คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : ไอวี่บุคเฮาส์
 • ประเภท : รักหวานแหวว
 • วันที่จัดจำหน่าย : กันยายน 2554
 • [สนพ.Ivy Bookhouse] เร้นรักเงาอสูร

  เขา...แพ้รักเพราะผู้หญิงที่หมายปองแต่งงานกับหนุ่มอื่น เธอ...คือน้องสาวที่หลงรักผู้ชายซึ่งจีบพี่สาวฝาแฝด ความโกรธ ความเสียใจที่พ่ายแพ้รัก... ทำให้เขาพาลลงกับเธอผู้มีเพียงใจที่บอบช้ำเพราะรักเขา

  ยอดวิวรวม

  7,228

  ยอดวิวเดือนนี้

  0

  ยอดวิวรวม


  7,228

  ความคิดเห็น


  68

  คนติดตาม


  33
  เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 2
  จำนวนตอน : 20 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  18 เม.ย. 55 / 21:46 น.
  นิยาย [ʹ.Ivy Bookhouse] ѡ [สนพ.Ivy Bookhouse] เร้นรักเงาอสูร | Dek-D

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
   
   
   
     
   
    

  สรัล (เสือ)
  ชายหนุ่มผู้พ่ายแพ้รัก เพราะอดีตคนรักเลือกแต่งงานกับอีกคน นั่นทำให้เขาหาทางเอาคืนด้วยการทำให้เธอเจ็บยิ่งกว่า และทางเดียวก็คือน้องสาวฝาแฝดของอดีตคนรัก นั่นทำให้เขาแปรเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างพี่ชายน้องสาวกับน้องสาวข้างบ้าน โดยยื่นข้อเสนอคือความสุขของพี่สาว โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่าเหตุผลลึกๆในใจนั้นคือความรักที่มอบให้หญิงสาวอย่างไม่รู้ตัว     

  กมลนัทธ์ (นัท)
  เด็กสาวข้างบ้านที่ได้รับความเอ็นดูจากพี่ชายข้างบ้านตั้งแต่เด็กๆ เธอซุกซ่อนความรักที่มีให้เขาภายใต้ใบหน้ายิ้มแย้ม แม้ภายในใจจะเจ็บปวดที่เขาเลือกพี่สาวฝาแฝดมาเป็นคนรัก แม้เขาจะโยนความผิดที่เธอไม่ได้ทำมาให้ พร้อมหน้าที่ตัวแทนคนรักของเขา แต่เธอก็ไม่มีวันเป็นตัวแทนของพี่สาวได้อย่างแน่นอน เธอจึงตัดสินใจหลีกหนีเขา ไม่อยากเจอหน้าคนใจร้ายอย่างเขาอีก


  ความรักที่ต่างฝ่ายต่างปกปิด หนึ่งปกปิดเพราะไม่อยากเปิดเผยให้รู้ อีกหนึ่งปกปิดเพราะไม่กล้ายอมรับความจริง ความรักที่เต็มไปด้วยความนัยที่ซุกซ่อนจะลงเอยเช่นไร พี่ชายข้างบ้าน...กับน้องสาวข้างบ้าน...จะลงเอยเช่นไร
   

   

  สารบัญ อัปเดต 18 เม.ย. 55 / 21:46

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ วลัชสิตา จากทั้งหมด 33 บทความ

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "เร้นรักเงาอสูร"

  (แจ้งลบ)

  เรื่องนี้อุ๊ชอบตัวละครทุกตัวมากเลยคร้าา อิอิ โดยเฉพาะพี่โจสุดหล่อใจดี พ่อรวย น่ารัก น่าฟัดขนาด คริๆ นิยายเรื่อง... อ่านต่อ

