BTS | CLOSED TERRARIUM (KOOKGA)

ตอนที่ 34 : Q&A

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,284
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 125 ครั้ง
  24 มี.ค. 62


Q&A

 
Q : สวัสดีค่ะ ในที่สุดก็ได้คุยกันสักทีนะคะ

A : สวัสดีครับ อ่า ดูเหมือนคำถามเกี่ยวกับผมเยอะเลยนะครับQ : เยอะเลยล่ะค่ะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่านะคะ คำถามแรกคือ ทำไมจองกุกถึงอยากเรียนสถาปัตยกรรมคะ?

A : ผมชอบมองพวกบ้าน อาคารอะไรแบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆ แล้วน่ะครับ เลยสงสัยว่าสถานที่ที่หนึ่งทั้งๆ ที่โครงสร้างมันคล้ายๆ กันแต่ทำไมมันถึงมีบรรยากาศต่างกัน อาจเพราะมันมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่างกันด้วย ก็เลยคิดว่าโตมาอยากเป็นคนที่ทำให้สถานที่มันไม่ใช่แค่ที่ที่เราอยู่ แต่อยากให้มันมีความหมายและเรื่องราวอะไรอยู่ในนั้นน่ะครับ ตอนนี้ผมเลยเลือกเรียนสถาปัตยกรรม สาขาออกแบบภายในQ : ช่างสงสัยและช่างสังเกตแต่เด็กเลยนะคะเนี่ย ต่อมานะคะขอเปลี่ยนไปหัวข้อที่ทุกคนอยากรู้กันเลยดีกว่า นั่นก็คือความรักของน้องนั่นเอง ด้วยลุคที่ดูเป็นหนุ่มเนิร์ดพอสมควร อยากทราบว่าจองกุกเคยมีแฟนไหมคะ หรือว่าประสบการณ์ความรักที่ยังจำได้เสมอก็ได้ค่ะ

A : ผมก็เป็นเด็กผู้ชายทั่วไปครับ มีสิ่งที่ชอบ มีความสนใจ แต่ก็ไม่ได้ปิดตัวเองเรื่องความรักขนาดนั้นครับ แต่ด้วยความที่ผมอยู่ชายล้วนแล้วก็มีแต่พวกผู้ชายห่ามๆ ก็เลยไม่ค่อยชินกับผู้หญิงมากเท่าไหร่ แถมที่บ้านผมก็มีผู้หญิงแค่คนเดียวคือคุณแม่ด้วย แต่ตอนผมที่ผมเริ่มไปเรียนพิเศษก็มีเพื่อนผู้หญิงนะครับ อย่างฮันราที่ค่อนข้างสนิทกันเลยเพราะเรียนด้วยกันตลอด แล้วก็เคยคุยๆ กับผู้หญิงโรงเรียนอื่นเหมือนกัน แต่ผมไม่ค่อยสนใจพวกเธอมากเท่าที่ควรน่ะครับเลยคุยกันแค่แป๊บเดียว ไม่เคยได้คบกับใครเลย ผมชอบเรียน ชอบอยู่กับเพื่อนมากกว่า แต่วีเป็นผู้ชายคนแรกที่ผมสนใจเลยครับ ต่างจากคนอื่น พี่ยุนกิก็ต่างออกไปอีกเหมือนกันครับQ : แล้วทำไมตอนนั้นจองกุกถึงชอบวีคะ เห็นว่าคุยกับผู้หญิงมาตลอดเลยด้วย

A : ถ้าพูดตรงๆ ก็คือทีแรกผมชอบหน้าเขาครับ เขาหล่อ แต่ก็สวย แถมนิสัยเหมือนลูกหมาเลย ขี้อ้อน ขี้เหงา น่ารักมากเลยครับ ที่สำคัญคือเขาคุยเก่ง ผมพูดไม่ค่อยเก่งน่ะครับ เลยชอบฟังเวลาเขาพูด แล้วก็ชอบเวลาที่เขาตั้งใจทำงานครับ เป็นคนที่เก่งมากๆ แต่อย่างที่บอกครับ เขาไม่หยุดที่ผมQ : แล้วกับมินยุนกิล่ะ แตกต่างกับวียังไง?

A : จริงๆ ผมว่าพวกเขามีอะไรที่คล้ายกันครับ พอรู้ว่าอยู่กลุ่มเดียวกันก็เลยไม่แปลกใจเท่าไหร่ ชอบเที่ยว คุยเก่ง ขี้อ้อนเหมือนกันเลย ต่างแค่วีเหมือนลูกหมาครับ ส่วนพี่ยุนกิเหมือนแมว แอบบอกความลับนะครับ ห้ามบอกใครเลย คือผมชอบแมวน่ะครับ (หัวเราะ) Q : โอเคค่ะ เราจะไม่บอกใครแน่นอนค่ะ! ต่อมาเป็นคำถามสำคัญเลยค่ะ "อยากรู้ว่าจองกุกยอมเป็นแฟนกับพี่ยุนกิเพราะในใจชอบจริงๆหรือแพ้ลูกตื๊อของพี่เขาเลยใจอ่อนคะ?"

