[kaido,kaisoo] OS/SF จักรวาลมหาสมุทร

ตอนที่ 5 : [SF] UNCOVER

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,764
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  12 ก.ค. 60 ระหว่างผมกับเขามันมีอะไรที่มากกว่า


พี่น้องเจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลเข้มขยับขึ้นลงตามเสียงแหลมเล็กๆของนักร้องสาวที่เขาชื่นชอบ ผู้เป็นเจ้าของเพลง UNCOVER ที่กำลังเปิดเคล้าคลอหล่อเลี้ยงไปตามกระแสลมรอบตัวเขา สัมผัสแผ่วเบาของมวลอากาศกำลังห้อมล้อมและโอบอุ้มหัวใจที่เต็มไปด้วยรอยช้ำและบาดแผล


ทำอะไรอยู่ลูก” ผู้เป็นแม่เดินเข้ามาในสวนหลังบ้านและนั่งลงเคียงข้างลูกชายคนเล็กของบ้าน


วาดรูปครับ” เขาส่งรอยยิ้มสดใสกลับไปจนผู้ที่จับจ้องรอยยิ้มนั้นต้องยิ้มตามอย่างห้ามไม่ได้


ขอแม่ดูด้วยได้มั้ย


เขาพยักหน้าเบาๆก่อนจะหันกลับไปสนใจภาพวาดเลือนรางบนแผ่นกระดาษสีชา เขาค่อยๆละเมียดการลงสีแต่งแต้มสีสันเล่านั้นลงไป ทั้งสีขาวสะอาด สีฟ้าสดใส สีเขียวอรุ่ม สีชมพูสะพรั่งความหอมหวาน สีแดงฉูดฉาด หรือแม้กระทั่งสีดำที่ดูสกปรกสิ้นดี


ทำหนูถึงลงสีดำลงไปตรงกลางล่ะคยองซู” ผู้เป็นแม่เอ่ยถามเมื่อเกิดความสงสัยกับสีดำทมิฬดวงใหญ่กลางภาพสีสดใส


เพราะว่าสีพวกนี้ มันสดใสและบริสุทธิ์จนเกินไป


ใช่ มันบริสุทธิ์เกินไป มันจึงควรแก่ความสกปรก


เหมือนอย่างที่เขาสกปรก


ผู้เป็นแม่ฉีกยิ้มกว้างหากทว่าก็ยังไม่อาจเข้าถึงความหมายของลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเธอได้นัก เธอจึงทำได้เพียงเฝ้ามองการขยับปลายพู่กันนั้นไปมาอย่างอิสระ เมื่อเห็นว่าลูกชายคนเล็กของเธอวางพู่กันกลับคืนสู่กล่องแก้วแล้ว เธอจึงยกมือขึ้นสัมผัสหัวไหล่เล็กเบาๆ


แม่จำเป็นต้องไป ลูกรู้ใช่มั้ย?”


เขากระตุกยิ้ม ครับ ผมรู้..” แต่เสียงที่ตอบกลับนั้นช่างแผ่วเบา


อยู่พี่เขา นะลูก” น้ำเสียงเชิงอ้อนวอนของแม่ทำให้เขาหันกลับมามองหน้าเธอด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยน้ำใสเคลือบคลอ


ผม.. ไม่อยากอยู่กับพี่


ทำไมล่ะ งอนกับพี่เขาอีกแล้วหรอ พี่เขาน่ะ รักลูกจะตาย” เธอพูดด้วยรอยยิ้มแสนอบอุ่น และฝ่ามือที่สัมผัสแผ่วเบาลงกลุ่มผมสีน้ำตาลเข้ม


รักอย่างนั้นหรือ?

คลิกอ่านต่อที่รูป

#FICUNCOVER

END


**********

เป็นSFที่เขียนยากมากสำหรับเรา

เพราะคาแร็กเตอร์ของตัวละครที่แตกต่างจากฟิคที่เราเขียนหลายๆเรื่อง

และเป็นพล็อตที่เราแก้ประมาณแปดรอบได้ ฮ่าา


เรื่องนี้อาจมี next story นะคะ

แต่จะมาเมื่อไหร่อันนี้ก็แล้วแต่ดวงแล้วกันนะคะ อ้าว 5555555

เนื้อเรื่องก็จิตๆหน่อย

เดี๋ยวขอเราไปศึกษามากกว่านี้ก่อน เดี๋ยวมาทำพาร์ทต่อแล้วกันค่ะ


งานคาเฟ่คาดิสนุกมาก

อยากให้มากันทุกคนเลย งานหน้าก็อยากให้มาด้วยค่ะ


สุดท้ายนี้ ฟ้าขอขอบคุณคนอ่านทุกคนที่ชอบSFเรื่องนี้นะคะ

ตอนแรกก็คิดหนักอยู่เหมือนกันว่าคนอ่านจะโอเคกับมันมั้ย

แต่แค่รู้สึกชอบ ก็ดีใจมากแล้วค่ะ


ยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งนะคะ <3


#9493KADIcafe

#FICUNCOVER


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

472 ความคิดเห็น

 1. #266 จีวอนชิ':) (@view1410) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:02
  อหหหหห
  #266
  0
 2. #219 LaLiNMooN-K 88 (@Kyungni) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 17:57

