RRPG • มหาสงครามครองมิติ

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 92,605 Views

 • 848 Comments

 • 4,213 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,204

  Overall
  92,605

ตอนที่ 82 : Second Wave - 43 - สมาคมกฤษณะ บทต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2059
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 261 ครั้ง
  20 มี.ค. 62

เรามาพูดกันต่อถึงกองกำลังอิสระ” ปรรักษ์ว่าพลางกดสวิตช์ในมือเพื่อปิดไฟห้องประชุมและเปิดสไลด์ขึ้นมา “อย่างที่ทุกคนทราบดีกองกำลังอิสระนั้นเต็มไปด้วยผู้พิชิตมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นระดับพลังของผู้พิชิตพวกนั้นยังอยู่ในระดับกลางไปจนถึงสูง”

พร้อมกันคำพูดของปรรักษ์ภาพบนสไลด์ก็เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ

ระดับของผู้พิชิตพวกนี้มีตั้งแต่ระดับ 10 ไปจนถึงระดับ 40 เรียกได้ว่ามีระยะของระดับที่กว้างมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังอยู่ในระดับที่เราสามารถจัดการได้” ปรรักษ์ยังคงพูดต่อพลางจับจ้องไปยังภาพที่ปรากฏขึ้นมา “อย่างที่ทุกคนเห็น หากเป็นผู้พิชิตระดับ 20 เราสามารถจัดการคนเหล่านั้นได้ด้วยอาวุธทั่วไป”

ภาพที่อยู่บนหน้าจอก็คือวิดีโอที่ผู้พิชิตวัยรุ่นคนหนึ่งถูกกองกำลังติดอาวุธไล่ล่า ก่อนจะถูกต้อนเข้าไปยังทางปิดตายและระดมยิงปืนเข้าใส่ ถึงแม้ว่าผู้พิชิตคนนั้นพยายามทำท่าจะสู้ แต่ร่างกายของเขาก็ไม่อาจที่จะต้านทานห่ากระสุนที่ปูเข้าใส่ได้ จนในที่สุด ร่างของผู้พิชิตที่โชกเลือดก็ล้มลงบนพื้นโดยที่ดวงตายังไม่ปิด

ถึงแม้ว่าจะสิ้นเปลืองกระสุนไปบ้าง แต่ก็ทำให้เราทราบว่าร่างกายของผู้พิชิตระดับนี้นั้นไม่ใช่ภัยที่ยิ่งใหญ่อะไร ต่อไปอยากให้ทุกคนมาดูทางนี้บ้าง” ภาพบนหน้าจอขาวเปลี่ยนไปอีกครั้ง โดยที่ครั้งนี้ก็เป็นภาพเคลื่อนไหวเช่นเดียวกัน ภาพที่กำลังเล่นอยู่คือภาพของหลี่ เซี่ยงที่กำลังวิ่งฝ่ากระสุนเข้าไปหากองกำลังติดอาวุธ

ร่างคล้ายหมีของหลี่ เซี่ยงนั้นยกสองมือขึ้นปกป้องใบหน้าเอาไว้และพุ่งเข้าไปหา ฝูงคนที่เรียงหน้ากระดานสาดกระสุนใส่เขา โดยที่ร่างกายของเขาไร้ซึ่งบาดแผล เมื่อหลี่ เซี่ยงคว้าศัตรูได้แล้ว เขาก็ใช้ร่างนั้นแทนอาวุธเหวี่ยงเข้าฟาดศัตรูคนอื่น ก่อนที่จะใช้มืออีกข้างฉีกทุกอย่างในระยะจนกลายเป็นชิ้น

ที่จุดสิ้นสุดของวิดีโอก็คือภาพของหลี่ เซี่ยงที่ยืนอยู่บนกองซากศพ ร่างสูงใหญ่ของเขาหอบจนตัวโยนแสดงถึงความเหน็ดเหนื่อยและอ่อนล้าจากการต่อสู้ แต่ถึงอย่างนั้นความน่ากลัวของเขาก็ไม่ได้ลดลงเลย