A : อ่า... (หยุดคิด) ผมทบทวนกับตัวเองเรื่องนี้หลายครั้งมากๆ เลยครับ ทีแรกผมก็คิดว่าผมอาจจะแพ้ลูกตื๊อของพี่เขาหรือเปล่านะ แต่ไม่สงสารแน่นอนครับ ผมไม่ใช่คนขี้สงสารขนาดนั้นครับ ผมใจร้ายจะตายทุกคนคงรู้ดี (ยิ้ม) แต่สุดท้ายมันก็หาเหตุผลไม่เจอเลยครับ ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าความรู้สึกของตัวเองเปลี่ยนไปตอนไหน แต่มันรู้สึกไปแล้วนี่ครับ มีอยู่วันหนึ่งที่ผมคิดว่าถ้าอยู่ๆ พี่เขาหายไปผมคงบ้าตายแน่ๆ ดังนั้นผมก็ทำได้แค่ยอมรับแล้วก็ทำทุกอย่างให้เป็นไปในทางที่ดีแค่นั้นเอง บางทีผมก็ไม่มีเหตุผลอะไรหรอกครับQ : เรื่องแบบนี้ไม่จำเป็นต้องมีเหตุผลจริงๆ นะคะ แล้วถ้าจองกุกหวงหรือหึงขึ้นมาจะแสดงออกแบบไหนคะ เคยมีครั้งไหนที่หึงพี่ยุนกิบ้างรึเปล่า?

A : ผมเป็นคนหวงเงียบๆ ครับ ไม่ค่อยแสดงออกจนกว่าจะทนไม่ไหวจริงๆ สมมุติว่าถ้าเห็นว่ามีคนมียุ่งกับพี่เขามากเกินไป ถึงเนื้อถึงตัวก็จะเข้าไปขัดขวางครับ แต่พี่เขาไม่ใช่คนเจ้าชู้เหมือนที่แสดงออกครับ ผมเลยไว้ใจพี่ยุนกิมากๆ ไม่ค่อยมีที่หึงจริงจังหรอกครับQ : คำถามต่อมาเป็นคำถามจากทางบ้านนะคะ "อยากรู้ว่าชอบมั้ยตอนที่พี่ยุนกิแทนตัวเองว่า “พี่ยุนกิ” เช่น พี่ยุนกิเก่งใช่ไหมล่ะ อะไรแบบนี้ รู้สึกแพ้บ้างไหมคะ?"

A : (หัวเราะเสียงดัง) ผมควรตอบตรงๆ เลยใช่ไหมครับ? (ควรค่ะ!) แพ้สิครับ ละลายเลยล่ะ ขออะไรก็ให้หมดเลยครับ จากใจแข็งก็อ่อนไปเลย ปกติพี่ยุนกิจะแทนตัวเองว่า “เรา” แต่ถ้าอยากอ้อนหรืออยากให้ชมจะแทนตัวว่า “พี่ยุนกิ” มันน่ารักมากๆ เลยครับ ยูคยอมมันยังพูดกับผมบ่อยๆ เลยว่าพี่เขาน่ารักจริงๆQ : หูย อิจฉาจังเลยค่ะ อยากได้ยินพี่ยุนกิเรียกตัวเองแบบนี้ให้ฟังบ่อยๆ พอพูดถึงเพื่อนนะคะก็มีประเด็นหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ นั่นก็คือเรื่องของเพื่อนสนิทของน้องอย่างเอมี่ ตอนนี้เป็นยังไงบ้างคะ?

A : ผมกับมี่ก็พูดคุยกันปกติครับ อาจจะน้อยลงกว่าเดิมหน่อยแล้วก็ไม่ค่อยไปไหนมาไหนด้วยกันสองคนแล้ว แต่ก็ไม่อึดอัดนะครับ ผมว่ามันค่อนข้างสบายใจด้วยซ้ำทั้งตัวผมและมี่เลย เหมือนปัญหามันคลี่คลายแล้วประมาณนั้นQ : แล้วจองกุกเคยมีความรู้สึกมากกว่าเพื่อนกับผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มอย่างเอมี่ไหมคะ?

A : ไม่เคยครับ (ยิ้ม)Q : ตอนนั้นทำไมถึงให้เอมี่ยืมลามี่คะ ทั้งๆ ที่เป็นของที่พี่ยุนกิให้มา

A : ให้ยืมเพราะเป็นเพื่อนสนิทกันครับ แล้วมี่เป็นคนที่ดูแลรักษาของอย่างดี ผมเลยไม่ห่วง ตอนนั้นผมพกลามี่ไปแท่งเดียว แล้วมี่ต้องเอางานกลุ่มกลับไปทำต่อที่บ้าน เลยให้ยืมไปเพราะมี่ยังไม่ได้ซื้อปากกาที่ใช้เขียนครับQ :  เอาเป็นว่าตอบชัดเจนเลยนะคะ ต่อมาอยากถามจองกุกว่า "สำหรับน้องแล้วคิดว่า ความเชื่อใจ คืออะไรคะ?"

