โซ่รักบ่วงดวงใจ

ตอนที่ 18 : ทะเลหวาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,375
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  5 ก.ค. 59
ตอนที่ 18 ทะเลหวาน
สุดสัปดาห์ ครอบครัวทั้งสองไปพักผ่อนตากอากาศ ตามที่ฌอนได้สัญญากับลูกสาวไว้ ทั้งหมดไปพักรีสอร์ท ของครอบครัวชายหนุ่ม เมื่อมาถึงรีสอร์ท คนที่ตื่นเต้นที่สุดคงไม่พ้นนางฟ้าตัวน้อยของบ้าน
“คุณแม่ขา น้องลิยาอยากเล่นน้ำทะเลค่ะอยากดูปลา สวยๆ ด้วยค่ะ แม่ขาพาน้องลิยาไปนะคะ เด็กหญิงหันไปดึงแขนแม่ของเธอและอ้อนหญิงสาวให้พาไปเล่นน้ำ 
ตอนนี้แดดแรงมากเลยค่ะไว้ให้บ่ายกว่านี้ค่อยเล่นนะคะ เดี๋ยวหนูจะไม่สบาย โดนลุงหมอฉีดยานะ” เธอบอกเหตุผลให้ลูกสาวได้ฟัง เพราะกลัวว่า ลูกสาวจะไม่สบาย  
ถ้าอย่างนั้นพ่อ พาน้องลิยาไปเล่นที่ใต้ต้นไม้ตรงหน้าบ้านดีว่านะครับ รอแดดร่มกว่านี้เราค่อยไปเล่นน้ำกัน
ค่ะคุณพ่อถ้าอย่างนั้นไปกันเลยนะคะ น้องลิยาอยากดูทะเลค่ะ 
ครับ ถ้าอย่างนั้นเราไปกันเลย” จากนั้นพ่อของลูกก็ให้ลูกสาวขี่หลัง และพากันไปยังเตียงนอนอาบแดดสำหรับกลางแจ้ง อยู่ใต้ใต้ต้นไม้ 
ทางด้านคุณพ่อและคุณแม่ของอลิสาและฌอน เมื่อเข้าบ้านพักกันแล้ว คุณฌานและคุณดาริกา ก็ชวนพ่อและแม่ของอลิสาไปดู กิจการของรีสอร์ท และไปทำกิจกรรมที่ทางรีสอร์ท จัดเตรียมไว้ให้กับผู้มาพัก มีทั้ง ทำเทียนหอม ปั้นเครื่องปั้นดินเผา หรือถ้าใครชอบแบบ แอดเวนเจอร์ ก็มีรถ เอวีที ให้ขับชมรอบรีสอร์ท หรือปืนหน้าผาจำลองริมทะเล และยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว ส่วนอลิสา บอกสองคนพ่อลูกว่าจะเข้าไปเตรียมของว่างแล้วจะตามออกไป วันนี้เธอเลือกทำน้ำแตงโมปั่น และของว่างอีก สองอย่าง เพราะตอนเย็นจะมีปาร์ตี้ บาบีคิวกันที่หน้าบ้านพักของชายหนุ่ม เมื่อเตรียมของว่างเรียบร้อยแล้ว อลิสาก็เดินลงไปหาสองคนพ่อลูกทันที เธอเดินมาถึงที่สองพ่อลูกอยู่ อลิสาต้องยิ้มกับภาพตรงหน้า ก็ลูกสาวของเธอนอนในอ้อมกอดของผู้เป็นพ่อ อลิสาวางของว่างลงข้างเปลนอน 
นั่งรถมาเหนื่อยละสิ หลับกันทั้งคู่เลย” ก่อนที่จะหยิบมือถือสมาร์ทโฟนมาบันทึกภาพความน่ารักของสองคนพ่อลูก เมื่อเก็บภาพหลายมุมจนพอใจแล้ว อลิสาก็เดินอ้อมไปข้างลูกสาวของเธอ หญิงสาวค่อยๆ นอนลง และมองสองพ่อลูกด้วยความสุข จนเธอเผลอหลับไปกับสองพ่อลูกด้วย เวลาผ่านไปเกือบเย็น ฌอนรู้สึกตัวตื่น ชายหนุ่มลืมตาขึ้นมาก็ต้องอมยิ้มกับภาพตรงหน้า ที่เห็นคนที่รักทั้งสองนอนข้างๆ ตน แล้วชายหนุ่มค่อยๆโน้มตัวไปกระซิบที่ข้างหูของแม่น้องลิยา 