แม้กระทั่งตุลากรรณยังตกตะลึงในพลังอำนาจของหลี่ เซี่ยงจนอ้าปากค้าง

นี่คือพลังของผู้พิชิตที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกคนปัจจุบัน” ปรรักษ์กดสวิตช์ในมืออีกครั้งเปลี่ยนเป็นข้อมูลของหลี่ เซี่ยงขึ้นมา “จากข้อมูลทำให้เราพบว่าหลี่ เซี่ยงนั้นปัจจุบันเป็นหัวหน้ากองโจรทะเลทรายที่ยึดครองหลายหมู่บ้านในละแวกนั้น อดีตเขาเคยเป็นทหารมาก่อนแต่เพราะเหตุการณ์หนึ่งทำให้เขาถูกขับไล่ออกมาจากกองทัพพร้อมกับครอบครัวของเขาที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น มีความเป็นไปได้สูงว่าคือการตัดตอน แต่ดูเหมือนว่าหลี่ เซี่ยงนั้นจะไหวตัวทันและหนีออกจากเงื้อมมือของศัตรูได้ หลังจากนั้นเขาก็ไปรวบรวมพรรคพวกและจัดตั้งกลุ่มกองโจรขึ้นมาเฝ้ารอเวลาที่จะล้างแค้น”

ซึ่งภาพเมื่อครู่ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าเขากำลังเริ่มต้นการล้างแค้นของเขาอยู่” ปรรักษ์ว่าพลางหัวเราะในลำคอแล้วมองไปยังตุลากรรณด้วยแววตาเยาะเย้ย “อย่างที่ทุกคนเห็น เราสามารถจัดการกับผู้พิชิตระดับ 20 ได้ด้วยอาวุธธรรมดา แต่สำหรับผู้พิชิตที่ระดับเหนือไปกว่านั้นแล้ว เราก็เป็นได้เพียงแค่แมลงที่รอให้บดขยี้เท่านั้น”

เพราะฉะนั้นเราควรจะกำจัดเหล่าผู้พิชิตที่มีพลังระดับ 20-30 ให้หมดไปเสียก่อนที่พวกมันจะกลายมาเป็นหนามของเรา หากว่าเราเสียโอกาสในตอนนี้และปล่อยให้พวกมันเติบโตขึ้นไปก็จะทำให้เรื่องราวหลังจากนี้เต็มไปด้วยขวากหนาม”

ตุลากรรณที่ฟังอยู่ยังอดกลืนน้ำลายไม่ได้ เพราะเขารู้ดีว่าตอนนี้กองกำลังผู้พิทักษ์นั้นปกครองคนอย่างไร มันขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้นเองที่จะมีผู้ที่ต่อต้านลุกยืนขึ้นมา และถ้าหากว่าผู้ต่อต้านคนนั้นมีพลังแบบหลี่ เซี่ยงล่ะ มันจะเกิดอะไรขึ้น

คำตอบก็คือเขาคงจะกลายเป็นหนึ่งในเศษซากอย่างในภาพเมื่อครู่

ความกลัว ความหวั่นไหวปรากฏขึ้นมาบนดวงตาของตุลากรรณ พร้อมกับความคิดอันแน่วแน่ในการกำจัดผู้พิชิตที่เป็นศัตรูของเขา

และผู้ที่กำลังเติบโตขึ้นมาอย่างรวดเร็วก็คือกองกำลังอิสระ จากสายที่ส่งเข้ายังดินแดนตะวันออกทำให้รู้ว่ากองกำลังอิสระนั้นจะไม่จำกัดผู้ที่ต้องการเข้าร่วมสงคราม มีองค์กรหนึ่งทำหน้าที่รวบรวมและวางแผนกำหนดความเรียบร้อยในระดับหนึ่งภายในกองกำลังอิสระ ชื่อของมันก็คือสมาคมกฤษณะ”

พอพูดมาถึงตรงนี้ด้านหลังห้องประชุมก็มีเสียงกุกกักเล็กน้อย หลายคนหันหน้าไปดูแต่เมื่อไม่พบว่ามีอะไรก็เลิกสนใจและรับฟังข้อมูลต่อ

หนึ่งในหัวเรี่ยวหัวแรงที่จัดตั้งสมาคมนี้ขึ้นมาเป็นหลานของธนินบอดี้การ์ดของทศทิศ” เมื่อว่ามาถึงตรงนี้ภาพบนหน้าจอก็เปลี่ยนไปอีกครั้งเป็นภาพของอนุรักษ์ที่อยู่ในชุดสูทสีดำกำลังเคลียสถานที่อยู่ จากภาพที่เห็นเดาได้ว่าเป็นภาพที่ถูกแอบถ่ายมา “อนุรักษ์ใช้เส้นสายของทศทิศในการสร้างขุมกำลังขึ้นมาภายในกองกำลังอิสระพร้อมกับจัดตั้งสมาคมกฤษณะขึ้นมา กฎของสมาคมมีอยู่ว่าห้ามเป็นศัตรูกับกฤษณะไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม ไม่ไปหาเรื่องกฤษณะไม่ว่าจะเสี้ยนขนาดไหนและไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นห้ามหักหลังกฤษณะเป็นอันขาด”

