RRPG • มหาสงครามครองมิติ

ตอนที่ 66 : Second Wave - 27 - บททดสอบ บทปลาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2142
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 282 ครั้ง
  14 มี.ค. 62

​​​​​​​หลังจากที่เมลสงบลงแล้วเธอก็ปาดน้ำตาแล้วหยิบเอาผ้าขนหนูผืนใหญ่ออกมาจากกระเป๋ากระโปรง

อ๋อ ในนั้นคงจะเป็นกระเป๋ามิติสินะ ทั้งปืนคาบศิลา ทั้งผ้าขนหนูผืนใหญ่ขนาดนั้นมันไม่มีทางที่จะยัดลงไปในกระเป๋าแค่นั้นได้อยู่แล้ว

หลังจากเช็ดหน้าเช็ดตาเรียบร้อยแล้ว เมลก็หยิบเอากระจกออกมาเช็กความเรียบร้อยก่อนจะลุกขึ้นมาขอโทษผม

ต้องขออภัยท่านกฤษณะด้วยนะเจ้าคะ ที่ทำให้เห็นภาพไม่น่ามอง”

ไม่เป็นไรหรอก ไม่รู้ว่าทำไมแต่ผมคิดว่าที่เธอเป็นแบบนั้นเพราะคำพูดสุดท้ายของผมนั่นล่ะ

อะแฮ่ม ถ้าอย่างนั้นเมลขอเข้าเรื่องเลยนะเจ้าคะ” เธอว่าพลางหยิบเอากระดาษหนังแกะออกมาจากกระเป๋าอันเดิม “ทางผู้ดูแลหมายเลขหนึ่งได้ติดต่อมาว่าเนื่องจากท่านกฤษณะ...มีคุณสมบัติของผู้ดูแลมิติ...แล้ว”

ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองรึเปล่าแต่ท่อนที่เว้นไปเหมือนเธอจะกัดฟันพูดอย่างไรไม่รู้

พวกเราผู้เฝ้ามอง’ จึงอยากจะขอเรียนเชิญท่านกฤษณะมาเป็นหนึ่งในสมาชิกของทางเรา อนึ่ง ถึงแม้จะปฏิเสธคำเชิญนี้ทางเรา...”

ตกลง”

ก็จะไม่ส่งผลใด ๆ ...ต่อความสัมพันธ์หลังจากนี้” เมลเหลือบสายตาเย็นชามองข้ามกระดาษหนังแกะขึ้นมามองผม “ท่านกฤษณะรอให้เมลอ่านให้จบก่อนก็ได้นะเจ้าคะ”

ขอโทษทีนะ ถ้ามันเป็นคำเชิญจากออโรร่าผมก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาคิดหรอก

ถ้าอย่างนั้นก็จะขอดำเนินการขั้นต่อไปเลยนะเจ้าคะ” เมลม้วนกระดาษหนังแกะอันเดิมเก็บลงไปและล้วงเอาแกนมิติสีน้ำเงินขึ้นมาแทน “เนื่องจากว่าเป็นการแนะนำจากผู้ดูแลหมายเลขหนึ่งเพราะฉะนั้นทางเราจะขอข้ามการอบสัมภาษณ์และข้ามไปยังการสอบภาคปฏิบัติแทนเลยเจ้าคะ”

สอบภาคปฏิบัติ?” จะเข้าร่วมกับผู้ดูแลต้องมีการสอบด้วยเหรอ?

ขออธิบายนะเจ้าคะ การจะเข้าร่วมกับผู้เฝ้ามองนั้นไม่ใช่เรื่องที่สามารถกระทำได้ง่าย ๆ ไม่เพียงแต่ต้องใช้การรับรองของผู้ดูแลระดับธรรมดาถึง 3 คนแล้วยังต้องมีการสอบสัมภาษณ์อีกหลายครั้งเพื่อแบ่งพวกที่ไม่ประสงค์ดีออกไปค่ะ แต่เนื่องจากท่านกฤษณะนั้นได้รับการรับรองจากผู้ดูแลระดับสูงสุด ทางเราจึงสามารถข้ามขั้นตอนการสอบสัมภาษณ์ไปได้เลยเจ้าค่ะ”