ตื่นได้แล้ว ครับอลิสา” อลิสาซึ่งเป็นคนที่หลับง่ายและก็รู้สึกตัวง่ายเหมือนกัน เมื่อชายหนุ่มกระซิบให้เธอตื่น อลิสาค่อยๆ ลืมตาขึ้นมา ก็พบกับสายตาพ่อของลูกที่ก้มลงมาสบตาเธอ อลิสาเผลอมองตาสีบรอนของชายหนุ่ม ใจของเธอมันเต้นจนแทบจะออกมาข้างนอก ชายหนุ่มค่อยๆ โน้มใบหน้าลงมา 
พ่อขา” เสียงนางฟ้าเรียกชื่อของเขาซะก่อน จนฌอนถอนหายใจออกมาเบาๆ และยิ้มออกมาอย่างเสียดาย ส่วนอลิสาเธอเขินจนหน้าแดง และขำในใจชายหนุ่ม ที่ลูกสาวช่างมาขัดจังหวะพอดิบพอดี ตื่นแล้วหรือครับ นางฟ้าของพ่อ ตื่นมาก็ขัดใจพ่อเลยนะ นางฟ้าลิยาอย่างนี้ต้องทำโทษ” จากนั้นชายหนุ่มก็จี้เอวลูกสาว จนน้องลิยาหัวเราะตามมาด้วยเสียงกรี๊ดของเด็กหญิง จนอลิสาต้องห้ามชายหนุ่ม
คุณฌอน พอแล้วค่ะไหนบอกว่าจะพาน้องลิยาเล่นน้ำทะเลละคะ                
ใช่ค่ะพ่อขา พาน้องลิยาอยากเล่นน้ำทะเลแล้วค่ะ                      
ถ้าอย่างนั้นเราไปกันเลยครับนางฟ้าลิยา” แล้วฌอนก็อุ้มลูกสาวเดินลงเล่นน้ำใกล้กับบ้านพัก 
ส่วนอลิสาเข้าไปเตรียมอาหารสำหรับปาร์ตี้คืนนี้ ในห้องครัวของบ้านพักตากอากาศ อลิสากำลังเตรียมอาหารสำหรับปาร์ตี้เย็นนี้ กับป้านงค์และน้อยเมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว หญิงสาวก็ไปตามสองคนพ่อลูก เพราะอาทิตย์ใกล้ตกดินแล้ว สองคนพ่อลูกก็ไม่เห็นจะขึ้นมาอาบน้ำกันสักที อลิสาเดินไปหาทั้งสองคน เมื่อมาถึงเธอก็บอกกับพ่อของลูก                                                                                    
คุณฌอนคะ พาลูกขึ้นจากน้ำได้แล้วค่ะ เดี๋ยวไม่สบายนะคะ” 
น้องลิยา พอได้แล้วค่ะ” อลิสาบอกทั้งสองคน                    
แม่ขา” เสียงลูกน้อยเรียกเธอ พร้อมกับวิ่งมาหาอลิสา ส่วนพ่อของลูกก็เดินตามลูกสาวมาติดๆ อลิสายื่นผ้าเช็ดตัวให้กับชายหนุ่ม           
ขอบคุณครับ” ฌอนขอบคุณแม่ของลูก                               
ดูสิ เล่นน้ำจนตัวสั่นเชียว” เมื่อจัดการห่มผ้าเช็ดตัวให้ลูกสาว 
ถ้าลูกไม่สบายขึ้นมา จะหยิกให้เนื้อเขียวเชียว” อลิสาบ่นให้กับทั้งสองคน และมองค้อนให้กับชายหนุ่ม โธ่ แม่อลิสครับ เล่นกันเพลินไปหน่อย พ่อฌอนขอโทษนะครับ” ชายหนุ่มขอโทษหญิงสาวและอ้อนให้เธอยกโทษให้ตัวเอง