  จะพูดไปก็เขินหน่อย ๆ แต่ชิบเนื้อเรื่องเรื่องนี้มากจริง ๆ ด้วยบริบทของตัวละครหรือแม้แต่ความสัมพันธ์ที่เกินความคาดหมายสุด ๆ ตอนที่เห็นว่าเป็นพี่น้องกัน ก็ไม่คิดว่าจะเป็นสายเลือดเดียวกันด้วย แต่เกิดการเซอร์ไพร์สที่บอกตามตรงแบบไม่โกหกว่าชอบอยู่ดี ยิ่งตอนเริ่มได้อ่านตัวอักษรแรกที่เริ่มขึ้น มีความคิดว่าทำไมคยองซูถึงดูเป็นคนไม่มีความสุข เหมือนเด็กน้อยที่มีความกดดันและความหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลา ดูเป็นคนมีอุปนิสัยที่ไม่มั่นใจตัวเองเท่านั้น ตอนน้องคุยกับแม่เหมือนน้องรู้สึกไม่ดี มีความกังวลที่จะต้องจากแม่ และพูดถึงพี่ชาย การได้ใช้ชีวิตอยู่กับพี่ชาย

  พอมาอ่านมาเรื่อย ๆ เริ่มเห็นจุดเปลี่ยนและความกังวลที่แสดงออกมาจากการบรรยายตัวน้องได้ รู้แล้วว่าทำไมน้องถึงดูมีอาการหวาดกลัวแปลก ๆ และเหมือนไม่ค่อยไว้ใจที่จะอยู่กับพี่ชายตัวเอง แต่เมื่อฉากรักหนักหน่วงเปิดมาเท่านั้นแหละ ได้แต่ร้องโอ้โหดัง ๆ นี่มันเกินกว่าจะบรรยายออกมาเป็นคำพูดจริง ๆ ทำไมพี่ชายน้องถึงกระทำกับน้องรุนแรงและป่าเถื่อน ดูไร้ความปราณีแบบนี้ น้องน้อยของเราดูน่าสงสารไปหมด ราวกับพี่ชายที่แม่คิดจะฝากฝังน้องเอาไว้เนี่ย เป็นบุรุษที่เบื้องหน้าดูเป็นพี่ชายแต่เบื้องหลังก็ซาตานดี ๆ นี้เอง น้องช้ำหมดแล้วจงอินนนนนนนนนนน

  ยิ่งอ่านก็เหมือนได้มองเห็นเนื้อแท้ของมนุษย์โลก ต่อให้ผิดบาปหรือแปดเปื้อนยังไง สุดท้ายก็ยังพ่ายแพ้ต่อหัวใจและความต้องการอยู่ดี ตอนนี้เริ่มรู้แล้ว ในขณะที่คยองซูรู้สึกหวาดกลัวกับการกระทำของพี่ชายแท้ๆ แต่ภายใต้ส่วนลึกของจิตใจก็ยังจำยอมและร้องเรียกหาสัมผัสผิดบาปราวกับนรกอยู่แบบนั้น โทษใครไม่ได้จริง ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันสวยงามมากจริง ๆ ถึงแม้มันจะเป็นความงดงามฝังรากอยู่บนพื้นฐานของคำว่าผิดศีลธรรมก็เถอะ แต่เรายังมองว่ามันหอมหวาน

  ใจจริงอยากรู้ว่าความรู้สึกของจงอินด้วยเป็นทุนเดิม ในสิ่งที่เขาทำใส่กับน้องชายตัวเองเนี่ย ทำไปเพราะรัก หลงใหล หรือแค่ต้องการอยากครอบครอง เป็นความสนุกที่ดูท้าทายเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากอ่านตัวอักษรที่เป็นการสื่อผ่านตัวละครที่เป็นจงอินแล้ว นอกนั้นเรามองไม่เห็นเลยว่าจงอินรักน้องเหมือนที่น้องรักและต้องการตัวเองไหม ดูเย็นชา ดูไม่ใส่ใจ แต่ก็พยายามทำให้น้องติดกับตัวเองได้เสมอ

  สุดท้ายน้องก็เสพติดร่างกายและทุกอย่างที่เป็นพี่ชายไปแล้ว แบบถอนตัวไม่ขึ้น ยอมทุกอย่าง แม้จะตกนรกสักกี่ขุมน้องก็ยอม TT เป็นความรักที่บอกได้คำเดียวว่าชอบจัง ชอบแบบพูดไม่ออก โดยส่วนตัวเป็นคนชอบพล็อตอะไรแบบนี้เป็นทุนเดิม มันเหมือนเนื้อเรื่องหรือธีมเรื่องดูมีเสน่ห์ มีแรงดึงดูดให้อยากติดตามว่า ความรักที่มันไม่ถูกไม่ควรเช่นนี้ จะมีจุดจบของเนื้อหายังไง เขาจะใช้ชีวิตร่วมกันไปถึงสุดทางไหม หรือจุดจบของความรักที่มันเหมือนรัก ต้องห้าม จะถูกกีดกันหรือเปล่า?

  ประทับอย่างบอกไม่พูด ประทับกลิ่นอายของเนื้อเรื่อง และการสื่ออารมณ์ผ่านตัวละครที่เป็นคยองซู ทำให้เราเข้าใจแล้วว่า ต่อให้ทุกอย่างจะถูกกระทำให้แปดเปื้อนสักแค่ไหน จะต้องสกปรกอีกสักกี่ร้อยกี่พันครั้ง ก็จะยอมตกเป็นทาสและจงรักภัคดีต่อไป ถึงจะรู้สึกแบบสงสารน้อง เนื้อตัวคงช้ำไปหมดแล้ว แต่ก็แอบกลัวว่าสักวันหนึ่งน้องจะอยู่ในจุดที่ทรมานจนเรียกความสดใสกลับคืนมาไม่ได้

   

  #219
  0
 3. #85 chicken (@tiwly30039) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2560 / 09:45
  สงสารคยองซูมาก เมื่อไหร่แม่จะกลับมาคะ TT.
  #85
  0
 4. #65 Kaitui (@kataibie) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 / 13:24
  หน่วงแทบทั้งเรื่องเลยอะ นี่รู้สึกจิตตามน้องน้อยเลย
  #65
  0