Love happiness ความสุขของรักเริ่มต้นด้วยเกมส์

ตอนที่ 9 : 8 : เพื่อนสนิท ( 2 )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 148
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  4 พ.ค. 57

8

เพื่อนสนิท  ( 2 )

   ผมได้แต่มองเธออยู่นอกร้าน ตั้งแต่เปิดเรียนมา  ผมกับเธอก็คุยกันน้อยลง เพราะงานในคณะต่างมีมาก  หึเหลือเชื่อเลย   ผมและเธออยู่มหาลัยเดียวกัน แต่คนละคณะ  ผมพึ่งรู้นะเนี่ยว่าเธอเป็นถึงดาวคณะ แต่ก็ยังว่าอ่ะนะ  เธอสวยขนาดนี้ - -  ได้เป็นดาวก็ไม่แปลกหรอก  เหอะแต่ผมก็เป็นหนุ่มฮอตของคณะเหมือนกัน แต่ตอนนี้ผมหยุดเล่าเรื่องของผมก่อนดีกว่า ผมใช้สายตามองที่พีเจเล็กน้อย เหมือนมันจะมองผู้หญิงคนหนึ่งในร้านเหมือนกันนะเนี่ย  ในดวงตาของมันที่มองเธอดูมีความหมายลึกซึ่ง แต่ถ้าให้เดานะ - - ไอ้พีเจมันคงมองเพื่อนผู้หญิงของซีเวียร์ชัวร์!! ซีเคฟันธง  ตอนนี้ผมก็ไม่ต่างอะไรจากมันหรอก เพราะตอนนี้ผมก็มองไปที่ซีเวียร์เหมือนกัน ดูเหมือนพวกเธอยังไม่รู้ตัวเลยว่าถูกมองโดยผมกับไอ้พีเจอยู่ - -  ให้มันได้อย่างนี้สิ!!  ไหนไอ้บีจีมันบอกว่า เธอไม่ค่อยสนิท และไม่ชอบนิสัยผู้ชายไง  แล้วไอ้นี้มันเป็นใคร!!  ทำไมดูสนิทกับซีเวียร์และเพื่อนของเธอจัง หึ้ย!!  ต้องถามให้รู้เรื่อง!!

“ ไอ้บีจี - - ไหนแกบอกว่า ซีเวียร์ไม่ค่อยสนิทกับผู้ชายคนไหนไง  แล้วไอ้นี้มันเป็นใคร ทำไมสนิทกับซีเวียร์และเพื่อนของซีเวียร์จังว่ะ - -**  ” ผมเอ่ยถามบีจีขึ้น พร้อมชี้นิ้วไอ้ทางผู้ชายเรือนผมสีเงิน ดวงตาสีฟ้า หน้ามันก็หล่ออยู่นะ แต่ยังไงผมก็หล่อกว่ามันอยู่ดี - - สงสัยคงเป็นเดือนคณะมั้ง

“ ก็ไง  ไม่ค่อยสนิทกับผู้ชายไง แต่ยกเว้นบางคน - -  แกฟังไม่เข้าใจหรือไง ”

“ ก็ไหนแกบอกว่า นอกจากคนในครอบครัวไง ”

“ ก็คนในครอบครัวกับซิวเวอร์ไง!! ซิวเวอร์เป็นผู้ชายคนนึงที่ยกเว้น ฉันบอกว่า นอกจากผู้ชายในคครอบครัวก็จริง แต่ไม่ได้บอกว่า ยกเว้นซิวเวอร์ที่ไม่ใช้ผู้ชายในครอบครัว แต่สนิทกับยัยเวียร์ไง ยกเว้นหมอนั้นคนเดียวที่สนิทกับซีเวียร์และรีอาเพื่อนซีเวียร์นั้นมากกกกกกกกกกกกก ”   บีจีเอ่ยอย่างกวนๆ  หน็อย!!  ทำไมไม่รู้จักบอกให้หมดว่ะ  กวนตีนจริงๆ - -**  ปล่อยให้ผมของขึ้นอยู่ตั้งนาน

