Unconditional love เรารักกันมานานแล้ว ไม่รู้หรอ?

ตอนที่ 6 : F O U R

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 61
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  3 มิ.ย. 59

               แสงแดดยามเย็น ท่ามกลางผู้คนมากมาย บ้างก็นักเรียนที่มกับกลุ่มเพื่อนหลังเลิกเรียน กลุ่มเพื่อนวัยทำงาน หรือคู่รัก ที่มาเดทกัน ผู้คนมากมายต่างมีเป้าหมายของตัวเอง ไม่ต่างจาก 2 คนพี่น้อง ที่เดินบนถนนกลางใจเมืองอย่างย่านเมียงดง สองข้างทางเต็มไปด้วยของขายมากมาย อากาศที่เย็นกว่าปกติ จนดูจุนต้องสละเสื้อโค้ททตัวเองให้คนตัวเล็กข้างๆเขา โดยที่คนตัวเล็กไม่รู้ตัวเลยสักนิด ยุนดูจุนคนที่อยู่ข้างๆโยซอบมาตลอด ดูแลทำหน้าที่พี่ชาย ไม่เคยขาดตกบกพร่อง แม้แต่ครั้งเดียว

                  โยซอบที่ตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศรอบตัว โยซอบลากดูจุนเข้าร้านนู่น ออกร้านนี้ ราวกับเด็กเพิ่งเคยออกนอกบ้านครั้งแรก ดูจุนที่เหนื่อยจากการทำงาน ต้องตามใจคนตัวเล็ก เพราะเขาได้เอ่ยปากสัญญาไปแล้ว แต่ถึงเขาจึงเหนื่อยล้า แรงหมดแค่ไหน แต่การที่ได้เห็นคนตัวเล็กตรงหน้า คนที่กำลังลากเขาไปนู่นนี่นั่น กำลังยิ้ม เหมือนเป็นกำลังใจก้อนโตให้เขามีทำให้มีแรงทำอะไรต่อไป

 

                  ณ ร้านน้ำแข็งใสบิงซู

                  ผมที่ปล่อยให้โยซอบไปสั่งเมนู ผมไม่ค่อยมีเวลาได้มากินไรแบบนี้หรอกครับ ดังนั้นผมไม่ค่อยรู้หรอก ว่าเขากินกันยังไง สั่งยังไง รู้แค่ว่าบิงซูแม่งคือน้ำแข็งใส ที่โครตจะหวาน ผมก็เก่งแล้ว โยซอบเลยเป็นคนจัดการเรื่องเมนู ผมเลยทำรับหน้าที่จองโต๊ะ หาที่นั่ง ผมเลือกที่นั่งริมกระจก ไม่ใช่ว่าผมอยากมองไรนะ เดี๋ยวดิ อย่าเพิ่งคิดไปไกล ผมไม่ใช่คนงั้น ผมไม่ชอบไรทึบๆ อึดอัด รกหูรกตา ลำพังแค่ในห้องทำงาน ผมก็อึดอัดแล้ว อยู่ในห้องที่ใหญ่สุดของตึกที่ใหญ่โตก็จริง แต่แม่งก็อึดอัดว่ะ ห้องรกๆ มีแต่กองเอกสาร บรรยากาศเครียดๆ มีหน้าต่างอยู่นิดนึง นอกเหนือเวลางาน ผมก็อยากพักเปล่าว่ะ และผมค่อนข้างมั่นใจว่ะ ไม่ใช่ผมคนเดียวหรอก ที่พอหมดเวลางาน ก็อยากพัก ใครแม่งทำงานตลอดเวลา แม่งโครตบ้าว่ะ และผมก็คงจะเป็นในกลุ่มนั้นอีกไม่นาน

 

                  ครืดดดด ครืดดด โทรศัพท์ผมที่วางบนโต๊ะ สั่นขึ้นเป็นจังหวะเดียวกับที่โยซอบยกถาดน้ำแข็งมาวาง

                  ผมกดรับสาย โยซอบมองผม ก่อนจะนั่งตรงข้ามผม แล้วตักบิงซูเข้าปากอย่างไม่สนใจอะไร นี่ผมนั่งอยู่ข้างหน้าแท้ๆ ดีครับดี งานดี ดีห่าไรล่ะครับ พี่มันนั่งตรงหน้าอยู่ตรงหน้า แต่สนใจขนมมากกว่า เหอะ!

