[Pre-Order] The Choice (A)I Can Choose [1 ธ.ค. - 31 ม.ค.}

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 230,277 Views

 • 4,358 Comments

 • 5,449 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  463

  Overall
  230,277

ตอนที่ 1 : บทนำ : จงเรียกผมว่าโอโตเมะบอย (RW)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12792
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 99 ครั้ง
  20 มิ.ย. 60

บทนำ :

 

 จงเรียกผมว่าโอโตเมะบอย

 

สโนว์: "อันย่า... วันนี้เป็นอะไรไปน่ะ? ไม่สบายหรือ"

 

1. ฉันสบายดีจ้ะสโนว์

 

2.วันนี้ฉันตื่นเต้นจังเลย

 

สโนว์ : "ฮ่า ๆ  ดันมาตื่นเต้นอะไรตอนนี้ล่ะ! ส่งมือมานี่เร็ว"

 

          สโนว์คว้ามืออันย่า ถึงแม้ว่ามือเย็น  ๆ  ของเขาจะกุมมือเธอเอาไว้หลวม ๆ  แต่มันกลับอบอุ่นจนอันย่าต้องยิ้มออกมา

 

สโนว์ : "ความตื่นเต้นจงหายไป~ ความตื่นเต้นจงหายไป~...  เอาล่ะ! ฉันดูดความตื่นเต้นของเธอมาหมดแล้วคราวนี้สบายใจได้แล้วนะคุณเจ้าสาว

 

 อันย่า : ขอบคุณนะสโนว์ ฉันรักนายนะ

 

                สโนว์ชะงักไปวูบหนึ่ง ดวงตาสีเงินมองมาด้วยความรู้สึกที่อ่านไม่ออก ก่อนจะลูบผมของเธออย่างอ่อนโยน

 

สโนว์ : "ฉันก็รักเธอเหมือนกัน...ไปกันเถอะถึงเวลาแล้ว"

 

                สโนว์จูงมืออันย่าเข้าไปในโบสถ์ อันย่าในชุดเจ้าสาวสีขาวบริสุทธิ์หันมายิ้มให้กับสโนว์ที่ทำหน้าที่แทนบิดาพาเจ้าสาวก้าวเดินเข้าไปในโบสถ์อันเป็นที่ประกอบพิธีแต่งงานของเจ้าชายวาเลนไทน์ ชายที่อันย่าเลือกเป็นคู่ครองชีวิต ผู้ชายที่เธอรักที่สุด  ในที่สุดพวกเขาทั้งคู่ก็ได้ครองคู่กันเสียที

วาเลนไทน์ : "อันย่า...ในที่สุดวันที่เราสองคนจะได้อยู่ด้วยกันตลอดไปก็...

 

คุณต้องการออกจากเกมหรือไม่

 

       ใช่             ไม่ใช่          

 

                นิ้วของผมกดเลือกที่ปุ่ม ใช่อย่างไม่ลังเล แล้วจึงค่อยปาดน้ำตาที่ไหลซึมออกมาที่หางตาทิ้งอย่างซาบซึ้งก่อนจะกดปิดเครื่องเกมโดยไม่สนใจฉากจบเนื้อเรื่องของเจ้าชายวาเลนไทน์ที่มีCG ตระการตาเลยแม้แต่นิดเดียว

 

"ฮึก ๆ  ในที่สุดสโนว์ก็บอกรักฉันแล้ว" 

 

                ผมเอามือปิดปากสะอื้นด้วยความอิ่มเอมใจหลังจากการตะลุยฝ่าBad End นับสิบของเจ้าชายออกมาจนในที่สุดผมก็พานางเอกหรืออันย่าเดินทางมาถึง True End สำเร็จ!... แน่นอนว่าผมเล่นรูทนี้ไม่ใช่เพื่อจีบเจ้าชายวาเลนไทน์หรือเก็บ CG สุดอลังการในตอนจบ แต่ผมเล่นเพื่อที่จะได้ยินคำบอกรักผม(นางเอก) จากสโนว์ต่างหาก! แม้เขาจะโผล่มาเพียงเพื่อทำหน้าที่ในฐานะเพื่อนเจ้าสาวก็เถอะ!