“ แล้วไอ้ซิวเวอร์นั้นมันเป็นอะไรกับแฟนฉัน!!! ” อย่างน้อยก็รู้ล่ะว่ามันชื่อซิวเวอร์ และเพื่อนผู้หญิงอีกคนชื่อรีอา เอ่อ...ผมออกตัวแรงไปมั้ยเนี่ย ที่บอกว่า ซีเวียร์เป็นแฟนผม น่ะ

O_O  แกว่าไงนะไอ้ซีเค / O_O  แกว่าไงนะไอ้ซีเค / O_O  แกว่าไงนะไอ้ซีเค ” สามหนุ่มเอ่ยขึ้นผมกันอย่างตกใจ คงนึกไม่ถึงละสิ หึหึ

“ ฉัน.....ถามว่า....ไอ้ซิวเวอร์น่ะ....มันเป็นอะไรกับซีเวียร์แฟนฉัน ”

“ ไอ้ซี!!  แกพูดอะไรของแก ห่ะ!!  พูดงี้น้องฉันก็เสียหายขายไม่ออกอ่ะดิ  ถามจริงเหอะ แกขอยัยเวียร์เป็นแฟน แล้วยัยเวียร์ตอบตกลงยัง!!  ห่ะ!!  บอกมา ” บีจีเอ่ยขึ้นอย่างโมโหเล็กน้อย จริงๆผมก็ยังไม่ได้ขอเธอเป็นแฟนอ่ะนะ  แหะๆ   แค่มโนไปหน่อยนึงเอง - -  จริงๆก็แฟนปลอมๆนั้นแหละ

“ ก็แฟนปลอมๆไง เป็นแฟนกันในรายการน่ะ ”

“  ไอ้อันนี้พวกฉันก็รู้อยู่แล้ว แต่เท่าที่ดูทุกตอนนะ แกยังไม่ได้ขอซีเวียร์เป็นแฟนจริงๆเลยหนิ ” เลย์เอ่ยขึ้นอย่างมีเหตุผล สมกับเป็นพี่ใหญ่หัวหน้าวงจริงๆเว้ย

“ แกมโนไปเองหนิหว๊า  ว่าเป็นแฟนซีเวียร์  อะโด๋! ไอ้บ้าเอ่ย  ไม่ได้เป็นแฟนกัน ยังจะมาหวงก้างอีก ” พีเจเอ่ยขึ้นอย่างกวนๆ เห็นหน้าหวานๆอย่างงี้ก็กวนเก่งใช่ย่อยเลยนะมันอ่ะ  เมื่อกี้มันว่าไงนะ  หวงก้าง!!  นี้มันหาว่าผมเป็นหมาหวงก้างเหรอไอ้พีเจ!!

“ เมื่อกี้แกว่าไงนะไอ้พีเจ - -*** ”

“ ก็บอกว่า ไม่ได้เป็นแฟนกัน ยังจะมาหวงก้างอีก  ไอ้หมา!! ” พีเจเอ่ยขึ้น

“ ไอ้บ้า!! แกด่าฉันว่าเป็นหมาหวงก้างหรอ!! ” ผมเริ่มเดือดแล้วนะ  หน็อย!! อยากให้ถึงตาแกกับรีอาบ้างนะไอ้พีเจ จะเอาคืนให้สาสมเลย  หึ้ย!!

“  แล้วมันจริงมั้ยล่ะ ไอ้หมา  อันนี้ฉันเห็นด้วยกับพีเจนะเว้ย  ไม่ได้เป็นแฟนกัน  ยังจะมาหวงอีก ” เลย์

“  ฮ่าๆๆ  ไอ้หมาหวงก้าง  อย่าบอกนะว่าแกหลงรักน้องสาวฉันแล้วอ่ะ  ฮ่าๆๆ  อะไรกัน รู้จักกันไม่เท่าไร แกก็ชอบยัยเวียร์แล้วหรออ ” บีจีเอ่ยอย่างล้อเลียน

“ เปล่าซะหน่อย ก็แค่เป็นห่วงเฉยๆในฐานะแฟนปลอมๆนะ ก็อยู่ด้วยกันก็ต้องห่วงใยกันเป็นธรรมดา -///-  ”