A : ตอบยากเหมือนกันนะครับ สำหรับผมความเชื่อใจคือสิ่งที่สำคัญมากในความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ ไม่ใช่กับแค่คนรักหรอกครับ เหมือนกับว่าเราให้ใจใครไป เขาก็ควรรักษา ใครให้ใจเรามา เราก็ควรรักษามันเช่นกันครับQ : "จองกุกมีเรื่องที่รู้สึกผิดและอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขที่เกี่ยวกับพี่ยุนกิบ้างไหมคะ?"

A : ผมคิดว่าน่าจะเยอะเลยล่ะครับ (พูดยิ้มๆ) ผมพลาดอยู่เสมอเลยเรื่องแสดงความรู้สึก ผมไม่เก่งจริงๆ ครับ แต่ก็พยายามอยู่นะ ถ้าย้อนกลับไปได้อยากจะพูดความรู้สึกตัวเองให้ชัดเจนกว่านี้ อยากบอกรักเท่าที่จะบอกได้เลยครับ ไม่ให้พี่เขาต้องมาสงสัยอะไรแบบนี้อีก ผมคิดไปเองว่าพี่ยุนกิเข้าใจทุกอย่างเลยเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น แต่จริงๆ แล้วผมใส่ใจพี่เขาไม่มากพอเองมากกว่า อยากแก้ไขตรงนี้ครับQ : "ถ้าให้เปรียบความรักของยุนกิเป็นอะไรสักอย่าง จองกุกจะเปรียบเป็นอะไร?"

A : เป็นแสงอาทิตย์ครับ ปกติชีวิตผมจะค่อนข้างเรื่อยๆ เอื่อยๆ ไม่ค่อยรู้สึกกับอะไรสักเท่าไร โลกเหมือนเป็นสีเทาๆ แต่พอมีเขาเข้ามาผมก็ยิ้มได้มากขึ้น เหมือนมีความรู้สึกมากขึ้น มีชีวิตมากขึ้นครับ อยู่กับพี่ยุนกิผมมีความสุขมากจริงๆ 

Q : กับคนนี้เราจะไม่ถามมากนะคะ--

A : เอ้า! ทำไมอ่ะครับ ผมเตรียมคำตอบมาเยอะแยะเลยเนี่ยQ : เนื้อเรื่องยี่สิบกว่าตอนก็คือคุณเล่าไปหมดแล้วนี่คะ

A : ใจร้ายๆๆๆๆQ : ไม่งอแงนะคะ เริ่มคำถามแรก "อยากให้เล่าเกี่ยวกับชีวิตรักก่อนจะมาเจอน้องค่ะ ว่าปกติเป็นยังไง?"

A : ก็เป็นผู้ชายธรรมดาอ่ะค้าบ แต่ว่าเราไม่ซีนะเรื่องคนที่เข้ามา จะหน้าตายังไง สูงเท่าไหร่ เพศอะไรก็ได้ ถ้าถูกใจก็ได้หมด ผู้หญิงชอบคนเซ็กซี่ครับ ชอบมากๆ (หัวเราะ) น่ารักก็ดี แต่ชอบเซ็กซี่มากกว่าครับ ผมสั้นผมยาวได้หมด แต่เราชอบผู้หญิงเอาแต่ใจนะ ขี้งอแงไรงี้ ชอบตามใจอ่ะ น่ารักดี ส่วนผู้ชายก็ชอบคนที่คุยรู้เรื่อง ไม่น่ารำคาญ แต่ปกติไม่ค่อยคุยกับผู้ชายหรอกครับ นานๆ ทีจะคุย แต่ผู้ชายเข้าหาเราเยอะเหมือนกันไม่รู้ทำไม แต่เราชอบไปจีบเองมากกว่าอ่ะQ : เรื่องเซ็กส์สำคัญไหมคะ?

A : สำคัญครับ (ตอบทันที) ถ้าเรื่องนี้ไม่คลิกกันนี่อยู่กันยากจริงๆ นะ จริงๆๆ พูดจริงๆๆๆQ : โอเคค่าพี่ เชื่อค่า ต่อมานะคะ "อยากรู้ว่าพี่ยุนกิสักตรงไหนบ้าง?"

A : ตอนนี้มีแค่สองที่ครับ คือตรงชายโครงสักรูปกระบองเพชรกับตรงข้อเท้าที่เป็นรูปกล่องบุหรี่Q : "ตั้งแต่คบกับน้องมาเคยร้องไห้เพราะน้องกี่รอบ?"

A : น่าจะสองรอบมั้งครับ จำไม่ค่อยได้แฮะ ครั้งแรกที่เดย์เบดที่เจอน้องหลังจากจากห่างกันมาหลายเดือน ครั้งที่สองก็ตอนทะเลาะกันแรงๆ แล้วเราหนีไป ครั้งที่สามก็ตอนที่น้องมาง้อที่คณะ น่าจะประมาณนี้นะ เราไม่ใช่คนขี้แยเท่าไหร่หรอกจริงๆQ : คำถามต่อมาอันนี้น่าสนใจนะคะ คำถามคือ "อยากรู้ว่าถ้าหากพี่ยุนกิเข้ากับจองกุกไม่ได้จริงๆ และต้องแยกทางกัน จะยังเป็นพี่น้องกันได้ไหม?"

