เพลิงพิศวาสพ่ายราคี

ตอนที่ 6 : บทที่ 2 หวงก้าง 100 เปอร์เซ็นต์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 784
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    12 ก.ย. 62


ผู้ชายบ้า บ้าที่สุดในโลก

ชวนเธอแต่งงานโดยให้เหตุผลว่า...เพื่อลูกชายของเขา และถ้าไม่แต่งก็ต้องสังเวยความสาวให้เขาซะ

สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทำให้ตลอดทั้งวันการทำงานของเธอได้รับผลกระทบกระเทือนพอสมควร จนในที่สุดเธอต้องนั่งนิ่ง ๆ ตั้งสมาธิกับงานตรงหน้าเสียใหม่ ปลดปล่อยความอับจนหนทางออกไป ก่อนที่ทุกอย่างจะผิดพลาดไปมากกว่านี้

ตุ๊ด ตุ๊ด เสียงโทรศัพท์ภายในที่ดังขึ้นก่อนเวลาเลิกงาน ทำให้ร่างที่กำลังตั้งใจแน่วแน่กับงานตรงหน้าต้องเอื้อมมือไปรับ

“สวัสดีค่ะ”

“คุณเฌอรีน เข้ามาในห้องผมหน่อยครับ” เสียงเรียกจากหลี่เฟยผู้จัดการฝ่ายโลจิสติกส์ดังขึ้น ทำให้เธอนึกสงสัย เพราะตามปกติเขามักไม่เรียกพนักงานเช่นเธอเข้าไปพบระหว่างที่กำลังพูดคุยเรื่องงานบริหาร ถึงแขกคนนั้นจะเป็นคนที่คุ้นหน้ากับบริษัทนี้มานานแค่ไหน แต่เจ้านายใหม่ของเธอก็มักจะแยกแยะเรื่องงานบริหารกับฝ่ายปฏิบัติงานออกจากกันอย่างชัดเจน แล้วตอนนี้เขากำลังคิดอย่างไรถึงให้เธอเข้าไปพบคั้นกลางการเจรจางานอย่างนี้

“ค่ะคุณหลี่เฟย”

ร่างบอบบางหยิบสมุดบันทึกเรื่องงาน แล้วเตรียมพร้อมก้าวออกจากห้องฝ่ายโลจิสติกส์ ระหว่างที่เดินออกมาจากที่นั่งส่วนตัวด้านในสุด พนักงานธุรการในฝ่ายก็เงยใบหน้าส่งยิ้มให้ พร้อมมองด้วยความสงสัยที่เห็นเพื่อนร่วมงานเหมือนเตรียมตัวไปประชุมทั้ง ๆ ที่ใกล้เวลาเลิกงานแล้วแบบนี้

“ลูกจันจ้ะ หลิวขอสำเนาหมายกำหนดการขนส่งสินค้าของเดือนนี้และเดือนหน้าหนึ่งชุดได้ไหม ไม่รู้ผู้จัดการเรียกพบทำไหม”

“ได้สิคะเดี๋ยวลูกจันรีบปริ้นท์ให้ค่ะ” ถึงบางอ้อเมื่อความสงสัยได้รับคำตอบ จึงรีบจัดการกับคอมพิวเตอร์ตรงหน้า แล้วยื่นเอกสารให้หญิงสาวที่ขอความร่วมมือด้วยความรวดเร็วสมกับที่ทำงานด้วยกันมานานพอสมควร

“ขอบคุณค่ะ” เธอไม่รู้ว่าผู้จัดการเรียกพบกะทันหันทำไม แต่อย่างน้อยเธอมีข้อมูลงานในฝ่ายบางส่วนอยู่ในมือบ้างก็คงดี

พอยิ้มขอบคุณให้สาวธุรการแล้ว เฌอรีนจึงรีบเร่งเดินขึ้นชั้นสองไปยังห้องผู้บริหารของบริษัท เคาะประตูส่งสัญญาณให้คนที่อยู่ภายในทราบว่าเธอมาถึงแล้ว ก่อนจะผลักประตูไม้มะฮอกกานีเดินเข้าไปในห้องที่ตอนนี้สองหนุ่มในวัยไล่เลี่ยกันนั่งไขว่ห้างดื่มกาแฟที่โต๊ะรับแขกอย่างเป็นกันเอง

