โซ่รักบ่วงดวงใจ

ตอนที่ 7 : เด็กหญิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,681
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  13 มิ.ย. 59
ตอนที่ 7 เด็กหญิง

เมื่อทั้งคู่กลับมาถึงบ้านพัก อลิสาก็รีบเดินขึ้นบ้านทันที แต่ก็ไม่ทันชายหนุ่มที่ข้อมือของเธอไว้ หญิงสาวเซเข้ามาให้อ้อมกอดของเขา

ปล่อยนะคะ

คุณเป็นอะไรอลิสาตั้งแต่ออกจากโรแรมแล้วชายหนุ่มถามด้วยความสงสัยเพราะตลอดเวลาที่กลับมาหญิงสาวได้แต่มองออกไปนอกกระจก

เจ้านายสิ้นเสียงที่เธอเรียกว่าเจ้านายก็ถูกชายหนุ่มตรงหน้าจูบลงปากบางทันที

อือคุณมาจูบฉันทำไมเนี่ยหญิงสาวแหววออกมาด้วยความไม่พอใจที่โดนจูบ

ผมเคยบอกคุณว่าเรียกผม และคุณต้องแทนชื่ออะไร

หญิงสาวพ่นลมออกจากปากด้วยความเหนื่อยใจ

ทีนี้บอกผมไดหรือยัง ว่าคุณโกรธอะไรผม

ก็..พนักงานที่โรงแรม เขาคิดว่า อลิสากับคุณเป็น…”

เป็นอะไร หรออลิสาชายหนุ่มถามหาคำตอบจากเธอและจ้องตาแสนหวานกลมโตที่อยู่เบื้องหน้า ด้วยคำตอบที่เขาพอจะรู้แล้วว่าคืออะไร

เป็นคนรักของคุณไงคะหญิงสาวตอบชายหนุ่มและก้มหน้าจนคางแทบชิดหน้าอก ชายหนุ่มยิ้มพอใจที่พนักงานต่างเชื่ออย่างนั้น

ก็ดีแล้วไง

ไม่ดีคะ เพราะคุณเป็นเจ้านาย ส่วนอลิสเป็นแค่พนักงาน  มันไม่หมาะสม

แล้วยังไงเขาถึงเรียกว่าเหมาะสมละอลิสาแต่ไม่ทันที่อลิสาจะได้ตอบคำถามของชายตรงหน้า จอนนี่เลขาของชายหนุ่มก็เดินทางมาถึงบ้านพัก บทสนทนาของทั้งคู่ก็จบลงเพียงเท่านี้ จอนนี่ลงมาจากรถและทำความเคารพผู้เป็นเจ้านาย และสาวสวยตรงหน้า ที่จอนจำได้ดีว่าเป็นใคร

มาแล้วหรือจอน นี่คุณอลิสาผู้จัดการของโรงแรมเราชายหนุ่มแนะนำให้ทั้งคู่รู้จัก

สวัสดีครับคุณอลิสา

สวัสดีคะคุณจอน ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

เจ้านายครับผมมีเรื่องสำคัญที่จะเรียนเจ้านายครับจอนบอกกับผู้เป็นนายก่อนที่จะเสมองมาทางอลิสา ฌอนพอที่จะรู้ว่าเรื่องสำคัญเป็นของใครก็บอกให้จอนตามเขาขึ้นไปยังห้องทำงานทันที

ว่าไงจอน นายมีความคืบหน้ายังไงบ้าง

เรื่องเด็กผู้หญิงที่อยู่บ้านเดียวกับคุณอลิสาครับ” 

ในใบสูติบัตร ไม่ระบุชื่อบิดาของเด็กครับ นอกจากชื่อของมารดาอย่างเดียวคือชื่อของ คุณอลิสา” เมื่อได้ฟังคำรายงานของจอนนี่ ชายหนุ่มถึงกลับขมวดคิ้วและนึกถึงเรื่องราวที่เกิดเมื่อ 6 ปีก่อน ครั้งที่เขาและเธอมีความสำพันธ์กันถ้านับ อายุของเด็ก แล้วก็ใกล้เคียงกับระยะเวลาที่เธอหนีจากเขามา