 

                 โอ๊ะ! ขอโทษทีพวกคุณอาจจะงงกันว่าผมกำลังพูดอะไร ก่อนอื่นขอผมแนะนำตัวเองก่อนนะครับ 

 

                ผมชื่อไอ ครับเป็นชายหนุ่มอนาคตสดใส อายุ 25 ปีบริบูรณ์ และเรียนจบมาได้ซักระยะแล้วครับ ตอนนี้มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ยังโสด

 

...และจะโสดตลอดไป

 

                ไม่ใช่ว่าผมหน้าตาไม่ดีหรือไม่สนใจผู้หญิงนะ หน้าตาผมเรียกได้ว่าตามเกณฑ์มาตรฐานผู้หญิงทั่วไป แต่เพียงแค่ผมไม่มีความกระตือรือร้นที่จะมีแฟนมากกว่า

 

                 โอเค

                ยอมรับก็ได้ว่าที่ผมไม่มีแฟนเป็นเพราะผมไม่สนใจผู้หญิงในโลกจริง ๆ  หรือที่เขาเรียกกันว่าเป็นโอตาคุนั่นแหล่ะครับ ซึ่งอาจจะพิลึกไปหน่อยแต่ต้องขอบอกว่าผมไม่ได้เป็นเป็นโอตาคุที่ชอบการ์ตูนทั่ว ๆ ไป แต่เป็นสายโอโตเมะเกมหรือที่เรียกกันว่าเกมจีบหนุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโอโตเมะเกมที่กำลังโด่งดังที่สุดในตอนนี้ 

 

The choice I can choose

 

          โอโตเมะเกมที่มีกลิ่นอายแฟนตาซีในโลกสมมติยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม[1]และเลิฟสตอรี่สุดแสนจะประทับใจที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวทำให้ผมคลั่งใคล้จนแทบวางเครื่องเกมไม่ลง

 

                เรื่องราวของเกมก็คล้าย ๆ เกมจีบหนุ่มทั่วไป ที่คุณมีโอกาสที่จะได้พบรักกับมนุษย์ชายคนไหนก็ได้ในเกม  ตั้งแต่ราชา เจ้าชาย พ่อบ้าน นักฆ่า หรือแม้แต่ภารโรง เมื่อคุณเลือกที่จะจีบตัวละครตัวไหนก็จะเป็นการเข้าสู่เนื้อเรื่อง หรือที่เรียกว่า รูทของพวกเขา ซึ่งทิศทางการดำเนินเรื่องจะมีการเปลี่ยนไปตามตัวเลือกต่าง ๆ  ที่จะปรากฏขึ้นระหว่างการเล่น ว่าคุณจะเลือกตัวเลือกที่ถูกต้องจนสามารถครองคู่กับหนุ่ม ๆ ที่ชอบได้หรือไม่

               

                แต่เกมนี้แตกต่างไปจากเกมอื่น ๆ  นั้นเป็นเพราะฉากจบของเกมที่มีมากที่สุดถึง10 แบบ แถมทางผู้ผลิตเกมยังมีการอัพเดทระบบอยู่เรื่อย ๆ  ตามค่าความนิยมของสาว ๆ  ที่จะโหวตให้ตัวละครที่พวกเธอชอบในเกมได้มีอีเวนท์ในระยะเวลาจำกัดมากมายแทรกเข้ามาเพื่อเก็บฉาก CG พิเศษกับตัวละครที่ชื่นชอบ ทำให้เกิดความตื่นเต้นในระหว่างการเล่น และดึงดูดให้ติดตามว่าเมื่ออัพเดทระบบครั้งถัดไป จะมีเรื่องราวไหนอีกที่รอให้ค้นหา  เรียกได้ว่าถ้าใครที่หลงเข้ามาเป็นแฟนเกมนี้แล้วก็อย่าหวังว่าจะเลิกเล่นได้เลย

 

                นี่ผมรู้นะว่าพอพูดมาถึงตรงนี้ บางคนคิดว่าผมเป็นเกย์ไปแล้วใช่ไหม?

 

                ผมการันตีเลยว่าไม่ใช่ ผมเป็นผู้ชายแท้ที่แคชื่นชอบการเล่นเกมแนวนี้เท่านั้นเอง

 

                แต่ถ้าถามว่าทำไมผมถึงเลือกมาเล่นเกมจีบหนุ่มแทนที่จะเป็นเกมจีบสาวอย่างผู้ชายคนอื่น ๆ  นั่นก็เป็นเพราะเกมนี้เป็นเกมเดียวที่จะทำให้ผมได้พบกับเขา...สโนว์

 

                ผมถูกน้องสาวบังคับลากไปงานเกมเป็นเพื่อนเธอ แล้วโดนคะยั้นคะยอให้ทดลองเล่นเกมจีบหนุ่มที่น้องสาวผมชอบมาก ๆ  จนถึงขั้นเสพติด แล้วพยายามหาทางให้ผมติดไปด้วย ซึ่งบูทเกมที่น้องสาวพาผมไป ก็คือบูทเกม The Choice ที่ตอนนั้นมีสโนว์เป็นตัวโปรโมทเกม ให้ทดลองเล่นได้นั่นเอง

 