A : โห คำถามนี้ตอบยากมากๆ ถ้าเข้ากันไม่ได้... ต้องแยกทางกัน... (ทำหน้าเหมือนจะร้องไห้) เราคงเคว้งไปเลยอ่ะ (หัวเราะ) น่าจะอยู่แทบไม่ได้เลย คงใช้เวลานานมากๆ กว่าจะดีขึ้น แต่ก็ยังเป็นพี่น้องกันได้แน่นอนเลย เพราะพี่ยุนกิมีความรักให้จองกุกเสมอไม่ว่าจะสถานะไหนนะ (ยิ้ม)Q : แล้วคิดว่าจะมีรักใหม่ได้ไหมคะ?

A : ถ้าตอบว่าไม่มีก็คงเป็นไปได้ยากอ่ะเนาะ เพราะในอนาคตชีวิตเราดำเนินไปก็ต้องได้พบเจอคนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ อยู่แล้ว แต่อย่างที่บอกครับ คงใช้เวลานานกว่าจะพร้อมเปิดรับคนใหม่จริงๆ แต่นิสัยเราไม่ใช่คนปิดกั้นอยู่แล้ว คงมีใหม่ได้แหล่ะ (หัวเราะ) ตอบแบบนี้จองกุกไม่โกรธน้า (หันไปถามน้องที่นั่งอยู่ข้างหลัง)Q : "ถ้าให้เปรียบความรักของจองกุกเป็นอะไรสักอย่าง ยุนกิจะเปรียบเป็นอะไร?"

A : อืม... (หยุดคิด) เป็นกำไร (หัวเราะเสียงดัง) ตอบดูรู้เลยป่ะว่าเรียนการตลาด สำหรับเราการที่ได้ทำอะไรเพื่อน้องคือสิ่งที่เรามีความสุขมากๆ อยู่แล้ว และการได้รับความรักของน้องกลับมามันเหมือนเป็นกำไรชีวิตจริงๆ นะ ซึ่งปกติถ้าเราลงทุนไปแน่นอนว่ามีโอกาสที่จะไม่ได้กำไรตลอดอยู่แล้วตามแนวโน้มปัจจัยต่างๆ ในชีวิตเนาะ แต่เราเชื่อว่าจองกุกไม่ทำให้เราขาดทุนขนาดนั้นหรอก (ยิ้ม) เราเชื่อใจน้อง

Q : ต่อมาเราจะเริ่มคำถามที่ถามคนอื่นๆ เข้ามานะคะ (ล้วงกล่องคำถาม)  คำถามแรก ถามชานยอลค่ะ "ตอนนี้พี่คิดว่าพี่เลิกบุหรี่ได้รึยังคะ (:"

A : น่าจะได้แล้วล่ะครับ เหลือแค่ความห่วงใยเท่านั้นล่ะนะ (ยิ้ม)Q : ต่อมานะคะ "ถามพี่โฮซอกค่ะ!! ถ้าจองกุกทำให้พี่ยุนกิเสียใจ พี่จะทำอย่างไรคะ!!!" โห รู้สึกได้ถึงพลังจากคำถามนี้เลยนะคะ

A : ก็ทำไปแล้วนี่ครับ (เหล่มองจองกุก) อยากต่อยให้คว่ำไปเลยครับ แต่ยุนกิมันคงไม่ยอมQ : "จีมินเริ่มชอบหนังนอกกระแสตั้งแต่เมื่อไหร่อ่ะคะ แล้วเริ่มชอบเพราะใครแนะนำหรือเพราะอะไรทำให้น้องชอบคะ?"

A : ช่วงม.ปลายครับ ตอนรู้จักกับจองกุกแล้วจองกุกเปิดให้ดูตอนผมไปเล่นที่บ้าน หลังจากนั้นก็รู้สึกว่าชอบดูหนังแนวๆ นี้เลยไปหาดูเพิ่มเองเยอะเลยครับQ : ต่อมาก็ยังเป็นคำถามของจีมินนะคะ "ยังมีความรู้สึกอะไรติดค้างกับพี่โฮซอกรึเปล่า?" 

A : ไม่มีครับ ร้อยเปอร์เซ็นต์ (หันไปยิ้มให้จงอิน)Q : "ถามชานยอลค่ะ ว่าลืมยุนกิได้แล้วจริงๆหรอคะ ทั้งๆที่เจอบ่อยขนาดนี้เวลายุนกิเศร้าเพราะจองกุกนี่จัดการตัวเองยังไง?"

A : ผมไม่ได้ลืมเขาครับ แต่ว่ามีความห่วงใยให้ในฐานะเพื่อน เรื่องความสัมพันธ์ผมยอมแพ้มานานแล้วครับ ไม่จำเป็นต้องจัดการตัวเองอะไรขนาดนั้นแล้ว (ยิ้ม)Q : คำถามต่อมาก็ยังเป็นพี่ชานยอลนะคะ ฮอตจริงๆ ค่ะคนนี้ คำถามถามว่า "อนาคตเราจะได้เห็นพี่ชานยอลมีแฟนเป็นตัวเป็นตนมั้ยคะ?"

