่บอกนั่นละ มีโปรเจคอะไรไหม ที่ไปไกลๆจากThai portแต่ขอเป็นทะเลสวยๆนะ”

                “คุณอยากไปก็พาเธอไปได้เลย มันไม่ยากสำหรับอีธาน มาส์วาเลสไม่ใช่เหรอ”

                “แหม แค่อยากไปทำงานแต่ได้เที่ยวด้วยนี่ ยิงนกที่เดียวได้สองตัวเลยไง”

                “ผมจะหาให้ แต่คุณทำผมแปลกใจนะอีธาน แค่จีบหญิงต้องลงทุนขนาดนี้เลยหรือไง”

                “เกมมันเป็นเกม และมันท้าทายน่าดู”

                “อกผมว่างนะอีธาน เวลาที่คุณเสียใจ ผมอนุญาตให้คุณร้องไห้ซบอกผมได้ตามสบาย”

                “มันไม่มีวันนั้นหรอกเอียน ถ้าผมเสียใจต้องคัฟซีเท่านั้นที่ผมจะซบ ไปละเอียนอย่าลืมที่ผมขอไว้ละ ขอด่วนด้วยผมอยากนอนเล่นริมทะเลโดยมีสาวสวยแนบข้าง”อีธานโบกมือลาและผิวปากออกไปอย่างอารมณ์ดี เมื่อบอกความต้องการกับเอียนแล้ว ซึ่งเอียนคงจะจัดให้ตามประสงค์ครั้งนี้ จะครอบครองเตชิลาและไม่ให้เธอดิ้นหนีออกไปจากกรงเล็บสิงโตหนุ่มได้เหมือนครั้งที่ผ่านไปแล้ว

                เตชิลานั่งขยับเม้าอย่างเหม่อลอยยังตกอยู่ในช่วงเวลาหวานๆ ที่อีธานหลอกล่อและตอนนี้เข้าขั้นรุ่มหลง เสียงลมหายใจแผ่วๆที่ผ่อนออกมาอย่างหนักใจ การใกล้ชิดที่เป็นเวลาไม่กี่วัน และเตชิลาหลงใหลไปกับคำหวานที่อีธานกระซิบหยอกเย้าบ่อยๆ “ป๋าตีตายแน่เลยถ้ารู้ว่าจันทร์เจ้าตกหลุมรักผู้ชายง่ายๆ แต่ป๋าไม่เป็นจันทร์เจ้าไม่รู้หรอก ดวงตาสีฟ้าใสของอีธานเหมือนจะดึงจันทร์เข้าหาตัวตลอดเวลา แรงดึงดูดกับเสน่ห์ล้นเหลือกำลังทำให้จันทร์เจ้าแหกกฎของป๋า ที่ให้ระมัดระวังตัวยามอยู่ใกล้ผู้ชายอันตราย จันทร์เจ้าระวังตัวดีที่สุดแล้วป๋า แต่หัวใจไม่รักดีของจันทร์เจ้าซิคอยจะแอนเอียงไปทางเขาเสมอ จันทร์เจ้าจะทำยังไงดีนี่ ถ้าถอยมาห่างๆวางตัวเฉยจันทร์เจ้าก็คงเป็นฝ่ายกระวนกระวายเสียเอง ต้องให้จันทร์เจ้าทำตัวยังไงมันถึงจะไม่น่าเกลียด เวลาแค่ไม่กี่วันจันทร์เจ้ายังไม่แน่ใจอะไรเลย”เตชิลาลำพึงออกมาอย่างกลุ้มใจ เมื่อหัวใจไม่เชื่อฟังคำสั่งของสมองที่บอกว่าอีธานรุกจนน่ากลัวเกินไป หัวใจดื้อรั้นแอนเอียงเขาข้างอีธานและคอยแก้ตัวให้ชายหนุ่มอยู่ร่ำไป จนตอนนี้เตชิลารู้สึกสับสนและไหววามจนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครดี

                “ทำอะไรอยู่ครับจันทร์เจ้า” อีธานกระซิบเกือบติดใบหูหอมๆของเตชิลาเมื่อก้าวเข้ามาในห้องทำงานสาวน้อยยังตกอยู่ในภวังค์ความคิดของตัวเองและเหม่อลอยไม่รู้ตัว

                เตชิลาผงะใบหน้าหนี ดวงหน้าหวานอุ่นซ่านขึ้นเมื่อเลือดวิ่งไปรวมอยู่ที่แก้มใส จนขึ้นสีแดงจัดจนอีธานต้องกัดริมฝีปากตัวเองเพื่อหักห้ามใจไม่ให้ฝังปลายจมูกลงบนพวงแก้มสีชมพูระเรื่อของเตชิลา

