Rivalry of the Two Gentlemen (omegaverse)

ตอนที่ 2 : Prologue: As the Curtain Rises

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,432
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 320 ครั้ง
  17 ก.ค. 62

Prologue: As the Curtain Rises

วันนี้คุณได้รับคำเชิญจากเลดี้อเดเลียมาเพื่อร่วมดื่มน้ำชายามบ่าย เช่นเดียวกันกับสุภาพสตรีในวงสังคมชั้นสูงอีกหลายคนที่ได้รับเชิญ

คุณเป็นบุตรสาวของท่านเอิร์ล ผิวเผินแล้วนั่นฟังดูดี แต่น่าเสียดายที่กระทั่งในสังคมขุนนางก็ยังมีการแบ่งชนชั้นเช่นเดียวกัน ซึ่งเบต้าจัดเป็นชนชั้นนอกสายตาที่สุดแล้วในประเทศนี้

… และน่าเสียดายที่คุณเป็นเบต้าที่ไม่ค่อยมีใครสนใจ


เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ในโลกใบนี้ชนชั้นปกครองคืออัลฟ่า ส่วนโอเมก้าเป็นชนชั้นที่หายากและมักทำหน้าที่เป็นผู้ให้กำเนิด แน่นอนว่าเบต้าและอัลฟ่าก็สามารถให้กำเนิดได้ แต่ในอัตราที่ต่ำกว่ามาก ฉะนั้นบ้านที่มีบุตรเกิดมาเป็นโอเมก้าก็จะถือได้ว่าโชคดี เพราะเหล่าชนชั้นสูงต้องการแต่งงานกับโอเมก้าที่มีจำนวนน้อยเพื่อผลิตทายาท

ด้วยอัตราการกำเนิดของประชากรที่ต่ำลงทุกวัน ทำให้โอเมก้าเป็นที่ต้องการในยุคนี้ ส่วนอัลฟ่าเป็นผู้เขียนกฎ ผู้ปกครอง ถึงขั้นมีกฎหมายออกมาว่าผู้ที่จะรับสืบทอดบรรดาศักดิ์ขุนนางได้จะต้องเป็นอัลฟ่าเท่านั้น พวกเขาก็เป็นที่ต้องการเช่นเดียวกัน เหลือก็แต่เบต้าที่เป็นประชากรส่วนมากของประเทศ ที่หากอัลฟ่าหาโอเมก้าแต่งด้วยไม่ได้แล้วถึงจะมาสนใจนี่ละ ส่วนมากเบต้าก็เลยมักจะแต่งงานกันเอง


ฉะนั้นคุณถึงไม่ค่อยมีความคาดหวังว่าอัลฟ่าชนชั้นสูงที่เป็นผู้สืบทอดบรรดาศักดิ์ของตระกูลเหล่านั้นจะมาสนใจคุณ แต่ข่าวซุบซิบในวงสังคมก็เป็นสิ่งที่ช่วยแก้เบื่อได้ดีในชีวิตว่างๆ ที่ไม่ค่อยมีอะไรให้ทำ ว่าไหม? อีกอย่าง หากคุณไม่มาร่วมงานประเภทนี้จะตามกระแสแฟชั่นที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทันได้อย่างไรกัน

...เช่นว่าช่วงนี้คอร์เซตกำลังเป็นที่นิยม เริ่มต้นมาจากเจ้าชายโอเมก้าคนนั้นได้สั่งให้ช่างในวังตัดเย็บชุดที่จะทำให้เขาตัวเล็กบางกว่าเดิม (ให้ตายเถอะแค่นี้พวกโอเมก้าก็ตัวบางจะแย่อยู่แล้วจะต้องการผอมเอวคอดไปกว่านี้ทำไมอีก!!) สุดท้ายพวกคุณหนูชนชั้นสูงทั้งหลายก็เลยพากันทำตามเพราะไม่อยากตกเทรนด์ กระทั่งตัวคุณเองก็ต้องสวมคอร์เซตแข็งๆที่ทั้งรัดทั้งแน่นจนทำให้กินของว่างยามบ่ายไม่ค่อยลง

