✖ CHELSEANNE

ตอนที่ 8 : `phuenfar ❀

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 256
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    19 เม.ย. 54



 


image : park jiho

 
 








full name : 
ผืนฟ้า  ดำรงกุล `phuenfar  damrongkul

nickname : ฟ้า `far

gender : ชาย

dob : 9 ธันวาคม 2534

age :
20

blood group :
AB

nation : ไทย-ญี่ปุ่น

edu :
  นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ปี 2

character :
หนุ่ม เจ้าสำอางค์ที่มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเพศตรงข้ามอยู่บ่อยๆ  ก็เพราะใบหน้าที่เรียวได้รูป ผิวเนียนขาว รูปร่างบอบบางอ้อนแอ้นเกินชาย จะไม่ให้บอกว่าเขา'สวย ได้ยังไง! ฟ้าเป็นคนยิ้มหวาน ง่ายๆติดดิน ไม่ถือว่าตัวเองมาจากครอบครัวที่ร่ำรวย พูดจาอ่อนหวาน ถ่อมตัว ติดจะขี้อายด้วยซ้ำไป เวลาใครมาแซวหรือชมอะไรนิดหน่อยหน้าก็แดงเถือกแล้ว รักความสะอาดแถมยังเป็นแม่ศรีเรือนอีก (?) จิตใจดี แทบไม่เคยโกรธใครเลยด้วยซ้ำ มีแต่กลัวว่าคนอื่นจะโกรธตัวเองซะมากกว่า ชอบช่วยเหลือคนอื่นแต่พอเป็นเรื่องของตัวเองกลับทำอะไรไม่ถูก ชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองแต่ก็ปิดไม่เคยมิด  รู้สึกอะไรก็แสดงออกทางสีหน้าซะหมด ฟ้าเป็นคนที่มีความตั้งใจสูง ไม่ชอบทำอะไรครึ่งๆกลางๆ เขาค่อนข้างจะเซนซิทิฟเอามากๆ จนบางครั้งก็กลายเป็นเด็ก(?)ขี้แยไปเลย แต่คนรอบข้างก็ยังมองว่า'นั่นมันกิริยาของสาวน้อยชัดๆ! -//-  'น่ารักจัง *-*  'เพราะฟ้าเป็นแบบนี้ถึงได้น่าปกป้อง   > < ฯลฯ ชอบทำให้คนอื่นละลายด้วยรอยยิ้มโดยไม่รู้ตัว  ฟ้าเปรียบเสมือนสมบัติของคณะ(รวมทั้งมหา'ลัย) ถ้าคุณทำฟ้าร้องไห้ (ซึ่งเห็นได้บ่อย = =) คุณจะโดนผู้ชายและผู้หญิงค่อนมหา'ลัยหมายหัว! ฟ้ามีเพื่อนสนิทที่ตัวติดกันมาก แม้จะเรียนคนละคณะแต่ก็ไปไหนมาไหนด้วยกับตลอด ทุกคนต่างคิดว่าทั้งคู่เหมาะสมกันมาก จนเกิดเป็นคู่จิ้น 'นาวฟ้า'

notice : lemon } มะนาว  -  lee chihoon

now :
ทำงานพาร์ทไทม์เป็นพนักงานเสิร์ฟที่ได้เลื่อนขั้นไปเป็นผู้ช่วยเชฟในร้านอาหาร เล็กๆ อันที่จริงก็ไม่ได้ตั้งใจจะมาทำงานหรอก  แต่เพราะติดเพื่อน เลยตามมาสมัครด้วย  ฝีมือการทำอาหารของเขาเข้าขั้นอยู่นะ เรียกได้ว่ามีพรสวรรค์เลยล่ะ

family : ลูก ชายคนเล็กท่ามกลางพี่สาวแสนสวยและดุทั้ง 4 ที่แสนจะหวงน้อยชายคนนี้มาก! ก็น้องชายของพวกเธอออกจะน่ารัก กิริยามารยาทก็ดี  ใครไม่หลงรักก็ตาบอดแล้วล่ะ  แต่อย่าหวังว่าจะมาเป็นเขย/สะใภ้บ้านนี้ได้ง่ายๆ (จริงๆแทบจะไม่มีหวังเลยด้วยซ้ำ) หัวหน้าครอบครัวคือพ่อซึ่งมียศเป็นถึงนายพล  ส่วนแม่นั้นสุขภาพไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ ป่วยเรื้อรังมานานเอาการ แต่ก็อยู่ได้ด้วยกำลังใจและความรักของครอบครัว

like :
- ทำอาหาร ขนม เป็นแม่บ้านแม่เรือน (ฟ้า - ผมไม่ใช่ผู้หญิงนะฮะ (. .) )
- อากาศเย็นสบาย ลมพัดเบาๆ
- กุ้ง  ข้าวผัดกุ้ง ข้าวต้มกุ้ง  ทุกอย่างที่มีกุ้งแต่ต้องไม่เผ็ด

dislike :
- แอลกอฮอล์  บุหรี่
- ร้องไห้
- อยู่คนเดียว





thanks to - yoseob &' junhyung



freetheme. สิบเต็มสิบ ! 
Qreaz.

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

19 ความคิดเห็น