Milieu (สภาพแวดล้อมทางสังคมของผม)

ตอนที่ 6 : ตอนที่ ๖: พยาบาท (ภาคออร่า)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    24 เม.ย. 62

ออร่าคือประจุพลังงานที่ปกคลุมร่างกายเอาไว้ ในปี 20xx นั้น มีผู้ชายคนหนึ่งค้นพบว่าสิ่งที่ถูกปล่อยออกมาจากประจุพลังงานคือลำแสงที่บิดเบี้ยวจากความไม่มั่นคงของสนามแม่เหล็กของร่างกาย มันเป็นเหมือนพลังงานที่ค่อยๆถูกปลดปล่อยจากร่างกาย ทุกคนมีออร่า อย่างน้อยก็ในปริมาณที่อ่อนจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น การพัฒนาออร่าในร่างกายสามารถทําได้หลากหลายวิธีเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่นั่งสมาธิ ฝึกท่าทางที่เกี่ยวข้องกับการปลดปล่อยออร่า อาศัยยากระตุ้น ฉีดวัคซีนบางประเภท หรือแม้แต่การฟังเสียงความถี่เฉพาะที่ช่วยเรื่องการปลดปล่อยออร่า


ในคราที่เกิด ทุกคนจะมี ‘พันธนาการ’ ที่คอยปิดกั้นออร่ามิให้ออกมา เมื่อครั้นร่างบริสุทธิ์ พันธนาการจะหลุดโดยอัตโนมัติ สิ่งนั้นจะมอบพลังออร่าที่แท้จริง แน่นอนว่าถึงไม่เปิดก็สามารถใช้พลังออร่าได้ แต่มันอาจขาดความทรงพลังไป แน่นอนว่าออร่าของเฮนดริกซ์ในตอนนี้ยังไม่ถูกเปิดพันธนาการ เช่นเดียวกับฆาตกรนั่น แต่ออร่าของพวกเขามีจุดเด่นที่เรียกว่า ‘สุวรรณออร่า’ (Golden Aura) ซึ่งเกิดจากการฉีดสารในวัคซีนที่เรียกว่า OOD-779 เป็นสารที่หายากและมีเพียงน้อย และเป็นสารที่ทีราคาแพงเฉียดหลายล้าน Px ก็ว่าได้ (Px คือหน่วยวัดเงินในอนาคต) นอกจากนั้น ยังมีวัคซีน ORK-27-02-04 ซึ่งสามารถทําให้ออร่ามีอาวุธจําพวกธนูหรือดาบได้ ซึ่งอาวุธของออร่าถูกเรียกว่า ‘รันโกะ’ (Runko Part) นอกจากนั้นยังมีวัคซีนอีกตัวคือ Beta-33-44-55 ซึ่งเป็นวัคซีนชั้นสูง ไม่มีข้อมูลระบุใดๆ นอกจากในหนังสือ ‘สารานุกรมทุกอย่าง’ แต่ยังไม่มีใครหาเจอ มันอยู่ในเล่มที่ 0 เล่มที่ยังคงเป็นปริศนา อยู่ที่ ‘แดนสวรรค์’ อันลี้ลับนั่นเอง

ออร่าของเฮนดริกซ์เพื่อให้เข้าใจง่ายคือออร่าที่ไม่มั่นคง จึงถูกแบ่งออกเป็นสามร่าง การที่เป็นแบบนี้ เกิดจากความคิดที่ขัดแย้งในหัวของเขา ที่ทําให้การทํางานขอออร่าผิดปกติ และเกิดการปะทะกันเอง จนแยกออกจากกัน สิ่งนี้อาจดูเผินๆเป็นเรื่องดี แต่จริงๆแล้วเป็นโรคที่ค่อนค่างอันตรายเลยทีเดียว รู้สึกว่าฆาตกรจะมีโรคเดียวกับเฮนดริกซ์ มันคือ ‘ออร่าซินโดรม’ (Aura Syndrome) นั่นเอง เฮนดริกซ์ที่เป็นออร่าซินโดรมเกิดความคิดขัดแย้ง 3 อย่าง ที่ถูกแสดงโดยร่างต่างๆ นั่นคือ นางฟ้า ปีศาจ และผี