“ แน่ใจหรอว่าแค่ห่วงใย ^^ ”  เลย์เอ่ยขึ้นพร้อมยิ้มมุมปากเล็กน้อยอย่างร้ายกาจ

“ ไม่ใช่หวงน่ะ ฮ่าๆๆๆ ” พีเจเอ่ยขึ้นอย่างอารมณ์ดี

“ เอ๋.....หรือว่า แกจะไม่ได้ห่วงใยหรือหวงซีเวียร์ แต่แกอ่ะ  หึงซีเวียร์กับซิวเวอร์ ^^  ” บีจี

“ ต้องใช่แน่เลย ฮ่าๆๆ  เหลือเชื่อ ไอ้ซีหึงซีเวียร์เว้ย ฮ่าๆๆ ” พีเจเอ่ยอย่างขำๆ

“ ฉันเห็นด้วยเว้ย ฮ่าๆๆๆ ” เลย์เอ่ยขึ้นอย่างขำๆ  เออ!!  ขำกันเข้าไป -*- ไอ้เพื่อนเวร  เอ่ย ไอ้พี่บ้า  เห็นใจกันบ้างก็ไม่ได้ เอ่อ...ว่าแต่ผมห่วงซีเวียร์ขนาดนั้นเลยหรอ หรือผมจะหวงว่ะ  ก็แค่ไม่อย่างให้ซีเวียร์เข้าใกล้ผู้ชายคนไหนก็แค่นั้นเอง  หรือว่าผมหึงนะ???   แต่ก็ไม่น่าจะใช่อีกอยู่ดี  อย่างผมเนี่ยนะมีสิทธิ์หึงด้วย   ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน อาจเป็นเพราะ ผมคงยังไม่เคยรักใคร  ห่วงใคร หวงใคร มากขนาดนี้ด้วยมั้ง

“ นี้แกหึงจริงๆหรือเนี่ยไอ้ซี ฮ่าๆๆๆ ” บีจี

“ ก็บอกว่าไม่ได้หึงไง!!  แค่ห่วงเฉยๆ  ถ้ารู้ว่าสนิทกันมาอยู่แล้ว เป็นเพื่อนกันอยู่แล้วก็หายห่วงหน่อย ”

“ เหรอออ / เหรอออ ” พีเจกับเลย์

“ เออ!!

“ เห้ยแล้วนี้จะยืนอยู่นอกร้านอีกนานป่ะ หิวแล้วนะเว้ย ไหนๆก็ไหนๆล่ะ  เข้าไปกินในร้านด้วยเลยล่ะกัน   จะได้ไม่เสียเวลาหาร้านอีก อีกอย่างร้านนี้ก็โอเคเลยด้วย ” เลย์

“ เออๆ  เข้าไปกินกันเถอะ - - ”

            หลังจากที่ผมได้รู้อะไรเกี่ยวกับซีเวียร์จากบีจีแล้ว ก็ทำให้ผมสบายใจขึ้นเยอะเลยล่ะ แล้วผมก็เดินไปในร้านที่ซีเวียร์กินอยู่กับเพื่อนพร้อมกับกลุ่มของผม พวกผมนั่งโต๊ะที่ใกล้ๆกับซีเวียร์หน่อย หวังว่าเธอจะเห็นผมบ้างนะ - -  ผมใช้สายตามองไปที่ทุกคนในกลุ่ม เลย์กับพีเจกำลังดูรายการอาหารอยู่ ส่วนบีจีมันเดินไปยังโต๊ะของซีเวียร์ มันไปทักทายน้องมันกับเพื่อนน้องมัน - - จนกระทั่งพีเจมันดูรายการเสร็จ แล้วใช้สายตามองไปที่บีจี ก่อนจะเอ่ยสั่งให้ผมไปตามบีจีมานั่งที่โต๊ะ

“ ไอ้ซี  แกว่างอยู่หนิ  ไปตามบีจีมาสั่งอาหารของมันมาได้แล้ว ไป ”