                เมื่อก่อนผมเป็นไม่สนใจกับเกมแม้แต่น้อย ออกจะรู้สึกว่ามันไร้สาระด้วยซ้ำ แต่เพื่อตัดรำคาญน้องสาวที่พยายามทุกวิถีทางให้ผมลองเล่น ผมจึงต้องยอมแพ้กับลูกตื้อแล้วเล่นแบบขอไปทีในตอนแรก แต่เมื่อได้ลองอ่านบทพูด และลองโต้ตอบเล่นกับตัวละครที่ชื่อ สโนว์ ดี ๆ  ถึงแม้ว่าเขาจะมีบุคลิกที่เงียบขรึมสมชื่อ แต่บทพูดแต่ละอันของเขาล้วนตรงกับเรื่องที่ผมกำลังกลุ้มใจอยู่พอดี อีกทั้งภาพ 2 มิติของตัวการ์ตูนมีการขยับและสีหน้าเปลี่ยนไปมาตามคำตอบที่ผมเลือก ทำให้ผมรู้สึกราวกับว่าเขามีตัวตนอยู่จริง ๆ   

 

                ... เป็นครั้งแรกที่ผมรู้สึกว่าเกมนั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ไร้สาระเสมอไป...  

               

                ด้วยความรู้สึกประทับใจในตอนนั้น ผมเลยลองสรรหาโอโตเมะเกมอื่น ๆ  มาลองเล่น เพื่อที่จะได้สัมผัสกับความรู้สึกนั้นอีกครั้งแล้วจากที่เพียงแค่อยากลองเล่นแก้เบื่อไปเรื่อยเท่านั้น  แต่พอเล่นนานเข้าก็กลายเป็นว่าผมเสพติดโอโตเมะเกม จนกลายเป็น โอโตเมะบอยไปโดยสมบูรณ์ตามแผนการของน้องสาวไปเสียแล้ว  แต่ไม่ว่าจะเล่นโอโตเมะเกมมามากมายแค่ไหน แต่ก็ไม่มีตัวละครไหนทำให้ผมรู้สึกแบบเดียวกับ สโนว์ ทำให้พอมีข่าวออกว่า ‘The Choice I can Choose’ จะเปิดบริการผมถึงกับตื่นเต้นสุด ๆ  ขนาดที่ว่าพระอาทิตย์ยังไม่ขึ้นผมก็วิ่งไปต่อแถวซื้อเกมตั้งแต่วันแรกที่เกมออกขาย

 

                ในเนื้อเรื่องของเกมสโนว์ได้รับบทบาทเป็นเพื่อนของนางเอกหรืออันย่า(หรือก็คือผู้เล่นนั่นเอง) มีหน้าที่คอยช่วยเหลือนางเอกที่โดนสาว ๆ  ทั้งโรงเรียนรุมกลั่นแกล้ง และไม่ว่าคุณจะเลือกจีบใครสโนว์จะไม่เคยปล่อยให้คุณหายไปจากสายตาเปรียบประดุจดั่งตัวช่วยแสนวิเศษที่ส่งเสริมความรักของนางเอกให้เจริญ ๆ ยิ่งขึ้น!!! 

 

               แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าผู้เล่นจะจีบเขาไม่ได้หรอกนะครับ สโนว์เองก็เป็นหนึ่งในตัวละครที่จีบได้ และพิเศษกว่าใคร ๆ  เพราะตอนจบของเขามีเพียงรูปแบบเดียวเท่านั้น...

 

          รูปแบบเดียวจากร้อยพันตัวเลือกนำไปสู่ตอนจบที่ทำให้ผมอยากร้องไห้ออกมาเป็นสายเลือด  เพราะมันคือ

 

                              ... Friend Zone... .

 

                บ้าเอ๊ย! ผู้ผลิตเกมเฮงซวย! ผมไม่เคยเจ็บอะไรมากเท่าตอนจบพรรค์นี้อีกแล้ว ผมอุตส่าห์หาทางเข้ารูทสโนว์อย่างยากลลำบาก เล่นฉากจบสโนว์อย่าง ยากเย็น ลำบากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร  ซึ่งตอนระหว่างเล่นมันก็ดีอยู่หรอก แต่อะไรคือตอนสุดท้ายได้อยู่กับแบบเพื่อน  อะไรคือการที่สโนว์บอกว่า 

 

'เราจะอยู่ด้วยกัน ฉันจะปกป้องทะนุถนอมเธอตลอดไป... .เพื่อนรักของฉัน'

 

          พูดแบบนี้เอามีดมาแทงผมเถอะครับ!!!!!

 

                ในเมื่ออุตส่าห์เล่นฉากจบของสโนว์แล้วแม้แต่คำบอกรักยังไม่ได้ ในตอนนั้นผมไม่สามารถทนได้แล้วจริง ๆ  จะเป็นรูทของใครก็ได้ผมไม่เกี่ยง ต่อให้ต้องทำร้ายจิตใจพาพวกเขาเข้า Bad End ผมก็ยอม ขอแค่ได้เห็นฉากที่นางเอกได้กุ๊กกิ๊กกับสโนว์ซักทีเถอะ!