เรื่องนี้ฉันจะเป็นคนจัดการเอง นายไปพักผ่อนเถอะ พรุ่งนี้เช้า ต้องไปงานแต่งของคริสด้วย แล้จอนนี่ก็ขอตัวเจ้านายกลับที่พัก

ใครคือพ่อของลูกเธอ อลิสา” ชายหนุ่มทิ้งคำถามไว้ในใจก่อนที่จะกลับไปยังห้องพักของตน

เช้าวันรุ่งขึ้นชายหนุ่มลงมานั่งรอหญิงสาวที่โต๊ะอาหาร ก่อนเวลานัดหมาย ส่วนอลิสา ลงมาสานก่อนเวลานัดดหมายเกือบ 10 นาที สาเหตุคงเป็นเพราะเรื่องเมื่อวานที่เธอกังวลกับคำพูดของเจ้านายของเธอ จนเธอจะหลับตานอนได้ก็เข้าสู่อีกวัน เลยทำให้เธอตื่นสาย อลิสาเดินเข้ามาที่ห้องอาหารด้วยความรีบร้อนและกล่าวขอโทษชายหนุ่มที่นั่งรอเธออยู่แล้ว

เอ่อ..อลิสขอโทษค่ะที่ลงมาช้า” อลิสารีบขอโทษผู้ชายตรงหน้าที่มองเธอมาอย่างตกตะลึง เพราะวันนี้หญิงสาวสวมชุดเดรสสีโอรส ดูน่ารักอีกแบบในสายตาของชายหนุ่ม จนอลิสาเกิดความสงสัยในการแต่งตัวของเธอ

อลิส..แต่งตัว ไม่เหมาะสมหรือคะ

เปล่า..ก็สวยดี” เมื่อได้สติชายหนุ่มก็รีบบอกให้เธอมาทานอาหารจะได้ออกไปงานเสียที ส่วนจอน เลขาของชายหนุ่มก็ได้แต่กลั้นยิ้มเมื่อเห็น เจ้านายของตนตะลึงในความสวยของหญิงสาวจนทำหน้าไม่ถูก เมื่อทานอาหารเช้าเสร็จทั้งหมดออกไปงานแต่งของคริสโตเฟอร์และเจนนี่ ที่โรงแรมของตนทันที เมื่อมาถึงโรงแรมอลิสาก็ขอตัวเจ้านายไปดูเจ้าสาวที่ห้องแต่งตัวทันที จนกระทั่งได้เวลาสู่พิธีการ คริสโตเฟอร์และเจ้าสาว ขอจัดพีธีแบบล้านนา ส่วนช่วงค่ำจะเฉลิมฉลองบ่าวสาวแบบตะวันตก เสียงพิธีกรของงานประกาศให้เพื่อนเจ้าบ่าว เจ้าสาว และแขกในงานได้ทราบ

เรียนแขกผู้มีเกรียติทุกท่านก็ถึงช่วงเวลาที่สาวๆ รอคอยกันนะครับ ที่จะมาช่วงชิงช่อดอกไม้จากเจ้าสาว ที่มีความเชื่อกันว่าจะได้เข้าพิธีแต่งงานเป็นรายต่อไป แต่วันนี้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวของงานขอเปลี่ยน จากที่สาว จะมาช่วงชิงแต่ขอเป็น หนุ่มๆ มา แย่งช่อดอกไม้ และไปมอบกับสาวที่ตนจะแต่งงานด้วย ขอเรียนเชิญครับ” เมื่อสิ้นเสียงของพีธีกรของงาน หนุ่มแท้ และไม่แท้ก็มารอตรงหน้าเวทีที่ คู่บ่าว สาว รอโยนช่อดอกไม้อยู่ ส่วนจอนนี่เลขาของเจ้าของโรงแรมแห่งนี้ ก็เชียร์ให้เต้านายของตนไปรอรับช่อดอกไม้ด้วย

