เมียชั่วคราว...

ตอนที่ 4 : ตบตา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 823
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    28 พ.ย. 56

 

4.ตบตา

                ดอจิโน่เดินลงมาจากชั้นบนเมื่อใกล้เวลาทานมื้อเย็น เสียงพูดคุยเบาดังมาจากห้องรับแขก ดอจิโน่จึงย่นจมูกอย่างขัดใจ ครั้งนี้มารดาคงจะจัดหาสาวงามที่ไหนมาให้ดูตัวอีกเป็นแน่ เพราะทุกครั้งที่มีคำสั่งให้กลับมาบ้านอย่างเร่งด่วนก็จะเป็นเพราะเรื่องนี้เป็นส่วนใหญ่จนดอจิโน่เอื้อมระอา

                ลินดา คอลฟร์อดเงยหน้าขึ้นจากการสนทนากับมาดามดาเรีย เมื่อได้ยินเสียงย่ำเท้าเดินลงมาจากด้านบน ร่างสูงใหญ่และรูปงามจนลินดาเผลอตัวมองอย่างชื่นชม รอยยิ้มหวานเจี้ยบถูกส่งให้ จนดอจิโน่รู้สึกงงงัน สาวสวยและดูเจนสังคมจนดอจิโน่แปลกใจ หญิงสาวส่วนใหญ่ที่มาดามดาเรียพามาให้รู้จักส่วนมากจะเรียบร้อยอ่อนหวาน ครั้งนี้จึงอดนึกแปลกใจที่มารดาพาคนที่น่าจะรอบจัดแบบนี้มาให้ดูตัว

                อ้าว...แดร็กมาพอดี มาลูกมารู้จักกันไว้ก่อน เพื่อได้มีโอกาสเจอกันข้างนอกจะได้ทักทายกันถูกมาดามดาเรียเอ่ยเรียกดอจิโน่อย่างอ่อนหวาน เมื่อเห็นสีหน้าบึงตึงของลูกชาย

                ครับ...ดอจิโน่รับคำก่อนจะขยับกายเดินเข้าไปอย่างมั่นใจ และตกอยู่ภายใต้สายตาร้อนแรงของลินดา ที่มองมาอย่างสนใจ

                ชายหนุ่มทรุดนั่งเคียงข้างมาดามดาเรียโดยมีร่างอวบอิ่มของ ลินดานั่งอยู่ไม่ไกล สายตาดอจิโน่มองมาดามดาเรียโดยไม่เหลือบแลไปยังลินดา จนสาวน้อยรู้สึกขุ่นเคือง รอยยิ้มแปลกที่ปรากฏขึ้นที่มุมปากของดอจิโน่ก็เหมือนกัน ที่

ลินดามองแล้วรู้สึกขัดนัยน์ตา

                มารู้จักกันไว้ หนูลินดานี่ ดอจิโน่ลูกชายของป้าเองมาดามดาเรียเอ่ยแนะนำ โดยใช้สายตาข่มขู่ดอจิโน่ไม่ให้แสดงอาการไม่พอใจออกมา

                แดร็กนี่หนูลินดา คลอฟร์อดลูกคุณวิก คลอฟร์อดรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศในรัฐบาลชุดนี้ รู้จักกันไว้เจอกันข้างนอกจะได้ทักทายกันถูก

                ยินดีที่ได้รู้จักครับ คุณลินดา หลังจากที่ได้ยินข่าวมานานดอจิโน่ยื่นมือออกไปทักทาย ดวงตาวาววาบขึ้นเมื่อได้ยินชื่อเสียงเรียงนามชัดเจน

                ลินดา ยื่นมือเรียวออกมาและบีบกระชับมือของดอจิโน่จนแน่น ปลายนิ้วเรียวยาวเกลี่ยไล้อุ้งมืออย่างทอดสะพานเมื่อเริ่มรู้สึกพอใจดอจิโน่ ที่สำคัญนามสกุลดังแถมพ่วงด้วยสมบัติมากมายมหาศาล ดอจิโน่เปิดยิ้มกว้างอย่างพอใจ เมื่อลินดาที่นั่งอยู่คือลินดาคนเดียวกันกับที่เคยได้ยินจากเพื่อนๆนักเที่ยวทุกคน มาดามดาเรียแย้มยิ้มอย่างชอบใจเมื่อดอจิโน่ไม่ได้โวยวายเหมือนทุกครั้งจึงเริ่มสบายใจจนเปิดยิ้มกว้างอย่างอารมณ์ดี