A : คงได้เห็นแน่นอนครับ Q : "อยากรู้ว่าปกติเอมี่นิสัยยังไง เพราะไม่ค่อยมีบทบรรยายลักษณะนิสัยเอมี่สักเท่าไหร่ เอ็นดูน้องง"

A : แง ขอบคุณที่เอ็นดูหนูนะคะ จริงๆ แล้วหนูไม่มีอะไรเลยค่ะ แต่อาจจะทำอะไรโง่ๆ ไปบ้าง พี่ๆ อย่าโกรธหนูเลยนะคะ นิสัยหนูไม่รู้จะบอกยังไงค่ะ แต่ว่าชอบซานริโอ้มากๆ !Q : ต่อมานะคะ "จิงๆอยากแนะนำเพลงของ nogizaga46 ให้น้องจีมฟังเฉยๆคร่าไม่มีรัย เหนว่ามีร้านอาหารอยุ่ญี่ปุ่นเผื่อจะเอาไปเปิดในร้านคร่า"

A : ได้ค้าบ จะไปฟังนะ ว่าแต่ Nogizaga46 นี่เหมือน BNK48 มั้ยอ่าครับ? ผมชอบจูเน่ๆๆQ : "คู่พี่โฮปกับแทฮยองจีบกันยังไงคะ?" คำถามนี้ให้วีตอบแล้วกันค่ะ

A : เจอกันในร้านเหล้าครับ (หัวเราะเสียงดัง) ตอนไปกับพวกพี่ยุนกินั่นแหล่ะครับ เลยสปาร์คกันเข้า ง่ายๆ แบบนี้เลยQ : "ทำไมจีมินถึงอยากเรียนวิศวะ?"

A : ตอนเด็กๆ อยากสร้างยานอวกาศครับ จริงๆ นะ!Q : "พี่จงอินชอบน้องจีมินตอนไหนมากที่สุด?"

A : ชอบตอนโกรธครับ เวลาจีมินโกรธหรืองอนจะชอบขมวดคิ้วแล้วก็ปากยื่นไม่รู้ตัว มันเขี้ยวมากเลยครับ อยากฟัดให้จมเลยQ : คำถามสุดท้ายค่ะ "อะไรที่ทำให้จีมินตกหลุมรักจงอิน?"

A : ยอมรับเลยครับว่าทีแรกกลัวมากๆ เพราะเข็ดกับคนแบบนี้แล้ว แถมพี่เขาก็ดูเจ้าชู้ด้วย แต่ว่าพี่จงอินเทคแคร์ดีมากเลยครับ แล้วก็พยายามอย่างมากเลยที่จะแสดงความจริงใจให้ผมเห็น ตอนไปญี่ปุ่นก็ขอดูแลผมกับแม่ผมด้วย น่ารักมากเลยล่ะครับ ให้เกียรติผมมากด้วย ต่างจากที่คิดไว้เลยครับ

ต่อมาจะเป็นคำถามถึงไรเตอร์นะคะQ : ไรเตอร์เรียนที่ไหนนนนน ทำงานอะไรรรร?

A : เรียนที่ มศว ประสานมิตรค่ะ เรียนนวัตฯ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล เอกการแสดงและกำกับการแสดงผ่านสื่อ ปีสี่ค่ะ งานตอนนี้รับจ็อบทำผู้ช่วยแคสติ้งงานโฆษณาค่าQ : อินสไปเรชั่นของเรื่องนี้คืออะไรหรอคะ?

A : เริ่มจากที่เราไปซื้อสวนขวดให้เพื่อนเป็นของขวัญวันเกิดค่ะ ก็เลยได้ไอเดียแรกเริ่มมา ต่อมาก็คืออยากเห็นจองกุกใส่แว่น ใส่กางเกงชิโน แค่นี้เองค่ะ 55555 คือตอนนั้นยังไม่มีฟิคจองกุกที่หล่อๆ แนวแฟนเด็กแบบที่ชอบสักเท่าไหร่ก็เลยเขียนเองเลยค่ะQ : คำถามคือทำไมต้องพยายามทำให้ละครมีตัวตนในชีวิตจริงด้วยอ่ะคะ ทั้งๆ ที่ก็เป็นเรื่องที่ตัวเองสร้างขึ้นแท้ๆ แต่ชอบบอกว่าลองถามจองกุกเอานะ เดี๋ยวบอกพี่ยุนกิให้นะ อีกคำถามคือเวลาแต่งฟิคทำไมถึงชอบสร้างคาแร็กเตอร์ให้ดูคูลดูเท่ ดูเซอร์เรียล หายากในชีวิตจริง ทั้งการแต่งตัว ไลฟ์สไตล์ คำพูดคำจา แต่เส้นเรื่องนอมอล