หาเรื่องเดือดร้อนให้ชาวบ้านจริงเชียว! คุณได้แต่คิดอย่างหงุดหงิดทุกครั้งที่สาวใช้ประจำตัวสวมคอร์เซตชิ้นนั้นบนตัวคุณ แต่ก็ช่วยไม่ได้ หากจะบอกว่าผู้นำประเทศคืออัลฟ่า ผู้นำเทรนด์และแฟชั่นก็คงเป็นโอเมก้า อย่าเจ้าพัดลูกไม้โปร่งบางในมือคุณนี่ คนที่ริเริ่มนำเข้ามันมาใช้โบกไปมาเพื่อเกี้ยวพาราสีอัลฟ่า ก็เป็นโอเมก้าเหมือนกัน

แต่คุณจะไม่ทำตามเขาก็ไม่ได้ หากไม่แต่งตัวให้สวยตามเทรนด์ อย่าหวังเลยว่าจะมีใครแลเบต้า ถ้าเลือกได้อัลฟ่าที่ไหนก็เลือกโอเมก้าก่อนทั้งนั้นเพราะทายาทเป็นสิ่งจำเป็นในสังคมเมนแลนด์

ใช่แล้ว ประเทศนี้มีชื่อว่าเมนแลนด์ ปัจจุบันปกครองโดยราชินีอัลฟ่า พระนางมีนามว่าเซเรน่า วี ออเรเลีย ส่วนพระสวามีของพระนางก็เป็นโอเมก้าที่งดงามยากหาผู้ใดเปรียบ

มันน่าเจ็บใจจริงๆ เลย ไม่ว่าคุณจะพยายามแต่งตัวให้สวยงาม ทาเครื่องประทินโฉมของใหม่ล่าสุด ฉีดน้ำหอมนำเข้าจากประเทศอีสต์แลนด์ แต่สุดท้ายอัลฟ่าพวกนั้นก็เลือกโอเมก้าก่อนเบต้าอยู่ดี คิดดูสิว่ากระทั่งงานเดบูตองต์ยังมีแค่โอเมก้าที่สามารถเข้าร่วมได้เลย!

อันที่จริงคุณก็ไม่หวังสูงอะไรมากมายว่าจะได้เป็นดัชเชสหรือบารอนเนส เพราะสามีในอนาคตของคุณไม่น่าจะได้สืบทอดยศหรอก หาเบต้าแต่งด้วยสักคนและสร้างครอบครัวที่อบอุ่นก็พอใจแล้ว และยังไงซะหากคุณสามารถให้กำเนิดบุตรอัลฟ่าหรือโอเมก้า โอกาสที่พวกเขาจะได้รับยศตำแหน่งสูงๆ หรือแต่งงานกับเชื้อพระวงศ์ก็ยังมีนี่นา ดูอย่างพระสวามีที่เดิมทีก็เป็นแค่บุตรชายคนเล็กของตระกูลสายบารอนคนนั้นสิ!


ปาร์ตี้น้ำชายามบ่ายถูกจัดในสวนหลังบ้านของเลดี้อเดเลียผู้เป็นบุตรสาวโอเมก้าของท่านดยุค แค่พูดก็น่าจะรู้แล้วว่าหล่อนจัดเป็นดอกไม้งามแห่งวงสังคมชั้นสูง แพขนตาหนา ผิวขาวผ่อง เอวคอดกิ่ว ดูบอบบางน่าทะนุถนอมตามคุณสมบัติของเลดี้โอเมก้าที่ดี 


“ชาวันนี้เป็นชาขาวซิลเวอร์นีดเดิลที่นำเข้ามาจากทางเวสแลนด์ ทุกคนลองดูสิ” บางทีคุณก็นึกหมั่นไส้เธอเสียเหลือเกิน ท่าทางยิ้มสุภาพโอบอ้อมอารีแต่จริงๆ ก็แค่อยากอวดชาแพงไม่ใช่เหรอ?

