[WINNER-minyoon] The Wind blows on top of the hill pine tree

ตอนที่ 23 : [Spoiler Alert] ตอนพิเศษ 2 ฮยองนิม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  18 พ.ค. 63

ตอนพิเศษ 2

ฮยองนิม

 

                “องค์ชายมิน”

เสียงของฮวันซังกุงอ่อนหวานเมื่อเอ่ยเรียกพระโอรสของพระราชาเมืองพยองจู องค์ชายมินทรงแกล้งบรรทมหลับสนิท จนบรรดานางข้าหลวงที่มีหน้าที่ถวายงานรับใช้เมื่อตื่นบรรทมต้องวิ่งไปเรียนซังกุงผู้ใหญ่ให้เข้ามาดูด้วยตัวเอง ฮวันซังกุงแตะเบาๆ ที่ท่อนพระกรขององค์ชายก่อนเอ่ยอย่างอ่อนโยน

“ยังไม่ตื่นบรรทมหรือเพคะ วันนี้พระอาจารย์จะเข้ามาถวายการสอนเรื่องวรรณคดีนะเพคะ ใกล้ได้เวลาแล้วด้วย” องค์ชายมินยังทรงหลับพระเนตรสนิท ไม่ยอมขยับพระองค์ ฮวันซังกุงจึงก้มลงไปทำทีกระซิบกระซาบ

“วันนี้หม่อมฉันได้ยินว่า ฝ่าบาทจะมีรับสั่งให้องค์ชายยูจากเมืองคูซันเข้าเฝ้ามาในวังหลวงนะเพคะ องค์ชายทรงพระอักษรเสร็จ จะได้ไปเฝ้าองค์ชายยู จะได้ทรงเล่นกันอย่างไรล่ะเพคะ”

ดวงเนตรคมกริบ แต่อ่อนเยาว์ขององค์ชายหนุ่มเปิดขึ้นทันควันเมื่อได้ยินว่าจะทรงได้พบพระสหายคนใหม่ องค์ชายมินประทับนั่ง ก่อนรับสั่งถามฮวันซังกุง พระอภิบาลที่ทรงรักใคร่ราวกับมารดาแท้ๆ

“ฮวันซังกุงพูดจริงหรือ”

“หม่อมฉันเคยพูดปดกับองค์ชายหรือเพคะ” ฮวันซังกุงทูลถามย้อน องค์ชายมินจึงส่ายพระพักตร์และรับสั่ง

“ไม่เคย ทูลกระหม่อมพ่อบอกว่า นอกจากสมเด็จแม่แล้ว ก็มีฮวันซังกุงรักข้ามากที่สุด มากเท่าสมเด็จแม่เลย”

ใบหน้างดงามของฮวันซังกุงมีรอยแย้มยิ้มอย่างเศร้าสร้อยก่อนจะเอ่ยทูลองค์ชายมิน ที่ยังประทับอยู่บนแท่นบรรทม

“ถ้าเช่นนั้นองค์ชายลุกไปสรงน้ำเถอะนะเพคะ เสร็จแล้วจะได้เสวย จะได้ทรงพระอักษร แล้วจะได้ไปเฝ้าฝ่าบาท”

“ไปเล่นกับองค์ชายยูด้วยนะฮวันซังกุง” องค์ชายมินรับสั่งด้วยสีพระพักตร์สดใส ก่อนเสด็จลงไปเตรียมสรงน้ำ แต่ยังไม่วายรับสั่งต่อ “ฮวันซังกุงเคยเห็นองค์ชายยูหรือไม่”

“เคยเห็นหนหนึ่งเพคะ เมื่อแรกเสด็จมาถึงเมืองพยองจู”

ฮวันซังกุงทูลตอบพลางหันไปพยักหน้าเรียกให้นางข้าหลวงสาวๆ เข้ามาช่วยสรงน้ำ และเปลี่ยนพระภูษาให้องค์ชายมิน รัชทายาทเมืองพยองจูยังรับสั่งถามต่อ เมื่อฮวันซังกุงลงมือสางพระเกศาที่ยาวถึงกลางหลังให้อย่างเบามือ

“ฮวันซังกุง”

“เพคะ”