A : ตอบคำถามแรกนะคะ การที่เราสร้างอินสตาแกรมขึ้นมาเพื่อเป็น reference สำหรับการเขียน ถ้าตัวเราเองไม่เชื่อก่อนว่าพวกเขาไม่มีตัวตนอยู่จริงๆ เราก็จะไม่สามารถทำให้คนอ่านเชื่อและเห็นภาพสิ่งที่เราเขียนได้เลยค่ะ การโน้มน้าวจิตใจผู้อ่านให้เข้ามาอยู่ในโลกเดียวกันก็เป็นงานหนึ่งของผู้เขียนเหมือนกันนะคะ ส่วนคำถามที่สอง ทำไมต้องสร้างคาแรคเตอร์แบบนั้น ส่วนตัวเลยเพราะชอบค่ะ อยากเห็นจองกุกในรูปแบบนี้ พี่ยุนกิในรูปแบบนี้ รวมถึงตัวละครอื่นๆ ด้วย เราเลยสร้างขึ้นมาค่ะ ส่วนข้อที่ว่าทำไมดูเซอร์เรียล หายากในชีวิตจริง เราว่าถึงหายากแต่ก็มีคนแบบนี้อยู่จริงๆ นะคะ เราเองก็เคยเจอด้วยค่ะ ไลฟ์สไตล์ของพวกเขาน่าสนใจเลยนำมาเป็นข้อมูลในการเขียนค่ะ ส่วนตรงเส้นเรื่องนอมอลก็เป็นเพราะว่าเราเน้นเรื่องความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นกับใครก็ได้มากกว่า ถ้าโครงเรื่องไม่นอมอลเรื่องมันก็จะหนักเกินไปค่ะ Q : เรื่องนี้มีส่วน based on real life experience รึเปล่าคะ?

A : ถ้าในตัวเนื้อเรื่องแทบจะไม่มีเลยค่ะ แต่ถ้าเป็นอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครก็ได้นำมาใช้เยอะมากๆ เราใช้วิธีเข้าถึงตัวละครค่ะ จริงๆ มันใช้สำหรับการแสดง แต่เราเอามาใช้กับตรงนี้ด้วย เริ่มจากที่วิเคราะห์ข้อมูลตัวละครทั้งหมด นิสัย ความเป็นอยู่ คือเห็นภาพก่อนค่ะแล้วถึงเขียน เพราะเราจะเดาได้ว่าเขารู้สึกอะไร คิดอะไร จากข้อมูลที่เรามีQ : จากตัวละครทุกตัว คาแรคเตอร์ของตัวละครตัวไหนถ้ามาเป็นคนในชีวิตจริงจะทำให้ไรท์ตกหลุมรักได้?

A : ถ้าไม่ใช่จองกุกก็คงเป็นพี่โฮซอกหรือพี่ยุนกิค่ะ เพราะเราชอบเด็กที่คุยรู้เรื่อง แบบนิสัยโตกว่า แต่ถ้าคนโตกว่าก็ชอบสองคนนั้นค่ะ อธิบายไม่ถูก แต่เขามีความร้ายบางอย่าง แพ้มาก ;-;Q : อยากรู้ว่าเอมี่โตมาในสังคมแบบไหนค่ะ เพราะการกระทำหลายๆอย่างดูไม่ค่อยเกรงใจเท่าไหร่ + เป็นผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มผู้ชายใหญ่ๆ และเหมือนจะโดนเทคแคร์ตลอด ซึ่งมองในโลกความจริงแล้วคนอื่นคนนอกจะมองไม่ดีแน่ๆ

A : เอมี่อยู่ในครอบครัวที่มีพี่ชายสองคนค่ะ ทำให้เคยชินกับอะไรแบบผู้ชาย ซึ่งในขณะเดียวกันก็จะเคยชินกับกับการถูกดูแลเพราะเป็นน้องเล็ก แต่ก็ยังจัดการเรื่องจุกจิกได้ดีตามนิสัยของผู้หญิงค่ะ ไม่ได้ว่าแมนไปเลย หรือสาวหวานไปเลย กลางๆ ค่ะ และถ้าถามว่ามีจริงไหมกลุ่มเพื่อนมหาลัยที่มีผู้หญิงคนเดียวในกลุ่มผู้ชาย มีจริงนะคะ แล้วเขาก็ดูไม่มีปัญหาอะไร คบกันมาตลอดสี่ปีเลยQ : อยากทราบถึงความสัมพันธ์ของยุนกิกับโฮซอกค่ะ เพราะในความรู้สึกเราเค้าสองคนดูมีอะไรมากกว่าเป็นเพื่อนกันธรรมดา

A : เป็นเพื่อนกันค่ะ แต่แค่ว่าพี่โฮซอกรักเพื่อนคนนี้ที่สุดเฉยๆ เหมือนเราจะมีเพื่อนคนที่เราชอบมากเป็นพิเศษประมาณนั้นค่ะQ : พี่ยุนกิใช่คนแรกของจองกุกหรือเปล่าคะ (เรื่องอย่างว่า) ถ้าไม่ใช่แล้วใครคะ?

A : ขอตอบแทนน้องนะคะเรื่องนี้ พี่ยุนกิไม่ใช่คนแรกของน้องค่ะ ตามประสาเด็กผู้ชายทั่วไปเลยค่ะ ของจองกุกก็คือเด็กผู้หญิงที่คุยกันตอนม.ปลายค่ะQ : ถ้าเจอแทและจีมินในช่วงเวลาเดียวกัน สุดท้ายพี่โฮปจะยังเลือกแทอยู่มั้ยคะ?