แต่การจะเป็นผู้เฝ้ามองได้นั้น นอกจากจะมีจิตใจและลักษณะนิสัยที่ไม่ฝักใฝ่การทำลายล้างแล้ว พลังฝีมือเองก็จำเป็นเช่นเดียวกัน” เธอว่าด้วยน้ำเสียงจริงจัง “ดังคำพูดที่ว่าความยุติธรรมที่ไร้ซึ่งพลังก็เป็นเพียงแค่ลมปากเท่านั้น”

ฟังแล้วผมก็พ่นลมออกจากจมูกดัง หึ

ผมชอบคำพูดที่เธอว่ามา ความยุติธรรมที่ไร้ซึ่งพลังก็ไม่ต่างไปจากลมปาก ต้องให้วิงวอนหรือยืนหยัดต่อสู้กับความชั่วร้ายด้วยจิตใจที่ตั้งมั่นสักเท่าใด ถ้าหากว่าไร้ซึ่งพลังมันก็เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้

เพราะฉะนั้นสิ่งที่อยู่เคียงคู่กับความยุติธรรมก็คือก็พลังที่จะสามารถกำจัดความชั่วร้ายได้

แต่ถึงจะพูดอย่างนั้นผมก็ไม่ได้หมายความว่าเหล่าผู้เฝ้ามองเป็นความยุติธรรมหรอกนะ

เพราะของบ้า ๆ แบบนั้นมันไม่มีอยู่จริง จะถามว่าความยุติธรรมคืออะไรมันก็เหมือนถามว่าสเป็คสาวที่ชอบเป็นแบบไหนนั่นล่ะ ร้อยพ่อพันแม่ ถึงเถียงไปก็ไม่มีวันได้คำตอบอันเป็นที่สุดออกมา

ถึงอย่างนั้นผมก็ชอบแนวทางของผู้เฝ้ามองมากกว่าผู้ไล่ล่า มันมีทางเลือกที่จะไม่เข้าไปยุ่งกับทั้งสองกลุ่มอยู่แล้วไปตั้งกลุ่มที่สามขึ้นมาก็มีอยู่

เรื่องชื่อกลุ่มที่ผมคิดเอาไว้ก็คือผู้เป็นสมาชิกแฟนคลับออโรร่า’ ถึงมันจะยาวกว่าผู้เฝ้ามองและผู้ไล่ล่าไปบ้างแต่นี่เป็นชื่อที่ดีที่สุดที่ผมคิดออกแล้ว

ตอนแรกผมคิดแบบนี้จริง ๆ นะ ถ้าไม่ติดว่าผมไม่อยากให้ออโรร่ามีแฟนคลับคนอื่นนอกจากผม ก็เลยต้องพับแผนนี้ทิ้งไปแล้วเข้าร่วมกับทางผู้เฝ้ามองแทน

ถึงเมลจะไม่รู้ว่าท่านกฤษณะคิดอะไรอยู่ แต่สังหรณ์ของเมลบอกว่ามันต้องเป็นเรื่องไร้สาระแน่ ๆ เลยเจ้าค่ะ” เมลที่กำลังรออธิบายเนื้อหาของการสอบปฏิบัติอยู่มองผมด้วยสายตาไร้อารมณ์

สมกับเป็นลูกน้องของออโรร่าเข้าใจผมได้ดีจริง ๆ

ถ้าอย่างนั้นเมลจะขออธิบายเนื้อหาของการสอบภาคปฏิบัติเลยนะเจ้าคะ” ว่าแล้วเธอก็ใส่พลังเวทเข้าไปในแกนมิติสีน้ำเงินจนปรากฏออกมาเป็นหน้าจอโปร่งแสงของสถานที่มากมาย

หัวข้อของการสอบก็คือพิชิตมิติจำลอง” เธอว่าพร้อมกับจัดเรียงหน้าจอทั้งหมดให้เรียงกันเป็นระเบียบ “สถานที่เหล่านี้คือที่ที่บันทึกเอาไว้จากมิติหลากหลายมิติไม่ว่าจะเป็นมิติที่ล่มสลายไปแล้วหรือมิติที่ยังคงอยู่ ส่วนในเรื่องของการพิชิตก็คือจัดการยึดครองเอามิติก็จะมีเนื้อหาคล้ายกับสงครามหรือก็คือการเอาชนะสิ่งมีชีวิตจำลองทุกชนิดภายในนั้นและเหลือรอดอยู่เป็นคนสุดท้าย เท่านี้คุณกฤษณะก็จะถือว่าพิชิตมิติสำรองได้สำเร็จแล้วค่ะ”