  เรื่องนี้อุ๊ชอบตัวละครทุกตัวมากเลยคร้าา อิอิ โดยเฉพาะพี่โจสุดหล่อใจดี พ่อรวย น่ารัก น่าฟัดขนาด คริๆ นิยายเรื่องนี้มีครบทุกรสชาดจริงๆคร้าา มีทั้งรักแบบต่างฝ่ายต่างแอบรัก รักข้างเดียว ความรักหวานๆ มีทั้งหึงหวง ทำให้คนอ่านลุ้นระทึกไปตามตัวละครและเหตุการณ์ที่ชวนให้ติดตาม ถ้าใครยังไม่เคยอ่านลองเปิดใจสักนิดนะคร้าา นิยายเรื่องสนุกจริงๆคร้าา มาลุุ้นกันนะคร้าา ว่าความรักแรกตั้งแต่สมัยเด็กๆและรักแท้ของนัทจะเอาชนะใจพี่เสือที่คิดว่ารักนาแล้วเห็นนัทเป็นเงาของนาได้หรือเปล่า มาติดตามพร้อมๆกันกับอุ๊นะคร้าา กับนิยายเรื่อง เร้นรักเงาใจอสูร ย่อ

  สุดแสนรัก | 16 ก.ค. 54

  • 1

  • 0

  คำนิยมล่าสุด

  "เร้นรักเงาอสูร"

  (แจ้งลบ)

  เรื่องนี้อุ๊ชอบตัวละครทุกตัวมากเลยคร้าา อิอิ โดยเฉพาะพี่โจสุดหล่อใจดี พ่อรวย น่ารัก น่าฟัดขนาด คริๆ นิยายเรื่อง... อ่านต่อ

  เรื่องนี้อุ๊ชอบตัวละครทุกตัวมากเลยคร้าา อิอิ โดยเฉพาะพี่โจสุดหล่อใจดี พ่อรวย น่ารัก น่าฟัดขนาด คริๆ นิยายเรื่องนี้มีครบทุกรสชาดจริงๆคร้าา มีทั้งรักแบบต่างฝ่ายต่างแอบรัก รักข้างเดียว ความรักหวานๆ มีทั้งหึงหวง ทำให้คนอ่านลุ้นระทึกไปตามตัวละครและเหตุการณ์ที่ชวนให้ติดตาม ถ้าใครยังไม่เคยอ่านลองเปิดใจสักนิดนะคร้าา นิยายเรื่องสนุกจริงๆคร้าา มาลุุ้นกันนะคร้าา ว่าความรักแรกตั้งแต่สมัยเด็กๆและรักแท้ของนัทจะเอาชนะใจพี่เสือที่คิดว่ารักนาแล้วเห็นนัทเป็นเงาของนาได้หรือเปล่า มาติดตามพร้อมๆกันกับอุ๊นะคร้าา กับนิยายเรื่อง เร้นรักเงาใจอสูร ย่อ

