ตอนที่ 75 : Second Wave - 36 - ขอบคุณ บทปลาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2167
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 278 ครั้ง
  17 มี.ค. 62

เอ้า ๆ ไม่ดูเขาก่อนเหรอคะ กำลังแย่แล้วนะคะ” ซาคุยะว่าเพื่อเบนความสนใจของออโรร่าไปจากตัว ซึ่งมันก็ได้ผล เมื่อเธอพูดออกไปแล้ว เพื่อนรักของเธอก็พลันหันขวับกลับไปมองที่หน้าจอเบื้องหน้าทันที

แต่ความจริงแล้วกฤษณะไม่ได้ลำบากอย่างที่ซาคุยะว่าเอาไว้ เพราะตอนนี้เขากำลังใช้พลัง’ ที่ได้รับมาใหม่ไล่บี้พวกผู้ดูแลเศษซากมิติอยู่อย่างเมามัน

ซาคุยะหรี่ตาลงจ้องมองความสามารถของคนตรงหน้า

การพัฒนาการของเขานั้นแทบจะเรียกได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ที่เป็นไปไม่ได้ สมแล้วที่ออโรร่าบอกว่าเขานั้นทำให้เกิดปาฏิหาริย์ในปาฏิหาริย์

นอกจากออโรร่าแล้วก็มีเพียงซาคุยะเท่านั้นที่ได้ดูบันทึกการต่อสู้ของกฤษณะที่ออโรร่าเก็บเอาไว้ และเพราะอย่างนั้นนั่นเองเธอถึงกล้าเดิมพันกับเกรซเมื่อครู่นี้

ไม่เพียงแค่เขามีอาชีพของผู้กล้าและจอมมารเท่านั้น เขายังเป็นผู้ครอบครองบาฮามุทและอัลทิม่าอีกด้วย เพียงเท่านี้มันก็ยืนยันอนาคตของกฤษณะได้แล้วว่าเขาจะต้องมาอยู่ในอันดับต้น ๆ ของผู้ดูแลแน่นอน ดีไม่ดีหากมีเวลาสักร้อยหรือสองร้อยปีเขาอาจจะสามารถแซงหน้าเธอไปได้เลยด้วยซ้ำ

แต่เขาคนนี้ก็มักจะทำเรื่องเหนือความคาดหมายเสมอ ยกตัวอย่างเช่นการไม่ยอมให้สัตว์เลี้ยงทั้งสองออกมาต่อสู้ ไม่ยอมหลบหนีเด็ดขาดไม่ว่าสถานการณ์จะเลวร้ายขนาดไหน บางครั้งเธอก็อดคิดไม่ได้ว่าเขานั้นบ้าบิ่นจนเกินไป เธอเคยบอกให้ออโรร่าไปตักเตือนเขาแล้วว่าอย่าเร่งใช้ชีวิตแบบนี้ อนาคตของเขามันอาจจะพังทลายลงได้ แต่ไม่รู้ทำไมพอพูดถึงจุดนี้ออโรร่ากลับยิ้มหน้าบานออกมาได้

รวมไปถึงตอนนี้ที่เขาทำให้เธอตกใจขึ้นมาอีกครั้ง

คิดแล้วเธอก็มองไปยังหน้าจอตามเพื่อนของเธอบ้าง

กฤษณะในเวลานี้กำลังห่อหุ้มไปด้วยแสงสว่างสีขาว ในมิติที่มืดมิดกลืนกินซึ่งแสงสว่างทั้งหมดทั้งมวล เขากลับเปล่งประกายออกมาได้ แน่นอนว่ามันไม่ใช่พลังของเขาโดยตรง สิ่งที่จะแทรกแซงพลังมิติได้ก็มีเพียงพลังของมิติเท่านั้น

และสิ่งที่เขากำลังใช้งานอยู่ก็คือการหลอมรวม

เขากำลังหลอมรวมตนเองเข้ากับพลังมิติที่ถูกส่งมาจากแกนมิติ

อาจจะเรียกได้ว่าโชคดีมาก เพราะถ้าหากว่าเขาทำการหลอมรวมตอนที่แกนมิติมีพลังงานเต็มเปี่ยมนั้น ไม่ว่าจะเก่งกาจสักแค่ไหนร่างของเขาก็จะต้องระเบิดออกมาเพราะรองรับพลังงานมหาศาลเอาไว้ไม่ได้อย่างแน่นอน แต่การที่เขาบังเอิญหลอมรวมตัวตนกับพลังมิติจากแกนมิติในเวลาที่แกนมิติหลงเหลือพลังงานอยู่ไม่มาก มันทำให้ร่างของเขาฝืนรองรับพลังที่เหลืออยู่ได้อย่างพอดี