เหมือนกับสงครามจริง ๆ ด้วยแฮะ นึกว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างเสียอีก ผิดหวังนิดหน่อยแฮะ

ไม่เพียงเท่านั้น เนื่องจากการสอบปฏิบัติถือเป็นการทดสอบพลังของผู้ดูแล เพราะฉะนั้นแนวทางในการพิชิตจึงจะถูกนำมานับเป็นคะแนนด้วย ถ้าหากว่าท่านกฤษณะใช้เวลาไปเยอะ แล้วก็ใช้วิธีในการสังหารสิ่งมีชีวิตจำลองในทางอ้อมอย่างเช่นการรมควัน การวางยาพิษ คะแนนก็จะลดหลั่นไปตามลำดับ นอกเหนือเสียจากว่ามันจะเป็นวิธีที่ถูกนับว่าเป็นหนึ่งในพลังของท่านกฤษณะ การหักคะแนนจึงจะถือว่าเป็นโมฆะเจ้าค่ะ”

อ่อ หมายความว่าถ้าผมพกยาพิษเข้าไปวางในบ่อน้ำแล้วให้มอนสเตอร์กินก็จะถูกตัดคะแนน แต่ถ้าตัวผมเปลี่ยนจากการใช้ยาพิษเป็นทักษะพิษแทนก็จะไม่ถูกลดคะแนนสินะ

กฎข้อนี้มีเอาไว้เพื่อไม่ให้ผู้เข้าทดสอบใช้พึ่งพาอุปกรณ์เกินความจำเป็นเจ้าค่ะ เพราะเคยมีกรณีที่ผู้กล้าปัญญาอ่อนของมิติหนึ่งที่ไม่ได้เก่งกาจอะไรเลย ได้แต่พึ่งพาพลังของดาบศักดิ์สิทธิ์ที่บังเอิญไปเจอจนผ่านการทดสอบของผู้ดูแลมาได้ ทำให้มีเสียงโต้แย้งขึ้นมามากมายจนต้องทำการแก้ไขกฎเจ้าค่ะ”

แล้วผู้กล้าคนนั้นล่ะ?” อันนี้ผมแค่อยากจะรู้เอาไว้เป็นกรณีศึกษาเฉย ๆ

พอผมถามคำถามนี้ออกไปเมลก็ยกสองมือขึ้นมาจับแก้มบิดตัวเขินอาย “เมลเป็นคนเป่าหัวเจ้านั่นให้ลอยกลับมิติไปเองเจ้าค่ะ”

เมลจัดการไปเหรอ?”

ใช่เจ้าค่ะ ผลสรุปจากการประชุมก็คือให้ผู้กล้า (โง่) คนนั้นทดสอบฝีมือกับผู้ดูแลระดับต่ำสุด ซึ่งก็คือเมลในตอนนั้น เมลก็เลยได้โอกาสเป่ากบาลของมันด้วยปืนของเมลไงเจ้าคะ” เธอว่าพลางยิ้มกว้างแล้วควงปืนคาบศิลาสองกระบอกออกมาจากกระเป๋ากระโปรงอย่างอารมณ์ดี

แบบนั้นไม่นับว่าพึ่งพาอุปกรณ์เหรอ?”