  สุดแสนรัก | 16 ก.ค. 54

  • 1

  • 0

  68 ความคิดเห็น

  1. #68 nan.4n (@nan-4n) (จากตอนที่ 12)
   วันที่ 19 เมษายน 2555 / 16:20
   สวยมากค่ะ
   #68
   0
  2. #67 แมวเหมียวก้อย (@koy_008) (จากตอนที่ 20)
   วันที่ 8 ตุลาคม 2554 / 20:36
    แงๆๆๆ เศร้า
   #67
   0
  3. #66 Coffee (จากตอนที่ 20)
   วันที่ 6 ตุลาคม 2554 / 16:53
   ส่งที่อยู่ให้แล้วนะคะ
   #66
   0
  4. #65 กระต่ายจอมซน (@ampika_sae) (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 30 กันยายน 2554 / 15:05
   ร่วมตอบคำถามด้วยค่ะ
   สำหรับตัวละครที่ชื่นชอบ แต่ละตัวก็มีบุคลิกลักษณะทั้งส่วนดีและไม่ดี
   เสือ เป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น ไม่ยอมรับความจริง ไม่รู้จักปล่อยวาง แต่เมื่อรู้ว่ารักก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อดึงให้นัทกลับมาหา พร้อมใจแก้ปัญหา
   นัท เป็นผู้หญิงที่ซื่อตรงต่อความรู้สึกของตนเอง รักศักดิ์ศรี เลือกความต้องการของหัวใจมากกว่าจะตอบแทนบุญคุณ
   นา เป็นหญิงสาวที่อ่อนโยนรักน้องรักครอบครัว จนยอมรับการแต่งงานกับโจเพียงเพื่อต้องทำตามคำสั่งของแม่ จนเหมือนกับหลอกให้เสือรอ
   โจ เป็นสุภาพบุรุษ ยินยอมที่จะรอนา เพียงเพราะว่ารัก โดยไม่คิดจะใช้กำลัง
   โต เป็นชายหนุ่มที่ยอมรับความพ่ายแพ่ของหัวใจ
   สรุปแล้วตัวละครที่ชอบที่สุด คือนายโตค่ะเพราะถึงแม้จะถูกนัทปฏิเสธแต่ก็ไม่นำมาคิดแค้นเหมือนนายเสือ แต่กลับมีความรู้สึกปรารถนาดี และมอบมิตรภาพที่จริงใจให้กับคำว่าเพื่อน ถือเป็นลูกผู้ชายตัวจริงเลยค่ะ
   สำหรับฉากที่ชื่นชอบ ตอน เพราะว่า..รัก เป็นฉากที่นาบอกความรู้สึกที่แท้จริงกับเสือ และในขณะเดียวกัน็เพิ่งค้นพบหัวใจตนเอง เป็นเหมือนฉากที่คลี่คลายปมความรักของตัวละครทุกตัว
   ตอนมั่นคง เป็นฉากที่นัทบอกกับมนกานต์ว่าไม่รักโต และไม่ต้องการแต่งงานกับใคร เพราะไม่ต้องการจะให้ใครมาเป็นเงาของคนที่ตัวเองรัก เมื่อตัวเองไม่อยากเป็นเงาของใคร ก็ไม่ควรที่จะเอาใครมาเป็นตัวแทนกัน เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ต่อหัวใจตนเอง โดยไม่ดึงโตมาเป็นเครื่องมือในการทำให้เสือเจ็บ

   สาธุ ขอให้ได้เถอะ
   #65
   0
  5. #64 สุดแสนรัก (@uriwan) (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 30 กันยายน 2554 / 04:44
   อุ๊ขอตอบคำถามด้วยนะค่ะ อิอิ (อยากได้พี่โจสุดหล่อไปนอนกอดค่ะ อิอิ)
   คำถาม คุณชอบตัวละครตัวไหน และฉากไหนของเรื่อง เพราะเหตุใด?
   คำตอบ อุ๊ขอ(นอกเรื่อง)หน่อยนะค่ะ กรี๊ดดด กรี๊ดดด กรี๊ดดด มาถึงวินาทีที่อุ๊เฝ้ารอแย้วค่ะวันที่พี่โจได้โลดแล้นเปงหนังสือซะที ฮ่าๆๆ ทีนี้มาเข้าเรื่องนะค่ะ อุ๊ต้องบอกก่อนเลยนะค่ะว่าอุ๊ชอบตัวละครในเรื่องนี้ทุกตัวเลยค่ะ โดยเฉพาะพี่เสือ นัท พี่โจ แล้วก็นา แต่ตัวละครที่อุ๊ชอบมากที่สุดโดยไม่มีการลำเอียงเลยนะค่ะนั้นก็คือ... พี่โจค่ะ ฮ่าๆๆ เพราะว่า พี่โจเป๊นปูชายอ่อนโยน น่ารัก มีรักที่มั่นคงมาโดยตลอดให้แก่นา(ภรรยา)สุดที่รัก ที่จำใจต้องแต่งงานกับตนตามคำสั่งของเเม่เธอ โดยที่เธอบอกมาโดยตลอดว่าไม่ได้แต่งงานเพราะรักแต่พี่โจก็ยังยืนยันที่จะรักและทำให้เธอรักเขาได้สักวัน จนในที่สุดความดีของพี่โจก็สามารถเอาชนะใจนาได้และสามารถทำให้นาค้นหาใจของตัวเองเจอ นี้คือสิ่งที่อุ๊รักพี่โจค่ะ พี่โจเป็นแบบอย่างปู้ชายที่หายากในสมัยนี้ค่ะ มีรักที่มั่นคง เสียสละความสุขบางอย่างเพื่อให้คนที่ตัวเองรักมีความสุขถ้าเทียบกับผู้หญิงสมัยนี้แล้วนับว่าหายากกว่ามากเลยค่ะ ส่วนฉากที่อุ๊ชอบนั้นก็คือฉากที่นายอมเปิดใจกับพี่โจว่า ไม่เคยหึงหวงพี่เสือเลยตั้งแต่ที่คบกันมาแต่มาหึงหวงพี่โจในวันแต่งานที่ศศิเข้ามาทักพี่โจฉากนี้บรรยายความรู้สึกรักของนาที่มีต่อพี่โจ แต่นากลับไม่รู้ใจตัวเองว่าในหัวใจมีพี่โจ(สามี)ที่รักตัวเองมาโดยตลอดอยู่ทั้งใจแล้วยังไปจบกันบนเตียงอีก กรี๊ดดด พูดแย้วอุ๊เขิ๊นเขินชอบๆฉากนี้มากเลยค่ะหวานเจี๊ยบหยดย้อยเลยค่ะ นี้ก็คือฉากที่อุ๊ชอบที่สุดเลยค่ะ