“ เออๆ  เดี๋ยวไปตามให้ ”  ได้โอกาสพอดีเลยนะเนี่ย  ผมกำลังอยากจะไปโต๊ะซีเวียร์อยู่พอดีเลย หึหึ  ผมเดินออกมาจากโต๊ะผม แล้วเดินไปยังโต๊ะซีเวียร์

“ ไอ้บี แกไปสั่งอาหารของแกได้ล่ะ ” ผมเอ่ยเรียกบีจีขึ้น ทุกคนในโต๊ะ ทั้งซีเวียร์  รีอา และซิวเวอร์ต่างมองผมอย่างอึ้งๆ การที่ผมมาปรากฏตัวอยู่ตรงนี้ มันหน้าตกใจขนาดนั้นเลยหรือไง

“ เออๆ  เดี๋ยวจะไปล่ะ ขอคุยต่ออีกนิดนึง กำลังสนุกเลย >0< ” บีจี

“ - - ” ผม

“ เห้ย! ไม่ต้องทำหน้าแบบนั้นก็ได้ แล้วใครให้มาตามว่ะ ” บีจี

“ พีเจ ” ผมใช้สายตามองไปที่ทุกคนในโต๊ะ แล้วก็เห็นซีเวียร์ รีอา และซิวเวอร์ หันไปทางโต๊ะที่มีเลย์กับพีเจนั่งอยู่

“ นายมาทำอะไรที่นี้เนี่ย ” ซีเวียร์เอ่ยขึ้น หลังจากที่เงียบอยู่ตั้งนาน - - นึกว่าจะไม่พูดทักทายผมสะล่ะ

“ ถามได้ ก็มากินข้าวสิจ๊ะตัวเอง -3-  ” ผมแกล้งทำเสียงดัดจริตเล็กน้อย แล้วเห็นเธอทำท่าทางแบบสะอิดสะเอียนนี้แบบ ผมรู้สึกมีความสุขขึ้นมาเลยแหะ ^^

“ ไม่ต้องมาเรียกตัวองตัวเองเลยนะ โครตสะอิดสะเอียนเลยอ่ะ -///- ”

“ ฮ่าๆๆ ”

“ เห้ย! นี้จะมาตามพี่บี  หรือจะมาคุยซีเวียร์กันแน่เนี่ย - - ” ซิวเวอร์เอ่ยขึ้น

“ เอ่อ...ยัยเวียร์  นี้แกจะไม่แนะนำให้พวกฉันรู้จักกันเลยหรือไง ” รีอาเอ่ยขึ้น

“ เอ่อว่ะ  ลืมไปเลย  ซีเค  นี้เพื่อนฉันนะ  ยัยนั้นชื่อรีอา  ส่วนไอ้นั้นอ่ะชื่อซิวเวอร์  รีอา ซิวเวอร์ นี้ซีเคนะ  คนที่ไปออกรายการกับฉันน่ะ -////-  รู้จักกันแล้วนะ ”

“ หวัดดีซีเค ^^ ” ซิวเวอร์เอ่ยทักขึ้นอย่างเป็นกันเอง

“ ดี ^^ ” รีอาเอ่ยขึ้นอย่างเรียบๆ

“ อืม..หวัดดี ^0^  ”  ผมเอ่ยทักทายบ้าง  แต่รู้สึกว่าผมจะมาคุยด้วยกันนะเนี่ย นานไปหรือเปล่า  ผมเห็นไอ้พีเจกับไอ้เลย์มันเริ่มมองมาทางผมล่ะ จนกระทั่งไอ้พีเจมันเดินมาตามผมกับบีจกลับเองสะเลย

“ พวกแก 2  คนน่ะ  กลับไปนั่งโต๊ะตัวเองได้แล้ว ” พีเจเอ่ยขึ้นเสียงเรียบๆ ก่อนจะใช้สายตามองไปที่ ซีเวียร์  ซิวเวอร์  และจบลงที่รีอา ทั้งพีเจและรีอาสบตากันเล็กน้อย ก่อนที่ผมจะขัดจังหวะมันขึ้น - -*

“ แหมๆ  ลืมแนะนำเลยนะเนี่ย   คนนี้ชื่อพีเจนะ  ส่วนแก 2 คนนี้ชื่อรีอากับซิวเวอร์น่ะ ”