ไปคะ อุ้มน้องลิยา เข้าบ้านได้แล้ว” อลิสาสั่งพ่อของลูกสาวทันที 
ครับผม” พ่อของลูกทำตามที่อลิสาสั่งทันที และพากันเดินไปยังบ้านพัก และจัดการกับตัวเองและลูกสาว เพราะถ้าช้ากว่านี้ แม่ของลูกคงบ่นอีกยาว แต่สำหรับฌอนเอง เขากลับชอบที่เธอบ่น เพราะคำที่เธอบ่นคือคำห่วงใย ที่หญิงสาวมีให้ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่เคยบอกรักเลยก็ตาม เมื่อทุกคนจัดการธุระส่วนตัวกันเสร็จแล้ว ก็ลงมาปาร์ตี้กันหน้าบ้านพัก วันนี้อลิสาและน้องลิยา แต่งตัวมาแบบคู่เหมือนแม่ ลูกด้วยชุดเดรส ลายดอกไม้สีสดใสและผูกผ้าคาดผมให้เหมือนกันทั้งสองคน เมื่อลงมาถึง คุณพ่อและคุณแม่ของชายหนุ่มก็เอ่ยแซว น้องลิยาและแม่ของเธอทันที           
โอ้โฮ้! วันนี้หลานย่าน่ารักจังเลยลูก ใส่ชุดเหมือนกับแม่อลิสเลย” คุณดาริกา ชมหลานสาวพร้อมกับหอมแก้มใสๆ ของน้องลิยาทั้งสองข้าง                                                                                  
วันนี้เล่นน้ำทะเลสนุกมั้ยคะ น้องลิยา” ผู้เป็นย่าถามหลานสาวกลับมา 
สนุกมากเลยค่ะ คุณย่าจนไม่อยากจะขึ้นจากน้ำเลยค่ะ แต่ถ้าน้องลิยาไม่ขึ้นจากน้ำแม่ขาบอกว่าจะหยิกพ่อขาให้เขียวเลยค่ะ” เมื่อน้องลิยาพูดจบ ทุกคนก็หัวเราะกับความไร้เดียงสาของเด็กหญิง แต่สำหรับ แม่อลิสของน้องลิยากลัวพ่อและแม่ของชายหนุ่มไม่พอใจ เลยรีบพูดเหตุผมให้คุณดาริการู้ทันที ก็คุณฌอนพาน้องลิยา เล่นน้ำจนตัวสั่นไม่ยอม เลิกซักทีนี่คะอลิสเลยแกล้งดุไปอย่างนั้นเอง” เธอหันไปบอกกับคุณดาริกา ว่าทำไมต้องพูดแบบนั้นกับลูกชายของท่าน                                  
ฮ่า ฮ่า ดีแล้วลูก ต้องจัดการกับตาฌอนซะบ้าง บางครั้งชอบเล่นอะไรเพลินจนไม่ดูเวลา แม่ให้สิทธิ์เต็มที่เลยจ้ะ
นินทาอะไรผมอยู่หรือครับคุณแม่” ฌอนเดินมาหาทุกคนที่โต๊ะ และนั่งลงข้างๆ น้องลิยา 
แม่ไม่ได้นินทา แต่แม่บอกให้น้องอลิส จัดการกับแกได้เลยไม่ต้องเกรงใจ แม่กับพ่อ 
ว้า นี่ผมกลายเป็นคนไม่มีใครรักแล้วใช่มั้ยครับ คุณแม่ก็รักลูกสาวคนใหม่กับหลานสาวคนใหม่ คุณพ่อละครับ รักผมหรือเปล่าครับ ชายหนุ่มกันไปหาตัวช่วย                                                               
รักสิ แต่รักแม่ของแก มากกว่านะ” คุณฌานแกล้งลูกชายของตัวเอง ทุกคนต่างหัวเราะกับท่าทางของพ่อน้องลิยา