   ปล ขอให้ได้ด้วยเถอะ โอมเพี้ยง ฮ่าๆๆ
   #64
   0
  6. #63 คนแน่ๆ (@mongchunoodonut) (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 27 กันยายน 2554 / 11:04
   ชอบนัทค่ะ แม้ว่าจะถูกพี่เสือทำร้ายจิตใจสารพัดแต่นัทก็ยังยึดมั่นในตัวพี่เสือ ด้วย คำว่า รัก  แม้ว่าเขาจะร้ายมากแค่ไหน แต่แปลกนะคะที่นัทยังคงห่วงหาเขาเสมอ นัทเป็นผู้หญิงที่มีศักดิ์ศรีในตัวเองค่ะ แม้ว่านัทและนาจะมีใบหน้าคลายกันมาก แต่สิ่งหนึ่งที่นัทสามารถทำให้เราเห็นเด่นชัดคงจะเป็น การมีศักดิ์ศรีในการรักใครสักคนล่ะมั้งคะ นัทแสดงให้เห็นว่า นัทไม่สามารถเป็นตัวแทนของนาได้ รูปร่างหน้าตาที่เหมือนกัน ไม่อาจลบเลือนความจริงที่ไดว่า "นัทและนาคือคนละคนกัน" ดังนั้นนัทมีศักดิ์ศรีพอที่จะไม่ไปเป็นตัวแทนนาให้พี่เสือได้ แม้ว่านัทยังคงรักพี่เสืออยู่ก็ตาม บางทีความเจ็บปวดจากการมองเห็นคนที่เรารักเป็นทุกข์คงจะเป็นอะไรที่ยากมากในการที่เราจะไม่รู้สึกอะไรเลย แต่บางครั้งมันก็เหนื่อยจนเราอยากที่จะตัดใจ แต่เหมือนฟ้าจะเห็นใจนัทนะคะ เมื่อนัทพยายามตัดใจ พี่็กลับเป็นฝ่าย"รุก"นัทบ้าง เราชอบที่นัทไม่โอนอ่อนผ่อนตามค่ะ นัทเข้มแข็งมากๆเลย ฉากที่เราชอบนัทมากที่สุด คงจะเป็นฉากที่นัทปฏิเสธการแต่งงานของเธอและโตกับแม่ของเธอเองค่ะ เพราะว่ามันคงต้องใช้ความเด็ดเดี่ยวอย่างมาก บุญคุณและความกตัญญูกำลังค้ำคอเราอยู่ เลือกที่จะทำหมายถึงการทดแทนคุณแม่ด้วยการเป็นลูกที่ดี และ ปิดตายหัวใจของตัวเองกับผู้ชายที่เราไม่ได้รักตลอดชีวิตไปด้วย แต่ถ้าเลือกที่จะไม่ทำ แลกกับการที่จะต้องถูกแม่แท้ๆด่าเรา"เนรคุณ" แต่ทางกลับกัน มันเป็นการที่เราขอชีวิตทั้งชีวิตที่จะฝากให้ผู้ชายคนหนึ่งดูแลนั่นคืนกลับมา นับถือในความเด็ดเดี่ยวและความมั่นคงในรักของนัทค่ะ ผู้หญิงแบบนี้หาให้ตายก็ยากกว่างมเข็มในมหาสมุทรอีกนะพี่เสือ!
   #63
   0
  7. #62 pam (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 25 กันยายน 2554 / 15:33
   ชอบพี่โจ ถึงแม้จะรู้ว่าน้องนาไม่รัก แต่ก็ทำทุกอย่างให้นา รู้ว่าพี่โจรักจริง