คุณถอดถุงมือวางเอาไว้ตามมารยาทสังคมที่พึงปฏิบัติของสุภาพสตรีระหว่างดื่มชา ใช้ช้อนวนเพียงครั้งเดียว ยกมันขึ้นวางตรงตำแหน่งหกนาฬิกา ให้ส่วนหัวชี้ไปทางสิบสองนาฬิกา ทุกการกระทำเป็นไปอย่างระมัดระวังไม่เช่นนั้นจะถูกตำหนิลับหลังว่าไม่รู้มารยาท

กลิ่นชาขาวหอมอบอวลในปากติดรสหวานเล็กน้อยที่ปลายลิ้น นับเป็นชาดีจริงๆ นั่นทำให้เกิดความอิจฉาในใจเล็กๆ เพราะคุณรู้ดีว่าพ่อของคุณไม่มีทางซื้อชาแพงแบบนี้มาให้คุณใช้อวดฐานะเป็นแน่ 


ถ้วยชากระเบื้องเคลือบถูกวางลงบนจานรองแทบไร้เสียง สโคนในจานเล็กยังไม่ทันถูกแตะต้องเจ้าภาพก็เริ่มหัวข้อสนทนาเสียก่อน

“ฉันได้ยินข่าวลือมา… ว่าเจ้าชายไอวาพูดถึงเรื่องการอภิเษกสมรส” คุณรู้ดีว่าญาติของเลดี้อเดเลียเป็นนางสนองพระโอษฐ์ในองค์พระราชินี ข่าวคราว(และข่าวคาว)ในวังจึงหลุดมาถึงอีกฝ่ายบ่อยครั้ง และนั่นทำให้หล่อนมักเป็นจุดสนใจของทุกงานสังคม

… แต่คุณก็มาร่วมงานเลี้ยงน้ำชายามบ่ายเพื่อสิ่งนี้ ข่าวลือ ข่าวเล่า และการนินทาอย่างผู้ดี


“เจ้าชายไอวาคนนั้น ไม่ใช่ว่าสนิทสนมกับลอร์ดเฮคเตอร์มากหรอกเหรอ เจ้าบ่าวก็น่าจะเป็นเขา” เลดี้เกอร์ทรู้ดซึ่งก็เป็นหนึ่งในโอเมก้าชื่อดังในวงสังคมออกความเห็น ทุกคนย่อมเห็นด้วยกับเรื่องนั้น เจ้าชายไอวากับลอร์ดเฮคเตอร์เป็นเพื่อนสมัยเด็กที่สนิทสนมกันมาก การแต่งงานของทั้งคู่ไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายอะไรเลย

“ไม่ใช่อย่างนั้น แต่เจ้าชายทรงประสงค์จะให้จัดปาร์ตี้เลือกคู่ต่างหาก” 

“ปาร์ตี้เลือกคู่?” คุณทวนคำทั้งแสดงสีหน้าประหลาดใจ เช่นกับหลายๆ คนที่นั่งล้อมรอบโต๊ะปูผ้าลูกไม้ เหล่าสาวใช้และฟุตแมนที่ยืนอยู่ไกลๆ ทำประหนึ่งไม่มีตัวตน ปาร์ตี้เลือกคู่นับเป็นสิ่งแปลกใหม่ แต่เจ้าชายไอวาก็เป็นคนประเภทที่ชอบริเริ่มอะไรใหม่ๆ และนำเทรนด์อยู่ก้าวหนึ่งเสมอ


… หากเขาสั่งทำวิกผมที่มีเรืออยู่บนหัว เกรงว่าทุกคนก็คงทำตามหมด คุณรู้สึกดีใจที่เขายังไม่ไปไกลถึงขั้นนั้น