เธอไม่เคยเห็นผู้จัดการหนุ่มหน้าตี๋ที่มีบุคลิกเนี๊ยบกริบเป็นนิตย์อยู่ในสภาพนี้เลยสักครั้ง

ซึ่งดูแล้วเหมือนทั้งคู่คุ้นเคยกันมานานนม แทนที่จะเพิ่งรู้จักกันเมื่อผู้จัดการหนุ่มย้ายมาประจำสาขาที่นี่ ภายหลังจากที่ผู้จัดการคนก่อนลาออกอย่างกะทันหันไม่ถึงเดือน ซึ่งจะว่าตามความจริงแล้วผู้จัดการฝ่ายโลจิสติกส์ไม่มีใครอยู่ได้นานเลยสักคน

“เชิญนั่งครับคุณเฌอรีน” หลี่เฟยเงยหน้าขึ้นส่งยิ้มให้หญิงสาวพร้อมพยักหน้าให้ลูกน้องนั่งลงที่เก้าอี้รับแขกข้างคริสโตเฟอร์

“ตอนนี้ทางบริษัทของเราจะยกระดับเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยทางอิเลกทรอนิกส์ของสินค้าทุกชนิด ซึ่งมันจะเกี่ยวข้องกับโปรแกรมงานของพี ชอฟแวร์ และงานโลจิสติกส์บางส่วนที่คุณรับผิดชอบด้วย ผมก็เลยอยากจะให้คุณอยู่ร่วมประชุมนโยบายของบริษัทกับผู้บริหารเย็นนี้เสียด้วยกัน”

ใช่ พี ซอฟแวร์ กรุ๊ป ไม่เกี่ยวข้องกับระบบรักษาความปลอดภัยบริษัทโดยตรง แต่ถ้าเป็นเรื่องอะไรที่จะเกี่ยวโยงกับโปรแกรมของเขาแล้ว คริสโตเฟอร์จะต้องปกป้องระบบตนเองก่อนเป็นอันดับแรก หรือจะเรียกว่าเป็นการซ้อนระบบรักษาความปลอดภัยของซอฟแวร์อีกชั้นหนึ่งก็น่าจะถูก

“เออ คงต้องขอโทษค่ะคุณหลี่เฟย เย็นนี้คงไม่ได้ พอดีหลิวมีธุระหลังเลิกงานแล้วค่ะ” ปฏิเสธออกไปเบา ๆ ก่อนจะเหลือบสายตามองคริสโตเฟอร์ ซึ่งเขาก็กำลังมองมายังเธออยู่เช่นกัน

“เลื่อนนัดของคุณไปอีกชั่วโมงหนึ่งได้ไหมครับ ระบบนี้มันสำคัญเกี่ยวกับงานที่คุณต้องรับผิดชอบจริง ๆ”

คริสโตเฟอร์อ่านเกมของหลี่เฟยทะลุปุโปร่ง อดเปรยออกไปให้คนที่กำลังคิดแผนการรับทราบเสียมิได้  “ไม่เป็นไรหลี่เฟย สำหรับเฌอรีนเดี๋ยวผมคุยที่บ้านก็ได้ เพราะเย็นนี้เธอต้องไปรับลูกชายผมที่โรงเรียน” ประกาศออกไปด้วยน้ำเสียงราบเรียบ แต่ทุกคำพูดมันบ่งบอกความหมายในตัวของมันทั้งหมด แม้แต่คนที่เป็นต้นเหตุของหัวข้อสนทนาก็อดตกใจกับประโยคบอกเล่าของเขาไปด้วย