ทุกคนที่อยู่ในห้องประชุมถึงกับงงขึ้นมาทันทีว่าปรรักษ์พูดถึงอะไร จะมีก็แค่ไม่กี่คนเท่านั้นที่พอจะเดาได้ว่ากฤษณะนั้นหมายความว่าอย่างไร

และปรรักษ์ก็รู้ดีว่าหลายคนนั้นไม่เข้าใจความหมายที่แท้จริงของกฎนี้จึงยกยิ้มขึ้นมาก่อนจะอธิบาย

หากเรานำชื่อของสมาคมเข้าไปคำนึงถึงจุดนี้ก็จะพอทราบถึงความหมายของกฎที่ถูกตั้งขึ้นมาได้ กฎของสมาคมกฤษณะสามารถแปลได้ว่าห้ามเป็นศัตรูกับสมาคม ห้ามต่อสู้กับสมาคมและห้ามหักหลังสมาคมนั่นเอง”

เดี๋ยวนะ คุณจะบอกว่าไอ้ชื่อกฤษณะนั่นไม่ใช่ชื่อคนแต่เป็นตัวตนของสมาคมอย่างนั้นเหรอ?” ตุลากรรณที่ได้ฟังคำอธิบายก็อดไม่ได้จนต้องถามขึ้นมา

ถึงแม้ว่าปรรักษ์จะไม่ชอบใจเท่าไรที่ถูกขวางระหว่างที่อธิบาย แต่เขาก็ยังมีความอดทนมากพอจะตอบข้อสงสัยของตุลากรรณกลับไปได้

ถูกต้อง” เขาพยักหน้า “หรือคุณจะคิดว่ากองกำลังอิสระก่อตั้งขึ้นมาเพราะไม่อยากจะเป็นศัตรูกับคนที่ชื่อกฤษณะ?” ปรรักษ์ว่าขำ ๆ “มันเป็นกฎพื้นฐานที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อจำกัดเหล่าผู้พิชิตในระดับที่น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้ผู้พิชิตเหล่านั้นหันมาทำลายกันเอง”

นอกจากนั้นกฎที่ว่าห้ามเป็นศัตรูกับกฤษณะก็คือการห้ามไม่ให้ผู้พิชิตขัดผลประโยชน์ของสมาคม กฎที่ว่าห้ามหาเรื่องกฤษณะก็สามารถแปลได้ว่าสร้างเรื่องที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อสมาคม และในส่วนสุดท้ายก็บ่งบอกเอาไว้ชัดเจนว่าห้ามทำอะไรที่เป็นการทรยศต่อสมาคม นอกจากนั้นเหล่าผู้พิชิตที่สังกัดในสมาคมก็สามารถทำทุกอย่างได้อย่างอิสระ”

ซึ่งจากอิสระนั้นก็ก่อให้เกิดขุมกำลังยิบย่อยมากมายเกิดขึ้นภาคตะวันออก แน่นอนขุมกำลังพวกนั้นก็มีปะทะกันเองบ้าง เป็นพันธมิตรกันบ้าง เป็นศัตรูกันบ้าง แต่ด้วยการยื่นมือเข้ามาแทรกของสมาคมกฤษณะทำให้ไม่ได้เกิดสงครามถึงขั้นล้างบางกัน โดยทางสมาคมใช้ข้ออ้างที่ว่าห้ามเป็นศัตรูกับสมาคมในการเข้ายับยั้งการต่อสู้”

และพวกนั้นก็เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จากการสนับสนุนของทศทิศ มีความเป็นไปได้สูงว่ากองกำลังอิสระนั้นเป็นกำลังส่วนตัวของทศทิศเสียเยอะ แต่ก็นั่นล่ะ เพราะว่าทศทิศไม่ได้เลือกที่จะแสดงตัวออกมาเป็นผู้นำ เหล่าผู้พิชิตและประชาชนทั้งหลายจึงไม่ได้คิดว่าเขาเป็นหัวหน้า ปัจจุบันสมาคมกฤษณะนั้นมีผู้บริหารอยู่สี่ฝ่ายตามข้อมูลที่ประกาศออกมา มีเพียงแต่หัวหน้าสมาคมเท่านั้นที่ถูกปิดเอาไว้เป็นความลับ ว่ากันว่ามีแต่ผู้นำทั้งสี่และผู้บริหารระดับสูงของแต่ละกลุ่มเท่านั้นที่รู้ว่าหัวหน้าสมาคมกฤษณะคือใคร”

