คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย Blue Amaryllis in Erebus Blue Amaryllis in Erebus | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
/>

                      นิยายไม่สั้นและไม่ยาวเรื่องนี้เริ่มต้นจากการถกกับผู้กองชิโร่ถึงลักษณะและอุปนิสัยของเดลต้า ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครประกอบฉากในแฟนฟิคอาเรสที่ถูกสร้างขึ้นมาให้รับบททหารคนสนิทของเทพแห่งสงคราม และต่อมาได้กลายเป็นตัวละครหลักในนิยาย Forbidden Love ของสาวกพลอย พอได้อ่านโปร์ไฟล์ของเดลต้าและเหล่าเพื่อนร่วมงานในสังกัดเดียวกันที่ผู้กองส่งมาให้เลยยิ่งสงสัยว่าเดลต้าในสมัยที่ยังละอ่อนกว่านี้ ก่อนที่จะเข้ามาทำงานกับอาเรสนั้นเป็นหนุ่มน้อยแบบไหนกันแน่

หลังจากเขย่าหน้าต่างเอ็มเอสเอ็นสัมภาษณ์คาดคั้นตัวผู้สร้างเดลต้าเพื่อรีดเค้นเอาข้อมูลออกมาเพิ่มอยู่หลายวันก็ได้ความคิดแบบถั่วงาออกมาว่า น่าจะลองเอาตัวละครในนิยายของตัวเองมาโยนใส่เดลต้าดูเพื่อเป็นการศึกษาพฤติกรรม โดยพยายามอย่างสุดกำลังที่จะถ่ายทอดนิสัยใจคอของเดลต้าจากการยึดเอาข้อมูลที่ผู้กองชิโร่ให้มาเป็นพื้นฐาน

คำว่า Amaryllis ในภาษากรีกแปลว่าประกายแสง และเป็นชื่อของดอกไม้ด้วย ในบ้านเราเรียกว่านสี่ทิศ สำหรับภาษาดอกไม้ Amaryllis คือความภาคภูมิทระนง ความเด็ดเดี่ยว และความงามที่เปล่งประกาย เนื่องจากตัวป่วนที่ยืมมาโยนใส่เดลต้ามีสีน้ำเงินเป็นสีประจำตัว คิดสาระตะรวมกันแล้วก็งอกออกมาเป็นชื่อนิยาย โดยรวมคือการมาเยือนหรือการปรากฏขึ้นของประกายแสงสีน้ำเงินในดินแดนเอรีบัสที่เป็นบ้านเกิดของเดลต้า

 

สารบัญ อัปเดต 20 ธ.ค. 57 / 23:36

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ อันตรกาล เมฆาราตรี จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น