นิทานก่อนนอนสำหรับเด็กชุด นิทานโกหก โดยพี่ken

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 662 Views

 • 1 Comments

 • 1 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  121

  Overall
  662

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

นิทานทีจะสนุก บางครัั้งก็ต้องมีการโกหกบ้าง<br /> เพื่อน้องๆที่มาฟังจะได้สนุกสนานกัน<br /> และเป็นนิทานไม่มีพิษมีภัย เล่าในแบบของพี่เคน<br /> และรับประกันความสนุกความฮาเหมือนเดิมจ้า<br />


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  

 


 

      สวัสดีครับเด็กๆ             พี่เคนมีนิทานให้น้องๆอ่านอยู่ทั้งหมด สี่ชุดพี่เคนขอแนะนำนิดนึงนะครับว่า หากน้องอยากอ่านชุดไหนก็เชิญได้เลย ชุดแรกหรือชุดที่ 1คือ  "นิทานก่อนนอนสำหรับเด็กโดยพี่ken"

ชุดนี้มีนิทานที่ได้รับความนิยมอยู่หลายเรื่องมากแต่พี่เคนเอามาเป็นตัวอย่างก่อนสัก4เรื่อง


    1    กระต่ายขี้เหร่อยากไปดวงจันทร์


เรื่องนี้เป็นอะไรที่พี่เคนเซอร์ไพรส์มากๆ เพราะไม่คิดว่าจะได้รับความนิยมจากน้องๆเยอขนาดนี้เยอะขนาดที่ว่า ยอดวิวของนิทานเรื่องนี้ติดอันดับ "ยอดนิยมสูงสุดตลอดกาล"ของพี่เคนไปเรียบร้อยแล้ว!


   2    ซุปเปอร์แม่


 สำหรับเรื่องนี้ พี่เคนตั้งใจและอยากเขียนถึงใครคนหนึ่งซึ่งพี่เคนรักและเทิดทูนเป็นที่หนึ่งในใจ ใครคนนั้นก็คือ "แม่"ที่คำๆนี้แสนสั้นแต่...ความหมายนั้นไม่รู้สิ้นสุด


   3  กระต่ายบิน


  สำหรับเจ้ากระต่ายแสนซ่าส์ ฮา แสบตัวนี้พี่เคนก็ไม่ได้คิดว่าตัวพี่เคนจะเขียนขึ้นมาได้เลยแม้แต่นิดเดียวด้วยนิสัยที่เรียบร้อยของพี่เคน(นิสัยดีนั่นแหละอิอิ)และบวกกับการที่พี่เคนมารยาทก็เรียบ ร๊อย... เรียบร้อยนัก แต่ๆๆ!พอมาเขียนนิทานเรื่องนี้ ไม่รู้ว่า เจ้าความป่วน ซน ซ่าส์ที่ใส่เข้าไปในเจ้ากระต่ายตัวนี้น่ะ มันเกิดขึ้นได้ยังไงกัน???


         4   ตุ๊กตาหมีของแม่


ใช่ว่าพี่เคนจะเล่าแต่เรื่องตลกๆ ฮาแตกกันไปข้างได้อย่างเดียว...แต่พี่เคน...มีเรื่องซึ้งๆ ประทับใจ แบบน้ำตาซึมอย่างเรื่องนี้มาเล่าให้น้องๆฟังด้วยแหละ...                 นิทานก่อนนอนสำหรับเด็กชุดที่2


   สำหรับชุดนี้เกิดขึ้นเพราะ ว่า นิทานชุด1 นั้นเยอะเกินบทความไปหน่อยนึงพี่เคนจึงได้เกิดชุดนี้ขึ้นมา ในชุดนี้มีนิทานแนะนำน่าสนใจดังนี้ครับ

             1    กระต่ายขี้แพ้


   อีกแล้วครับน้อง!

เพราะพี่เคนนั้นชอบกระต่ายมาก ดังนั้นนิทานจึงมีเรื่องกระต่ายเยอะแยะไปหมดรวมถึงกระต่ายตัวนี้ด้วยซึ่งเป็นกระต่ายนักวิ่งที่วันๆไม่ทำอะไรหรอกวิ้งวิ่งๆๆๆอยู่นั่นแหละเพื่อเลียนแบบพี่ตูน โอ้ะ ไม่ช่ายหรอก เพื่อวิ่งแข่งให้ชนะกระต่ายตัวอื่นสถานเดียว!แต่เมื่อวันหนึ่งมาถึงซึ่งวันนั้นทำให้เจ้ากระต่ายตัวนี้สำนึกได้ว่าคำว่า  "แพ้" มันมีอะไรมากมายเหลือเกิน มากกว่าคำว่าชนะ... เรื่องนี้นั้นพี่เคนใช้เทกนิคในการเล่าเรื่องเยอะมากมากกว่าเรื่องไหนๆทั้งหมดของพี่เคนเพื่อให้น้องๆสนุกที่สุดในการเข้ามาฟังพี่เคนเล่า   เพราะฉะนั้นจึงรับประกันด้วยยอดวิว "สูงสุดของนิทานชุดสองนี้"ว่าจะไม่ทำให้น้องๆผิดหวังแน่ๆ


               2 ปลาเทวดา


    เรื่องของเทวดายุคสมัยที่สร้างโลกใหม่ๆเทวดามีปลาอยู่หนึ่งตัว และเจ้าปลาตัวนี้ก็ทำให้เรื่องนี้สนุกด้วยการที่ไปกินหนังสือของเทวดาเข้า! แล้วทีนี้ตอนจบ มันจึงต้อง "แยกร่างงงง!"ยังไงล่ะสำหรับเรื่องนี้ พี่เคนใช้วิธีเล่าเรื่องแบบ "นิทานกลอน"เพื่อให้การฟังแปลกและสนุกยิ่งขึ้น3  กระต่ายกู้โลก