หลี่เฟยประสานสายตามองคริสโตเฟอร์อย่างแปลกใจ ก่อนจะเข้าใจว่าเขากำลังถูกอกถูกใจผู้หญิงคนเดียวกันกับคนที่เขากำลังคิดทำธุรกิจร่วมกัน หลังจากที่ทั้งคู่รู้จักและคบหาเป็นเพื่อนมานานแล้ว

“นี่มันเป็นงานของผมคริส... น้ำเสียงบ่งบอกไม่ให้เพื่อนเข้ามายุ่งวุ่นวายกับเรื่องงานของเขา และผมก็อยากรู้ความคิดเห็นคนของผมด้วย” ถึงแม้จะเพิ่งเข้ามาบริหารงานที่นี่ แต่หลี่เฟยก็ชอบพอและคบหาเป็นเพื่อนกับหนุ่มสามพี่น้องนี้มาก่อนหน้านี้หลายปีแล้ว โดยเฉพาะหนุ่มคนเล็กของปัทมวิสุทธิ์ที่ตอนนี้กำลังเสนอโปรเจคซอฟแวร์ร่วมกันกับเขาที่ประเทศจีนด้วย

“สำหรับเฌอรีนแล้ว คุณจะใช้เธอในเวลางานเท่านั้นหลี่เฟย” ประกาศชัดให้รู้กันไปเลย

“คุณน่าจะรู้ดี...ถ้ามันเป็นเรื่องงาน ทุกอย่างก็ต้องมีการยึดหยุ่นเรื่องเวลาอยู่แล้ว” หลี่เฟยโน้มตัวมาข้างหน้า วางแขนไว้บนเข่าตัวเองเหมือนกับกำลังเจรจาทางธุรกิจที่ชิงไหวชิงพริบกันอย่างไรอย่างนั้น

“ผมก็บอกคุณแล้วไง ว่าสำหรับเฌอรีน เธอทำอย่างนั้นไม่ได้ ถ้าคุณไม่อยากเสียพนักงานดี ๆ ไปก่อนเวลาอันควร คุณต้องทำตามกติกานะหลี่เฟย”

“พี่คริส!” เสียงอุทานเบา ๆ ดังขึ้นด้วยความตกใจ

คนบ้า! เขามาทำตัวอย่างนี้ในที่ทำงานของเธอได้อย่างไร เธอยังไม่ได้ตกปากรับคำอะไรจากเขาทั้งนั้นและที่สำคัญงานที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเธอไปแล้วนะ

“ไม่เอาน่าคริส... อย่าเพิ่งปิดหนทางทำมาหากินของคนอื่นสิ นั่น... ดูเจ้าตัวยังไม่คิดเหมือนที่คุณคิดเลย” มองดูหญิงสาวคนเดียวที่มีใบหน้าซับไปด้วยสีเลือดที่ตัวเองกลายเป็นหัวข้อสนทนาขัดแย้งของพวกเขาไปเสียแล้ว

“คุณเริ่มต้นไม่ไว้ใจผมเรื่องงานเองนะหลี่เฟย” สายตาเข้มของหนุ่มลูกครึ่งหรี่มองหนุ่มตี๋อย่างจริงจัง จนทำให้คนมองไม่อยากมีเรื่องมีราวต่อหน้าสาวสวย เลยจำต้องตัดบทไปเสียก่อน

“แน่นอน ผมมั่นใจในฝีมือคุณเสมอคริส” คิดว่าอีกฝ่ายคงชิงตัดหน้าสาวเชื้อสายจีนคนนี้ไปเรียบร้อยแล้ว เขาคงทำได้แค่ถอนหายใจแล้วตัดใจก่อนจะเสียโปรเจคใหญ่ที่จะทำร่วมกัน “ถ้าคุณติดธุระ ไว้พรุ่งนี้เราค่อยคุยกันต่อในเวลาทำงานนะครับคุณเฌอรีน” คำพูดเหมือนบอกให้รู้ว่าเขายอมพักเรื่องนี้ไว้ก่อน