เจ้านาย ไม่ไปรับช่อดอกไม้ด้วยหรือครับ

คนอย่างฉันไม่ต้องไปแย่งหรอก คร้านจะมีแต่สาวๆ อยากมาแต่งกับฉันมากกว่า แต่ถ้าแกสนใจก็ไปเองสิจอน” ชายหนุ่มบอกกลับไปอย่างนั้น จอนนี่ก็บ้าจี้ที่จะเล่นตามทำบอกของเจ้านายเลยวิ่งไปกลางเวทีเพื่อชิงช่อดอกไม้จากบ่าว สาว

ส่วนทางด้านผู้จัดการแสนสวยก็ยินรอลุ้นว่าหนุ่มๆ คนไหนจะเป็นผู้โชคดีที่ได้รับช่อดอกไม้ และที่โชคดีกว่าก็คือหญิงสาวที่ได้รับจากผู้ชายคนนั้น

ดูตื่นเต้นดีนะคะคุณปลายฟ้า หญิงสาวหันมาคุยกับทีมงานของตนและรอลุ้นกับหนุ่มๆ หน้าเวทีด้วย เมื่อถึงเวลา พิธีกรก็นับ 1 2 3 ให้สัญญาณกับเจ้าบ่าว เพื่อโยนช่อดอกไม้แทน เจ้าสาว

ผมจะนับ แล้วนะครับ 1 2 3 เมื่อสิ้นเสียงพิธีกร คริสโตเฟอร์ก็โยนช่อดอกไม้มายังด้านหน้าของเวที

เฮ้เราได้ผู้โชคดีแล้วครับ” แล้วทุกคนก็หันไปมองมายังชายหนุ่มหน้าคมเข้มและรอยยิ้มแสนหวาน ซึ่งในมือมีช่อดอกไม้อยู่

เจ้าบ่าวรายต่อไปคือ คุณชาร์ลอตต์ ฌอน ชาวานาห์ ครับ” ส่วนชายหนุ่มเองยังยืนอึ่งอยู่ ที่ยืนอยู่เฉยก็มีช่อดอกไม้หล่นมาข้างหน้าของตนเอง

แล้วเจ้าสาวผู้โชคดีของนายคือใครละฌอน” เสียงคริสโตเฟอร์ถามชายหนุ่มกลับมา เพราะก็อยากรู้เหมือนกันว่า เพื่อนของตนจะมองช่อดอกไม้ให้ใคร แล้วชายหนุ่มก็ยิ้มออกมาแทนคำตอบว่าใครคือผู้ที่ได้รับช่อดอกไม้ที่อยู่ในมือของตน ต่กลับเลือกที่จะเดินไปหาหญิงสาวคนนั้นแทน ชายหนุ่มค่อยๆเดินมาตรงหน้าผู้หญิงผู้โชคดีคนนั้นและยื่นช่อดอกไม้เพื่อแทนคำขอแต่งงานตามที่พิธีได้บอกไว้เบื้องตน ส่วนหญิงสาวที่ได้รับช่อดอกไม้ของเจ้านายหนุ่มถึงกลับตัวชานิ่งอยู่อย่างนั้น จนกระทั้งได้ยินเสียงที่กระซิบข้างหูของตนเองว่า

ของเธอ... ยัยขี้เมา” แต่ไม่ใช่เพียงคำพูดเท่านั้นกลับได้จูบที่แก้มอีกด้วย หญิงสาวถึงกลับเขินอายจนแทบจะแทรกโรงแรมหนี