 

                แน่นอนว่าเรื่องที่จะไปเล่นให้ครบทุกรูทโดยไม่สนใจว่าจะเป็น Good End หรือ Bad End ของตัวละครอื่น ๆ ในเกมเป็นสิ่งที่ผมได้แต่คิด แต่ไม่ได้ทำจริง ๆ   เพราะสุดท้ายผมก็ตัดสินใจแอบอ่านไกด์เกมซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่น่าให้อภัยที่สุดในฐานะผู้เล่น เพราะจะทำให้ความสนุกของเกมลดลงไปกว่าครึ่ง จนไปอ่านเจอว่าฉากที่จะได้กุ๊กกิ๊กกับสโนว์มากที่สุดคือต้องเล่นรูทเจ้าชายวาเลนไทน์ ตัวละครผู้ได้รับบทเจ้าชายผู้หล่อเหลา คูล เพอร์เฟค อิเคะเมง[2]ตัวพ่อที่จะมาละลายหัวใจสาว ๆ   จนได้ตำแหน่งตัวละครชายยอดนิยมไปครอง

 

               ซึ่งอย่างที่พวกคุณเห็นว่าผมเพิ่งจะพิชิตเป้าหมาย และได้ True End  ของเขาไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากพยายามอย่างยากลำบากเพียงเพื่อคำบอกรักแสนหวานของสโนว์!

 

                ส่วนคำบอกรักของวาเลนไทน์เจ้าของตอนจบตัวจริงน่ะหรือ? นั่นก็แค่ทางผ่านเพื่อมายเมนเท่านั้นแหล่ะ

          ติ๊ด ๆ !

 

                เสียงโทรศัพท์ในกระเป๋ากางเกงผมดังขึ้นทำให้ผมหลุดจากภวังค์ แล้วหยิบเจ้าเครื่องมือสื่อสารสุดล้ำออกมาสไลด์หน้าจอเพื่อรับสายของยัยน้องสาวตัวดี

 

"ฮัลโหล"

 

”พี่ไอ! พี่ไอ!!!! ไอ้พี่ไอ!!!!!”

 

                เสียงดังแปดหลอดของน้องสาวดังกระแทกเข้าหู จนผมต้องรีบเอามือถือออกห่างจากตัวกระทั่งหมดเสียงกรี๊ดนั่นลง ผมถึงแนบโทรศัพท์กลับมาใหม่

 

                "อะไรของแกยัยเลิฟ จะแหกปากทำไมวะ" ผมอดไม่ได้ที่จะเอ็ดคนในปลายสาย ยัย เลิฟ น้องสาวที่อยู่แค่ม.ต้น แต่กลับบ้าผู้ชายในการ์ตูน ขั้นวิกฤติ และหมดความสนใจในโลกความจริงโดยสมบูรณ์ 

 

                เพราะน้องสาวผมได้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่บูชาตัวละครชาย หรือที่เรียกกันว่าผู้ชาย 2D จนมีโปสเตอร์ติดตามผนังและเพดานทุกตารางนิ้ว ไม่นับรวมตุ๊กตา และฟิกเกอร์ตัวละครจากทั้งเกม ทั้งการ์ตูนเรียงรายอยู่เต็มห้อง พร้อมครอบกล่องระดับพรีเมี่ยมเอาไว้ป้องกันฝุ่นเพราะจะใช้เป็นเครื่องรางสำหรับเรียกผู้ชายทั้งหลายของเธอออกมาจากระบบชั่วร้ายที่เรียกว่ากาชาปอง[3] หรือเรียกสั้น ๆ ว่ากาชา ที่ทำให้คนหมดตัวไปนักต่อนัก... เอาเป็นว่าถ้าคุณได้เข้าไปเห็นห้องยัยนั่นคุณจะขนลุกซู่และหวาดผวาไปหลายวันเชียว

 

”พี่! พี่ฟังฉันให้ดี ๆ นะ”

 

"รีบอะไรนักหนาพี่กำลังข้ามถนนโว้ย ค่อยคุยกันดิ" ผมตอบยัยน้องสาวไปอย่างไม่จริงจังนัก เพราะได้ยินเสียงร้อนรนของยัยเลิฟ จนทำให้คิดว่าคงเป็นเรื่องใหญ่ผมจึงไม่ได้กดตัดสายและถือโทรศัพท์แนบหูไว้พร้อมกับก้าวเดินข้ามทางม้าลายไปอย่างทุลักทุเลพอเพราะที่มืออีกข้างถือกระเป๋าเอกสารจำนวนมากจากที่ทำงาน เนื่องจากช่วงนี้งานเยอะจนทำให้ต้องหอบงานกลับไปทำที่บ้านอย่างช่วยไม่ได้