                คุณโทมัสเดินลงมาจากชั้นบนและเขม่นตามองอย่างสนใจ ชายสูงวัยขมวดคิ้วเมื่อมองเห็นหญิงสาว ที่จับมือดอจิโน่อยู่และยังคงอ้อยอิ่งไม่ยอมปล่อยเสียที คุณโทมัสส่ายหน้าอย่างเบื่อหน่าย มาดามดาเรียกว้างขวางแต่ไม่น่าจะหลุดข่าวสำคัญเพราะ หญิงสาวที่นั่งอยู่ไม่เหมาะกับตำแหน่งศรีสะใภ้ซักนิดเดียว เบื้องหลังคลอฟร์อดเน่าเฟะและจนกรอบมีเพียงแต่ชื่อเสียงที่ยังรักษาหน้าตาได้เอาไว้ได้ จึงไม่แปลกใจที่คุณวิก คลอฟร์อดจะเร่ขายลูกสาวเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวโดยปกปิดไว้ไม่ให้สังคมรับรู้

                คุณมาพอดี เราไปทานอาหารเย็นกันเถอะจะได้ทำความรู้จักกันให้ดีมากขึ้นมาดามดาเรียเอ่ยเชื้อเชิญและรีบลุกเดินนำหน้าไป สองมือเหี่ยวย่นสอดดึงแขนของคุณโทมัสให้เดินนำไปก่อน

                มาดามแน่ใจแล้วนะ ว่าคนนี้ดี เช็คประวัติถี่ถ้วนหรือยังคุณโทมัสเอ่ยถามภรรยาเมื่อรู้จักลินดา คลอฟร์อดดีพอสมควร

                ไม่ได้เช็คอะไรเลยค่ะ คนนี้ลูกสาวรัฐมนตรีเลยนะคุณ ประวัติส่วนตัวไม่นะจะเสียหายมาดามดาเรียเงยหน้ามองสามีอย่างงงงัน น้อยครั้งที่คุณโทมัสจะทักท้วง เพราะรักและตามใจกันมาตั้งแต่ก่อนแต่งงาน

                ยินดีที่รู้จักค่ะ คุณดอจิโน่ ลินดา คลอฟร์อดยินดีที่รับใช้เสียงหวานเอ่ยขึ้นขณะที่เดินตามมาดามดาเรียและคุณโทมัสไปห่างๆ

                ผมว่าผมน่าจะรู้จักคุณดีนะลินดา ถึงแม้ว่าไม่ได้รู้จักกันโดยตรง แต่ชื่อเสียงของคุณก็โด่งดังพอตัวดอจิโน่เอ่ยขึ้นอย่างเนิบนาบและขยับหมุนกายมาเผชิญหน้ากับลินดาโดยตรง

                ผมมีข้อเสนอให้คุณ ถ้าคุณสนใจ และมันอาจเป็นการดีจะได้กลบข่าวเน่าๆของคุณได้ และผมก็ได้รับผลอย่างที่ต้องการ วินๆทั้งคู่

                คุณหมายถึงอะไรลินดาหยุดชะงักและหมุนตัวมาสบตากับดอจิโน่อย่างตั้งใจ

                ผมจะยอมเป็นหนุ่มในคลอเล็คชั่นคุณ คุณปล่อยข่าวให้หนังสือพิมพ์แท็บลอยได้เลย แต่มีข้อแม้ผมจะยอมควงคุณออกงานเท่านั้น เพราะผมเบื่อที่จะต้องมานั่งให้มัมจัดหาผู้หญิงมาให้ดูตัวเต็มทน

                ฉันต้องเป็นฝ่ายเสียหายนะ อะไรคือสิ่งที่ได้รับหลังจากคุณทิ้งฉันไปและจบความสัมพันธ์ลง

                คุณได้รับประโยชน์เต็มๆซึ่งคุณก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจ ผมแค่เสนอให้คุณไม่สนใจก็ตามใจคุณดอจิโน่เอ่ยอย่างไม่ใส่ใจ เตรียมขยับกายเดินหนีเมื่อ ลินดาไม่สนใจข้อเสนอ