“อืม เหมือนว่าฝ่าบาททรงประสงค์อยากให้เขาแต่งงานเสียที เขาก็เลยเสนอให้จัดปาร์ตี้เลือกคู่” คนที่อัลฟ่าทั้งประเทศหมายปองอยากสู่ขอ แทนที่จะเลือกเอาสักคนกลับทำเรื่องให้ยุ่งยากโดยการจัดงานเลี้ยงใหญ่โต นี่เขานึกว่าตัวเองเป็นเจ้าชายโอเมก้าจากในเทพนิยายที่มีอัลฟ่าทั้งโลกมารุมรักรึไงนะ คุณได้แต่คิดในใจ คอร์เซตที่รัดแน่นจนแทบหายใจไม่ออกทำให้นึกเบื่อหน้าเจ้าชายคนงามคนนั้นที่เป็นผู้เริ่มเทรนด์ยิ่งกว่าเดิม

“แบบนี้ลอร์ดเฮคเตอร์ก็ต้องเข้าร่วมด้วยน่ะสิ” เลดี้ชาร์ลอตต์เสริม นี่ก็อีกหนึ่งเลดี้โอเมก้าที่มีชื่อเสียงในวงสังคมชั้นสูงแคบๆ แห่งนี้ วันนี้หล่อนใส่ชุดสีชมพูอ่อนคอสูงตามกระแส เรือนผมสีดำเกล้าสูงด้วยเครื่องประดับแวววาว ช่วงนี้ชุดสีอ่อนกำลังมาแรงสำหรับเวลาเที่ยงถึงบ่าย


คุณรู้ดีจากการนินทาของกลุ่มสุภาพสตรีว่าเลดี้ชาร์ลอตต์แอบชอบลอร์ดเฮคเตอร์คนนั้นมานานแล้ว อันที่จริงลอร์ดเฮคเตอร์นี่ก็คนดัง คุณได้ยินชื่อของเขาบ่อยในวงสนทนา เป็นบุตรชายอัลฟ่าทายาทท่านดยุคแห่งวอเตอร์ฟอร์ต รูปร่างสูงใหญ่ ผมสีดำเข้ม เก่งกีฬาฟันดาบ รูปร่างหน้าตาและชาติตระกูลที่ดีทำให้เขาเป็นที่หมายปองในหมู่เลดี้โอเมก้า แต่เขาดูดุและไม่ค่อยยิ้ม ไม่ใช่แบบที่คุณชอบนัก

แน่นอนว่าอัลฟ่าก็มักได้รับความสนใจในสังคมทุกระดับชั้นเหมือนกัน… นอกจากเรื่องสืบทอดบรรดาศักดิ์พวกเขาก็ยังได้รับอภิสิทธิ์มากมาย เช่นคนที่เข้าไปมีตำแหน่งในสภาสูงได้ต้องเป็นอัลฟ่าเท่านั้น หรือนายพลระดับสูงก็คัดแต่อัลฟ่า พวกขุนนางหรือเศรษฐีจะไม่คุยกับคนที่ไม่ใช่อัลฟ่าในการเจรจาธุรกิจระหว่างคู่ค้า

ใช่แล้ว… นอกจากจะเหยียดชนชั้น เรื่องน่าเบื่อคือการเหยียดเพศสภาพ ทั้งที่ก็มีเบต้าเก่งๆ อย่างลอร์ดเอ็ดเวิร์ดคนนั้นที่คุณปลื้ม แต่แม้จะเก่งแค่ไหนเขาก็ไม่มีวันได้รับสืบทอดยศขุนนางต่อจากบิดาหรอก และเพราะแบบนั้นลอร์ดอีธานพ่อของเขาก็เลยไปรับเด็กกำพร้าอัลฟ่ามาเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรม เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันอยู่พักหนึ่งเลยทีเดียวว่าตระกูลฟาร์เรลส์จะให้คนนอกที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันทางสายเลือดมาสืบทอดจริงหรือ