การหลอมรวมที่ว่านั้นก็คล้ายกับการใช้พลังเวทเสริมพลังร่างกาย เพียงแต่ว่าเปลี่ยนเป็นพลังมิติเท่านั้นเอง

แต่ถึงจะพูดออกมาง่าย ๆ แต่การกระทำนั้นถือเป็นอีกเรื่อง มันแทบไม่ต่างจากการบินโดยไม่ใช้ปีกเลยทีเดียว

พลังมิตินั้นแฝงความเป็นไปได้อยู่หลากหลาย เท่าที่เหล่าผู้ดูแลพยายามค้นคว้าและรวบรวมมาก็เกินจะบันทึกเอาไว้อยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่นการบิดเบือน การตัด การสร้าง การลบ การแทรกแซง การกลมกลืน ฯลฯ

และสิ่งที่กฤษณะทำในตอนนี้ก็คือการหลอมรวมพลังมิติเข้าไปในร่างกายเพื่อให้พลังนั้นแสดงผลออกมา ส่วนผลที่แสดงออกมานั้นจะเป็นอะไรมันก็ยากที่เธอจะคาดเดาได้ แต่ถ้าหากสังเกตถึงการที่ร่างกายอันสะบักสะบอมของเขากลับมาเป็นปกติ ไม่สิ แข็งแกร่งยิ่งกว่าปกติได้แบบนี้มันก็เป็นไปได้ว่าจะเป็นการแทรกแซงมิติเวลาเพื่อย้อนเอาร่างกายที่สมบูรณ์ของตนเองมาใช้ แต่นั่นก็ไม่ได้อธิบายว่าทำไมจู่ ๆ เขาถึงมีพลังมหาศาลขึ้นมาได้กะทันหัน

นอกจากย้อนเวลาแล้วยังมีความสามารถอย่างอื่นอยู่อีก?’ นั่นคือคำตอบแรกที่เธอคิดขึ้นมาได้ถึงแม้ว่าความเป็นไปได้จะน้อยก็ตาม

ถึงแม้ว่าการที่ผู้ดูแลคนหนึ่งจะสามารถใช้พลังมิติได้หลายอย่าง แต่การใช้สองอย่างพร้อมกันนั้นถ้าไม่ใช่ผู้ที่มีพรสวรรค์จริง ๆ แล้วละก็มันคงเป็นไปได้ยากมาก

สายตาของเธอจับจ้องไปยังร่างของชายที่ใช้กำปั้นทุบศีรษะของผู้ดูแลเศษซากจนแหลกละเอียดในการโจมตีครั้งเดียว ถึงแม้ว่าแรงระเบิดจากการทำลายผลึกแกนกลางจะระเบิดออกมามันก็ไม่สามารถทำอะไรตัวเขาที่ห่อหุ้มไปด้วยพลังมิติที่อยู่ในระดับเหนือกว่าได้เลย

ตอนนี้กฤษณะได้กลายร่างมาเป็นเทพสงคราม เมื่อเขาพุ่งไปในทิศทางใด บนเส้นทางแห่งนั้นก็จะเต็มไปด้วยเลือดและเนื้อกองทิ้งเอาไว้ ทุกการเคลื่อนไหวของเขาพรากเอาชีวิตของผู้ดูแลเศษซากไปอย่างง่ายดาย ราวกับว่ามันเป็นเพียงแค่แมลงที่ไร้พลัง

ไม่เพียงเท่านั้น ยิ่งกฤษณะต่อสู้มากเท่าไร เขาก็ยิ่งเคยชินกับพลังมากขึ้นเท่านั้น จากการเตะต่อยก็ค่อย ๆ เปลี่ยนมาเป็นการส่งพลังออกไปโจมตีจากระยะไกล รวมไปถึงการผนึกผลึกแกนกลางเอาไว้ก่อนที่จะระเบิดและเก็บมันเข้าไปในกล่อง’ ที่เขาสร้างเอาไว้

การกระทำเช่นนั้นบ่งบอกว่าตัวเขาไม่ได้บ้าคลั่งไปอย่างสมบูรณ์ อืม ลักษณะแบบนี้คงต้องเรียกว่าบ้าคลั่งอย่างมีสติมากกว่า