   #62
   0
  8. #61 แมวเหมียวก้อย (@koy_008) (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 23 กันยายน 2554 / 20:17
    ยังไม่มีใครตอบพี่โจ งั้นก้อยตอบเลยดีกว่า
   ชอบพี่โจม้ากมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆค่าาาาาาาาาาาา

   ชอบตอนที่โดนแบนไปอ่ะ อิอิ >///////<
   พี่โจน่ารัก อ่อนโยน รักจริงรักจัง รักแรกพบ รักไม่เคยเปลี่ยนแปลง(ไปจากนา)
   อยากได้แฟนอย่างงี่้จัง เฮ้อ! ขอสักคนได้มะ 
   #61
   0
  9. #60 nooyuhu (@nooyuhu) (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 23 กันยายน 2554 / 14:21
   ชอบสรัลหรือนายเสือ เพราะรักน้องนัทแบบไม่รู้ใจตัวเอง เพราะคิดว่ารักนา จึงมองข้ามน้องนัทไป พอรู้ว่ามีคนมาสนใจน้องนัทก็เกิดอาการหวงก้างขึ้นมาเลย คนอะไรหึงแบบไม่รู้ตัวเลย
   ชอบตอนเพราะว่า...รัก ตรงที่นายเสือรู้ใจตัวเองซะที ก่อนที่จะสายเกินไป เราก็ช่วยลุ้นมาตั้งนาน
   ส่วนตอนแผนการ..ไม่บริสุทธิ์ใจ สมน้ำหน้านายเสือที่ต้องทนทรมานตัวเองกับแผนการที่คิดขึ้น
   ส่วนตอนเชื่อใจ หวานมากจนเลือดไหลเกือบหมดตัวเลย
   ชอบที่สุดตอนเริ่มต้น เพราะหนูนัทเริ่มมีความสุขบ้าง หลังจากที่มีแต่ความทุกข์ในตอนแรกๆ อ่านไปยิ้มไปกับคำสัญญาที่นายเสือบังคับให้หนูนัทตกลง
   #60
   0
  10. #59 venus-yu (@venus-yu) (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 23 กันยายน 2554 / 13:17
   ชอบกมลนันท์หรือน้องนัท เพราะรักเดียวใจเดียว ถึงแม้ว่านายเสือจะคิดแก้แค้นอย่างไรก็ตาม ไม่เคยโกรธธ มีแต่ให้อภัยและยกโทษให้ แถมเป็นห่วงนายเสืออีกนะ เพราะคำว่า "รัก" คำเดียวซึ่งมีอนุภาพมากมายมหาศาส อ่านแล้วรู้สึกสงสารและแค้นนายเสือมากมายที่พาลเพโลขนาดนี้ ชอบที่สุดก็ตอนเพียง...ทำเพื่อเธอ โอ๊ย! อิจฉาหนูนัทจังเลย อยากมีแฟนแบบนายเสือบ้างจังเลย
   #59
   0
  11. #58 Coffee (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 22 กันยายน 2554 / 14:40
   อ่ะ ต่อจากความคิดเห็นที่ 55 ชอบตอนแผนการไม่บริสุทธิ์ เนื่องจากพระเอกหลอกล่อนางเอก เพื่อให้นางเอกแต่งงานด้วย
   #58
   0
  12. #57 Coffee (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 22 กันยายน 2554 / 14:36
   ชอบพระเอก คือ คิดแก้แค้น แต่ว่าหลังๆ ชักอยู่ใกล้นางเอก ชอบนางเอกเข้าแล้ว แต่ไม่รู้ใจตัวเอง
   #57
   0
  13. #56 nooyuhu (@nooyuhu) (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 22 กันยายน 2554 / 14:16
   ตอบที่หน้านี้ใช่ไหมจ้า ขอคิดก่อนน้า
   #56
   0
  14. #55 EveFy (จากตอนที่ 19)
   วันที่ 22 กันยายน 2554 / 10:35
   เรื่องนี้ชอบพี่เสือมากค่ะ ชอบตอนแผนการไม่บริสุทธิ์ใจพีเสือโกหกได้เนียนมากเจ้าแผนการสุดๆน่ารักค่ะ
   #55
   0
  15. #54 แมวเหมียวก้อย (@koy_008) (จากตอนที่ 18)
   วันที่ 21 กันยายน 2554 / 00:09
    น่ารัก 