ใช่ว่าพี่เคนจะมีแต่สนุกสนานเฮฮาเอาแต่ขายความตลกในนิทานเท่านั้นนะ เพราะนิทานของพี่เคนเรื่องนี้นั้นพี่เคนได้ตั้งใจแต่งขึ้นมาเพื่อจุดหมายที่ดีๆและหวังให้โลกของเราสวยงาม... แล้วก็พี่เคนหวังว่านิทานเรื่องนี้...จะเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆรักโลกของเราขึ้นอีกสักเล็กน้อยบ้าง...


4  เจ้าหญิงแสนวุ่นวายกับเจ้าชายตามหารักแท้


    สำหรับเรื่องนี้นั้น เป็นนิทานเรื่องนึงที่พี่เคนใช้เป็น "นิทานทดลอง"ขอเล่าให้น้องฟังนิดนึงว่า พี่เคนชอบแทรก"นิทานตอนแปลกๆ"ไว้ในเรื่องเสมอๆเพื่อเป็นแนวทางในการที่จะเอามาเป็นแนวคิดในการทำสิ่งใหม่ๆหรือในการแต่งเรื่องใหม่ๆ อย่างเช่นนิทานเรื่อง มังกรฟันผุกับกระต่ายฟันดี ซึ่งอยู่ในชุดที่1ก็กลายมาเป็นต้นฉบับให้ "นิทานโกหกของพี่เคน"นิทานเรื่อง ถุงพลาสติกโกรธ ก็เป็นตัวอย่างและแนวคิดให้กับเรื่อง กระต่ายกู้โลกซึ่งอยู่ในชุดนี้นั่นแหละ แล้วก็เหมือนเรื่อง เจ้าหญิงแสนวุ่นวายกับเจ้าชายตามหารักแท้นี้ ซึ่งเป็นต้นฉบับให้พี่เคนเอามาทำเป็น "เทพนิยายแสนสนุกสิบสามเรื่อง"ซึ่งอยู่ในชุดนิทานพี่เคนนั่นเอง

 

      ที่น้องกำลังอ่านอยู่นี้เป็นนิทานชุด “นิทานโกหกโดยพี่เคน”

 เป็นนิทานที่พี่คิดอยากทำมานานแล้วละแต่ไม่ได้ทำซะที ได้แต่ทำทีละนิดเอาไปใส่ไว้นู่น นี่แค่นั้น ไม่เคยทำจริงจังเลยแต่คราวนี้พี่เคนเอาจริงครับ“นิทานโกหก” หมายถึง แปลว่าการเล่าอะไรที่ไม่ตรงกับความจริง และวันนี้พี่เคนเลยตั้งใจทำจึงเป็นที่มาของนิทานตรงนี้ไงเล่าไปโดยอยากให้เด็กๆสนุกสนานเท่านั้นไม่ได้หวังอยากให้เด็กๆคิดอะไรมากไปกว่าการมาฟังพี่เคนเล่านิทานการโกหกนั้น มีหลายแบบโกหกเพื่อหลอกลวงให้คนอื่นเดือดร้อนเช่น ไปโกหกคนอื่นเพื่อให้เขาเอาสิ่งของเงินทองมาให้  เป็นการทำผิดและไม่ดี

      โกหกเพื่อหวังให้เพื่อนเขาต้องกลายเป็นคนไม่ดีและโดนคนอื่นเกลียดชัง แบบนี้ก็ไม่ดีเช่นกันแต่การเล่านิทานแบบโกหกซึ่งหวังจะให้คนที่มาฟังได้รับแต่ความสุข สนุกกลับไปแบบนี้ เป็นการโกหกในทางที่ดี และหวังดีที่จะเอาอะไรดีๆมาฝากกันเขาเรียกว่าถึงจะโกหก แต่โกหกเล่นๆไม่ได้จริงจังซึ่งหากใครยังไม่เข้าใจว่าการโกหกแบบนี้เป็นแบบไหน?ละก็ มาเลย มาฟังพี่เคนจะเล่าให้ฟังกันตอนนี้เลยแหละจะบอกให้ เอาละนั่งนิ่งๆนะ พี่เคนจะเริ่มเล่านิทานโกหกอันแสนสนุกให้เด็กๆทุกคนฟังกันเลย และนิทานชุดนี้ได้เริ่มต้นอัพเดทขึ้นครั้งแรกในวันนี้ซึ่งก็คือ วันเสาร์ที่12 เดือนมกราคม 2562ซึ่งเป็นวันเด็กนั่นเองครับ

 

  ขอให้เด็กๆทุกคนสนุกกับนิทานนะครับพี่เคน
 

 

 

 

 

 

  

สารบัญ อัพเดท 19 เม.ย. 62 / 23:30

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ผันแปรไม่ผันเปลี่ยน จากทั้งหมด 25 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. #1 กัญญาภัทร
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 22:18

  ลูกสาวรอพี่เคนนานมากคะ..พอมาก็มาแบบงงๆอิๆๆ..แต่ก้ยังรอติดตามอยู่นะคะเพราะลูกสาวชอบมากเล่าอันไหนก็ไม่ฟังจะฟังของพี่เคนอย่างเดียวเลย????????????

  #1
  0