สำหรับคุณแล้วการที่ความเป็นอัลฟ่าได้รับการยอมรับมากกว่าสายเลือดและชนชั้นเป็นเรื่องน่าขบขัน คุณไม่เข้าใจว่าทำไมคนถึงต้องให้ความสำคัญกับการเป็นอัลฟ่า เบต้า หรือ โอเมก้า ขนาดนั้น แต่ทำอย่างไรได้ในเมื่อคุณเองก็เป็นแค่เบต้าเล็กๆ คนหนึ่งในประเทศมหาอำนาจที่ใหญ่โตประเทศนี้

“แล้วลอร์ดลูเชียนจะว่ายังไงกับเรื่องนี้กันนะ...” เลดี้เกอร์ทรู้ดถามเสียงไม่ดังนัก แต่มุมปากยิ้มแบบมีเลศนัย พลางปรายตาไปทางเลดี้อเดเลียเจ้าของงาน ที่ก็ยิ่งยิ้มหวานตอบ


คุณคิดในใจ… ว่าพวกหล่อนเอาอีกแล้ว

แม้จะมาดื่มน้ำชายามบ่ายด้วยกันแต่ที่ไหนมีโอเมก้าอยู่ด้วยกันเยอะๆ… ก็มักจะเกิดการกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ก็แค่จิกนิดแซะหน่อย ประลองฝีปากแบบพอหอมปากหอมคอเท่านั้น เพราะว่ายังไงซะงานแบบนี้ก็จัดขึ้นเพื่ออวดฐานะและเกทับกันอยู่แล้วนี่นา

คุณมองไปทางชุดของเลดี้แต่ละคนที่แม้จะเพิ่งแค่ยามบ่าย แต่ก็ล้านเป็นชุดที่ตัดเย็บอย่างดี ช่วงนี้กระแสผ้าทาเฟตต้ากำลังมาแรง แต่ละคนก็นุ่งชุดใหม่ที่ตัดเย็บจากผ้าทาเฟตต้ามาอวดกันทั้งนั้น หมวกประดับขนนกนั่นก็ล้วนของใหม่ คุณอดน้อยใจนิดๆ ไม่ได้ที่บิดาของตนเองไม่มีทางลงทุนกับคุณเท่าน้องสาวโอเมก้าของคุณหรอก


ส่วนสาเหตุที่ทำให้เลดี้อเดเลียไม่พอใจคงหนีไม่พ้นเรื่องลอร์ดลูเชียนคนนั้น ผมทอง ตาฟ้า ผิวขาว เป็นสุภาพบุรุษยิ้มง่ายอัธยาศัยดี ปัจจุบันเป็นท่านเอิร์ลแห่งวินเทอร์บิวรี่เพราะบิดาของเขาเสียไปตั้งแต่เล็ก ท่านเอิร์ลผู้นี้แตกต่างจากชนชั้นสูงคนอื่นตรงที่เขาชอบทำธุรกิจและไปลงทุนร่วมกับเศรษฐีใหม่ ซึ่งก็นับว่าเขาโชคดีเพราะยุคนี้เป็นยุคที่การเติบโตของอุตสาหกรรมเฟื่องฟู จนเวลานี้ลอร์ดลูเชียนร่ำรวยกว่าตระกูลท่านดยุคหลายๆ บ้านเสียอีก

และแม้เขาจะยศต่ำกว่าบิดาของเลดี้อเดเลีย เจ้าหล่อนก็อดปลื้มหลงรักเขาไม่ได้อยู่ดี… ซึ่งสุภาพสตรีหลายคนก็ชอบเขากันทั้งนั้น หากเทียบกับลอร์ดเฮคเตอร์ที่เย็นชาแล้ว คุณก็รู้สึกว่าลอร์ดลูเชียนที่เคยพบระหว่างงานเต้นรำกลับน่าคบหากว่ามาก ครั้งหนึ่งระหว่างงานเลี้ยงน้ำชายามบ่ายที่คุณทำพัดลูกไม้หล่นโดยบังเอิญ เขาก็เก็บมาให้คุณด้วยกิริยาแบบสุภาพบุรุษทุกกระเบียดนิ้ว