                  ว่าไงฮยอนอาผมตอบขานเสียงปลายสาย คิมฮยอนอา เลขาคนสวยของผม คนไรว่ะ โครตหลายบุคลิค จะน่ารักก็ได้ จะเซ็กซี่ก็ว่าเด็ด แถมทำงานเก่ง จัดการปัญหา ตารางงานผมได้ดี ถึงจะมีพลาดบ้าง แต่ก็ไม่ไได้พลาดชนิดที่ว่าบริษัท ผมจะล้มละลาย ในงานไหน ที่ฮยอนอาทำพลาด เขาก็รับผิดชอบดี ไม่เกี่ยงไร ผมก็ทำตามระบบบริษัท แต่ผมไม่ได้อะไรมากมายหรอกนะ ถ้าไม่ใช่ปัญหาใหญ่ผมมองว่า มันไร้สาระว่ะ ก็แน่ล่ะว่ะ บนโลกนี้ใครแม่งจะเพอร์เฟคหมดล่ะว่ะ คนเรามันก็ต้องมีผิดพลาดบ้าง แต่จะว่าไป ผมก็ยังไม่เคยพลาดเรื่องงานป่ะว่ะ งั้นผมก็เพอร์เฟคดิ

                  หรอว่ะ กี่ครั้งแล้วโยซอบละสายตาจาก ก้อนน้ำแข็งโง่ๆ ที่ผมทำให้ที่บ้านก็ได้ แม่งทำให้ได้เป็นกิโลเลยล่ะ แม่ง! พูดแล้วหงุดงหงิดว่ะ โยซอบช้อนสายตามองผมเล็กน้อย ย้ำ! ว่าเล็กน้อย โครตเล็กน้อยจริงๆเลยว่ะ แล้วแม่งก็ตักก้อนน้ำแข็งปากต่อ

                  เออ! แม่งเยอะไปล่ะ ไม่สนใจห่าไร ไล่ออก!” ผมพูดจบ วางสายคว่ำหน้าโทรศัพท์ทันที เออ หงุดหงิดว่ะครับ น้องแม่งเอาแต่กิน

                  เขาทำผิดมากเลยหรอฮะ เขาไม่สนใจงานหรอฮะ ถึงต้องไล่ออก

                  เออ!! แม่งไม่สนใจเลยไง”    

                  “พี่ดูจุนใจร้ายจังฮะ แค่นี้ก็ต้องไล่ออกเลย คึๆๆ ยัง ยังอีก ยังไม่รู้ตัว โยซอบพูดเสร็จก็ตักน้ำแข็งใสเข้าปาก อย่างร่าเริง

                  รีบๆกินไป จะกลับ... ผมยังพูดไม่ทันจบ โยซอบเล่นเอาน้ำแข็งใสคำใหญ่ เน้นอีกครั้ง โครตใหญ่ ใหญ่แบบชิบหาย เข้าปากผม

                  โยขอได้ไหมฮะ อยู่กับโย สนใจแต่โย คิดถึงแต่โย ห้ามสนใจอะไร หรือคิดถึงอะไร นะฮะ แม่ง เจอลูกอ้อนงี้ไปไม่ถูกเลยว่ะ นี่มันน้องหรือใครว่ะครับ

                  เออๆๆ กินไป

                  งื้ออ! พี่ดูจุนกินด้วยสิฮะอ้อนไม่พอ ยังเอาช้อนมาจ่อปากผมอีก ให้ตายเถอะ ไปหัดเอามุกอ้อนแบบนี้มาจากไหนว่ะ บอกเลย โครตน่ารักเลยว่ะ

                  กินไปเหอะน่า พามากิน ผมบอกปัดๆ ก่อนจับช้อนที่โยซอบจ่อปากผม หันเข้าปากโยซอบ โยซอบงับช้อนแต่โดยดี แต่ก็แสดงสีหน้า เบ้ปากตามปกติ ที่แสดงถึงความไม่พอใจ นี่ขนาดไม่พอใจนะ ยังน่ารัก น้องใครว่ะ น่ารักชิบ เป็นงี้ไม่ให้หวงได้ไงว่ะ

 