แต่เอ๊ะทำไมยังคงเรียกชื่อเธออยู่ละ

อลิส อลิสา ตื่นได้แล้ว” หญิงสาวค่อยๆลืมตาขึ้นและเรียกสติของตนกลับคืนมา

เมื่อกี้เราอยู่ในงานแต่งของคุณคริสและคุณเจนอยู่นี่น่า ฝันไปหรือนี่ยัยอลิส” หญิงสาวตำหนิตัวเองอยู่ในใจ เพราะตอนนี้ตัวเธอเองกำลังนอนซบไหล่ของเจ้านายของตนเองอยู่ ทันใดนั้นเองเธอก็รีบนั่งตัวตรงและยิ้มแหย่มาที่เจ้านายของตัวเอง

เอ่อ...ขอโทษค่ะ” หญิงสาวรีบกล่าวขอโทษชายหนุ่มที่เผลอหลับและยังใช้ไหล่ของชายหนุ่มเป็นหมอนอีกด้วย

ฝันดีหรอ... ในฝันมีผมอยู่หรือเปล่า” ชายหนุ่มถามออกไปเพราะอยากแกล้งหญิงสาวข้างกายที่นั่งแก้มแดงอยู่ข้างๆ

เอ่อ... ถึงบ้านแล้วขอตัวไปพักก่อนนะคะ” อลิสาไม่ตอบคำถามที่เขาถาม แต่สีหน้าของเธอแดงจนเห็นได้ชัด จนต้องรีบลงจากรถเพื่อกลับห้องพักก่อนที่ตัวเองจะหน้าแดงมากกว่านี้ ส่วนฌอนเองก็พอจะเดาความฝันของเธอได้ ก่อนที่ลูกน้องคนสนิทที่เปิดประตูรอเจ้านายอยู่จะเอ่ยแซวให้เจ้านายตัวเองหน้าแดงเหมือนหญิงสาวที่วิ่งกลับห้องไป

ยิ้มน้อย ยิ้มใหญ่เลยนะครับเจ้านาย คนนี้หรือเปล่าครับนายหญิงของตระกูลชาวานาห์

จะรู้มากไปแล้วนะ แกอยากโดนฉันแตะก่อนนอนใช่มั้ยจอน” ชายหนุ่มพูดข่มขู่ลูกน้องก่อนที่จะเดินกลับห้องของตนไปด้วยใบหน้าที่เปื้อนยิ้ม

เช้าวันรุ่งขึ้นทั้งหมดกลับมายังกรุงเทพ ชายหนุ่มบอกกับเธอว่าจะมาส่งเธอที่บ้าน

จอนไปส่งคุณอลิสที่บ้านก่อนนะ

เอ่อ...ไม่เป็นไรค่ะคุณฌอนอลิส จอดรถไว้ที่บริษัทนะคะ ส่งที่บริษัทก็พอ” หญิงสาวบอกกับชายหนุ่ม

ถ้าอย่างนั้นไปส่งอลิสที่บริษัท” ระหว่างที่ทั้งสามคนเดินทางมาที่บริษัท เสียงโทรศัพท์ของอลิสาดังขึ้น หญิงสาวมองที่หน้าจอเป็นเบอร์ที่บ้านโทรเข้ามาหญิงสาวจึงกดรับสาย

ค่ะ แม่” แต่เสียงที่พูดกลับมากลับเป็นลูกสาวของเธอแทน

คุณแม่ขาถึงกรุงเทพหรือยังคะ คุณยายให้โทรมาถามค่ะ” เด็กหญิงตัวน้อยถามเสียงใสกลับมา

เอ่อ...ถึงแล้วคะ ตอนนี้กำลังเข้าบริษัทไปเอารถคะ บอกคุณยายแบบนี้นะคะ อีก ครึ่งชั่วโมงเจอกันค่ะ บ๊าย บายค่ะ” แล้วหญิงสาวก็รีบวางสายไป จนชายหนุ่มลองเชิงถามหญิงสาว

แฟนโทรมาเช็คหรือว่าถึงหรือยัง เป็นห่วงกันจังเลยนะ

ลู...เอ่อ..ที่บ้านนะคะไม่ใช่แฟน” หญิงสาวเกือบพรั้งปากว่าลูกสาวโทรเข้ามาดีที่ยั้งไว้ทัน เพราะเธอเองไม่อยากให้ผู้ชายข้างกายได้รู้