 

“ไม่ได้ ๆ  ฟังหนูก่อนแป๊ปเดียว นี่เรื่องข่าวเกม The Choice เลยนะ “ เสียงน้องที่โวยแทรกขึ้นมาทำให้ผมแอบยิ้มแล้วตอบกลับด้วยเสียงหวาน

 

"รีบว่ามาเลยไอ้น้องรัก"

 

                “The Choice จะอัพเดทแพทช์ใหม่แล้วนะพี่ไอ!” น้องผมพูดออกมาด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นเหมือนคนถูกหวยในขณะที่ผมกลับรู้สึกเฉยไม่ได้รู้สึกมีอารมณ์ร่วมกับยัยเลิฟแม้แต่น้อย

 

"แล้วไง?" ก็นึกว่าเรื่องอะไร แค่อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ก็คงมีตัวละครใหม่มาให้จีบเพิ่มเท่านั้น ไม่มีอะไรให้น่าสนใจซักหน่อย ไว้ถ้าผู้ผลิตเกมเพิ่มฉากจบแบบอื่น ๆ ให้เรื่องของสโนว์เหมือนตัวละครอื่น ๆ นั่นแหละถึงจะทำให้ผมร้องกรี๊ดออกมาได้

 

'โถ่พี่ชาย... ฟังฉันให้จบก่อนเด้ เขามีข่าวออกมาว่าจะมีการปลดล็อคตัวละครเก่าในเกมให้จีบได้อ่ะ'

 

"เฮ้ย ๆ  อย่าบอกนะว่าเป็นสะ... ."

 

'ไม่มีสโนว์ในลิสต์ว่ะ' ยัยเลิฟตอบกลับมาเสียงทื่อ ทำให้หัวใจของผมที่กำลังพองโตแฟบลงทันที เพราะอุตส่าห์แอบหวังว่าจะมีฉากบอกรักของสโนว์เพิ่มขึ้นตามที่มโนไว้ก็กลายเป็นหมันไป

 

               ยัยน้องบ้า! ทำให้ดีใจเก้อทำไมวะ!

'สโนว์อ่ะจีบไม่ได้แต่ข่าวออกมาว่าไอ้ตัวที่จีบได้เนี่ย... ' เสียงพูดคุยของคนรอบข้างดังกลบเสียงในโทรศัพท์ทำให้ฟังติด ๆ ขัด ๆ  ผมขมวดคิ้วพยายามตั้งใจฟังสิ่งที่น้องสาวพูด แม้จะไม่ชัดเจนครบทุกประโยคแต่ประโยคหนึ่งที่ชัดเจนจนทำให้ผมเผลอหยุดชะงักทั้งที่อยู่กลางถนนไปชั่วขณะ

 

"ไม่จริง... ไม่จริงใช่ไหม... "

 

'พี่... อย่าเพิ่งคิดมากนะมันเป็นแค่ข่าวลือเอง' น้องผมพยายามเอ่ยปลอบ แต่ผมไม่รับรู้อะไรอีกแล้ว ร่างกายผมก็เหมือนไร้เรี่ยวแรงขึ้นมา แต่พอเห็นว่าไฟแดงเหลือเวลาอีกไม่กี่วินาทีผมก็พยายามลากเท้าหนักอึ้งของตัวเองขึ้นไปที่ฟุตบาทก่อนที่จะโดนรถชนเอาได้ ถึงจะตกใจกับข่าวที่เลิฟบอกมาแค่ไหนแต่ผมก็ยังไม่อยากตายหรอกนะ...

 

ปี๊นนนนนนนนน!!!!!

 

ห๊ะ?!

 

                เสียงแตรรถดังสนั่นวิ่งฝ่าสี่แยก ทำให้ผมหันมองว่าเกิดอะไรขึ้น แต่กลับเห็นแสงไฟสีส้มที่สาดใส่หน้าผมเต็ม ๆ จนต้องหันหน้าหลบแสงนั้นที่กำลังพุ่งเข้าหาผมใกล้เข้ามา อย่างรวดเร็ว เสียงล้อรถเบียดกับถนนกลายเป็นเสียงกรีดร้องแหลมน่ากลัว และก่อนที่ผมจะตั้งสติได้ทันว่าอะไรเป็นอะไร

 

โครม!!!!!!

 

"กรี๊ดดดดดดดดดด!!!!!!!" 

 

                ร่างของผมก็ถูกอัดกระแทกอย่างแรงจนตัวปลิว โทรศัพท์ในมือกระเด็นจนหน้าจอแตกกระจายกลายเป็นเศษเหล็กนอนแอ้งแม้งอยู่ที่พื้น... ชิบ! ยังผ่อนไม่หมดเลยนะโว้ย!