ส่วนเรื่องที่ว่าเขาจะเก็บผลึกแกนกลางพวกนั้นไปทำไมนั้นเธอก็พอจะเดาได้คร่าว ๆ

พลังที่ระเบิดออกมาจากผลึกแกนกลางนั้นเป็นพลังที่ใกล้เคียงกับพลังมิติ ถึงแม้ว่ามันไม่อาจจะต่อต้านพลังมิติได้ แต่มันก็เป็นพลังที่เหนือล้ำที่สุดในที่แห่งนั้น การที่เขารวบรวมก้อนพลังเหล่านั้นเอาไว้แบบนี้ ก็หมายความว่าเขาต้องการที่จะปิดฉากการต่อสู้ครั้งนี้ในรวดเดียวก่อนที่พลังมิติในตัวของเขาจะหมดไป

ยิ่งเมื่อเธอได้เห็นการกระทำของกฤษณะที่ดึงดูดความสนใจของผู้ดูแลเศษซากมาอย่างต่อเนื่องก็ยิ่งทำให้เธอมั่นใจ

เขากำลังจะปิดฉากการต่อสู้แล้ว

หากคำนวณพลังมิติที่หลงเหลืออยู่ของเขาตามข้อมูลที่เธอได้รับมาจากออโรร่า เธอก็เดาว่าเขาคงจะเหลือพลังอีกไม่ถึง 3 หน่วยแล้ว ต่อให้รีบแค่ไหนก็คงจะไม่สามารถจัดการกับผู้ดูแลเศษซากทั้งหมดได้ด้วยพลังที่เหลืออยู่เพียงเท่านั้นแน่นอน

เพราะฉะนั้นเขาจึงถูกบีบให้ใช้พลังอื่น ซึ่งทางเลือกของเขาก็คงจะเป็นการระเบิดจากผลึกแกนกลาง

กฤษณะไม่เพียงแค่ล่อให้พวกมันเข้ามารวมกันเท่านั้น เขายังใช้พลังเวทสร้างหมุดขึ้นมาตอกพวกมันหลายตัวเข้ามารวมกันเป็นจุดเดียวอีกด้วย

ภาพของตะขาบตัวยักษ์หลายร้อยตัวถูกมัดและยึดเอาไว้ด้วยกันมันช่างน่าเกลียดน่ากลัว ผู้ดูแลหลายคนถึงกับเบนใบหน้าหนีภาพอันโหดร้ายตรงหน้า

แต่มันก็ไม่ยาวนาวนัก เพราะชายหนุ่มที่บรรจงวาดภาพอันโหดร้ายนี้ขึ้นมากำลังจัดการปิดฉากเรื่องราวทั้งหมด

ชายหนุ่มผมดำกำลังลอยอยู่เบื้องหน้ากองตะขาบที่พยายามดิ้นเอาตัวรอด เขาชูมือข้างหนึ่งขึ้นมาไว้บนอากาศเรียกเอากล่อง’ ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยการแบ่งมิติออกเป็นห้องออกมา

นิ้วมือของแขนข้างที่ยื่นออกไปก็ค่อย ๆ ห่อลงพร้อมกับขนาดของกล่องที่ถูกบีบลงตามการเคลื่อนไหวของนิ้วมือ

จนกระทั่งกล่องที่มีขนาดใหญ่ถูกบีบลงจนเหลือเพียงแค่หนึ่งฝ่ามือ

เขาคนนั้นก็หยิบเอากล่องในมือขึ้นมาจ้องมองอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะเขวี้ยงกล่องใบนั้นเข้าไปใส่เหล่าตะขาบเบื้องหน้าราวกับว่าทิ้งขยะที่ไม่ใช้งานแล้ว

และขยะ’ ชิ้นนั้นที่เขาเขวี้ยงออกไปก็ระเบิดออก

เคลื่อนพลังมหาศาลที่ทำเอาจอภาพออกอากาศสั่นสะเทือนต่อเนื่องยาวนานบ่งบอกถึงความรุนแรงของระเบิดครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี

หน้าจอออกอากาศตอนนี้ไม่เพียงแต่สั่นสะเทือนเท่านั้นมันยังถึงกับภาพล้มไปเพราะไม่สามารถติดต่อกับมิติจำลองได้อีกด้วย

แต่ก็ไม่นานนัก เมื่อแรงระเบิดสิ้นสุดลงแล้ว ภาพที่ล้มจนมองไม่ออกก็ค่อย ๆ กลับคืนสภาพเดิม

ก้อนของตะขาบหรือผู้ดูแลเศษซากมิติสูญสิ้นไปอย่างไม่เหลือร่องรอย ทุกอย่างรอบข้างไม่เว้นแม้กระทั่งพื้นดินถูกคว้านออกเป็นหลุมลึกจนมองไม่เห็นก้นบึ้ง จะหลงเหลือก็เพียง