มีความเป็นไปได้ไหมครับว่าหัวหน้าสมาคมนั้นจะเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ด้วย” หนึ่งในผู้พิชิตที่อยู่ในห้องประชุมยกมือขึ้นถาม

มี” ปรรักษ์ตอบกลับสั้น ๆ ซึ่งนั่นก็ทำให้บรรยากาศในห้องประชุมหนักขึ้นไปอีก

ไม่เพียงแต่กองกำลังอิสระนั้นมีผู้พิชิตมากมาย ผู้พิชิตนั้นยังมีพลังระดับสูงที่เทียบเคียงกับปีกแห่งปวงชน ซ้ำยังกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยอิสระที่ได้รับจากสมาคมกฤษณะ

ตอนนั้นเองในหัวใจของทุกคนในห้องประชุมก็เกิดความคิดเห็นพ้องกันว่า จะปล่อยให้กองกำลังอิสระเติบโตขึ้นมากกว่านี้ไม่ได้ เพื่อการครองอำนาจพวกเขาจำเป็นต้องกำจัดเนื้อร้ายนี้ออกไปให้รวดเร็วที่สุด

หากว่ากันตามตรงแล้วหากพวกเขาไม่คิดครอบครองอำนาจ พวกเขาก็ไม่มีความจำเป็นต้องหวาดกลัวเลย เพราะเหล่าผู้บริหารของสมาคมนั้นต่างประกาศออกมาอย่างแน่วแน่ว่าพวกเขาไม่คิดที่จะยึดครองดินแดนอื่น เพราะฉะนั้นดินแดนอื่นก็ต้องไม่มายุ่งกับพวกเขาเช่นกัน

แต่เพราะความโลภและความหวาดกลัวของผู้ที่เคยมีอำนาจก็ย่อมต้องหวาดกลัวที่จะสูญเสียมันไป เพราะฉะนั้นกองกำลังผู้พิทักษ์และปีกแห่งมวลชนจึงต้องรีบร่วมมือกันเพื่อกำจัดเสี้ยนหนามนี้ก่อนที่มันจะบานปลาย

เพราะฉะนั้นเพื่ออนาคตที่สดใสของพวกเรา จึงต้องขอให้พวกนั้นทั้งหมดฝังร่างเอาไว้ที่นี่” นั่นคือคำตัดสินของปรรักษ์ที่พยายามชักนำเรื่องราวทั้งหมดมาตั้งแต่ต้น

ด้วยอำนาจสังหารจากอาวุธสงครามของกองกำลังผู้พิทักษ์และผู้พิชิตที่สืบเชื้อสายขุนนางมาแต่โบราณของปีกแห่งมวลชน การจะบดขยี้กองกำลังอิสระในที่นี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปได้” ปรรักษ์กดสวิตช์ในมืออีกครั้งเปลี่ยนภาพของกองกำลังอิสระเป็นสภาพพื้นที่ของเขื่อน “ตามแผนการที่เราวางเอาไว้ แผนการแรกของเราก็คือการเรียกร้องความร่วมมือโดยตรงจากทั้งสองกองกำลัง ซึ่งถ้าไม่ได้ผลเราก็คงต้องใช้อุบัติเหตุมาเป็นที่พึ่ง”

จากตำแหน่งของบ้านพักทั้งสองซึ่งถูกวางเอาไว้อยู่ในจุดอันตรายถ้าหากเกิดเหตุการณ์น้ำหลากระดับ 5 ขึ้นไป ซึ่งเราจะใช้ประโยชน์จากจุดนี้ในการเปิดการโจมตี” ภาพบนหน้าจอเปลี่ยนไปอีกครั้งเป็นภาพที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์ “แน่นอนว่าพวกผู้พิชิตเหล่านั้นย่อมไม่ตายด้วยเหตุการณ์เพียงเท่านี้ แต่นั่นก็เพียงพอที่จะสร้างสถานการณ์ปั่นป่วนได้แล้ว”