^^ หวัดดี ” พีเจยิ้มให้เล็กน้อย

“ หวัดดีครับพี่พีเจ ^^ ” ซิวเวอร์เอ่ยอย่างกวนๆ

“ -//////-  ดีค่ะพี่ ” รีอาตอบเสียงเรียบๆ

“ ฉันว่านะ  ต่างคนต่างไปนั่งโต๊ะของตัวเองเถอะ เดี๋ยวพี่เลย์จะมาตามอีกคนอีก -*-  ” ซีเวียร์เอ่ยเป็นเชิงไล่ผมให้ไปจากโต๊ะเธอได้ล่ะ

“ รู้แล้วน๊า  ไม่ต้องมาไล่หรอก ฉันจะไปล่ะ  เจอกันตอนเย็นล่ะ ไปบีจี พีเจ  กลับโต๊ะกันเถอะ” ผมเอ่ยขึ้น แล้วลาก 2 คนนั้นกลับโต๊ะตัวเองทันที เลย์ใช้สายตามองเล็กน้อยก่อนจะเอ่ยขึ้น

“ - - *  ฉันบอกให้แกไปตามบีจี แล้วแกก็ยังจะไปแรดคุยกับเขาอีกนะไอ้ซีเค  คุยสะนานจนไอ้พีเจต้องไปตามอีกคนเลยนะ ”

“ ถึงแกไม่ให้ไอ้ซีไปตามฉัน เดี๋ยวฉันก็กลับมานั่งที่โต๊ะเองได้น๊า ” บีจี

“ เหรอออ / เหรอออ ”เลย์กับพีเจเอ่ยขึ้นพร้อมกัน

“ เออ ” บีจี

“ พอเลย แกน่ะสั่งอาหารได้แล้วบีจี พวกฉัน 3 คนสั่งไปเรียบร้อยแล้ว เหลือแกคนเดียว - -  ” ผม

“ แล้วทำไมพวกแกไม่สั่งให้ฉันว่ะ - -* ” บีจี

“ พวกฉันจะรู้เหรอว่าแกจะกินอะไร ” พีเจ

“ เออๆ สั่งเองก็ได้ ” บีจีเอ่ยขึ้นก่อนเรียกพนักงานมาสั่งอาหาร หลังจากที่ได้รับอาหารมากันหมดแล้ว พวกเรา 4 คน ก็จัดการกินกันทันที ระหว่างกินกันผมก็มองที่โต๊ะซีเวียร์แถบจะตลอด จนกระทั่งมีคนขัดจังหวะ

“ อะแฮ่มๆ....รู้สึกว่าแกจะมองไปที่โต๊ะน้องฉันนานไปมั้ย ” บีจี

“ อะไรใครมอง ฉันไม่ได้มองสะหน่อย แค่มองดูคนที่ไปสลัดอะไรพวกนี้นู้น อย่ามามั่วดิ ” ผม