“ดี” ชัยชนะเล็ก ๆ ที่เขาปกป้องของของเขาให้พ้นจากคนที่จ้องตะครุบซึ่ง ๆ หน้า ทำให้คริสโตเฟอร์มีสีหน้าผ่อนคลายลงนิดหนึ่ง “ถ้าอย่างนั้นอีกสิบนาทีเจอกันที่ห้องประชุม” ลุกขึ้นพร้อมดึงแขนคนที่นั่งเก้าอี้เคียงข้างให้ยืนขึ้นด้วยกัน “และผมขออนุญาตคุยกับลูกน้องคุณก่อนเลิกงานสักสิบนาที”

“เชิญ” เอนหลังพิงพนักเก้าอี้โซฟาด้วยท่วงท่าสบายหลอกตา

จบคำอนุญาตแขนแข็งแรงของหนุ่มลูกครึ่งก็กำรอบข้อมือบางจูงออกประตูไปทันที จนหญิงสาวที่มีใบหน้าแดงก่ำผงกศีรษะบอกลาเจ้านายหนุ่มแทบไม่ทัน

เพลิงพิศวาสพ่ายราคี  ราคาอีบุ๊ค 99 บาท

 

ซีรีส์หนี้รัก มีทั้งหมด 3 เรื่องดังนี้
1. เบี้ยพันธะพรหมจรรย์ ราคาอีบุ๊ค 29 บาท
2. ล่าสวาทนางบำเรอ ราคาอีบุ๊ค 29 บาท
3. กรงเสน่หาอสูรร้าย ราคาอีบุ๊ค 29 บาท

พ่ายสวาทจ้าวหัวใจ ราคาอีบุ๊ค 99 บาทจ้า....

**ขอฝากนิยายวาย นามปากกา  Medic (เมดิค) 

ซีรีส์แรกมีทั้งหมด 3 เรื่อง
1. Servant Love Demon (ทาสรักอสูร) ราคาอีบุ๊ค 29 บาท
 

 2. Love Spell of the Demon (มนต์รักอสูร) ราคาอีบุ๊ค 29 บาท

3. Demon’s Love Rebound (หวนรักอสูร) ราคาอีบุ๊ค 29 บาท

 

*************

 

ซีรีส์ Tonight มีทั้งหมด 2 เรื่อง

1.    หนี้อสูรร้าย (เป็นเรื่องต่อจาก ใต้เงาเมียซาตาน) ราคา 29 บาท

2. ทัณฑ์อสูรร้าย ราคาอีบุ๊ค 29 บาท

 

ซีรีส์ Only Love  มีทั้งหมด 3 เรื่อง

1.   ไฟรักจำเลยสวาท  ราคาอีบุ๊ค 39 บาท

2.   เสน่ห์ร้อนจำเลยสวาท ราคาอีบุ๊ค 39 บาท

3.   พ่ายรักจำเลยสวาท  ราคาอีบุ๊ค 39 บาท

 

ซีรีส์เล่ห์รัก (ลูก ๆ พ่อเลี้ยงภู) มีทั้งหมด 5 เรื่อง

1. เพลิงพ่ายบำเรอใจ (ณภัทร+วรรณรสา) อีบุ๊คราคา 49 บาท

2. วิวาห์ผลาญใจ (พงศ์กฤต+อาทิตยา) อีบุ๊คราคา 49 บาท

3. ซ่อนรักคืนพิศวาส (ภานุพันธ์+ณัชชา) อีบุ๊คราคา 39 บาท

4. ยั่วสวาทสามีสุดที่รัก (พจน์+ปริศรา) อีบุ๊คราคา 49 บาท

5. เมียลับจำยอม (ปรีชา+นภา) อีบุ๊คราคา 4บาท

**ขอฝากนามปากการังรอง ราคาเรื่องละ 29 บาท... กลกามา / เกลียวคลื่นสวาท/ สกุณายั่วรัก/ บูรพาเริงรัก

และขอฝากอีบุ๊คทุกเรื่องไว้ในอ้อมอกนักอ่านทุกท่านด้วยนะคะ 


 
 

  

  

 

 

  

 
 
  


 


 


 

              

 

 

 

 

     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น