มันเป็นปืนที่เมลสร้างขึ้นมาเองเจ้าค่ะ” เธอยิ้มหราจนหน้าบานออกมา “เพราะงั้นเลยนับว่าเป็นความสามารถของเมล”

แบบนี้นี่เอง มิน่าเกณฑ์การตัดคะแนนถึงนับไว้กว้างอย่างนั้น

ไม่เพียงแค่นั้นนะเจ้าคะ ระดับของแต่ละมิติยังมีความยากง่ายแตกต่างกันไปอีกด้วย” เธอเก็บเอาปืนทั้งสองกระบอกลงไปและเลื่อนมือปัดแกนมิติที่ลอยอยู่กลางอากาศครั้งหนึ่งขอบของหน้าจอโปร่งแสงก็มีสีปรากฏออกมา

ขาว เขียว เหลือง ส้ม แดง ดำ

อย่างที่ท่านกฤษณะเห็นสีขาวคือความยากระดับต่ำสุด ถึงแม้จะผ่านมาได้ก็ต้องรอวัดผลคะแนนกันตัวโก่งอยู่ ระดับสีเขียวยากขึ้นมานิดหนึ่ง แต่ถ้าเอาชนะมาได้ก็มีโอกาสสอบผ่านครึ่งต่อครึ่ง สีเหลืองคือเกณฑ์มาตรฐาน ถ้าหากผ่านแล้วจะได้รับการบรรจุเข้าเป็นผู้เฝ้ามองในฐานะผู้ดูแลสำรอง โดยปกติแล้วคนทั่วไปจะเลือกการสอบระดับนี้กันเจ้าค่ะ”

ในส่วนของสีส้มนั้นก็จะท้าทายขึ้นมาเล็กน้อย ถ้าผ่านแล้วจะสามารถบรรจุเข้าเป็นผู้ดูแลซึ่งมีสิทธิครอบครองหมายเลขได้ทันทีเจ้าค่ะ ในส่วนของสีแดงนั้นจะค่อนข้างที่จะยากเอามาก ๆ ไม่เพียงแต่มอนสเตอร์จะแข็งแกร่งสภาพแวดล้อมยังโหดร้าย ผู้ที่สามารถก้าวข้ามผ่านมาได้จะถูกบรรจุเอาไว้เป็นผู้ดูแลที่มีหมายเลขตั้งแต่ 50 ขึ้นไปในทันที และการทดสอบในระดับความยากสีดำ....”

ผู้ที่เข้ารับการทดสอบทั้งหมดมีอยู่ 100 คน สามารถเอาชีวิตรอดมาได้ 9 คน ส่วนอีก 91 คนที่เหลือล้วนเสียชีวิตในการสอบทั้งสิ้นและผู้ที่เอาตัวรอดจากการทดสอบระดับสีดำมาได้ก็คือผู้ดูแลหมายเลข 1-9 ในปัจจุบันเจ้าค่ะ”

อ๋อ งั้นก็หมายความว่าออโรร่าก็ผ่านการทดสอบระดับสีดำเหมือนกันสินะ

ออโรร่าไม่ใช่ผู้จัดตั้งงั้นเหรอ?” นี่คือคำถามที่ผมสงสัย ถ้าเธอเป็นผู้จัดตั้งแล้วทำไมต้องไปลงทุนทดสอบด้วยล่ะ?

ในกรณีผู้ดูแลหมายเลขหนึ่งนั้นเข้าทดสอบเพื่อเป็นการแสดงพลังของตนเองเจ้าค่ะ”

แบบนี้นี่เอง ถ้าสร้างบททดสอบที่ตัวเองยังไม่ผ่านออกมาอาจจะไม่ได้รับการยอมรับจากคนอื่น เธอก็เลยต้องเข้าทดสอบด้วยตัวเองเพื่อแสดงถึงความเป็นไปได้ให้เห็นสินะ

ผู้ดูแลทุกคนล้วนแต่รู้ซึ้งถึงความโหดร้ายของความยากระดับสีดำดีเจ้าค่ะ เพราะในระหว่างการทดสอบนั้นผู้ดูแลทุกคนสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีข้อยกเว้น พวกเราจึงมีโอกาสได้เห็นมิติที่เลวร้ายในระดับนรกแบบนั้นได้” พอพูดถึงตรงนี้เธอก็เอาแขนมากอดตัวเองที่กำลังสั่นเอาไว้ “เมลขอแนะนำนะเจ้าคะ อย่าเลือกสีดำเด็ดขาด ในรอบห้าร้อยปีนี้ไม่เคยมีผู้ดูแลคนไหนเลยที่ก้าวข้ามผ่านบททดสอบสีดำไปได้ มันอันตรายแล้วก็น่ากลัวจนเกินไปถ้าโชคดีก็จะขอยกเลิกยอมแพ้กลับมาได้ทันถ้าโชคร้ายก็ตายตั้งแต่วินาทีแรกก็ก้าวเข้าไปถึง แต่ถึงเมลจะบอกว่าโชคดีแล้วถอนตัวกลับมาได้ทันก็ตาม แต่ปัจจุบันก็ไม่เคยมีใครได้ใช้โอกาสถอนตัวที่ว่านั่นเลยเจ้าค่ะ”