โอ๋ๆ ไม่มีใครรัก พ่อขาแต่น้องลิยารัก พ่อขานะคะ รักที่สุดในโลกเลย” น้องลิยา ปลอบผู้เป็นพ่อและทำท่าอ้าแขนน้อยๆ ให้กว้าง ก่อนที่จะโอบรอบคอของบิดา แถมด้วยจุ๊บแก้มของชายหนุ่มเป็นของแถม พ่อก็รัก น้องลิยาหมือนกันครับรักที่สุดในโลกเลย” จากนั้นทุกคนก็หัวเราะและพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน 
จนถึงเวลาที่งานปาร์ตี้เลิก ทั้งสองครอบครัวก็แยกย้ายกันไปเข้านอน ห้องนอนของคุณฌอน และดาริกาอยู่ทางซ้ายมือของบ้านตรงข้ามกันก็เป็นห้องของคุณมณี และคุณพจ พ่อแม่ของอลิสา ส่วนชายหนุ่มก็พาสองคนแม่ลูก มาพักด้วยกันทางขวาของบ้าน เมื่อมาถึงห้องนอน อลิสาก็บอกให้น้องลิยาทานยาแก้ไข้ ก่อนนอน เพราะตอนที่อยู่ข้างล่าง ลูกสาวของเธอตัวเริ่มร้อนนิดๆ กลัวว่าลูกสาวจะไม่สบาย เลยให้น้องลิยาทานยาดักไว้ก่อน เมื่อจัดการให้น้องลิยาทานยาและกล่อมให้นอนหลับแล้ว อลิสานอนไม่ค่อยหลับเลยจะมาเดินเล่น แล้วค่อยกลับขึ้นไปนอน ส่วนพ่อของลูกก็อาบน้ำอีกรอบ เพราะชายหนุ่มช่วยย่างบาร์บิคิว เนื้อตัวเหม็นแต่ควันไฟ เลยอาบน้ำก่อนนอนอีกรอบ เมื่อออกมาจากห้องน้ำเห็นแต่ลูกสาวนอนอยู่บนเตียงคนเดียว แต่ไม่มีแม่ของลูกอยู่ด้วย ชายหนุ่มเลยออกไปมองตรงระเบียงหน้าห้องเห็นอลิสายืนรับลมอยู่หน้าบ้าน ชายหนุ่มเลยเดินตามลงไป                           
อุ๊ย!” อลิสาร้องเสียงตกใจ คุณฌอนตกใจหมดเลย 
นอนไม่หลับหรือครับ” ชายหนุ่มถามพร้อมทั้งกอดอลิสาทางด้านหลังและเอาคางเกยที่ไหล่นุ่มของเธอ ค่ะ อลิสว่าจะมายืนรับลมสักพักและจะกลับไปนอนนะคะ 
วันนี้ผมมีความสุขมากเลยนะ ได้เล่นกับลูก ได้ทานข้าว พูดคุยพร้อมหน้า พร้อมตาและที่สำคัญ ได้อยู่กับคุณแบบนี้ อลิสาฟังที่ชายหนุ่มพูดบรรยายกับความสุขของตนเอง ใจของเธอก็เต้นระรัวด้วยความรู้สึกเดียวกันกับพ่อของลูก
และคุณละอลิสา รู้สึกอย่างไร” เขาถามเธอกลับมา         
ค่ะ อลิสามีความสุขเหมือนกัน ที่เห็นคนที่เรารักมีความสุข 
ผมรักคุณนะอลิสา เราแต่งงานกันนะ อลิสาถึงกับตัวชา หัวใจของเธอเต้นแรงจนแทบจะควบคุมไม่ได้ อลิสาค่อยๆ หมุนตัวกลับมา เธอมองสบตาพ่อของลูก ด้วยแววตาสั่นระริก หญิงสาวได้แต่มองไม่มีคำพูดใดๆ ออกจากปากของเธอ ส่วนชายหนุ่มก็ได้แต่ลุ้นอยู่ในใจ จนเขาทนรอให้แม่ของลูกตอบเขาไม่ไหว 