พอว่าถึงจุดนี้ปรรักษ์ก็หันหน้าไปยังตุลากรรณที่รออยู่

หลังจากนั้นพวกเราก็จะทำการถล่มจุดยุทธศาสตร์สำคัญของพวกนั้นด้วยอาวุธหนักทุกอย่างที่มี” นั้นคือหน้าที่ของกองกำลังผู้พิทักษ์ในครั้งนี้

ถูกต้อง ถึงแม้ว่าผู้พิชิตพวกนั้นจะทรงพลังแค่ไหน แต่ด้วยระดับพลังระดับนี้ย่อมไม่สามารถต้านทานอาวุธสงครามได้ด้วยร่างเนื้อ แน่นอนว่าย่อมต้องมีผู้พิชิตระดับสูงเหลือรอดออกมาจากการปูพรมในครั้งนี้ได้ ซึ่งหน้าที่ในการเก็บกวาดผู้พิชิตระดับสูงพวกนั้นจะตกเป็นของพวกเรา” ปรรักษ์หันหน้าไปมองผู้พิชิตที่อยู่รอบห้องประชุม “จงอย่าลืมว่าพวกเราสืบเชื้อสายอะไรมา พวกเราคือกลุ่มคนที่สมควรจะยืนอยู่เหนือไพร่พวกนั้น พวกเราคือผู้ที่มีคุณค่าและสูงส่งยิ่งกว่า เพราะฉะนั้นเราจึงควรจะปกครองให้พวกมันอยู่ใต้อำนาจของพวกเราเหมือนอย่างที่ผ่านมา หมูควรอยู่อย่างหมู ไพร่ควรอยู่อย่างไพร่ เราจะยอมให้สายเลือดชั้นต่ำพวกนั้นขึ้นมาอยู่เหนือบุคคลที่ถูกเลือกอย่างพวกเราไม่ได้! ”

คำพูดของปรรักษ์นั้นเปรียบเสมือนเชื้อไฟที่ราดปลุกให้เกียรติยศและศักดิ์ศรีของผู้พิชิตเหล่านั้นลุกโชนขึ้นมา ก่อนจะเกิดสงครามขึ้นพวกเขาทั้งหลายล้วนแต่มีอำนาจและเงินตราเหนือกว่าทุกผู้ทุกคน แต่ด้วยผลของสงครามที่เกิดขึ้นทำให้อำนาจของพวกเขาสั่นคลอน หลายคนใช้อำนาจที่เคยมีเพื่อสร้างฐานอำนาจของตัวเองขึ้นมาใหม่ แต่เพราะว่าพวกเขาล้วนแต่ไม่เชื่อใจบุคคลภายนอกจึงทำให้เขาไม่สามารถเลือกผู้ที่มีความสามารถอย่างแท้จริงขึ้นมาเป็นผู้นำของผู้พิชิตได้

และด้วยการลากถูด้วยทรัพยากรเท่าที่จะหาได้ก็ทำให้หนึ่งในพวกเขาก้าวขึ้นมาผู้พิชิตระดับสูงของประเทศได้ แต่ในเวลาเดียวกันพวกเขาก็มองเห็นอนาคต

อนาคตที่ว่าพวกเขาไร้ซึ่งความสามารถในการต่อสู้และไม่อาจที่จะเติบโตไปมากกว่านี้ได้

และเมื่อเขาไม่อาจเติบโตไปมากกว่านี้ได้ ทางเลือกที่เหลือก็คือกดหัวคนอื่นไม่ให้อยู่เหนือพวกเขา

และนี่ก็คือก้าวแรกของแผนการที่จะสร้างฐานอำนาจของพวกเขาขึ้นมาอีกครั้ง

แผนการที่จะดันพวกเขากลับขึ้นไปยืนอยู่บนจุดสูงสุดของสังคมอีกครั้ง

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 261 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #815 duanny42 (@duanny42) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 เมษายน 2562 / 01:13
  บูชาท่านกฤษณะขั้นสุด555
  #815
  0
 2. วันที่ 6 เมษายน 2562 / 14:07
  อยากให้มีฉาก ออโรร่าหึงพระเอก เพราะน้ำเเละสา
  #739
  0
 3. #534 ปฐพีเร้นลับ (@ttoo1515) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 17:21
  ไอคนที่ชื่อกฤษณะมันก็ยืนฟังอยู่เนียนๆไม่ใช่รึ 555+
  #534
  0