A : เราว่าอาจจะไม่ค่ะ ด้วยนิสัยของพี๋โฮซอกมาชั่งกับนิสัยของวีและจีมินที่คล้ายๆ กันแล้ว ส่วนตัวเราคิดว่าพี่เขาน่าจะเลือกจีมินแน่ๆ เพราะรสนิยมที่เข้ากันได้มากกว่า เพียงแต่วีจะติดหรูกว่าน้องจีมินเยอะเลยค่ะ เพราะสังคมเขามาแบบนั้นด้วย ถ้าถามว่าพี่โฮซอกจะอยู่กับจีมินได้ไหม ตอบเลยว่าได้ค่ะ ดูอย่างพี่จงอินตอนนี้สิคะ ;) แต่ที่พี่โฮซอกเลือกแทเพราะรักคนนี้ไปแล้วค่ะQ : Ref. life style ที่เอามาแต่งเป็นพี่ยุนกิกับจองกุกนี่มีตัวตนจริงๆ ไหมคะ

A : มีจริงค่ะ แต่ขออนุญาตไม่บอกนะคะว่าใคร


Q : ถามไรท์ จะมีฉากคัทพิเศษของจีมินกับจงอินมั้ยคะ?

A : อยู่ในเล่มค่ะ 55555


Q : สวนขวดจะมีภาคต่อมั้ยคะ

A : ไม่มีแล้วค่ะ


Q : ไรเตอร์จบเรื่องนี้จะแต่งอีกไหมคะ? (อยากให้แต่งก้ากุกอีกเราชอบไรเตอร์มากแต่งดี แต่งอีกนะคะ)

A : แต่งอีกค้าบ รอติดตามนะคะ ;)


#สวนขวดกุกก้า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 125 ครั้ง

3,568 ความคิดเห็น

 1. #3553 Immiexz (@imsrdcd) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 17:33
  เป็นกำลังใจให้ค่า งานเขียนไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย สู้ๆนะคะ เค้ารออ่านอยู่น้าา <3
  #3553
  0
 2. #3525 Monstarx093 (@Monstarx093) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 28 เมษายน 2562 / 10:32
  ขอบอกอีกรอบที่สิบว่ารักไรท์คนนนี้มากกกและก็รักฟิคเรื่องนี้มากกกก คนอะไรใส่ใจทุกขั้นตอนที่แต่งรอติดตามเรื่องใหม่ๆนะคะ&#128150;&#128150;&#128077;
  #3525
  0
 3. #3515 stinkllamas (@stinkllamas) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 11:16
  น้องมาช้าไป เปิดพรีเล่มอีกเมื่อไหร่จะไม่พลาดนะคะ เล่มสวยมาก
  #3515
  0
 4. #3508 `มนุษย์ล่องหน (@zincoei) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 11:22
  เป็นเรื่องธรรมดาๆที่ชอบมากๆ ติดตามมาตั้งแต่เปิดเรื่องได้ไม่กี่ตอน พอจบแล้วรู้สึกเหมือนจากเพื่อนเก่าเลย อุแง อยากได้เล่มมากๆ แต่ก็ไม่มีโอกาส ยังไงก็จะติดตามไรต์ต่อไปแล้วหวังว่าโอกาสหน้าจะได้อุดหนุนนะค้า
  #3508
  0
 5. #3507 remind me later (@pookke1112) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 02:21
  love every single things here and also you my precious writer :) looking forward for the next story
  #3507
  0
 6. #3506 Capriccioso (@june-j) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 17:12
  รอเล่มเลยค่ะ รักเรื่องนี้ม้ากกกกกกกกกกก รักไรท์ด้วย /กอด ถ้าคุณไรท์แต่งเรื่องไหนต่อจะตามไปอ่านทุกเรื่องเลยค่ะ!
  #3506
  0
 7. #3505 SNW ...Kya ing (@vasuntara-ink) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 00:08
  ขอบคุณนะคะที่แต่งฟิคเรื่องนี้ขึ้นมา
  #3505
  0
 8. #3504 ♡ LALINMOON (@bixbm) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 27 มีนาคม 2562 / 00:50
  น่ารักมากๆเลยค่ะ แอแง ;-; เหมือนนั่งฟังสัมภาษณ์สรุปตอนจบยังไงยังงั้น5555555 เราชอบที่ไรท์เอาประสบการณ์ สิ้งแวดล้อม ผู้คนในชีวิตจริงมาใส่ในฟิคนะคะ รู้สึกได้ว่ามัน real สามารถเข้าถึงได้ พบเจอในชีวิตประจำวันได้ คาแร็คเตอร์ในไอจีก็ทำให้เราสนใจอยากติดตามคนๆนี้ไปตลอด เราว่าไรท์ประสบความสำเร็จมากเลยนะคะ ปุ๊งๆ / จุดพลุ / เอาจริงอยู่คู่ฟิคสวนขวดมานานม๊ากกกกกก จะจบแล้วก็ใจหาย แต่จะรอเรื่องใหม่นะคะ! ช่วยแล่นเรือร้างๆลำนี้ด้วยนะคะ แง
  #3504
  0
 9. #3502 Yes! SUGA (@kawpoonn) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 10:23
  ดีจังเลย ดีไปหมดเลยค่ะ เราจะคอยติดตามเรื่องต่อๆ ไปนะคะ
  #3502
  0
 10. #3500 XVIII.X.XCIII (@piipu) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 23:30
  ชอบบบบและดีใจที่ได้เห็นว่าไรท์จะแต่งกุกก้าอีกกก ฮือออออรักนะคะอยากให้กำลังใจในการเขียนเยอะๆแต่ไม่รู้จะให้แบบไหน
  #3500
  0
 11. #3499 Bom'mBam (@hmsakurachan) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 22:34
  ชอบการตอบคำถามของแต่ละตัวละครกับไรท์มากเลยค่ะ เข้าใจอะไรหลายๆอย่างหลายๆมุมมองของแต่ละคนมากขึ้น เข้าทั้งความรู้สึกนึกคิดเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ตัวละครเดียว