แต่ง..อุ๊บ” ยังไม่ทันที่ชายหนุ่มจะเอ่ยขอหญิงสาวแต่งงานอีกครั้งไม่ทันจบ อลิสาก็โน้มคอเขาลงมาและปิดปากชายหนุ่มด้วยริมฝีปากแสนหวานของเธอ ฌอนได้แต่อึ้งทำอะไรไม่ถูก เมื่อได้สติเขาก็มั่นใจในคำตอบของผู้หญิงตรงหน้าว่าคืออะไร ชายหนุ่มจูบหญิงสาวตอบด้วยความรักที่เขามีทั้งหมดให้กับเธอ อลิสาค่อยๆ ผละออกจากชายหนุ่ม 
แค่นี้พอจะเป็นคำตอบได้มั้ยคะ” อลิสาถามชายหนุ่มกลับไปด้วยความเขินอาย 
ชัดเจนที่สุดครับ แต่ขอยืนยันคำตอบอีกครั้งนะครับ” ชายหนุ่มจูบเพื่อยืนยันคำตอบด้วยความดีใจอีกครั้ง                                                                                                    
ขอบคุณนะครับอลิสา ผมจะรักและปกป้องคุณและลูกเท่าชีวิตของผม ผมสัญญา 
ขอบคุณนะคะคุณฌอน” ถึงแม้วันข้างหน้าจะสุขหรือทุกข์เพียงใด อลิสาก็จะยอมรับมันเพื่อลูกของเรา เธอคิดอยู่ในใจแต่ไม่ได้เอ่ยออกมา ก่อนที่ทั้งสองจะอยู่ในอ้อมกอดของกันและกัน                
เช้าวันรุ่งขึ้น นางฟ้าลิยา ตื่นก่อนพ่อและแม่ของเธอ เด็กหญิงยิ้มแก้มปริ ที่เห็นพ่อฌอนและแม่อลิสนอนเคียงข้าง น้องลิยาค่อยๆ หันไปกระซิบที่ข้างหูพ่อฌอนเบา ๆ                                        
พ่อขา” เมื่อได้ยินเสียงนางฟ้าปลุก ชายหนุ่มก็ค่อยๆลืมตาขึ้น ก่อนที่จะยิ้มให้กับลูกสาวและรั้งตัวของลูกสาวเข้ามากอด                     
ว่าไงครับ นางฟ้าของพ่อ ฮืม อ้อนพ่อแต่เช้าเลย 
จุ๊..จุ๊ .. ค่ะพ่อขา เดี๋ยวแม่ขาตื่น                   
ฮืม” ชายหนุ่มแปลกใจกับท่าทางของลูกสาว แล้วน้องลิยาก็กระซิบที่ข้างหูของชายหนุ่ม 
จริงหรือครับน้องลิยา” ชายหนุ่มถามลูกสาวอีกครั้งเพื่อความแน่ใจ 
ใช่ค่ะ น้องลิยาจำไม่ผิด น้องลิยาจำได้                             
ถ้าอย่างนั้นพ่อฌอนมีเซอร์ไพรส์” แล้วสองคนพ่อลูก ก็หัวเราะกระซิบกระซาบกันจนแม่ของลูกรู้สึกตัวตื่น
กระซิบอะไรกับอยู่หรือคะ สองคนพ่อลูก” อลิสาตื่นขึ้นมาก็ถามทั้งสองทันที 
เป็นความลับของน้องลิยากับพ่อฌอนคะ บอกไม่ได้” น้องลิยาบอกกับแม่ของเธอพร้อมทั้งยิ้มหวานๆ และจุ๊บแก้ม อรุณสวัสดิ์                        
