Milieu (สภาพแวดล้อมทางสังคมของผม)

ตอนที่ 9 : ตอนที่ ๙: จักรพรรดิ (ภาคฆาตกร)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 0
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    3 พ.ค. 62เมื่อผมเข้าไปอยู่ในโลกนั้น ก็รู้สึกเหมือนเป็นเพียงวิญญาณไร้ร่าง

๕ ปีก่อนผมเกิด วันที่ ๑๔ เมษายน ปี ๒๐๗๖ บุตรชายแห่งราชอาณาจักรโรเวียน่า (Roviana) มีนามว่าอาเธอร์ โรเวียน่า หรืออีกชื่อคือ เจ้าชายโรเวียน่าคนที่ ๓๒ ได้สูดอากาศจากโลกเป็นครั้งแรก เขาเป็นเด็กที่เกิดมามีปัญหา เขาเกิดมาโดยเส้นเลือดแดงของแขนขวาบีบตัวลงอย่างมากจนไม่สามารถไหลเวียนเลือดไปได้ แขนขวาของเขาตายลงตั้งแต่คราที่เกิด คุณพ่อของเขา แอนตี้ โรเวียน่า ได้ตามหาหมอที่สามารถงอกแขนใหม่ให้ลูกได้ ชื่อที่เขาพบมีอยู่ ๒ ชื่อ ‘คารล์ ออมโมไนท์ (Carl Ommonite) และ เรียร์ ซการเล็ต (Rear Scarlet)’ ซึ่งทั้งสองเป็นหมอที่ลาวงการไปแล้ว ไม่มีประวัติการรักษาที่แน่ชัด และหนึ่งในนั้น เรียร์ ซการเล็ต ไม่มีแม้แต่ใบรับรองแพทย์ด้วยซ้ำ


แอนตี้โรเวียน่าเลือกที่จะจ้างคารล์ ออมโมไนท์ ที่มีใบรับรองแพทย์มารักษาอาเธอร์ เมื่อชายคนนั้นปรากฎตัว ผมถึงกับตกใจ นั่นมัน...เจ้าฆาตกรคนนั้น...นี่มันอะไรกัน...เขาเป็นหมองั้นหรือ...เรื่องนั้นไม่สำคัญหรอก...แต่เขาจะทําอะไรอาเธอร์หรือเปล่า


หน้าของฆาตกรดูอ่อนโยน คนละคนกับที่ผมรู้จัก

“สวัสดีครับ พระราชา คารล์ ออมโมไนท์ แห่งกรุงโอเรน” แอนตี้ทักขึ้น


“ผมก็ยินดีที่ได้รู้จักคุณเหมือนกัน คุณราชาที่โกงชาวบ้านโดยยึดผลปลูกการเกษตรไว้คนเดียว” ฆาตกรพูดแล้วหัวเราะ


เดี๋ยวก่อนนะ...กรุงโอเรน...นั่นมันบ้านเกิดผมนิ...เดี๋ยวก่อนนะ...ถ้าชายคนนั้นคือราชา...อย่าบอกนะว่า...ฆาตกรนั่น—คือพ่อผมหรือ? ผมเงียบถี่ราวป่าช้า


ฆาตกรเข้าไปดูอาเธอร์ในห้องพยาบาล อาเธอร์ยังเป็นทารก นอนร้องไห้ ด้วยแขนข้างเดียว ฆาตกรหยิบวัคซีนออกมา คล้ายของที่ผมเห็นนักวิทยาศาสตร์ใช้ เขาฉีดมันใส่อาเธอร์ แล้วใบมีด—ในมีดมัน—มันค่อยๆงอกออกมาจากแขนของอาเธอร์ เขากรีดร้องเสียงดัง


แอนตี้ โรเวียน่า วิ่งเข้ามาดูลูก ฆาตกรนั่นหายไปแล้ว เหลือไว้เพียงเด็กที่มีใบมีดงอกออกมาจากแขนขวาที่หายไป แขนนั่นพ่นกระสุนแหลมๆออกมา มันแทงทะลุตัวพระราชาจนบาดเจ็บหนัก พระราชาลุกโดนพยุงตัวตัวเองอย่างสุดกําลัง เขายกอาเธอร์ขึ้นและเดินออกจากบ้าน


“ลูกพ่อ...ถ้าลูกยังอยู่ที่นี่ จะต้องถูกจับตัวไปแน่...พ่อจะทําให้ลูกปลอดภัยให้ได้เลย” พระราชาพูดด้วยเสียงอ่อนและแสดงถึงความทรมาน


พระราชาดูแลอาเธอร์จนอายุ ๑๐ ปีโดยหนีออกจากพระราชวัง พระราชาต้องปลิดชีพตัวเองด้วยกระสุนคมๆที่ออกมาจากอาเธอร์ในวัย ๑๐ ปี


อาเธอร์มีออร่าสองร่าง จริงอยู่ที่เขาไม่มีออร่าซินโดรม แต่ออร่าของตัวเขากับดาบถูกแยกเป็นสองส่วน ปรากฎการณ์นี้เรียกว่าออร่าซปลิท (Aura Split) หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็มาเจอกับฆาตกร เขาถูกเลี้ยงดูโดยฆาตกร อาเธอร์เป็นเด็กที่มีพรสวรรค์ เมื่อเห็นพ่อของตัวเองทําออร่าให้เป็นรูปร่าง ก็สามารถทําได้โดยไม่พึ่ง OOD-779 เลยแม้แต่น้อย ออร่าของอาเธอร์ประกอบไปด้วยออร่าดาบซึ่งเป็นนักรบ และออร่าของตัวเขาเองซึ่งเป็นออร่าราชา เขาเติบโตมาในการดูแลของฆาตกรจนเมื่อถึงอายุ ๑๕ ปี เขาก็ได้หนีออกจากบ้าน และมาอาศัยลำพัง หากินโดยการเป็นนักพนันถูกกฎหมาย


ไม่นานหลังจากนั้น เขาก็มาเจอกับซีนอนและเป็นเพื่อนกัน ซีนอนเป็นชายที่แกร่งในทุกด้วย มีความรู้เรื่องฮอร์โมนในอนาคตเป็นอย่างดี มีศิลปะการต่อสู้ติดตัว แถมยังมีสภาพร่างกายสมบูรณ์แบบ ทั้งสองเป็นเพื่อนกัน และอยู่ร่วมกันเป็นทีม ๒ คนในการหาเงินจากการพนัน


ซีนอนไม่สามารถสร้างออร่าเป็นรูปร่างได้เหมือนอาเธอร์ ไม่ใช่เพราะเขาไม่มีความสามารถ แต่เพราะอาเธอร์มีพรสวรรค์ต่างหาก วันหนึ่งซีนอนกับอาเธอร์ได้ตัดสินใจตัดสินกันว่าใครแกร่งกว่าโดยการต่อสู้กัน และคนที่แพ้จะต้องทําตามคําสั่งคนชนหนึ่งข้อ


ในที่สุด เขาทั้งสองจึงตัดสินใจสู้กัน อาเธอร์มีจุดเด่นที่ออร่า ส่วนซีนอนมีจุดเด่นที่ศิลปะการต่อสู้ด้านไทจิ (Tai Chi) ซึ่งเกี่ยวข้องกับรูปแบบอ่อน (Soft Structure) ซึ่งคือการป้องกันโดยใช้พลังเพียงน้อย อาศัยพลังของจิตใจ และการเคลื่อนไหวอย่างแม่นยํา

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น