“องค์ชายยูเป็นเด็กผู้ชายใช่ไหม”

“องค์ชายก็ต้องเป็นผู้ชายสิเพคะ” ฮวันซังกุงทูลพร้อมหัวเราะเบาๆ “เป็นองค์ชายเหมือนองค์ชายมินอย่างไรเล่าเพคะ หม่อมฉันได้ยินว่า องค์ชายยูเป็นโอรสองค์แรกของพระราชาเมืองคูซันนะเพคะ”

“แล้วองค์ชายยู” รัชทายาทเมืองพยองจูรับสั่งเบาจนคล้ายกระซิบ “องค์ชายยูดุเหมือนพี่หญิงใหญ่หรือเปล่า”

ฮวันซังกุงหัวเราะคิก เพราะรู้ว่าองค์หญิงใหญ่ หรือองค์หญิงโซยอน พระธิดาองค์แรกของพระราชาเมืองพยองจูกับพระสนมเอกมีพระอุปนิสัยค่อนข้างเข้มงวด ประกอบกับที่พระบิดาทรงให้สิทธิ์ในการดูแลบรรดาพระขนิษฐาทุกพระองค์ องค์หญิงโซยอนจึงเป็นที่เคารพยำเกรงของเหล่าองค์หญิง ครั้นพระมเหสีสกุลโนประสูติกาลพระโอรส องค์ชายมินจึงเป็นพระโอรสองค์เดียวในบรรดาพระธิดาแปดองค์ของพระราชาเมืองพยองจู

เมื่อองค์ชายมินทรงซุกซนก็มักจะถูกองค์หญิงโซยอน ที่พระบิดาให้ออกพระนามว่า พี่หญิงใหญ่ดุอยู่เสมอ ทำให้องค์ชายมินไม่โปรดองค์หญิงโซยอนไปโดยปริยาย

“ฮวันซังกุง ว่าอย่างไร” องค์ชายมินทรงถามย้ำ เมื่อยังไม่ได้คำตอบที่พอพระทัย “องค์ชายยูดุเหมือนพี่หญิงใหญ่หรือไม่”

“หม่อมฉันยังไม่เคยเข้าเฝ้าใกล้ๆ เลยไม่รู้พระทัยนะเพคะ” ฮวันซังกุงเอ่ยทูล ก่อนจะรวบเส้นพระเกศาที่สางไว้ดีแล้วอย่างเบามือ “แต่ก็เห็นจะไม่ดุเหมือนองค์หญิงใหญ่ อีกอย่างองค์ชายยูเจริญชันษากว่าองค์ชายไม่มาก คงไม่ดุองค์ชายกระมังเพคะ”

“ถ้าไม่ดุล่ะก็ ดีทีเดียวนะ” องค์ชายมินรับสั่งอย่างร่าเริง “ข้าชอบคนใจดี ถ้าองค์ชายยูใจดีเหมือนฮวันซังกุง ข้าจะรักมากทีเดียว”

“แหม องค์ชาย”ฮวันซังกุงทำเสียงค่อนขอด แต่ดวงหน้าจะเต็มไปด้วยรอยยิ้มพอใจ “ถ้าเจริญชันษาเป็นหนุ่มใหญ่ แล้วยังรับสั่งหวานๆ เช่นนี้ล่ะก็ เห็นทีวังหลวงจะไม่เงียบเหงาล่ะนะเพคะ”

 

-- ต่อในเล่ม --

 

anonym's message : เอาบางส่วนของตอนพิเศษมาฝากกันค่ะ เนื้อหาตอนพิเศษทั้ง 5 ตอนจะไม่ยาวมากนะคะ แต่เป็นความยาวประมาณเดียวกับตอนพิเศษตอนบงกชผลิรับแสงตะวันนะคะ ส่วนเล่มตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนรวมเล่ม จะอัพเดทอีกครั้งค่ะ 

 

ขอบคุณที่ติดตาม #แผนลวงวังหน้า มาถึงตอนนี้นะคะ ^^

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

43 ความคิดเห็น

 1. #40 Midnight1010 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 16:56
  แงอยากอ่านต่อแล้วค่ะไรท์ เล่มมาเร็วๆน้าาา🥺
  #40
  0