รู้สึกว่าช่วงนี้ลูกสาวของแม่มีความลับเยอะจังเลยนะคะ ฮืม” และหยิกแก้มเบาๆของลูกสาว อลิสาพูดกับลูกสาวของเธอแต่ก็ไม่ได้จริงจังอะไร เพราะทุกครั้งที่น้องลิยามีความลับ ก็ปิดไว้ได้ไม่นานเดี๋ยวก็เผลอบอกกับเธอเองทุกครั้ง อลิสาเลยจึงปล่อยเลยตามเลยก่อนที่จะบอกให้น้องลิยาและชายหนุ่มเตรียมตัวไปอาบน้ำและเตรียมตัวกลับกรุงเทพ เมื่อทั้งหมดกลับมาถึงกรุงเทพ ฌอนไปส่งครอบครัวของอลิสาที่บ้านและอยู่เล่นกับลูกสาวจนเย็นก่อนที่จะขอตัวกลับบ้าน อลิสาและน้องลิยามาส่งชายหนุ่มที่รถสองคนพ่อลูกกอดร่ำลากัน
พ่อขาอย่าลืมพรุ่งนี้นะคะ 
ครับพ่อไม่ลืมหรอก พรุ่งนี้เจอกันครับน้องลิยา 
 บ๊าย บาย ค่ะ คุณพ่อ      
บ๊าย บายครับ                     
ขับรถดีๆ นะคะ ถึงบ้านแล้วโทรบอกด้วย 
ครับแม่อลิส” แล้วชายหนุ่มก็เคลื่อนรถออกจากบ้านของหญิงสาวไป เมื่อรถพ่อของลูกขับออกไปแล้ว อลิสาก็หันมาถามลูกสาวที่พูดกับพ่อของเธอ ด้วยความสงสัย 
กระซิบอะไรกับคุณพ่อคะ น้องลิยา” 
เป็นความลับคะคุณแม่” เด็กหญิงยิ้มให้กับมารดา แล้วเดินไปหาคุณยายของเธอทันที อลิสาได้แต่มองตามลูกสาวของเธอ ก่อนที่จะเดินตามลูกสาวเข้าไปในบ้าน 

แล้ววันที่สองคนพ่อลูกรอคอยก็มาถึงเช้าวันนี้ก่อนที่อลิสาจะออกไปทำงาน เธอได้ตักบาตรตอนเช้าและรับพรจากบิดาและมารดาของเธอ                                      
วันนี้แม่อวยพรให้ลูกมีความสุข ความเจริญ ในการดำรงชิวิต การทำงาน และชีวิตครอบครัวนะจ๊ะน้องอลิส” คุณมณีอวยพรวันเกิดให้กับลูกสาวของเธอ        
พ่อก็อวยพรให้น้องอลิส สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรค ไม่มีภัยนะ น้องอลิส 
ขอบคุณคะ คุณพ่อ ขอบคุณคะ คุณแม่ น้องอลิสรักคุณพ่อและคุณแม่นะคะ” แล้วเธอก็ก้มลงกราบเท้าของบุพการีทั้งสองท่าน
น้องลิยาก็รัก คุณตา คุณยาย และแม่ขาเหมือนกันคะ            
แม่ก็รักหนูคะน้องลิยา” เธอบอกกับลูกสาวและรั้งหนูน้อยเข้ามากอด 
จากนั้นอลิสาก็ออกไปทำงานตามปรกติ เมื่อแม่ของน้องลิยาออกจากบ้านไปได้สักพักพ่อของเธอก็โทรเข้ามือถือ ของคุณมาลิณี 
สวัสดีครับ คุณแม่ ผมฌอนนะครับ 
สวัสดีจ้ะ พ่อฌอน โทรมาแต่เช้าเชียว 
พอดีผมมีเรื่องจะรบกวนคุณแม่นะครับ” แล้วชายหนุ่มก็เล่าแผนการให้คุณมณีได้รับรู้ 
ขอบคุณนะครับคุณแม่” แล้วชายหนุ่มจะวางสายจากคุณมาลิณี

ช่วงเย็นพ่อของลูกได้บอกกับเธอว่าวันนี้ไม่ได้เข้าไปหาลูก เพราะติดธุระสำคัญมาก อลิสากลับมาถึงบ้านตอนเย็น วันเกิดของทุกปี ช่วงเช้าทำบุตรตักบาตรเสร็จ อลิสาก็จะรีบกลับมาบ้านและจัดปาร์ตี้เล็กๆ กับครอบครัว วันนี้ก็เหมือนทุกปีที่ผ่านมา เมื่ออลิสากลับมาถึง เธอถึงกับแปลกใจ กับความผิดปรกติของบ้าน           