ร่างร่างหนึ่งที่ยังลงลอยอยู่กลางอากาศ

ร่างนั้นไม่ได้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ แขนข้างหนึ่งของเขาขาดออก แขนอีกข้างอยู่ในสภาพโชกเลือด ขาทั้งสองข้างเองก็บิดเบี้ยวจนไม่น่าจะใช้งานได้ บนร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผลและรอยเลือด

แต่ถึงอย่างนั้นเหล่าผู้ดูทั้งหมดก็รู้ว่าชายคนนั้นยังมีชีวิตอยู่

ชายผู้ที่เพิ่งจะกลายเป็นผู้ดูแลได้ไม่ถึงชั่วโมงดี ชายผู้ไร้สติขนาดคิดท้าทายมิติสีดำซึ่งมีผู้รอดชีวิตจากบททดสอบนั้นมาได้ไม่ถึงสิบคน

และก็เป็นชายคนเดิม ที่สามารถเอาชนะมาได้

เอาชนะสภาพแวดล้อมที่เสียเปรียบ เอาชนะศัตรูที่มีจำนวนเหนือกว่า เอาชนะผู้ดูแลเศษซากมิติที่ทรงพลังกว่า

หากเป็นคนอื่นคงจะโยนผ้ายอมแพ้ไปตั้งแต่แรกแล้ว แต่เขาไม่ใช่

เขาตะเกียกตะกายดิ้นรนต่อสู้ ใช้ปัญญา พลังและความกล้าหาญเอาชนะบททดสอบที่แทบจะเป็นไปไม่ได้นี้

ในระหว่างที่ผู้ดูแลคนอื่นกำลังตกตะลึงกับผลลัพธ์อันไม่น่าเชื่อ มีเพียงแค่ออโรร่าเท่านั้นที่รู้แต่แรกแล้วว่ากฤษณะจะต้องทำได้

เขาคนนี้มักจะทำเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้เสมอ คิดแล้วเธอก็ยิ้มออกมาอีกครั้ง

ออโรร่าปาดมือออกเพื่อปลดเขตแดนที่ซาคุยะสร้างเอาไว้และเดินออกไปด้านหน้า

มือเรียวขาวของเธอวางลงบนไหล่ของเกรซที่ยังคงเบิกตากว้างจ้องมองภาพของกฤษณะที่ลอยค้างอยู่กลางอากาศจนไม่รู้สึกถึงฝ่ามือของออโรร่าที่วางบนไหล่

ในสมองของเธอนั้นเต็มไปด้วยความสับสน เป็นไปได้อย่างไรที่ชายคนนั้นจะทำเรื่องแบบนี้ได้ มันเป็นไปได้อย่างไร เปอร์เซ็นต์ที่ผู้ดูแลมือใหม่จะเอาตัวรอดมาในสถานการณ์แบบนั้นได้มันจะมีสักเท่าไรกัน?

1 เปอร์เซ็นต์? มากเกินไปด้วยซ้ำ ให้เธอคำนวณแล้วอัตราการรอดชีวิตมันน้อยกว่า 0.01 เปอร์เซ็นต์ด้วยซ้ำ

แล้วนี่อะไร!? ไม่เพียงแค่รอดมาได้แต่ยังสามารถเอาชนะได้อีกด้วย

เรื่องแบบนี้มันเป็นไปได้อย่างไร?

ในขณะที่สมองของเธอครุ่นคิดความเป็นไปได้ต่าง ๆ เธอก็ได้ยินเสียงกระแอมจากทางด้านหลังและก็ทำให้เธอรู้สึกขึ้นมาได้ว่าไหล่ของเธอกำลังถูกใครบางคนจับเอาไว้

เมื่อไล่สายตาขึ้นไปมองก็ต้องขมวดคิ้วเพราะใบหน้าที่เธอแสนจะหมั่นไส้กำลังจับจ้องเธอด้วยรอยยิ้มของผู้ชนะ

และมันก็ยิ่งทำให้เกรซแทบเป็นบ้าเมื่อได้ยินคำพูดของออโรร่าที่ว่า

ขอบคุณสำหรับแกนมิตินะคะ”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 278 ครั้ง

859 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 6 เมษายน 2562 / 11:20
  เป็นไปได้สิก็มันเป็นพระเอกนิ
  สกิลหลักๆของพระเอกก็มี

  -ไม่ว่ายังไงก็ต้องได้คู่นางเอก

  -พระเอกไม่มีวันตายถึงตายก็ฟื้น
  #737
  0
 2. #558 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 22:20
  รายการ คนอวดหลัว ^~^
  #558
  0
 3. #529 berfuk (@berfuk) (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 17 มีนาคม 2562 / 12:40
  โชว์ออฟให้แฟนเพื่อนดู5555
  #529
  0