 

"มีคนถูกรถบรรทุกชน! เรียกรถพยาบาลเร็ว!"

 

 

"อึ้ก... "

 

                ผมร้องออกมาเพราะความเจ็บที่เข้าแทรกทุกส่วนของร่างกายผมพร้อม ๆ กันจนร่างกายมันชาดิกพูดไม่ออกแต่พอเห็นเลือดของตัวเองที่ไหลเจิ่งออกมาผมก็เข้าใจดีว่าตอนนี้ตัวผมนั้นเป็นคนที่ถูกรถชนนั่นเอง

 

                ไอ้รถบรรทุกเฮงซวย! แกจะฝ่าไฟแดงทำเพื่อ!    ผมได้แต่ก่นด่ารถบรรทุกนั่นอยู่ในใจอย่างนึกเจ็บใจกับความดวงซวยของตัวเองที่ต้องมาจบชีวิตอย่างน่าอดสูแบบนี้... ในหัวผมคิดแล้วว่าตัวเองคงไม่รอดแน่ จะเหลือห่วงเดียวก็คือยัยเลิฟที่จะเสียใจมากไหมถ้ารู้ว่าผมอยู่กับเธอไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

               

                พ่อแม่ของพวกเราก็เสียไปตั้งแต่เรายังเป็นเด็ก เหลือแต่ย่าและปู่ที่ดูแลพวกเราตั้งแต่ที่พ่อแม่เสีย แม้ท่านจะแก่ตัวลงไปมาก แต่ผมคิดว่าพวกท่านดูแลยัยแสบของผมได้แน่ เรื่องเงินคงไม่ต้องเป็นห่วงเท่าไหร่ เพราะยังมีเงินประกันของพ่อแม่ และคงได้รวมของผมเข้าไปด้วย คงพอส่งให้เรียนจนจบปริญญาแถมอยู่สุขสบายไปได้อีกหลายปี

 

                ...ถ้ามันไม่เอาไปถลุงกับเกมหมดก่อนล่ะก็นะ...

 

"ไอ... ไอ... ! อย่าหลับนะ!"

 

                ใครน่ะ?

 

                ผมเห็นว่ามีคนวิ่งเข้ามาหาผมแล้วเขย่าตัวผมพร้อมทั้งตะโกนพูดอะไรออกมา แต่เสียงของเขากลับกลายเป็นเสียงอื้ออึงฟังไม่ได้ศัพท์ เปลือกตาของผมเริ่มหนักขึ้นเรื่อย ๆ ทุกอย่างรอบตัวดูเชื่องช้าไปหมดจนรู้สึกปวดหัวหนักกว่าเก่า ความสงสัยของผมที่มีต่อคนตรงหน้าจึงถูกลบทิ้งไปทั้งหมดรวมทั้งเรื่องอื่น ๆ ที่คิดไปก่อนหน้านี้ ผมรู้สึกว่าทุกอย่างนั้นกลายเป็นความว่างเปล่า พอเปลือกตาปิดลงรู้สึกเหมือนสติของตนเองล่อยลอยอย่างไร้จุดหมาย แม้แต่ความเจ็บปวดจากการถูกชนก็ไม่มีอีกต่อไป

 

 

 อ่า... นี่สินะความตาย...


[1] การปฏิวัติอุตสาหกรรม (Industrial Revolution) คือช่วงเวลาตั้งแต่ ค.ศ. 1750 ถึง ค.ศ. 1850 ซึ่งเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในด้านการผลิตจากการพึ่งพาแรงคนได้เปลี่ยนมาเป็นการใช้เครื่องจักรไอน้ำในภาคอุตสาหกรรมแทน

[2]Ikemen (อิเคเมง) เป็นคำแสลงภาษาญีปุ่นที่ใช้อย่างแพร่หลายในปัจจุบัน โดยเป็นการรวมกันของคำ 2 คำคือ Iketeru ที่แปลว่า “ใช้ได้” กับ Men ที่แปลว่า “ใบหน้า“ ไว้ใช้สำหรับจำกัดความผู้ชายที่หน้าตาและบุคลิกดีจนสะกดใจคนมองจนละสายตาไม่ได้

[3] กาชาปอง หรือ กาชา เป็นชื่อภาษาญี่ปุ่นของตู้หยอดเหรียญหมุนของเล่น โดยในปัจจุบันได้มีรูปแบบที่แปลกใหม่มากมายเพิ่มขึ้นทั้งในแบบที่หมุนจริงๆ และในคอมพิวเตอร์ 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
นายไอศูรย์ อชิรวัฒน์ (ไอ)   อายุ 25 ปี