แต่คำพูดที่หญิงสาวเกือบพูดออกมาก็ทำให้เอนเกิดความสงสัย ว่าทำไมเธอไม่บอกว่าลูกสาวเธอโทรเข้ามา เธอจะโกหกทำไม่กัน ชายหนุ่มสงสัยในใจและไม่เอ่ยถามอะไรจนกระทั้งส่งเธอถึงบริษัท ส่วนชายหนุ่มเองก็บอกให้เลขาของตนกลับบ้านทันที เมื่อรถของเจ้านายของตนออกไปพ้นหน้าบริษัทแล้ว อลิสาก็กลับมาเอารถและรีบกลับบ้านไปกอดนางฟ้าตัวน้อยของเธอเช่นกัน เมื่อหญิงสาวมาถึง นางฟ้าลิยาของเธอก็วิ่งออกมาต้อนรับหญิงสาวทันทีเมื่อได้ยินเสียงรถของมารดาเข้ามาจอดในโรงจอดรถ

คุณแม่กลับมาแล้ว” เด็กหญิงวิ่งเข้ามากอดมารดาของตนด้วยความคิดถึง หญิงสาวต่างวัยผลัดกันหอมกันกันมาจนพอใจ

ดื้อกับคุณตา คุณยายหรือเปล่าคะ น้องลิยา” คุณแม่ยังสาวถามกลับไป

น้องลิยาไม่ดื้อคะคุณแม่ น้องลิยาไม่ซนด้วย ใช่มั้ยคะคุณตาคุณยาย” เด็กหญิงหันไปอ้อนกับคุณตาคุณยายของเธอเพื่อยืนยันในสิ่งที่เธอพูด

จ๊ะ...น้องลิยาไม่ดื้อ ไม่ซน แต่กินเก่งมาก” มารดาของเธอบอกกับลูกสาวของเธอเพื่อยืนยันให้กับนางฟ้าของบ้าน

น่ารักจังเลยน้องลิยา น่ารักแบบนี้แม่มีรางวัลให้สำหรับนางฟ้าคนเก่งด้วยค่ะ เราไปดูกันในบ้านดีกว่านะคะ

ค่ะ คุณแม่ แล้วทั้งหมดก็เข้าไปในบ้านพร้อมกันและของฝากที่อลิสสาซื้อมาฝากกับลูกสาวของตนเอง

ภาพของหญิงสาวและเด็กหญิงหน้าตาหน้ารักที่แสดงความรักต่อกัน ไม่อาจจะพ้นสายตาของเจ้าของดวงตาคมเข้มไปได้ เพราะหลังจากที่หญิงสาวออกจากที่ทำงานมา ฌอนก็ให้เลขาของตนตามรถของอลิสามาจนถึงบ้านของเธอ เพราะชายหนุ่มสงสัยในตัวของเธอระหว่างที่โทรศัพท์ดังเข้ามาระหว่างที่กลับมาจากสนามบิน จนชายหนุ่มพอจะรู้คำตอบที่เขาอยากรุ้ว่าเด็กหญิงมีความสำคัญอย่างไรกับอลิสา

ผมต้องรู้ให้ได้ว่าคุณกับเด็กหญิงคนนี้เกี่ยวข้องอะไรกัน และใครคือพ่อของเด็กคนนี้กันแน่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

60 ความคิดเห็น

 1. #57 SeowooPark (@the01yunosama) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2559 / 12:28
  ทำไมไม่คิดว่าตัวเองหละ
  #57
  0
 2. #13 สาวจันท์ (@seeklam) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 21:03
  มาต่ออีกได้มั้ย....รรรรรร
  #13
  0
 3. #11 keftik (@t31k3152) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 10:41
  น้อยอ่ะค้างตลอดเลยฮือออออออใจร้าย
  #11
  0