สรุปก็คือ ทั้งอันตราย ทั้งน่ากลัวทั้งลำบาก

แล้วถ้าผ่านล่ะ”

อย่างที่เมลว่าเอาไว้ผู้ที่ผ่านบททดสอบสีดำนั้นปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้ดูแลสูงสุดหมายเลข 1-9 และเนื่องจากว่านอกจาก 9 คนนั้นยังไม่เคยมีใครเคยผ่านบททดสอบสีดำไปได้อีกเลยจึงไม่มีการกำหนดเอาไว้ตายตัวค่ะ แต่ถ้าจะให้เมลตอบเมลก็คงคิดว่าผู้ที่สอบบททดสอบสีดำผ่านน่าจะได้ตำแหน่งผู้ดูแลกิตติมศักดิ์ไว้ก่อน แล้วหลังจากผ่านการประชุมแล้วจึงจะมอบหมายเลขของผู้ดูแลให้ในภายหลัง เมลคิดว่าน่าจะเป็นหมายเลข 10 ล่ะเจ้าค่ะ”

โอเคงั้นสีดำ” เพราะมันทำให้ผมใกล้กับออโรร่าได้มากขึ้นนั่นเอง

เข้าใจแล้วค่ะ.....เอ๊ะ” เมลพยักหน้าตอบรับครู่หนึ่งก่อนจะรู้สึกตัวขึ้นมา “ท่านกฤษณะว่าอะไรนะเจ้าคะ?”

เอาสีดำ” ผมพยักหน้าตอบกลับอีกครั้งยืนยันให้เธอมั่นใจ

สีหน้าของเมลนั้นเหมือนเห็นอะไรบางอย่างที่ไม่อยากจะเชื่อ “แน่ใจนะคะ”

แน่ใจ”

ขอเวลาสักครู่ค่ะ” เธอหันหลังกลับไปหยิบกระดาษหนังแกะออกมาขยุกขยิกเขียนอะไรบางอย่างลงไปก่อนแล้วก็ตะโกนขึ้นมา

บ้าไปแล้วเจ้าค่ะ!” หลังจากยืนยันเนื้อหาอยู่พักหนึ่งเมลก็หันหน้ากลับมาด้วยท่าทางอ่อนแรง “ผู้ดูแลหมายเลข 1 อนุญาตเรียบร้อยแล้วเจ้าค่ะ”

ถ้าท่านกกฤษณะพร้อมเมลสามารถส่งท่านกฤษณะไปยังสถานที่ทดสอบได้เลยเจ้าค่ะ”

งั้นขอเตรียมตัวสัก” ผมเอานิ้วโป้งกดหัวคิ้วพลางคำนวณเวลาที่ต้องใช้ในการเตรียมตัว

“15 นาทีก็แล้วกัน”

เมื่อพูดจบแล้วหมัดของเมลก็พุ่งเข้ามาใส่ผมอีกครั้ง

บ้าไปแล้วเจ้าค่ะ!!”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 282 ครั้ง

859 ความคิดเห็น

 1. #853 แมวขนยังไม่ขึ้น (@treedk) (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 09:12
  มันจะเกินไปไหม พึ่งสู้ได้ไม่เท่าไหร่ก็จะเข้าทดสอบระดับเดียวกับผู้ดูแลระดับสูง
  #853
  0
 2. #671 cxxkingdom (@cxxkingdom) (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 11:08
  ซื้อเเพ็ค2ได้เเล้ว555​ เจอกันเเพค3​ อ่านต่อแปป
  #671
  0
 3. #557 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 18:28
  หนูเมล ~~น่าแกล้งจริงๆเลยยย ^^
  #557
  0
 4. #519 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 19:18

  เป็นเด็กที่ชอบความรุนแรงจริงๆนะ
  หนูเมล
  #519
  0