“เท่าที่ฉันรู้ลูเชียนไม่ได้สนใจเจ้าชายไอวา...” เลดี้อเดเลียกล่าวด้วยเสียงอ่อนหวาน “ในงานเต้นรำที่พระราชวังครั้งล่าสุดเขาก็ไม่ได้เต้นรำกับเจ้าชายสักหน่อย”

“แต่หากลอร์ดเฮคเตอร์เข้าร่วม คนคนนั้นก็อาจจะ….” เกอร์ทรูดหยุดคำไว้แค่นั้น และยกถ้วยชาขึ้นจิบน้อยๆ

เป็นที่รู้กันว่าลอร์ดเฮคเตอร์กับลอร์ดลูเชียนไม่ถูกกัน ไม่มีใครรู้ว่าความขัดแย้งเริ่มต้นจากอะไร แต่พวกเขาก็มักจะเป็นสองคนที่กระทบกระทั่งกันเสมอ


เรื่องอาจจะเริ่มต้นจากที่เลดี้เอสเทลที่เคยคบหาติดพันกับลอร์ดเฮคเตอร์จู่ๆ ก็เปลี่ยนใจไปหาลอร์ดลูเชียนหลังงานเดบูตองต์ในปีนั้น แล้วเกิดอะไรขึ้นไม่รู้สุดท้ายเลดี้คนนั้นก็หนีไปแต่งกับขุนนางจากอีสต์แลนด์

ระหว่างเทศกาลล่าสัตว์ปีที่แล้วคุณก็ได้ยินมาว่าทั้งคู่แข่งกันล่าจิ้งจอกกันอย่างไม่มีใครยอมใคร หรือระหว่างงานสังคมก็จะมีการพูดจากระทบกระทั่งกันตลอด ทั้งยังมีข่าวลือว่าลอร์ดเฮคเตอร์ที่พยายามจะลงทุนในธุรกิจนำเข้าใบชาจากเวสต์แลนด์โดนลอร์ดลูเชียนขัดขวาง คุณไม่รู้รายละเอียด และไม่แน่ใจว่าจริงไหม


แต่ที่จริงแท้แน่นอนคือสองคนนั้นไม่ชอบหน้ากัน


“ไม่หรอก ลูเชียนไม่สนใจอะไรแบบนั้น” เลดี้อเดเลียยิ้มและย้ำอีกครั้งแบบที่คุณก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเธอไปเอาความมั่นใจมาจากไหน…


บทสนทนาต่อจากนั้นก็ถูกเปลี่ยนไปเรื่องอื่น ส่วนมากก็จะคุยกันว่าช่วงนี้ใครดูใจกับใครอยู่ ใครกำลังจะแต่งงาน เทรนด์แฟชั่นที่กำลังมา สีชุดล่าสุดของเจ้าชายไอวา และเรื่องความสง่างามน่าหลงใหลของพระราชินีระหว่างงานสังคมที่ทรงเสร็จครั้งล่าสุด

ตอนที่ราชินีทรงประกาศจะแต่งงานกับพระสวามีผู้นั้น สาวๆ แถวนี้พากันอกหักเป็นแถว… ส่วนตัวคุณที่เป็นเบต้ารู้อยู่แล้วว่าตัวเองไม่มีคุณสมบัติก็เลยไม่ได้ใส่ใจ พระสวามีกับพระชายาข้างกายกษัตริย์ แต่โบราณก็มีแต่โอเมก้าเท่านั้น จะหวังลมๆ แล้งๆ ไปเพื่ออะไรกันล่ะ