ทำไมเงียบจัง แม่คะ พ่อคะ น้องลิยา อยู่ไหนคะลูก” หญิงสาวเรียกทุกคนเมื่อเข้ามาในบ้านแล้วไม่เจอใครเลยหรือว่าอยู่หลังบ้านกันหมด แล้วอลิสาก็เดินไปยังสวนหลังบ้านของตน เมื่อเธอมาถึงไฟดวงน้อยๆ ก็ค่อยสว่างขึ้น พร้อมกับเสียงร้องเพลงวันเกิดให้กับเธอ อลิสามองไปยังทุกคนที่มาวันเกิดของเธอด้วยความตื่นตันใจ มีทั้งคุณพ่อคุณแม่ของเธอ ของฌอน ลูกสาวของเธอ และชายหนุ่มกำลังเดินถือเค้กมา ยังที่อลิสายืนอยู่                           
แฮปปี้เบิร์ดเดย์ครับ แม่อลิส 
ขอบคุณค่ะคุณฌอน” เธอยิ้มให้กับเขาและยิ้มให้กับทุกคนที่เธอรัก ก่อนที่จะอธิษฐานและเป่าเค้กตรงหน้า คุณมณีรับเค้กจากชายหนุ่มเมื่อลูกสาวของเธอเป่าเสร็จ จากนั้นทุกคนก็เข้ามามอบของขวัญให้กับอลิสา          
คุณแม่ขาของขวัญจากน้องลิยา” น้องลิยายื่นภาพวาดครอบครัวให้กับอลิสาและหอมแก้มเธอทั้งซ้ายและขวา
ขอบคุณนะคะน้องลิยา” อลิสาขอบคุณลูกสาวและหอมแก้มนุ่มของลูกสาวเช่นกัน เมื่ออลิสาและลูกสาวของเธอผละออกจากกันพ่อของลูกก็ เดินไปยืนข้างหน้าของหญิงสาว  พร้อมทั้งล้วงมือเข้าไปยังกางเกงเอาสิ่งสำคัญที่คุณแม่ของเขาให้มา ชายหนุ่มคุกเข่าลงด้านหน้าของอลิสา 
คุณฌอนคุณทำอะไรคะ” เธอถามชายหนุ่ม ชายหนุ่มยื่นมือมาจับมือซ้ายของเธอและดันวัตถุสีเงินสวมลงไปที่นิ้วนางด้านซ้าย พร้อมทั้งจูบลงบนหลังมือของอลิสาหญิงสาวมองการกระทำของชายหนุ่มถึงกับน้ำตาไหลออกมาด้วยความตื่นตันใจจนทำอะไรไม่ถูก
พรุ่งนี้เราไปจดทะเบียนกันนะ” เขาบอกกับหญิงสาว อลิสาได้แต่มองหน้าของเขาและพูดออกมาแบบยิ้มๆ
วันก่อนคุณของอลิสแต่งงาน วันนี้สวมแหวนแต่งงานแล้วพรุ่งนี้ที่คุณขอให้ไปจดทะเบียนสมรสอย่างนี้อลิสควรจะไปหรือเปล่าคะ               
ไปค่ะคุณแม่” เสียงจากนางฟ้าตัวน้อยตอบแทนพ่อของเธอ                                                        
ไปแน่นอนครับ ถ้าแม่อลิสไม่ยอมไปนะ พ่อฌอนจะอุ้มไปเลย ดีมั้ยครับน้องลิยา                          
ดีคะพ่อขา อุ้มไปเลยนะคะ ถ้าแม่อลิสดื้อ” เมื่อเด็กหญิงพูดออกมาอย่างนั้นทุกคนต่างหัวเราะกับความชั่งพูดของน้องลิยา
ไปนะคะคุณแม่ นะนะนะ นะคะ” เด็กหญิงช่วยอ้อนแทนพ่อของเธออีกครั้ง                               