ชาตะ xx  xxx  xxx

มรณะ xx  xxx  xxx (ความลับราชการไม่สามารถเปิดเผยได้)


โอโตเมะบอย ผู้ชอบเล่นเกมส์จีบหนุ่มทุกประเภทแต่เขากลับติดเกมส์ The Choice I can choose (เพราะมีสโนว์) 

ตัวละครที่ชอบใน The Choice : สโนว์ 

               เทิดทูนสโนว์ไว้เหนือหิ้งจนคนภายนอกมองว่าเป็นความคลั่งไคล้แบบแปลกและเห็นเป็นชาวสีม่วงไปโดยสมบูรณ์ แต่ความจริงแล้วมันเป็นความชื่นชมปลาบปลื้มเหมือนที่พักพิงใจมากกว่าที่จะเรียกว่าความรักนะ(เจ้าตัวไม่รู้หรอก)

คำให้การของน้องสาว : บ้าจริง! ฉันให้พี่ติดเกมส์เพื่อให้เพลาๆเรื่องด่าฉันนะ ไม่ใช่ให้พี่บ้าผู้ชายหนักกว่าฉัน!(ถึงจะแค่คนเดียวก็เถอะ)

คำโต้แย้งของพี่ชาย : ถ้าแกซื้อเนนดอยสโนว์ให้ พี่จะหลับตาเรื่องเงินในบัญชีแกหายที่ไปหลักหมื่นเพื่อไอ้กาชาอะไรนั่นแล้วกันนะ
นางสาวลักษมินตรา  อชิรวัฒน์ (เลิฟ) อายุ 15 ปี

วันเกิด 13 สิงหาคม
 
           ฟุโจชิเกิร์ลที่ได้หมดถ้าสดชื่นทั้ง NL BL และGL เธอกวาดเรียบไม่มีเหลือ! หลงใหลในชายหนุ่มสองมิติจนไม่ลืมหูลืมตา พร้อมเปย์ด้วยบัตรเดบิตรคู่ใจ และบัตรเครคิดของพี่ชายเมื่อความกรอบเข้าเล่นงาน..... นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ชักนำให้พี่ชายกลายเป็นโอโตเมะบอยอีกด้วย

ตัวละครที่ชอบใน The Choice : วาเลนไทม์

          เพราะเป็นคนที่ชอบสายโอจิ(คาแรคเตอร์เจ้าชาย)จึงไม่รอช้าที่จะกรี๊ดกร๊าดวาเลนไทม์อย่างหน้ามืดตามัวจนโดนพี่ชายด่าบ่อยๆว่าไร้สมอง

คำให้การของพี่ชาย : ยัยโง่! ถึงวาเลนไทม์จะเป็นพระเอกแต่คู่แข่งก็เยอะเหมือนเหาฉลามแกจะเลือกมันให้ตัวเอง(นางเอก)เสี่ยงโดนฆ่าทำไมวะ!

คำโต้แย้งของน้องสาว : ไอ้คนที่เล่นรูทวาเลนไทม์จนครบไม่ต้องพูดเลยย่ะ!

?????


          ชายปริศนาที่เข้ามาช่วยไอตอนโดนรถชน..... เหมือนเขาจะรู้จักกับไอ แต่ไอกลับไม่รู้จักซะนี่?????


+++++++++++++++++++++++++++++++++


               เริ่มศักราชการเปิดเนื้อเรื่องใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมแล้วนะคะ! แฮร่!