เวลาล่วงเข้าบ่ายแก่ๆ ทุกคนก็ต่างขอตัวแยกย้าย คุณก็เช่นกัน นี่คุณยังต้องกลับบ้านไปเปลี่ยนชุดทางการสำหรับมื้อเย็นซึ่งกินเวลาอีกเป็นชั่วโมง และฟุตแมนกับโค้ชแมนของบ้านคุณก็รอคุณอยู่แล้วพร้อมกับรถม้าโบรกแฮมคันเล็ก

คุณขึ้นนั่ง จากนั้นรถม้าก็แล่นออกสู่ถนนใหญ่ที่คับคั่ง คุณปรายสายตามองออกไปนอกหน้าต่างในจังหวะที่แล่นผ่านพระราชวัง


ข่าวที่คุณได้รับทำให้เกิดความสงสัยเล็กๆ ในใจ… ปาร์ตี้หาคู่นั่นมันอะไรกันนะ และจะเกิดดราม่าอะไรขึ้นต่อกันแน่

คุณเผลอยิ้มบางพอคิดถึงเรื่องน่าสนุกที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า


อา… จริงๆ เรื่องของพวกอัลฟ่ากับโอเมก้ามันก็น่าสนใจดีเหมือนกัน 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 320 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

594 ความคิดเห็น

 1. #475 Americanoboy14 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2563 / 21:00
  ชอบจังที่เล่าเรื่องจากมุมมองของบุคคลที่สาม มันแตกต่างจากนิยายร่างอื่นดี น่าสนใจมากค่ะ ชอบๆ
  #475
  0
 2. #412 ~PiToN~ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 มีนาคม 2563 / 05:44
  น่าสนใจจริงๆน่ะแหละ
  #412
  0
 3. #373 Pinpin Waranu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 13:07
  อมกกกก บรรยายได้ดีมากเลยค่ะะ สัมผัสได้ถึงบรรยากาศยุคนั้นเลย
  #373
  0
 4. #325 กรานิเต้ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:44
  กรี้ดดด ชอบมากกกกก บรรยายได้ดีสุดๆเลยค่ะ ได้ฟีลดีมากๆๆๆๆ หรูหรา ฟุ้งเฟ้อ
  #325
  0
 5. #296 Hasegawa Michiko (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:34
  เหมือนเรากำลังเข้าไปในเรื่องเลยยย ชอบมากๆๆ
  #296
  0
 6. #278 bambybamby (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 01:18
  กลิ่นอายหรูหลามาก บรรยายดีมากค่ะ
  #278
  0
 7. #239 mmnichh (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 / 16:08
  ชอบบทนี้มากกกกค่ะ เหมือนว่าเราเองก็ได้เข้าไปอยู่ในนิยายเรื่องนี้เลย
  #239
  0
 8. #217 Bibidiz (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 / 17:23
  ชอบความฟู่ฟ่ามากเลยค่ะ ฮื่อ ชอบสำนวนการเขียนด้วย
  #217
  0
 9. #198 _bedgasm_2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 04:06
  สำนวนเหมือนนิยายแปลเก่าๆเลยค่ะ
  #198
  0
 10. #177 D-Dindin (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2562 / 22:27
  แค่บทนำก็น่าสนใจมากเลยค่ะ ชอบสำนวนภาษาจังเลย ตามมาจากเรื่องคุณแดริล มาเรื่องนี้ก็ไม่ผิดหวังเลย ชอบภาษาที่เหมือนนิยายแปลมากๆ ติดตามนะคะ
  #177
  0
 11. #45 MinRos (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 05:29
  เราก็สนใจเหมือนคุณเลย แล้วก็สงสัยใคร่รู้มากว่าท่านลอร์ดเฮกเตอร์ กับลูเซียนเค้าไม่ถูกกันอิท่าไหนหนอ ;)
  #45
  0