                  หลังจากกินบิงซูเสร็จผมก็พาโยซอบเดินไปที่จอดรถ ในห้างแถวนั้น เพราะจะให้จอดริมถนนเลย ก็เกรงใจคนอื่นเขาครับ แต่ระหว่างทางมีของกุ๊กกิ๊กมากมายขายเต็มไปหมด และแน่นอนครับ คนตัวเล็กนี่ แวะแม่วทุกร้าน นี่ผมมีน้องชาย หรือน้องสาวว่ะครับ บางทีผมก็ตามอารมณ์โยซอบไม่ทันนะ บทจะง่องแง่ง แม่งก็ขั้นเทพ บทจะเชื่อฟัง ก็ง่ายซะตกใจ หรือเพราะผมยังรู้จักโยซอบไม่ดีพอว่ะ ถึงเราจะโตมาด้วยกัน ก็แน่ป่ะว่ะ พี่น้องกัน แต่ผมรู้สึก เหมือนผมยังรู้จักโยซอบไม่ดีพอ เพราะแบบนี้มั้ง ผมถึงอยากดูแลโยซอบให้ดีที่สุด ผมอยากให้เขายิ้มทุกวัน เป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลก ไม่มีวันไหน ที่เขาต้องเสียใจ หรือร้องไห้ หรือถ้าจะมีเหตุการณ์แบบนั้น ผมก็อยากเป็นคนที่เรียกรอยยิ้มของโยซอบกลับคืนมาว่ะ แต่ถ้าผมเป็นคนทำโยซอบร้องไห้ ผมคงโกรธตัวเองชิบหาย แต่ผมก็เพิ่งทำไปเมื่อกวางวันไม่ใช่หรอว่ะ แต่นั่นก็ไม่ใช่เพราะผม คนเดียวป่ะว่ะ

                  โยซอบดึงผมนั่งยองๆกับพื้นตรงร้านข้างทางที่ขายเคสโทรศัพท์ เคสโทรศัพท์! ที่สำคัญแม่งโครตมุ้งมิ้ง แต่ล่ะอันลายกระต่ายงี้ แมวงี้ ตุ๊กตา หน้าผมมุ้งมิ้งมากเลยดิ คงไม่เล่นไรพิเรนท์อีกใช่ไหมว่ะ ตอนผมอยู่ปี 4 ก็ทีนึงล่ะ เล่นบังคับผมให้ห้อยพวงกุญแจคู่กับโยซอบ ล่ะพวงกุญแจผมมิกกี้เม้าส์! เออครับ มิกกี้เม้าส์!! ได้ยินไม่ผิดหรอกครับ แม่ง! โดนล้อไปเกือบเดือน หน้าอย่างผมใช้มิกกี้เม้าส์ ผมจะบ้าตายช่วงนั้น โครตอาย ยุนดูจุน ดาวเด่นปี4 คณะบริหาร ใช้พวงกุญแจห้อยโทรศัพท์มิกกี้เม้าส์ แม่ง ปกติว่าเด่นอยู่ล่ะ นี่แม่งเล่นเด่นใหญ่กว่าเดิมอีก เพลียจิตดิครับ!

                  พี่ดูจุนว่าอันไหนเหมาะกับโยฮะ โยซอบไม่พูดอย่างเดียว หันมามองผมอีก สายตาอ้อนแบบนี้ ผมเลยต้องเลือกสินะ ผมมองดูเคสที่มากมายหลายลาย แต่ผมก็ไปสะดุดตาอันนึง เคสสีขาวเรียบๆที่มีหมูน้อยน่ารัก ตกแต่งอยู่ส่วนล่างของเคส เออ อันนี้แหละ ผมหยิบเคสอันนี้ยื่นให้โยซอบ

                  อันนี้ล่ะกัน

                  พี่ดูจุน! พี่หาว่าโยอ้วนหรอฮะ โยซอบตีแขนผมรัว นี่ผมผิดไรว่ะ?

                  “เดี๋ยวดิ ไปพูดตอนไหรว่ะ?”

                  “ก็พี่เลือกหมูให้โยนิฮะ

                  คิดเองเออเองว่ะ ก็ให้เลือกไม่ใช่หรอไง ก็เห็นว่าอันนี้น่ารักดี ยังไม่ได้หมายความว่า เราอ้วนเป็นหมูเลย

                  พี่ดูจุน!”