                “ผมคงได้ขาดใจตายลงซักวัน จันทร์เจ้าขยันทำตัวน่ารักแบบนี้ ถ้าผมทำอะไรแบบไม่รู้ตัวไปบ้างจันทร์เจ้าได้โปรดให้อภัยกับผู้ชายหัวใจอ่อนแอแบบผมบ้างนะ”อีธานครางเสียงแหบโหย ถอยหลังออกมาห่างจากเตชิลาสองก้าวและพยายามหักห้ามใจไม่ให้คว้าเรือนกายหอมหวานของเตชิลาเข้าสู่วงแขน

                “คุณอีธาน ขยันพูดจาหวานๆกับจันทร์เจ้าแบบนี้ บรรดาแฟนคลับของคุณคงเสียใจกันน่าดู”

                “ใครใครบอกจันทร์เจ้า ว่าผมมีแฟนคลับ คนจนๆแบบผมจะมีใครมาสนใจ”อีธานแก้ตัวอย่างร้อนรนเมื่อเสียงหวานของเตชิลาตัดพ้อต่อว่าถึงความกะล่อนเจ้าชู้ของตัวเองซึ่งมันตรงกับความจริงที่สุด ด้วยหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ของอีธานที่คมเข้มชวนมอง และพ่วงท้ายด้วยทรัพย์สมบัติที่มากมีทำให้สาวๆมักจะตกบ่วงเสน่ห์ได้ง่าย จนชายหนุ่มรู้สึกเบื่อหน่ายเมื่อไม่ต้องแสดงฝีมือเพื่อพิสูจน์ตัวเอง จนกระทั่งมาเจอเตชิลาที่ปลุกความรู้สึกสนุกยามไล่ล่าให้ตื่นขึ้นมา และตื่นเต้นกับชัยชนะที่ใกล้จะได้ครอบครองจนลืมความรู้สึกผิดชอบชั่วดี เมื่อจะต้องทำลายอนาคตสดใสของสาวแรกแย้มคนหนึ่งให้มืดมนหลังจากอีธาน

ทอดทิ้งอย่างไม่เหลียวแลเมื่อดูดดื่มความหอมหวานจนพอใจ

                “ไม่มีใครบอกจันทร์เจ้าหรอกค่ะ แต่จากคำพูดของคุณอีธานจันทร์เจ้าก็สามารถรู้ได้แล้วละ เดี๋ยวนี้คนเราไม่ได้คบกันที่ฐานะแล้วละค่ะ แค่เป็นคนดีไม่หลอกลวงแค่นี้ก็สามารถคบกันได้อย่างไม่ลำบากใจ แต่ถ้ามีเรื่องปิดบังโกหกกัน ถ้ามารู้ทีหลังมันก็อาจทำให้ความรู้สึกดีๆเปลี่ยนไป”เตชิลาอธิบายให้อีธานฟังอย่างใจเย็นพรางมองหน้าคมเข้มที่อยู่ตรงหน้าอย่างจริงจัง

                อีธานหมุนกายหลบสายตาของเตชิลาที่มองตรงมา เมื่อเรื่องที่สาวน้อยพูดถึงนั้น อีธานกำลังทำอยู่เต็มๆทั้งหลอกลวงโกหกพกลม ไม่มีความจริงใจในการสานสัมพันธ์ครั้งนี้อยู่เลยทุกเรื่องอีธานปั้นแต่งขึ้นมา จนตอนนี้เริ่มหวั่นกลัวว่าสายตาหวานฉ่ำของเตชิลาตอนนี้จะเปลี่ยนเป็นแบบไหนเมื่อรู้ความจริง หัวใจที่ฟองฟูกับการใกล้จะได้ลิ้มรสชัยชนะมันเริ่มห่อเหี่ยวและทดท้อเมื่อนึกถึงอนาคตข้างหน้า เมื่อเตชิลารับรู้ความจริง รอยยิ้มหวานกับการผูกผันแบบนี้คงเป็นแค่อดีตที่อีธานคงไม่สามารถสลัดให้หลุดออกไปจากใจได้เพราะได้ทำการล่อลวงหัวใจสาวน้อยที่บริสุทธิ์ไร้เดียงสา ให้หลงวนอยู่ในวังวนสิเน่หาที่อีธานจงใจโปรยล่อหลอกเอาไว้

                “ผมว่าเรามาทำงานต่อกันดีกว่า ผมไม่อยากให้จันทร์เจ้าไม่สบายใจกับคนต้อยต่ำแบบผม ที่หาญกล้าหมายจะเด็ดดอกไม้สูงค่ามาไว้ในมือตัวเอง”อีธานเอ่ยวาจาหวานฉ่ำเหมือนเดิมเมื่อสลัดความคิดฟุ้งซ่านที่มากระทบในใจตัวเองออกไปได้