Edit : Rewrite  8/5/60
          Rewrite  20/6/60
         
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 99 ครั้ง

41 ความคิดเห็น

 1. #4351 เเบะเเบะ (@chiellxRadsans) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:36
  ผู้ชายคนนั้นคงจะชื่อ ยู เเนเลยค่ะ เพราะ พี่ชายชื่อไอ น้องสาวชื่อ เลิฟ รวมเป็น ไอเลิฟยู 555555555555555
  #4351
  0
 2. #4326 ningthanaporn (@ningthanaporn) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 19:59
  ใคร!!! อยสกรู้วววว
  #4326
  0
 3. #3951 Piper_079 (@Piper_079) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 มีนาคม 2561 / 21:55
  ผู้ชายคนนั้นใช่พี่เหมรึเปล่าคะ? 😂
  ความมโนเบอร์ไหนกันเนี่ย ฮือว์ ; - ; )
  #3951
  0
 4. #2502 Marshmallow KinG (@bookachook) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 00:11
  สงสารคุณน้องสาวว ;;-;; ต้องรู้สึกผิดมากๆแน่เลยฮืออ
  #2502
  0
 5. #2065 นิมะตัน (@nim-nim44) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2560 / 11:30
  กลับมาอ่านอีกครั้ง คนที่ช่วยชีวิตนั้นคือ(ว่าที่)สามีน้องไอ!!
  #2065
  0
 6. #2044 saranaparan (@saranaparan) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 / 17:23
  มโนว่าเป็นสโนววว oh my main
  #2044
  0
 7. #2007 mucr (@mucr) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 23:12
  ใครคือชายปริศนาที่มาช่วยไอกันนะ!!?
  #2007
  0
 8. #1967 bigbowka (@bigbowka) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 21:05
  ชอบมากกกก ทำไมพึ่งเจอ
  จีบให้หลุดจาก friend zone ดูท้าทายมาก 
  #1967
  0
 9. #1349 Fox season (@Kuraoi) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 17:42
  ผู้ชายน่ากินจังเล---//หลบเกิบ
  #1349
  0
 10. #1283 YoGurT_Yo^^ (@nuyoja) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 21:37
  NLจิงๆใช่มั้ย5555 ที่กดเข้ามาคือไม่เห็นคำว่าBL แต่เราได้หมดนะถ้าสดชื่นนนน
  #1283
  0
 11. #1161 Momeller (@benyapaput) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 22:10
  อร้ายยย หล่อ~ แค่กๆ อิมเมจนุ้งหัวขาวตาเขียวคือ ชุน จาก Tsukiuta in the animation ใช่ไหมคะ หล่อมักๆเลยค่า~
  #1161
  1
  • #1161-1 LittleAnri (@anananri) (จากตอนที่ 1)
   10 พฤษภาคม 2560 / 18:10
   ถูกต้องค่า แฮร่. พี่ชุนมีความหล่อมากค่ะ555
   #1161-1
 12. #1148 -_Saki_- (@SunSaki) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 17:57
  ชายปริศนา ท่าทางคล้ายสโนว์นะ. ขอมโนว่าเป็นวิญญาณสโนว์มาโลกนี้ไว้ก่อนละกัน. แต่เอ่อ นี้มันผช นะถ้าเราจับแพริ่งกับไอโลกนี้ ก็เป็น yaoi น่ะสิ! จากคาเเร็กเตอนี้ไอดูเคะดีด้วยนะเออ โอ้ย จิ้นไกลมาก. ขอกลับมาก่อน. อย่าสนใจเราเลย 555
  #1148
  0
 13. #1147 sakura17 (@thelufy) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 17:27
  ชายปริศนาใครน่ะ
  มีความเหมือนสโนว์555
  #1147
  0
 14. #1146 MjChainarong (@MjChainarong) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 16:54
  คนที่มาช่วยไอคือเพื่อนที่บริษัทอ้ะป่าว?
  #1146
  0
 15. #1117 ♠LuzXer.♠ (@kuro-sora) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 07:07
  รีใหม่คนนั้นคือสโนว์ใช่มั้ย!...รึเปล่า?
  #1117
  0
 16. #1097 I FORGET MYNAME (@wawwa123) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 00:55
  มาอ่านตอนรีใหม่ ว่าแต่คนนั้นใครว่ะ
  #1097
  0
 17. #1024 Mad Mint (@MooMint-Za) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 23:34
  เอิ่ม หล่อน หล่อนคิดจะตายก้ตายงี้เลยนะ

  #1024
  0
 18. #828 riva0 (@Riva) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 21:57
  ติดตามๆ
  #828
  0
 19. #813 coco i cookie (@chiffon-156) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 08:45
  ถูกใจ~ ถูกใจ \>[]</
  #813
  0
 20. #596 yuk-yuk (@yuk-yuk) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 11:18
  เห็บฉลาม55555
  #596
  0
 21. #588 POSTION (@kkkpit0009) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 02:28
  ฮืออ นางน่ารักกก
  #588
  0
 22. #577 คุณตุ้ย (@keng8523) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 20:00
  กาชา นี่มันชั่วร้าย ชั่วร้ายเกินไปเเล้ว 'เกลือ'สินะ
  #577
  0
 23. #559 Tashi Xz (@tashiixza) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 18:49
  น่าติตามอ่ะ ถึงจะงงๆเองบ้าง555 แต่สนุกดีนะ
  #559
  0
 24. วันที่ 18 เมษายน 2560 / 12:25
  เดี๋ยวๆ อีคุณไอ คุณนายเดินไปหยุดตรงกลางทางม้าลายเองนะ นายจะโทษรถบรรทุกไม่ได้นะ นายโง่เองนะ !!
  #449
  1
  • #449-1 LittleAnri (@anananri) (จากตอนที่ 1)
   18 เมษายน 2560 / 12:29
   ไอเดินขึ้นมาตรงทางเท้าแล้วนะคะ แต่รถบรรทุกหักเข้ามาชนไอเองค่ะ O_O
   #449-1
 25. #429 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 21:22
  สโนว์อาจจะแปลงร่างเป็นผู้ชายได้ !
  #429
  0