                  “อะไร เรียกมันอยู่นั่นแหละชื่อ กลัวลืมชื่อหรอไง ไม่โวยวายอย่างเดียว โยซอบฟาดผมไม่ยั้ง นี่ผมผิดอะไรว่ะครับ ผมพูดไรผิดหรอว่ะ คุณป้าเจ้าของร้านที่นั่งดูผมกับโยซอบเถียงกันสักพักยิ้มเล็กน้อย

                  เอ่อ..หนูจ้ะ แฟนกันหรอจ้ะ

                  เอ่อ...อ่อ..อ๋อ..เปล่าครับ พี่น้องกันน่ะครับ ผมรีบตอบก่อนเดี๋ยวป้าแกจะเข้าใจผิด คิดไปไกล โยซอบเมื่อกี้ที่ฟาดเอา ตอนนี้นั่งเงียบก้มหน้า นี่เขินหรือเป็นไรว่ะ

                  เอ่อ..เท่าไรฮะ

                  “3,000 วอนจ้ะ ไม่ดูอีกอันไปด้วยล่ะจ้ะ จะได้ใช้ด้วยกันพี่น้อง

                  “เอ่อ ไม่เป็น..

                  อันนี้ฮะ คึๆๆโยซอบหยิบเคสอีกอัน รีบจ่ายตังค์ และดึงผมขึ้นเดินนำทันที ความชิบหายมาเยือนผมแล้วล่ะ ตั้งแต่โยซอบจ่ายตังค์เมื่อกี้ไป คราวนี้ตัวอะไรล่ะ

 

                  พอขึ้นรถได้ผมก็ทำอย่างที่ทำมาเหมือนเดิมทุกครั้งใส่เข็ดขัดนิรภัยให้ทั้งตัวเอง และโยซอบ ผมกำลังจำสตาร์ทรถ โยซอบก็ยื่นมาตรงหน้าผม ผมก็มอง งงดิครับ อยู่ดีๆมาแบมือขอ ขออะไรว่ะ ใครจะไปรู้ว่ะ

                  อะไร

                  เร็วสิฮะ

                  “นี่พี่ไม่รู้จริงๆ หรือแกล้งไม่รู้ฮะ

                  เอ้า จะไปรู้ไหมว่ะ ว่าจะเอาอะไร ไม่ใช่พรเจ้า หน้าผมดูแกล้งโง่ขนาดนั้นหรอว่ะ พอผมตอบไปงั้น โยซอบก็ฟึดฟัดหงุดหงิดไม่พอใจ เอ้า ก็อะไรว่ะ คนมันไม่รู้ ก็คือไม่รู้ดิว่ะ

                  โทรศัพท์ฮะ!!”

                  เออ ก็พูด ผมยื่นโทรศัพท์ให้โยซอบ ผมสตาร์ทรถ และขับรถออก โยซอบหัวเราะคิดคักดีใจ พอผมยื่นโทรศัพท์ให้ อะไรว่ะ นี่น้องผมบ้าหรือหรือเปล่า เปลี่ยนอารมณืไวชิบ เดี๋ยวนะ โทรศัพท์ผม ชิบล่ะ ผมรีบหันมองโทรศัพท์ผม ไม่เหลือ ไม่เหลือซาก! เคส iPhone 6s สีดำของผม กลายเป็น เคสสีเหลืองอ่อน มีรูปกระต่าย อยู่ตรงส่วนล่างของเคส ไม่น่าว่ะ ไม่น่ารอดดิว่ะ! พรุ่งนี้ภาพพจน์ ยุนดูจุน ผู้บริหารแห่ง MSC Entertainment หมดกัน งานหยาบชิบ ยุนดูจน คนมุ้งมิ้งผู้บริหารแห่ง MSC Entertainment’ โดนล้อแน่ๆ เชี่ยเอ้ย ชั่งแม่ง ทำใจไว้ซะ ยุนดูจุน    

: กลับมาแล้วน้าาา
: ไถ่โทษที่หายไป อัพให้ก่อน 1 วันเลย พรุ่งนี้ก็อัพให้อีก
: ขอบคุณที่รอกันนะคะ
: เป็นกำลังใจ เม้นติชม ให้ไรท์กากๆคนนี้ด้วยน้า
: ชอบก็แชร์กันต่อได้นะคะ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

26 ความคิดเห็น

 1. #26 ิgolffy (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2560 / 17:02
  น่ารักจังพี่น้อง มุ้งมิ้ง ชอบๆ รออ่านต่ออยู่นะค่ะ
  #26
  0
 2. #25 kqxx (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2559 / 02:29
  เย้~~~~~~ ไรท์กลับมาแล้วววดีใจมากๆชอบๆๆๆๆๆๆๆมากเลยยย แต่แอบสงสัยนุ้งโยเขินงี้แสดงว่าแอบชอบพี่ดูจุนหรออออออ อิอิอิอิ เย้ไรท์จะมาต่ออีกใช่มั้ย รอๆๆๆๆ
  #25
  0