“ เหรอออออ ” เลย์

“ เชื่อตายเลยล่ะ ” พีเจ

“ - - ” ผม

         หลังจากที่คุยกันไปกินกันไป รู้สึกว่าวันนี้จะประชดประชันกันเหลือเกินนะ - - เอ่อแล้วที่เลย์มันหาว่า ผมแรดน่ะ  ผมว่าผมยังไม่ได้บอกสักคำเลยนะว่าแรดอ่ะ แค่ไปคุยกันหน่อยเอง จะเป็นไรไป - -*  ผมมองไปที่โต๊ะซีเวียร์อีกครั้งก็พบว่าเธอและเพื่อนกำลังลุกขึ้นจากโต๊ะแล้วเดินไปจ่ายเงิน ก่อนจะออกจากร้านไป ทำไมนะ ทำไม  ผมไม่เข้าใจตัวเองเลย  ผมกับซีเวียร์ก็เป็นได้แค่แฟนปลอมๆในรายการเท่านั้น ทำไมผมต้องเป็นบ้าเพราะเธอขนาดนี้ด้วย  ทั้งที่ผ่านมาผมไม่เคยเป็นบ้าเพราะใครขนาดนี้มาก่อนเลย แต่ทำไม ทำไมพอมีเธอเข้ามาในชีวิตผม ผมกลับเป็นห่วงเธอมากขนาดนี้ ทั้งที่ผ่านมา มีผู้หญิงสวยๆมากมายมาจีบผม ให้ท่าผม ผมก็ยอมคบกับผู้หญิงพวกนั้น จนกระทั่ง......จบกันบนเตียง!?  แต่กับเธอ  ผมกลับแตะต้องอะไรแถบไม่ได้เลย  มีหลายครั้งที่ผมอยากจะสัมผัสริมฝีปากเล็กๆบางๆสีชมพูอ่อนๆของเธอ แต่ก็ทำไม่ได้ ถ้าเป็นคนอื่น  คงเสร็จผมไปนานล่ะ แต่กับเธอ อย่างมากก็ได้แค่จับมือ กอด  และหอมแก้มก็แค่นั้นเอง  ผมทำได้แค่นั้นจริงๆ  นอกเหนือจากนั้น ผมทำไม่ได้เลย  เฮ้อ! ผมถอนหายใจเล็กน้อย แล้วพูดกับตัวเอง อย่างที่พูดอยู่บ่อยๆว่า อย่าหวั่นไหวกับซีเวียร์  อย่าชอบซีเวียร์มากจนเกินไป  เพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องจากกันอยู่ดีเอาเข้าจริงๆแล้ว  ผมรู้สึกไม่อยากจากเธอเลย ผมรู้สึกอยากอยู่กับเธอไปตลอด อยากอยู่ข้างๆเธอ  อาจเป็นเพราะผมไม่เคยคบกับใครเกินหนึ่งอาทิตย์ด้วยแหละมั้ง เพราะส่วนใหญ่ผู้หญิงคนอื่นที่ผมคบด้วยมันน่าเบื่อ เลยคบกันแค่แปปเดียวแล้วก็จากไปกันแหละ แต่กับเธอ กับซีเวียร์แล้ว ตลอดเวลา 1 เดือนที่ผ่านมากว่าๆ ผมแถบไม่เคยเบื่อเธอ  ออกจะสนุกด้วยซ้ำเวลาที่อยู่ใกล้ๆเธอน่ะ หึแปลกดี  สงสัยเกมส์นี้ผมอาจจะแพ้เธอก็ได้มั้ง

    .

    .

    ---- เวลา  16.00 น. ----

  ผมเลิกเรียนแล้วกะว่าจะไปดักรอเธอที่หน้าคณะสักหน่อย วันนี้อุส่าห์ลงทุนไม่ไปเที่ยวที่ CLUB กับแก็งผมเลยนะเนี่ย  เพื่อจะมารอรับเธอกลับบ้านพักด้วยกัน หวังว่าเธอคงไม่ได้นัดเพื่อนเอาไว้หรอกนะ

“ ไง เลิกเรียนแล้วหรอ ” ผมเอ่ยทักขึ้น หลังจากที่เห็นเดินมากับเพื่อน

“ อือ  แล้วนี้นายมารอฉันทำไมเนี่ย  อยากบอกนะว่าจะมารอรับฉันน่ะ ปกติไม่เคยมาเลยนี้ วันนี้มาแปลก ”

“ เออน๊า  กลับบ้านพักด้วยกันวันนึงจะเป็นไรไป บอกลาเพื่อนเธอได้แล้ว เดี๋ยวฉันจะพาไปเดินเล่นและกินข้าวเย็นด้วย ”  เธอก็พยักหน้าก่อนจะบอกลารีอาและซิวเวอร์แล้วเดินไปกับผม มีหลายสายตาของคนอื่นมองมาทางผมกับซีเวียร์กันทั้งนั้น ก็อย่างว่าอ่ะนะ ทั้งผมและซีเวียร์ต่างก็ฮอตกันทั้งนั่นแหละ - -

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

36 ความคิดเห็น

 1. #15 maji love (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2557 / 21:38
  ตามมาอ่านถึงที่เลยเจ้าค่ะ ชอบๆ
  #15
  0