                ฉันตกลง...ลินดารีบเอ่ยตกลงอย่างเต็มใจ ไว้ใช้ข้ออ้างที่ตกลงคบกันเพื่อยั่วยวนดอจิโน่ในตอนหลัง เมื่อลินดามั่นใจว่าสามารถมัดใจดอจิโน่ได้เหมือนกับผู้ชายที่ลินดาเคยผ่านมาหลายคน

                รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ติดอยู่มุมปากของดอจิโน่ก่อนจะเกลื่อนหายไป เมื่อเดินตามร่างของมาดามดาเรียและคุณโทมัสทัน  คุณโทมัสมองดอจิโน่อย่างรู้ทันเมื่อเห็นดอจิโน่หยุดคุยกับลินดาก่อนจะเดินตามมา ดวงตาผู้สูงวัยเต็มไปด้วยร่องลอยวิตกกังวนเมื่อลินดา เป็นผู้หญิงอันตรายและคิดว่าดอจิโน่ไม่น่าจะใช้แผนการแบบนี้เพื่อสกัดการคุกคามการมีคู่ครองของตัวเองกับมาดามดาเรีย

                หอมจังเลย วันนี้มัมทำอะไรให้ทานนะ ห๊อมหอมดอจิโน่กล่าวหยอกเย้ามาดามดาเรียด้วยรอยยิ้ม ก่อนจะเดินไป เลื่อนเก้าอี้ให้มาดามตามหน้าที่สุภาพบุรุษที่ดี คุณโทมัสก็เลยได้แต่ส่ายหน้าอย่างอ่อนใจ

                ลินดายืนสงบเสงี่ยมรอใหดอจิโน่เลื่อนเก้าอี้ให้ สายตาอ่อนหวานทอดมองร่างสูงใหญ่อย่างชื่นชม มาดามดาเรียยิ้มเยื้อนอย่างพอใจที่ดอจิโน่ไม่ได้โวยวายเหมือนทุกครั้ง

                ขอบคุณค่ะเสียงหวานเอ่ยขึ้นอย่างขอบคุณ ก่อนจะทอดสายตาอ่อนเชื่อมให้ดอจิโน่อย่างยั่วยวน

                ดอจิโน่เปิดยิ้มกว้างอย่างพอใจ เมื่อเหลือบแลเห็นมาดามดาเรียยิ้มอย่างชอบใจ ลินดารู้สึกวาบในอกกลับรอยยิ้มละลายหัวใจที่ดอจิโน่ส่งมาให้ ร่างสาวร้อนผ่าวเมื่อปลายนิ้วเรียวยาวของดอจิโน่ลากผ่านแผ่นหลังไปอย่างแผ่วเบา

                อาหารค่ำมื้อสำคัญจบลงด้วยดี และเป็นที่ปราบปลื้มใจของมาดามดาเรียเป็นอย่างมาก คุณโทมัสจึงได้แต่ส่ายหน้าอย่างอ่อนใจเมื่อไม่สามารถห้ามปรามทั้งสองคนได้ เพราะดื้อรั้นกั้นทั้งสองคน ปล่อยให้เจอกับปัญหาเสียบ้างและไม่สามารถโวยวายได้เพราะเป็นคนเริ่มต้นเองทั้งคู่

                มาดามดาเรียมองสองหนุ่มสาวที่นั่งคุยกันที่ระเบียงด้วยดวงตาปราบปลื้ม นานๆดอจิโน่จะมีทีท่าพออกพอใจสาวน้อยที่มาดามพามาแนะนำ สงสัยคงจะชอบผู้หญิงแบบมั่นใจในตัวเองแต่ก็สามารถดูแลภายในครอบครัวได้จึงไม่ขัดใจเมื่อรู้จักกันโดยตรง มาดามดาเรียไม่ได้สังเกตุดอจิโน่เพราะมัวแต่ดีใจ จึงไม่สามารถจับได้ว่าทุกสิ่งที่ดอจิโน่แสดงออกมาล้วนแล้วแต่แกล้งตบตามาดามดาเรีย เพื่อจะได้ไม่ต้องเจอกับสถานการณ์น่าอึดอัดใจแบบนี้อีกเรื่อยๆไป

☺☺☺☺☺

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น