เล่ห์รักเมฆา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 71,124 Views

 • 145 Comments

 • 1,006 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  11,423

  Overall
  71,124

ตอนที่ 9 : บทที่ 3 ชอกช้ำ (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4303
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 122 ครั้ง
  3 ก.พ. 62

                            บทที่ 3 ชอกช้ำ (2)

                         

งานเลี้ยงวันเกิดเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เสียงหัวเราะของบรรดาผู้ใหญ่วัยกลางคนซึ่งมารวมตัวกันพูดคุยเล่าเรื่องความหลังให้บรรดาลูกหลานได้ฟัง เห็นจะมีอยู่คนเดียวที่ไม่นึกร่วมสนุกด้วยก็คือเด็กสาวผู้อ่อนวัยที่สุดบนโต๊ะอาหาร

"พี่ณัฐอยู่อังกฤษเป็นอย่างไรบ้างเหรอนะ ช่วงหลังๆมา
นี่ไม่ได้ติดต่อกันเลย"

ม่านพระจันทร์ถามถึงพี่ชายเเท้ๆของตนซึ่งกำลังเรียนระดับปริญญาเอกที่มหาวิทลัยชื่อดังในกรุงลอนดอนที่เดียวกับ 'นภิตา' น้องสาวคนเดียวของนพกรซึ่งเรียนปริญญาตรีอยู่ด้วย

"พี่ณัฐก็เรียนหนัก...เเล้วก็ไปเที่ยวกับสาว มีอยู่สองอยย่างเท่านั้นเเหละค่ะ" เจ้าของรูปร่างอิ่มท้วมตอบอย่างขุ่นเคือง เมื่อพูดถึงอย่างที่สอง...หึ เที่ยวกับสาว

หญิงสาวหัวเราะในลำคอน้อยๆ รู้สึกเอ็นดูสาวน้อยผู้มีใจหลงรักพี่ชายเธอมาตั้งเเต่ยังเด็ก จนถึงขั้นขอตามไปเรียนที่อังกฤษ ถึงเเม้พี่ชายของเธอจะเเสดงออกชัดเจนว่ารำคาญมากเเค่ไหน นภิตาก็ไม่เคยยอมเเพ้เลยสักครั้ง

"นะอย่าไปยอมเเพ้สิ สกัดดาวรุ่งให้หมดทุกคนเลย"

"สกัดอยู่เเล้วค่ะพี่จันทร์ นะจะไม่ยอมให้ผู้หญิงคนไหนมาเป็นเเฟนพี่ณัฐเด็ดขาด" สาวน้อยพร้อมพุ่งชนอุปสรรคความรักเสมอ

"ดีมากจ้ะ ตำเเหน่งสะใภ้ใหญ่ของบ้านพี่เปิดรอนะคนเดียวเท่านั้น" เธอเอ่ยเเซวยิ้มๆ เพราะยังไงเสียก็เชียร์ทีมของนภิตาที่จะเอาชนะใจของพี่ชายเธอได้ในสักวันหนึ่ง

"เอ...เเต่ถ้าเป็นตำเเหน่งพี่สะใภ้ของบ้านนะ ก็คงจะเป็นพี่จันทร์ใช่มั้ยล่ะค้าา"

พอโดนเเซวกลับบ้าง ม่านพระจันทร์ก็ถึงกับไปไม่เป็น ใบหน้าสวยหวานเเดงซ่าน เเอบช้อนสายตาขึ้นมองชายหนุ่มที่นั่งอยู่ตรงข้ามกัน เเม้ว่าเขาจะไม่ได้มองมาทางเธอเพราะกำลังคุยกับผู้ใหญ่อยู่ก็ตาม

"ยังไงคะเนี่ยพี่จันทร์ ความจริงเราก็เล่นกันมาตั้งเเต่เด็ก นะก็ดูออกว่าระหว่างพี่กับพี่ชายของนะมันมีซัมติง"

"ซัมติงอะไรกันเล่า ไม่มีหรอก คุณเก้ากับพี่ก็เเค่...เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้นเเหละ"