  แอบอึ้งตอนเห็นว่าไรท์อยู่คณะไหนทำอะไรนะคะ555 เราก็อยากไปทางนั้นเหมือนไรท์ค่ะ แต่ทางบ้านคงไม่โอเคเท่าไหร่ ยังไงก็ยังติดตามผลงานของไรท์อยู่นะคะ อินมากจริงๆชิปคู่นี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย สู้ๆนะคะ! เป็นกำลังใจให้นะ
  #3499
  0
 12. #3498 naapatt (@naapatt) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 21:35
  รักเรื่องนี้มาก ขอเป็นกำลังใจให้ไรท์นะคะ&#128156;
  #3498
  0
 13. #3497 baxo_high (@kris0061) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 21:05
  ทำe book มั้ยคะ เราเก็บตังไม่ทัน เสียใจจังเลย
  #3497
  0
 14. #3496 Nathaniely (@Nathaniely) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 18:56
  รักเรื่องนี้จริงๆเพราะรู้สึกว่าตัวละครในเรื่องนี้เหมือนมีชีวิตจริงๆอ่านแล้วรู้สึกเรียลดี เดี๋ยวนี้หานิยายเรียลๆค่อนข้างยากเลย เนื้อเรื่องไม่ได้อบอุ่นเกิน แต่ก็ไม่ได้หนักเกิน อ่านได้เรื่อยๆ ตอนอ่านเรื่องนี้แรกๆติดงอมแงมเลย&#128517; ชอบแนวคิดของไรท์เตอร์มาก เราจะสนับสนุนงานเขียนของไรท์ต่อไปนะคะ
  #3496
  0
 15. #3494 Mint S (@siri-ch36) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 06:42
  ถ้าสาราว่าไม่มีเงินอุดหนุนไรท์จะตึเราไหมคะ?
  อุแง อยากซื้อมากๆ แต่จนจริงๆค่า
  #3494
  0
 16. #3493 ilyyy (@krinigt88) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 02:32

  แง เข้าใจตัวละครกับตัวของคุณนักเขียนเพิ่มขึ้นมากๆๆๆๆๆๆๆ เลย รอรับตัวรูปเล่มมาดูแลนะคะ ตื่นเต้นรอแล้วววว สุดท้ายนี้ขอบคุณที่เขียนเรื่องนี้ขึ้นมานะคะ เราไม่รู้ว่าคุณนักเขียนไปหาเรฟของตัวละครในเรื่องมาจากไหน อยากบอกว่าเรารักพวกเขามากๆ เลย ขอบคุณที่สร้างตัวละครนี้ขึ้นมานะคะ
  #3493
  0
 17. #3491 natmone (@natmone) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 00:36
  คิดถึงมากๆเลยค่ะ คิดถึงสวนขวดตลอดเลย ขอบคุณไรท์นะคะ ค่อยเบาคิดถึงหน่อย เย้ๆ
  #3491
  0
 18. #3490 joonnieland.94x (@B_wichuda) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 00:14
  ฮื่ออไรท์น่ารักมากๆเลยอ่า ทำอย่างงี้ก็ยิ่งอินไปกันใหญ่น่ะสิทั้งๆที่จบไปแล้ว จะไม่มีอีกแล้วฮืออ ทุกคนดูมีตัวตนจริงๆเลยอ่า รักมากที่ไรท์ให้ความสำคัญกับตลค.ทุกคน ทำไงดียังมะได้โอนค่าเล่มเลย55555 เดือนนี่กระเป๋าฟีบอย่างแรง อยากด้ายยยแงงงTT //ขอโทษค่ะที่คร่ำครวญซะเยอะเลย;-;
  #3490
  0
 19. #3489 ปัยกัยด์ (@pgmtbb) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 00:12
  ตกใจกะครั้งแรกของน้องกุกที่สุดแล้ว 555555
  เราจะรอติดตามผลงานของคุณไรท์นะคะ
  #3489
  0
 20. #3488 gggene_ (@genee-6) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 24 มีนาคม 2562 / 00:11
  แงงง เราชอบการอธิบายคำตอบของไรท์มากๆเลย แล้วก็รู้สึกเหมือนมีคำถามที่เราเคยถามไปด้วย แต่จำไม่ได้แล้ว น่าเสียดายแต่คุ้นมากๆ ถ้าใช่จริงๆก็ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่นำมาใส่ลงใน Q&A รอรูปเล่มเลยค่า<3
  #3488
  0