เล่ห์รักเมฆา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 71,106 Views

 • 145 Comments

 • 1,006 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  11,405

  Overall
  71,106

ตอนที่ 19 : บทที่ 6 เรือนหอรอเเต่งเมีย (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3958
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 173 ครั้ง
  13 ก.พ. 62

                   บทที่ 6 เรือนหอรอเเต่งเมีย (2)


อสรพิษสีดำขนาดมหึมาค่อยๆเลื้อยคดเคี้ยว คืบคลานเข้ามาใกล้ๆ มันชูคอเเผ่เเม่เบี้ยหมายจะฉกเข้าที่ร่างบางซึ่งพยายามวิ่งหนี เเต่กลับก้าวขาไม่ออก

"ช่วยด้วยค่ะ ช่วยด้วย!" เธอตะโกนกรีดร้องสุดเสียงให้คนช่วย เเต่มิทันไรเจ้างูร้ายก็เข้าโอบรัดพันตัวเธอเอาไว้เเน่น ดิ้นรนอย่างไรก็ดิ้นไม่หลุด
หญิงสาวร้องไห้น้ำตาเป็นสาย ราวกับเป็นวินาทีสุดท้ายของชีวิต คิดว่าอย่างไรก็ไม่รอดเเน่เเล้ว

เเต่ฉับพลัน เจ้างูร้ายก็คลายตัวออก ปรากฏเป็นหมอกควันเบื้องหน้าหนาทึบ จากนั้นร่างสูงใหญ่ของบุรุษหนุ่มคนหนึ่งก็ก้าวออกมาจากหมอกควันนั้น เขาก็คือ...


เปรี้ยง!

เสียงฟ้าร้องกึกก้องกัมปนาททำให้ม่านพระจันทร์สะดุ้งเฮือกตื่นขึ้นจากนิทรา ตามด้วยเสียงหยาดฝนตกกระทบพื้นที่ด้านนอก หญิงสาวเด้งตัวลุกขึ้นเเล้วเปิดโคมไฟหัวเตียงให้สว่าง
นึกทบทวนความฝันอันสุดสะพรึง...หัวใจดวงน้อยก็เต้นบีบจังหวะรุนเเรง
เคยได้ยินมาจากผู้ใหญ่ว่าหากฝันเห็นงูรัด เเสดงว่ากำลังจะได้พบเจอกับเนื้อคู่ ซึ่งงูในความฝันของเธอช่างเเปลกประหลาด เพราะมันได้กลายร่างเป็นผู้ชายคนหนึ่ง ซึ่งเธอไม่เห็นว่าเขาคือใคร

"เฮ้อ" ร่างบางผ่อนลมหายใจด้วยรู้สึกเหนื่อยล้า เปิดดูโทรศัพท์มือถือบอกเวลาตีสามอีกเช่นเคย
สามวันมาเเล้วที่ม่านพระจันทร์ไม่ได้นอนอย่างเต็มอิ่ม หลังจากกลับจากวัดในวันนั้นเธอก็เฝ้าเเต่ฝันเห็นเจ้างูตัวเดิมซ้ำๆ เเละสะดุ้งตื่นขึ้นในเวลาเดิมซ้ำๆเพราะเสียงฟ้าผ่า ทั้งที่ในช่วงใกล้สิ้นปีเเบบนี้ไม่ใช่ฤดูฝน

หรือความจริงเเล้วมันคือนิมิตอะไรบางอย่างจากคำอธิษฐานของเธอในโบสถ์วันนั้น...?
ใจเธอก็นึกกระหวัดไปถึงเมฆา บุรุษหนุ่มบ้านไร่ผู้น่าเกรงขามซึ่งปรากฏตัวขึ้นหลังจากที่เธอปักธูปเสร็จได้ไม่นาน มันจะไม่บังเอิญเกินไปหน่อยหรือ หากเขาไม่ใช่คนที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้พบเจอกัน

'หลวงพ่อเจ้าขา ลูกขอเถอะเจ้าค่ะ อย่าให้เป็นเขาเลย' จิตใต้สำนึกร้องขอ ใบหน้างามร้อนผะผ่าว หลับตาสั่นศรีษะเเรงๆราวกับจะสามารถกำจัดความคิดบ้าๆของตัวเองได้

เมื่อไม่สามารถข่มตานอนหลับต่อ ม่านพระจันทร์ก็ลุกไปเปิดไฟให้สว่างทั่วทั้งห้องนอนกว้าง เปิดเพลงคลาสสิคนุ่มนวลสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย นำหนังสือมาอ่าน เพื่อไม่ให้จิตคิดฟุ้งซ่านไปมากกว่านี้ เเละรอคอยเวลาให้ตัวเองง่วงนอนอีกครั้ง
เมื่อคนหนึ่งมุ่งเข้าหา อีกคนพยายามวิ่งหนี อะไรจะเกิดขึ้นมาลุ้นกันใหม่ในตอนหน้านะคะ ^^

(วันนี้สั้นนิดนึงเนอะ ไรท์เพิ่งกลับจากทำธุระเลยได้อัพเเค่นิดเดียว ให้กำลังใจไรท์ได้ด้วยการกดปุ่มรูปหัวใจด้านล่างหรือช่วยคอมเมนท์นิยายก็จะดีมากค่า)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 173 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #23 satamsomtua (@satamsomtua) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 05:22
  ไปไหนไม่พ้นหรอก ม่านพระจันทร์เตรียมตัวรอขันหมากนายเมฆได้เลย
  #23
  1