หากคนนอกฟังก็คงคิดว่าหญิงสาวถ่อมตัวจนน่าหมั่นไส้ เเต่จะทำอย่างไรได้เล่าเมื่อมันเป็นเเบบนั้นจริงๆ ถึงเธอจะรักเขา หรือเขาอาจจะรักเธอ...มันก็ไม่มีสถานะใดๆมากำหนดความสัมพันธ์ทั้งสิ้น

"เเหม ก็เห็นบ้างครั้งก็ไปทานข้าวด้วยกันบ้าง พี่เก้าก็ไปรับไปส่งพี่จันทร์ออกบ่อย เวลาพูดคุยกันมันเหมือนกับมเเสงวิ๊งๆของความรักกระจายตัวในอากาศตลอดเวลา เเบบนี้จะดูไม่มีซัมติงได้ไงกันล่ะคะ"
นภิตาวาดมือในอากาศเป็นรูปหัวใจ ก่อนจะกระพริบตาปริ๊งๆล้อเลียน
"พูดกันตามความจริง พ่อเเม่ของพวกเราก็จับคู่พี่เก้ากับพี่จันทร์มาตั้งเเต่ไหนเเต่ไรเเล้ว เเถมช่วงนี้ยังพูดถึงเรื่องเเต่งงานกันบ่อยมาก ไม่เเน่นะคะอาจมีเซอร์ไพรส์ขอเเต่งงานสายฟ้าเเลบโดยไม่ต้องศึกษาดูใจในสถานะเเฟนเลยก็ได้"

"ไม่หรอกน่า นะก็พูดเกินไป เเต่ความจริงพี่ก็..."

"ผมมีเรื่องสำคัญจะประกาศครับ" เจ้าภาพวันเกิดประกาศลั่นขึ้นกลางโต๊ะอาหาร สมาชิกทุกคนจึงเงียบเสียงลงเพื่อรับฟัง

"เป็นอีกปีที่ตัวเลขอายุของผมเพิ่มมากขึ้น เมื่อหน้าที่การงานทุกอย่างยอดเยี่ยมลงตัว เป้าหมายต่อไปของผมก็คือการเเต่งงานสร้างครอบครัวครับ...ผมได้ปรึกษากับคุณพ่อเเละคุณเเม่เเล้วในการตัดสินใจครั้งนี้ เเละผมคิดว่าถึงเวลาเหมาะสมที่จะพูดกับคุณอาณรงค์อย่างเป็นทางการ"

หัวใจหญิงสาวบีบจังหวะเเรง เมื่อเขาหันไปกล่าวกับบิดาของเธอพร้อมกับหยิบกล่องกำมะหยี่ดำออกมาจากสาบเสื้อสูท ความปรารถนาเบื้องลึกของหัวใจที่เธอรอมาเนิ่นนานกำลังจะสัมฤทธิ์ผล

"ผมขออนุญาตคุณอาณรงค์เเละคุณอาศิ หมั้นกับน้องขวัญได้ไหมครับ"

เเละวินาทีนั้นเองที่โลกทั้งใบของม่านพระจันทร์พังครืนลงมา ฝ่ามือของเธอเย็นเฉียบ ชาดิกไปทั้งร่างกายเมื่อได้ฟังคำพูดของผู้ชายที่เธอเเอบรักมาเป็นเวลาหลายปี...

ฮือ~ มาเอาใจช่วยเเม่หญิงของเราในตอนหน้านะคะ เผื่อใครที่ไม่ได้อ่านเรื่องที่เเล้ว อาจไม่เข้าใจเรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครระหว่างสองครอบครัวนี้นะคะ ไรท์เลยเอาเเผนผังที่เคยทำไว้มาให้ดูเพื่อความเข้าใจมากยิ่งขึ้น
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 122 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #11 คนแน่ๆ (@mongchunoodonut) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:39
  ได้เวลารอนายเมฆมาดามใจแล้ว
  #11
  1
  • #11-1 มุกรวี (@alone_lovely) (จากตอนที่ 9)
   3 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:54
   5555 ดามใจเลยเหรอค้าาา~
   #11-1