   พี่็บอกรักนัทสักทีสิ ^^


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 กันยายน 2554 / 00:10
   #54
   0
  16. #53 nang (จากตอนที่ 18)
   วันที่ 20 กันยายน 2554 / 22:19
   ชอบบบบบบบ
   #53
   0
  17. #52 แมวเหมียวก้อย (@koy_008) (จากตอนที่ 17)
   วันที่ 17 กันยายน 2554 / 19:16
    รักพี่โจอ่ะ หวานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
   #52
   0
  18. #51 แมวเหมียวก้อย (@koy_008) (จากตอนที่ 16)
   วันที่ 17 กันยายน 2554 / 17:08
    พี่เสือน่าจะอธิบายทุกๆอย่างให้นัทหายคลางแคลงใจเกี่ยวกับความรักนะ  ว่าพี่เสือรักนัทจริง
   นัทจะได้ไม่น้อยใจอีก
   #51
   0
  19. #50 สุดแสนรัก (@uriwan) (จากตอนที่ 16)
   วันที่ 15 กันยายน 2554 / 21:45
   พี่เสือใจร้ายยยย อุ๊เกลียดพี่เสือแต่รักพี่โจ ฮ่าๆๆๆ
   #50
   0
  20. #49 nunhoi (@nunhoi) (จากตอนที่ 16)
   วันที่ 15 กันยายน 2554 / 18:11
   มารอค่ะ ขอบคุณนะคะ
   #49
   0
  21. #48 แมวเหมียวก้อย (@koy_008) (จากตอนที่ 15)
   วันที่ 17 กันยายน 2554 / 16:53
    ในที่สุดก็ได้น้องน้อยมาแนบกายจนได้นะพี่เสือ
   #48
   0
  22. #47 pam (จากตอนที่ 15)
   วันที่ 13 กันยายน 2554 / 14:20
   ไรเตอร์จ๋า อยากให้อัพทุกวันได้ไหมค่ะ

   สนุกมากเลย รอติดตามอยู่ รอๆๆๆ
   #47
   0
  23. #46 Potae Jung (@sirichada) (จากตอนที่ 15)
   วันที่ 13 กันยายน 2554 / 14:12
   พี่เสือลุยเลยค่ะ
   #46
   0
  24. #45 k-o-b (@kob-naowanit) (จากตอนที่ 15)
   วันที่ 13 กันยายน 2554 / 10:20
    อิอิ ลุยเลยพี่เสือ
   #45
   0
  25. #44 กำไลเพชร (@tpmama) (จากตอนที่ 15)
   วันที่ 12 กันยายน 2554 / 17:34
   แผนพี่เสือสำเร็จแล้ว
   #44
   0