นางฟ้าคือตัวแทนของมารดา คุณแม่ของเฮนดริกซ์ ความอ่อนโยนที่มีต่อผู้คนรอบตัว รวมทั้งลูกของตน แต่นอกจากความอ่อนโยนแล้ว ก็มีความอ่อนแอด้วย ความอ่อนไหวในตัวเฮนดริกซ์ ที่เสียใจในความตายของผู้คนที่เขารัก ทําให้เกิดเป็นร่างนางฟ้า ร่างนี้มีจุดเด่นตรงปีกวิเศษที่งอกออกมาจากหลังของเขา มันมีเพียงปีกซ้ายข้างเดียว นอกจากนั้น ตาซ้ายของเขายังเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีวงแหวนเทวดาเหนือหัว


ปีศาจคือตัวแทนของบิดา คุณพ่อของเขา มีความอดทน โดดเดี่ยว เข้มแข็ง ทําให้เขาสู้เพียงลําพังไม่สนพวกพ้อง ไม่มีความอ่อนไหวเหมือนนางฟ้า แต่มีจุดอ่อนตรงที่ยึดติดกับความตั้งใจเดิมมากเกินไป จนทําให้ชีวิตขาดความสุข นอกจากนั้นยังหมกมุ่นอยู่กับการแก้แค้น และมีความน่ากลัวตรงที่สามารถสละทุกอย่างเพื่อความต้องการ แต่ยังคงมีความเข้าใจในผิดถูก และไม่คิดจะฆ่าผู้คน เขาเหมือนปีศาจจะงอกออกมาหนึ่งอันจากทางขวา นอกจากนั้นตาขวายังเปลี่ยนเป็นสีแดง และยังสามารถใช้เวทย์ไฟได้ในปริมาณน้อย


ผีดิบคือร่างสุดท้ายของ 3 ร่าง ตัวแทนแห่งความพยาบาท พิโรธ แค้นเคือง ต้องการเพียงแก้แค้น สามารถฆ่าใครก็ได้ เพื่อจุดประสงค์ของตัวเอง เป็นด้ามร้ายในตัวเฮนดริกซ์ที่ตัวเขาเองไม่สามารถควบคุมได้ คาดว่าเกิดจากการเห็นฆาตกรเป็นแบบอย่างไม่ดีตั้งแต่เด็ก ร่างนี้เกิดจาดการขาดสติ เพราะระงับอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ ทำให้เขาควักหัวใจตัวเองออกมาแล้วบีบแหลกละเอียด ดึงกระดูกสันหลังมาเป็นอาวุธได้ด้วย หน้าของเขาจะเหลือเพียงกระโหลก ส่วนตัวยังอยู่เหมือนเดิม เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก และเริ่มผ่อนคลายกับร่างนั้น ร่างผีจะหลุดออกโดยอัตโนมัติ ร่างอื่นก็มีกลไกที่คล้ายคลึงกัน พวกมันจะหยุดทํางานเมื่อจิตใต้สำนึกร้องไห้คร่ำครวญอย่างรุนแรง


การใช้พลังของสุวรรณออร่าอาศัยพลังงานมหาศาล ปกติจึงใช้ติดกันเกิน 4 ครั้งไม่ได้ เพราะร่างกายอาจถึงขีดสุด และตายลงได้


ทีนี้มาดูออร่าของฆาตกรกันเถอะ เขาเองก็มีออร่าซินโดรมเหมือนกัน มีสามร่างคือ สิงโต ช้าง และยีราฟ ตอนนี้ข้อมูลนังมีส่วนที่ครุมเครือ


สิงโต (แนวคิด): ความโหดเหี้ยม พลังเหนือผู้อื่น

จุดเด่น: คําราม เขี้ยวคม ความเร็ว

ข้อด้อย: ไม่ทราบ

ระยะเวลา: รู้สึกว่าจะควบคุมได้

พลังรบสูงสุด: 600,000


ช้าง (แนวคิด): ไม่ทราบ

จุดเด่น: ไม่ทราบ

ข้อด้อย: ไม่ทราบ

ระยะเวลา: ไม่ทราบ

พลังรบสูงสุด: ไม่ทราบ


สิงโต (แนวคิด): ไม่ทราบ

จุดเด่น: ไม่ทราบ

ข้อด้อย: ไม่ทราบ

ระยะเวลา: ไม่ทราบ

พลังรบสูงสุด: ไม่ทราบ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น