                “จันทร์เจ้าเป็นแค่คนธรรมดาค่ะ ไม่ได้สูงส่งเหมือนที่คุณคิด”

                “สำหรับผม จันทร์เจ้าสูงค่า และสำคัญเสมอ”

                “”เตชิลาก้มหน้าดูงานต่อเมื่ออายสายตาร้อนแรงของอีธาน เมื่อชายหนุ่มแสดงออกเต็มที่และเดินหน้าโปรยเสน่ห์ให้ตัวเองจนตอนนี้ เตชิลาเริ่มหวั่นไหว

                “จันทร์เจ้า E-Mailอะไรนะ จันทร์เจ้าได้เปิดดูบ้างหรือเปล่า”อีธานเดินเข้ามาใกล้เพื่อจะทำงานตามสาวน้อย แต่เห็นหน้าต่างที่เตชิลาเปิดทิ้งไว้กระพริบและมันอาจจะเป็นคำสั่งที่ได้ขอร้องเอียน บาลาสเอาไว้จึงให้เตชิลาเปิดดู เพื่อเช็คข้อมูลที่เอียนอาจจะส่งมา

                เตชิลานั่งอ่านจดหมายอิเล็คโทรนิคเงียบๆ เนื้อความสำคัญคือให้เตชิลาไปถ่ายภาพนักธุรกิจข้ามชาติที่มาลงทุนทำธุรกิจในประเทศไทยโดยการเปิดโรงแรมขนาดใหญ่แห่งหนึ่งทางจังหวัดที่ติดชายทะเลและขึ้นชื่อว่าเป็นไข่มุกอันดามัน ที่มีบรรยากาศงดงามเหมาะสำหรับพักผ่อนส่วนตัวกับคนรู้ใจ เป็นสกู๊ปพิเศษที่ต้องลงในหนังสือพิมพ์ Thai portปักษ์รายสัปดาห์

อเล็ก แซม คาโนวาเลย์คือบุคคลคนนั้นที่เตชิลาต้องไปเก็บภาพของชายหนุ่มเจ้าเสน่ห์และต้องเริ่มเดินทางเลย ไม่เช่นนั้นจะพลาดโอกาสเข้าถึงตัวของอเล็กเนื่องจากชายหนุ่มต้องเดินทางไปหลายที่ เพื่อดูแลกิจการตัวเองที่ไปวางสาขาไว้เกือบทั่วโลกจึงเป็นหนุ่มเนื้อหอมคนหนึ่งที่สาวๆจับตามอง Thai portจึงจัดสกู๊ปนี้ขึ้นมาเพื่อเอาใจสาวๆโดยเฉพาะ

                อีธานอ่านจดหมายอิเล็คโทรนิคฉบับเดียวกันกับเตชิลาแล้วจึงยิ้มอย่างพอใจเอียนไม่เคยทำอะไรให้ผิดหวัง ฉับไวสมกับตำแหน่งบรรณาธิการข่าวของThai portที่อีธานวางใจโครงการนี้ถูกวางไว้นานแล้วแค่รอการมาถึงของ อเล็ก แซม คาโนวาเลย์ที่ต้องเดินทางมาดู โรงแรมที่เปิดใหม่บนจังหวัดภูเก็ตติดชายทะเลประเทศไทย

                “โอ้จันทร์เจ้าครั้งนี้คุณได้โชว์ฝีมือเต็มที่แล้วนะ แถมได้เที่ยวฟรีอีกต่างหากโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีกันง่ายๆนะ เอียนค่อนข้างซีเรียสเรื่องแบบนี้นะ สกู๊ปพิเศษที่ต้องลงนะมีผลกับยอดพิมพ์ของรายปักษ์พอดู จึงจำเป็นต้องเฟ้นหาสิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจเพื่อจะได้มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น”อีธานอธิบายเหตุผลเพื่อกดดันเตชิลาเพื่อไม่ให้สาวน้อยปฏิเสธโอกาสอันงดงามที่อีธานจะได้ใกล้ชิดสาวน้อยมากกว่าเคย และอาจจะได้ลิ้มรสเนื้อหวานของกวางน้อยปราดเปรียวที่เฝ้าอยู่ไม่ห่างเสียที

                “ค่ะจันทร์เจ้าจะทำให้ดีที่สุด เมื่อทุกคนวางใจ”เตชิลาเอ่ยขึ้นอย่างหนักแน่น อีธานจึงลอบผ่อนลมหายใจอย่างสมหวังและจะใช่โอกาสอันงดงามแบบนี้ครอบครองเตชิลาเสียที

☺☺☺☺☺

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

53 ความคิดเห็น

 1. #22 rainbow (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 มกราคม 2557 / 15:44
  อยากเห็นจุดจบของอีธานจริง ๆ เลย
  #22
  0