อืม จะไปดีมั้ยนะ” อลิสาแกล้งพ่อของลูกและทำท่าคิดและตัดสินใจ                                              
ถ้าน้องลิยาต้องการอย่างนั้น แม่อลิสจะไปคะ” เมื่อหญิงสาวพูดเสร็จ ทุกคนต่างร้องด้วยความดีใจที่แม่ของน้องลิยาตอบตกลงที่จะไป        
ผมรักคุณที่สุดเลย อลิสา” แล้วฌอนก็เข้าสวมกอดเธอด้วยความดีใจ 
แต่สำหรับชายหนุ่มอีกคนที่กำลังเดินเข้ามาภายในบริเวณที่จัดงานก็ต้องชะงัก เมื่อได้ยินทุกประโยคของหญิงสาว กิตติกรรู้สึกเจ็บที่หัวใจ เมื่อได้ยินคำตอบของอลิสา 
ผมคงต้องปล่อยคุณไปกับเขาแล้วสินะ อลิสา” เมื่อกิตติกรคิดที่จะปล่อยอลิสาเขาก็เดินเข้ามาในงานทันที
น้องอลิส ครับ” เสียงชายหนุ่มที่ฌอนไม่อยากได้ยิน ดังมาจากข้างหลัง อลิสาหันกลับไปมอง
อ้าวพี่กร สวัสดีค่ะ” หญิงสาวทักทายกิตติกร                                                                   
สุขสันต์วันเกิดนะครับ” แล้วกิตติกรก็ยื่นของขวัญให้กับอลิสา                                        
ขอบคุณนะครับคุณกรที่เอาของขวัญมาให้กับอลิสา ที่หลังไม่ต้องลำบากหรอกนะครับ” ฌอนชิงบอกกับกิตติกร และรับของขวัญแทนหญิงสาว พร้อมทั้งกอดไหล่อลิสา เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของเมื่อเห็นท่าทางของพ่อน้องลิยาแล้ว อลิสากลัวจะเกิดเรื่องเลยเอ่ยปากชวนกิตติกร เข้าไปนั่งที่โต๊ะและหาของว่างทาน
 เอ่อพี่กรคะเชิญไปนั่งทางด้านโน้นก่อนนะคะ                                              
ไม่เป็นไรครับ น้องอลิส พี่คงไม่อยู่ร่วมงาน พี่ขอตัวก่อนนะครับ” แต่ก่อนที่ กิตติกรจะไป ก็เดินเข้าไปหาฌอนและกระซิบให้ชายหนุ่มได้ยิน 
ยินดีด้วยนะครับคุณฌอน ผมฝากดูแลน้องสาวของผมด้วยหากวันไหนคุณทำให้อลิสาร้องไห้วันนั้นผมไม่ปล่อยคุณไว้แน่ เมื่อฌอนได้ฟังที่กิตตกรพูด เขาถึงกับแปลกใจ แต่ก็บอกให้กิตติกรได้มั่นใจในความรักของเขา 
ผมจะดูแลอลิสาเท่าชีวิตของผม และจะไม่ทำให้อลิสาต้องร้องไห้ ผมสัญญา” จากนั้นกิตติกรก็ไปร่ำลาพ่อและแม่ของอลิสาและของฌอนก่อนที่จะเดินออกมาจากบริเวณงานทันที          
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

60 ความคิดเห็น

 1. #37 pengkanyas (@pengkanyas) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2559 / 21:18
  Happy ซะที
  มีความสุข?อย่างนี้นานๆ นะคะ
  #37
  0